Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
21 กันยายน 2550
 
All Blogs
 

พาเที่ยวชม The National Air and Space Museum , USAมาแล้วค่ะ ... หายไปหลายวันเนื่องจาก ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องจูงมือคุณพ่อน้องซาแมนธา ไปเข้าชั้นเรียนสำหรับว่าที่คุณพ่อคุณแม่ คลาสที่ไปเข้ามา มีชั้นเรียนเตรียมคลอด (Childbirth class) และ การดูแลเด็กอ่อน (Baby Care class) ตอนนี้ใกล้คลอดเข้ามาทุกทีแล้ว ก็ต้องเตรียมพร้อมกันซักหน่อย อย่างน้อยการได้เข้าชั้นเรียนก็ช่วยลดความกังวลในการคลอดไปได้เยอะ และยังได้อะไรจากชั้นเรียนมาพอสมควร ขอไว้คราวหน้าจะมาเล่าให้ฟังค่ะ คิดว่าบางอย่างน่าจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่เตรียมตัวเป็นคุณแม่ด้วยเช่นกัน

วันนี้ ขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวก่อนนะคะ เราจะไปดูเครื่องบินและยานอวกาศ ที่ The National Air and Space Museum กันค่ะ


The National Air and Space Museum เป็น พิพิธภัณฑ์ ที่แสดงอากาศยานรวมไปถึง ยานอวกาศ ต่างๆ ... ที่นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ควรมาชมสำหรับคนที่มาเที่ยวแถวๆ Washington DC ... พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของ Smithsonian Institution ซึ่งเป็นสถาบันที่มีจุดประสงค์ในการเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน ในวอชิงตันดีซี มีพิพิธภัณฑ์ดีๆที่น่าสนใจหลายแห่ง รวมไปถึงสวนสัตว์ ที่อยู่ภายใต้การดำเนินการของสถาบันนี้ ซึ่งทุกแห่งเปิดให้เข้าชมฟรี ใช่แล้วค่ะ "ฟรี" ของฟรีดีๆมีอยู่จริงค่ะ เพื่อนๆที่สนใจเกี่ยวกับ สถาบัน และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.smithsonian.org

National Air and Space Museum มีอยู่ 2 แห่ง คือ The Flagship Building ซึ่งเป็นสถานที่ดั้งเดิม ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตันดีซี และต่อมาได้ขยับขยายมายังแห่งที่สอง คือ The Steven F. Udvar-Hazy Center อยู่ในรัฐ Virginia ซึ่งที่นี่เป็นที่ ที่ดิฉันจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวชมในคราวนี้ เพราะอยู่ใกล้บ้านหน่อย อีกอย่างที่ The Steven F. Udvar-Hazy Center ใหญ่โตกว้างขวางกว่าที่แรก มีอากาศยานให้ชมเยอะกว่า และมีเครื่องบินลำใหญ่ๆให้ชมอีกด้วย ... แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวชมทั้งสองที่ ถ้าวางแผนเรื่องเวลาดีๆ ก็สามารถไปชมได้ทั้งสองแห่งโดยใช้บริการรถ shuttle bus รับ-ส่งระหว่างพิพิธภัณฑ์ทั้งสองแห่งได้เช่นกัน

สำหรับสิ่งที่มีจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ มีตั้งแต่เครื่องบินประวัติศาสตร์ ที่ประดิษฐ์ตั้งแต่สมัยแรกๆรวมถึง เครื่องร่อน(จักรยาน) คันแรกของโลกที่พี่น้องตระกูลไรท์ (Write) ประดิษฐ์ขึ้น และ อากาศยานต่างๆ มีทั้งเครื่องร่อน เฮลิคอปเตอร์ เครื่องบินรบ เครื่องบินพาณิชย์ จรวด ดาวเทียม กระสวยอวกาศ และ ยานอวกาศ ฯลฯ

เราเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์กันเลยค่ะ

-1-

ภาพอาคารด้านนอกของ The National Air and Space Museum's Steven F. Udvar-Hazy Center ... ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน Washington Dalles International Airport หากขึ้นไปบนหอสังเกตการณ์ที่เห็นในภาพ จะสามารถมองเห็น runway ของสนามบินได้ ... วันนี้บรรยากาศครึ้มไปหน่อยค่ะ

-2-

เข้ามาภายในอาคาร จะมีลักษณะเป็นโถงโล่งๆ มีเครื่องบินจอดแสดงอยู่บางส่วน และบางส่วนแขวนอยู่ รอบๆอาคารมีชั้นลอย เพื่อให้สามารถขึ้นไปชมเครื่องบินที่แขวนแสดงอยู่ได้อย่างใกล้ชิด

-3-
ภายในพิพิธภัฑธ์นี้ จัดแสดงอากาศยานเป็นโซนต่างๆ คร่าวๆ คือ
- เครื่องบินพาณิชย์, เครื่องบินส่วนตัว และ เครื่องร่อน
- เครื่องบินรบที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่สอง, สงครามเวียดนาม, สงครามเย็น รวมถึง เครื่องบินรบสมัยใหม่ด้วย
- เฮลิคอปเตอร์
- จรวด และ ระเบิดนำวิถีต่างๆ (Rokets & Missiles)
- ยานอวกาศ ดาวเทียม กระสวยอวกาศ ต่างๆ

อากาศยานที่แสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีอยู่กว่า 200 ลำ ซึ่งเป็นเพียง 10% ของอากาศยานที่มีอยู่ แต่ที่นี่กำลังขยาย phase 2 อยู่ คิดว่าต่อไปคงจัดแสดงเครื่องบินได้มากขึ้น

-4-

โซนนี้แสดงเครื่องบินพานิชย์.... ที่เห็นเครื่องบินลำสีเหลืองในภาพคือ Boeing 367-80 หรือ "Dash 80" เป็นต้นแบบของเครื่องบิน jet ที่ผลิตโดยบริษัท Boeing ซึ่งต่อมาเครื่องบินรุ่นนี้ ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็น Beoing 707 ซึ่งเป็นเครื่องบินโดยสารที่ใช้ในสายการบินต่างๆ


