Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 
25 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
The Man from Nowhere (2010) : ชายปริศนาผู้มาพิทักษ์เธอ
--
The Man from Nowhere (2010)
หนังเกาหลี (Korea : Ajeossi - Original Title)
เรต : R เวลาฉาย : 119 นาที ประเภท: Action | Crime | Thriller
ผู้กำกับ : Jeong-beom Lee
บทประพันธ์/เขียนบท : Jeong-beom Lee
ดารานำแสดง : Bin Won,Thanayong Wongtrakul และ Sae-ron Kim

--
ฉันเพิ่งดูหนังเรื่องนี้จบ ตอนแรกก่อนที่จะดูไม่คิดว่าจะเขียนลงในบลอคนี้ เพราะคิดว่าคงเป็นหนังบู๊ ล้างผลาญเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่ที่ไหนได้ ดูจบแล้วได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้มีอะไรมากกว่าที่คิดอีกเยอะ เพราะอย่างน้อยมันก็ทำให้ฉันอยากเขียนถึง

The Man from Nowhere เป็นหนังเกาหลีที่เล่าเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่ง ชื่อ ชา แต ซิก (Bin Won) เขาเปิดโรงรับจำนำ ตอนต้นเรื่องเราจะเห็นเด็กหญิงเอาเครื่องเล่น MP3 มาจำนำ เธอชื่อจอง ซูมิ (Sae-ron Kim) บทสนทนาของทั้งคู่ทำให้เรารู้ว่า เด็กหญิงมักมาอาศัยคลุกคลีกับเขาเป็นประจำ เพราะว่ามารดาของเธอไม่สนใจจะดูแล มารดาของเด็กหญิงนั้นทำงานเป็นแดนเซอร์ในบาร์แห่งหนึ่ง แม้ว่าเธอจะไม่ชอบใจนักที่ซูมิมาคลุกคลีอยู่กับชายหนุ่ม แต่ด้วยฐานะทางการเงินที่ย่ำแย่ ทำให้เธอต้องพึ่งพาอาศัยโรงรับจำนำของเขาเช่นกัน และในวันนี้เธอเอากล้องถ่ายรูปมาจำนำที่โรงรับจำนำของเขา

ซูมินั้นเป็นเด็กที่พ่อแม่ไม่มีเวลาดูแล จึงปล่อยให้เธออยู่เพียงลำพังบ่อยๆ เธอมีเพียงแตซิกเท่านั้นที่เป็นเพื่อน เป็นพี่ มีครั้งหนึ่งเธอเรียกเขาว่า "ผีโรงจำนำ" และบอกว่าตัวเองก็มีชื่อเรียกที่เพื่อนๆให้ฉายาเหมือนกันนั่นคือ "ถังขยะ" เพราะว่าตอนแม่รู้ว่าตั้งท้องเธอ ถึงกับโกรธจนเตะถังขยะจนนิ้วเท้าหัก ซูมิชอบเพนท์เล็บ เธอฝันว่าโตขึ้นจะมีร้านเพนท์เล็บเป็นของตัวเอง ในคืนหนึ่งซูมิมาพักค้างที่บ้านของเขาและแอบเพนท์เล็บให้พร้อมกับเขียนโน๊ตไว้ว่า "งานไม่เนี๊ยบนัก แต่ขอให้ดูว่ามันน่ารักหน่อย" หลายครั้งที่เธอพูดกับเขาว่า ถ้าไม่มีเขาแล้วเธอก็ไม่มีใครอีกแล้ว ซึ่งสิ่งที่ซูมิแสดงกับเขาแม้เป็นสิ่งเล็กน้อยแต่ก็สะเทือนเข้าไปในใจของเขาทุกๆ วัน

ช่วงแรกหนังใช้เวลาปูพื้นฐานความสัมพันธ์ของแตซิก กับซูมิ ค่อนข้างเยอะ และละเอียด อาจจะเป็นเพราะสิ่งนี้เองที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนบทบาทการตัดสินใจของตัวเอก และการดำเนินเรื่องทั้งหมด

การดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นทำได้อย่างฉับไว แต่สนุก ระทึกใจ โดยค่อยๆ เิปิดเผยตัวตนของพระเอกออกมาเรื่อยๆ จากผู้ชายธรรมดากลายเป็นผู้ชายที่มีปูมหลัง และความสามารถที่น่าทึ่ง ซึ่งจะแสดงให้เราเห็นหลังจากที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับมาเฟียในวงการค้ายาเสพติด และค้าอวัยวะมนุษย์ โดยมีแม่ของซูมิ เป็นจุดเริ่มต้น

