Group Blog
 
All blogs
 
My Top 10 Albums of the Year [so far] + Upcoming Albums


จะรีบจัดไปไหน จริงมั้ย? Smiley

ไม่มีอะไรจะอัพฯ คัดลอกมาจากที่โพสต์ในเฉลิมกรุงมาหมดเลยล่ะกัน ฮ่าาาาาาา
สิบอัลบั้มที่ฉันชอบในครึ่งปีแรก (ไม่เรียงลำดับ)
Grammatics – Grammatics
วงดีจากลีดส์เปิดตัวอัลบั้มแรกของตัวเองด้วยการมีแนวดนตรีที่ดูเผินๆก็คืออินดี้พ็อพดีๆ นั่นแหละ แต่ทว่าฉากหลังมันเคลือบและสอดไส้รสของแม็ธร็อค อิเล็กโทร ดนตรีคลาสสิก โพสต์พังค์ หรือร็อคแบบอเมริกันคอลเลจไว้ได้อร่อยเหาะ เสียงใสๆฟังดูก้องกังวานของนักร้องนำ Owen Brinley บวกกับคอรัสของสาว Emilia Ergin กลมกลืนกันอย่างลงตัว โดยเฉพาะแทร็ก Relentless Fours ที่ทั้งคู่จัดการรวบเอาอารมณ์หลากหลายเอาไว้ ทั้งเศร้า เย็นเยือกในตอนแรก ก่อนจะคึกคัก กระหึ่มอลังการ และไปเกรี้ยวกราดมันส์อารมณ์ในช่วงท้าย Emilia ยังทำหน้าที่พาเสียงเชลโลของเธอให้มาเฉิดฉายในอัลบั้ม เสียงเชลโลใน Polar Swelling ก็คือไฮไลท์สำคัญ เพลงก่อนหน้าที่เคยปล่อยออกมา Shadow Committee เวอร์ชั่นในอัลบั้มทำได้เร้าใจและภาคดนตรีสมดุลกันเหมาะเจาะ D.I.L.E.M.M.A โชว์ความเหนือชั้นกว่าความเป็นอิเล็กโทรดาดๆทั่วไป และยังมี Swan Song กับอีกครั้งที่ผสมเอาอารมณ์กึ่งบัลลาดกัดกินอารมณ์อันอ่อนไหว ตัดสลับฉากไปกับจังหวะเร่งเร้าขึ้นชักชวนให้เอิบอิ่มไปกับลีลาของเชลโล ซึ่งบางช่วงขึ้นชั้นมากระแทกกระทั้นกับกีต้าร์ริฟฟ์เร้าใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมอัลบั้มนี้ถึงดูมีมิติเย้ายวนได้ขนาดนี้
แทร็กแนะนำ :Shadow Committee, Swan Song, The Vague Archive
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : Foals, Sky Larkin, Pulled Apart By Horses
Jason Lytle - Yours Truly, the Commuter
หากไม่ทราบว่าโลกนี้สิ้นวงที่ชื่อ Grandaddy ไปแล้วและเอาอัลบั้มนี้มาฟัง บอกว่าเป็นของ Grandaddy  ก็คงเชื่ออย่างนั้นไปแล้ว เพราะ Yours Truly, the Commuter ไม่ได้แตกต่างไปไหนจากงานกลิ่นเดิมๆแบบวงเก่าของหนุ่ม Jason คนนี้เลย ทว่างานแบบนี้นี่แหละที่เขามาทำงานคนเดียวแล้วดีและรุ่งขึ้นกว่าเดิม การฟังอัลบั้มนี้ก็คือการได้ขับรถไปตามถนนชนบทหรือเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด รับอุ่นไอแดดในวันที่อากาศสบายๆ ลมโชยกระซิบมาพร้อมกับเสียงเคลิ้มฟังเป็นรางๆมาอันเป็นเอกลักษณ์ของ Jason Lytle ทุกแทร็กมีดนตรีที่งดงาม ฟังง่าย นุ่มละมุน อารมณ์ฟีลกู๊ดส่วนมาก แต่ก็มีโศกเศร้าสอดแทรกเป็นบางเพลง สำหรับแฟนๆ Grandaddy  อาจได้เป็นการหวนระลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ และหลอกตัวเองว่าได้ฟังงานใหม่ เพื่อบรรเทาอากาศคิดถึงหรือเสียดายกับการแตกวงของพวกเขาก็ได้
แทร็กแนะนำ :Yours Truly, the Commuter, Brand New Sun, Ghost of My Old Dog
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : แน่นอน GrandaddyWhite Lies - To Lose My Life...

