Group Blog
 
All blogs
 
[รวบรัด!] เนื่องใน(ฉวย)โอกาสที่เขี่ยบล็อกมาหนึ่งปี - "My 12 fav albums and all my faves of 2008 "


เมื่อต้นปี 2008 ที่ผ่านมา ฉันเคยคิดไว้ว่ามันคงเป็นปีที่วิเศษและน่าตื่นเต้นมากที่สุดอีกปีสำหรับวงการดนตรี ศิลปินและวงดนตรีที่ฉันชอบมากมายกำลังจะทยอยขนงานเพลงกลับมาให้ฉันหายคิดถึง
น่ารักอะไรอย่างนี้ ปี 2008!
และแล้วปีเก่าก็ผ่านพ้นไปพร้อมกับความอิ่มเอิบใจของคนฟังเพลงหรือจะระคนเสียงก่นด่า
ทิ้งไว้เพียงความทรงจำให้เราได้ประทับใจและหวนคิดกลับไปถึงช่วงเวลานั้น บางสิ่งเราก็จดจำไว้
บางสิ่งรอคอยจะเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการดนตรี บางสิ่งเราก็ไม่อยากจะสนใจ มันต่างหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามวัฏจักร ปีเก่าไป ปีใหม่มา เพลงเก่าไป เพลงใหม่ก็มา


แน่นอนว่า มันก็เป็นอีกปีที่ปะปนไปด้วยความสมหวังและความผิดหวังสำหรับทุกคน
แต่สำหรับฉันต้องบอกว่ามีความสุขกับปีนี้มากจริงๆ แต่ฉันยอมรับโดยดุษณีเลยว่า นี่เป็นอีกปีที่ตามยังไงก็ยังฟังไม่ทัน พอจบปีมานั่งคำนวณดูพบว่าตัวเองพลาดอะไรๆไปเยอะเอาการ
กระนั้นฉันก็ยังอิ่มเอมใจกับเพลงจากเหล่าศิลปินที่ชื่นชอบซี่งได้ฟังในปีที่แล้ว
ถ้าอีกด้านนึงมันคือสวรรค์สำหรับคนฟังเพลง อีกด้านที่กำลังเล่นซ่อนแอบกันอยู่ก็คือนรกทางด้านการเงิน หรือ การเฝ้าติดตามฟังให้ทัน(ขอบคุณสวรรค์ที่ U2 ไม่ได้ออกอัลบั้มมาปีที่แล้วตามกำหนดการเดิม)


แต่จะว่าไป นั่นก็คือความสุขของเราไม่ใช่เหรอ
และสำหรับฉัน มันคือความสุข ไม่มีการสาธยายขยายความให้ยืด ความสุขก็คือความสุข


และเนื่องในโอกาสที่ จู่ๆดี ฉันก็สะเหล่อมามีบล็อกที่นี่เอาไว้เขี่ยเล่นครบหนึ่งปีพอดี ฉันเลยรวบรวมความประทับใจที่ชอบหรือไม่ชอบเอาไว้ที่นี่
อันที่จริง ตอนแรกกะจะเขียนแค่อัลบั้มที่ชอบประจำปี เอาไปเอามาเพลินจัด ยัดมันมามั่วไปหมด คิดสาขาอะไรได้ก็ใส่เข้ามา เอาล่ะ สรุปก็รวบรวมไว้เล่นๆล่ะกัน


ขอบคุณเพื่อนบล็อกที่ผ่านไปผ่านมา บางทีคุณอาจเห็นฉันโผล่มาเขียนบล็อกบ้าง ดองบล็อกบ้าง แสดงพลังความบ้า ปัญญาอ่อนไม่รู้จักจบสิ้นบ้าง ไร้สาระบ้าง(อันนี้ถนัด)


โปรดอย่าลืมคอนเซปต์บล็อกนี้ เพราะมีลูซี่-คนบ้า ไร้สาระ เป็นผู้เขียน มันจึงต้องเป็นบล็อกซึ่งประกอบไปด้วยความบ้า ไร้สาระ เข้าใจมั้ยคะ?
สั้นๆง่ายๆนะ


การได้เขี่ยบล็อกที่นี่ก็แปลกดี เพราะส่วนใหญ่เวลาอยากเขียนอะไร การกระแทกแป้นพิมพ์จะไม่เป็นผลดีสำหรับฉันมากนัก สู้จับปากกาปรื๊ดๆละเลงบนกระดาษดีกว่า แต่ยังไงก็มีมันแล้ว bloggang เนี่ย ถึงจะเพิ่งมาขีดเขี่ยจริงจังครบขวบปีเดียว ทั้งๆที่พันทิปก็เล่นมานานพอดู
ก็มีไว้เขี่ย มีไว้แสดงพลังความบ้าห้าแสนโวลต์
คนอย่างฉันบ้าอย่างเดียวไม่พอ มันต้องบ้าให้สุดกู่ ในระดับที่พูดกะคนไม่รู้เรื่อง ต้องไปพูดกับสุนัข แล้วสุนัขก็จะทำหน้างงกลับมา สรุปคือ ฉันมันพูดกับใครไม่ได้เลย เตือนไว้ อย่าเข้าใกล้ อันตราย! 555555+


แล้วปีนี้ จริงๆก็ตั้งใจไว้ว่าฉันจะยังคงขีดเขี่ยมันต่อไปถ้าไม่มีอะไรมาลักพาตัว
ด้วยจิตใจมุ่งมั่นเด็ดเดี่ยวในคอนเซปต์เดิม คือ ขอพลังความมั่วจงอยู่กับฉัน เย่!


สำหรับการจัดอันดับที่จะว่านี้ ใช้มาตรฐานตัวเองเป็นเกณฑ์ ช่างหัวคนอื่น หูฉันฟังแล้วชอบ ฟังแล้วไม่ชอบก็ว่ากันไป
ฉันก็เป็นคนธรรมดาๆคนนึง สิ่งที่ว่าก็คือสิ่งที่ฉันชอบ อัลบั้มที่ฉันชอบ ไม่ใช่อัลบั้มอัลบั้มที่ยอดเยี่ยม
เพลงที่ฉันชอบ ไม่ใช่สาขาเพลงยอดเยี่ยม บลาๆๆๆ


อนึ่ง เป็นเรื่องสำคัญมากที่การคัดเลือกบางสาขา ฉันจำเป็นต้องตัด Coldplay ออกจากสาระบบ
เพื่อให้เกิดความยุติธรรมให้มากที่สุด(ถ้ามันจะยังมีอยู่สำหรับคนอย่างฉัน) ดังนั้น จะไม่มีการรวมวงนี้เอาไว้
VLVODAAHF คือสิ่งที่ฉันบรรยายไม่ได้อีกต่อไปแล้ว


