Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
1 กันยายน 2549
 
All Blogs
 

ตะลอนทัวร์ผ่าอเมริกา ตอนที่ 7 : San Francisco 2

โหย๋ววว... มาแล้วค๊า ต้องรีบกลับมาพาเที่ยวต่อ เพราะเริ่มมีเพื่อนๆหลายคนมาทวงตอนต่อไปแล้ว เห็นบางคนแวะเข้ามาดูสองสามรอบแล้ว ทำให้อิชั้นมิอาจจะดองบล็อกต่อได้อีก รู้สึกอายใจจัง

ครือ...แบ่บว่า กำลังท่องป่าติดพันอยู่กับพรานใหญ่ รพินทร์ ไพรวัลย์ ในเพชรพระอุมาอยู่น่ะค่ะ.... ตอนนี้กำลังติดหนึบ ก็เลยหายๆไปจากบล็อก ทั้งนี้ต้องโบ้ยให้ไปเป็นความผิดของ คุณ Jewnid ในฐานะที่ยุให้อ่านนิยายเรื่องนี้ กับอีกคน คือ คุณ SevenDaffodils ในฐานะที่ขนหนังสือภาคแรก 24 เล่ม มาให้อ่าน ... ฮิๆ โฮ๊ะๆ ล้อเล่นอ่ะค่ะ จริงๆแล้วต้องขอบคุณ เพื่อนที่น่ารักทั้งสองคน ที่ทำให้แม่โลมาได้ท่องป่าเพลิดเพลินอยู่ในขณะนี้

เอาล่ะแก้ตัวเสร็จแล้ว ก็กลับมาปฎิบัติหน้าที่ไกด์แสนสวย (คริ คริ ) พาเพื่อนๆเที่ยวกันต่อไป

คราวนี้เราจะไปเดินเที่ยวชมสีสัน บรรยากาศ รอบๆเมือง San Francisco กันนะคะ
ก่อนอื่น มากระโดดขึ้นรถรางชมเมืองกันซะหน่อย ... เมื่อก่อนนี้ชาวเมืองซานฟรานฯได้อาศัยรถรางในการสัญจรไปมาในเมืองเพื่อช่วยทุ่นแรงในการเดินขึ้นเนิน เนื่องจากถนนหนทางที่นี่ มีเนินสูงๆเยอะ ถึงแม้ทุกวันนี้ รถรางไม่ใช่พาหนะหลักในการเดินทางสัญจรในเมืองซานฟรานฯแล้ว แต่รถรางก็ยังได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ เพราะถือเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของ San Francisco .... รถรางจะวิ่งไปตามรางซึ่งอยู่ตรงกลางถนนที่มีรถวิ่งอยู่สองข้างทาง ก็ค่อยๆไปอย่างหวานเย็น พร้อมกับเคาะระฆัง แต๊งแต๊งๆๆ ได้อารมณ์คลาสสิกดีค่ะ

San Francisco จัดว่าเป็นเมืองที่มีการจัดการระบบรถสาธรณะดีมากเมืองหนึ่ง เนื่องจากเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่น ดังนั้นระบบรถขนส่งสาธารณะจึงสำคัญมาก ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้าใต้ดิน บนดิน รถราง และรถ shuttle bus ต่อเนื่องกันเป็นระบบรองรับกันอย่างดี เวลาซื้อตั๋วเดินทางครั้งหนึ่งสามารถ ขึ้น-ลง ต่อรถอะไรก็ได้ ไป-มา ภายในเวลาที่กำหนด (ถ้าจำไม่ผิดคือภายในสองชั่วโมง) เราสามารถเที่ยวทั่วทั้งเมืองได้โดยใช้บริการรถสาธารณะ ซึ่งสะดวกดีค่ะ
China Town ในเมือง San Franciso นี่ใหญ่มาก เห็นแล้วอดคิดถึงสำเพ็งที่บ้านเราไม่ได้ ที่นี่มีสาระพัดร้านค้าและสินค้าของชาวจีน แต่ที่เป็นไฮน์ไลน์คงหนีไม่พ้นร้านอาหารจีน ซึ่งเราก็ได้ฝากท้องไว้แถวนี้ซะหลายมื้อเหมือนกัน ....

