Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Coco Before Chanel (2009) : โคโค่ก่อนโลกเรียกเธอว่าชาแนล
--

Coco Before Chanel (2009)
หนังฝรั่งเศส (French :Coco avant Chanel -original title)
ความยาว : 105 นาที ประเภท: Biography | Drama
ผู้กำกับ : Anne Fontaine
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Anne Fontaine, Edmonde Charles-Roux (หนังสือ)
ดารานำแสดง : Audrey Tautou, Benoît Poelvoorde และ Alessandro Nivola
รางวัลที่ได้รับ : ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ และอื่นๆ 15 รางวัล & ชนะเลิศ 3 รางวัล ดูรายละเอียด

--
งานดีไซน์ของเธอเปลี่ยนแปลงวงการแฟชั่น เสื้อผ้าของเธอไม่มีรัดทรง และหมวกบนศรีษะเธอไม่มีขนนกประดับ และอาณาจักรที่เธอสร้างขึ้นยังคงนามเธอจวบทุกวันนี้ แต่ก่อนที่เธอจะเป็นชาแนลที่ใครๆ รู้จัก เธอคือ โคโค่ ... ผู้หญิงที่ไม่ยอมจำนนต่อชะตากรรม และสร้างนิยามของคำว่าผู้หญิงยุคใหม่

Coco Before Chanel เป็นภาพยนต์ฝรั่งเศส ผลงานกำกับหญิง Anne Fontaine เป็นเรื่องราวของสตรีผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นที่เรารู้จักกันดีในนามแบรนด์ "ชาแนล" เธอคือ ดีไซน์เนอร์หญิงชาวฝรั่งเศส กาเบรียล โคโค่ ชาแนล หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวในช่วงระยะต้นของชีวิตที่เธอต้องประสบพบเจอเรื่องราว และมรสุมชีวิตก่อนที่จะที่ประสบความสำเร็จได้อย่างที่เราเห็นกัน

กาเบรียล โคโค่ ชาแนล (Audrey Tautou) ถูกพ่อนำมาทิ้งไว้ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าตั้งแต่ยังเล็ก ทุกวันอาทิตย์เธอจะลงมายืนรอพ่อมารับ แต่ก็ไม่เคยเห็นเขาแม้แต่เงา หลังจากนั้นสิบห้าปีในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า โคโค่และเพื่อนสนิท ต้องมาทำงานหาเงินเลี้ยงชีวิตด้วยการร้องเพลงในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตอนค่ำ ส่วนกลางวันก็รับจ้างเย็บผ้าไปด้วย โดยไม่ได้รู้เลยว่านี่จะเป็นทักษะที่สร้างชื่อเสียงให้แก่เธอในอนาคต


ร้านอาหารเล็กๆแห่งนี้ทำให้เธอได้รู้จักกับ Étienne Balsan (Benoît Poelvoorde) ชายวัยกลางคนผู้มีฐานะ เขาก็เป็นเหมือนกับคนร่ำรวยทุกคนในยุคนั้นที่ไม่มีการงานทำเป็นเรื่องราว เอาแต่สนุกสนานไปวันๆจากมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ ถ้าไม่มีเขาเป็นต้นเหตุเธอก็ึคงไม่ได้ก้าวจากชีวิตเดิมๆ ที่เคยเป็นอยู่มาสู่โลกใหม่แสนกว้างใหญ่ในกรุงปารีส

และทำให้ได้พบกับ Boy Capel (Alessandro Nivola)ชายหนุ่มที่สอนให้เธอรู้จักความรัก และเลือกทางเดินชีวิตด้วยประโยคที่ประมาณว่า "คนโง่เท่านั้นที่แต่งงานด้วยความรัก เพราะจะต้องทุกข์ใจไปตลอดชีวิต ฉันเห็นจากแม่ที่ต้องนั่งรอพ่อทั้งคืน บางทีเป็นการเป็นภรรยาลับก็ยังดีกว่าการแต่งงานแล้วต้องตกอยู่ในสภาวะแบบนั้น" นอกจากนั้นเขายังเป็นแรงบันดาลใจให้แก่เธอให้ก้าวออกมาจาก Étienne Balsan และเริ่มต้นสร้างอาณาจักรของเธอด้วย

โคโค่เป็นผู้หญิงในยุคสมัยที่คนร่ำรวยไม่ทำงานการใดๆ ทั้งสิ้น แม้จะอยู่ร่วมกับพวกเขาเหล่านั้นได้อย่างสุขสบายแต่เธอก็ไม่งอมืองอเท้า ยังแสวงหาโอกาสอยู่เสมอ ด้วยความสามารถทางด้านการตัดเย็บ และการออกแบบที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง เธอเริ่มต้นจากการเย็บหมวกให้กับบรรดาสตรีเหล่านั้น นอกจากนั้นเธอยังสามารถเปลี่ยนแปลงเทรนด์แฟชั่นของสาวๆ ยุคนั้น อาทิ