โปรดดูรูปประกอบ


My 12 Fav Albums of the Year


*กฎเกณฑ์การคัดเลือก*
- เป็นอัลบั้มที่ release ในปี 2008
- เป็นอัลบั้มที่ทุกเพลง ฉันชอบหมด ดีทัดเทียมกันมากๆ ถ้าให้เลือกมาสักเพลงก็อาจต้องขอไวท์บอร์ด
- ไม่รวมพวก EP,compilation,b-sides,soudtrack ต่างๆ
- ไม่นับ Viva La Vida Or Death And All His Friends
อันดับ 12 The Long Blondes - Couples


นับแต่ Century เพลงแนวอิเล็กโทรสุดล้ำที่เปิดตัวความจื๊ดจ๊าดรูปแบบใหม่ของวง Couples นำทางผู้ฟังจากความนุ่มนวลไปสู่ความข้มเข้นหนักแน่นขั้น การเปลี่ยนถ่ายอารมณ์เป็นไปอย่างไหลลื่นทั้งอัลบั้มอย่างน่ามหัศจรรย์ Guilt, I Liked The Boys, I'm Going To Hell(เพลงที่นับได้ว่าหนักที่สุดของวง),Here Comes The Serious Bit(เพลงที่จะเค้นพลังงานในร่างกายคุณได้เต็มที่)คืองานแบบที่สามารถระลึกถึงชุดแรกของพวกเขาได้
ขณะที่ Round The Hairpin และToo Clever By Half ก็คือด้านที่มืดหม่น อัลบั้มนี้ต้องฟังทั้งชุด ทุกเพลง เพราะมันเปรียบเหมือนโครงสร้างเครื่องจักรที่ถูกประกอบเข้ากันอย่างสมบูรณ์ ขาดอันใดอันนึงแล้วคุณจะรู้สึกโหยหา แนะนำว่าฟังแค่เพลงสองเพลงไม่ได้อารมณ์แน่


*********************************
อันดับ 11 The Hold Steady - Stay Positive


นอกจากการเล่าเรื่องราวมากมาย(ปาร์ตี้,แดนซ์,การดิ่ม,ยาเสพติด,ความศรัทธา,การสูญเสีย,ประวัติศาสตร์อเมริกัน ฯลฯ)ในเนื้อหาเพลงซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของThe Hold Steadyที่ฉันถูกนำพาเข้าไปสู่โลกของพวกเขา
และให้ต้องมาขบคิดเสมอๆแล้ว ชุดนี้ยังคงเปี่ยมไปด้วยร็อคคลาสสิกผสานกับอารมณ์หนักดิบๆ เพลงมันส์ๆที่ท่อนฮุคยังคงเร้าใจและก้องกังวานอยู่เสมอที่ได้ฟัง เสียงคีย์บอร์ดอันอ่อนหวานและเกี้ยวกราดระคนกันไป กระทั่งเสียงร้องที่รู้สึกว่าทรงพลังมากกว่าทุกชุดที่ผ่านมาของเขา นี่แหละร็อคแบบที่ฉันอบอุ่นใจที่สุด


********************************
อันดับ 10 Shearwater - Rook

อัลบั้มที่แล้วเคยมัดใจฉันกับวงนี้ให้อยู่หมัด พวกเขาสานต่อหน้าที่มัดใจฉันด้วย Rook ให้โชติช่วงขึ้นไปอีกขึ้น เพลงที่โดนเด่นที่สุดอย่าง The Snow Leopard ซึ่ง Jonathon Meisburg ครวญคร่ำด้วยเสียงครางโหยหวยที่นุ่มนิ่ม ก่อนที่จังหวะดนตรีจะเร้าและเคลียคลอเล้าโลมอารมณ์ต่อไปตามลำดับ ขณะที่เพลงชวนเคลิ้มอย่าง Leviathan Bound หากใครฟังแล้วไม่รู้สึกยะเยือกก็ให้มันรู้ไป สมควรไปหาหมอหูให้ดูอาการหูตัวเองเป็นอย่างยิ่ง อัลบั้มนี้ชิล งดงามหมดจดเป็นที่สุด


*******************************
อันดับ 9 Kings Of Leon - Only By the Night
ปีทองของวงนี้ของแท้ ไม่ว่าจะด้านยอดขาย ความสำเร็จหรือชื่อเสียง และแน่นอนว่าความยอดเยี่ยมพวกเขาก็ยังสร้างสรรค์ผ่าน Only By The Night ที่เต็มไปด้วยเพลงซึ่งมีวงเดียวเท่านั้นที่จะนึกถึงเมื่อได้ฟังชุดนี้ คือ U2
ชุดนี้ร็อคลงน้อยกว่าที่ผ่านมาก็จริง แต่ยังสัมผัสได้ถึงความลึกลับน่าค้นหาของซาวน์ด Sex On Fire และ Use Somebody คือเพลงที่ทั้งฮิตและทั้งดีอันนำพวกเขาก้าวไปสู่อีกขั้นที่สูงขึ้น
Cold Desert เพลงเอื่อยๆซึ่งเชื้อเชิญให้เศร้าฟูมฟายได้ง่ายๆ ผลผลิตจากวงที่ประกอบไปด้วยพี่น้องกันจึงมีเคมีที่ลงตัวและน่าจับตามองยิ่งขึ้นนับจากนี้


***************************
อันดับ 8 Islands - Arm's Way
เปิดตัวด้วย The Arm ในเสียงโหยหวนพร้อมท่วงทำนองเชื่องช้าสวยงาม ก่อนจะไม่ทำให้แตกตื่นด้วยการนำเข้าสู่ Islands ที่คุ้นเคยด้วยจังหวะที่เร่งเร้าขึ้นในสไตล์อินดี้พ็อพละมุนหู
เพลงอื่นๆในช่วงกลางของอัลบั้มได้กลิ่นอายพ็อพยุค 80's(ดิสโก้ไปกับCreeper) Life in Jail คือเพลงบัลลาดหม่นๆที่สวยใส แม้ภาพรวมที่ดูจะหนุกหนาน สว่างไสว แต่ความหม่นหมองที่เพิ่มขึ้นใน Arm's Way ก็หาได้เหมือนกัน ลองปล่อยความรู้สึกที่เชื่องช้าและมืดมัวไปกับ I Feel Evil Creeping In แล้วจะสัมผัสถึงมันได้


