Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
8 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
เตรียมห้องให้ลูกโลมาน้อย


ดิฉันมาประจานความเห่อลูก ... เอ้ย ม่ายช่าย ต้องเรียกว่าเป็นการเตรียมพร้อม สำหรับลูกที่กำลังจะเกิดมาตะหาก ... หนู Samantha มีกำหนดคลอดในวันฮาโลวีน คือ 31 ตค. ซึ่งนับตั้งแต่กลางเดือนหน้าเป็นต้นไป ก็มีโอกาสคลอดได้ทุกเมื่อ ช่วงนี้แม่โลมาจึงเริ่มทยอยเตรียมข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นเอาไว้ให้ลูก เผื่อแม่หนูใจร้อนปุ๊บปั๊บออกมาเร็วกว่ากำหนดจะได้ไม่ฉุกละหุก

เรื่องการเตรียมของเครื่องใช้ไว้ให้ลูกที่ยังไม่เกิดมานี่ ดิฉันเข้าใจว่าทุกวันนี้ยังมีคนไทยเราไม่น้อยที่ยังมีความเชื่ออยู่ว่า ไม่ควรเตรียมของใช้ไว้จนกว่าจะเด็กจะคลอดออกมาก่อน...ซึ่งถ้าเป็นอย่างสมัยโบราณ ที่การแพทย์ยังไม่ก้าวหน้าเท่าทุกวันนี้ การตั้งท้องและการคลอดลูกยังเป็นอะไรที่เสี่ยงและไม่แน่นอน ก็ดูมีเหตุผลเหมือนกันนะคะ เพราะอาจจะผิดหวัง หรือต้องเตรียมเก้อ ... แต่มาทุกวันนี้ เราใกล้มือหมอ การแพทย์ก้าวหน้า และถ้าได้มีการฝากครรภ์ และดูแลการตั้งท้องอย่างดีแล้ว โอกาสที่จะมีอะไรผิดพลาดก็ต่ำ หรือถ้าจะมีอะไรผิดปกติกับแม่หรือเด็กก็สามารถทราบได้ตั้งแต่เนิ่นๆอยู่แล้ว ... ดังนั้นการเตรียมข้าวของที่จำเป็นเอาไว้ซะตั้งแต่เนิ่นๆน่าจะเป็นการดีกว่า เพราะพอลูกเกิดมาแล้ว ไหนจะต้องวุ่นวายเลี้ยงลูก ถ้ายังต้องมาวิ่งวุ่นซื้อข้าวของอีก ก็คงจะไม่ดีแน่ จริงมั๊ยคะ ... เพราะฉะนั้น อย่างห้องนอนของหนู Sam เนี่ย ดิฉันเตรียมไว้เสร็จตั้งแต่เดือนที่แล้ว แล้วค่ะ ...เคี๊ยกกกก ไม่ได้เห่อนะฮ๊า เค้าเรียกว่าเตรียมพร้อมค่ะ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ ป้าแป๋ว (SevenDaffodils) และ ลุงหมี (คนข้างๆคุณแป๋ว) มากๆค่ะ ที่มาช่วยเตรียมห้อง ด้วยการมาช่วยยกย้ายสมบัติออกจากห้องนี้ ... ห้องนี้เป็นห้องนอนห้องที่ 3 ในบ้าน (ห้องที่ 2 เป็นห้องนอนสำหรับรับแขก) ด้วยความที่ก่อนหน้านี้เราไม่ได้คาดคิดว่าจะมีสมาชิกคนที่ 3 เพิ่มเข้ามาในบ้าน ห้องนี้จึงถูกจัดเป็นห้องทำงาน ซึ่งอยู่บนชั้นสามของบ้านค่ะ ตอนย้ายห้องทำงานนี้ไปไว้ที่ชั้นล่างเป็นงานหนักไม่ใช่เล่น เพราะต้องย้ายตู้หนังสือใบใหญ่ และโต๊ะทำงานกับเครื่องคอมพิวเตอร์อีกสองชุดลงบันไดไปสองชั้น ถ้าไม่ได้เพื่อนที่น่ารักมาช่วยขนย้าย ป่านนี้ก็คงยังไม่สามารถจัดห้องให้หนูซาแมนธาได้เป็นแน่แท้ ... ว่าแล้ว เราก็ไปทัวร์ห้องแม่หนูโลมาน้อยกันเถอะค่ะ
-1-

เดินเข้าประตูมาก็เห็นห้องหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ... คุณแม่และแด็ดดี๊ ของหนูซาแมนธา มีความเห็นพ้องต้องกันเป็นเอกฉันท์ให้จัดห้องลูกให้เป็น Ocean Theme จะได้สมกับที่พ่อแม่ชอบดำน้ำ ... คือเราวางแผนจะให้ลูก คุ้นเคยกับ ทะเล และ ชีวิตใต้น้ำซะตั้งแต่เกิดเลย โตขึ้นมาหน่อยจะได้จับไปดำน้ำด้วยกัน ฮิฮิ...คิดการณ์ไกล
-2-

เสียดายนิดนึง ถ้าได้ทาสีห้องเป็นสีฟ้า จะทำให้ได้บรรยากาศใต้ทะเลมากกว่านี้ แต่เนื่องจากบ้านยังใหม่ สีก็ยังสวยสะอาดดี เราจึงยังไม่อยากทาสีห้องใหม่โดยไม่จำเป็น ... จะว่าไปแล้ว ก็แทบไม่ได้ทำอะไรกับห้องเลยค่ะ จัดกันแบบเรียบง่าย เพียงแค่เอาเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งมาใส่เท่านั้น ... ห้องนี้มีมูลี่หน้าต่างอยู่แล้ว จึงแค่ติดระบายม่านด้านขอบบนหน้าต่างเพื่อให้เข้าชุดกันกับเครื่องนอน และเพื่อให้ห้องดูนุ่มนวลลงมาหน่อย-3-

เตียงนอนลูก กับ เก้าอี้โยกแบบปรับนอนได้ สำหรับให้คุณแม่มาหลับแข่งกับลูก .... อ้ายยย
ไม่ช่ายอย่างนั้นค่ะ จริงๆแล้วที่เตรียมเก้าอี้ไว้เพื่อความสะดวกในการนั่งให้นมลูก กล่อมลูกนอน และจะได้มานั่งอ่านหนังสือให้ลูกฟังก่อนนอนงัยคะ
-4-

เตียงนอนของหนูโลมาน้อย เป็นเตียงเด็กอ่อน ซึ่งคาดว่าคงจะใช้ไปได้สัก 2 ปีก่อนที่จะต้องเปลี่ยนเป็นเตียงเด็กโต... ชุดเครื่องนอน เป็นลวดลายสัตว์น้ำสุดฤทธิ์ โมบายเสียงเพลงกรุ๊งกริ๊ง ที่เอาไว้เอนเทอร์เทนและให้ลูกฝึกสายตา ก็เป็น พี่เต่า พี่ปลา พี่ปลาหมึก พี่ปลาดาว พี่ม้าน้ำ
-5-

ด้านนี้เป็นตู้สำหรับเก็บของใช้ต่างๆ และ ชั้นวางของสำหรับไว้จัดเก็บ บรรดาตุ๊กตา ของเล่น และหนังสือ ที่จะตามมาในอนาคต-6-