อย่างที่บอกว่าเครื่องบินที่แสดงอยู่ที่นี่มีอยู่เยอะ ดิฉันจึงขอเอาภาพ และ เรื่องราว ของเครื่องบินแค่บางส่วนที่น่าสนใจมาฝากนะคะ


-5-

Boeing B-29-45-MO Superfortress ชื่อ "Enolay Gay" เป็น เครื่องบินลำที่ใช้ทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ Atomic Bomb ที่เมือง Hiroshima ในประเทศญี่ปุ่นตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ วันที่ 6 สิงหาคม 1945 ... และอีก 3 วันต่อมา B-29 อีกลำชื่อ "Bockscar" ก็ไปทิ้งระเบิดอีกลูกที่เมือง Nagasaki จนญี่ปุ่นต้องยอมพ่ายแพ้ในสงครามไปในที่สุด

-6-

Nieuport 28C.1 ผลิตในปี 1917 เป็นเครื่องบินรุ่นแรกที่ถูกนำมาใช้ในกองทัพสหรัฐ

-7-

Boeing FB-5 เป็นเครื่องบินที่ใช้ในกองทัพเรือสหรัฐ ในช่วงปี 1930

-8-

Hawker Hurricane IIC เป็นเครื่องบินรบอังกฤษ ที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์การออกแบบเครื่องบินรบ เพราะเป็นรบลำแรกที่สามารถบินได้เร็วถึง 483 กม/ชม ... เครื่องนี้ถูกใช้ในสงครามอังกฤษ (The Battle of Britain) ในปี 1940

-9-

Grumman F8F-2 Bearcat "Conquest I" เป็นเครื่องบินที่ชนะในการแข่งขัน The National Air Races ถึง 6 ครั้ง ด้วยความเร็วสูงถึง 777 กม/ชม ... ดิฉันชอบภาพนกอินทรีย์บนตัวเครื่องค่ะ

-10-

Mikoyan-Gurevich Mig-21F "Fishbed C" - เป็นเครื่องบินรบ ระบบเครื่องบินเจท รุ่นที่สองของ สหภาพโซเวียตที่ทันสมัยที่สุดสมัยนั้น (ปี 1956) ด้วยดีไซน์หางและปีกแบบเดลต้า ที่บางเฉียบและลดแรงเสียดทานทำให้บินได้ด้วยความเร็วสูง

-11-

Northrop N-1M - เป็นต้นแบบเครื่องบินดีไซน์พิเศษโดยใช้หลักการ อากาศพลศาตร์ ที่ลดแรงเสียดทานมากที่สุดด้วยการตัดส่วนของห้องเครื่องยนต์ และส่วนลำตัวของเครื่องบินที่ยื่นออกมา รวมถึงตัดส่วนหางทั้งในแนวดิ่งและแนวนอน จนกลายเป็นเครื่องบินลำแรกที่โครงสร้างมีแต่ปีก

-12-

Lockheed Martin X-35B (STOVL) - เครื่องบินลำนี้เป็นต้นแบบของเครื่องบิน F-35 ที่ใช้ใน US Airforce และ US Marine เป็นเครื่องบินรบลำแรก ที่ใช้พื้นที่ run way สั้นๆในการ take off และสามารถลงจอดในแนวดิ่งได้

-13-

Lockheed SR-71 "Blackbird" เป็นเครื่องบินเจ็ทที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ในขณะนี้ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นเครื่องบินลาดตะเวน และ สอดแนม ในช่วงสมัยสงครามเย็น มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถบินได้ด้วยความเร็วสูง และบินได้ในระดับเพดานบินสูงๆ ซึ่ง สามารถหลบหลีกเครื่องบินขับไล่ของข้าศึก และสามารถบินหลบหลีกจรวดนำวิถีได้... ส่วนที่ได้ฉายาว่า "Blackbird" เพราะสีที่ใช้เคลือบบนเครื่องบินนี้เป็นสีชนิดพิเศษที่สามารถดูดกลืน หลบหลีกสัญญาณเรดาห์ได้ และสีดำของเครื่องบินก็กลืนกับท้องฟ้ายามค่ำคืนเวลาที่บินในระดับเพดานบินสูงๆ

-14-

Curtiss P-40 E Kittyhawk - หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ เครื่องบิน โทโมฮอก (Tomohawk) ที่ใช้โจมตีญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่สอง ... มีรูปปากปลาฉลามเป็นสัญลักษณ์

-15-

Concord เป็นเครื่องบินโดยสารที่เร็วที่สุด ซึ่งมีความเร็วเป็นสองเท่าของความเร็วเสียง สามารถบินข้ามมหาสมุทร Atlantic โดยใช้เวลาน้อยกว่า 4 ชั่วโมง ... บริษัท Air France และ บริษัท British Airway ได้ร่วมมือกันให้บริการ แต่เนื่องจากเป็นเครื่องบินที่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการสูงจึงทำให้ค่าโดยสารสูง และเป็นการจำกัดจำนวนผู้โดยสารไปด้วย...หลังจากเครื่องบินคอนคอร์ดปลดระวางเมื่อปี 2003 แล้ว Air France ได้บริจากเครื่องบินลำนี้ให้กับ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

-16-

Grumman A-6E Intruder - เป็นเครื่องบินที่ใช้ในสงครามเวียดนาม มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถบินได้ต่ำในระดับยอดไม้ ซึ่งอยู่ใต้รัศมีการจับสัญญาณจากเรด้าห์ของข้าศึกได้

-17-

Mc Donnell F-4S-44 Phantom II เป็นเครื่องบินที่ทั้งกองทัพเรือ และกองทัพอากาศของสหรัฐ ใช้ในการบรรทุก และ ยิงจรวดนำวิถี missile (Sparrow) .. ที่เห็นอยู่ตรงมุมทางด้านซ้ายมือในภาพเป็นจรวด missile ค่ะ