*************************
อันดับ 7 The Last Shadow Puppets - The Age of the Understatement
แค่การเอาออร์เคสตร้าเอาผสมผสานกันให้มโหฬาร ปรุงแต่งกับไอเดียทางดนตรีที่เก๋ไก๋ของสองหน่อ เราก็ได้สูตรสำเร็จเป็นซาวด์แทร็กหนังเจมส์ บอนด์และหนังคาวบอยที่ถ้าชอบก็ฟังแล้วอินกันไป ไม่ชอบก็หลับเท่านั้นแหละ ตั้งแต่เพลงกระหึ่มอลังการชื่อเดียวกับอัลบั้ม หรือ Standing Next To Me ที่เราได้เห็น Lennonและ McCartney เอ๊ย! Alex Turner และ Miles Kane หลงไปอยู่ในยุค 60's แย่แล้วไง กลายเป็นว่างานนี้มันเวิร์กเกินกว่าจะเป็นได้แค่side project ธรรมดาๆซะแล้วสินะ


******************************
อันดับ 6 TV On the Radio - Dear Science
อะไรที่ได้ฟังมันคือร็อคก็จริง แต่เราก็ยังได้เห็นการลองงานกับโซล ฟังก์หรืออิเล็กโทรที่ถูกจับมารวบรวมกันไว้ ไม่ใช่แบบปะติดปะต่อแบบยุ่งเหยิง ฟังแล้วเห่ยทั้งอัลบั้ม แต่Dear Science ทำให้มันลงตัวอย่างยอดเยี่ยมน่าฟังที่สุดทั้ง 11 แทร็ค ทุกเพลงมีความพิเศษในตัวของมัน ตั้งแต่ Halfway Home ที่เปิดตัวความเป็นชูเกสเซอร์ หรือจะลองเอา Dancing Choose กับ Golden Age ไว้พิจารณาเปิดแดนซ์ กระดิกขามันส์ๆเล่น พิสูจน์ความสมดุลของเครื่องสายและเปียโนใน Family Tree อย่าแปลกใจที่สำนักไหนๆก็มีอัลบั้มนี้อยู่ใน Best albums of the year และพวกเขาทำอัลบั้มที่ฉันชอบมากที่สุดของวงนี้ออกมาได้ในที่สุดแล้ว


********************************
อันดับ 5 Travis - Ode To J. Smith
แม้Travis อาจจะเป็นหนึ่งวงที่ยกไว้ในฐานเข้าใจและเกือบจะไม่สามารถนำมาอยู่ในการจัดอันดับได้ เพราะมันอาจไม่ยุติธรรม แต่วงนี้ก็ยังเป็นวงที่น่ารักน่าหยิก และปฏิเสธไม่ได้กับความมีดีของงาน
ชุดล่าสุดที่แม้จะอินดี้แตกไปทำงานกับค่ายตัวเองไม่ง้อค่ายยักษ์ใหญ่ แต่ซาวด์นแบบTravis ที่ฉันอุ่นใจทุกครั้งที่ได้ยิน ได้ฟังเสียงของFran ยังคงอยู่ไม่ไปไหน ภาพรวมที่อัพบีทขึ้น ร็อคสะใจขึ้นทำให้เราสามารถสลัดภาพอะไรติ๋มๆจากThe Boy With No Name ไปจากหัวได้แทบจะในทันที J.Smith ยอดเยี่ยมด้วยเสียงกีต้าร์ฮึกเหิม อื้ออึง กระนั้น
ร็อคแบบTravis ก็คือTravis พวกเขาไม่ใช่ Metallica แทร็กท้ายๆที่หวานนุ่มอย่าง Song To Self เอาไว้ฟังตามลำพังยามเหงาใจ และปิดท้ายอย่างสมบูรณ์ด้วย Before You Were Young บุคคลที่ถูกอ้างถึงในอัลบั้มอย่างนาย J.Smith ถูกเรียงร้อยเรื่องราวอย่างน่าสนใจไว้ภายในบทเพลงทุกเพลง(แต่ฉันไม่สามารถตีความได้) นี่คือวงที่ทำอะไรมา ฉันก็ยอมฟังหมดจริงๆ


*************************
อันดับ 4 Glasvegas - Glasvegas
กลาสโกว์ไม่สิ้นวงดี คำนี้ยังใช้ได้ วงใหม่อีกวงประจำปีที่ได้ใจฉันไปเต็มๆ เพราะความดีของ Daddy's Gone ในปีที่แล้ว สานต่อด้วยหลายซิงเกิ้ลที่พวกเขาทำออกมาก็โดนใจ
กระทั่งกว่าจะออกอัลบั้มแรกของตัวเองจริงๆก็ให้รอตั้งปลายปี รวมถึงมีอัลบั้มที่สองตามมาอีกสามเดือนถัดจากนั้น
การมีมือกลองที่แนวที่สุดในโลก ป้า(แต่ด้วยความสัตย์จริง ฉันไม่รู้อายุเธอ แค่ประเมินจากภายนอก)แกก็หวดตึงๆฟังดูกังวาน เป็นส่วนสำคัญในบทเพลงที่ฟุ้งๆก้องๆให้วง
เสียงนักร้องนำเหน่อผู้ใช้มันสมองเขียนเพลงที่ดูแล้วงดงามสละสลวย และฉันกำลังรอให้คุณทำแผ่นอยู่สักทีนะคะ โซนี่ มิวสิคฯ


**********************************
อันดับ 3 Elbow - The Seldom Seen Kid
เพราะความสะเหล่อจัดจริงๆที่่ไม่ได้สนใจอัลบั้มนี้ตั้งแต่แรก ฟังไปฟังมาแค่บางเพลง กว่าจะมารู้ตัวว่าของเขาดีก็ตอนได้ Mercury Prize(ชนะ In Rainbows อีกน่ะ)ลนลานหามาฟังแทบไม่ทัน แหม่ ใครจะไปคิดว่าวงที่อายุอานามขนาดนี้แล้ว จู่ๆจะมาสร้างความมหัศจรรย์เอาเมื่อนี้ แม้อันที่จริงวงนี้จะมีผลงานดีๆอยู่บ้าง แต่ความขายไม่ค่อยได้ทำให้ฉันเฉยๆไปเสียทุกที อย่ากระนั้นเลย นี่ก็เป็นอัลบั้มของElbow ที่ฉันชอบที่สุด และใช่ค่ะ ฉันว่าถ้าคนฟังแล้วอาจนึกถึง Radiohead แต่The Seldom Seen Kid ทำให้ฉันติดได้ง่ายกว่า มันอบอุ่น ละมุนละไม ชวนฝันและพาคนดื่มด่ำในทุกรายละเอียดที่สวยงามลึกซึ้งได้มากกว่า หลายเพลงติดใจตั้งแต่แรกฟัง
Grounds for Divorce เพลงนี้ฉันชอบมากๆ หนึ่งในเพลงที่รักสุดประจำปี(และยิ่งกรี๊ดแทบตายเมื่อ Burn After Reading-หนึ่งในหนังที่ชอบมากที่สุดแห่งปีด้วย เอาเพลงนี้ไปใส่ในเทรลเลอร์)
ที่ตลกอะไรอย่างนี้เพราะชุดนี้วงทำแบบไม่มีสัญญาอะไรกับใครที่ไหน ไม่มีความคาดหวังอะไรอีกต่างหาก ให้อีกสาขาก็ได้ว่าอัลบั้มที่ดีมากเกินคาดแห่งปี