ชุมชนชาวจีน เป็นชุมชนที่รวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุดใน San Francisco .... คนจีนในยุคต้นๆหลั่งไหลเข้ามาเป็นคนงานตามเหมืองทองคำ ตั้งแต่สมัยยุคตื่นทอง ที่มีการค้นพบทองคำในแถบนี้ ทำให้ปัจจุบันมีคนจีนอาศัยอยู่มาก ถึง 1 ใน 5 ของประชากรทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในซานฟรานฯ
ภาพของชาวเมือง ที่มารวมกลุ่มตั้งโต๊ะเล่นหมากรุก กันอยู่บนทางเท้า ริมถนน มีทั้งคนมานั่งประลองฝีมือและคนมาเชียร์ ดูคึกคักดีค่ะ

ตรงถนนที่ประลองหมากรุกกันอยู่นี้ เป็นถนนเส้นหลัก (Market Street) ซึ่งจะเต็มไปด้วยร้านขายสินค้า รวมถึงร้านแบรนด์เนมต่างๆ สำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้ง มาซานฟรานฯไม่ผิดหวังค่ะ
มาเดินเที่ยวแถบอ่าว San Francisco Bay กันบ้าง.... ตรงบริเวณนี้คือ Fisherman's Grotto ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายอาหารทะเลสดๆนานาชนิด
ปู Califonia King Crab สดๆ ตัวโตๆ ก้ามเบ้งๆ ที่ Fishermen's Grotto ทำเอาคนชอบกินปูอย่างอิชั้น ยืนชะเง้อน้ำลายหกไปเลยค่ะ

รถม้าที่ให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งเที่ยวชมเมือง บริเวณอ่าว San Francisco Bay ... คนขับรถม้าคันนี้เป็นคุณป้า แต่เท่ห์ทีเดียว
บริเวณอ่าว San Francisco Bay จะมีท่าเรือเรียงรายกันไป ตั้งแต่ Pier 1, 2, 3 ไล่ไปตามลำดับ แต่ในบรรดาท่าเรือทั้งหลาย ก็ต้อง ท่าเรือที่ 39 นี่แหละค่ะ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คึกคักที่สุด...ในภาพนี้เป็นบรรยากาศบริเวณลานหน้าท่าเรือค่ะ
ตรงลานด้านหน้า Peir39 มีศิลปินอิสระมาเล่นดนตรี และขายซีดี อัลบัมของตัวเองด้วย

แถวๆนี้จะเห็นมีคนมาเปิดการแสดง มาหาเงินกันด้วยวิธีแปลกๆอยู่เยอะค่ะ มีคนอยู่คนหนึ่งตัวทาตัวเป็นสีเงินทั้งตัวแล้วมายืนนิ่งดูเหมือนหุ่น บางทีพอมีคนผ่านมาเผลอๆก็แฮ่ ใส่ให้คนตกใจ แล้วคนก็ให้เงิน ...
อิชั้นเคยโดนเจ้ามนุษย์สีเงินแบบเดียวกันเนี่ยแฮ่ใส่มาแล้ว ตอนอยู่ที่ชิคาโก กำลังเดินเที่ยวเพลินๆอยู่เชียว ทำเอากรี๊ดไปเลยเหมือนกัน

ม้าหมุนที่บริเวณกลางลาน ใน Pier 39 ... รอบๆด้านเป็นอาคารสองชั้น ที่เป็นร้านขายของและร้านอาหาร ซึ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่ท่าเรือแห่งนี้

ภาพเรือที่จอดอยู่บริเวณท่าเรือ ... ที่ background จะเห็นเรือท่องสมุทร แบบโรงแรมลอยน้ำ ลำใหญ่มากจอดอยู่


ในภาพเป็นสิงโตทะเล (Sea Lion) นับร้อยตัว บนแพที่ทำไว้ให้สำหรับสิงโตทะเลขึ้นมาผึ่งแดด

สิงโตทะเลพวกนี้อยู่กันตามธรรมชาตินะคะ จะขึ้นมาผึ่งแดดในช่วงกลางวัน พอตกค่ำก็พากันกลับลงทะเลไปซูมภาพ Sea Lion มาให้ดูกันชัดๆค่ะ ... เมื่อก่อนนี้ดิฉันจะสับสนแยกไม่ออกระหว่างสิงโตทะเล กับ แมวน้ำ (Seal) เพราะดูคล้ายกันมาก แต่ตอนนี้พอจะดูออกแล้วค่ะ สิงโตทะเลจะสีออกน้ำตาล หัวจะเห็นเป็นโหนกๆ และ จะมีขาแบะออกสองข้าง ในขณะที่แมวน้ำจะสีดำๆ บางตัวมีลายจุดด่างๆสีขาว หางจะดูเหมือนหางปลามากกว่าดูเป็นขา และที่ครีบข้างหน้าที่ดูคล้ายแขนสองข้างจะมีเล็บแหลมคม ในขณะที่ของสิงโตทะเลลักษณะเป็นครีบแบนๆ ... ตอนนี้อธิบายอาจจะยังไม่เห็นภาพชัด เดี๋ยวเอาไว้ตอนพาไปดูแมวน้ำบนชายหาดที่ San Diego ลองกลับมาดูภาพเปรียบเทียบดูอีกทีนะคะ