ด้านบนของตู้เป็นที่เปลี่ยนผ้าอ้อมค่ะ คุณแม่สูงวัยอย่างอิชั้นจะได้ยืนเปลี่ยนผ้าอ้อม และแต่งตัวให้ลูกได้สะดวก ไม่ต้องก้มๆเงยๆให้ปวดหลัง...ที่เบาะเปลี่ยนผ้าอ้อมนี้มีสายคาดกับตัวลูกเพื่อความปลอดภัยกันลูกกลิ้งตกลงมา ซึ่งสายคาดนี้ยึดติดกับด้านหลังตู้อีกทีนึง เพื่อป้องกันไม่ให้พากันร่วงลงมาทั้งเบาะและเบบี๋

ภาพพี่ปู พี่ปลา ที่แขวนอยู่ที่ผนังเป็นภาพวาดสีน้ำมันฝีมือแม่โลมาเอง ... ส่วนภาพปลาวาฬแม่ลูก เป็นภาพปักคลอสติสฝีมือแม่โลมาบางส่วน (ปักตั้งแต่สมัยยังทำงานอยู่ ปักเป็นชาติไม่เสร็จซักที จนแม่บ้านต้องเอาไปช่วยปักต่อ )-7-

ที่ผนังด้านซ้ายมือของห้อง ที่เห็นประตูสีขาวนั้นเป็น closet ค่ะ
-8-

ไปแง้มดูกันหน่อยว่า แม่โลมาซุกอะไรไว้ในตู้มั่ง-9-

อะจ๊ายยย ... ไหนแม่โลมาบอกว่าไม่เห่อไง ...

คริ คริ .... ความสุข เล็กๆน้อยๆ ของว่าที่คุณแม่ล่ะ เอาไว้คราวหน้าจะมาแฉค่ะ ว่าเตรียมอะไรไว้ให้ลูกมั่ง คราวนี้แค่พาชมห้องก่อนนะคะ

แถมท้ายค่ะ เนื่องจากมีเพื่อนๆถามมาบ่อยๆว่าท้องโตขนาดไหนแล้ว และมีเสียงเรียกร้องประปรายว่าอยากเห็นแม่โลมาตอนท้องโตว่าจะดูอุ้ยอ้ายขนาดไหน เฮ้อ...ไหนๆจะแปะภาพตัวเองทั้งที จริงๆอยากโชว์รูปตอนที่ยัง ผอมเพรียวสวยงาม มากกว่าตอน อืดๆ นา ... แต่ไม่เป็นไร จัดให้ค่ะ

ภาพนี้ถ่ายล่าสุดตอนท้องได้ 32 สัปดาห์ (ย่างเข้าเดือนที่ 8) น้ำหนักตัวแม่โลมาตอนนี้ขึ้นมาได้ 8.5 กิโลกรัมแล้ว คาดว่าจนถึงตอนคลอด น้ำหนักรวมน่าจะขึ้นมา อยู่ในช่วง 10-12 กิโล

สำหรับสุขภาพแม่และลูก โดยรวมดีทั้งคู่ค่ะ ช่วงก่อนหน้าแม่โลมาเพิ่งตรวจเลือด และตรวจระดับน้ำตาลในเลือดไป (glucose tolerance test) ทุกอย่างปกติดี แต่จะมีปัญหามากในเรื่องระบบการย่อยอาหาร และ กรดในกระเพาะไหลขึ้นมาแสบยอดอก (heartburn) ซึ่งเป็นปกติของคนท้องเพราะกระเพาะอาหารถูกเบียดบังพื้นที่ ... ส่วนลูกโลมาน้อยก็แอ็กทีฟดีค่ะ เตะ ถีบ ถอง ดิ้น แข็งขันจนแม่โลมาสะดุ้งอยู่บ่อยๆ บางทีกลางค่ำกลางคืนไม่ยอมนอน ทำเอาแม่โลมาพลอยไม่ต้องหลับต้องนอนไปด้วย


ขอบคุณที่มาเยี่ยมเราแม่ลูกค่ะ

Blogs ล่าสุดก่อนหน้า


พาเที่ยวชมถ้ำ Laray Caverns, USAภาพอัลตราซาวนด์แบบ 3 มิติ หนูโลมาน้อย - สัปดาห์ที่ 29ภาพถ่ายใต้น้ำ - ทริพดำน้ำสิมิลัน ภาค 2
Create Date : 08 กันยายน 2550
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2550 0:40:42 น. 87 comments
Counter : 4455 Pageviews.

 
แวะมาดูห้องนอนของนู๋แซมค่ะ ...ห้องน่ารักมาก สมกับที่เราเรียกเธอโลมาน้อยด้วยนะค่ะเพราะว่าเป็นท้องทะเล รูปสีฟ้า เห็นแล้วสดใสดีจังเลยค่ะ

วันนี้ได้เห็นภาพคุณแม่ยังสวย ยืนยันเลยค่ะว่าสวยจริงๆ แล้วอยากบอกว่าท้องไม่ได้ทำให้คุณโลมาดูตัวใหญ่เลยคะ เพราะว่านิดจำได้ตอนเพื่อนท้องน่ะค่ะ นน.เยอะกว่านี้มาก ขนาดว่าคลอดแล้วยังเหมือนไม่ได้คลอดแน่ะค่ะ (อันนี้เพื่อนพูดเองนะค่ะ มิได้นินทาหรือสรรหาคำแต่อย่างใด)


การเตรียมตัวถือเป็นการเตรียมพร้อมค่ะ ไม่ถือว่าเป็นการเห่อ เพราะว่าเตรียมตัวทำให้เรารู้ว่าเมื่อเหตุมาถึงเราจะต้องทำยังไงและจะได้ไม่เสียเวลาด้วยล่ะคะ ... แอบมาส่งกำลังใจให้คุณโลมานะค่ะสำหรับวันใกล้ๆ นี้ ... อีกไม่นานแล้วอ่ะค่ะ


ว่าแต่ว่าไม่มีรูปผู้ช่วยที่มาย้ายห้องด้วยเหรอค่ะ (แอบอยากเห็นน่ะค่ะ)


โดย: JewNid วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:7:20:27 น.  

 
ห้องน่ารักมากเลยค่ะ อยากเกิดใหม่เป็นลูกคุณโลมาจังเลย(แอบอิจฉาเด็ก อิอิ)
อีกแป๊บเดียวจะได้เห็นหน้าหนูน้อยแล้ว ตื่นเต้น ๆ ๆ


โดย: khunya (คุณย่า ) วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:7:27:31 น.  

 
ห้องน้องแซมน่ารักมากค่ะคุณแจ๋ม
สมกับที่คุณพ่อคุณแม่เป็นนักดำน้ำจริงๆด้วยค่ะ
ชอบภาพที่คุณแจ๋มวาดค่ะน่ารักจัง
โมบายก็น่ารัก ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนน่ารักไปหมด
เห็นแล้วอยากไปช่วยเลี้ยงโลมาน้อยจังเลยค่ะ


โดย: Petit Patty วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:8:01:06 น.  

 
เพิ่งเห็นภาพคุณแจ๋ม เมื่อกี๊ภาพยังไม่ขึ้นค่ะ
คุณแจ๋มไม่อ้วนเท่าไหร่นะคะ มีน้ำมีนวลสวยขึ้นเยอะเลยค่ะ
ตอนพี่ท้องน.น.ขึ้นเกือบ 20 โล
คุณแจ๋มลองนึกภาพคนตัวเตี้ยๆ น.น. 60 โลดูซิคะ


โดย: Petit Patty วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:8:10:29 น.  

