ทำไมไม่ควรเลือกซื้อเสื่อโยคะโดยดูจากราคา เป็นอันดับแรก

ทำไมไม่ควรเลือกซื้อเสื่อโยคะโดยดูจากราคาเป็นอันดับแรก

                เพื่อนๆหลายๆคนที่เล่นโยคะ จะทราบถึงประโยชน์ของเสื่อโยคะเป็นอย่างดีเพราะเสื่อโยคะเป็นอุปกรณ์ที่ผู้เล่นโยคะจะต้องสัมผัสอยู่ตลอดเวลาหากเสือที่ใช้ ไม่มีคุณสมบัติที่ดีอย่างเช่นการยึดเกาะหรือการ supportแรงกด ก็อาจทำให้ผู้เล่นโยคะได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายในขณะที่เล่นโยคะ ได้ และผู้ที่กำลังจะเริ่มเล่นโยคะหลายๆคน มักจะเลือกซื้อเสื่อโยคะโดยคำนึงถึงราคาเป็นอันดับแรกโดยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเสื่อโยคะที่ซื้อไปนั้นมีคุณสมบัติอย่างไรเหมาะกับการเล่นโยคะหรือไม่วันนี้เราได้นำเอาคุณสมบัติ ของเสื่อโยคะแต่ละประเภทมาแนะนำให้เพื่อนได้ทราบกันคะติดตามอ่านไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

เสื่อโยคะ

โยคะแบบ pvc จะเป็นเสื่อที่มีน้ำหนักเบา และเป็นเสื่อโยคะ ราคาถูกที่สุดในกลุ่มของเสื่อโยคะด้วยกันจึงทำให้ผู้ที่กำลังและจะเริ่มเล่นโยคะมักจะนิยมเลือกซื้อเสื้อประเทศนี้มาลองเล่นโยคะกัน แต่คุณสมบัติของเสือประเทศนี้ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียโดยข้อดีของเสื่อประเทศนี้นั้นคือ น้ำหนักเบาและราคาถูกส่วนข้อเสีย ซึ่งเป็นข้อที่คนเล่นโยคะค่อนข้างซีเรียส นั่นก็คือการยึดเกาะของตัวผู้เล่นกับตัวเสื่อ เสือประเภทนี้จะมีการยึดเกาะที่ไม่ค่อยดีนักหญิงหากโดนน้ำหรือโดนเหงื่อในระหว่างที่เล่นโยคะด้วยแล้วจะมีความลื่นค่อนข้างมากทำให้ผู้เล่นโยคะได้รับอันตรายหรือหรือในขณะที่เล่นอยู่ค่ะได้ ถึง 5 ทำให้ผู้ที่เล่นโยคะมาก่อนแล้วจะไม่แนะนำ ผู้เล่นโยคะหน้าใหม่ที่กำลังจะเลือกซื้อเสื่อประเภทนี้ นอกจากนั้น คุณสมบัติในการ support แรงกดของเสียประเภทนี้ยังถือได้ว่าไม่ค่อยดีนะ เพราะตัวเสื่อจะมีการคืนตัวได้ช้าทำให้เมื่อคุณเล่นโยคะไปสักพัก ตัวเสื่อจะมีความบางลงเรื่อย จะทำให้ไม่สามารถรับแรงกดของตัวเราได้ ส่งผลให้มีอาการปวดตามจุดต่างๆอย่างเช่นข้อศอกหรือหัวเข่านั้นเอง

★ โยคะแบบTPE

เสื่อโยคะแบบ TPE จะเป็นการนำเอาคุณสมบัติที่เด่นเด่นของวัสดุสองประเทศนั้นก็คือพอลิเมอร์และยางพารามาผสมเข้าด้วยกัน ทำให้สื่อประเภทนี้ สามารถดึง คุณสมบัติที่โดดเด่นได้ของวัสดุข้างต้นที่ได้กล่าวไว้ออกมาได้อย่างลงตัวและทำให้เสื่อประเภทนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมจากเหล่าคนเล่นโยคะเป็นอย่างมาก เพราะมีคุณสมบัติอย่างเช่นการยึดเกาะที่ดีระหว่างตัวผู้เล่นกับตัวเสื่อโยคะเพราะเป็นการดึงคุณสมบัติของการใช้ยางพาราที่มีความยึดเกาะที่ดี รวมถึง การ supportแรงกด ระวังตัวผู้เล่นกับตัวเสื่อ จงทำให้ผู้ที่ใช้เสื่อโยคะประเภทนี้จะไม่ค่อยประสบปัญหาอาการปวดบริเวณเข่าหรือข้อศอกน้องจากนั้น คุณสมบัติของตัวพอลิเมอร์ที่นำเอามาผสม จะทำให้เสื่อมีน้ำหนักเบาเสื่อแบบยางพารา 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังคงคุณสมบัติการยึดเกาะและการ support ที่ดีเอาไว้และจุดเด่นอีกข้อหนึ่งของสื่อประเภทนี้ คือการไม่ดูดเหงื่อเข้าไปในตัวเสื่อทำให้ไม่เกิดการหมักหมมของแบคทีเรียและกลิ่นอับ มารบกวนตัวผู้เล่นในระหว่างที่เล่นโยคะนั่นเอง

★ โยคะแบบยางพารา100 เปอร์เซ็นต์

เสื่อประเภทนี้จะมีการ supportแรงกดได้ดีเยี่ยม และมีความยืดหยุ่นสูงอายุการใช้งานยาวนาน แต่เสื่อประเภทนี้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก หากเทียบกับเสื่อโยคะแบบ TPE   โดยที่ความหนา 6มิล เสื่อแบบTPE จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 900กรัม แต่หากเป็นแบบยางพาราร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วละก็น้ำหนักจะอยู่ที่ 1.6  - 2 กิโลกรัม เลยทีเดียวทำให้ผู้ที่เลือกใช้เสื่อโยคะประเภทนี้ จะลดความหนาของเสือลงไปอยู่ที่ประมาณ 3มิล ซิงแลกมากับน้ำหนักที่เบาขึ้น แต่การ support แรงกดที่ลดลงตามไปด้วย แต่หากคุณเป็นผู้ที่มีความชำนาญในการเล่นโยคะอยู่แล้วก็สามารถใช้ทักษะ ที่มีในการลงน้ำหนักขณะโพสต์ท่าอย่างนุ่มนวลก็จะเป็นการลดแรงกระแทก ระหว่างตัวผู้เล่นกับเสือได้อีกครั้งหนึ่ง

และนี่ก็เป็นเทคนิค การเลือกซื้อเสื่อโยคะโดยคำนึงถึงคุณสมบัติของตัวเสื่อเป็นสำคัญหาเพื่อนกำลังจะเริ่มเล่นโยคะแล้วละก็แนะนำให้ดูเป็นเสื่อแบบTPE หรือ แบบยางพารา100% โดยราคาจะสูงกว่าแบบ pvc นิดหน่อยแต่คุณสมบัติ ทั้งทางด้านความปลอดภัยและการยึดเกาะจะสูงกว่ามากทำให้คุณสามารถพัฒนาการเล่นโยคะไปได้อย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัยนั่นเองค่ะ

#เสื่อโยคะ

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ www.yogamatthailand.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller
=,

☑ ชม DVO น่ารักๆ เกี่ยวกับโยคะได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCShdo19WDG-xDxJ6-HpS39Q
Create Date : 14 มกราคม 2559
Last Update : 14 มกราคม 2559 12:13:46 น. 0 comments
Counter : 637 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.