**************************
อันดับ 2 Vampire Weekend - Vampire Weekend
แค่อัลบั้มนี้อัลบั้มแรก อัลบั้มเดียว ฉันก็ตกหลุมรักวงนี้เข้าเต็มเปาพวกเขาได้ตีตราตัวเองไว้แล้วด้วยว่าคือวงที่ทำเพลงอินดี้ร็อคแหวกแนวด้วยซาวนด์กรุ๊งกริ๊งซึ่งใช้จังหวะกลองรัวๆ
แบบสไตล์อัฟริกัน ความคิดส่วนตัวจริงๆ เห็นว่าวงที่ทำแนวๆนี้มันก็ไม่ค่อยมี แล้วพอดี Vampire Weekend ก็โผล่มาในห้วงวินาทีที่ฉันได้ฟังแล้ว เฮ้ยๆ! วงบ้าอะไร ทำไมน่ารักอย่างนี้
และสารภาพว่านึกว่าวงอังกฤษด้วยซ้ำ เพราะสำเนียงการร้อง (ประเด็นที่ยังไม่เข้าใจจนถึงทุกวันนี้ จะเฟกสำเนียงไปทำไมอ่ะ?) ถึงจะมาตั้งแต่ต้นปี แต่อัลบั้มนี้ฉันยังไม่ลืมและฟังบ่อยมากจนกระทั่งบัดนี้ อัลบั้มคือสิ่งที่เสริมความดี๊ด๊าปรีดิ์เปรม กระชุ่มกระชวยหัวใจ เหมาะกับการฟังในช่วงต้องการสดใส ทุกเพลงมีเสียงกีต้าร์จังหวะง่ายๆ ดึงดูดใจ ร่าเริงด้วยเสียงกรุ๊งกริ๊งแปลกๆ เพลงจังหวะน่ารักๆอย่าง Cape Cod Kwassa Kwassa หรือ M79 ก็ชวนให้อมยิ้ม One (Blake's Got a New Face)ที่ร้องโต้กัน
สลับไปมาในท่อนคอรัส
และฉันคงไม่จำเป็นต้องกล่าวถึงความยอดเยี่ยมของ A-Punk หรือ Oxford Comma หรอกนะ***************************
And the winner is...
British Sea Power - Do You Like Rock Music?


เยสสสสสสสสสสส ไอ ฟักคฺลลิ้ง เลิฟฟ อิททฺ
พวกเขาเคยเปิดตัวอย่างสุดยอดในอัลบั้มแรกแล้วทำให้ฉันผิดหวังในชุดถัดมา ครั้งนี้ British Sea Power กลับมาครองใจฉันตามนัดหมาย ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ยิน Waving Flags
เพลงที่จัดว่าเยี่ยม คลาสสิกที่สุดนับแต่พวกเขาทำ Carrion เอาไว้
ะตั้งชื่ออัลบั้มแบบที่ต้องการคำตอบไหมไม่ทราบ แต่อยากบอกว่าไม่ชอบก็ไม่มาฟังหรอกค่ะ
แล้วงานร็อคใน Do You Like Rock Music? คือ ความโอ่อ่า ยิ่งใหญ่ เลิศล้ำ และปะทุอยู่ในทุกอณูแห่งเมโลดี้ที่ก้องกังวาน นี่คืออัลบั้มร็อคที่มีเสียงคอรัสที่ไพเราะและทรงพลังที่สุดอีกหนึ่งชุด ดูเหมือนพวกเขาจะสื่อออกมาในชุดนี้ว่าพวกเขาก็คือแรงงานศิลปินที่รักเพลงร็อคถึงจิตถึงใจแล้วก็ทำร็อคแบบรื่นหูมาให้คนฟังหลงใหล All In It เพลงที่ดูลึกลับและเศร้าสร้อย โดดเด่นด้วยเสียงร้องประสานเสียงกันในเพลงที่จังหวะสม่ำเสมอกัน No Lucifer(นึกว่า Arcade Fire) เพลงที่ฟังง่ายๆสบายๆอย่าง Open The Door ก็กินใจฉันได้มากที่สุด No Need to Cry ก็โอบกอดอัลบั้มนี้ให้อบอุ่นอีกครั้ง


ยังไงล่ะนี่ แทบถอนตัวกับอัลบั้มนี้ไม่ขึ้น
ถ้าไม่นับ Coldplay สาบานได้ว่าชุดนี้ฉันฟังบ่อยมากที่สุดในรอบปี แบบทุกแทร็กตั้งแต่ต้นจนจบเลยนะ


เซย์ เยสสสสสสสกับอัลบั้มนี้ค่ะ
*ถามเองตอบเอง*
- ทำไมต้อง12 อัลบั้ม ทำไมไม่10 หรือ5 หรือ20 ให้เลขลงตัวเหมือนที่อื่นเขาทำกัน?
ตอบ : ถ้าเอาสิบมันก็ดูบ้านๆไม่เท่ดิ เอาสิบสองนี่ดูแนวโคตรเลย
ไม่ใช่หรอก ความจริงคือมันเป็นการยากลำบากมหาศาลที่จะตัดทอนให้เหลือ 10 รักพี่เสียดายน้อง ถ้าเอามากกว่านี้อาจจะเฝอ ขอ12นี่แหละนะ
- เกิดอะไรขึ้นกับพวกนี้ที่แกก็ชอบและควรจะอยู่ในอันดับด้วย Oasis - Dig Out Your Soul,The Verve - Forth,The Killers - Day&Age, MGMT - Oracular Spectacular
ตอบ : สี่อัลบั้มดังกล่าวฉันก็ชื่นชอบสำหรับปี2008 พอๆกัน อันแรกเคยบอกว่าจะติดอัลบั้มในดวงใจประจำปี อันที่สองและสามก็อยู่ในเกณฑ์ประทับใจเอาการ แต่จากกฎที่ว่าฉันต้องชอบทุกเพลง สามอันนี้เลยหมดสิทธิ(ทำเป็นพยายามเหมือนให้การจัดอันดับดูดีมีมาตรฐานมาก -*-) ส่วนอันสุดท้าย เมื่อต้นปีก็ชอบถึงขนาดคลั่ง แต่หลังๆ โดยเฉพาะท้ายปี ฉันหมั่นไส้มากที่หลายๆสถาบันเชิดชูมันมากขนาดนั้น มันดีจริงและฉันก็ชอบ แต่ดีขนาดว่า..มากกว่าอันอื่นๆเลยเหรอ อวยมั้ย โอเวอร์มั้ย(ถ้าคุณอ่านNME คุณจะรู้) ฉันมีความรู้สึกหมั่นไส้ไง(ช่างดูดีมีมาตรฐานและเหตุผลน่าเชื่อถือรองรับดี 555)Albums I Bought/Listened to in 2008 - My Rates


