Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
12 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
น้อง Samantha ในวัย 16-17 เดือน
มาแล้วคร่า บล็อกที่แล้วส่งเด็กหญิงยิ้มแฉ่ง มาส่งยิ้มจนเหงือกแห้ง ... หายไปนาน ด้วยเหตุผลเดิมๆ คือ ยุ่งอยู่กับลูกสาวจอมซน จนไม่มีเวลาและหมดแรง น้องแซมยิ่งโตแม่ก็ยิ่งเหนื่อย และเริ่มมีกิจกรรมเยอะขึ้น ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดมาก่อนเลยค่ะ ว่าการเลี้ยงลูกและเป็นแม่บ้านอยู่กับบ้าน จะเป็นงานหนักแบบไม่หยุดหย่อน นี่ขนาดมีลูกแค่คนเดียว นึกไม่ออกเลยค่ะ ว่ารุ่นแม่มี ลูก 4-5 คน รุ่นยาย ลูก 7-8 คน นี่เลี้ยงกันได้ยังไงหนอ นับถือจริงๆ ...... แต่เลี้ยงลูก ถึงจะเหนื่อย ก็มีความสุขนะคะ ก่อนนี้ทำงานก็เหนื่อยเหมือนกัน เพียงแต่เป็นเหนื่อยคนละแบบ... ทำงาน เหนื่อยและเครียด ทุ่มเทไป ก็เพื่อบริษัท เพื่อคนอื่น ... แต่เลี้ยงลูก ดูแลครอบครัว เหนื่อยแบบสุขใจ ทุกอย่างทำไปเพื่อคนที่เรารักบล็อกนี้ขอเก็บตกภาพ และเรื่องราวของน้องซาแมนธา ตั้งแต่เดือนที่แล้วที่หายหน้าไป จนถึงปัจจุบัน มาฝากก่อน ... ช่วงน้องแซมอายุ 16-17 เดือน


ฮ่ะฮ่า ในที่สุดก็จับน้องแซมถ่ายรูปกับหิมะได้สำเร็จตอนออกไปโกยหิมะที่ drive way หน้าบ้าน เป็นหิมะระรอกสุดท้ายส่งท้ายฤดูหนาวในเดือนมีนาคม .... น้องแซมยังคงไม่ชอบหิมะเหมือนเดิม ไม่ยอมเล่น หน้าบูดเชียว
ตอนนี้ที่นี่เป็นฤดูใบไม้ผลิแล้ว แต่อากาศก็ยังคงค่อนข้างเย็นอยู่ น้องแซมยังคงต้องอยู่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าวันไหนอากาศดี อุณหภูมิขึ้นไปแตะ 60-70 องศาฟาเรนไฮน์ ก็จะได้ออกไปเล่น ไปเที่ยวนอกบ้าน ช่วงหลังๆนี่เริ่มได้ออกไปเล่นนอกบ้านบ่อยขึ้นแล้วค่ะถ้าต้องเล่นอยู่ในบ้าน ก็ไม่มีปัญหา มีมัมมี๊เป็นเพื่อนเล่นด้วยตลอดเวลา .... น้องแซมเป็นเด็กเริงร่า อารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน กิ๊กกั๊กได้ทั้งวัน รู้จักทำตลกแล้วค่ะ ถ้าทำอะไรให้แม่และแด็ดดี้หัวเราะได้ จะภูมิใจ โชว์ซ้ำไม่ยอมหยุด