-18-

Bell H-135 - ลำสีขาวเป็นเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวลำแรกของประธานาธิบดีสหรัฐ เริ่มใช้เมื่อ ปี 1957 ซึ่งในสมัยนั้นได้แก่ประธานาธิบดี Dwight D. Eisenhower ... ซึ่งหาก วอชิงตันดีซี ถูกโจมตี เฮลิคอปเตอร์ลำนี้จะนำประธานาธิบดีหลบหนีไปยังที่ปลอดภัย

-19-

Kellett XO-60 - เป็นเครื่องบินแบบ Autogiro ที่สามารถขึ้นลงได้เกือบจะเป็นแนวดิ่ง ซึ่งลำนี้เป็นรุ่นสุดท้ายของบินแบบนี้ ก่อนที่จะถูกแทนที่ด้วย เฮลิคอปเตอร์

-20-

นี่เป็นภาพภายในอาคารซึ่งเป็น space museum แสดงเทคโนโลยีทางด้านอวกาศ

-21-

Space Shuttle Enterprise เป็นยานอวกาศที่ออกแบบเพื่อใช้ในการทดสอบการปฏิบัติการทางอวกาศ ในปี 1976 ซึ่งนำไปสู่การปฏิบัติการของยาน Columbia ในปี 1981
-22-

Mercury Capsule 15B - กระสวยอวกาศเมอร์คิวรี


-23-

Vega Solar System Probe - เป็นยานสำรวจอวกาศ ที่ใช้สำรวจดาวอังคาร ซึ่งภายในบอลลูนที่เห็นใช้บรรจุเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่นำไปปล่อยในอวกาศ เพื่อศึกษาชั้นบรรยากาศ
คงต้องขอจบแค่นี้แล้วล่ะค่ะ ... ดิฉันทำได้แค่เอาภาพบางส่วนมาให้ดูพอเป็นตัวอย่างเท่านั้นเพราะอากาศยานที่แสดงที่นี่มีเยอะมากจริงๆ ... ที่มีอะไรน่าสนใจให้ดูเยอะ พอมีโอกาสได้ศึกษาเรื่องพวกนี้ก็สนุกดีเหมือกันนะคะ ... ถ้าเพื่อนๆสนใจอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม หรืออยากศึกษาบรรดาอากาศยานต่างๆที่มีอยู่ที่ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ก็เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ เวปไซต์นี้ค่ะ //www.nasm.si.edu/


Photo by : JamStrawn / VA_Dolphin
Camera : Nikon D70s
Lens : 18-70 mm.
Location : The National Air and Space Museum's The Steven F. Udvar- Hazy Center , Virginia , USALilypieExpecting a baby Ticker


ขอเอาแถบนี้มาแปะ count down ไปด้วยกันค่ะ ... ตอนนี้น้องซาแมนธาท่าทางจะโตเร็ว เพราะพุงแม่โลมาใหญ่ขึ้นเยอะและน้ำหนักขึ้นเร็วมาก ตอนนี้ขึ้นมา 10 กิโลแล้วค่ะ ... วันก่อนไปหาหมอ คุณหมอวัดท้องเสร็จก็ทักว่าน้องแซมตัวโตไม่ใช่ย่อย คาดว่าน้ำหนักตอนคลอดไม่น่าจะต่ำกว่า 3.5 กก. โอ มิน่าล่ะ แม่อึดอัดจะแย่อยู่แล้ว
 

Create Date : 21 กันยายน 2550
69 comments
Last Update : 22 กันยายน 2550 1:07:02 น.
Counter : 3581 Pageviews.

 

Lockheed SR-71 เหมือน UFO เลยนะคะ สวยจัง


คิดถึงแม่ลูกโลมาค่า อีกนิดเดียวเองเน้อ ลุ้นๆ
(ทำป้ายยินดีต้อนรับสู่ดาวโลกรอหนูแซม 55)

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 21 กันยายน 2550 10:56:18 น.  

 ชอบเครื่องบินเยอรมันในภาพ 9 เหมือนพี่แจ๋มค่ะ เหลืองได้ใจจริงๆ แล้วเจ้าโทโมฮ๊อกที่โจมตีญี่ปุ่นก็เท่ห์ดีค่ะพี่ เห็นแล้วอยากขับเครื่องบินเลย

หุ หุ ไม่ต่ำกว่า 3.5 เลยเหรอคะพี่ อืมกำลังน่าหม่ำ ...อุ๊บส์..สมบูรณ์กำลังดีค่ะพี่แจ๋ม

 

โดย: PANDIN 21 กันยายน 2550 11:01:57 น.  

 

น่าสนใจจังค่ะ

 

โดย: ดอกหญ้าสีน้ำเงิน 21 กันยายน 2550 11:24:15 น.  

 

โหย อลังการณ์ล้านแปดจริงๆค่ะ
สมแล้วเนี่ย ที่เป็นจ้าวแห่งเทคโนโลยี

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

 

โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) 21 กันยายน 2550 11:25:48 น.  

 

โห ใครที่ชอบการบินล่ะก็ เรียกว่าสวรรค์ชั้นเจ็ดจริงๆ ล่ะคะ เมื่อก่อนนี้ชอบดูเหมือนกัน ทั้งๆ ที่ไม่ได้ชอบมากมายอะไรโดยส่วนตัว แต่เพราะว่าพ่อน่ะค่ะชอบเลยเอาหนังสือมาเปิดแล้วเล่าให้ฟัง บลาๆๆๆ เลยกลายเป็นว่าทำเอาเราชอบไปเลย

 

โดย: JewNid 21 กันยายน 2550 11:43:21 น.  

 

เห็นเครื่องบินแล้วนึกถึง วันทูโก ที่ตกไปเมื่อวันอาทิตย์
แล้วก็นึกต่อไปว่า ... อยากให้ลูกสาวเปลี่ยนอาชีพแล้วล่ะคุณแจ๋ม
โอว .... น้องแซมตัวโตไม่เบา

 

โดย: Petit Patty 21 กันยายน 2550 11:59:25 น.  