 
พี่แจ๋ม.... ตุ๊กเองคะ รู้สึกสังหรณ์ ในใจเหมือนกันนะว่า คุ้นๆ กะชื่อนี้จังเลย พอได้มาเห็น รูปพี่...โถ่ พี่แจ๋ม เจ้านายเก่าตุ๊กเองที่บีทีเอส งัยพี่ ..... ดีใจจังเลยคะที่ได้เจอพี่อีก..... คิดถึงนะคะพี่


โดย: tete' my little star วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:9:35:32 น.  

 
ง่ะ ท้องแล้วไม่อ้วนเลยนิ น้ำหนักขึ้นนิดเดียวเองอ่ะ ......... อิจฉาๆๆๆ 555555 แต่ก้อดีค่ะ รับรองคลอดแล้ว แป๊บเดียวหุ่นกลับเข้าที่เหมือนเดิม

ห้องน้องโลมาน้อยน่ารักจังค่ะ ..... ดีจังอ่ะ ที่โน่นมีของเด็กๆ ให้เลือกใช้เยอะเชียว บ้านเราหายาก แถมแพงซะอีก เฮ้อ ..... ซื้อของตอนมีแรงซื้อน่ะ ถูกแล้วค่ะ เด๋วช่วงท้ายๆ เราก้อไม่อยู่ในอารมณ์จะไปไหนแย้ว .....


โดย: หนูชล วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:9:44:55 น.  

 
โอ้ยตายแล้ว ห้องก็น่ารักจัง ธีมสีนี้ชอบที่สุดเลยคะ บลอคก็น่ารัก น่าอิจฉา ได้ไอเดียจัดห้องลูกจากใหนคะ แชร์กันหน่อยได้ไหมคะ กำลังหาไอเดียห้องลูกอยู่เหมือนกัน นึกไม่ค่อยออก อยากได้สีแนวๆนี้หละคะ หวานดีเหลือเกิน


โดย: yui (dapumpkin ) วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:10:13:35 น.  

 
ห้องน่ารักจังเลยค่ะ
ท่าทางว่าที่คุณแม่คงจะมีความสุขนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:10:36:58 น.  

 
บลอกน่ารักดีค่า และก็แอบกลับไปดูอันเก่าๆแล้วด้วยจ๊ะ คิคิ
น่ารักดีค่ะ
รอลุ้นหลานสาวด้วยคนนะคะ ^^


โดย: มิ้นท์ IP: 124.120.60.39 วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:11:04:34 น.  

 
ว้าวเจ้าของบล๊อกสวยจัง ขนาดพุงโตๆ ก็ยังดูผอมนะอ้วนแต่พุง อยู่อเมริกาหรอคะ ยังไงก็อยากบอก


แจังข่าวจ้าผ่างๆ

อ้อ ยินดีกับคุณแจ๋มด้วยนะคะ ที่จะได้ตุ๊กตาน่ารักไว้เชยชมเร็วๆนี้


โดย: ดา ดา วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:11:05:45 น.  

 
หวาดดีคร้าบบบ
ห้องน้องโลมาน่ารักจังคะ
เป็นเซ้ททะเลเหมือนชื่อน้องเลยนะคะเนี้ย
น่ารักจัง
คุณแม่ก็ดูสวย สดใสจังเลยนะคะ
รักษาสุขภาพมากๆ นะคะ
อัพบล๊อกแล้วเจ้าคะ
เชิญไปดูได้เยย
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: weraj วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:12:11:41 น.  

 
ห้องน่ารักมากๆเลยคะ ตอนนี้ก็มีแพลนว่าจะต่อห้องเพิ่ให้ตะเมิท เริ่มโตละอยากให้มีห้องเป็นส่วนตัวของเค้า


โดย: mizzy-puipuiie IP: 124.157.165.109 วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:13:00:09 น.  

 
ห้องน่ารักมากๆ เลยค่ะ คงนอนหลับสบายเนอะ


โดย: นู๋จ๋ายเจ้าขา วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:13:47:19 น.  

 
ว้าววว คุณแม่ยังสาว และสวย-สวย จริงๆค่ะ ขนาดท้องแก่ยังสวยขนาดนี้

ห้องหนูแซมสวยจังเลยค่ะ โล่งๆ สบายๆ น่ารักมากๆเลย และที่แน่นอนเป็นแนวทะเลจริง สมเป็นห้องของหนูโลมาน้อยจริงๆเลย


โดย: KOok_k วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:15:22:05 น.  

 
อุ๊ย เชื่อแล้วค่ะว่าได้ลูกสาว เพราะคุณแม่สวยจังเลย
ดีนะคะ ของต่างประเทศเขามี theme ตกแต่งห้องเด็ก เคยเข้าเว็บไซต์ไปหาแนวแต่งห้องอยู่เหมือนกัน
ตอนแรกว่าจะใช้ธีมนี้เหมือนกัน แต่สุดท้ายไปปิ๊ง celestial แทน
ตอนนี้ลูกโลมาน้อย Samantha คงยังสนุกสนานลิงโลดโดดเล่นอยู่ใน confined water อีกไม่นานเราคงได้เห็น 3 คน พ่อ แม่ ลูก ดำน้ำกันในทะเลเปิดนะคะ


โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:16:27:58 น.  

 
เห่อพี่...อย่างนี้แถวบ้านหนูเค้าเรียกว่าเห่อ...

แหม...ก็หนูแซมของน้าน่าเห่อนี่คะ...น้าก็เห่อค่ะพี่ขา
เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องไปขอนั่งฟังเสียงคลื่นที่ห้องหลานมั่งแล้ว
พี่แจ๋มสวยมากๆเลยค่ะ...เป็นผู้หญิงท้องที่สวยมาก (จริงๆนะพี่)
ถ้าพี่แจ๋มอยากเริ่มพาหนูแซมหัดไดร์ฟนะคะ...เค้าบอกว่าที่ฟิลิปปินส์มีที่ดำน้ำสวยๆเยอะเลยค่ะ
น้าจะรอน๊า...

ปล. คิดถึงหมูสะเต๊ะ...เอ๊ย...พี่แจ๋มกับหลานค่า


โดย: จันทร์สวย วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:19:01:05 น.  

 
อุ้ยห้องน่ารักมากจ้าคุณแม่โลมา

อย่าลืมเอาลูกโลมามาอวดด้วยน๊า อยากเห็นเร็ว ๆ


โดย: maxpal วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:20:19:48 น.  

 
เป็นห้องนอนที่น่ารักมากค่ะ .. ห้องนอน
theme ทะเล สำหรับนู๋โลมาน้อย
และที่สำคัญ เป็นห้องที่อบอุ่นด้วยความรัก
ของแม่โลมา และแด็ดดี๊ที่มีต่อโลมาน้อยด้วย

ป้าติ๋วชอบมุมตู้เก็บของใช้ ที่ตกแต่งด้วย
ภาพวาดน่ารักฝีมือแม่โลมา มากเป็นพิเศษ
เลยค่ะ ..


โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:21:26:24 น.  

 
ว๊าวน้องแจ๋มคุณแม่สวยและดูอิ่มเอิบมากเลยค่ะ นี่แหละเค้าว่าจะได้ลูกสาวไงค่ะ
ห้องนอนนู๋Samantha ก็ดูเข้ากะบรรยากาศใต้น้ำตามที่มะมี๊และเเดดดี้ชอบเลยค่ะ จัดได้สวยเชียว เห็นแล้วอยากมีเบบี๋อีกค่ะ
ขอบคุณน้องแจ๋มที่เอามาให้ดูนะค่ะ


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:21:57:27 น.  