ที่จ้องตาแป๋วนี่ ดูทีวีค่ะ ... เวลาเปิด DVD ให้ดูน้องแซมจะตั้งใจดูมาก ... น้องแซมชอบ เพลงเด็ก, Nurery Rhymes, Underwater Advantures และ Animal Advantures ของ Baby Genius และ DVD ชุดต่างๆ ของ Baby Einstein มาตั้งแต่เล็กๆ แม่ให้ดู Elmo, Barny ก็เฉยๆ ไม่ค่อยโปรดเท่าไร...แม่โลมาจะให้น้องแซมดูทีวีประมาณวันละครั้ง แอบแต่งตั้ง(ทีวี)ให้เป็น baby sitter เพราะเวลาที่น้องแซมดูทีวีนี่ เป็นนาทีทองให้แว๊บไปทำธุระส่วนตัว เตรียมอาหาร หรือทำงานบ้าน เพราะเป็นเวลาเดียวที่น้องแซมนั่งอยู่นิ่งๆได้นาน"yum yum" หม่ำๆผลไม้กันนะพี่คิตตี้ ... น้องแซมเริ่มมีจินตนาการแล้วค่ะ เริ่มมีการเล่นแบบสมมุติ มีคุยกับตุ๊กตา ป้อนอาหาร kiss และเริ่มมีชื่อเรียกตุ๊กตาแต่ละตัว

ฮูเล่! หนูชอบขี่พี่ Rody เด้งดึ๋งๆ ... น้องแซมตอนนี้การทรงตัวดีขึ้น เดินเก่งขึ้น ชอบปีนป่าย และชอบมุดไปเล่นตามใต้โต๊ะ ถนัดในการรื้อของเล่น และของที่แม่ไม่ให้เล่นจนกระจุยไปทั้งบ้าน
เย้ๆ หนูชอบ ball pit อันใหม่ ใหญ่เบิ้ม เด้งดึ๋งๆ สนุกจริงๆค่ะ .... น้องแซมยังคงไม่วิ่ง ไม่กระโดด สัปดาห์หน้าจะได้เริ่มไปเข้าคลาส Little Tykes Gym ให้ไปกระโดด โลดเต้น ไปเล่นกับเด็กอื่นๆในวัยเดียวกัน หวังว่าจะได้ช่วยพัฒนาการทางด้านร่างกาย และทางสังคมมากขึ้นน้องแซมนอกจากจะหน้าบานทั้งวันแล้ว ก็ยังเจื้อยแจ้วตลอดเวลา เริ่มฉายแววว่าต่อไปจะจ้อไม่หยุด ยิ่งเดี๋ยวนี้รู้ศัพท์และพูดได้เยอะมากขึ้น .... น้องแซมพูดได้ชัดขึ้นมาก จนขนาดแด๊ดดี้ยังชมเปราะ ตัวอย่างเช่นคำว่า best, dripping, giraffe, grass, dark, dirty ออกเสียงได้ชัดเปะ มีเสียงตัว "R" ตัว "S" และ มีท้ายเสียงชัดเจน แถมเดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่รู้จักคำนามเรียกสิ่งของ เริ่มรู้จักใช้คำกริยา และ คำคุณศัพท์ มาประติดประต่อกันแล้วค่ะ เช่นเวลาเห็นฝนตก น้องแซมจะชี้ไปนอกหน้าต่าง พูดว่า "rainning ... drip drip...wet" .... เรื่องทักษะทางภาษาของน้องแซม ถ้าให้เล่าจะยาวค่ะ มีตัวอย่างเยอะแยะเลย เอาไว้เล่าให้ฟังโอกาสหน้าก็แล้วกันค่ะ
น้องแซมยังคงชอบหนังสือมากๆเหมือนเดิม ทุกวันต้องอ่านหนังสือกันตอนตื่นนอน ระหว่างวัน และก่อนนอน วันนึงหลายเล่ม ... เวลาที่อ่านหนังสือให้ฟัง น้องแซมสมาธิดีใช้ได้เลย เดี๋ยวนี้เริ่มชอบหน้งสือที่มีเนื้อเรื่องยาวขึ้น"ตา หนูอยู่นี่ไง" หนูดูหนังสือ รู้เรื่องนะคะ ไม่ใช่แค่เปิดดูรูปเฉยๆ

น้องแซมเวลาหยิบหนังสือมาให้แม่อ่าน รู้ด้วยค่ะ ว่าหนังสือเรื่องอะไร จะเรียกชื่อหนังสือด้วย เช่น "moon" (Good Night Moon), "Where / (s)pot" (Where is Spot?), "Bus" (The wheels on the bus), "Mom" (Are you my mother?)

