Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
27 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Wolf Creek (2005) : หุบเขาสยองหวีดมรณะ--
Wolf Creek (2005)
หนังออสเตรเลีีย : Australia Movies
เรตR.,ความยาว 99 นาที ,ประเภท: Horror | Thriller,คะแนน IMDb :6.3
ผู้กำกับ : Greg Mclean
เนื้อเรื่อง /เขียนบท : Greg Mclean
ดารานำแสดง : Nathan Phillips, Cassandra Magrath และ Kestie Morassi
รางวัลที่ได้รับ : ได้รับการเสนอเข้าชิง 17 รางวัล & ชนะเิลิศ 3 รางวัล ดูรายละเอียด

--
หนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากเค้าโครงเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย ที่มีข่าวว่าในทุกๆ ปี จะมีรายงานนักท่องเที่ยวสูญหายในขณะท่องเที่ยวตามอุทยานแห่งชาติซึ่งเป็นภูมิประเทศหุบเขา จำนวนมากถึง 30,000 คนต่อปี และีมีเพียง 90%เท่านั้นที่ถูกพบเจอภายในเดือนเดียวกับที่ถูกแจ้งหาย ส่วนอีก 10% นั้นหายสาบสูญ เพราะสิ่งสำคัญคือ จะทำอย่างไรให้ถูกตามค้นหา ในเมื่อไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาสูญหาย

Wolf Creek เป็นเรื่องราวของนักท่องเที่ยวชายหญิงกลุ่มหนึ่ง ที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติที่ชื่อว่า Wolf Creek ซึ่งเป็นสถานที่สวยงามแปลกตา แต่ทว่าในความงามแปลกตานั้นยังมีสิ่งที่จะสร้างความแปลกใจ ถึงขั้นสยองขวัญรอพวกเขาอยู่ข้างหน้าหนังเริ่มเรื่องเมื่อสองสาวสวยนักนิยมแบกเป้ท่องโลก ลิซ (Cassandra Magrath) กับ คริสตี้ (Kestie Morassi) เดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศออสเตรเลีย และได้พบกับชายหนุ่มคนในพื้นที่ เบน (Nathan Phillips) พวกเขาตัดสินใจที่จะร่วมทางกันท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติซึ่งมีภูมิประเทศสวยงาม แปลกตา ราวมีกับมนุษย์ต่างดาวมาสร้างไว้บนพิภพนี้

เมื่อไปถึงสถานที่นั้นแม้ภูมิอากาศจะไม่ค่อยดีนัก ด้วยเหตุว่ามีฝนหลงฤดูกำลังจะตกลงมา แต่ความงามของสถานที่ก็เพียงพอที่จะทำให้ลืมเลือนความขัดข้องขุ่นใจในเรื่องนี้เสียได้ พวกเขามีเวลาเพียง 3 ชั่วโมง ที่จะใช้เวลาดื่มด่ำกับความสวยงามของมัน แต่ทว่าหลังจากใช้เวลาไปแล้ว กำลังจะเตรียมตัวกลับออกไปจากพื้นที่ ปรากฏว่ารถสตาร์ทไม่ติด พวกเขาจำเป็นต้องพักค้างอยู่ในรถ แต่ก็ให้บังเอิญว่ามีชายคนหนึ่ง ชื่อมิค (John Jarratt) ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ขับรถผ่านมา และเสนอว่าจะให้ความช่วยเหลือ ซึ่งต้องลากรถคันนี้ออกไปซ่อมยังที่พักของเขา

แม้ทั้งสามคนจะหวั่นเกรงแต่ก็ไม่มีทางเลือกใดๆ นอกจากคิดในแง่ดีว่า ชายชาวบ้านซื่่อๆคนนี้อาจจะไม่มีพิษมีภัยอะไร เพราะเมื่อสอบถามถึงราคาค่าแรงที่จะช่วยซ่อมรถให้ เขาก็ยังบอกว่าจะซ่อมให้ฟรีๆ เสียอีกแน่ะ คนอะไรใจดีจัง ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี จนกระทั่งไปถึงยังที่พักของมิค พวกหนุ่มๆสาวๆ คลายใจจึงลงนอนพักผ่อน ขณะที่มิคกำลังซ่อมรถให้อย่างขยันขันแข็ง

เมื่อลิซตื่่นขึ้นมา จึงได้รู้ตัวว่าเสียท่าชายแปลกหน้าคนนี้เสียแล้ว เธอถูกมัด ส่วนเพื่อนอีกสองคนหายไป ... เรื่องราวความสนุกสนานระทึกใจจะเริ่มต้นนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป การรับมือกับชายแปลกหน้าโรคจิต ของหญิงสาว2 คน กับชาย 1 คน จะำทำได้ไหม พวกเขาจะสามารถรอดพ้นจากเงื้อมมือฆาตรกรโหดคนนี้ได้ไหม เป็นเรื่องจุดเด่นที่ทำให้หนังเรื่องนี้สนุกตื่นเต้นจนแทบไม่อยากละสายตาเลยสำหรับฉัน