 


แวะมาชมห้องนอนของน้องแซม
น่ารักจังเลย
ขอแสดงความยินดีกับว่าที่คุณแม่ล่วงหน้านะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:22:20:07 น.  

 
สมกับเป็นห้องของลูกโลมาจริงๆค่ะ
เพราะทั้งสีก็ทะเล แถมยังมีพรรคพวกในท้องทะเลอีก

อยากเห็นหน้าหนูซามานต้าเร็วๆ จัง


โดย: soulfighter วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:22:53:18 น.  

 
ว้าว..ห้องนอนน่ารักมากค่ะ ถึงบรรยากาศจะไม่เหมือนโลกใต้ทะเลนัก แต่แค่นี้หนูโลมาน้อยก็คงชอบแล้วล่ะค่ะ

นับถอยหลังรอดูหน้าโลมาน้อยนะคะ


โดย: กระจิบหญ้าสีเรียบ วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:1:16:45 น.  

 
wow สุดยอดไปเลยค่ะ การเตรียมนี่พร้อมมั่กๆ ยกนิ้วให้เลย แถมยังเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกแน่ะ

ชื่อ Samantha เพราะดีนะคะ รูปแถมท้ายคุณแม่ก็งามมั่กๆ นี่ขนาดท้องนะเนี่ย

การเป็นแม่คนก็งี้ล่ะค่ะไม่เห่อลูก แล้วจะไปเห่ออะไร

ตอนนี้ฝนเองก็ได้แต่นับวันคอยเหมือนกันค่ะ แต่ว่าโน้นเลยค่ะเดือน พค มิย โน่นล่ะมั่ง

เพราะตอนนี้นิ้วได้เดือนนิดๆ เอง

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ และก็ขอบคุณมากๆ ค่ะที่แวะไปอวยพรให้ฝนที่บล๊อก ไว้เรามาลุ้นกันเนอะ และก็มาเห่อไปพร้อมๆ กันเนอะ


โดย: Malee30 วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:3:53:28 น.  

 
ยินดีกับคุณแม่คนใหม่ด้วยค่ะ
ห้องน้องน่ารักมากค่ะ<ลูกสาวดิฉันนอนกะพ่อแม่ตั้งแต่เกิดเลย>

คุณแม่ น น ขึ้นน้อยจังอ่ะดีๆหลังคลอดจะได้ไม่ตุยนุ้ย
ดิฉํนขึ้นมายี่สิบโลตอนนี้ยังเหลืออีกตั้งห้าโลไม่ยอมลดเลย
โดย: DUNHILL วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:4:54:56 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายคับ
ผมริชชี่คับ
ห้องของน้องโลมาน่ารักจัง อิจฉาคับ ๆ
ส่วนผมเองติดหม่าม้าคับ ต้องนอนใกล้ๆ หม่าม้า
ไม่งั้นนอนไม่หลับคับ
แต่เห็นห้องนอนน้องโลมาแล้ว อยากมีห้องมั้งจัง


โดย: jane&richy วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:9:44:16 น.  

 
นั่นนางแบบหรือใคร...

ต้องขยี้ตาอยู่ 3 รอบ...


พี่แจ๋มขา...ทำไมท้องแล้วยังสวยขนาดนี้หล่ะค่ะ ตุ้งเป็นเง็ง...พี่แจ๋มกินอะไรเนี่ย

คุณแม่สวยอย่างงี้แล้วนู๋แซมจะสวยขนาดไหนเนี่ย..

ชอบห้องจังเลยค่ะ หวานน่ารักเชียว...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:10:16:15 น.  

 
ห้องน้องแซมน่ารักมากๆค่ะพี่
เอากลิ่นไอทะเลมาให้คุ้นตั้งแต่เกิดเลยจริงๆ
โตขึ้นมาน้องแซม ต้องชอบดำน้ำแน่ๆเลย
ชอบตู้เสื้อผ้ากับเตียงจังค่ะพี่ หมอน ผ้าห่ม โคมไฟ ม่าน ก็เข้ากั๊นเข้ากัน

ปล.พี่แจ๋มไมเปลี่ยนเลยค่ะพี่ น่ารักเหมือนเดิม นี่ถ้าโคลสภาพเฉพาะส่วนบน ไม่เห็นท้องเนี่ย ก็ไม่รู้นะคะพี่ ว่ามีน้องน่ะ


โดย: PANDIN วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:10:28:43 น.  

 

ห้องของหลานสาว น่ารัก น่านอนครับ สวยกุ๊กกิ๊กแบบเด็กๆ แต่ผมขอคาดเดาว่า หลานสาวคงจะนอนบนเตียงคุณแม่และป่าป๊าอีกนาน เพราะอยู่ใกล้ๆแล้วเราจะอุ่นใจกว่า

เพิ่งจะเห็นภาพคุณปลาโลมาเป็นครั้งแรกครับ ขออภัยหากเคยลงภาพมาก่อนหน้าแล้ว แต่บังเอิญผมยังไม่เห็นนะครับ


โดย: yyswim วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:11:37:27 น.  

 
สวัสดีค่า...พี่แจ๋ม..... ตุ๊ก ดีใจจริงๆ เลยนะคะ ที่มีโอกาสได้เจอแล้วก็ได้คุยกะพี่แจ๋มอีก ถึงแม้จะผ่านบล๊อก (ก็ดีใจแว้ว...) แล้วน้องแซมกำหนดคลอดเมื่อไหร่คะพี่...
น้องแซมโชคดีมากๆๆๆ เลยที่มีพี่....

คิดถึงนะคะพี่....take care นะคะโดย: tete' my little star วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:11:45:31 น.  

 
สวัสดีคะ คุณแจ๋ม ขออนุยาดเรียกชื่อเล่นละกันนะคะ คือที่ยังไม่ได้แต่งอะไรมาก เพราะว่ากลางเดือนหน้าจะทำ Baby shower เพื่อนๆก็เลยติงไว้ว่าอย่าเพิ่งซื้ออะไรมาก เผื่อว่าจะได้อะไรต่อมิอะไรจากที่เขามาร่วมงาน ดิฉันก็เลยต้องกลั้นใจเอาไว้ก่อน ทั้งที่อยากจะซื้อแทบขาดใจ ของเด็กๆมันน่ารักเหลือเกิน ดิฉันก็เดินเอาตามวอลมาร์ท ทาร์เกตบ้าง แล้วแต่อารมณ์ มันน่ารักมากจริงๆคะ แต่ห้องของคุณแจ๋มจัดได้น่ารักมากๆเลยคะ ดิฉันชอบ สามีดิฉันก็ชอบเหมือนกัน เดี๋ยวต้องรออีกสักพัก ดิฉันจะเริ่มแต่งแล้วหละคะ
เอ้อ ดิวเดธ ของเซบบี้ วันที่ 1 เดือนพฤศจิกา คะ ถัดกันวันเดียวเนอะ ดิฉันก็ตื่นเต้นเหมือนกัน กังวลสารพัดสาระเพ คุณก็คงไม่ต่างกันใช่ไหมคะ เอายังงี้ละกัน ไว้มีอะไรคุยกันผ่านบอร์ดละกันนะ
ขอบคุณที่ตอบคอมเมนท์มาคะ


โดย: yuiz (dapumpkin ) วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:15:15:35 น.  