มาเจอภาพวาดบนผนังตึก ของ Wyland ศิลปินคนโปรดของดิฉัน ก็เลยต้องรีบปรี่เข้าไปถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ... คุณ Wyland เป็นศิลปินชาวแคลิฟอร์เนีย ชำนาญในการวาดภาพใต้น้ำ เนื่องจากเป็นนักดำน้ำด้วย ดิฉันได้มีโอกาสไปแกลลอรี่ คุณ Wyland ที่ San Diego เห็นภาพวาด และงานปั้นรูปปลาโลมาแล้วน้ำลายหก แต่พอเห็นราคาขาย ของผลงานแต่ละชิ้นแล้วก็น้ำลายหดทันที ... ขอชมอย่างเดียวก็แล้วกัน

สุดท้ายแถมด้วยภาพ พระอาทิตย์ตกดินที่ San Francisco Bay จะเห็นสะพาน Golden Gate เป็น background อยู่ลิบๆ ... ภาพนี้ถ่ายผ่านหน้าต่างกระจกของร้านอาหารที่ทานกันในค่ำนั้น อาหารอร่อย บรรยากาศเลิศ สุขจริงๆจริงๆแล้วที่ San Francisco ยังมีที่เที่ยวอื่นๆอยู่อีก แต่ต้องขอพาเพื่อนๆเที่ยวแต่เพียงแค่นี้ก่อน ไกด์คนนี้ไม่ค่อยเน้นเที่ยวในเมืองสักเท่าไร เราจะได้ออกไปเที่ยวที่อื่นกันต่อ ... คราวหน้าจะพาไปนั่งรถไฟหัวจักรไอน้ำ เข้าไปชมป่า Red Wood กัน ... อย่าพลาดตกขบวนนะคะ


ขอบคุณที่มาติดตามเที่ยวด้วยกันเช่นเคยค่ะ 

Create Date : 01 กันยายน 2549
58 comments
Last Update : 1 กันยายน 2549 10:51:54 น.
Counter : 2396 Pageviews.

 

แฟนๆคุณโลมาจะว่าไหมเนี่ย เพราะว่าเหลือภาคต่อไปอีก 24 เล่มนอนคอยคุณโลมา วราฤทธิ์ อยู่ หลังจากทางนี้งดทำกับข้าวไปหลายมื้อตอนที่อ่านภาคแรก ทางบ้านก็ประกาศว่าห้ามป้าเซเว่นอ่านภาคต่อไป

รีบมาตามคุณโลมาไปเที่ยวซานฟรานภาคสอง เพราะหายหน้าไปนาน เลยต้องมาสารภาพ คือจริงๆแล้วอะฮั้นติดพันกับนาร์เนียอยู่ เพิ่งจะอ่านจบไปเหมือนกัน (เจ็ดเล่มเองอ่ะ เทียบกับเพชรพระอุมาแล้วเด็กๆเลย)

พอเห็นรูปแล้วก็อยากจะให้ลาพักร้อนไปเที่ยวเสียนี่กระไร ยิ่งเห็นปูต้มแล้วก้อน้ำลายหยดด้วยคน กิน blue crab ของ Maryland ไปพลางๆก่อนแล้วกันเนอะ

คุณโลมาอ่านถึงเล่มไหนแล้วน้า อย่าลืมทำกับข้าวเชียวนา เดี๋ยวจะโดนแบนไม่ให้อ่านภาคสอง

 

โดย: SevenDaffodils 1 กันยายน 2549 9:28:49 น.  

 

เห็นระบบขนส่งมวลชนเค้าแล้วอยากให้กรุงเทพมีแบบนี้มั่งจังครับ น่าจะดีมากๆ

ส่วนรูปปูต้มเนี่ย น่ากินมากกกก แต่ท่าทางจะแพงหูฉี่

กิโลเท่าไหร่ครับเนี่ย

ชอยภาพพระอาทิตย์ตกดินครับ

ได้บรรยากาศมาก

วันหลังฝากถ่ายภาพพระจันทร์ ซานฟรานฯมาให้หน่อยน่ะครับ นึกว่าทำบุญให้คนหลงรักพระจันทร์หน่อยเหอะ

 

โดย: Dr.Manta IP: 124.157.164.211 1 กันยายน 2549 9:53:21 น.  

 
ว้าวววว ..... น้องสิงโตทะเล มานอนอาบแดดเหรอคะเนี่ย 5555 น่ารักดีจัง


 

โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ 1 กันยายน 2549 10:43:53 น.  

 

มาเทียวจ้า
สิงโตทะเลน่ารักดีนะคับเนี่ย
ดูสินอนผึ่งแดดซะด้วย

อ้อ ดูภาพแล้วก้ออยากที่จะไปนั่งรถม้าด้วย น่านั่งดีนะคับเนี่ย

 

โดย: mingky 1 กันยายน 2549 13:33:56 น.  