ขออนุญาตให้คะแนน อัลบั้มที่ผ่านๆมาของปี 2008 บ้าง จะได้เป็นภาพรวมของการประทับใจหรือไม่ประทับใจ


*กฎเกณฑ์*
- เป็นอัลบั้มที่ release ในปี 2008
- ไม่รวมพวก EP,compilation,b-sides,soudtrack ต่างๆ
- ไม่นับ Viva La Vida Or Death And All His Friends
- นับเฉพาะอันที่ได้ฟังจนสามารถประเมินได้จริงๆเท่านั้น(แหงล่ะ)
- ไม่เรียง ไม่ว่าจะตามลำดับ ตามการออก ตามตัวอักษร อะไรทั้งนั้น เอาตามอำเภอใจ


*หมายเหตุ ในวงเล็บ
P= purchased album อาจด้วยความพิศวาทหรืออะไรก็แล้วแต่ จึงมีในครอบครอง
N= non-purchased album ไม่ได้ซื้อ อาจโหลดหรือยืมเขามา(ถนัดล่ะ) ด้วยความที่ไม่พิศวาทหรือเพราะแผ่นมันไม่มีขาย หรือ ถ้าซื้อก็กินแกลบล่ะฉัน ฯลฯ


- The Killers - Day&Age (P) 8.5
- Oasis - Dig Out Your Soul (P) 9
- The Verve - Forth (P) 8
- James - Hey Ma (P) 7.5
- Fleet Foxes - Fleet Foxes(N) 8
- Glasvegas - A Snowflake Fell (And It Felt Like A Kiss) (N) 8
- Cat Power - Jukebox (N) 7
- The Futureheads - This Is Not The World (N) 6
- MGMT - Oracular Spectacular (N) 8.5
- The Walkmen - You&Me (N) 8
- Friendly Fires - Friendly Fires(P) 7
- Primal Scream - Beautiful Future(N) 6.5
- The Zutons - You Can Do Anything (N) 6
- The Kooks - Konks (P) 6.5
- Snow Patrol - A Hundred Million Suns (P) 6.5
- Bloc Party - Intimacy (N) 7
- Keane - Perfect Symmetry (P) 7
- Razorlight - Slipway Fires (N) 6
- Duffy - Rockferry (N) 7
- No Age - Nouns (N) 7.5
- Adele - 19 (P) 8
- Bon Iver - For Emma Forever Ago (N) 8.5
- Kaiser Chiefs - Off With Their Heads (P) 7
- Death Cab For Cutie - Narrow Stairs (N) 6.5
- Foals - Antidotes (P) 8
- Beck - Modern Guilt (P) 8
- Black Mountain - In The Future (P) 6
- Of Montreal - Skeletal Lamping (N) 7
- Hercules & Love Affair - Hercules & Love Affair (N) 7.5
- The Raconteurs - Consolers Of The Lonely (P) 8.5
- Counting Crows - Saturday Nights & Sunday Mornings (P) 7
- The Kills - Midnight Boom (P) 8
- Foxboro Hot Tubs - Stop Drop and Roll (N) 6
- Weezer - Weezer (Red Album) (P) 4
กรี๊ดดดดดดดด กล้าให้ค่ะ ถึงจะรักวงนี้ แต่อนาถขึ้นไปทุกอัลบั้ม นอกจากPork and Beans แล้ว เพลงอื่นๆฟังไปกี่ทีแล้วยังรับไม่ได้จริงๆ
- The Pretenders - Break Up the Concrete (N) 6
- Johnny Foreigner - Waited Up 'Til It Was Light (N) 7.5
- The Breeders - Mountain Battles (N) 8
- Los Campesinos! -We Are Beautiful, We Are Doomed (N) 8
- Clinic - Do It! (N) 8.5
- Deerhoof - Offend Maggie (N) 7
- Frightened Rabbit - The Midnight Organ Fight (N) 9
- Sons and Daughters – This Gift (N) 6
- Noah and the Whale - Peaceful, The World Lays Me Down (N) - 8
อีกหนึ่งวงใหม่ในดวงใจ
- The Pigeon Detectives - Emergency (P) - 8
- Ra Ra Riot - The Rhumb Line (N) - 8.5
- Beach House – Devotion (N) 7
- Stereolab - Chemical Chords (N) 6.5
- The Racals - Rascalize (N) 4
- R.E.M. - Accelerate(P) 9
ชอบมากเช่นกัน ชุดนี้ จริงๆฉันก็เป็นแฟนวงนี้นะ ครั้งนี้กลับมาแบบน่าชื่นใจมาก
- Jason Mraz - We Sing, We Dance, We Steal Things (N) 7
ตอนแรกๆชอบมากเลยนะ ฟังบ่อยตลอด หลังๆเบื่อหน่อยๆ ยอมแพ้ตัวเอง
- Jack Johnson - Sleep Through the Static (P) 8
- Matt Costa - Unfamiliar Faces (N) 7
- Mason Jennings - In the Ever (N) 6.5
- James Taylor - Covers (P) - 7
- The Feeling - Join with Us (P) 7
- We Are Scientists - Brain Thrust Mastery (N) 6
- The Music - Strength in Numbers (N) 6.5
- The Vines - Melodia (N) 3
- Lightspeed Champion - Falling Off the Lavender Bridge (P) 8
- Supergrass - Diamond Hoo Ha (N) 6.5
- One Night Only - Started A Fire (P) 7
- Scouting For Girls - Scouting For Girls (P) 2.5
เอาตังค์กรูคืนมาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา T_T
- The Ting Tings - We Stared Nothing (N) 2
เกลียดจริงๆ และสาบานจริงๆว่าฟังหลายรอบมากๆแบบเปิดใจที่สุดแล้ว
- Dirty Pretty Things - Romance at Short Notice (P) 5
- The Courteeners - St.Jude (P) 7
- The Fratellis - Here We Stand (P) 8
- Brett Anderson - Wilderness (N) 5
- Wild Beasts - Limbo, Panto (N) 8
- Chairlift - Does You Inspire You (N) 6.5
- Late of the Pier - Fantasy Black Channel (N) 7
- Little Joy - Little Joy (N) 7.5
- Black Kids - Partie Traumatic (N) 6
- White Denim - Exposion (N) 7.5
- Cold War Kids - Loyalty to Loyalty (N) 7
- Eugene McGuinness – Eugene McGuinness (P) 6.5
- Hot Chip - Made in the Dark (N) 7
- The Dodos – Visitor (N) 7.5
- The Black Keys - Attack & Release (N) 8


หวังว่าคงไม่หลงลืมอะไรไปMy Most-listened Album of 2008(excluding Coldplay) : British Sea Power - Do You Like Rock Music?