แม่โลมาเริ่มพาน้องแซมไปห้องสมุดแล้วค่ะ จริงๆน้องแซมก็มีหนังสือไม่น้อย แต่พออ่านซ้ำไปซ้ำมาก็ชักเบื่อ ต้องไปหาเล่มใหม่ๆมาอ่านให้ตื่นเต้น ... ที่เมกาบริการห้องสมุดดีมากๆค่ะ แทบจะมีอยู่ทุกเมือง ที่นี่จะยืมออกกี่เล่มก็ได้ โดยปกติจะยืมได้นาน 2 สัปดาห์ (ถึงเกินกำหนดก็ไม่มีการปรับ ถ้าไม่มีคนจองต่อก็ไม่มีการทวง) ยิ่งเป็นหนังสือเด็กเล็กที่เป็นกระดาษแข็งนี่ ยืมไปกี่เล่มก็ได้ นานเท่าไรก็ได้ ไม่มีกำหนดคืน ... ภาพนี้น้องแซมหน้าตางัวเงีย เพิ่งตื่นค่ะ พอลืมตาขึ้นมาเห็นหนังสือก็รี่ไปเปิดดูเลยมาดูภาพกิจกรรมนอกบ้าน ของน้องแซม ในวันที่อากาศดีๆกันบ้างค่ะ

แค่ได้ออกไปเดินเล่นที่สนามหญ้าหลังบ้านก็สนุกแล้วค่ะ เดินไม่ยอมหยุด แม่ไล่จับแทบไม่ทันน้องแซมไม่ได้ออกมาแตะหญ้านานหลายเดือน พอได้ออกมาเล่นก็ตื่นเต้น สนุกสนานกับต้นหญ้ามาก ถึงกับลงไปกลิ้งไปมา


แด๊ดดี้แขวนชิงช้าให้เล่นที่เฉลียงหลังบ้าน น้องแซมชอบเวลาที่แกว่งชิงช้าสูงๆ หัวเราะดังลั่นเชียวออกไปที่ระเบียงบ้านทีไร ต้องไปเล่นน้ำที่สำหรับให้นกมาอาบน้ำและกินน้ำจนเปียกโชกไปทุกที
น้องแซมได้ออกไปเล่นที่สนามเด็กเล่นบ่อยขึ้น แต่ชอบเล่นเศษไม้ที่รองพื้นสนามเด็กเล่นเป็นพิเศษ


หลังฝนตก เจอน้ำขังอยู่ตรงไหนต้องรี่เข้าไปเล่น ... น้องแซมสนุกสนาน มากๆ ถ้าได้ออกไปเล่นนอกบ้านไปเดินเล่นที่พาร์ค เจอพี่ห่าน เอาขนมไปแบ่งให้พี่ห่านหม่ำด้วย

ช่วยมัมมี๊ปลูกดอกไม้ด้วย ... เล่นดิน สนุกไปเลย

ก่อนจบ น้องแซมพาชมดอกไม้หน้าบ้าน หน่อยค่ะ
ดอก Dafodil บานตั้งแต่สองสามสัปดาห์ก่อนแล้ว เป็นสัญญาณเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิทิวลิปก็บานแล้วค่ะ ปีนี้ทิปลิปของแม่โลมาไม่งามเลย... ปีที่แล้วลูกอ่อน มัวแต่ยุ่ง ไม่ได้ดูแลใส่ปุ๋ยบำรุงหัวทิวลิป ปีนี้ก็เลยไม่ค่อยยอมออกดอกกันซักเท่าไรดอกสีแดงขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาทักทาย ...... สุขสันต์ในเทศกาลอีสเตอร์สำหรับเพื่อนๆที่อยู่อเมริกา น้องแซมเพิ่งไปล่าไข่อีสเตอร์มา เดี๋ยวจะเอาภาพมาให้ดูเร็วๆนี้ค่ะ .... และ สุขสันต์วันสงกรานต์ .... สวัสดีปีใหม่ไทย ขอให้มีความสุขทุกๆคนนะคะ

Create Date : 12 เมษายน 2552
Last Update : 13 เมษายน 2552 10:53:15 น. 38 comments
Counter : 1975 Pageviews.

