Fit Brain Learn Better

<<
ธันวาคม 2563
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
23 ธันวาคม 2563
 

พฤติกรรมต้องห้ามหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอกสิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับการศัลยกรรมหน้าอกของผู้หญิงในยุคนี้ ไม่ใช่เรื่องการค้นหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดอีกแล้ว เพราะพวกเธอเข้าถึงแหล่งข้อมูลได้ง่ายกว่าเดิมมาก สงสัยประเด็นไหนก็หาคำตอบให้แน่ใจก่อนจ่ายเงินเพื่อเสริมความงามได้เสมอ ยิ่งประเด็นความปลอดภัยยิ่งไม่ต้องพูดถึง มีการรีวิวและแนะนำถึงกันอย่างตรงไปตรงมาทีเดียว จุดที่ทำให้เกิดความเสี่ยงกลับกลายเป็นการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดมากกว่า ด้วยว่ามีรายละเอียดยิบย่อยที่ต้องระวัง แต่หลายคนปล่อยปละละเลยไป

เสริมหน้าอกแล้วไม่ระวังเรื่องการนอน
ไม่ใช่ว่าทำหน้าอกมาแล้วเราจะต้องเปลี่ยนท่านอนไปตลอดกาล เพียงแค่ในช่วงประมาณ 2-3 อาทิตย์แรก ซึ่งหน้าอกที่ผ่าตัดมาใหม่ยังไม่เข้าที่ วัสดุเสริมยังไม่ยึดเกาะกับร่างกายได้ดีพอ หากนอนตะแคงหรือนอนคว่ำไป รับรองว่ารูปทรงของเต้านมจะเสียหายอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีโอกาสเกิดแผลฉีกขาดและติดเชื้อได้ด้วย ในช่วงนี้จึงต้องบังคับตัวเองให้นอนหงายไปก่อน 

เสริมหน้าอกเรียบร้อยแล้วทานได้เต็มที่
หลายคนอาจจะมองว่ามันไม่ค่อยเกี่ยวกันเท่าไร สำหรับเรื่องอาหารกับการเสริมหน้าอก พอนึกอยากทานอะไรก็เลยจัดเสียเต็มที่ ตรงนี้ต้องบอกเลยว่ามันมีอาหารหลายชนิดที่จำเป็นต้องงดไปก่อน เช่น อาหารที่มีรสเปรี้ยว เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อาหารหมักดอง เป็นต้น เพราะมันจะมีผลต่อการฟื้นตัวของแผลผ่าตัด และอาจทำให้บริเวณเต้านมเกิดอาการบวมจนผิดปกติได้

ความเจ็บจากการเสริมหน้าอกทำให้ไม่อยากใส่บรา
หากจะถอดบราเป็นช่วงๆ ก็พอทำได้ แต่ถ้าคิดจะไม่ใส่เลยจนกว่าจะหายดี มันอาจมีผลเสียมากกว่าที่คิด ทุกครั้งที่เคลื่อนไหวร่างกายแล้วไม่มีอะไรซัพพอร์ตเต้านมไว้เลย มันก็จะเคลื่อนไปจากจุดที่ควรอยู่ได้ ลุกลามไปถึงอาการอักเสบ ปวดบวม และท้ายสุดอาจต้องผ่าตัดเพื่อแก้ไขกันอีกครั้ง ทางที่ดีให้เลือกสวมสปอร์ตบราหลวมๆ หรือยกทรงที่ไม่มีโครงแข็งไว้ก่อนจะดีกว่า

นี่เป็นเพียงบางส่วนของพฤติกรรมต้องห้ามเท่านั้น ยังมีประเด็นอื่นที่ควรให้ความสำคัญด้วย เช่น การใช้ยา การนวดเต้านม การออกกำลังกาย เป็นต้น ไหนๆ เราก็ยอมเจ็บตัวเพื่อเสริมหน้าอกให้ดูดีขึ้นแล้ว อะไรที่ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง ก็ควรสอบถามจากแพทย์ผู้ดูแล แล้วทำตามคำแนะนำนั้นอย่างเคร่งครัดด้วย

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากเสริมหน้าอกให้ออกมาดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งปลอดภัย ไม่อันตราย เราขอแนะนำ คุณหมอปิยะ แห่ง นิดา คลินิก ซึ่งคุณหมอเป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมหน้าอกโดยเฉพาะ ผ่านเคสการศัลยกรรมให้กับเซเลป ดาราทั่วฟ้าเมืองไทย พร้อมประสบการณ์ด้านการศัลยกรรมหน้าอกมากว่า 21 ปี 
 
 

Create Date : 23 ธันวาคม 2563
0 comments
Last Update : 23 ธันวาคม 2563 14:58:16 น.
Counter : 844 Pageviews.

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com