My Fav Breakthrough Band(kinda my fav album too) : Vampire Weekend - Vampire Weekend


Best Comeback Album : Oasis - Dig Out Your Soul


Album That Was a Lot Better Than Expected : Elbow - The Seldom Seen Kid


Most Disappointing Album : Death Cab For Cutie - Narrow Stairs


My Brightest Hope : White Lies
ได้ฟัง Death กับ Unfinished Business แล้วชอบมาก พวกเขาจะมีอัลบั้มของตัวเองปีนี้ จะคอยดู


My Fav Soundtrack : Juno


Album That I Need More Time With : Nick Cave & The Bad Seeds - Dig Lazarus Dig


Album That Just Isn’t My Thing : Portishead - Third


My Fav Compilation : The Coral - The Singles Collection


My Fav EP (excluding Coldplay's) : Animal Collective - Water Cursesเฮือก! หนี้ติดค้าง ปีทีแล้ว อัลบั้มที่ว่าจะ ว่าจะ และว่าจะไปหามาฟังทุกที แต่ยังไม่ได้ฟังกระทั่ง ณ บัดนี้
ลิสต์ไว้นี่แหละ เตือนใจมันไว้ ไปหามาสักที


Okkervile River – The Stand Ins
Belle & Sebastian - The BBC Sessions
Vessels - White Fields and Open Devices
Cut Copy - In Ghost Colours
The Stills - Oceans will Rise
The Streets - Everything is Borrowed
She & Him - Volume 1
Santogold - Santogold
Mercury Rev - Snowflake Midnight
Nine Inch Nails - The Slip
Mogwai - The Hawk Is Howling
Albert Hammond Jr. - Como Te Llama?
Blood Red Shoes - Box of Secrets
Paul Weller - 22 Dreams
Deerhunter - Microcastle
Department of Eagles - In Ear Park
School of Seven Bells - Alpinisms
Spiritualized - Songs in A+E
Sigur Ros ชุดใหม่และside project ล้านแปดของ Damon Albarn
My 10 Fav Tracks of 2008(excluding Coldplay's)


10. Kings Of Leon - Use Somebody
9. MGMT – Time To Pretend
8. R.E.M. - Supernatural Superserious
7. TV On The Radio - Family Tree
6. Vampire Weekend -Oxford Comma
5. Elbow – Grounds For Divorce
4. British Sea Power - Open The Door
3. Glasvegas - Geraldine
2. The Killers - Human
1. Oasis - I'm Outta TimeAll of My Fav Songs of 2008 (1 song/1 artist)
พวกนี้ส่วนใหญ่จะติดอยู่ใน playlist ตลอด
จะตัดเป็นซิงเกิ้ลหรือไม่ก็ช่าง แต่ว่า เอ่อ บางอันไม่แน่ใจ หยวนๆว่าได้ยินมาปี 2008 แล้วกัน


- Islands - I Feel Evil Creeping In
- Shearwater - The Snow Leopard
- The Hold Steady - Constructive Summer
- Chairlift – Bruises
- The Verve - Appalachian Springs
- Snow Patrol - If There's A Rocket Tie Me To It
- Kaiser Chiefs - Remember You're a Girl
- Keane - Spiralling
- Razorlight - Burberry Blue Eyes
- The Kooks - Always Where I Need To Be
- Bloc Party - Ares
- Weezer - Pork And Beans
- Jason Mraz - I'm Yours
- The Last Shadow Puppets - Standing Next To Me
- Duffy - Warwick Avenue
- Adele - Chasing Pavements
- Counting Crows - You Can't Count On Me
- Franz Ferdinand - Lucid Dreams
- Wild Beasts – The Devil’s Crayon
- Travis - Song To Self
- Mosissey - That's How People Grow Up
- James - Oh My Heart
- The Ravonettes - You Want The Candy
- Empire Of The Sun - Walking on a Dream
- Late Of The Pier – Heartbeat
- No Age – Teen Creeps
- Foals – Cassius
- Friendly Fires – Paris
- Bon Iver – Wolves
- Johnny Foreigner – Salt, Peppa & Spinderella
- Black Lips – Bad Kids
- The Walkmen - In the New Year
- Fleet Foxes - Blue Ridge Mountains
- Hercules and Love Affair - Blind
- The Futureheads - Begging Of The Twist
- Lightspeed Champion - Midnight Surprise
- We Are Scientists - After Hours
- Yeti - Don't Go Back To The One You Love
- Little Joy - With Strangers
- Black Kids - I'm Not Gonna Teach Your Boyfriend How To Dance With You
- White Denim - All You Really Have To Do
- Cold War Kids - Something Is Not Right with Me
- Eugene McGuinness – Wendy Wonders
- Hot Chip - Shake a Fist
- The Dodos - Fools
- Primal Scream - Necro Hex Blues
- Frightened Rabbit - I Feel Better
- Glasvegas - Fuck You, It's Over
- Ida Maria - I Like You So Much Better When You're Naked
- The Zutons - Always Right Behind You
- Guns n’ Roses - Better
- Beck – Gamma Ray
- The Raconteurs – Salute Your Solution
- Death Cab For Cutie – I Will Possess Your Heart
- Ra Ra Riot - St. Peter's Day Festival
- The Magnetic Fields - Distortion
- Jack Johnson - If I Had Eyes
- Brad Paisley - I'm Still A Guy
- Gavin DeGraw - In Love With A Girl
- Vivian Girls - Where Do You Run To
- M83 - Kim & Jessie
- Eels - Love Of The Loveless
- The Pigeon Detectives - Making Up The Numbers
- Bruce Springsteen - Girls In Their Summer Clothes
- The Vines - Highly Evolved
- Cat Power - The Dark End Of The Street
- The Maccabees - Toothpaste Kisses
- Matt Costa - Cigarette Eyes
- Supergrass - Diamond Hoo Ha Man
- Sons and Daughters - This Gift
- The Courteeners - Not Nineteen Forever
- The Subways - Girls & Boys
- The Feeling – I Thought It Was Over
- The Black Keys - Strange Times
- One Night Only- Just For Tonight
- The Long Blondes - Century
- Spoon - Don't You Evah
- Glen Hansard,Marketa Irglova - Falling Slowly
- The Moldy Peaches - Anyone Else But You
- Joe Lean & The Jing Jang Jong - Lonely Buoy
- One Republic - Stop And Stare
- The Kills - Hook And Line
- The View - 5Rebbeccas
- Black Mountain - Night Walks
- Of Montreal - Wicked Wisdom
- Foxboro Hot Tubs - Broadway
- The Pretenders - Almost Perfect
- The Breeders - We're Gonna Rise
- Los Campesinos! - Ways to Make It Through the Wall
- Clinic - Free Not Free
- Deerhoof - My Purple Past
- Noah and the Whale - 5 Years Time
- Beach House – Gila
- Stereolab - Daisy Click Clack
- The Rascals - Out of Dreams
- Mason Jennings - Something About Your Love
- The Music - Strength in Numbers
- Dirty Pretty Things - Tired of England
- The Fratellis - Mistress Mabel
- Stereophonics - You're My Star
- The Enemy - This Song
- Radiohead - Nude
- The Coral - Being Somebody Else
- The Script - The Man Who Can't Move
- The Wombats - Kill The Director
- Kanye West ft. Chris Martin - Homecoming ไม่มีอะไรมากไปกว่าชอบเพราะมีเสียงเปียโนและ Chris 555+
- M.I.A. - Paper Planes ขำมากที่อยู่ดีๆก็ชอบเพลงนี้ได้ อันที่จริงฉันได้ยินมาก็นานแล้วเฉยๆ แต่มีเพื่อนคนนึงชอบเจ๊และเพลงนี้มากๆ พอดี Pineapple Express หนังที่ฉันชอบและอยากดู เอาเพลงนี้ไปใส่ในเทรลเลอร์ ฉันเลยกลายเป็นกรี๊ดกับเพลง แล้วที่สำคัญผลพวงจากเทรลเลอร์นี้ทำให้เพลงมันไต่บิลบอร์ดพรวดๆจนฉันก็ขำ release มาตั้งนาน พอ Pineapple Express เข้าอเมริกา(ประมาณสิงหา)โอโหย พุ่งเชียว ขอบคุณหนังเขานะ ฮ่าๆ กระทั่งเพื่อน(คนเดิม)ระงับอาการดีใจระคนตื่นตระหนกไว้ไม่อยู่("จะดีเหรอ ลงมาๆ กรูไม่อยากให้มันดัง"-ฮา) แต่เพลงมันก็เท่จริงๆอ่ะ หนังเนี่ยสิยังไม่ได้ดูเลย -*- อืม ได้ข่าวว่า Slumdog Millionaire ก็มีเพลงนี้ด้วยMy Own Private Lists