 


โดย: CrackyDong วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:13:17:25 น.  

 
น้องน่ารักจังเลยค่ะ เห็นแล้วคิดถึงหลานสาวสองคนที่ฝรั่งเศส


โดย: หยก (CrystaL_32 ) วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:13:29:07 น.  

 
สุขสันต์อีสเตอร์เช่นกันค่ะ


ชอบภาพแซมตัวน้อยยืนกลางหิมะจัง


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:14:49:03 น.  

 
ว๊าว น้องน่ารักได้ไปไปอีกรอบ ง่า วิ่งมาเล่นสองรอบแล้วนะเนี่ย เผื่อ ท้องลูกจะได้น่ารักแบบนี้มั่ง คริคริสวัสดีสงกานเจ้าค่ะ


โดย: Gigg_Pat วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:20:09:06 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:12:49:41 น.  

 
สุขสันต์วันอีสเตอร์และเทศกาลปีใหม่ไทยๆ เรานะคะพี่แจ๋ม

น้องแซมดูโตขึ้นมากเลยค่ะ
แถมพัฒนาการก็อยู่ในขั้นน่าชื่นใจ

เห็นรอยยิ้มแล้ว ปลื้มใจแทนค่ะ
ยิ้มหวานนนนนนนน


โดย: นางไม้ฯ ไม่ได้ล็อกอินค่ะ IP: 124.120.186.53 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:17:36:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโลมา ...


มาช้าล่ากว่าวันสงกรานต์ไปโขเหมือนกันนะคะเรา
แต่ก็แวะมาสวัสดีปีใหม่ไทยให้กับคุณโลมาและครอบครัว
ด้วยคะ .. ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ ..

กับเทศกาลใดๆ ก็ตาม เ วลาได้เห็นเด็กๆ เค้ามีความสุข
สนุกสนาน เหมือนน้องแซมยิ้มแฉ่งและก็เล่นนั่นนี่
ตามวัยของเค้าด้วยแล้วแอบชอบใจคะ เพราะว่าเห็นความ
น่ารักของน้องๆ แบบชนิดที่ว่าอดยิ้มตามไม่ได้แน่ะคะ
เห็นแล้วก็ชอบใจจัง


ชอบภาพน้องกับหิมะมากค่ะ เห็นสีขาวใสๆ
เห็นน้องแซมน่ารักกับท้องฟ้าสีฟ้าแจ่มๆ สวยงาม
จับใจคะ คุณโลมาเก็บภาพน้องแบบมีชีวิตชีวาจัง
น่ารักมากค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:22:12:18 น.  

 
น้องแซมโตไวจริงๆเลยแจ๋ม ยิ่งโตยิ่งน่ารัก

เห็นด้วยค่ะว่าเลี้ยงลูกนี่เหนื่อยแต่มีความสุข
คือเหนื่อย ไม่มีวันพักเลยแหละค่ะ เป็นไข้ก็ไม่ได้หยุด การดูแลลูกๆนี่ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงว่าไหม?

แตเราคนเป็นแม่ก็พร้อมที่จะดูแล

รักษาสุขภาพนะค่ะน้องแจ๋ม


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:3:29:53 น.  

 
สวัสดีครับคุณแม่โลมา...

น้องแซม..นั่งชิงช้าเนี่ย..น่ารักจริงๆเลย..
ที่เล่นกับห่านก็น่ารัก..เค้าไม่กลัวหรือเนี่ย..