 

สุดยอดมาก.....กเลย ครับทั้งรายละเอียดเครื่องบินแต่ละรูป ตัวรูปถ่ายเอง สวย น่าไปครับ เคยไป สิบกว่าปีที่แล้วมันไม่เยอะขนาดนี้เลย

 

โดย: หลั่มหมั่นเหม่ง 21 กันยายน 2550 13:12:25 น.  

 

สวยจัง

 

โดย: Jannyfer 21 กันยายน 2550 13:51:52 น.  

 

อลังการมโหฬารจริงๆ ค่ะ
ขอบคุณที่นำภาพดีดีมาฝากจ๊ะ
ชอบมากกกก

 

โดย: อุ้มสี 21 กันยายน 2550 15:33:40 น.  

 

สวยจังอ่ะ ดูน่าสนใจดี

 

โดย: patthanid 21 กันยายน 2550 17:36:14 น.  

 

สวย ดู ตื่นตาตื่นใจดีจัง

 

โดย: None of it 21 กันยายน 2550 17:49:47 น.  

 

ใกล้คลอดแล้วนะคะ ตื่นเต้นแทนจัง เข้าใจเรื่องความอึดอัดค่ะ แต่นะคะเดี๋ยวพอคลอดแล้วคุณแจ๋มอาจจะมาบ่นคิดถึงพุงโตๆ

อ้อชอบอยู่แถวดีซีก็เพราะมิวเซียมฟรีนี่หล่ะค่ะ นั่งเมโทรไปก็ง่าย วันไหนอากาศไม่ดี ไปเดินเล่นในมิวเซียม สบายมาก สองสาวชอบไป Natural History มิวเซียมค่ะ อันที่คุณแจ๋มพาชมนี่ยังไม่เคยไปกันสักที วันหลังต้องลองชวนไป มันค่อนข้างไกลบ้านน่ะค่ะ

วันก่อนพาไปดูไอแมกซ์ 3-D เรื่องปลาฉลามมาค่ะ ตื่นเต้นกันใหญ่ เค้าทำดีนะคะ ไม่น่ากลัว นี่ว่าจะพาไปดูอีกครั้งเรื่องสิงโต ยังไม่มีเวลาพาไปสักที

 

โดย: แม่ลูกแฝด 21 กันยายน 2550 20:59:01 น.  

 

ตื่นตาตื่นใจจังค่ะ
เห็นเครื่องบินใบพัดสีสันฉูดฉาดแล้วนึกคันปากอยากหอน
เอ๊ย นึกถึงพวกของเล่นตอนเด็กๆ เครื่องบินใบพัดปีก 2 ชั้นกับนักบินผูกผ้าพันคอ

มาขอร่วม count down น้อง Samantha ด้วยคนนะคะ

 

โดย: เรียกอะไรก็หัน...ยกเว้นหมู ไม่หัน (นางไม้หน้า3 ) 21 กันยายน 2550 22:45:31 น.  

 

กรี๊ดๆๆๆค่ะ เพราะว่าชอบดูพวกเครื่องบินรบอยู่แล้ว นี่เจอเครื่องบินตั้งแต่ยุคก่อนๆเลย

ชอบเจ้า "Blackbird" จังเลยค่ะ ชอบยานเอาวกาศด้วยอยากไปเห็นด้วยตาตัวเองบ้างจัง

 

โดย: KOok_k 22 กันยายน 2550 2:37:12 น.  

 

สวัสดีค่า พี่แจ๋ม..... โอ้ โห น้องแซม ตัวโตใช่เล่น เลยนะนั่น สงสัย คลอดออกมา ต้องหนักกว่าเตเต้แน่ๆ เจ้าเตเต้หนัก 3.75 คะพี่ ....

ขอบคุณพี่แจ๋ม สำหรับรูปภาพ สวยๆ นะคะ แถมยังให้ความรู้อีกต่างหาก ให้เตเต้ ดู นะ ตื่นตาตื่นใจ ใหญ่เลยคะพี่ เพราะเตเต้ชอบเครื่องบิน มากกกก

ยังงัยก็ รักษาสุขภาพ ด้วยนะคะพี่ Take Care คะ

 

โดย: tete' my little star 22 กันยายน 2550 17:32:54 น.  

 

Blackbird สุดยอดดด

อีกไม่กี่วันเอง ตอนนี้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ก็เรียนกันไปก่อนเนอะ

 

โดย: juriojung 22 กันยายน 2550 18:00:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจน่ะค่ะ
ขอให้คลอดง่ายๆน่ะค่

 

โดย: DUNHILL 22 กันยายน 2550 19:12:54 น.  

 

แก้เครียดโดยการอัพบล็อก อิอิ ไปเที่ยวโกรกอีดกมาอะค่ะ
ตอนนี้เคลียร์งานไปได้เยอะแล้ว ก็เลยหายเครียดไปเยอะเลยล่ะค่ะ

 

โดย: juriojung 22 กันยายน 2550 20:22:18 น.  

 

นู๋ว่าเค้าชอบทำเครื่องบินสีเหลืองๆ นะคะพี่แจ๋ม
เห็นส่วนใหญ่เหลือง ๆ ทั้งนั้นเลย
ท่าทางที่นี่จะกว้างมากมากกกกกกกกกกก

ดูแลสุขภาพนะคะ เพิ่นชิดเค้าคลอดลูกเกือบ 4 โลเหมือนกัน ต้องเปลี่ยนแผนจากคลอดเองเป็นผ่าเลยอ่ะค่ะ ขอให้พี่แจ๋มคลอดง่ายนะคะ

ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจนู๋นะคะ

 

โดย: CC IP: 125.25.205.131 22 กันยายน 2550 21:35:32 น.  