“ตายแล้ว!” หลายคนอาจอุทานออกมาอย่างนั้นหลัง To Lose My Life...
ของวงอินดี้ร็อคหน้าใหม่ลูกหลาน Joy Division
ปรากฏตัวออกมากระทืบโสตประสาทและสั่นคลอนขี้หูให้ระริกระรี้
ชวนให้อยากรู้จักมักจี่ด้วยยิ่งนักว่ามันเป็นใครมาจากไหน น้องชาย 
Interpol
เหรอ? หรือเป็นลูกพี่ลูกน้อง Editors หรือว่าลูกเมียน้อยของ The
Killers
? และแน่นอนว่าพวกเขาทำให้ตายกันจริงๆ
เพราะเนื้อหาที่พร่ำคร่ำครวญกันทั้งอัลบั้มมีแต่การตาย ความสูญเสีย
มืดหม่นด้วยอารมณ์โศกเศร้า การอาลัย ความเจ็บปวด ความไม่สมหวัง
และเลือดเต็มมือ! มันเหมือน Glasvegas ในโหมดที่มืดทึมและหดหู่ที่สุด 
เหมือนโทนเสียงของ Harry McVeigh ปลุกผี Ian Curtis กลับมา
บางทีด้านมืดแบบนี้มันก็น่าค้นหา และต้องยอมรับตรงๆเลยว่า White Lies
มันไว้ลายกันจริงๆสิ
แทร็กแนะนำ : Unfinished Business, Death, To Lose My Life
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : ส่วนผสมกันของ Joy Division, Interpol, The Killers, Editors กับ Echo & the Bunnymen
The Answering Machine - Another City, Another Sorry
วงสี่ชิ้นจากแมนเชสเตอร์ที่เห็นชื่อมาก็เกือบสามปีแต่เพิ่งจะได้ออกอัลบั้มเต็มจริงๆครั้งแรกในปีนี้กับสังกัดใหม่ Another City, Another Sorry คืออีกหนึ่งงานที่อิทธิพลแบบ The Strokes ยังเข้ามาแทรกซึม (อินโทรลากมาแต่ละเพลง นึกว่าเฮีย Nick มาดีดกีต้าร์ให้) แต่กระนั้น The Answering Machine ไม่ได้ทำงานการาจจ๋า เพราะเพลงพวกเขายังดูพ็อพกว่า ไม่ตื้อหรือตึ๊บโกรกกรากเกินไป และคงเอกลักษณ์แบบวงอังกฤษที่สังเกตได้อยู่  ทั้งสิบเอ็ดแทร็กต่อเนื่องความมันส์ด้วยการฟาดฟันกันอย่างเมาอารมณ์ของกีต้าร์ แต่ยังมีเพลงดึงจังหวะลงมาหน่อยอย่าง The Information เวอร์ชั่นใหม่ของ Oklahoma ในอัลบั้มยังให้อารมณ์พังค์ร็อคที่สนุกสนานเหมือนที่เคย release ไปเมื่อหลายปีก่อน ใครโหยหาสไตล์แบบ The Libertines ฟังเพลงนี้คงชอบใจ อีกหนึ่งอัลบั้มเปิดตัวที่น่าทึ่ง อนาคตยังจะดีต่อไปถ้าไม่ตายไปเหมือนหลายๆวงซะก่อน
แทร็กแนะนำ :Cliffer, Oklahoma, Another City, Another Sorry
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : Los Campesinos, The Strokes, The Libertines, Arctic Monkeys ดูแล้วเหมือนหลายวงและไม่มีอะไรใหม่ มันก็จริงเช่นนั้น แต่เผอิญว่ามันทำดนตรีกันได้ดีก็เท่านั้น
Kasabian - West Ryder Pauper Lunatic Asylumมีสิ่งหนึ่งที่ Kasabian ชนะ Oasis ได้แล้ว คือพวกเขายังคงทำอัลบั้มที่สามได้สุดยอดตามมาตรฐาน และถ้าให้พูดว่าดีขึ้นไปอีกก็คงไม่เกินเลยนัก ในการคงไว้ซึ่งกลิ่นไซคีเดลลิค พวกเขาทำได้ก้าวล้ำหน้าไปกว่าพวกวงร็อคหน้าอื่น ขณะที่จังหวะเร้าใจสไตล์อิเล็กโทรนิก้า พวกเขาปรุงแต่งมันให้น่าสนใจ คึกคัก และเร่าร้อน เซ็กซี่ด้วยเสียง Tom Meighan (ฟังแล้ว “on fiiiirrrre”) ฉลาดด้วยเนื้อร้องที่ยังเลิศหรูของ Serge และกับฝีมือการโปรดิวซ์ที่ไปดึง Dan the Automator แห่ง Gorillaz มา เขากลับเอากลิ่นฮิปฮอปและดิสโก้มาทำให้ Kasabian น่าดึงดูดยิ่งขึ้นจนฟังไปฟังมากลายเป็นการคุ้นชินที่ลงตัวไปแล้ว เพลงกระหึ่มฟลอร์เต้นรำ เพลงส่ายสะเอวอย่างเคลิบเคลิ้มในอารมณ์กรุ่มกริ่ม หรือเพลงหวานเศร้าคั่นอารมณ์ ทุกแทร็กในอัลบั้มนี้ยากนักที่จะหาข้อมาตำหนิที่สมเหตุสมผลมาต่อว่าได้ ของเขาดีจริง!!!
แทร็กแนะนำ :Underdog, Fast Fuse, Where Did All the Love Go?
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : งานยุคแรกๆของ Pink Floyd, The Stones Roses, The Rolling Stones, The Clash หรือ Daft Punk!!!Manic Street Preachers - Journal For Plague Loversอาจจะพูดว่าภาคต่อของ The Holy Bible ได้ไม่เต็มปาก แต่ที่แน่ๆคือ Manics ได้กลับไปหารากเหง้าของตัวเองจริงๆและกลับมาทำอัลบั้มที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ THB แล้ว ภาวะการณ์ขนลุกตั้งแต่เนื้อหา อารมณ์รำพึงรำพันของเพลง และภาคดนตรี เป็นไปได้ว่า Richey อาจยังไม่ตายจริงๆ แต่จิตวิญญาณของเขายังคงมาเดินวนเวียนอยู่ทั่วทุกแทร็ก แอบกระซิบบอกแนวทางการทำงานให้สามหน่อในสตูดิโอ นอกเหนือความดิบ กระชากอารมณ์ที่โดดเด่นใน JFPL เพลงช้าอย่าง This Joke Sport Severed ยังซึ้งใจและโชว์งานเครื่องสายที่งดงาม หรือกระทั่งการปรากฏอารมณ์ดิสโก้อย่าง Marlon J.D ที่ให้ความคึกคักเร้าใจ ส่วนใครว่ามันไม่พ็อพแบบงานหลังๆบ้างเลยเหรอ ลองพิจารณาแทร็กน่ารักอย่าง Jackie Collins Existential Question Time ดูสิ ก่อนที่จะเข้าโมดพังค์แหลกช่วงท้ายๆนั่น เพลงนี้ก็ไพเราะ น่ารัก และฟังสบายได้เช่นกัน
แทร็กแนะนำ :This Joke Sport Severed, Virginia State Epileptic Colony, Peeled Apples
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : ก็ Manics  ไง
Golden Silvers - True Romance
จินตนาการว่า เอา MGMT มาจับยัดรวบกับ Vampire Weekend เขย่าขวดให้ออกมาเป็นวงในเวอร์ชั่นอังกฤษ ก็คงพอมองภาพรวมแนวดนตรีของ Golden Silvers ทรีโอน้องใหม่จากลอนดอนวงนี้ออก True Romance คืออัลบั้มที่เปี่ยมไปด้วยซาวดน์และซินธ์ที่ MGMT เคยใช้ อารมณ์กรุ๊งกรุ๊ง นุ้งนิ้งแบบ Vampire Weekend เพิ่มด้วยความร่าเริงในกลิ่นอายอิเล็กโทร เสียงเปียโน โทนพ็อพ ฟังก์ ดิสโก้ ไซคีเดลลิค (Please Venus) ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วไป และสร้างเสน่ห์ด้วยความดึงดูดใจให้ติดหูได้ง่ายซึ่งอาจหลงรักได้ตั้งแต่แรกฟัง  อยากยึกยักแบบสดใสก็กระดิกขาและสะโพกไปกับ True No. 9 Blues เช่นเดียวกับ Arrows of Eros ที่จะทำให้รู้สึกไม่อยากกลับจากสถานบันเทิงยามราตรีไปอีกเลยตลอดชีวิต Another Universe ยังเป็นสุดยอดแทร็กที่กระชากใจ ไม่เปิดวนซ้ำไปมาคงเป็นคนใจแข็งน่าดู
แทร็กแนะนำ : Another Universe, True No. 9 Blues, Arrows of Eros
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : MGMT, Black Kids
The Leisure Society - The Sleeper