ชอบๆๆ ผมท่าจะชอบเด็กผู้หญิงมากกว่าเด็กผู้ชายนะเนี่ย..
โดย: Little Knight วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:12:49:43 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่คะพี่แจ๋ม
เป้นยังไงบ้าง น้องแซมซนไหม ดูท่าทางจะเรียบร้อยเชื่อฟังดี คงไม่มีปัญหาอะไรหรอกใช่ไหมคะ ทางโน้นร้อนรึยังเอ่ย ที่ออสตินร้อนระอุเลยพี่ ว่าจะพาลูกไปกระโจนลงน้ำเสียหน่อยดับร้อน
ยุ้ยยังงึมงัม มึนงงอยู่ ตัวเล็กกินนมแม่เลยเหนื่อยหน่อย กลางคืนตื่นมาให้นมลูก แม่สับประหงกเฉย ง่วงจนผลอยไปเลย
โชคดีซัมเมอร์นะคะพี่


โดย: Yui (dapumpkin ) วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:23:03:43 น.  

 
น่าร้าากกกกก อัพเดทรอบนี้มีรูปให้ชมเต็มอิ่มเลยนะคะ


โดย: gadeja วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:0:13:30 น.  

 
ภาพแรกน้องแซมน่ารักมากครับ

เสื้อตัวพองๆ
เห็นแล้วอยากยืมตัวมาอยู่เป็นเพื่อนที่บ้าน 555+

ว่าแต่พี่ไปดำที่สิปาดันกับคุณซะมีไม่ได้
ก็แอบมาดำเองก็ได้ครับพี่
เดี๋ยวผมไปจ้างแกงค์ปลอมพาสปอร์ตมาทำให้เป็นสัญชาติใหม่ให้

ว่าแต่ทำไมเค้าถึง Anti คนอเมริกาอ่ะ? แอบงงหน่ะครับ


โดย: Dr.Manta วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:9:17:34 น.  

 
ชอบหลายๆภาพเลยครับ น้องแซมยิ่งโต ยิ่งแข็งแรง น่ารัก


โดย: yyswim วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:11:53:18 น.  

 
ขอตั้งชื่อรูปแรกว่า
น้องแซม แรพโย่ว ได้ไหมคะ
คริ คริ


โดย: นางไม้ฯ ไม่ได้ล็อกอินค่ะ IP: 124.120.186.46 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:12:10:53 น.  

 
อ้อ....เป็นเช่นนี้เอง

อีกหน่อยถ้าน้องแซมโตก็ไปดำเดือนละสองครั้งเลยน่ะครับ
อยากเห็นโลมาลงน้ำแล้วหล่ะ


โดย: Dr.Manta วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:11:50:09 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดด .... น้องแซมน่ารักมากๆๆ เลยค่ะพี่แจ๋มชอบทุกรูปเลยค่ะ น่ารักจริงๆ นะเนี้ยยิ่งโตยิ่งหน้ารัก หน้าหวานด้วย ชักอยากเจอตัวจริงซะแล้วสิน่ารักแบบเนี้ยจะต้องโดนฟัดให้เข็ด อิอิ ล้อเล่นนะคะ น้องแซมดูอารมณ์ดีจังเลยค่ะ ไม่เอาล่ะน๊าครั้งต่อไปพี่แจ๋มต้องอัพบล็อกบ่อยๆแล้วหายไปนานๆ แบบนี้อดเจอน้องแซม ไม่เอาๆๆ

สงกรานต์ติดม็อบอยู่บ้านค่ะ ไม่ได้ไปไหนเลย มีไปห้างบ้างแต่เค้าก็ไล่กลับค่ะ เพราะเสื้อแดงมันตามไปบุกหน้าห้างเลยอ่ะ หนีออกมาแทบไม่ทัน อิอิ แต่ก่อนสงกรานต์หนีไปสมุยมาค่ะพี่แจ๋มตามมาเที่ยวด้วยกันนะคะ


โดย: rd_lam วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:14:43:50 น.  

