Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
25 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
The Painted Veil(2006) : การให้อภัยที่แลกมาด้วยราคาแสนแพง--
The Painted Veil (2006)
PG_13 125 min - Drama | Romance
ผู้กำกับ:John Curran
บทประพันธ์:W. Somerset Maugham
เขียนบท :Ron Nyswaner
ดารานำแสดง :Naomi Watts, Edward Norton และ Liev Schreiber
รางวัลที่ได้รับ : ดูรายละเอียด

--
บางครั้งระยะทางที่ไกลที่สุด คือ ระยะห่างระหว่างหัวใจของคนสองคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หัวใจที่เคยรักและถูกตอบแทนด้วยการทรยศมาก่อน ถ้าหากเป็นคุณ จะสามารถให้อภัยกับคนที่เคยรักได้ไหมถ้าเขาตอบแทนความรักที่มีให้ด้วยการนอกใจ ... นี่คือเรื่องราวของคู่รักในหนังเรื่องนี้

The Painted Veil เป็นเรื่องราวของนายแพทย์หนุ่มวอลล์เตอร์ (Edward Norton) เขาตกหลุมรักหญิงสาวชาวลอนดอนแสนสวย คิตตี้ (Naomi Watts) เมื่อรู้ว่าจะต้องเดินทางไกลไปอยู่ประเทศจีนเพื่อรักษาผู้ป่วยในเวลาอันใกล้จึงได้เอ่ยปากขอแต่งงานกับเธอ

คิตตี้นั้นยังเป็นเด็กสาวที่ยังไม่แน่ใจตัวเอง แต่ตกปากรับคำแต่งงานไปเพราะทางครอบครัวสนับสนุน และตัวเธอเองต้องการจะมีอิสระพ้นจากปกครองของพ่อแม่เสียที แต่เมื่อแต่งงานไปแล้วถึงได้รู้ว่า บางครั้งชีวิตแต่งงานมันก็น่าเบื่อ โดยเฉพาะเมื่อได้อยู่กับวอลล์เตอร์ผู้เคร่งขรึม พูดน้อย มีหลายครั้งที่เธออดจะเหน็บแนมเขาไม่ได้ว่า "ถ้าคนเราต้องพูดเฉพาะเวลามีเรื่องพูดเท่านั้น คนทั้งโลกคงเป็นใบ้กันหมดแล้วล่ะ" เมื่อเขาบอกว่า "ผมก็เป็นอย่างนี้แหล่ะ ไม่รู้จะพูดอะไรในเมื่อมันไม่มีอะไรจะพูด"

ถ้าเป็นสมัยนี้คิตตี้คงจะบอกวอลล์เตอร์ว่า "เธอมันดีเกินไป" เพราะด้วยความเบื่อหน่ายกับสภาวะนี้เมื่อได้รู้จักกับชาร์ลี (Liev Schreiber) สามีของเพื่อนซึ่งคารมดี อารมณ์ขัน และมีเสน่ห์ ทำให้เธอเผลอใจไปมีความสัมพันธ์ด้วย และโชคร้ายที่วอลล์เตอร์สามีเธอก็รู้เรื่องนี้.. เขาขอหย่ากับเธอ

ชาร์ลีนั้นไม่คิดจริงจังกับเธออยู่แล้ว ดังนั้นคิตตี้จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องติดตามสามีไปประเทศจีนด้วยการเดินทางที่แสนยากลำบาก ช่วงเวลาที่อยู่เมืองจีนด้วยกัน เป็นช่วงเวลาที่แสนทรมานสำหรับคิตตี้ แม้ธรรมชาติรอบตัวจะสวยงามราวภาพวาด แต่การเฉยเมย เย็นชาที่สามีมีต่อเธอนั้นต่างหากที่ทำให้เธอทุกข์ทรมาน .. จนคราหนึ่งเธอทนไม่ไหวตะโกนถามเขาว่า "คุณจะลงโทษฉันไปถึงไหน" และคำตอบที่ได้รับถึงกับทำให้เธออึ้งไป "ผมไม่ได้ลงโทษคุณ ผมลงโทษตัวเองที่ปล่อยใจให้ตกหลุมรักคุณในครั้งนั้น"

ช่วงที่วอลล์เตอร์ทำงานที่นี่เขาต้องพบกับความยากลำบากนานับประการ ด้วยว่าประชากรจำนวนมากของที่นี่ล้วนขาดแคลนหมอ และยา นอกจากนั้นพวกเขายังอยู่ภายใต้การระบาดของไข้อหิวาต์ คิตตี้เองพยายามทำตัวให้มีประโยชน์ด้วยการดูแลเด็กๆกับเหล่าแม่ชี และช่วงเวลาที่เลวร้ายนี้เองที่เป็นเสมือนกาวเชื่อมความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้กลับมาดีดังเดิม