 
หวัดดีค่าคุณแจ๋ม..

วันนี้ดีใจจังเลยค่ะ ได้เข้ามาเยี่ยมชมห้องนอนของสาวน้อย..น้องแซม..
ห้องนอนตกแต่งสวย เป็น Ocean Theme สวยจังเลยค่ะ..

..ท้องนี้ของคุณแจ๋ม สวยงามจังเลยค่ะ
คุณแจ๋มดูสดใส มีน้ำมีนวลจริงๆค่ะ..
..ดีมากๆเลยค่ะคุณแจ๋มได้เข้าคลาสออกกำลังกายในน้ำ
สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์
ร่วมกับคุณแ่ม่ท่านอื่นๆไปด้วยน่ะค่ะ..ติ๊กยังไม่เคยได้
มีประสบการณ์ตรงนี้เลยค่ะ..

แม่ติ๊กขอแสดงความยินดีพร้อมคุณแจ๋มและครอบครัวอีกครั้งนะคะโดย: tiktoth วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:0:12:27 น.  

 
มากรี๊ดดดดดดด ห้องน้องแซม น่ารักน่านอนมี่ก ๆ โอ้ววว เห็นที พอครบกำหนด ต้องรีบออกมาแน่่ ๆ ฮี่ ทุกอย่างดูพร้อมแร้นนะเนี่ย

ตอนนี้หันหน้ามะได้นอนเตียงหรูฮ่ะ กลางคืนมะหมีให้นมเสร็จ ก็นอนกันสามคนพ่อแม่ลูกบนเตียงเดียวกันนั่นแระ เผลอ ๆ อุ้มจะไปใส่เตียง หันหน้าลืมตาโพลง แว๊กก บ้านแตก ไม่ได้นอน เลยว่า หยวน ๆ ไว้โตกว่านี้ ค่อยอุ้มใหม่ เหอ เหอ

นู่โลมา ท่าทางแอบอวบ พุงแม่โลมาเข้าแข่งโอลิมปิกได้สบายเรยนะนั่น ฮ่า สงสัยออกมาสี่กิโล กรี๊ดดดด

รักษาสุขภาพนะจ้า ตอนนี้หะมีก็ดีขึ้นแระ หลังจากเจอ episiotomy เข้าไปฉับ ๆ

แร้นจะมาเยี่ยมใหม่จ้าาาา


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:0:37:24 น.  

 
แซมมี่น้อยใกล้ออกมานอนเตียงแระ เร็วโน้พี่แจ๋ม

ปกติเวลาชิดเห็นคนท้องสวย ๆ เนี่ย จะแอบเรียกเองว่าท้องอย่างมีคุณภาพ แต่ของพี่แจ๋มเนี่ยคุณภาพคับเหยือกเลยนะคะพี่


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:0:51:57 น.  

 
สวัสดีคุณแจ๋ม
อย่างที่ว่าแหละดิฉันก็คงเป็นปรกติของคนท้องทั่วไปนั่นหละ เรื่องดื่มนมนี่ก็คงช่วยไม่ได้แล้วหละ เพราะดิฉันเกลียดนมที่สุดเลยแต่ก้พยายามดื่ม ได้แค่วันละแก้วเล็กเท่านั้นหละคะ ใช้วิธีกินไวตามินแทนเอา นั่นก็หละบางทีไปทำงานรีบๆก็ลืมกินบ้างอะไรบ้าง ไม่ไหวเลยจริงๆ แต่น้ำนี่กินเยอะเองด้วยความบังเอิญหละเพราะขี้ร้อน รู้สึกคอแห้งก็ต้องหาน้ำมาดื่ม อัดทีนึงเป็นแกลลอนๆเลยหละคะ ออกกำลังกาย ดิฉันเองก็ไม่ค่อยได้ทำมากมาย แทบจะไม่ได้ออกด้วยซิ ไม่รู้ว่าการจูงหมาไปเดินเล่น ถือว่าเป็นการออกกำลังกายด้วยไหม ถ้าใช่ก็เนี่ยหละคือการออกกำลังกายอย่างเดียวที่ดิฉันมีทำอยู่ 5 5 5
หน้าท้องออกลายแดงๆเนี่ย เอาไม่ไหวจริงๆคะ ดิฉันก็ตกใจถามหมอเค้า ว่าทำไมถึงไม่แตกเหมือนชาวบ้านเขาหละ ปรกติท้องผิวมันจะต้องแตก เพราะเนื้อมันขยายใช่ปะ แต่นี่มันเป็น ลายแมงมุม หมอเค้าก็บอกว่าเป็นอะไรซักอย่างเนี่ยหละ spider ทำนองนี้ ยุ้ยก็จำไม่ค่อยได้ เอาโคโค่ มาโปะๆๆๆๆ ประโคมโปะทั้งตัวจนเหนียวเหนอะ ก็ช่วยยั้งได้แค่คัน นั่นหละคะคุณ เอ้อลืมบอกไป ดิฉันน้ำหนัก 160 อ่า โดยเฉพาะท้องเนี่ย น้องๆแตงโมเลยหละ อุ้มเดิน แล้วมันนูนออกมา กลมๆตรงกลางเลย เนี่ยละมั้งหมอเลยต้องเชคหาเบาหวานด้วย กลุ้มใจกับน้ำหนักตัวเองเหมือนกัน ไม่รู้ไปขนจากใหนมานักหนา ดิฉันกินข้าววบ้างไม่กินบ้างแล้วแต่อารมณ์ด้วยนะ เพราะไม่ชอบกับข้าวฝีมือสามี ไม่ใช่ไม่อร่อยหรอกนะ แต่ดิฉันไม่กินอาหารฝรั่งอะ กินไม่ได้เลย ก็เลยต้องทนหิวเอา กว่าจะมีอารมทำของตัวเองกินก็ปาเข้าไปโน่น บ่ายโมงแล้ว
แย่จริงๆเรา ว้ายตายแล้วคุณแจ๋ม ดิฉันคอมเมนท์ยาวยืดกินเนื้อที่ชาวบ้าน ขอโทษทีนะคะ


โดย: yui IP: 70.124.73.208 วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:3:29:15 น.  

 
ลืมกด ล๊อคอินเข้ามา คอมเมนท์อีกรอบนิดนึงแล้วกัน อันนี้ดิฉันคอนเฟิร์มว่า เพศของลูก ส่งผลคุณแม่ จริงๆ
ดูคุณแจ๋มสิ หน้าตาเปล่งปลั่งดีเหลือเกิน ดิฉันอิจฉาคะ ถ้าคุณเห็นหน้าดิฉันจะตกกะใจ๋ โทรมได้ที่เลยหละ ทั้งที่พยายามงัดเมคอัพมาโปะแล้ว ช่วยไม่ได้คะ มันไม่ได้มาจากข้างใน


โดย: yui (dapumpkin ) วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:3:33:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแจ๋ม ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเจ้าชายออทิสติกปัญญ์ของแป๋มที่บล๊อกนะคะ วันนี้เลยถือโอกาสมาเยี่ยมที่บ้าน

ห้องเจ้าตัวเล็กน่ารักมากๆๆๆ theme ทะเลนี่ใช่เลย สวยมากๆ

นี่แป๋มยังไม่ได้เตรียมอะไรเท่าไหร่เลยค่ะ สงสัยต้องเริ่มบ้างแล้ว ไม่งั้นไม่ทันการ


โดย: Imperfect Mom วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:8:19:50 น.  