 

เครื่องบินจ๊าบ ๆ ทั้งนั้นเลย ถ้าเจ้าเก็ตมาดูบล็อกนี้ต้องชอบแน่ ๆ เลย (แต่มานยังไม่ตื่น อิอิ)
ดีจังเลยนะคะ คุณพ่อเข้าคลาสคุณพ่อ คุณแม่เข้าคลาสคุณแม่ เตรียมพร้อมเต็มที่ อีกไม่กี่วันแล้วสิคะ ตื่นเต้น ๆ ๆ (เวลาไปบล็อกคนใกล้คลอดจะเผลอตัวนึกว่าตัวเองใกล้คลอดไปด้วย อิอิ)
เทคแคร์ทั้งคุณแม่และเจ้าตัวเล็กในพุงนะค๊า

 

โดย: คุณย่า 23 กันยายน 2550 5:32:26 น.  

 

อยากดูรูปคุณพ่อในชั้นเรียนมากกว่าค่ะพี่แจ๋ม...

ว่าแต่เห็นเครื่องบินช่วงนี้แล้วหยองๆ เพระที่บ้านเราเพิ่งมีข่าวเครื่องบินตกไปอ่ะค่ะ..

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 23 กันยายน 2550 9:22:19 น.  

 

Ah...I went there last year. It's very exiting place for kids too ka.

PS. Your great day is coming soon. I wish you have a great time on that day and not pain..not pain..not pain naka

 

โดย: Imperfect Mom 23 กันยายน 2550 10:17:24 น.  

 

สวัสดีคะพี่แจ๋ม...... เป็นอย่างไรบ้างคะพี่ช่วงนี้ทั้งพี่แจ๋มเอง แล้วก็น้องแซมด้วยคะ.....

 

โดย: tete' my little star 23 กันยายน 2550 17:32:05 น.  

 

Take Care นะคะ

 

โดย: tete' my little star 23 กันยายน 2550 17:32:56 น.  

 

อิ อิ ตามมาหาพี่แจ๋มแบบรวดเร็วทันใจ .....

ตุ๊กเองผ่าคลอดคะพี่ อยากคลอดเองเหมือนกัน แต่สรีระไม่อำนวยคะ เพราะว่า สะโพกด้านขวาตุ๊กเบี้ยวคะพี่ หุ หุ อดทนตั้งแต่ 9 โมงเช้า ได้คลอดประมาณเกือบๆ 5 โมงเย็นคะพี่

แล้วตอนท้องนำหนักตุ๊กขึ้นมา เกือบ 13 โลแหนะคะ ตอนนี้ยังค้างเติ่งอยู่เลยคะพี่

กำหนดการที่น้องแซม จะมาให้ตุ๊กยลโฉมเมื่อไหร่คะพี่ ......

ยังงัยให้พี่แจ๋มรักษาสุขภาพด้วยนะคะ คิดถึงคะ

Take Care คะ

 

โดย: tete' my little star 23 กันยายน 2550 19:27:48 น.  

 

สวัสดีคะคุณแจ๋ม
ไปเข้า class มาแล้วหรือคะ ยุ้ยก็กำลังจะไปเหมือนกัน เปิดแค่วันหยุดเสาร์กับอาทิตย์ 2 วันแค่นั้น หมอก็เร่งให้ไปลงชื่อไว้ แต่อยากให้สามีไปเป็นเพื่อนด้วยหนะคะ เขาจะได้ช่วยอธิบายเวลาพยาบาลเขาพูดภาษาทางการแพทย์เราจะได้เข้าใจถูกต้อง แต่ก็เหอะคะ สรุปแล้วดิฉันคงต้องไปคนเดียวนั่นแหละ
แล้วคลาสเป็นยังไงบ้างคะ บรรยากาศน่ากลัวอย่างที่คิดไว้ไหม ช่วงนี้ลูกจะเกเรมาก ทั้งถีบทั้งยันตลอดเลย นอนก็ไม่เป็นเวลาเท่าไหร่ ถ้าบทจะหิวก็กระทุ้งแรงมากเลยคะ อันนี้เจ็บจนแทบน้ำตาไหลเลย สามีก็หาว่าเรา over acting แหม
ใกล้แล้วหละคะคุณแจ๋ม กำหนดคลอดก็อีกแค่ 5 สัปดาห์แค่นั้นเอง ดิฉันยังกลัวๆกล้าๆอยู่ ว่างๆก็พยายามอ่านหนังสือที่ รพ.เขาแจกมาให้ เล่มใหญ่พอๆกับหนังสือเล่มเหลืองเลยคะ อ่านยังไม่จบซักที พิมพ์ไปลูกก็เตะไปด้วย อยู่เป็นเพื่อนคุณแม่ ที่นอนไม่หลับยามดึก พอกลางวันง่วงเอาๆ โอ้โห พิมพ์ทีมาเต็มหน้าเลย อดทนอ่านหน่อยแล้วกันนะคะ วันที่ 6 เดือนตุลานี้จะมีงาน เบบี้ชาวเวอร์คะ ตัวดิฉัน ไม่รู้เรื่องอะไรทั้งนั้น งานนี้มีเพื่อนเขาอาสาจะทำให้คะ คนท้องอยู่เฉยๆ ไว้จะถ่ายรูปไว้ให้ดูนะคะ เอ้อ แล้วท้องเริ่มแตกลายงา หรือยังคะ ของดิฉันมีเพิ่มอีกลายนึงแล้ว ตรงใต้ท้องย้อย มันซ่อนตัวอยู่ตรงที่เรามองไม่เห็นคะ สามีมาทักว่า มีลายเพิ่มอีก 1 ดอก แฮะ โดนจนได้
สะดือแหลมเปี้ยบเลยคุณตอนนี้ ดูเผินๆละคล้ายลูกมะละกอ ท้องเด็กผู้หญิงจะแหลมเหมือนกันหรือป่าวคะ
เอาไว้คุยกันใหม่ละกัน ดิฉันพิมพ์เยอะ แล้วนิ้วมือชักรวนเร

 

โดย: yui (dapumpkin ) 23 กันยายน 2550 19:53:55 น.  

 

ม่าม๊าแวะมาดูเครื่องบิน ทำให้ม่าม๊านึกถึงสมัยยี่สิบ
ที่แล้วตอนลูกม่าม๊าเล็กๆพอวันเด็กม่าม๊าก็พาไปดูเครื่อง
บินที่สนามบินดอนเมือง ลูกๆของม่าม๊าจะชอบมากเลย ทำให้ม่าม๊ามีความสุขไปด้วย

 

โดย: mamamodern 23 กันยายน 2550 21:44:40 น.  

