No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
4 กันยายน 2548
 
All Blogs
 

เทพนิยายบทที่หนึ่ง - ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก เล่ม 3

เอาละค่ะ มาถึงเล่ม 3 เสียทีเน้อ เล่มนี้น่ะ ส่วนตัวแล้ว เป็นเล่มที่ไอซ์มักจะแนะนำให้คนที่เริ่มอ่านความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารักลองหยิบมาอ่านดูนะคะ

ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเล่มนี้ลงตัวดี ^^

((บวกกับความลำเอียงส่วนตัวนิดหน่อย เล่มนี้ส่วนใหญ่ที่ลงด้วยกัน มีแต่นักเขียนที่สนิทกันมานานแล้ว อย่าง พี่ O-HO ป้าหนอน วัสส์ เด็กทะเล ฯลฯ ฮี่ๆๆๆ))


//www.jamsai.com/bookstore/basket.asp?proid=974–90501–8-5&submit=Detail&pg=8&select1=1เรื่องสั้นของไอซ์ในเล่มนี้คือ "เทพนิยายบทที่หนึ่ง" ค่ะ


แรงบันดาลใจจากเรื่องนี้ก็คือกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียล้วนๆ เลยค่ะ ตอนนั้นไอซ์ได้ตั๋วไปถูกมากๆ ถ้าจำไม่ผิด ประมาณ 60 ปอนด์มั้ง ไม่ถึงร้อยปอนด์อะนะ ก็เลยไปกับเพื่อนสาวชาวมาเลเซียอีกคน

เป็นเมืองที่โรแมนติกมากๆ ค่ะ ไปกับเพื่อนสาวสองคนนี่สุดจะห่อเหี่ยวเลย ฮา


สถานที่ที่ "รุจา" กับ "มอริส" ไปนั้น แทบจะทับรอยที่ไอซ์ไปกับเพื่อนนั่นแหละค่ะ ตั้งแต่ สเตฟานโดม โบสถ์คาลส์ เบเวเดียร์ ((มีรูปของ กัสตาฟ คลิมท์ แสดงอยู่ในนั้นด้วย กริกริ)) ร้าน Tri Cafe' ร้านเดเมล วังฮอฟเบิร์ก โรงละครโอเปร่า ฯลฯ อาหารการกินก็เหมือนกัน ฮา...เอาเรื่องใกล้ตัวมาขายตามเคย


Dur Kuss โดย Gustav Klimtทำไมถึงเป็นเทพนิยายล่ะ

แรงบันดาลใจนี้มาจาก Elisabeth of Bavaria ... อลิซาเบธ หรือ Sissi ... ซีซี่ มเหสีของ จักรพรรดิ ฟรานซ์ โจเซฟ ที่หนึ่ง ...

ได้เห็นภาพวาดของเธอแล้ว โอ้โห...สวยจริงๆ ค่ะ ((แต่อ่าน - ฟัง ว่าเธอต้องบำรุงความสวยยังไงบ้าง ก็ขอบายค่ะ ขอมอมอย่างนี้ต่อไปดีกั่ว แหะๆๆๆ))Sissi

อย่างที่เขียนในเนื้อเรื่องนะคะ เธอไม่มีความสุขกับชีวิตแต่งงานเสียเท่าไหร่ ก็เลยได้ความคิดขึ้นมาว่า เจ้าหญิงไม่จำเป็นต้องมีความสุขเสมอไป และความสุขแบบเทพนิยาย ก็อาจจะสามารถหาได้ใกล้ๆ ตัวก็ได้

ชอบประโยคที่เขียนไว้ในเรื่องนี้หลายๆ ประโยคทีเดียวค่ะ มีประโยคหนึ่ง ที่เว็บแจ่มใสเอามาขึ้นเป็นคำคมด้วย ฮี่ๆๆๆ


"การที่เจ้าหญิงกระโดดลงจากหอคอยอาจจะเจ็บ เจ้าชายที่อ้าแขนรับก็อาจจะเจ็บสาหัสไม่แพ้กัน แต่ถ้าพวกเขาไม่พยายามให้โอกาสตัวเองแล้ว พวกเขาก็จะไม่ทางหนีพ้นจากพ่อมดอันชั่วร้ายได้"


นางเอกของเรื่อง "รุจา" อ่า...แหะๆๆ ไม่อยากจะบอกว่า ทัศนคติและความคิด เป็นแบบตัวไอซ์เองอีกแล้ว ... มันอดไม่ได้ง่า แหะๆๆ

ส่วนพระเอก "มอริส" หนุ่มเยอรมัน ... กร๊ากกก เป็นเพื่อนอีกคนที่ถูกลากมาเป็นพระเอกโดยไม่รู้ตัวตามฟอร์มค่ะ ตัวจริงเป็นหนุ่มเยอรมันชื่อมอริสจริงๆ กร๊ากกกก หน้าตาก็เหมือนกับที่บรรยายในเรื่องนั่นแหละค่ะ ฮี่ๆๆๆๆๆ ((หล่อน่ารักเป็นที่ซู้ดดดด))

และเขาคนนี้ก็กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ไอซ์ ในเรื่องสั้นเรื่องอื่นด้วยนะคะ มีใครอยากลองทายไหม เดี๋ยวจะค่อยๆ เฉลย ฮา


ตอนแรกว่าจะเอารูปที่ไปเที่ยวมาแสกนให้ดู กลับหาอัลบั้มไม่เจอ ไม่รู้ว่าไปแทรกไว้กับอัลบั้มไหน ติดไว้ก่อนละกันนะคะ ได้ฤกษ์เมื่อไหร่ จะเอารูปประกอบมาลงให้ดูกัน ตั้งแต่เวียนนาในเรื่องนี้ แล้วก็ฮอลแลนด์ในเรื่องจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ด้วย ^^

ขอบคุณที่แวะเข้ามานะคะ รบกวนโพสต์ความคิดเห็นที่บล็อก Index : Behind my work ไอซ์จะเข้าไปตอบแน่นอนค่ะ ^^
 

Create Date : 04 กันยายน 2548
7 comments
Last Update : 12 เมษายน 2552 10:27:48 น.
Counter : 1140 Pageviews.