ทั้งชื่อวงและชื่ออัลบั้ม บอกตัวตนอย่างเห็นได้ชัดอยู่แล้ว วงนี้คงไม่ได้ทำเพลงร็อคมันส์สะเด่าแหงล่ะ The Leisure Society คือลูกหลานของวง She Talks To Angels (ผกก. Shane Meadows เคยอยู่ด้วยน่ะนะ) ซึ่งเป็นไงมาไงไม่ทราบได้ แต่สรุปพวกเขาก็มาทำอัลบั้มนี้เป็นชุดแรกกัน แต่ละเพลงเป็นโฟล์คพ็อพนุ่มนิ่มและอ่อนหวาน เบาสบายเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย  ความสมดุลกลมกลืนกันของเครื่องสายและเครื่องเป่าทำให้ไหลรื่นหู ฟังแล้วอารมณ์ดีเริงร่า สดชื่น เสียงร้องยังแอบให้คิดถึงอะไรในยุค 60's แบบ The Beatles หรือ The Kinks อะไรอย่างนั้น พวกเขาทำเพลงง่ายมากๆ แต่เมโลดี้สวยงามกลมกล่อม เป็นคู่แข่งอัลบั้ม Jason Lytle เวลาเดินทางไปพักผ่อนและพบปะธรรรมชาติตามรายทางได้ดี
แทร็กแนะนำ : The Sleeper, The Last of the Melting Snow, Love's Enormous Wings
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : My Latest Novel, Sufjan Stevens, The Phantom Band และแฟน Fleet Foxes กรี๊ดแตกแน่