 
น้องแซมๆๆๆๆๆๆๆ เห็นแล้วอยากเอามือเข้าไปในจอคอมพิวเตอร์ แล้วจับตัวหนูมากอดๆๆๆๆๆๆ เขย่าๆๆๆๆ ด้วยความหมันเขี้ยว น่ารักน่าฟัดซะจริงๆ


โดย: KOok_k วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:0:02:36 น.  

 
^_^ น่ารักจริง ๆ สาวน้อยแซม
รอยยิ้มพิมพ์ใจจริง ๆ ค่ะ


โดย: แม่เด็กชายเอื้อ (viji ) วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:22:07:54 น.  

 
ถ่ายรูปน้องแซมสนุกไปเลยนอะพี่แจ๋มนอะ ...

เห็นพัฒนาการหลานแล้ว ปลื้ม (เฮ้อ ไม่แก่ไงไหว หลานจะเป็นสาวอยู่แล้ว)


โดย: ดวงลดา วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:51:38 น.  

 
ไม่ได้มาเยี่ยมน้องแซมซะนานเลย นึกว่าแม่โลมาจะใจร้าย ไม่ยอมเอาลูกสาวมาอวดโฉมซะแล้ว อิๆๆๆ วันนี้สุ่มๆ มา อ้าว...บิงโก

อยากบอกว่ายังปลื้มน้องแซมเหมือนเดิม อ้ะ ไม่สิ ต้องบอกว่าปลื้มมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ น้องแซมน่ารัก และเก่งด้วยค่ะ ((ปรบมือให้))

ว่างๆ ไปเยี่ยมพี่เอเจด้วยนะคะ


โดย: เ จ้ า ช า ย เ อ เ ด รี ย ล วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:08:47 น.  

 
น้องแซมน่ารักมากๆ เลยค่ะ ตาแป๋วแหววเชียว

อ่านตอนที่บอกว่าเหนื่อยแล้วไม่อยากมีลูกเลยค่ะ แต่พออ่านประโยคถัดมา เป็นการเหนื่อยที่มีความสุขเพราะทำเพื่อคนที่เรารัก โห มันโดนขึ้นมาเลยค่ะ

ตอนนี้กำลังอยู่ในโหมดสับสนอยู่อ่ะค่ะ ไม่รู้จะมีน้องดีมั้ย


โดย: เบบูญ่า วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:23:35 น.  

 
แวะมาเยี่ยมพี่แจ๋มกับน้องแซมแรพโย่วค่ะ


โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:31:03 น.  

 
ไม่มาบ้านนี้นานมากๆ
น้องแซม โตไวจังค่ะ วิ่งได้แล้วไหมเอ่ย..
น้องแซมแรพโย่วจ๋า


โดย: วีดวาด IP: 117.47.86.73 วันที่: 1 มิถุนายน 2552 เวลา:17:32:54 น.  

 
น้อง Samantha โตไวจังนะคะ ท่าทางจะอารมณ์ดีมากๆด้วย
น่ากอดจังเลยค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:23:30:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่แจ๋ม

วันนี้น้ำแวะมาทักทายและส่งข่าวว่า

พ่อศิลา & แม่น้ำ & หนูนิ้ม หวนคืนวงการ Bloggang แล้วค่ะพี่น้อง .........

ไม่ได้หายไปไหนไกลเล้ย....เพียงแต่เป็นหญิงอึดเกินร้อย พกหนูนิ้มไปเลี้ยงที่ทำงานตั้งกะ 2 เดือนเห็นจะได้เลยส่งผลต่อสภาพร่างกายโดยตรง พอเวลากลับถึงบ้านถ่านก็หมดน็อคกันทั้งครอบครัว แต่ช่วงนี้หนูนิ้มไปอยู่กับคุณย่า น้ำกับศิลาไปส่งตอนเช้าแล้วไปหาตอนกลางวันและเย็นก็ไปรับ เลยทำให้ช่วงนี้เริ่มจะมีเวลามากขึ้นเพราะไม่ต้องรบกับหนูนิ้มทั้งวัน

คิดถึงพ่อ แม่ พี่ น้อง ชาวบล็อกมากมาย .....