Best Music Videos


5. Bjork - Wanderlust
4. MGMT - Time To Pretend
3. Radiohead - Reckoner
2. Vampire Weekend - A-Punk
1. Weezer- Pork and beans


Best Music DVD/Live DVD : Muse - HAARP


Best CD/DVD Artwork Design : The Killers - Day&Ageโอว มันสวยจริงๆนะ งานออกแบบโดย Paul Normansell เขาวาดเองโดยจุดๆนั่นคือปลายหยดพู่กัน และไม่ใช่แค่ปก แต่ใน booklet ก็มีภาพ portrait สมาชิกในวง มองแล้วเคลิ้มมากกกกกก


Best Moment : ครั้งแรกที่ได้ยิน Viva La Vida


Worst Moment : คอมฯพัง เพลงสูญหายมหาศาล แต่มันก็เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันฟัง Viva La Vida หกสิบเก้าพันล้านรอบที่กินเนสบุคส์เวิร์ลเร็คคอร์ดควรมาจดไว้


Quote of the Year : "I felt like a dagger went right through my heart.(LOL) It hurt so much. The second I heard it, I knew it was If I Could Fly." - Joe Satriani


Most Excited Moment : ตอนที่รอจะฟัง Violet Hill และนั่งรีเฟชเพจ coldplay.com สองล้านสามแสนรอบเพื่อจะดาวน์โหลด Violet Hill


Never Thought It Would Happen : Travis live in BKK และการที่ฉัน(กับผู้ร่วมกระทำการอีกหนึ่ง)ได้เผชิญหน้า พูด ถ่ายรูป และจับมือกับวงดนตรีที่ชื่อ Travis!!


Shock of the Year : 100 Rock Fest. ยกเลิกด้วยเหตุผลที่คุณก็รู้ว่าเพราะอะไร


Funniest Thing : Ringo Starr หยุดแจกลายเซนต์


Weirdest Thing : อัฐิ Kurt Cobain ถูกขโมย


WTF?!? : Stereophonics มาไทย! เปิดคอนเสิร์ตบนเรือล่องแม่น้ำโคตรหรู แทนที่จะจัดขายบัตรดีๆ ไม่ขาย! เท่านั้นไม่พอ จำกัดอายุคนดูอีก T_T สรุปตรูผิดเอง(ไปเกิดใหม่)


Just Discovered : The Coral - Magic And MedicineAlbums in 2009 I'm Looking Forward To :


U2 (No Line on the Horizon)
Green Day
Pete Doherty (งานเดี่ยว)
Franz Ferdinand (Tonight)
Lily Allen (It’s Not Me, It’s You)
The Fray (The Fray)
The View (Which Bitch?)
Animal Collective (Merriweather Post Pavilion)


พวกที่แว่วๆว่าจะออกปีนี้
The National
Metric
The Shins
Patrick Wolf
Massive Attack
Arctic Monkeys
Yeah Yeah Yeahs
Sufjan Stevens
Beirut
Klaxons
Muse
The Maccabees
Sonic Youth
Morrissey
Baddies
และ ...Coldplay???5 Questions for This Year :


1. เฮดไลน์ของ Glastonbury ปีนี้จะเอาใครมาอีกหนอ? หลังจากปีที่แล้วเป็น Jay-Z ปีนี้ใครล่ะ จะเป็น Pussy Cat Dolls หรือว่า Backstreet Boys ดี?(มีเสียงด้านข้างบอกมาว่า "เอาJonas Brothers ดีกว่า คนจะได้กรี๊ดให้สนั่น" - เหรอ?,ฮ่า!)
2. Blur รียูเนียนจริงๆแล้ว จะทำอัลบั้มมั้ย? หรือ Damon จะยังติดหนึบกับโปรเจ็คต์ลิงๆของตัวเองอยู่ ?
3. Michel Gondry จะมากำกับเอ็มวีให้ได้ยลมไหมปีนี้? ปีที่แล้วไม่มีเอ็มวีจากเขาสักตัว คิดถึงมาก
4. หลังจากพักร้อนกันไป พวกเขาจะกลับมาทวงอำนาจตามคำบอกของ Chris Martin แล้วทีนี้พระเจ้า Bono และสาวกผู้ติดตามจะทำ No Line on the Horizon ออกมาเป็นยังไง?
5. ศิลปินหรือวงไหนอีกที่จะลุกขึ้นมาบอกว่า Viva La Vida ไปเหมือนเพลงตัวเอง?
ลิสต์เกี่ยวกับหนังไว้นิดนึง
เอาในกรุ๊ปดนตรีนี่แหละ มั่วเหมือนเดิมว่ะ