 

สวยค่ะ เห็นแล้วอยากไปอยู่เมืองนอกจังเลย มันดูไม่ค่อยวุ่นวายไงไม่รู้สิ

สิงโตทะเลน่ารักจังเลย อยากได้มาเลี้ยงซักตัวอ่ะ

 

โดย: เบบูญ่า 1 กันยายน 2549 13:41:18 น.  

 

รีบตามคุณโลมามาเที่ยวเลยเห็นมั๊ย

เพื่อยเคยชวนอ่านเพชรพระอุมาเหมือนกันค่ะ แต่ว่าขอบายเลย พอบอกว่ามีเป็นสิบๆตอนแบบนี้มันท้อเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ กลัวติดจนไม่เป็นอันทำอะไรน่ะสิคะ แค่ติดบล๊อคนี่ก้จะแย่แล้วค่ะ อิอิ ถึงได้ทำตัวห่างหายไปมั่ง แต่ก็อดกลับมาไม่ได้อยู่ดีล่ะคะ

อยากกลับไปซานฟรานอีกสักครั้ง คราวนี้จะไปกินปูตัวยักษ์นั่นให้ได้เลย อิอิ

 

โดย: jeab&michelle 1 กันยายน 2549 14:15:16 น.  

 

สวยงามไปหมดทุกภาพ ภาพวาดบนผนังตึก ของ Wyland ก็สวยมาก วาดเก่งมากๆนะครับ

อ่ะ ผมเพิ่งจะรู้ว่า แมวน้ำ แตกต่างจากสิงโตทะเล ก็จากบล๊อกเรื่องนี้ล่ะครับ โง่มานาน

ขอบคุณนะครับที่ไปช่วยปลุก

 

โดย: yyswim 1 กันยายน 2549 14:28:38 น.  

 

เรื่องเพชรพระอุมา ก็ทำเอาหนูอ่านเป็นบ้าเป็นหลังไปพักใหญ่ค่ะพี่แจ๋ม ถึงขั้นเพ้อเจ้อแงซายไปพักนึง เป็นนวนิยายที่อ่านแล้วได้อรรถรสจริงๆ


ปูทะเลในหม้อ นั่น ! แน่ใจเหรอคะพี่แจ๋มว่าเป็นปู แค่เห็นขาแว๊บๆก็รู้ว่าตัวใหญ่มากกกก

สิงโตทะเลนอนผึ่งแดด ดูมันคุ้นกับเมืองดีนะคะ นี่ถ้าเป็นในเมืองไทย หนูว่า จากร้อย อาจจะเหลือสิบหรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะพี่แจ๋ม

 

โดย: PANDIN 1 กันยายน 2549 16:59:01 น.  

 

ฮ่า ฮ่า ของดีต้องแนะนำกันต่อๆ กันไปค่ะ .. แบบว่าเรื่องนี้ต้องยกความดีให้กับคุณแป๋วน๊า เพราะคนแนะนำอ่านได้แต่ว่าไม่ได้มีให้อ่านด้วย แต่อีกคนเค้ามี ยกมาให้อ่านด้วย คุณโลมาเลยได้อ่านสมใจเลย แบบว่าอ่านแล้วก็อยากท่องป่า เดินมามาตะหงิดๆ หรือยังค่ะ ...

ส่วนเราก็อ่านหนังสือมาแล้ว หนนี้อยากแวะมาเดินซานฟรานมั่งแล้ว ดูภาพไป อ่านเรื่องราวไป เพลินใจไม่น้อยเลยค่ะ เห็นภาพยนต์ทีเค้าไปถ่ายที่ซานฟรานมาเมื่อไหร่ ก็แหม๊ ชวนพาให้อยากไปด้วยจังเลย เป็นเมืองในฝันเหมือนกันนะค่ะ โรแมนติกมากๆ เลย เห็นบรรยากาศแล้วนึกถึงเรื่องพริกขี้หนูเหมือนกันนะค่ะ

 

โดย: JewNid 1 กันยายน 2549 19:11:22 น.  

 


รูปสวยครับ สิงโตน่ารักจัง

 

โดย: stawahna (stawahna ) 2 กันยายน 2549 13:24:32 น.  

 

เราชอบรถรางมากเลย

 

โดย: แ ม ง ป อ 2 กันยายน 2549 13:30:25 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่า..
ซานฟรานซิสโกเบย์น่าไปเที่ยวจริงๆค่ะ
ชอบรูปสิงโตทะเลนอนผึ่งแดดเหมือนกันค่ะ น่ารักกกกกกกก

 

โดย: tiktoth 2 กันยายน 2549 23:29:56 น.  

 

อยากไปซานฟรานซิสโกบ้างจังค่ะ

 

โดย: เจ๊ว่าแล้ว 3 กันยายน 2549 7:39:03 น.  

