Fit Brain Learn Better

 
กันยายน 2559
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 กันยายน 2559
 

ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อราคาทองคำราคาทองคำมีผลจากอะไรบ้าง ถึงมีการขึ้นและลงเหมือนการเล่นหุ้นแบบนี้

โดยราคาทองคำวันนี้มีหลายองค์ประกอบและปัจจัยต่างๆที่ทำให้ราคาของทองขึ้นๆลงๆทำให้ผู้ที่สนใจที่จะลงทุนต้องหยุดศึกษาข้อมูลต่างๆให้มากขึ้นไปอีก โดยมีตัวอย่างประกอบดังนี้

ค่าเงินต่างประเทศก็มีผลกับราคาที่ผันแปรตามไปเงิน US Dollar หากมีการอ่อนค่าลงก็จะส่งผลทำให้ราคาทองที่อยู่ในต่างประเทศลดลงตามไปด้วยแต่อาจต้องมาคำนวนเป็นเงินบาทอีกที ถ้ามีการแข็งค่าขึ้นก็อาจจะทำให้ทองถูกลงก็เป็นได้

ราคาน้ำมันที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือสูงขึ้นนั้นอาจก่อให้เกิดช่วงเวลาเงินเฟ้อของตลาดโลกแต่ก็ไม่สามารถบ่งบอกได้ชัดเจนว่าราคาทองคำจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปอีกซึ่งที่เห็นจากช่วงเวลาที่ผ่านมาคือราคามักจะวิ่งตามการแปรผันของราคาน้ำมันเสียส่วนมากเช่นกัน

ความต้องการทางตลาดเราอาจต้องตรวจสอบว่าทองนั้นมีส่วนใดที่มีความต้องการบ้างเช่นอุตสาหกรรมเครื่องประดับ การผลิตการแพแทย์ มีความต้องการไปทำในกระบวนการใดบ้างอีกทั้งต้องคำนึงถึงในส่วนของความต้องการขายทองคำ ว่ามาจากแหลงใดบ้างเช่นอาจจะมาจากเหมืองทอง เหมืองแร่ จากระบบของธนาคารหรือว่าเป็นทองคำเก่าที่เกิดการหมุนเวียนเป็นต้น

ความเสี่ยงทางการเมืองระหว่างประเทศโดยราคาทองคำมักจะปรับตัวเพิ่มขึ้น ในช่วงที่มีความตึงเครียดทางการเมืองระหว่างประเทศ และความไม่แน่นอนสูงในระบบการเงินโลก เนื่องจากผู้ลงทุนมักจะเก็งกำไรไปที่ทองเนื่องจากมีความเสี่ยงน้อยกว่าทรัพย์สินอื่นที่ราคาจะต่ำลงไปเรื่อยๆแต่จะมีความเสี่ยงมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ในแต่ละครั้ง

สำหรับท่านใดที่สนใจลงทุนทองคำ เราขอแนะนำ บริษัท จีแคป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการซื้อขายทองคำมาอย่างยาวนาน ให้ราคาที่ได้มาตรฐาน และซื้อสัตย์ต่อลูกค้ามาเป็นระยะเวลากว่า 60 ปี หากท่านใดสนใจในบริการสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.gcap.co.th
 

Create Date : 09 กันยายน 2559
0 comments
Last Update : 9 กันยายน 2559 12:34:26 น.
Counter : 1351 Pageviews.

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

BlogGang Popular Award#16


 
thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com