 

เจ๋งจังเลยครับ ชอบ ๆ เครื่องบิน

 

โดย: ดำรงเฮฮา 24 กันยายน 2550 15:25:39 น.  

 

ดูเครื่องบินเพลินเลยสวยๆแปลกๆตาดีคะ

ลุ้นๆอีกนิดเดียวลูกโลมาก็จะคลอดเเล้ว รักษาสุขภาพนะคะ
 

โดย: GingerFever 24 กันยายน 2550 16:58:02 น.  

 

ตามมาดูเครื่องบินรบอีกรอบค่ะ ชอบๆๆๆๆเท่ห์มากๆๆๆ อยากไปเห็นของจริงบ้างจังเลยค่ะ อยากไปดูอะไรๆเกี่ยวกับอวกาศด้วย

ฮี่ๆๆ คุณแจ๋มชอบทั้งใต้น้ำ ทั้งบนฟ้าเลยนะคะ

 

โดย: KOok_k 24 กันยายน 2550 20:31:02 น.  

 

โอ้โห อลังการมากๆ อยากเห็นด้วยตาตัวเองจังเลยค่ะ

 

โดย: random-4 25 กันยายน 2550 3:58:43 น.  

 

ขอขอบคุณมากๆ นะคะสำหรับคำอวยพรและความรู้สึกดีๆ ที่ให้เราคะ ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขมากๆ นะคะ.... และที่สำคัญขอให้ลูกน้อยแข็งแรงมากๆ คะ.... คิดถึงลูก (ลูกคนอื่นหรือลูกเรา) เกิดความรู้สึกอบอุ่นในใจขึ้นมาทันทีเลยคะ.... อย่าลืมเอารูปน้องมาอวยนะคะ

 

โดย: noot (thangthai_ladypink ) 25 กันยายน 2550 8:51:17 น.  

 

มาลุ้น คุณแม่ คุณลูกค่า ..... ตัวโตดีจัง ....

เครื่องบินเยอะดีเนอะ สวยๆ ทั้งนั้นเลย

 

โดย: หนูชล 25 กันยายน 2550 10:44:24 น.  

 

เครื่องบินสวยเท่ เก๋ทุกลำเลยค่ะพี่แจ๋ม อยากได้ไว้สักอันนึง สงสัยต้องไปหาพวกเครื่องบินโมเดลเนอะ กิกิ

น้องซาแมนทาน้ำหนักมากไปก็ไม่ดีนะพี่แจ๋มขา เด๋วคุรแม่เหนื่อย

 

โดย: angy_11 25 กันยายน 2550 11:29:05 น.  

 

เอื้อชอบเครื่องบินเป็นที่สุดเลยค่ะ

 

โดย: viji (viji ) 25 กันยายน 2550 14:08:35 น.  

 

ดู The National Air and Space Museum แล้ว นึกถึงพิพิธภัณฑ์อากาศยานที่เมืองไทยครับ
โห ... เทียบกันแล้วต่างกันซัก 1000 เท่าแน่ะ

ขอบคุณที่แวะไปชมรูปนะครับ

 

โดย: สะเทื้อน 25 กันยายน 2550 14:42:20 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณโลมา .. เห็นเด็กๆ แล้วชอบ เป็นเพราะว่าอีกไม่นานนู๋แซมก็จะได้ออกมาให้คุณพ่อ คุณแม่เชยชมแล้วค๊า ...

ไม่ต้องแอบสงสัยว่าลูกสาวจะหน้าตาเป็นอย่างไรหรอกค่ะ เพราะเชื่อได้เลยว่านู๋แซมของแม่โลมาน่ารักแน่นอนเลยค่ะ อันนี้ไม่ต้องนั่งทางใน เพราะเชื่อมั่นว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ ... แบบนี้ต้องรอพิสูจน์ค่ะ วันคลอดรับรองได้เลยว่า ชัวร์ๆๆๆ ...


ว๊า พูดแบบนี้เลยทำให้แอบตื่นเต้นตามไปด้วยแล้วซีค่ะเนี่ย .. อยากเห็นโลมาน้อยแซมจังเลย

รักษาสุขภาพนะค่ะ ... ตอนนี้นิดแปลงร่างไปเป็นโลมาบ้างแล้วค่ะ ดำน้ำผุดขึ้นลงในสระน้ำตัวดำปี๋ไปแล้วล่ะค่ะ

 

โดย: JewNid 25 กันยายน 2550 16:36:43 น.  

 

ตื่นตาตื่นใจจริงๆ
ไม่เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ


ถ้าได้เข้าไปข้างใน
คงตาโตเท่าไข่ห่านแน่ๆเลย 

โดย: ระเบียงดอกไม้ 25 กันยายน 2550 21:19:28 น.  

 

ถ้าได้ไปเห็นด้วยตัวเองคงตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยค่ะ

 

โดย: กระจิบหญ้าสีเรียบ 26 กันยายน 2550 0:08:29 น.  

 

หู... เครื่องบินเยอะแยะไปม๊ดด..
สีสันสดใสยังกะของเล่นแน่ะ
ปกติก็ชอบดูหนังแนวนี้อยู่แระ ชอบใจๆ

คุณแม่โลมารักษาสุขภาพนะคะ
อีกแป๊บเดียวก็ได้เจอน้องแซมแล้ว
ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกเลย

 

โดย: แม่นิกกี้กะน้องเอเจ (AmANiYA ) 26 กันยายน 2550 9:02:42 น.  

 

น่าไปเที่ยวจัง
ขอบคุณที่พาเที่ยวด้วยรูปค่ะ

 

โดย: monocryl 26 กันยายน 2550 17:25:06 น.  