Peter Doherty - Grace/Wastelands
ช่างหัวเรื่องส่วนตัวของอิตา Pete แล้วมามุ่งอารมณ์ไปที่ความโรแมนติคในสไตล์อคูสติคหวานนุ่มที่ Grace/Wastelands อ้าแขนรอโอบกอดผู้ฟังไว้อยู่ดีกว่า อัลบั้มนี้ก็ดูดีไปอีกแบบ อ่อนหวาน มีเสน่ห์กลมกล่อมในตัวมันเอง แรงงานกีต้าร์ทั้งจาก Pete, Graham Coxon  หรือเพื่อนสมาชิก Babyshambles ต่างช่วยรังสรรค์สรรพเสียงละมุนหูชวนฝันหวาน  หลายแทร็กยังมีกลิ่นอายทั้งโฟล์คนิดๆ (Arcady ) แจ็สหน่อยๆ (Sweet By And By) ออร์เคสตร้าที่กำลังฮิตกัน (A Little Death Around the Eyes)  ส่วนอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา เช่นการร้องแบบครางๆ งึมงำ หรือสุดยอดความคมคายและอารมณ์กวีของเนื้อเพลงก็ยังคงอยู่ และยิ่งตอกย้ำความอัจฉริยะแต่เลวของหมอนี่ไปใหญ่ แต่ดูๆไป นี่ แสดงว่าเขาก็แอบเป็นคนอ่อนหวานและอ่อนไหวเหมือนกันล่ะสินะ
แทร็กแนะนำ : Last Of The English Roses, Sweet By And By, Broken Love Song
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : งานเดี่ยว Pete หรือ Babyshambles - EP Albion