 

ตามมาเที่ยวกับคุณโลมาจ๊ะ

แต่เห็นภาพแค่ 8 ภาพเอง ทำไมมาบล๊อกคนอื่นจะเห็นภาพไม่หมดนะ สาเหตุมาจากอะไรยังหาคำตอบไม่ได้ แต่คิดว่ามันคงโหลดได้แค่นี้มั้ง คุณโลมาได้ฝากภาพไว้ที่เวฟอื่นหรือเปล่าถึงโหลดไม่หมด อาจจะใช่ แต่แมกซ์ทำไม่เป็นเลยเก็บไว้ที่มายด็อก หรือมายพิกเจอร์ ไม่รุ้ว่าคนอื่น ๆ เห็นรูปที่บล๊อกแมกซ์หมดทุกรูปหรือเปล่า

 

โดย: maxpal 3 กันยายน 2549 11:53:57 น.  

 

กะลังจะแซวคุณโลมาอยู่แล้วเชียว
ว่าสงสัยบล๊อคคุณโลมาเป็น บล๊อครายเดือน
เดือนนึงอัพบล๊อคที..อิ...อิ..

ดิฉันก็คิดว่ามีทริปไปเที่ยวที่ไหนซะอีก
เห็นหายไปอีกแระ..
ที่ไหนได้ไปท่องป่ากะพ่อระพินไพรวัลย์นี่เอง

เห็นขาปูโผล่มาแว๊บ ๆ
ประมาณได้ว่าคงตัวใหญ่ใช่เล่น
น่าหม่ำจัง

เจ้าสิงโตทะเลน่ารักเนอะ..ตาดูใสแป๋วเชียว

 

โดย: Smile_Koo IP: 203.150.139.128 3 กันยายน 2549 12:14:24 น.  

 

ความคึกคักของผู้คน
ด้วยความเป็นเมืองใหญ่ มีอะไรมากมายให้ได้พบเห็น
สนุกด้วยคนค่ะ บรรยากาศที่มีกลุ่มคนนั่งประลองฝีมือหมากลุก ช่างได้อารมณ์จริง เป็นเสน่ห์สีสันของความเป็นชาวเมือง และวิถีประจำวันของเขานะ
ภาพสิงโตทะเลที่นอนตากอากาศกัน..เฮ๋อ..เหมือนมันมานอนพักร้อน ยังไงไม่รู้สิ ..เยอะมาก
อีกภาพกับรถราง ที่เป็นยานพาหะนาในสมัยก่อน ความเก่าใหม่อยู่ด้วยกันอย่างลงตัว น่าเสียดายที่บ้านเราไม่มีซะแล้ว..

 

โดย: วีดวาด 3 กันยายน 2549 13:29:59 น.  

 

เมื่อไหร่กรุงเทพจะกลับมาใช้รถรางอีก เนาะ สวยค่ะ ชอบสะพานข้ามแม่น้ำจัง สัญญาลักษ์ของซานฯเค้าเลย

ต้องเก็บเงินใส่กระปุกก่อน จะได้มีปัญญาไปเที่ยว เอิ๊ก

 

โดย: รวมการเฉพาะกิจ 3 กันยายน 2549 14:18:34 น.  

 

ซานฟรานสวยเนอะคุณโลมา อากาศก็ดี จำได้ว่าตอนนั่งรถมาจากสนามบินเพื่อเข้าเมืองยังโอ้โหถนนหนทางบ้านเมืองสวยอ่ะ แต่ค่าครองชีพสูงง่ะ

 

โดย: Rive Gauche 3 กันยายน 2549 21:24:56 น.  

 

บ้านเมืองเขาดูสวยดี มีระเบียบจังเลยค่ะ

อยากไปเที่ยวมั่งจังเลย

 

โดย: ปิ่นเดือน ครูดอย 4 กันยายน 2549 11:22:26 น.  

 

ตามมาเที่ยวกะน้องแจ๋มอีกแล้วค่ะ พลาดไม่ได้ค่ะ
โหปูในหม้อ เห็นแล้วอยากทานกะน้ำจิ้มรสเเซบๆค่ะ

เห็นสิงโตทะเลตอนแรกนึกว่าตายแล้วที่ไหนได้นอนผึ่งแดดเหรอค่ะ

ตอนนี้ไม่มีเวลามาอัพบล็อกเลยค่ะ ต้อนรับเพื่อนๆคุณแคนดี้เพื่อนจากบล็อกแก๊งค์ค่ะเค้าบินมาหา และเพื่อนอีก2คนบินมาจากสวีเดน ต้องต้อนรับและพาไปเที่ยวค่ะไว้จะเอารูปมาอัพบล็อกให้ดูนะค่ะ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 4 กันยายน 2549 14:22:36 น.  