หนังที่ชอบในปี 2008(นั่นหมายถึงฉันได้ดูมันในปี 2008)
1. Burn After Reading
2. The Dark Knight
3. Control
4. Vicky Cristina Barcelona
5. No Country For Old Men
6. In Bruges
7. Into the Wild
8. The Counterfeiters
9. Once
10.Be Kind Rewindหนังที่เกลียดในปี 2008 (ไม่ได้ดู เกลียดๆๆๆ)
1. Twilight
2. Twilight
3. Twilight
4. Twilight
5. Twilight
6. Twilight
7. Twilight
8. Twilight
9. Twilight
10.Twilight


หนังที่ดูในโรงหลายรอบที่สุด
- The Dark Knight 5 รอบ (คนอื่นเขาดูเป็นสิบๆ)
- Across the Universe 4 รอบ
- Once 4 รอบ
- The Fall 4 รอบ
- Burn After Reading 4 รอบ
- Tropic Thunder 3 รอบ
- Iron Man 3 รอบ
- The Mist 3 รอบ


ดีวีดีที่ดูหลายรอบที่สุด
- 9 Songs (555+ เพลงมันเพราะไง เพราะมั่กๆเรื่องนี้ เลยดูบ่อยเพราะเพลง จริง จริ๊ง -*- )


หนังที่รอคอยปีนี้
- Angels And Demons
- Slumdog Millionaire
- Revolutionary Road
- The Reader
- Milk
- The Curious Case of Benjamin Button
- The Wrestler
- The Class
- The Informant
- The Spirit


เฮือก! ครบทุกอย่างแล้วนะ(มั้ง?) มันก็ผ่านไปแล้วอีกหนึ่งปี


สวัสดีปี 2009 กันทุกคนและขอให้มีความสุขกับการฟังเพลงที่กำลังรอคุณอยู่มากมายจ้า
Create Date : 02 มกราคม 2552
Last Update : 3 มกราคม 2552 2:16:20 น. 8 comments
Counter : 743 Pageviews.

 


โดย: Lucy in the sky with diamonds วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:23:14:30 น.  

 
โห .. เทพอะ ฟังเยอะจิง ๆ


โดย: niceguyfinishlast วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:23:38:53 น.  

 
บล๊อกนี้ยาวมาก ฮ่ะฮ่าๆๆๆ อ่านไปขำไป
คุณลูซี่บ้าห้าแสนโวลต์ ชอบๆๆ บ้าพลังเขียนยาวๆอย่างนี้อีกนะอ่านมันส์ดี

- Matt Costa - Unfamiliar Faces (N) 7
ว๊าา แฟนเราได้เจ็ดเอง > <"

หนี้ติดค้าง Okkervil River – The Stand Ins <-โอ๊ว ยังไม่ได้ฟังอีกเหรอ

Shock of the Year : 100 Rock Fest. ยกเลิกด้วยเหตุผลที่คุณก็รู้ว่าเพราะอะไร (เราเศร้ามากกกกก แง๊งๆๆๆ)


ปล.เล่น last.fm กันเหอะ
//www.last.fm/group/pop+shop


โดย: little_fuku วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:15:05:10 น.  

 
โอ้ยย อ่านจนตาลาย แต่ตลกดี 5555
คุณลูซี่ฟังเพลงเยอะมากๆๆๆๆค่ะ ข้าน้อยขอคาราวะ
ชอบ Paper Planes ของ MIA Bang! Bang! Bang! Bang! ฟังบ่อยๆเหมือนกันค่ะ
MGMT อัลบั้มนี้ชอบมาก โดยเฉพาะเพลง Kids กับ Pieces of what แต่แหมก็โดนเชิดชูจนเกินหน้าเกินตาจริงๆ แต่เราไม่หมั่นไส้นะ เพราะแอนดรูวหล่อ 555
ขอบ่น Of Material ชุดล่าสุด ซื้อมาเสียดายเงินจริงๆ..
ชอบหนังเรื่อง 9 songs ดูทีไรดูคนเดียว อิอิอิ...

สุดท้าย......British Sea Power สุดยอดจริงๆค่ะ ไม่มีแป๊ก ไม่เสียดายเงิน!


โดย: Lonely Windmill วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:12:13:39 น.  

 
ใน 12 อันดับ เคยฟังแค่ 1 2 5 ชอบ british sea power เหมือนกันครับ ฟังแล้วกรี๊ดเลย เพลงเท่สุดๆ แต่แวมไำพร์ฟังแล้วแหง่วๆ ยังไงไม่รู้ ส่วน travis ก็โอเคตามมาตรฐาน

เห็นในลิสต์แล้วตกใจว่า los campesinos! มีอัลบั้มใหม่อีกเเล้วเหรอครับ แงๆๆๆๆ อยากฟังบ้าง เด๋วนี้โหลดเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้แล้ว อุปกรณ์ไม่เอื้ออำนวย

แต่นี่ขนาดรวบรัดยังยาวขนาดนี้ ถ้าตั้งใจเขียนจะขนาดไหน


โดย: strawberry machine gun วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:19:13:03 น.  

 
เชียร์ coldplay ตลอดกาลเลยเนอะ บล็อกนี้ โฮ่ๆ ..


โดย: haro_haro วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:15:24:22 น.  

 
แง้...ไม่น่าติด Coldplay ออกเลยอ่ะ ผมก็ชอบ Viva la Vida

ต้อง บูชา! บูชา! บูชา! สิถูกแล้ว


โดย: ShadowServant วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:0:51:29 น.  

 
MGMT ชอบๆแค่บางเพลง sound เหมือนหมอลำด้วย electric feel น่ะ แต่เท่ดีนะ
ผมก้เฉยๆแต่อวยไม่อวย ไม่รู้เค้านะ

ได้ฟังWhite Lies แล้วชอบเลยครับตอนนี้
ประมาณJoy Division หลงยุค
คลั่งเลยอะ
เขียนรีวิวชุดนี้ก้ดีนะครับ เดี๋ยวว่างมาอ่าน


โดย: jackcatfish IP: 124.157.242.230 วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:20:21:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Lucy in the sky with diamonds
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]New Comments
Friends' blogs
[Add Lucy in the sky with diamonds's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.