เมื่อหนังค่อยๆ เปิดเผยตัวตนของพระเอกให้เราเห็น ฉันจึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเอกก็มีปมในใจในเรื่องครอบครัว ที่ภรรยาและลูกในท้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ นั้นทำให้เขารู้สึกผูกพันกับเด็กหญิงคนนี้มากเหลือเกิน จนสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อดูแลให้เธอปลอดภัย มีคำพูดประโยคหนึ่งที่ทำให้เราเข้าใจตัวตนพระเอกได้ดี เขาพูดประมาณว่า "คนอื่นอาจจะมีชีวิตอยู่เพื่อวันพรุ่งนี้ แต่ผมไม่ใช่ ผมมีชีวิตอยู่เพื่อวันนี้เท่านั้น" เพราะเมื่อต้องสูญเสียสิ่งที่รักที่สุดในชีวิตแล้ว เขาคิดว่าตัวเองไม่มีเป้าหมายในการใช้ชีวิตอีกต่อไป แต่เด็กหญิงซูมิ กลับมาเติมเต็มสิ่งนี้ให้เขาอีกครั้ง

หนังเรื่องนี้ทำได้่น่าประทับใจทั้งฉากที่ต้องแสดงอารมณ์ของตัวเอก และฉากการต่อสู้ ก็ดูสนุก ตัวพระเอก และเด็กหญิงแสดงได้ีดีทั้งคู่ สำหรับฉันหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นเพียงแค่หนังบู๊แอคชั่นธรรมดา แต่มันยังทำให้เข้าใจถึงคุณค่าการมีชีวิต การใช้ชีวิตของคนเราเพิ่มขึ้น

เพราะว่าฉันเชื่อว่าคนเรามีชีวิตอยู่ด้วยความรัก เป็นความรักระหว่างเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งเราสามารถเป็นได้ทั้งผู้ให้ความรัก และผู้รับความรัก อาจจะมองว่ามันเป็นไร้สาระจับต้องไม่ได้ แต่สิ่งนี้นี่เองเป็นสิ่งขับเคลื่อนโลกให้หมุนไป เมื่อเรารู้ว่าเรามีคนที่รักรออยู่ เรารู้ว่าเราทำเพื่ออะไร และเพื่อใคร วันพรุ่งนี้ของเราจะมีคุณค่า มีเป้าหมายเสมอ..

♥♥♥♥♥♥

---
หมายเหตุ : ชอบเพลงประกอบมากเลยค่ะ :) เลยเอามาฝากด้วย

Mad Soul Child - Dear (영화 `아저씨, Ajuhssi, The Man From Nowhere` OST)
Create Date : 25 สิงหาคม 2554
Last Update : 14 ตุลาคม 2554 17:34:48 น. 4 comments
Counter : 2139 Pageviews.

 
เรื่องนี้พี่ธนายง ว่องตระกูล เล่นเป็นตัวโกงได้เท่ไม่ด้อยกว่าพระเอกเลยครับ แจ่มมาก


โดย: Nanatakara วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:8:20:07 น.  

 
ใช่ค่ะ เล่นได้โดดเด่นมากๆ เลยทั้งๆ ที่ไม่รู้มาก่อนว่าเป็นคนไทยนะเนี่ย ยังสะดุดตามากๆ พอมาหาข้อมูลหลังดูจบถึงได้รู้ว่าเป็นคนไทย :)

สุดยอดเลยค่ะ ^_^


โดย: CyberAngel วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:9:27:25 น.  

 
ตอนดูใกล้จบใจหายมากๆ นึกว่าน้องเด็กจะโดนควักลูกตาแล้ว ปกติหนังเกาหลีชอบจบแบบใจร้ายด้วย ยังดีที่ดูต่อไปแ้ล้วไม่เป็นอย่างที่คิด

ชอบเพลงประกอบเหมือนกันเลยฮะ ติดหูมากๆ เลย


โดย: Branelay วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:21:41:51 น.  

 
เด็กน้อยหน้าเหมือนจีจ้ามากๆ


โดย: gookai IP: 49.49.109.13 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:9:17:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
CyberAngel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
************************************ ******จำนวนคนน่ารักที่แวะมาเยี่ยม******
Friends' blogs
[Add CyberAngel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.