 
คุณแม่คุมน้ำหนักได้ดีมากๆเลยค่ะ เราขึ้นมา18โลตอนท้อง นี่เกือบสามเดือนแล้วยังเหลืออีกตั้งสี่โลไม่ขยับเลย

ชอบที่ใช้สีฟ้ากะเด็กผู้หญิง เพราะคนส่วนใหญ่จะชอบใช้สีชมพู เราเองก็ชอบสีฟ้าค่ะ บางทีเวลาแต่งตัวให้ลูกสีฟ้าคนชอบนึกว่าเป็นเด็กผู้ชายง่ะ


โดย: M1ku วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:11:13:03 น.  

 


คุณแม่โลมา.... แดดดี่ เป็นคนus ธรรมเนียมปฏิบัติ ต้องแบบคนus น้องแซมเมื่อโตขึ้นคงจะเก่งและมั่นใจนะครับ

ผมเองเคยเขียนในบล็อกของผม(อ่านจากเอกสารทางจิตวิทยา) เรื่องความเชื่อทางจิตวิทยาที่ว่า เด็กที่ร่วมนอนห้องเดียวกับพ่อแม่จนโตใหญ่ เมื่อมีครอบครัวของตัวเอง จะรักเดียวใจเดียว(ไม่ค่อยหย่า)มากกว่า เด็กที่แยกห้องนอนกับพ่อแม่ ...แต่เพื่อนในบล็อกบางคนเขาบอกว่า ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
โดย: yyswim วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:12:39:01 น.  

 
เอ่อ....พี่แจ๋มขา

หนูตามกลิ่นหมูหมักมาติดๆ
ครอบครัวโลมาสุขสันต์ กับครอบครัวเจ๊จันทร์หรรษา
เจอกันแล้วเป็นไงมั่งค๊า มาเล่าให้ฟังหน่อย
น้องแจ่ม+น้องใจ ได้เอาหูแนบฟังน้องแซมดิ้นบ้างไหมค๊า
แหะ แหะ อยากรู้ ^ _____ ^


โดย: PANDIN วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:16:33:27 น.  

 
อ๊ายยยยยย คุณโลมา พี่ตกข่าวไปเลย ดูซิ จะคลอดอยู่แล้วเนี่ย

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ชื่อหนูน้อยก็น่ารักจริงๆเลยค่ะ

ห้องลูกแต่งได้น่ารักมากๆค่ะ อย่างนี้แหละค่ะ เรียบแต่สวยเก๋ ไม่ดูรกรุงรังค่ะ สีห้องเป็นสีขาวแบบนี้ก็ดีนะคะ ตัดกับของแต่งห้องสีฟ้า และที่ชอบใจและเห็นด้วยคือ แผนฝึกลูกให้ชินกับความชอบของเรา อิอิ ใช่แล้วค่ะ ก็เรามันคนชอบเที่ยวนี่ค่ะ ต้องฝึกเอาไว้เนอะ

แล้วก็ต้องขอบคุณมากนะคะ ที่เป็นแม่สื่อ เอ๊ย ไม่ใช่ ผู้ส่งข่าวให้หญิงจันทร์น่ะค่ะ

อ้อ แถมอีกนิด รูปคุณโลมาตอนท้องเนี่ยยังปิ้งอยู่เลยนะคะ ของพี่นี่ดูไม่ได้เลยค่ะ จึงไม่มีผู้ใดได้ยลโฉม อิอิ แล้วก็นำหนักเนี่ยมาพรวดถึง 17 กก.เลยนะคะ คิดดู ส่วนเรื่องน้ำย่อยในกระเพาะขึ้นมาถึงคอนี่ เป็นเหมือนกันค่ะ ทรมานเนอะ


โดย: jeab&michelle วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:17:49:48 น.  

 
แวมาชมของที่เตรียมไว้ให้น้องซาแมนธาบ้าง น่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ เราคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ไม่ค่อยเห่อกันเท่าไหร่หรอกค่ะ อิ อิ ธรรมดา ก็แ่ค่เตรียมของเอาไว้นิดๆ หน่อยๆ เอง


โดย: gadeja วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:19:24:16 น.  

 
ห้องน่ารักจังค่ะ ตกแต่งห้องเก่งจัง ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกนะคะ


โดย: Nui IP: 82.1.96.211 วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:21:42:04 น.  

 
คุณแจ๋มท้องกลมๆน่ารักมาก ถ้าอ้อเจอต้องขอลูบท้องหน่อย น่าจับจริงๆ (มีคนมาขอลูบพุงบ้างไม๊ค่ะ)

ห้องน้องแซมดูสว่างดีมากๆเลยค่ะ เตรียมไว้แต่เนิ่นๆน่ะดีแล้วค่ะ อ้อนะพอครบสามสิบวีคหมอจับเบดเรสท์ ไม่ได้ไปซื้ออะไรเองเลย คุณสามีซื้อหมด เซ็ง อยากไปช้อปเอง แต่ก็เพราะช้อปปิ้งนี่แหล่ะค่ะ เลยโดนเบดเรสท์เลย ช้อปมากไป เจ็บท้องเลย เดินมากไปหน่อย

คุณแจ๋มครบกำหนดคลอดใกล้ดิวท์เดทของสองสาวเลยค่ะ สองสาวคลอดก่อนกำหนดเกือบเดือน ตื่นเต้นแทนจังเลยค่ะ


โดย: แม่ลูกแฝด วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:22:04:58 น.  

 


แม่โลมาเก๋จังค่ะ
ขนาดตอนท้องยังปิ๊งปั๊งอยู่เลย
โชคดีที่ได้มาเห็น

ห้องนอนเด็กแต่งด้วยอุปกรณ์สีฟ้า
สีสดใสมากๆ
ภาพแต่งห้องก้อน่ารักค่ะ
น้องโลมาคงนอนมองตาแป๋ว
ชื่นชมฝีมือคุณแม่เหมือนกันเน๊าะโดย: ดาวทะเล วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:9:48:48 น.  

 
ห้องนอนน่ารักมั๊ก ๆ ๆ ค่ะ

นู๋ซาแมนธาต้องชอบห้องที่คุณแม่จัดให้แน่นอนโดย: viji (viji ) วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:10:53:45 น.  

 
แอบมาดูคุณแม่คนสวยอีกครั้งค่ะ ติดใจว่าทำไมหนอ เราถึงไม่สวยเท่า


ตอนนี้ชื่อเล่นปรากฏ แต่วายังไงก็เรียกว่านิดได้ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะว่าสองชื่อคุ้นเคยกันดีน่ะค่ะคุณโลมา ...


โดย: JewNid วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:11:09:50 น.  

 
สวัสดีคะพี่แจ๋ม แวะมาทักทายคะ


โดย: tete' my little star วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:13:33:32 น.  

 
พี่แจ๋ม ท้องแล้วสวย ง่ะ กี๊ดดดดดดดด
ห้องน้องแซม สวยใสน่ารักด้วยค่ะ ไม่เห่อหรอกฮ่ะ แบบเนียะ เค้าเรียกว่า เตรียมพร้อมมม


โดย: angy_11 วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:16:45:58 น.  