 

อุ้ยอ้ายเต็มที่แล้วใช่ไหมคะพี่แจ๋มขา

มาเยี่ยมแม่แจ๋มและน้องแซมอีกรอบ
คงเตรียมคลอดแล้วใช่ไหมคะพี่
หนูไม่แน่ใจว่าพี่แจ๋มคลอดแบบผ่าหรือว่าธรรมชาติ
แต่เตรียมตัวเยอะขนาดนี้ สบายๆเนอะพี่แจ๋มเนอะ
รอลุ้นด้วยคนค่ะพี่ ว่าน้องแซมจะกี่กิโลฯ สมบูรณ์ขนาดไหน

ปล.ถ้าอยากสวยคราวหน้า หนูจะฝึกเดินนวดนาด มาดคุณนายอย่างที่พี่แจ๋มบอกค่ะ แต่คิดว่าต่อไป ใส่รองเท้าส้นเตี้ย น่าจะเวิร์คกว่า แหะ แหะ

 

โดย: PANDIN 26 กันยายน 2550 23:20:31 น.  

 

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ กำลังเหงาอยู่เลย

ขออนุญาต add blog ก็แล้วกันนะคะ
จะได้ไว้เผื่อมาเยี่ยมน้องโลมาน้อย

 

โดย: monocryl 27 กันยายน 2550 10:08:22 น.  

 

แวะมาขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันค่ะ

 

โดย: Jannyfer 27 กันยายน 2550 11:57:53 น.  

 

***แวะเข้ามาชมเครื่องบินครับ......
โอ..เจ้าตัวเล็ก 3.5 ก.ก....น้ำหนักไม่เบาเลยนะ...สงสัยคงต้องผ่าแล้วมั้ง....ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่ลูกนะครับ...อ้อ...คุณพ่อด้วยนะ.............

 

โดย: NFL (NFL ) 27 กันยายน 2550 13:28:12 น.  

 

Good Morning คุณแจ๋ม คะ
เป็นยังไงบ้างคะวันนี้ หิวหรือปล่าวเอ่ย ดิฉันอัดแตงโมไป 1 ลูกแล้ว ยังหิวอยู่เหมือนปรกติ สักพักคงจะต้องหาอาหารหนักๆท้อง กินเสียหน่อย
จะ 35 วีคแล้วเนอะ ตื่นเต้นไหม อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงจุดหมายแล้ว

 

โดย: yui (dapumpkin ) 27 กันยายน 2550 22:12:37 น.  

 

โอ้โห เครื่องบินสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ
ขอให้น้องโลมาคลอดง่ายๆนะคะ ของเราเจ็บปวดทรมานมากๆเลยค่ะ แต่พอคลอดแล้วโล่งใจขึ้นเยอะเลย
รักษาสุขภาพและพักผ่อนเยอะๆนะคะ วันคลอดจะได้ไม่เหนื่อยมากค่ะ

 

โดย: LoveKittY 28 กันยายน 2550 0:24:45 น.  

 

กรี๊ดดดดดด...มากค่ะคุณพี่ขา
โอ๊ย...อยากไป....อยากไป....
เดี๋ยวคราวหน้าไปเข็นหลานที่นี่กันเนอะพี่เนอะ...

งง...แน่ๆ....วะฮ่าฮ่า
หนูเองค่ะพี่ขา....วันนี้แฝงร่างมาในนามของเจ๊น้ำเกลี้ยง...โฮะ...โฮะ
พอดีวันนี้หนูมีเดทรับจ้างทำบล๊อคขั้นพื้นฐานน่ะค่ะ
เดี๋ยวต่อไปให้เจ๊แกมาเรียนกับพี่ๆกันต่อ
รูปสวยจ๊าดค่ะพี่....จุดประกายมากเลยพี่
คิดถึงมั่กๆค่า

 

โดย: น้ำเกลี้ยง 28 กันยายน 2550 4:38:59 น.  

 

ส่งหลังไมค์ยังไงคะ ทำไม่เป็นอะ ไม่รู้จะกดปุ่มใหนส่งไปให้ ที่จริงส่งเอกสารทางอีเมลจะง่ายและสะดวกกว่านะ
ขอบคุณมากคะ เดี๋ยวยุ้ยส่งอีเมลให้ไปละกันเนอะ

 

โดย: yui IP: 70.124.73.208 28 กันยายน 2550 4:44:33 น.  

 

ขอบคุณคะคุณแจ๋ม ส่งมาหาได้เลยที่อีเมล hatori_98@yahoo.com ขอบคุณล่วงหน้าคะ ไม่ต้องลบออกก็ได้ เมลนี้ดิฉันไม่ค่อยได้ใช้งานเท่าไหร่

 

โดย: yui (dapumpkin ) 28 กันยายน 2550 8:20:12 น.  

 

มาเกาะขอบจอไปเที่ยวด้วยค่ะ

คุณแจ๋มสบายดีนะคะ

หุหุ น้องน้ำหนักไม่น้อยกว่า 3.5 หุหุ

คลอดง่ายๆนะคะ

 

โดย: รวมการเฉพาะกิจ 28 กันยายน 2550 16:06:44 น.  

 

อลังการงานสร้างมากๆเลยน้องแจ๋ม

เมกานี่ทำอะไรดูยิ่งใหญ่เนอะ

น้องแจ๋มดีจังที่พาคุณพ่อของลูกไปเข้าคอร์สดีค่ะเราจะได้เตรียมตัวและลดความกังวลไปในตัว

คลอดเมื่อไหร่ป้ารอดูรูปนู๋น้อยอยู่นะค่ะ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 28 กันยายน 2550 21:09:45 น.  

 

ขอบคุณคะ

 

โดย: yui (dapumpkin ) 29 กันยายน 2550 1:50:31 น.  