Eels - Hombre Lobo
Eels หรือ Mark Everett กลับมาได้คุ้มค่ากับเวลาที่หายหน้าและหนวดไปหลายปีมาก (แถมกลับมาแล้วหนวดเยอะกว่าเดิม) Hombre Lobo ยังเป็นอัลบั้มชีช้ำหัวใจและย่ำยีคนใจสลาย ด้วยโครงสร้างไลน์เครื่องดนตรีหลักสามชิ้นยังคงทำงานขันแข็งกันออกมาเป็นโทน ละห้อยโหยหาในสไตล์ Eels สลับอารมณ์กันระหว่างอัลเทอร์เนทีฟพ็อพและร็อคหม่นเศร้าด้วยโทนจังหวะกลางๆ ไปจนถึงบลูส์การาจหรืออินดี้พ็อพ มุมมองของเพลงถูกร้องโดยมนุษย์หมาป่าผู้โหยหาเลือดและคู่รัก (hombre lobo เป็นภาษาสเปน แปลว่ามนุษย์หมาป่า) แม้อัลบั้มจะไม่พัฒนาขึ้นมากหรือมีอะไรแปลกใหม่ ยิ่งหากลองไปฟังทุกเพลงแบบพิจารณาถ้วนถี่ บวกกับงานเก่าๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแนวใกล้เคียงและมาแบบเดิมๆ แถมใช้คอร์ดทางเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด แต่เพลงแบบ Eels ก็ยังคงนำพาเมโลดี้อ่อนหวานนุ่มนวลคลอด้วยเสียงแหบพร่าแต่อบอุ่นของ Mark Everett วนเวียนไปทั้งอัลบั้ม ซึ่งเปรียบเสมือนได้เหล้าเก่าในขวดใหม่ ที่เผอิญว่าเป็นเหล้าชั้นดี ดื่มกี่ทีก็ยังหอมหวาน ไม่มีเบื่อซะด้วย
แทร็กแนะนำ : Flesh Blood, My Timing Is Off, In My Dreams
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ : Eels  โดยเฉพาะ Souljacker, Shootenanny!


รางวัลชมเชย
The Maccabees - Wall of Arms
The Rifles - The Great Escape
Phoenix - Wolfgang Amadeus Phoenix
British Sea Power - Man of Aran
Silversun Pickups – Swoonอัลบั้มใหม่

Muse - The Resistance (14  ก.ย.)
อัลบั้มที่ห้าของสามหนุ่มต่อจาก Black Holes and Revelations ที่ดูเหมือนมันนานเป็นชาติแล้ว
ชุดนี้บันทึกเสียงในสตูดิโอที่อิตาลี โปรดิวซ์โดยวงเอง มิกซ์เสียงโดย Mark Stent (เคยช่วยงานซาวน์ดใน In Rainbows - Radiohead มาแล้ว) จุดสำคัญของอัลบั้มนี้คงเป็นการเข้ามามีส่วนร่วมของออร์เคสตร้า Dominic Howard บอกว่าซาวน์ดชุดนี้ดีมากโคตรๆจนรอที่จะเล่นสดแทบไม่ไหว (ตรูก็รอฟังแทบไม่ไหวแล้วววว)
ช่วงกำหนดวางขายนี่พวกเขามีทัวร์ที่อังกฤษกันพอดีด้วย แถมมีกำหนดการที่ยุโรปและอเมริกาเหนือไว้ช่วงปลายปี (จะเล่นเปิดให้ U2)