 
มามองกี่ที คุณแม่ก็ยังสาว ยังสวยค่ะ ถึงคุณแจ๋มจะบอกว่าไม่สาวแล้วก็ตามเถ๊อะ ขอค้านสุดใจค่ะ ขอไม่เห็นด้วยเรื่องหนึ่งนะคะ


โดย: KOok_k วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:17:31:11 น.  

 
หน้าแม่โลมาอิ่มเอิบ มีความสุขอย่างคนจะเป็นแม่จริงๆ ค่ะ ... ดีใจจังได้ยลโฉมพี่แจ๋มตอนพุงกลมๆ งามอย่างไรก็อย่างนั้นทีเดียว

ห้องหลานน่าร๊ากเชียวววว


โดย: ดวงลดา วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:19:44:51 น.  

 
แวะมาทักทายและขอบคุณค่ะ ที่ไปเยี่ยมเราสองคนที่บล็อกนู้น ว่างๆก็ไปเที่ยวได้อีกนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆและรักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:11:20:24 น.  

 

ว้าววว อยากกลับเป็นเด็กเลยแฮะ
ของใช้น่ารักๆอย่างตรึมรักษาสุขภาพนะจ้ะ


โดย: p_tham วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:17:42:29 น.  

 
เพื่อนเล่นเยอะแยะเลย แบบนี้น้องไม่เหงาแน่ๆ
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:17:57:55 น.  

 
หวานมากๆๆๆ เลยครับ
แหมมมม ใครๆ ก็ต้องเห่อเป็นธรรมดาแหละเนอะ
รอร่วมลุ้นวันคลอดน้องแซมครับ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:20:21:10 น.  

 
ห้องน่ารักจังค่ะ
อยากขอไปอาศัยมั่ง อิอิ


โดย: mungkood วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:22:26:28 น.  

 
สวัสดียามเช้านะคะ (ที่เมืองไทยอะ)
สบายดีไหมคะ เจ้าตัวเล็ก กี่อาทิตย์แล้วคะ
ห้องนอนน่ารักจัง อยากเข้าไปนอนในเตียง มีโมบายสวยๆจัง อยากนอนๆๆอิอิ
คิดถึงเช่นกันค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ เจ้าตัวเล็กจะได้แข็งแรงๆ


โดย: วีดวาด วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:7:32:01 น.  

 
สวัสดีคะพี่แจ๋ม..... อิ อิ ช่วงนี้ป่วยคะ เลิกงาน 2 ทุ่มเมื่อ 3 วันที่แล้ว ตากฝนกลับบ้าน ตอนนี้หวัดกำลังเล่นงานอยู่คะ

take care นะคะ


โดย: tete' my little star วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:8:50:50 น.  

 
ขอเรียกคุณแจ๋มด้วยคนนะคะ คุณแจ๋มสมกะท้องลูกสาวจริงๆค่ะ หน้าตาสวยสดใสเชียว ท้องเล็กดีด้วย ของเราท้องโตมากๆเพราะลูกตัวโตค่ะ น้องเคย์น้ำหนักแรกเกิดปาเข้าไป 4.7 กิโล(10.4 ปอนด์)อ่ะค่ะ นน.ที่ขึ้นมา18โล พอคลอดปุ๊บหายไปเลย10โลค่ะ เป็นนน.น้อง+น้ำคร่ำ(เยอะกว่าปกติ)+รก

ขอให้คุณแจ๋มคลอดง่ายๆ ทั้งลูกและแม่แข็งแรงฟื้นตัวไวๆนะคะ


โดย: M1ku วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:12:19:30 น.  

 
โอ๊ะ อยากเห็นโลมาน้อยไวๆ จังเลยค่ะ คุณแม่สวยแบบนี้ ลูกต้องน่ารักมากๆ แน่ๆ คลอดแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดด้วยนะคะ


หายไปนาน เพราะช่วงนี้เปลี่ยนงานใหม่ และต้องเดินทางบ่อยขึ้นค่ะ งานยุ่งมากขึ้นแต่ก็สนุกดีค่ะ


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:13:35:19 น.  

 
หวานเชียว


โดย: อวดดี (auwddee ) วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:8:59:50 น.  

 
หวัดดีครับคุณแม่โลมา โห คุณแม่โลมายังสวยอยู่

เลยครับ ไม่อ้วนเลยครับ นี่ผมลุ้นไปกับคุณแม่เลย

นะครับ อยากเห็นหน้าน้อง Samantha เร็วๆจังเลย

คงสวยเหมือนแม่แน่ๆ ห้องน้องเขาคุณแม่จัดได้น่า

รักมากเลยครับ สีฟ้าสวยทีเดียว(ค่อนข้างไบแอทครับ

เพราะผมชอบสีฟ้าเป็นทุนเดิม) จะตั้งหน้าตั้งตาคอย

สมาชิกใหม่ครับ


โดย: พลายจันทร์ วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:13:32:51 น.  

 
น่ารักๆๆ ห้องน้องน่ารักที่สุดเลยค่ะ
จริงๆเห็นแล้วอยากทำห้องตัวเองให้เป็นแบบนี้มั่งจัง


โดย: juriojung วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:16:27:12 น.  

 
คุณแม่จัดห้องไว้ให้นู๋น้อยโลมาได้น่ารักสีฟ้าสดใสดีจริงค่ะ น้องคลอดออกมาคงจะชอบ ดีแล้วค่ะที่เตรียมความพร้อมไว้แบบนี้ ของเราวันที่ออกจากโรงพยาบาลยังแวะไปช๊อปของให้ลูกเพิ่มเติมอีกเลยค่ะ เดี๊ยวลืมนั่นเดี๊ยวลืมนี้ รูปคุณแม่ท้องน้องโลมาสวยเชียวค่ะ คลอดน้องแล้วเอาภาพมาให้ชมด้วยนะค่ะ


รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ


โดย: erina วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:19:01:11 น.  

 
รี่ขอแอ๊ดบล๊อคนะค่ะ เผื่อจะได้มาคุยกันเรื่องลูกอีกค่ะ


โดย: erina วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:19:02:38 น.  

 
โอ๊ยๆตื่นเต้นแทน โลมาน้อยจะออกมาสู่โลกมนุษย์แล้ว น้องดิ้นไหมคะ สกายคิกแม่หรือเปล่า คุณหน้าตาสดใสดีจัง

ป.ล. ห้องหนูแซมน่ารักมั่กมากเลยค่ะ


โดย: Rive Gauche วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:7:41:34 น.  

 
หวัดดีคะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ
เอาความคิดถึงมาฝากคะ

มีความสุขและสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ


โดย: weraj วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:11:12:46 น.  

 
Very pretty หนู Samantha's room!!

P'Jam pretty too!!

ความสุข เล็กๆน้อยๆ ของว่าที่คุณแม่ล่ะ

I hope one day, to become like you, feel like you!!

I think have to wait long time

Take care na kaโดย: yadegari วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:17:44:44 น.  

 
มาชวนไปร่วมอนุโมทนาบุญกันอีกครั้งนึงนะครับ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:19:15:09 น.  

 
มาดูรูปสวย ๆ ของแม่โลมาค่ะ countdown อีกไม่กี่วันเอง ตื่นเต้น ๆ ๆ


โดย: คุณย่า วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:2:49:40 น.  