.. แต่น่าเศร้าที่เมื่อได้ความรักคืนมา กลับต้องแลกกับบางสิ่งที่สำคัญไปแทน เขาถึงว่าทุกสิ่งมีราคาของมันเสมอ ไม่เว้นแม้ความรักและการให้อภัย

หนังเรื่องนี้ดำเินินเรื่องอย่างราบเรียบ แต่คมคายด้วยบทสนทนา และการแสดงอารมณ์ที่มีพลังของดารานำทั้งสองทำให้เรื่องราวความรักในหนังดูสมจริง ฉันดูไปกดดันไปกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ และถึงกับหลั่งน้ำตาในฉากท้ายๆเรื่องเมื่อปล่อยอารมณ์ร่วมไปกับตัวละคร

สำหรับความเห็นของฉันที่มีต่อหนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นหนังรักที่ตราตรึงใจอีกเรื่องหนึ่งทีเดียว ฉันคิดว่าการให้อภัยแก่คนที่เรารักและวางใจเป็นสิ่งที่ทำยากก็จริง แต่ที่ยากกว่าคือการให้อภัยตัวเอง เพราะการอภัยจากการกล่าวโทษตัวเองนั้นเป็นการปลดปล่อยทั้งผู้กระทำ และผู้ถูกกระทำ ให้หลุดพ้นจากพันธนาการที่เรานำมาครอบตัวและหัวใจเราเอง..

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

The Painted Veil - Movie Trailer
Create Date : 25 กันยายน 2554
Last Update : 25 กันยายน 2554 2:53:34 น. 7 comments
Counter : 2766 Pageviews.

 
ติดตามๆๆ
.
...................


โดย: aodblo22 วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:5:35:30 น.  

 
"ผมไม่ได้ลงโทษคุณ ผมลงโทษตัวเองที่ปล่อยใจให้ตกหลุมรักคุณในครั้งนั้น" ป๊าด แค่ประโยคนี้ก็จี๊ดมากมายแล้ว น่าสนใจหลายครับ ซื้อๆๆ

ปล.เห็นมะมีแฟนขับเพิ่มขึ้นมาละ ทีนี้เราไม่ต้องมานั่นอวยกันเองแค่สองคนอีกแล้วนะครับ อิอิ ^^


โดย: Nanatakara วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:9:39:11 น.  

 
อ้าว ไม่อยู่หนึ่งสัปดาห์เหรอครับ แฟนขับทราบแล้วเปลี่ยนจ้า


โดย: Nanatakara วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:14:08:35 น.  

 
อนุโมธนา กับการไปปฎิบัติธรรมนะครับ
หมอโจก็ชอบวลีด้านบนเช่นเดียวกันครับ

หมอโจแวะมาเยี่ยมครับ
จองคอร์สหมอโจ กับดนตรีบำบัดเพิ่มความเยาว์วัย


เครียด ไมเกรน นอนไม่หลับ กำจัดได้ด้วยดนตรีบำบัดขั้นสูงอ่านที่บล๊อกนี้นะครับ
ดนตรีบำบัดขั้นสูง


พวกเรามาดูแลสุขภาพหัวเข่า และป้องกันเข่าเสื่อมกันดีกว่า
ป้องกันเข่าเสื่อม


โดย: หมอโจ (preutipong ) วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:23:32:00 น.  

 
หนังเรื่องนี้ดีมากๆ ให้แง่คิดหลายอย่าง การดำเนินเรื่อง และบทบาทของนักแสดงบีบคั้นอารมณ์ได้มากจริงๆ ค่ะ แต่สำหรับคนทั่วไป คงให้อภัยได้ยากจริงๆ ร้องให้ฉากสุดท้ายด้วยค่ะ ทุกอย่างดูจะสายเกินไป


โดย: ษารินทร์ IP: 124.122.199.158 วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:0:08:25 น.  

 
to: คุณษารินทร์

ใช่เลยค่ะ บางอย่างก็ให้อภัยได้ยากจริง โดยเฉพาะยิ่งรักมาก ยิ่งแค้นมาก >.<''โดย: CyberAngel วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:16:20:29 น.  

 
i despise my self ,,,, for allow my self for love you once


โดย: Rose IP: 58.11.178.15 วันที่: 20 มิถุนายน 2557 เวลา:1:46:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

CyberAngel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
************************************ ******จำนวนคนน่ารักที่แวะมาเยี่ยม******
Friends' blogs
[Add CyberAngel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.