No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
6 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
[กว่าจะมาเป็น] Why do I love you so?!

ว่าจะพยายามเคลียร์ไล่เบื้องหลังงานเขียนที่เป็นเล่มแล้วให้หมดภายในปีนี้ แต่นะ...จะทำได้หรือเปล่าเนี่ย อู้ซะขนาดนี้ ^^"
Why do I love you so?!

สำหรับเรื่อง Why do I love you so?! นี่ ถ้าคนที่ได้อ่านแล้ว ก็จะพบว่า มัน "ผิดแนว" จากที่ไอซ์เคยเขียนตามปกตินะคะ

ซึ่งจริงๆ แล้ว ตอนส่งต้นฉบับไป ไอซ์ได้เขียน "ความเป็นมา" สั้นๆ ส่งไป เพื่อพิมพ์ไว้ท้ายเล่มด้วย แต่ตอนออกมาเป็นเล่ม ...มันหายไปง่ะ T^T ก็เลยเอามาแปะให้อ่านกันที่นี่นะคะ ^^

จากใจผู้เขียน

ก่อนจะเปิดอ่านนิยายเรื่องนี้ Clear Ice ต้องขอออกตัวกับผู้อ่านเอาไว้ก่อนว่า เรื่องนี้ต่างจากทุกเรื่องที่เคยเขียนมา ไม่มีฉากท่องเที่ยว ไม่เน้นสาระ มีแต่ฉากกุ๊กกิ๊ก (?!) ของนางเอกสุดบ๊อง กับพระเอกสุดบ้า เฮฮาไปเรื่อยๆ จนจบเรื่อง

เหตุเนื่องจากผู้เขียนรู้สึกว่า ช่วงหลังๆ ตัวเองเขียนแต่นิยายเครียดๆ หนักสาระ ตั้งแต่ “คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน” ต่อด้วย “ผจญภัยในห้วงฝัน” และ “แกะรอยเลือด” เลยรู้สึกว่า อยากจะผ่อนคลายด้วยการเขียนอะไรเบาๆ บ้าง เรื่อง ‘Why do I love you so?’ ก็เลยเกิดขึ้น

แรงบันดาลใจเรื่องนี้มาจากเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นกับผู้เขียนสมัยยังเป็นเด็ก เรียนอยู่ ม.ต้น ตอนนั้นผู้เขียนเรียนอยู่โรงเรียนสหศึกษา แต่ได้ไปเรียนพิเศษและรู้จักกับเพื่อนชายคนหนึ่งที่เรียนอยู่โรงเรียนชายล้วน เพื่อนชายสุดฮ้อตคนนั้นประสบปัญหาที่มีผู้ชายหัวใจสีชมพูมาชอบ ก็เลยขอผู้เขียนว่า ช่วยแกล้งเป็นแฟนกันหน่อย ฮะๆ ผู้เขียนไม่ได้ตอบตกลงหรอก เพราะกลัวจะถูกตื๊บเอา แต่ก็ได้ไอเดียมาเป็นนิยายเรื่องนี้แทน

โรงเรียนในเรื่องเป็นฉากที่ผู้เขียนจินตนาการขึ้นเอง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเอาโรงเรียนไหนเป็นแบบทั้งสิ้น อาจจะมีขาดๆ เกินๆ บ้าง...นิดหน่อย

หวังว่าผู้อ่านจะสนุกสนานไปกับเรื่องราวของยัยบ๊องเชอร์รี่และซาตานแพททริกนะคะ และขอบอกเอาไว้ก่อนว่า นางเอกคนนี้ไม่เหมือนตัวผู้เขียนเลยแม้แต่นิดเดียว...จริงๆ นะ


นั่นเป็นแรงบันดาลใจจริงๆ ค่ะ ^^

อีกอย่างก็คือ...ช่วงก่อนเริ่มเขียนเรื่องนี้ เป็นช่วงที่เพิ่งแปล หนังสือชุด คำสารภาพของจอร์เจีย นิโคลสัน จบ ... ชอบอารมณ์ขันแบบหน้าตายแบบนั้น ก็เลยอยากลองเขียนบ้าง ในแบบของตัวเอง ที่ไม่ได้แก่แดด แต่ออกแนวบื้อๆ ซะมากกว่า 555

สำหรับเรื่องนี้ที่แหวกแนวออกไป ทำให้เกือบโดนเด้งไปอยู่กับแนว แจ่มใสเลิฟซีรียส์ แต่ในที่สุดก็กลับมาอยู่แนวความรู้สึกดีฯ เหมือนเดิม เพราะอายุเกินฝั่งโน้น 555 เอ๊ย ไม่ใช่ ... คือจริงๆ ตัวละครอาจจะเด็กกว่าความรู้สึกดีฯ ทั่วๆ ไป แต่ไอซ์ก็เขียนเป็นแนวความรู้สึกดีฯ อะนะ

ผลตอบรับมาแบบผสมๆ 555 หลายๆ คนชอบนะคะ ส่วนบางคนก็ช็อค 555 ไม่นึกว่าไอซ์จะเขียนอะไรได้บ้องแบ๊วขนาดนี้ได้มั้ง

แต่ก็เป็นงานของตัวเองที่ไอซ์ชอบมากอีกเรื่องนะ ^^


ขอบคุณที่แวะเข้ามานะคะ รบกวนโพสต์ความคิดเห็นที่บล็อก Index : Behind my work ไอซ์จะเข้าไปตอบแน่นอนค่ะ ^^


Create Date : 06 กันยายน 2550
Last Update : 12 เมษายน 2552 10:24:46 น. 10 comments
Counter : 915 Pageviews.