 

จากภาพข้างบน มี3ลำที่เคยเห็นบินแบบใกล้ๆ คลาสิกมากครับ เสียดายไม่ได้ไปDCเลยตอนอยู่อเมริกา

 

โดย: แป๊กก 30 กันยายน 2550 6:39:56 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณแม่ท้องแก่ อิอิ
มาท่องเที่ยวด้วยคนค่ะ ตื่นตาตื่นใจไปด้วย เครื่องบินเยอะแยะ สวยๆ ทั้งนั้นค่ะ

ขอบคุณนะคะที่ไปให้กำลังใจตะกั่วป่าโปสการ์ด
เรื่องถ่ายภาพน่ะของฉันไม่ได้เรื่องเลยค่ะ แต่แค่อยากทำ ก้ทำ ไม่สนใจหรอก ก็ทำแล้วเป็นสุขใจน่ะค่ะ

แล้วนี่อีกเดือนกว่าๆไหมคะจะได้เห็นหน้านู๋โลมาน้อยแล้ว ผู้หญิงหรือผู้ชายนะคะ อยากรู้จัง ไว้จะมาตามผลต่อนะคะ ขอให้คลอดง่ายๆ เลี้ยงง่ายๆ โตไวไวค่ะ

 

โดย: วีดวาด 30 กันยายน 2550 9:36:29 น.  

 

เจ๋งจังค่ะ อยากไปดูมั่ง

 

โดย: mungkood 30 กันยายน 2550 21:43:37 น.  

 

ขอบคุณที่พาไปชม The National Air and Space Museum นะคะ
เป็นพิพิธภัณฑ์อากาศยานและยานอวกาศที่ใหญ่โตมโหฬารน่าทึ่งมากๆ ค่ะ

ดูภาพเครื่องบิน Boeing ลำที่ใช้ทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ถล่มเมือง Hiroshima
ในสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว ก็คิดว่าเครื่องบินลำนี้เองหรือที่สร้างประวัติศาสตร์
อันสำคัญยิ่งไว้ในสงครามโลกครั้งที่สอง ..

 

โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) 1 ตุลาคม 2550 3:44:44 น.  

 

สวัสดีคับคุณแม่โลมา

ขอบคุณครับที่เป็นห่วงเป็นใยกันครับ ยังไงคุณแม่

โลมาก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีด้วยนะครับ เพราะใกล้

คลอดแล้ว อยากเห็นหน้าซาแมนธาเร็วๆจังเลยครับ

ตื่นเต้นครับ

อยากไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์จริงๆครับ น่าไปมาก

แต่ก็คิดอยู่ว่าจะต้องเก็บตังค์อีกกี่ปีเนี่ยกว่าจะได้ค่า

ตั๋วไปเมกาเนี่ย เฮ้ออออออออ

เข้ามาบ้านแม่โลมาก็คุ้มแล้วเนาะ เหมือนได้ไปเอง

เลย อิอิ

 

โดย: พลายจันทร์ 1 ตุลาคม 2550 9:00:00 น.  

 

คุณจขบ.เก่งจังค่ะ นี่ขนาดใกล้คลอดแล้วยังเดินดูนั่นดูนี่ได้ขนาดนี้(ดูจากรูปท่าทางสถานที่จะใหญ่โตคงเดินกันเมื่อยเลย) อย่างนี้ดีค่ะ แสดงว่าแม่แข็งแรงคงจะคลอดง่าย ลุ้นๆตามไปด้วย อยากเห็นน้องเร็วๆ

 

โดย: M1ku 1 ตุลาคม 2550 9:07:33 น.  

 

ว้าว ตื่นตาตื่นใจดีเจงๆ

 

โดย: p_tham 2 ตุลาคม 2550 11:26:49 น.  

 

แวะมาทักทายและยินดีที่ได้รู้จักครับ.....

ภาพเครื่องบินดูแล้วได้ความรู้มากๆเลยครับ.....

 

โดย: doctorbird 2 ตุลาคม 2550 16:36:36 น.  

 

พี่แจ๋ม...เป็นไงมั่งค๊า

หนูมานั่งนับวันถอยหลัง ที่น้องแซมออกมาลืมตาดูโลก เหลือเวลาไม่ถึงเดือนแล้ว

 

โดย: PANDIN 3 ตุลาคม 2550 10:54:39 น.  

 

อีกไม่ถึงเดือนแล้วเนอะ
ร่วมลุ้นกับน้องหนูโลมาน้อย วันฮาโลวีนนี้นะครับ

 

โดย: สะเทื้อน 3 ตุลาคม 2550 16:57:36 น.  

 

บล๊อกวันนี้น่าสนใจมากครับ น่าที่นักศึกษาจะเข้ามาเยี่ยมหลายๆสถาบัน นี่ถ้าไปปรากฏในเว๊ปพันทิป คงจะมีการกดโหวตกันสะเทือนล่ะ ดีไม่ดีอาจจะเป็นกระทู้แนะนำก็ได้ครับ

ถ่ายภาพชัดแจ๋วเลยครับ มือนิ่งมากครับ อยากรู้จังครับใช้เลนส์อะไร ใช้ค่ารูรับแสงขนาดเท่าใด?


เดือนหน้าแล้วครับ น้องซาแมนธาจะออกมายิ้มหัว ..ยินดีด้วยเป็นที่สุดครับ

 

โดย: yyswim 3 ตุลาคม 2550 20:33:55 น.  

 

 

โดย: วชิระ IP: 118.172.197.69 4 เมษายน 2551 12:38:13 น.  

 

very good

 

โดย: sutin IP: 114.128.1.175 1 กันยายน 2551 23:19:02 น.  

 

สุดยอดมากครับอยากไปดูจังครับ

 

โดย: เก๋าครับ IP: 125.26.215.173 2 มีนาคม 2552 20:38:40 น.  

 

ไอ้หลามที่บ้านสวยกว่าเยอะเลย

 

โดย: อิอิ IP: 192.168.9.91, 203.172.179.188 3 กันยายน 2552 14:43:06 น.  

 

ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: เบว IP: 118.173.43.135 18 ธันวาคม 2552 13:18:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


VA_Dolphin
Location :
Virginia, United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My little girl ...
one of the most beautiful miracles in life,

one of the greatest joys I can ever know,

and one of the reasons why there is a little extra sunshine,
laughter and happiness in my world today.


Friends' blogs
[Add VA_Dolphin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.