Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
23 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
Sleeping Beauty (2011) : อย่าปล่อยรักให้หลับไหล
Sleeping Beauty (2011)
ความยาว 101 นาที ประเภท Drama เรตติ้ง IMDb 5.3
ผู้กำกับ : Julia Leigh
เขียนบท : Julia Leigh
ดารานำแสดง : Emily Browning, Rachael Blake และ Ewen Leslie

--

ไม่อยากจะบอกว่าคนส่วนใหญ่ดูหนังเรื่องนี้เพราะโปสเตอร์ ฮ่าๆ แต่เอาเข้าจริงๆ ดูจนจบต่างบ่นกันว่า อะไรของมันวะ เพราะมันเป็นหนังที่ดูยากจริงๆ แหล่ะ โชคดีที่เรื่องนี้ฉันไปหาข้อมูลอ่านมาก่อนที่จะดู เลยไม่คาดหวังอะไรมาก ดูให้เข้าใจตัวละครและภาพรวมๆ เท่านั้น  และอีกอย่างคือ ไม่พยายามไปตีความอะไรทั้งสิ้น เพราะมันจะปวดหัว (จริงๆ นะ)  หนังเรื่องนี้เขาว่ากันว่า ผู้กับกับเธอติสต์มากพยายามจะสอดแทรกปรัชญาหรือแนวคิดอะไรบางอย่างไปกับเรื่องราว โดยใช้การส่งสารผ่านเรื่องราวที่ล่อแหลม ทำให้แม้จะมีฉากเปลือยเยอะ(มาก) แต่ก็ไม่รู้สึกโป๊อะไรนะ (ในความเห็นของฉัน) อย่างน้อยฉากโป๊เปลือยก็ไม่ทำให้ก่อเกิดอารมณ์ใดๆ ทั้งสิ้น อาจจะเพราะผู้กำกับไม่ได้ส่งสัญญาณแบบนั้นก็ได้ ภาพโป๊เปลือยที่เห็นมันเลยไม่ได้สื่อเรื่องกามารมณ์เท่าไหร่  เพราะฉะันั้นคนที่กลัวว่าหนังจะโป๊มากจนรับไม่ได้ สบายใจได้ ส่วนคนที่หวังจะมาดูนางเอกของเราโป๊ก็พอไหวอยู่นะ :P 


กลับมาที่เรื่องราวในหนังเรื่อง Sleeping Beauty เป็นเรื่องราวของลูซี่ ( Emily Browning) เด็กสาววัยแรกรุ่น เธอมีปัญหาครอบครัว ต้องส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ เช่าห้องเอง และต้องส่งเสียให้ทางบ้านด้วยส่วนหนึ่ง ทำให้เธอต้องทำงานหนัก เธอทำงานร้านกาแฟ เป็นพนักงานถ่ายเอกสาร เป็นอาสาสมัครให้แลบทดลองแห่งหนึ่ง และต้องดูแลชายหนุ่มท่าทางอ่อนแอคนหนึ่ง (อาจจะเป็นคนรัก?)

ภายใต้วัยใส หน้าตาอ่อนเยาว์ ของลูซี่ดูมีอะไรซับซ้อนลึกไปกว่านั้น ในเรื่องเพศสำหรับลูซี่ดูชินชากร้านโลกกว่าที่คิด ในยามที่เธอไปเที่ยวผับเราจะเห็นได้จากฉากที่นักเที่ยวพยายามจะขอมีอะไรกับเธอ และเพื่อแก้ปัญหาระหว่างชาย 2 คนใครจะเป็นฝ่ายได้ไปนอนกับเธอ ลูซี่ใช้วิธีเสี่ยงทายจากเหรียญ -_-''  ในวันหนึ่งที่ลูซี่ต้องหารายได้เพิ่มเธอเจอประกาศรับสมัครงานและติดต่อขอเข้าไปสัมภาษณ์ กับคลาร่า (Rachael Blake ) เธอต้องพบกับการทดสอบในลักษณะแปลกๆ และเงื่อนไขลึกลับที่ว่า งานดังกล่าวต้องเก็บเป็นความลับ และมีระยะเวลาจำกัด ต้องเตรียมพร้อมที่จะถูกเลิกจ้างอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแลกกับรายได้ก้อนโต แน่นอนว่าลูซี่ยินดีรับงานนี้ งานของลูซี่ไม่เหมือนงานอื่นตรงที่ เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าขณะที่เธอหลับไหลนั้นเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของเธอ รู้เพียงแค่ว่ามีคำัสัญญาว่า จะไม่มีการล่วงละเมิดเท่านั้น ทุกอย่างดูเหมือนจะราบรื่นดี จนเมื่อวันหนึ่งเธออดอยากรู้อยากเห็นไม่ได้ว่า ขณะที่เธอหลับไหลไม่ได้สตินั้นเกิดอะไรขึ้น ... แต่บางอย่างไม่รู้จะดีกว่า