เธอเป็นผู้นำเทรนด์ของการแต่งตัวในชุดสูท และนุ่งกางเกงคล้ายผู้ชาย สวมหมวกแบเรต์ ทั้งตรงกันข้ามกับสตรีชั้นนำในยุคนั้นที่สวมคอเซ็ต กระโปรงยาว หมวกมีขนนกประดับ หรือแม้กระทั่งทรงผมที่เธอตัดสั้นในขณะที่การไว้ผมยาวเป็นสัญลักษณ์ความอ่อนหวานของเพศหญิง มีฉากที่หนึ่งพยายามสื่อถึงลักษณะเช่นนี้ของเธอ คือตอนที่เธอตัดผมสั้น แล้วถูกทัก เธอตอบว่า"การที่ผู้หญิงตัดผมสั้น หมายถึงเธอกำลังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง" ซึ่งบ่งบอกถึงบุคคลิกขบถต่อขนบธรรมเนียมปฏิบัติได้ดี


ฉันชอบดูหนังที่เกี่ยวกับชีวประวัติคนดัง เพราะมันทั้งสร้างแรงบันดาลใจ และทำให้เรามองอะไรได้กว้างขึ้น โดยเฉพาะเบื้องหลังความสำเร็จของพวกเขาที่เราทุกคนชื่นชมนั้น ต้องฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคเช่นเดียวกับที่คนล้มเหลวเจอ เพียงแต่พวกเขาไม่ยอมจำนนต่อโชคชะตา และขอเป็นผู้เลือกที่เริ่มต้นลงมือทำอย่างเต็มที่

เช่นเีีดียวกับโคโค่ เธอก็เริ่มต้นด้วยมือเปล่า ไม่มีต้นทุนใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งมีหลายช่วงที่เธอต้องพบเจอกับความทุกข์ ความอับอาย แต่เธอก็ลุกขึ้นต่อสู้กับมัน ไม่ยอมพ่ายแพ้ จนประสบความสำเร็จในที่สุด..

**********************************************

Coco Before Chanel Movie TrailerCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2554 11:08:32 น. 8 comments
Counter : 4743 Pageviews.

 
เป็นหนังที่น่าดูมากเลยคะ
สงสัยต้องไปหามาดูบ้าง


โดย: yureasho วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:01:41 น.  

 
To คุณ yureasho
ใช่เลยค่ะ เป็นหนังที่ดีมากเรื่องหนึ่งเลย ดูแล้วอยากตัดเย็บเสื้อผ้าเป็น เวลาเห็นนางเอกเย็บเสื้อแล้วดูไม่น่าจะยาก :P


โดย: CyberAngel วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:09:51 น.  

 
สนุกดีนะครับเรื่องนี้ ช่อง 7 เพิ่งโฆษณาว่าจะเอามาฉายอยู่เหมือนกัน ^^


โดย: kid^_^ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:17:04 น.  

 
หนังเรื่องนี่ชื่อดูหน้าจะมันดีนะครับๆ ..


โดย: ฮู ย่า IP: 180.183.29.192 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:44:27 น.  

 
to คุณ ฮู ย่า
555 หนังออกแนวผู้หญิงๆ หน่อย แต่สู้ชีวิตพอสมควรน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าแบบนี้จะมันหรือป่าวน่ะสิ ^^'


โดย: CyberAngel วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:09:34 น.  

 
The Dark Knight Rises, that long ass Christopher Nolan movie with dramatic music in every single scene (you realize, the one with Michael Caine in it?), is according to numerous Batman comics storylines, but primarily the a single wherever a large man identified as Bane shows up in Gotham City 1 day and breaks Batman's back.


โดย: bogner fire and ice sale IP: 218.251.113.57 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:6:04:36 น.  

 
Artists and apprentices: If you ever wish to post or comment as such, please get verified before doing so. Will not post or comment as an artist till this is certainly done so you have your artist flair. The moment verified please restrict self promotion to one post each day.
bogner apparel //www.secure.nexticegeneration.com/scripts/index.asp?decault=bogner-apparel-22ei.php


โดย: bogner apparel IP: 157.7.205.214 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:17:14:07 น.  

 
Making an attempt to locate an item on the internet concerning halter dresses is yet another course of action. A large number of of the clothes decisions internet are offered at a affordable price cut. This may benefit the fiscal status of any lady that is struggling to start looking her most desirable.
[url=//www.fcfc.us.com/Old/home3.asp?burberry=burberry-cashmere-scarf-40rl.php]burberry cashmere scarf[/url]


โดย: burberry cashmere scarf IP: 218.251.113.57 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:23:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

CyberAngel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
************************************ ******จำนวนคนน่ารักที่แวะมาเยี่ยม******
Friends' blogs
[Add CyberAngel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.