เผลอแป็บเดียวน้องแซมเป็นสาวน้อยแล้วนะคะเวลาผ่านไปเร็วจริง ๆ เลยค่ะพี่แจ๋ม

ตอนนี้หนูนิ้ม 9 เดือนแล้วค่ะ ว่าง ๆ แวะมาดูหนูนิ้ม หัวเหม่งได้นะคะ ^_^nam-sila.bloggang.com


โดย: nam_sila วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:21:47:14 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมน้องแซมกับพี่แจ่มหลายครั้งมากๆแต่ไม่รู้ทำไมทิ้งcommentไว้ไม่ได้เลยค่ะ

น้องแซมโตขึ้นและสวยขึ้นทุกๆครั้งที่เข้ามาเยี่ยมนะคะ ที่สำคัญหนูฉลาดมากมาย น้าก้อยเห็นแล้วอดชื่นใจแทนคุณแม่ไม่ได้จริงๆค่ะ

blogที่แล้ว เด็กหญิงยิ้มแฉ่งก็ช๊อบชอบ หนูยิ้มได้แฉ่งสมกับฉายาที่คุณตาตั้งให้จริงๆค่ะ

คิดถึงพี่แจ่มกับน้องแซมเสมอนะคะ

Take Careน้า


โดย: ก้อยค่ะ (nukoyky ) วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:15:13:09 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่แจ๋ม
สวัสดีค่ะน้องแซมโดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:13:30:33 น.  

 


โดย: My name is h-n-u-n-a วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:17:20:10 น.  

 
คิดถึงน้องแซมมี่จัง ไม่ได้เข้ามาตั้งนาน


โดย: CrystaL_32 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:17:19:44 น.  

 


โดย: veerar วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:0:09:34 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sosopa วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:0:26:29 น.  

 


::::::: H A P P Y :: B I R T H D A Y :::::::


ขอให้มีความสุขมากๆและมีสุขภาพแข็งแรงนะคะโดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:0:48:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาร่วมอวยพรวันเกิดด้วยคนค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง จิตใจเบิกบาน หลับสบายกลางคืน ตื่นสดชื่นทุกเช้า อายุยืนยาว ร่ำรวยความสุขนะคะ


โดย: mookyja วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:1:02:20 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สุข สมหวัง ในวันคล้ายวันเกิด และทุกวันในชีวิตนะค่ะโดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:5:19:29 น.  

 
วันนี้…เป็นวันพิเศษของคุณแม่โลมา…
เป่าเทียนให้ดับทีเดียวเลยนะคะ… แล้วตั้งใจขอพรจากคุณพระเลยค่ะ…..

1

2

3
………สุขสันต์วันคล้ายวันวันเกิดค่ะ

ขอให้มีความสุขที่หลั่งไหลเข้ามา มากขึ้นและมากขึ้นทุกๆ วันค่ะ
คิดหวังสิ่งใด ก็ขอให้ได้ สมดั่งหวังนะคะ
สุขภาพแข็งแรง โรคภัยไม่มาเข้าใกล้ค่ะ
และขอให้คุณป็นที่รักของคนรอบข้างด้วยค่ะ

L e t ’s p a r t y

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:5:36:58 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ^^


โดย: Charlotte Russe วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:7:37:32 น.  

 
Happy Birthday ครับ

((( แวะมาอ่าน และอวยพรวันเกิดครับ )))


โดย: byonya วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:8:44:19 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะค่ะ...น้องน่ารักน่าชังมากเลยค่ะ.............

โดย: ไหมพรมสีสวย วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:8:58:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

VA_Dolphin
Location :
Virginia, United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My little girl ...
one of the most beautiful miracles in life,

one of the greatest joys I can ever know,

and one of the reasons why there is a little extra sunshine,
laughter and happiness in my world today.


Friends' blogs
[Add VA_Dolphin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.