แม้ว่าหนังจะเกริ่นว่าสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง แต่ว่าหนังก็คือหนังยังมีการเขียนบทให้ดูตื่นเต้นสนุกสนานเร้าใจเป็นส่วนมาก อาศัยอ้างอิงเพียงเหตุการณ์การสูญหายของนักท่องเที่ยว 2 คน (ในเหตุการณ์จริงนั้นเป็นนักท่องเที่ยวชายที่สูญหายไปที่อุทยานแห่งชาติ Northern Territory ออสเตรเลีย) และคัดลอกบุคคลิกของตัวร้ายมาจากฆาตรกรโรคจิต Ivan Milat ผู้ซึ่งเคยก่อคดีฆ่านักท่องเที่ยวหนุ่มสาวในยุค 1990 ที่นิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย

แต่ฉันว่าถึงแม้ผู้กำกับจะเขียนเรื่องราวใส่สีตีไข่เข้าไปเยอะแยะเพื่อให้หนังดูสนุก ก็ใช่ว่าเหตุการณ์พวกนี้จะไม่เกิดขึ้นจริง เพราะเหตุว่าบุคคลที่สูญหายไปนั้นไม่ได้กลับมายืนยันให้เราทราบว่าเกิดอะไรขึ้น จริงๆ แล้วพวกเขาอาจจะเจอเหตุการณ์ที่เลวร้ายกว่านี้ก็ได้ ใครจะรู้ เพราะขึ้นชื่อว่ามนุษย์โรคจิตแล้ว สามารถทำอะไรๆ ที่เราคาดไม่ึถึงได้อีกตั้งแยะนั่นแหล่ะ

อย่างไรก็ตามการที่ฉันดูหนังเรื่องของการท่องเที่ยว และฆาตรกรโรคจิตติดต่อกัน 2 วันซ้อนนี้ก็ไม่ได้มีนัยยะอะไรเป็นพิเศษนะ อิอิ เป็นเพียงความบังเอิญเท่่านั้น แต่เป็นความบังเอิญที่ให้ข้อคิดไปในทางเดียวกันซะด้วยที่ว่า หากเราจำเป็นต้องเดินทางไปในต่างถิ่นอาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ทางที่ดีอย่าทำตัวให้สะุดุดตาคนในพื้นที่ และสำคัญคือที่สุดนอกจากสัมภาระที่ต้องแพคไปจากบ้านแล้ว สิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องพกพาติดตัวไ้ว้ตลอดเวลา คือ สติ และความไม่ประมาท นั่นเอง ...

****************


Wolf Creek Movies Trailer :


--For Full Movies Links:
https://www.youtube.com/watch?v=F1kmlEBoZm0&feature=related


Create Date : 27 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2554 13:01:00 น. 6 comments
Counter : 4073 Pageviews.

 

เป็นหนังสยองขวัญที่ดูแล้วสะเทือนใจมาก เพราะเขาทำให้เราผูกพันกับตัวละคร

และหนังก็น่ากลัวมากจริงๆ


โดย: ThisLonelyMe วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:56:52 น.  

 
ใช่ค่ะ ^^ เจ้าฆาตรกรนั่นก็โรคจิตซะ สำหรับคนที่ชอบหนังเลือดท่วมจอน่าจะชอบหนังเรื่องนี้เป็นพิเศษนะคะ


โดย: CyberAngel วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:02:18 น.  

 


โดย: todsvuth1 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:43:11 น.  

 
เป็นหนังสยองที่พวกตัวละครไม่งี่เง่าให้หมั่นไส้ แต่ทำไงได้พวกเธอสู้มันไม่ได้จริงๆ นี่เนอะ


โดย: Nanatakara วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:28:12 น.  

 
ดูภาค2 แล้วน่ากลัวแล้วก็ตื่นเต้นดี


โดย: alek IP: 182.53.114.25 วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:12:11:17 น.  

 
And earlier this week, Virgin Mobile launched an advertising campaign that soon after asking permission to access your webcam will track your eyes while you view their video, and each and every time you blink, the video will adjust (watch for yourself). When this really is only a gimmick on the moment, it paints a picture on the route promoting could quickly be heading in, where adverts could rapidly change inside a desperate try to hold your focus if your eyes started wandering. Not surprisingly the more disturbing aspect of this really is that folks willingly gave Richard Branson accessibility to their home computer systems.


โดย: bogner skis IP: 157.7.205.214 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:6:42:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

CyberAngel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
************************************ ******จำนวนคนน่ารักที่แวะมาเยี่ยม******
Friends' blogs
[Add CyberAngel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.