รายชื่อเพลง
'Uprising'
'Resistance'
'Undisclosed Desires'
'United States Of Eurasia (+Collateral Damage)'
'Guiding Light'
'Unnatural Selection'
'MK Ultra'
'I Belong To You (+Mon Coeur S'Ouvre A Ta Voix)'
'Exogenesis: Symphony Part I (Overture)'
'Exogenesis: Symphony Part II (Cross Pollination)'
'Exogenesis Part III (Redemption)'

Exogenesis ซิมโฟนีสามพาร์ทอลังการงานสร้างข้างต้นความยาวสิบห้านาทีแอเร้นจ์โดย Matt เองทั้งหมด เขาเคยให้คำนิยามว่ามันเหมือนสเปซร็อคโซโลอะไรแบบนั้น ซึ่งจะถูกใจแฟนๆอย่างไรไหมคงต้องรอฟังกัน เพราะเขาเองก็บอกว่าจะหันเหไปจากทางร็อคแบบที่ผ่านๆมาได้เลย
ส่วน United States of Eurasia จะเป็นซิงเกิ้ลแรกถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เพลงนี้ Matt ใช้เสียงร้องในอิทธิพลแบบ Queen และได้แรงบันดาลใจจากนิยาย  George Orwell เรื่อง Nineteen Eighty-Four ปลายเดือนนี้จับตาดูให้ดีๆว่าอาจจะได้ยินเพลงนี้กัน เพราะมีข่าวลือว่าพวกเขาจะส่งก็อปปี้เพลงไปให้สถานีวิทยุแห่งหนึ่ง

ล่าสุดเห็นผลตอบรับของพวกวงในที่ได้ลองฟังดูแล้วบอกว่าสุดยอด ให้มันได้งี้สิ!!Arctic Monkeys - Humbug (24 ส.ค.)
(ที่แรกที่วางขายก่อน คือ ญี่ปุ่น 19 ส.ค.)

อัลบั้มที่ยังให้ James Ford โปรดิวซ์ ที่เพิ่มมาคือ Josh Homme แห่ง QOTSA บันทึกเสียงที่แอลเอ

รายชื่อเพลง
'My Propeller'
'Crying Lightning'
'Dangerous Animals'
'Secret Door'
'Potion Approaching'
'Fire And The Thud'
'Cornerstone'
'Dance Little Liar'
'Pretty Visitors'
'The Jeweller's Hands'
ของญี่ปุ่นมีโบนัสเพลง Sketchead

เพลงแรกที่เปิดตัวมาคือ Crying Lightning หลังจากปล่อยขายแบบดิจิตอลไปแล้ว ตัวซิงเกิ้ลจริงๆจะวางขายวันที่ 17 สิงหานี้ เพลงนี้ถูกใจใครที่ชอบ The Last Shadow Puppets ยิ่งนักล่ะ
The Cribs - Ignore The Ignorance (7 ก.ย.)
ชื่ออัลบั้มเกี่ยวเนื่องกับเรื่องการเมือง อันเนื่องจากพรรค BNP ชนะการเลือกตั้งสภายุโรปของเขตยอร์คเชียร์
ชุดนี้บันทึกเสียงสตูดิโอของวงเองในแอลเอ โปรดิวซ์โดย Nick Launay (YYYs, Supergrass, Maximo Park) พิเศษตรงสำหรับใครอยากฟังสำเนียงกีต้าร์ของ Jonny Marr แห่ง The Smiths สมใจอยากแน่ ตอนนี้เขาก็มาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของวงอย่างเป็นทางการแล้ว

รายชื่อเพลง
We Were Aborted
Cheat On Me
We Share The Same Skies
The City Of Bugs
Hari Kari
Last Year's Snow
Emasculate Me
Ignore The Ignorant
Save Your Secrets
Nothing
Victim Of Mass Production
Stick To Yr Guns


เพลง We Were Aborted เป็นแทร็กที่วงให้ดาวน์โหลดฟรีจากวงเว็บหลายวันก่อน พวกเขาบอกว่าเป็นเพลงแรกทีเริ่มเขียนร่วมกันกับ Johnny Marr
ส่วนซิงเกิ้ลแรกจริงๆคือ Cheat on Me จะวางขาย 31 ส.ค.