 

อ่านเพลิน ๆ ตอนรถราง...เนทหลุดซะงั้น หุหุ


ชอบรูปนักดนตรีอ่ะค่ะ ชอบบบบ..

 

โดย: Jannyfer 4 กันยายน 2549 15:22:46 น.  

 

เดินตามคุณโลมาพาทัวร์
เมืองสวยๆจนเกือบหลงป่า
..
อุ้ยยย..มะช่ายยย
หลงเมืองน่ารักๆต่างหากล่ะคะ..อิอิอิ

พอดีชอบอ่านเพชรพระอุมาเหมือนกันค่ะ
อ่านๆไปก็ติดหนึบวางไม่ลง
แถมยังคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกซะด้วยซิคะ..อิอิอิ
..
..
ว่าไปนั้น...ฝันอีกแล้ววววว

 

โดย: ระเบียงดอกไม้ 4 กันยายน 2549 21:39:23 น.  

 

วันนี้พักผ่อนเหรอค่ะ เลยแอบตามมาเที่ยวด้วยกันได้ ระวังนะค่ะ รพินทร์แอบน้อยใจเพราะแอบมาตามหญิงใหญ่แห่งเมืองกังหันเที่ยว Gent

ตอนนี้อ่านถึงไหนแล้วค่ะเนี่ย ... เฮ้อ ว่าจะยืมเพื่อนมาอ่านอีกสักครั้งจังเลยค่ะ แต่ว่าอ่านจบแล้วมันต้องรออีกนานน่ะสิค่ะกว่าจะอ่านเล่มอื่นๆ ต่อไปได้ ..กำลังคิดหนักเลยค่ะ เพราะถ้าเริ่มแล้วมันจะหยุดไม่ได้

 

โดย: JewNid 5 กันยายน 2549 1:30:57 น.  

 

โอโห้...น่าเที่ยวจัง...

 

โดย: ขนมตะโก้ 5 กันยายน 2549 12:30:17 น.  

 

อุว้าวววว บล็อกคุณโลมา ดูดีทรงคุณค่าจังค่ะ มันสวยไปทุกอย่างเลยตั้งแต่ เฮด แบ็คกรานื สีฟ้อนต์ รูปประกอบ ง้า ..... แองจี ขอคารวะ ค่ะ

ซานฟรานดูน่ารักน่าเที่ยวจังเนอะ แล้วตกลงจะไปบุกบ้านคีอานู รีฟส์วันไหนคะ อย่าลืมถ่ายภาพห้องนอนเค้ามาให้จี้ดูนะ จี้สนใจมั่ก ฮี่ๆ

ขอบคุณที่แวะไป HBDให้คีอานูนะค้า "จุ๊บๆ"

 

โดย: angy_11 5 กันยายน 2549 13:42:08 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีนะคะ

 

โดย: รวมการเฉพาะกิจ 5 กันยายน 2549 14:07:24 น.  

 

ต้องลองไปสังเกตุแมวน้ำบ้างแล้วเรา

 

โดย: canx 5 กันยายน 2549 20:11:58 น.  

 

หวัดดีคุณโลมาค่ะ หายศีรษะไปอีกแล้ว ช่วงปิดสามวันมีธุระกิจมากสุดชีวิต แล้วจะเล่าไปให้ฟังตามหลัง เรื่องมันยาวจ้า

ฝนตกทั้งวันเลย คุณโลมาทำที่หลบฝนให้สัตว์เลี้ยงแสนรักที่บ้านหรือเปล่าน้า

คิดถึงจังจ้า

 

โดย: SevenDaffodils IP: 65.203.0.242 6 กันยายน 2549 1:50:12 น.  

 

แวะมาชวนน้องแจ๋มไปดูรูปมิทติ้งกันค่ะ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 6 กันยายน 2549 2:11:41 น.  

 

refresh ยังเห็นไม่หมดเลยคุณโลมา

บ่าย ๆ หนังท้อตึงหนังตาก็หย่อน

 

โดย: maxpal 6 กันยายน 2549 13:52:19 น.  

 

ขอโทษทีค่ะที่มาตอบช้า แสงดาสฝั่งทะเลนี่เป็นนิยายเรื่องแรกๆของคุณกิ่งฉัตรค่ะ เนื้อเรื่องแทรกเนื้อหาท่องเที่ยวนิดหน่อย ไม่เข้มข้นเหมือนของคุณโสภาค ในเรื่องคู่เอกที่อยู่ที่ซานฟรานไปเยี่ยมเพื่อนที่ซีแอตเติ้ลค่ะ

 

โดย: brasserie 1802 7 กันยายน 2549 2:11:49 น.  