 
อ้อ หนูซาแมนธานี่เมดอินไทยแลนด์ซะด้วย อีกไม่นานก็จะได้เห็นหน้าแล้วเนอะ ตื่นเต้นๆ

เอ หลายๆคนก็บอกว่าหน้า มชล เหมือนพ่อ แต่ทำไมเราดูเองทีไรก็ไม่เห็นเหมือนเลยอ่ะ ยิ่งโตยิ่งดำ ยิ่งออกมาทางไทยมากกว่านะคะ


โดย: jeab&michelle วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:3:44:46 น.  

 
สวัสดีคะพี่แจ๋ม สวัสดีคะน้องแซม.......


คิดถึงนะคะ


โดย: tete' my little star วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:8:45:29 น.  

 
ตามพี่ตุ๊กมาเยี่ยมพี่แจ๋มค่ะ พี่แจ๋มจะจำหยีได้รึเปล่าคะ ไว้ว่าง ๆ จะมาเยี่ยมน้องแซมอีกนะคะ


โดย: อิจิโงะจัง วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:13:26:51 น.  

 
อ้อ พี่แจ๋มยังสวยเหมือนเดิมเลยนะคะ


โดย: อิจิโงะจัง วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:13:27:36 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมคร้าบ


โดย: yyswim วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:23:23:43 น.  

 
ไม่ได้เล่นว่าวแล้วนะค่ะ อิอิ ทำรูปแทน อิอิ


โดย: Candydolls วันที่: 18 กันยายน 2550 เวลา:10:34:51 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีกันหรือเปล่า
วันก่อนได้คุยโทรศัพท์กับเพื่อนที่เป็น instructor เขากำลังจะได้ลูกชายปลายเดือนนี้ ตั้งชื่อไว้ว่าน้อง manta


โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 18 กันยายน 2550 เวลา:14:27:40 น.  

 
ดีใจจังค่ะ พี่แจ๋มจำหยีได้ด้วย

น้องแซมเป็นยังไงบ้างคะ ถีบคุณแม่ทุกวันเลยใช่มั้ยเอ่ย ต้อง active เหมือนคุณแม่แน่ ๆ เลย อิอิ


โดย: อิจิโงะจัง วันที่: 18 กันยายน 2550 เวลา:17:30:23 น.  

 
พี่แจ๋มขา....

สบายดีป่าวคะ แล้วหลานเป็นไงมั่งค๊า
หน้าตา จมูกโด่งถึงไหนแล้วคะพี่
เดือนหน้าแล้ว เร็วจังเลย


โดย: PANDIN วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:16:48:23 น.  

 
สวัสดีค่ะแวะมาเยี่ยมค่ะ คุณแจ๋มสบายดีนะคะ หนูโลมาน้อยออกมาว่ายน้ำนอกท้องคุณแม่หรือยังเอ่ย หวังว่าสบายดีทั้งหนูแซม และคุณแม่นะคะ


โดย: KOok_k วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:1:16:34 น.  

 
แวะมาหาน้องแจ๋มค่ะ สบายดีนะค่ะ

ใกล้คลอดแล้วพี่ช่วยลุ้นนะน้องแจ๋ม


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:2:33:37 น.  

 
เพิ่งเห็นแม่โลมาครั้งแรก น้องแซมต้องสวยแน่เลยเพราะขนาดแม่โลมาท้องยังสวยอยู่เลย

ยืนยันว่าคุณแม่ไม่เห่อเลยค่ะ แต่เตรียมเสื้อผ้าน้องแวมไว้จนกี่เดือนแล้วคะนี่


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:12:11:54 น.  

 
ห้องนอนของโลมาตัวน้อย
น่ารักที่สุดเลยค่ะ
..
..

คุณแม่โลมาตื่นเต้นไหมคะนี่
อีกไม่นอนก็จะได้เห็นโลมาตัวน้อยแล้ววววว


โดย: ระเบียงดอกไม้ วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:4:36:38 น.  

 
หูว เห่อสุดๆ ห้องเหมือนอายุ5ขวบแล้วเลย แต่งให้ลูกหรือมานอนเองครับ


โดย: แป๊กก วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:5:10:08 น.  

 
สวัสดีคะ คุณแจ๋ม
ตอนสัปดาห์ที่ 30 ต้องตรวจเลือดหาเบาหวานหนะคะ แล้วดิฉันดันตรวจเจอน้ำตาลในเลือดสูงเกินปรกติ เค้าก็เลยต้องจับมาตรวจใหม่อีกรอบ ทีละชั่วโมง 4 รอบ ภายใน 2 อาทิตย์ ดิฉันก็เลยใจฝ่อ กลัวจะเป็นเบาหวานจริงๆ เพราะว่าพ่อก็เป็นเบาหวานถึงขั้นฉีดอินซูลีนเข้าเส้นเลือดทุกวัน ดิฉันกลัวคะ เลยไม่ตัดของหวานทุกอย่างเลย กินข้าว เน้นผักเยอะๆ ดื่มน้ำปล่าวแทนโซดา งดไอศกรีม กับของหวานทุกชนิด 2 อาทิตย์แค่นั้นหละคะ ทีนี้หมอก็โทรมาบอกผลเมื่อ 3 วันที่ผ่านมานี่เอง ว่าน้ำตาลในเลือดกลับสู่ปรกติแล้ว หลังจาก ชม.ที่ 3 กว่าจะรู้ ก็ปาเข้าไปอาทิตย์ที่ 3 แล้ว หลอกเราใจเสียไปตั้งนาน ถือว่ายังโชคดีคะ ที่ไม่เป็นเบาหวาน ไม่งั้นเจ้าตัวเล็กนี่ลำบากแน่
แล้วหนูแซมเป็นยังไงบ้างคะ ดิ้นแรงไหม เจ้าเซปคงอยากจะออกมาดูโลกข้างนอกเต็มแก่แล้วหละคะ ทั้งเตะทั้งกระทุ้งท้องแม่ ทำเอาจุกไปหลายรอบต่อวันเหมือนกัน
คงจวนแล้วหละคะ คุณแจ๋ม หมอบอกว่า จะคลอดราวๆ สัปดาห์ที่ 38- 40 เนี่ยหละ ก็อีก 4 สัปดาห์ เฮ้อ.. ใจนึงก็กลัว ใจนึงก็อยากจะให้ออกมาซะที เหนื่อยคะ ลุกนั่งก็ไม่ค่อยสะดวกแล้ว ร้าวไปทั้งตัว เอ้อแล้วคุณแจ๋มจะคลอด ผ่าหรือคลอดธรรมชาติคะ ยังไงแวะมาคุยกันใหม่นะ
โชคดีคะ


โดย: yui (dapumpkin ) วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:8:23:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ ห้องน่ารักมาก อยากมีลูกแล้วสิเรา


โดย: New Brighton วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:2:53:15 น.  

 
สวัสดีค่ะ
คุณสามีส่ง link ให้ดู
ชอบห้องน้องมากกกกก น่ารัก
เป็น inspiration ให้อยากมีบ้างเลยน่ะเนี่ย

คุณแม่ 32 weeks แล้ว ดูไม่โทรมเลย สวย สดใส

take care น่ะค่ะ


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:10:20:42 น.  

 
น่ารักมากค่ะ
โดย: แพงค่ะ IP: 118.173.57.210 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:15:38:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

VA_Dolphin
Location :
Virginia, United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My little girl ...
one of the most beautiful miracles in life,

one of the greatest joys I can ever know,

and one of the reasons why there is a little extra sunshine,
laughter and happiness in my world today.


Friends' blogs
[Add VA_Dolphin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.