.. ที่จริงฉันชอบหลายๆ แนวคิดที่ผู้กำกับพยายามบอกอะไรให้กับเราในหนังเรื่องนี้นะ แต่ฉันว่าบางครั้งการที่พยายามซ่อนปริศนาไว้ในที่ต่างๆมากเกินไปก็ทำให้สื่อสารได้ยาก ไม่แน่ว่าผู้กำกับอาจจะปล่อยให้เรามีอิสระในการคิดเองก็ได้ แต่ฉันว่ามันเหมือนกับการเล่นซ่อนหา บางทีซ่อนไว้ลึกเกินไป คนหา หายาก พาลไม่อยากจะหามันซะยังงั้น เหมือนฉันเอง ตอนดูหนังเรื่องนี้ ในช่วงแรกๆ ที่มีผู้เฒ่าหลายๆ คนพยายามพูดอะไรบางอย่าง ฉันรู้สึกชอบนะ เออ น่าคิดดี แต่พอหลังๆ เริ่มเบื่อจะคิด (เป็นงั้นไป) เลยดูไปเรื่อยๆ และคิดว่าเออ เดี๋ยวมันก็คงจะบอกอะไรเราชัดๆ อะนะ แต่พอดูไปจนจบ ซึ่งผู้กำกับมันจบดื้อๆ นั่นแหล่ะ >.< กลายเป็นรู้สึกว่า อะไรวะ จบงี้เลยเรอะ ซึ่งก็คงเหมือนใครหลายๆ คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้อ่ะนะนอกเรื่องนิดนึง พูดถึงเรื่องหลับ ฉันเคยอ่านหนังสือที่แต่งโดยนักเขียนชาวญี่ปุ่น ชื่อ "หลับ" เป็นรวมเรื่องสั้นๆ หลายๆ เรื่องไว้ในเล่มเดียว โดยตัวละครของแต่ละเรื่องใช้วิธีการ "หลับ" เพื่อหนีปัญหา ฉันว่าก็เก๋ดีเหมือนกันนะ แต่ต้องเป็นการหลับโดยธรรมชาตินะ ไม่ใช้ยา เพราะฉันเคยใช้วิธีนี้ และมันได้ผลดีเหมือนกัน เวลาเจอเรื่องราวหนักๆ ถ้าหากเราปิดสวิทซ์ตัวเองให้หลับได้ ตื่นมาอารมณ์เราจะเปลี่ยนเลย ที่เครียดๆ หายหมด สำหรับฉันมันเวิร์คนะ .. คุณลองทำดูสิ --
Sleeping Beauty Trailer :
Create Date : 23 มิถุนายน 2555
Last Update : 24 มิถุนายน 2555 0:52:28 น. 4 comments
Counter : 11883 Pageviews.

 
ได้ยินกิตติศัพท์เรื่อง "หนังอะไรของมันวะ" มาเยอะเหมือนกันครับ เลยไม่ดูดีกว่า อิอิ แม้ว่าโปสเตอร์จะดึงดูดให้อยากดูอยู่บ้างก็ตามที


โดย: Nanatakara วันที่: 23 มิถุนายน 2555 เวลา:21:10:51 น.  

 
555 อะไรกันเนี่ย นึกว่าคุณจะดูแล้้วอีก พลาดได้ไงคะ ^^


โดย: CyberAngel วันที่: 23 มิถุนายน 2555 เวลา:22:09:51 น.  

 


เรื่องนี้เล็งไว้ อยากดูมากๆเลย เพราะตัวอย่างมันดึงดูดมาก ทั้งภาพ บรรยากาศ สีหน้าแววตานางเอก เหมือนหนังเรื่องนี้มันเข้าทางเราจัง ไม่สนใจเสียงวิจารณ์และคะแนน imdb ที่ต่ำ หาได้ดูเมื่อไหร่จะมาเม้าท์นะ

เคยอ่านเรื่อง "หลับ" ของ บานานา โยชิโมโต เหมือนกัน ชอบนักเขียนคนนี้ เรื่องการใช้วิธีหลับหนีปัญหาก็เป็นเหมือนกัน เวลาเครียด คิดอะไรไม่ออก ทำอะไรไม่ถูก ก็หลับมันซะเลย แต่ว่ามันคิดอะไรไม่ออกบ่อยๆนี่สิ กลายเป็นหลับมากเกิน T T
โดย: ThisLonelyMe วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:1:30:56 น.  

 


เพิ่งหามาดู ถือว่าเป็นหนังที่โอเค แต่ก็เข้าใจทำไมมันได้คะแนนน้อยนัก เห็นด้วยว่าผู้กำกับซ่อนปริศนาไว้มากเกินไป คิดว่าถ้าหนังบอกอะไรมากกว่านี้น่าจะดีและเข้าถึงคนได้เยอะขึ้น เพราะพล็อตมันดีมากๆ แต่เมื่อเป็นแบบนี้ ก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ มันได้คิด จินตนาการและหลอนลึกแบบบอกไม่ถูก


โดย: ThisLonelyMe วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:3:22:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

CyberAngel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
************************************ ******จำนวนคนน่ารักที่แวะมาเยี่ยม******
Friends' blogs
[Add CyberAngel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.