 

อยากเที่ยวบ้างจังแต่มะมีปัญญา แง๊บ้านเมืองเค้าสวยแล้วก็น่าอยู่นะคะ

 

โดย: random-4 7 กันยายน 2549 3:40:41 น.  

 

มาขอเป็นลูกทัวร์อีกแล้ว อิอิ คิดถึงนะจ้ะ

 

โดย: พี่เจี้ยวค่ะ (sutida_jeaw ) 7 กันยายน 2549 7:05:01 น.  

 

มาอ่านอีกรอบครับ

 

โดย: yyswim 8 กันยายน 2549 9:47:03 น.  

 

ไม่ค่อยอยากเปิด blog นี่เลยค่ะ เพราะเปิดทีไรเกิดอาการลงแดงอยากไปเที่ยวทู้กที


แต่เพราะคิดถึงจึงมาหาค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้ blog น้อยกลอยใจเลย แล้วว่างๆ จะมาเยี่ยมใหม่นะคะ

 

โดย: เดอะ กั้ง 8 กันยายน 2549 10:33:06 น.  

 

ปล. ลืมตอบไปว่า รูป Leisure ถ่ายเองจัดฉากเองเหมือนเคยค่า ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ แต่ฝีมือยังห่างไกลจากตากล้องจริงๆ อยู่อีกมาก

ของจริงต้องไปดูชุดล่าสุดค่ะ พอดีไปช่วยน้องเค้าแต่งหน้านางแบบมา แล้วแอบแวบเข้ากล้องด้วย ออกแนวหลอนๆ หน่อย แต่สวยมากค่ะ (หมายถึงภาพและแสงเงานะคะ ไม่ใช่เรา อิอิ) ชอบๆๆๆ เชิญไปดูนะคะ

 

โดย: เดอะ กั้ง 8 กันยายน 2549 10:45:23 น.  

 


ไม่ได้มาเยี่ยมซะนานนนนนนนนนนน....
จามาบอกว่า...ยังมีชีวิตอยู่...แต่ยุ่งงานมากจ๊า.....
คิดถึงเพื่อนๆน๊า.....


 

โดย: Tinglish 8 กันยายน 2549 20:49:52 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชมความน่ารักของสิงโตทะเลอีกรอบ
ดูกี่รอบๆ ก้อยังน่ารักเนอะ


 

โดย: mingky 8 กันยายน 2549 20:55:48 น.  

 

กี๊ดดดดดดดดดด หนูจาอาวสิงโตทะเลๆๆๆ น่ารักๆๆๆๆ

จิง ๆ ชิดชอบที่พี่แจ๋มพาเที่ยวในเมืองนะคะ...ได้เห็นวัฒนธรรมเค้าด้วย แต่แบบป่าก็ชอบ ได้เห็นสัตว์แปลก ๆ เอ๊ะ สรุปชิดชอบหมด ฮี่ฮี่

ติดตามตอนต่อไปค่ะ

ชิดขอโหวต

 

โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย 8 กันยายน 2549 22:59:22 น.  

 


 

โดย: Petit Patty 9 กันยายน 2549 18:59:02 น.  

 

ซื๊ด...ซื๊ด...

 

โดย: แก้ว IP: 203.153.174.14 10 กันยายน 2549 20:24:01 น.  

 

มาเกาะล้อรถราง ไปเที่ยวอีกรอบ

สบายดีนะคะ

 

โดย: รวมการเฉพาะกิจ 11 กันยายน 2549 9:02:17 น.  

 

เย้ อัพบล็อกแย้ว ตามมาเที่ยวตามเคย
ภาพสวย ๆ ท๊างน๊านเลย
ไม่มีวาสนาไปจริง ๆ ก็เที่ยวผ่านบล้อกเนี่ยหล่ะ

 

โดย: คุณย่า 12 กันยายน 2549 22:43:48 น.  

 

แวะมาหาค่ะคุณโลมา ป่าวมาทวงตอนต่อไปนะคะ

 

โดย: jeab&michelle 13 กันยายน 2549 4:17:03 น.  

 

แวะมาทวงตอนต่อไปด้วยคนครับ

และก็แวะมาสกิดบอกด้วยว่า อยากเห็นคุณหมอเจ็บก็ให้ไปดูในบล๊อกน่ะครับ

เจ็บจริงๆ........

 

โดย: Dr.Manta (Dr.Manta ) 13 กันยายน 2549 11:41:02 น.  

 

แวะมาเยี่ยมรอบ2ค่ะ สบายดีนะคะ

 

โดย: random-4 13 กันยายน 2549 17:35:21 น.  

 

มาชวนไปงานวันเกิดค่ะ คิคิ

 

โดย: รวมการเฉพาะกิจ 14 กันยายน 2549 6:15:56 น.  

