ความนุ่มและหนึบของเสื่อโยคะมีผลต่อการเล่นโยคะอย่างไร

💐 ความนุ่มและหนึบของเสื่อโยคะมีผลต่อการเล่นโยคะอย่างไร 💐
     สมาธิ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการเล่นโยคะ เพราะจะทำให้คุณโฟกัสส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างถูกต้องและได้ประโยชน์จากการเล่นโยคะมากที่สุด และสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างให้คุณมีสมาธิที่ดีนั้น ล้วนประกอบขึ้นจากหลายๆสิ่งรอบตัวคุณอย่าง สถานที่เล่นที่สร้างบรรยากาศให้กับการเล่นโยคะ ชุดโยคะ ทั้งเสื้อและกางกาง ควรมีความยืดหยุ่นที่ดี พร้อมสำหรับการเคลื่นไหวในทุกท่วงท่า และสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกสิ่งหนึ่งนั่นคือ เสื่อโยคะซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ส่งผลต่อการเล่นโยคะของคุณค่อนข้างมาก หากเสื่อโยคะของคุณไม่มีประสิทธฺภาพที่ดีอย่างการยึดเกาะหรือซับแรงกดได้ดีแล้วละก็ อาจทำให้คุณได้รับบาดเจ็บในระหว่างที่เล่นโยคะก็เป็นได้ ฉะนั้นแล้ว เรามาดูว่า เสื่อโยคะที่ดี ที่มีความนุ่มและหนึบนั้นมีประโยชน์ต่อผูเ้ล่นโยคะอย่างไร มาติดตามไปพร้อมๆกันเลยคะ
เสื่อโยคะ

ทำไมควรเลือกใช้เสื่อโยคะที่นุ่มและหนึบ
เสื่อโยคะที่มีคุณภาพจะช่วยให้คุณมั่นใจว่าคุณจะไม่ลื่นในขณะที่โพสท่าต่างๆอย่างท่ากระดานหรือท่าสุนัข หรือแม้นแต่ในระหว่างที่คุณกำลังทำสุริยนมัสการ การยึดเกาะระหว่างฝ่ามือ และฝ่าเท้าได้ดี จะทำให้คุณได้ใช้สมาธิไปโฟกัสในส่วนอื่นๆได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างเช่นหน้าท้อง หลัง หรือไหล่ แทนที่จะต้องพะวงว่าฝ่ามือหรือฝ่าเท่าจะลื่นหรือไม่ สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณโพสท่าได้อย่างถูกต้องและมีความสมบูรณ์ของท่ามากที่สุด และส่งผลให้คุณได้รับประโยชน์จากการเล่นโยคะมากที่สุดนั่นเอง

     ในเรื่องของการซับแรงกดได้ดีนั้น จะช่วยลดอัตราการได้รับการบาดเจ็บจากการกดทับ ทั้งฝ่ามือ ข้อศอก หรือเข่า นอกจากนั้นแล้ว การซับแรงกดหรือแรงกระแทกที่ดีจะมีประโยชน์อย่างมาก หากในวันที่คุณเกิดล้มหรือหงายหลังจากท่ายากๆอย่าง ยืนด้วยศรีษะ อย่างน้อยเสื่อโยคะก็จะช่วยซับแรงกรแทกของคุณกับพื้นได้บ้าง ถึงแม้นจะไม่มีใครอยากให้เกิดก็ตามแต่หากเกิดขึ้นมาแล้ว คุณสมบัติข้อนี้ก็จะมีประโยชน์มากสำหรับคุณนั่นเอง
      ประโยชน์ของความนุ่มและหนึบของเสื่อยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ความนุ่มและหนึบจากเสื่อโยคะ จะช่วยทำให้การทรงตัวของคุณดีขึ้น อย่างท่าที่จะต้องบิดเท้าอย่างท่านักรบ คุณจะได้ใช้ตวามนุ่มของเสื่อโยคะให้เป็นประโยชน์ เพราะในขณะที่คุณวางเท้าลงบนเสื่อ ความนุ่มของเสื่อจะทำให้เสื่อห่อรอบๆเท้าของคุณไว้ ส่งผลให้คุณทรงตัวได้ดีขึ้น แต่ถึงอย่างไร ความหนาของเสื่อก็มีผลต่อการทรงตัวเช่นกัน เสื่อโยคะที่กนามากๆ ไม่ได้ดีต่อการเล่นโยคะเสมอไป หากเสื่อของคุณมีความหนาที่มากกว่า6มิลแล้วละก็ ความนุ่มที่ได้จากเสื่อที่หนาแบบนี้กลับจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี เพราะเสื่อจะห่อเท้าของคุณมากเกินไป ทำให้คุณทรงตัวบนเสื่อได้ยากกว่าเดิม ความหนาที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นโยคะ หรือแม้นแต่ผู้ที่เล่นโยคะมากแล้ว อยู่ประมาณ6 มิล ซึ่งเป็นความหนาที่ได้รับความนิยมเพราะให้ความรู้สึกนุ่มและหนึบอยู่ในเกณฑ์ที่พอเหมะพอเจาะเป็นที่สุด
เสื่อโยคะ pantip
          และนี่ก็เป็นประโยชน์ของความนุ่มและความหนึบของเสื่อโยคะ ที่จะช่วยเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกเสื่อโยคะคู่ใจมาใช้ซักผืนกันคะ ^_^ 
#เสื่อโยคะ

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ www.yogamatthailand.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller
=,

☑ ชม DVO น่ารักๆ เกี่ยวกับโยคะได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCShdo19WDG-xDxJ6-HpS39QCreate Date : 07 กันยายน 2558
Last Update : 7 กันยายน 2558 10:41:02 น. 0 comments
Counter : 667 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
7 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.