 

เย้ๆๆ นัชมาเป็นคนแรก
สมกะที่เรื่องนี้เป็นเรื่องโปรดของนัชเช่นกันค่า...

ประทับใจสุดๆๆ กับความรู้สึกที่ว่า...
การมีความรักครั้งใหม่ ก้อเหมือนกับการได้เริ่มต้นเทพนิยายอีกหนึ่งบท
ถ้ามัวแต่กลัวพ่อมด มังกร หรือกระทั่งความสูง
เทพนิยายก้อคงม่ะมีทางจบแบบ happy ending นิคะ

กร๊ากก... ว่าแล้วก้อ
นัชอยากเจอเจ้าชายอย่างมอริสจริงๆๆ

 

โดย: N@ch IP: 161.200.255.161 4 กันยายน 2548 14:32:09 น.  

 

เย่ๆ ตอนนี้มาแล้ว หน้าปกค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาหน่อยค่ะ

ชอบคำคมของเรื่องนี้ที่พี่ไอซ์เขียนเพราะสะดุดใจมากจนจำได้ จริงๆแล้วเพราะตัวเองก็มักจะมีมุมมองแปลกๆต่อเทพนิยายเหมือนกันค่ะ ^^''' ส่วนเจ้าหญิง Sissi ตอนไปออสเตรียรู้สึกประทับใจในความงามของเธอเหลือหลาย แต่ที่เค้าว่า คนสวยมักอาภัพอาจจะเป็นเรื่องจริง จุดจบของเธอก็น่าสงสารมาก ตอนเดินดู Hofburg จำได้ว่าเศร้าไปเลยค่ะ

 

โดย: 1981 IP: 82.43.180.139 4 กันยายน 2548 17:00:23 น.  

 

เข้ามาตามอ่านรีวิวค่ะ

กลับไปต้องได้ไปซื้อแน่ ๆ เลย

 

โดย: นางมารร้าย update 4 กันยายน 2548 17:02:56 น.  

 

จำได้ว่านางเอกเรื่องนี้ไปโผล่อีกเรื่อง ของใครหว่าก็ไม่รู้แฮะ อ่านมานานแล้ว แต่ว่าเคยเห็นออกโรงอีกครั้งค่ะ

 

โดย: lovekalo 4 กันยายน 2548 17:55:48 น.  

 

อย่างที่เคยสารภาพไปแล้วว่าเพิ่งจะมาหัดอ่านนิยายแจ่มใสเมื่อเริ่มแต่งนิยายเองนี่ล่ะค่ะ และที่ขนซื้อมาตอนกลับเมืองไทยเมื่อเดือนก่อนโน้นก็มีแต่เรื่องยาว ไม่มีความรู้สึกดีฯเลย อาศัยหยิบยืมอ่านจากคนแถวนี้เอาสองสามเล่ม ก็เลยไม่คุ้นเอาซะเลยง่ะ

แต่มาอ่านบล็อคพี่ไอซ์แล้ว เข้าใจว่าแจ่มใสจะได้ตังค์จากเปี๊ยกอีกแยะแหงๆ เฮ้อออออออ หรือจะแก้ปัญหาด้วยการเลิกอ่านดีน้อ จะได้ไม่ต้องกระตุ้นต่อมอยากได้ อิอิ

 

โดย: I aM nOt PerFecT IP: 82.43.180.139 5 กันยายน 2548 2:58:37 น.  

 

ชอบเรื่องนี้
ชอบประโยคหนึ่งที่นางเอกพูดกับพระเอก....
กลับไปเปิดหนังสือก่อนนะแล้วจะเข้ามาบอกใหม่ว่าประโยคไหน ;)

 

โดย: เด็กทะเล IP: 133.87.1.154 5 กันยายน 2548 14:23:35 น.  

 

สวัสดีค่ะ ^^

ก่อนอื่นไอซ์ต้องขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมอ่านเบื้องหลังงานเขียน แสดงความคิดเห็น ติชม ถามไถ่เรื่องราวต่างๆ กันนะคะ และต้องขอโทษเป็นอย่างมากที่สุด ที่ไม่ได้คุยกับหลายๆ ความคิดเห็นเลย

เนื่องจากบล็อกของไอซ์ใหญ่ มีบล็อกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่ได้กลับมาย้อนอ่านบล็อกเก่าๆ บ่อยสักเท่าไหร่

ไอซ์ได้อ่านทุกความคิดเห็นเลยนะคะ แต่บางครั้งกว่าจะย้อนกลับมาอ่านก็ผ่านไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าคนที่มาแปะ มาถาม จะยังรอคำตอบอยู่หรือเปล่า นานๆ ไป ก็เลยแทบไม่ได้ตอบเลย ^^"

ไอซ์จึงได้จัดระเบียบบล็อกใหม่นิดนึงนะคะ

ขอรบกวนพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเบื้องหลังผลงานทุกเรื่อง เข้าไปโพสต์ที่บล็อก Index : Behind my work นะคะ ไอซ์รับรองว่า จะเข้าไปเช็คอย่างสม่ำเสมอ และตอบทุกความคิดเห็นแน่นอนค่ะ


ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะที่จะแวะคุยกัน และขอโทษสำหรับความไม่สะดวกอย่างมากด้วยค่ะ

ไอซ์ ^^

 

โดย: Clear Ice 11 เมษายน 2552 10:34:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.