Fit Brain Learn Better

<<
กรกฏาคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 กรกฏาคม 2559
 

ทันตกรรมรากฟันเทียมกับขั้นตอนการทำและการดูแลรักษารากฟันเทียมมีรูปร่างคล้ายสกรูทำจากเหล็กไทเทเนียมที่รองรับสะพานฟันหรือฟันปลอมของคุณให้ติดแน่นกับขากรรไกร  เป็นรากฟันเล็ก ๆ ที่ได้รับการจัดทำขึ้นเพื่อให้คุณมีฟันที่แข็งแรง ชดเชยฟันที่หลุดหายไป ทำให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดีและมีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้นค่ะ  ใครที่จะทำรากฟันเทียมนั้นควรได้รับการวินิจฉัยจากทันตแพทย์อย่างละเอียดว่าสามารถทำได้หรือไม่ เพื่อวินิจฉัยว่าต้องใช้รากเทียมรองรับฟันกี่ซี่ค่ะ

ขั้นตอนการทำรากฟันเทียมนั้นเริ่มจากการตรวจวินิจฉัยด้วยการเอ็กซเรย์และจัดพิมพ์ฟันกับขากรรไกร ทำการผ่าตัดใส่รากเทียมและรอให้ผสานติดกับกระดูกซึ่งจะใช้เวลาเต็มที่ประมาณ 6 เดือน ซึ่งทันตแพทย์อาจจะฝังรากเทียมไว้ใต้เหงือกเพื่อให้ผสานกับขากรรไกรได้โดยต้องผ่าตัดอีกเล็กน้อยเพื่อต่อเดือยรองรับครอบฟันที่ติดกับเหงือก  เมื่อรากนั้นยึดติดกันดีแล้วทันตแพทย์จะเริ่มพิมพ์ฟันและเริ่มทำสะพานฟัน ครอบ ฟันปลอมและใส่ส่วนประกอบทุกอย่างให้ครบถ้วนหลังจากนั้นจะมีการนัดตรวจเพิ่มหลังจากใส่รากฟันเทียมแล้ว เมื่อทำรากเทียมแล้วก็ต้องดูแลรักษาเพื่อให้รากฟันของเรานั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยต้องทำความสะอาดรากเทียมเหมือนที่เราแปรงฟันนั่นแหละค่ะ แต่ควรเพิ่มในเรื่องไหมขัดฟันแปรงขัดด้วย เพราะว่าถ้ามีคราบจุลินทรีย์บริเวณเหงือกรอบ ๆ รากเทียมก็อาจทำให้เหงือกเกิดการอักเสบและรากเทียมหลวมได้  และคุณควรดูด้วยว่าตนเองนั้นมีการรักษาสุขภาพอนามัยของช่องปากและฟันดีมากแค่ไหน เพราะถ้าดูแลไม่ดีการทำรากเทียมอาจไม่เหมาะกับคุณค่ะ ที่สำคัญควรมีการตรวจรากเทียมกับแพทย์อยู่เสมอเพื่อให้รากเทียมนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นค่ะ

รากฟันเทียมนั้นถือเป็นการลงทุนด้านฟันที่ต้องใช้ทุนทรัพย์ด้านการเงินที่มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นการดูแลรักษาให้ใช้งานได้นานนั้นจึงสำคัญมาก คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์ในการดูแลรากฟันอย่างเคร่งครัดด้วยค่ะ 

สำหรับท่านใดที่ต้องการที่จะทำการรักษาฟันโดยการทำทันตกรรมรากฟันเทียม เราขอแนะนะำศูนย์ทันตกรรม PMDC ซึ่งที่นี่จะประกอบไปด้วยทีมทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการทำทันตกรรมรากฟันเทียมมามากกว่า 23 ปี พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในราคาย่อมเยาว์ สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับการทำทันตกรรมรากฟันเทียมได้ที่ //www.pmdc-dental.com/th/ทันตกรรมตกแต่ง/รากฟันเทียม
 

Create Date : 12 กรกฎาคม 2559
1 comments
Last Update : 12 กรกฎาคม 2559 14:50:49 น.
Counter : 1804 Pageviews.

 
 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:26:39 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

BlogGang Popular Award#16


 
thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com