 
มาเยี่ยมคนเก่งค่ะ


โดย: มาดามมุก (Mooky Miracle Mom ) วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:13:47:45 น.  

 
เก่งจังเลยครับ


โดย: REX-REX วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:23:35:53 น.  

 
คุณไอซ์เขียนได้หลายแนวดีจัง แต่เล่มนี้ก็ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:8:14:12 น.  

 
ขอสารภาพว่า ... ตอนอ่านคิดไม่ถึงจริงๆ ค่ะว่าพี่ไอซ์จะเขียนแนวนี้


โดย: คอเล่า IP: 203.131.220.24 วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:8:23:04 น.  

 
อ่านแล้วแหละ เล่มนี้น่ะจ้ะ สั่งซื้อจากเว็บแจ่มใสน่ะนะ

ก็แปลกไปจากแนวของไอซืจริงๆ น่ะแหละ

แต่พี่ชอบนะ พี่ว่ามีชีวิตชีวาดีน่ะ (อ่านตอนโดนโหวตขึ้นกระทู้แนะนำแล้วเลยจำเลยว่า ถ้าออกครบๆ แล้วจะหามาอ่าน)

แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งของหนังสือที่พี่ว่าไอซ์จงใจเล่นกับชื่อกลางของพระเอกมากไปนิด ก่อนจะตบกลับเข้ามาเข้าที่เหมือนเดิม (เหมือนแบบ..พยายามทำให้สนุกทั้งที่ตัวเองเหมือนๆ ไม่สบายใจอยู่ หมายถึง คนเขียนน่ะนะ - มันฝืนๆ จงใจๆ ยังไงก็ไม่รู้บอกไม่ถูก) แต่จริงๆ การเล่นกับชื่อกลางพระเอกน่ะ พี่ชอบมากนะ เป็นมุขที่น่ารักและอมยิ้มขำได้ตลอดเลย ยกเว้นช่วงที่ว่านี่อะจ้ะ


แต่ก็ยังชอบผจญภัยฯ มากกว่านะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:1:23:23 น.  

 
ลี่เองก็ชอบเรื่องนี้ของพี่ไอซ์มากที่สุดเลยแหละค่ะ แบบว่าโดนใจ ทั้งที่ลี่ไม่ชอบอ่านแนวแจ่มใสเลิฟซีรี่ย์เลย แต่พี่ไอซ์เขียนได้ดีมาก โดยไม่ต้องใช้ตัวอีโมชั่นอะไร ก็สามารถเข้าใจเรื่องได้ ทั้งมันทั้งตื่นเต้น จนไม่อยากวางไปทำอย่างอื่นเลย

ประทับใจกับเล่มนี้มากที่สุดเลยค่ะ จนอยากให้มีภาค 2 จริงๆ นะคะ


โดย: lily IP: 202.90.118.227 วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:20:58:39 น.  

 
เป็นอีกเล่มของพี่ไอซืที่อ่ารแล้วชอบมากๆ เลยค่ะ ชอบความน่ารักของเชอร์รี่ค่ะ ตาลิงแพทด้วย หุหุ


โดย: สลิลลา No.1 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:13:42:51 น.  

 
โหเก่งจัง หนังสือเยอะ พอดีเป็นคนไม่ค่อยอ่านอ่ะนะ แต่ชื่นชมค่ะ นานๆอ่านที ที่ไม่ชอบอ่านเพราะกลัวเจอเรื่องไม่สนุก โฮะๆๆ ผ่านๆๆมา เลยอยากลองแวะมาอ่าน แต่อ่านมะได้อ่ะ มะมี password


โดย: imnotyrbabe (imnotyrbabe ) วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:16:43:43 น.  

 
อยากอ่าน only you อีกค่ะ เมื่อไหร่จะ update คะ
ขอบคุณ คุณ ice ที่มีหนังสือดี ๆ มาให้อ่านค่ะ


โดย: แม่นกยูง IP: 58.137.159.41 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:47:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^^

ก่อนอื่นไอซ์ต้องขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมอ่านเบื้องหลังงานเขียน แสดงความคิดเห็น ติชม ถามไถ่เรื่องราวต่างๆ กันนะคะ และต้องขอโทษเป็นอย่างมากที่สุด ที่ไม่ได้คุยกับหลายๆ ความคิดเห็นเลย

เนื่องจากบล็อกของไอซ์ใหญ่ มีบล็อกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่ได้กลับมาย้อนอ่านบล็อกเก่าๆ บ่อยสักเท่าไหร่

ไอซ์ได้อ่านทุกความคิดเห็นเลยนะคะ แต่บางครั้งกว่าจะย้อนกลับมาอ่านก็ผ่านไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าคนที่มาแปะ มาถาม จะยังรอคำตอบอยู่หรือเปล่า นานๆ ไป ก็เลยแทบไม่ได้ตอบเลย ^^"

ไอซ์จึงได้จัดระเบียบบล็อกใหม่นิดนึงนะคะ

ขอรบกวนพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเบื้องหลังผลงานทุกเรื่อง เข้าไปโพสต์ที่บล็อก Index : Behind my work นะคะ ไอซ์รับรองว่า จะเข้าไปเช็คอย่างสม่ำเสมอ และตอบทุกความคิดเห็นแน่นอนค่ะ


ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะที่จะแวะคุยกัน และขอโทษสำหรับความไม่สะดวกอย่างมากด้วยค่ะ

ไอซ์ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:10:24:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.