Fit Brain Learn Better

<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 กรกฏาคม 2563
 

สลายไขมันต้นขาอย่างไรให้ขาเรียวแถมสุขภาพดี

ปัญหาไขมันสะสมบริเวณต้นขาเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลายคน ออกกำลังกายหรือทำทุกวิถีทางแล้วก็ยังไม่ยอมลดสักที วันนี้เลยจะมาแนะนำว่าจะสลายไขมันต้นขาอย่างไรให้ขาเรียวแถมสุขภาพดี

1. สลายไขมันต้นขาด้วยการเลือกรับประทานอาหาร
ไขมันหรือเซลลูไลท์ที่สะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายเกิดจากการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มที่มากจนเกินไป ร่างกายเลยกักเก็บพลังงานที่เหลือจากการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มไว้ในรูปไขมัน ถ้าอยากสลายไขมันในร่างกายให้หมดไป ควรบริโภคให้เหมาะสมได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้
      • เลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำ เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่จำเป็นได้อย่างครบถ้วน
      • เลือกรับประทานอาหารที่มีเส้นใย ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ หรือธัญพืชต่างๆ เพื่อควบคุมพลังงานและระดับไขมันในร่างกายได้อย่างเหมาะสม
      • เลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น น้ำมันปลา แซลม่อน หรือผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง

2. กำจัดไขมันต้นขาให้หมดไปด้วยการออกกำลังกาย
การออกกำลังกายควบคู่กับการฝึกกล้ามเนื้อโดยเฉพาะการบริหารกล้ามเนื้อต้นขา ช่วยให้สามารถสลายไขมันได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยวิธีดังนี้
      • ท่าบริหารกล้ามเนื้อต้นขา (Lunges) พร้อมในท่ายืน แล้วก้าวขาขวาไปข้างหน้าห่างจากขาซ้ายพอประมาณ จากนั้นงอเข่าลงจนขาทั้ง 2 ข้างทำมุมตั้งฉากกับพื้น ให้ทิ้งน้ำหนักลงที่ส้นเท้าในท่าหลังตรง แล้วกลับมาในท่าเริ่มต้น  ทำแบบนี้เซตละ 15-24 ครั้ง จำนวน 1 เซต
      • สควอท (Squat) ยืนตรง แล้วแยกขากว้างเท่าช่วงไหล่ เอาแขนไว้ข้างลำตัวหรือยื่นแขนออกไปข้างหน้าเพื่อช่วยทรงตัว จากนั้นย่อเข่าพร้อมกับดันสะโพกไปด้านหลัง โดยให้ต้นขาทำมุมขนานกับพื้น ไม่งอหลังและไม่ย่อเข่าจนหัวเข่าเลยปลายเท้า ทำเช่นนี้เซตละ 15-24 ครั้ง จำนวน 2 เซต
      • ท่าสะพาน (Bridges) นอนหงายให้ราบไปกับพื้น ชันเข่าขึ้นมาให้ส้นเท้าชิดกับก้น โดยแยกเท้าให้ห่างเท่ากับความกว้างของช่วงไหล่ จากนั้นยกสะโพกขึ้นมาจนลำตัวเป็นเส้นตรงตลอดแนว พร้อมกับเกร็งท้องและก้นไว้ ไม่ควรให้หัวเข่าหันออกด้านข้าง ทำเช่นนี้เซตละ 15-20 ครั้ง จำนวน 2 เซต

หากใครอยากกำจัดเซลลูไลท์ต้นขาให้หมดไปแบบรวดเร็ว มาดูดไขมันกับหมอลูกหนู ที่ศูนย์ให้บริการดูดไขมันครบวงจร มาร์เวลลัส คลินิก ซึ่งการดูดไขมันที่นี่ มีนวัตกรรมสำหรับดูดไขมันต้นขา ด้วยเทคนิค BodyTite ที่สามารถดูดไขมันต้นขาอย่างได้ผลโดยที่ไม่มีรอยบวมช้ำหรือเป็นคลื่นหลังจากดูดไขมัน พร้อมปรับผิวกระชับไปคราวเดียวกัน ทำการดูดไขมันโดยหมอลูกหนู แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการดูดไขมันโดยเฉพาะ อยากมีขาเรียวสวย ไว้ใจให้หมอลูกหนูดูดไขมันให้สิคะ

หากสนใจให้หมอลูกหนูดูดไขมัน คลิกที่นี่ : https://www.bodytitebangkok.com/body-tite-ดูดไขมัน/
อยากดูข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันต้นขาเพิ่มเติ่ม คลิกเลย : https://www.marvelousclinic.com/ดูดไขมัน/ต้นขา/
 
 

Create Date : 03 กรกฎาคม 2563
0 comments
Last Update : 3 กรกฎาคม 2563 11:00:16 น.
Counter : 622 Pageviews.

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com