 

คิดถึงน้องแจ๋มจังค่ะพี่ไม่มีเวลามาเล่นกะเพื่อนๆเลยเพราะพี่ต้องเก็บของย้ายบ้านค่ะ
น้องแจ๋มสบายดีนะค่ะพี่แวะมาชวนน้องแจ๋มไปเที่ยวทะเลสาบซูริคด้วยกันค่ะ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 14 กันยายน 2549 18:31:27 น.  

 

ซานฟรานเป็นเมืองที่สวยงาม น่าเที่ยวมากค่ะ

ชอบอ่านเพชรพระอุมาเหมือนกัน

 

โดย: กิ่งไม้ไทย 14 กันยายน 2549 21:38:00 น.  

 

อยากจะสารภาพด้วยคนว่าแยกแมวน้ำกับสิงโตทะเลไม่ออกเหมือนกัน กร๊ากกกกก

 

โดย: salami girl 15 กันยายน 2549 9:30:05 น.  

 

สวัสดีค่ะ
สบายดีมั้ยคะ
ชอบรูปจังเลยค่ะ สวยๆทั้งนั้น
ชอบรถรางด้วยค่ะ เมืองไทยน่าจะมีบ้าง
สิงโตทะเลอาบแดดกันน่ารักจริงๆ
have a nice week-end ค่ะ

 

โดย: ปลาสวย (pp_b23 ) 15 กันยายน 2549 16:40:03 น.  

 

โฮะๆ ผมเคยหลงป่า ไปกับ พรานผู้ชาญฉลาดมาดขรึม ไป 2-3 เล่มครับ
แต่ไหวตัวทัน ไม่งั้น คงลงแดงแน่ๆ เพราะ ว่า
ถ้าเกิดติดขึ้นมา คงต้องหามาอ่าน ปัญหาคือ
ห้องสมุดที่ให้ยืมอ่านนั้น มันไม่ครบผมเลยตัดใจก่อน


ขอบคุณ สำหรับคำอวยพรวันเกิดนะขอรับ

 

โดย: Nutty Professor 16 กันยายน 2549 2:44:09 น.  

 

..
เข้ามานั่งสบตาสิงโตทะเลค่ะ

 

โดย: ระเบียงดอกไม้ 16 กันยายน 2549 6:57:14 น.  

 

โอ...เข้าใจจิตใจของคนติดพี่รพินทร์เป็นอย่างดีค่ะ

ว่าแล้วต้องอ่านต่ออีกซะแล้ว สัปดาห์นี้พอมีเวลาว่างก่อนเปิดเทอม (สอบเสร็จวันอาทิตย์ เสาร์ถัดมาก็เปิดเทอมแล้ว...ปิดเทอมตรงไหนเนี่ย)

เพื่อนสาวอีกคนในออฟฟิสก็กำลังบ้าคลั่งแบบไม่ธรรมดาอยู่ค่ะ


ตามเที่ยวด้วยความตื่นตาตื่นใจ...


สิงโตทะเลน่ารักจังค่ะ

 

โดย: ขบวนการเหมียวเหมียว 19 กันยายน 2549 18:21:14 น.  

 

สวัสดีค่า หนูมิลกี้ ออแพร์ดีซีนะค่ะ ก็แพลนๆ ไว้จะไปเที่ยวฝั่งนู้นเหมือนกัน กำลังหาฤกษ์หายาม หาเพื่อนไปเที่ยวอยู่ มาดูรูปสวยๆ ล่วงหน้าก่อน

 

โดย: Milky (Dekpladib ) 6 เมษายน 2550 10:10:30 น.  

 

สวยแบบธรรมชาติ

 

โดย: j IP: 125.26.206.111 9 มกราคม 2551 22:23:46 น.  

 

อยากไปจัง...

 

โดย: buma_ka 7 กุมภาพันธ์ 2551 13:06:20 น.  

 

หนูชื่อนัช นะค่ะ กะลังหาข้อมูล ที่ อเมริกา เพราะ จะไป Work and travel นะค่ะ เห็นเพือน เล็งๆๆ ที่Va อยุ่ เหมอืนกัน ศก.ตอนนี้เป็นอย่างไรค่ะ.. ยังไง ช่วย แอด เมล์ นัช หน่อย น่ะค่ะ ขอบคุณ มากๆๆ เลยค่ะ รอ ข้อมูลและ ความกรุณาจากผู้รู้อยุ่ นะค่ะ Greenbaby_444@hotmail.com

 

โดย: สวัสดีค่ะ... IP: 58.8.229.35 21 กันยายน 2551 1:02:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


VA_Dolphin
Location :
Virginia, United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My little girl ...
one of the most beautiful miracles in life,

one of the greatest joys I can ever know,

and one of the reasons why there is a little extra sunshine,
laughter and happiness in my world today.


Friends' blogs
[Add VA_Dolphin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.