Athlete – Black Swan (10 ส.ค.)
ชุดนี้หนี  Parlophone มาอยู่กับ Fiction Records

รายชื่อเพลง
   1. Superhuman Touch
   2. The Getaway
   3. Black Swan Song
   4. Don't Hold Your Breath
   5. Love Come Rescue
   6. Light the Way
   7. The Unknown
   8. The Awkward Goodbye
   9. Magical Mistakes
  10. Rubik's Cube

มีเพลงนึงคือ Summer Sun ที่วงให้โหลดฟรีเมื่อเดือนก่อน แต่คาดว่าคงเป็นแค่ b-side ของอัลบั้มนี้ เพราะไม่ปรากฏเพลงนี้จากรายชื่อข้างบน
ลิงค์เพลงนี้ //www.athlete.mu/register.htmlThe Twilight Sad - Forget the Night Ahead (21 ก.ย.)
อัลบั้มที่สองมาแล้วซะที
โปรดิวซ์โดย Andy MacFarlane มือกีต้าร์วง

รายชื่อเพลง
   1. "Reflection of the Television"
เพลงนี้วงเคยให้โหลดฟรีทาง stereogum
ลิงค์ //stereogum.com/archives/mp3/new-twilight-sad-reflection-of-the-television_069412.html
   2. "I Became a Prostitute"
   3. "Seven Years of Letters"
   4. "Made to Disappear"
   5. "Scissors"
   6. "The Room"
   7. "That Birthday Present"
   8. "Floorboards Under the Bed"
   9. "Interrupted"
  10. "The Neighbours Can't Breathe"
  11. "At the Burnside"
ซิงเกิ้ลแรก คือ I Became a Prostitute จะ release 3 ส.ค. นี้


Wild Beasts - Two Dancers (3 ส.ค.)
เพิ่งจะทำอัลบั้มแรกไว้เจ๋งๆ เมื่อปีที่แล้ว ขยันออกมาอีกแล้ว

รายชื่อเพลง
The Fun Powder Plot
Hooting & Howling
All The King's Men
When I'm Sleepy
We've Still Got The Taste Dancing On Our Tongues
Two Dancers
Two Dancers
This Is Our Lot
Underbelly
The Empty Nest

ซิงเกิ้ลแรกคือ Hooting & Howling จะ release วันที่ 20 ก.ค. มีเอ็มวีออกมาแล้วด้วย
ส่วนนี่เป็นกำหนดการของอัลบั้มอื่นๆในครึ่งปีหลัง วันที่วางขายอ้างอิงเอาจากที่อังกฤษ

13  ก.ค.

A-ha – Foot Of The Mountain
Billy Talent - Billy Talent III
Dan Black – ((Un))
The Dandy Warhols - Are Sound
The Dead Weather – Horehound > side-project ที่แปดสิบหกของ Jack White นี้
เขาเองเอาลงไว้ให้ลองฟังแล้วเหมือนกัน ที่ //apps.facebook.com/ilike/artist/The%20Dead%20Weather
Ebony Bones - Bone Of My Bones
Kid British – It Was This Or Football
Lisa Mitchell – Wonder
New Seekers - Its Been Too Long… The Greatest Hits & More
The Rumble Strips - Welcome To The Walk Alone
Young Nate - A Piece Of Me


20  ก.ค.

Bent – Best Of
Billy Boy On Poison – Drama Junkie Queen
Ian Hunter – Man Overboard
Riceboy Sleeps - Riceboy Sleeps
The Twang – Jewellery Quarter
VV Brown - Travelling Like The Light
Will And The People – tba


27  ก.ค.

The Days - Atlantic Skies
Fields – Hollow Mountains
Frankmusik - Complete Me
Helena Jessie – The Law Of Attraction
Julian Velard – The Planeteer
Reverend And The Makers - A French Kiss In The Chaos


3  ส.ค.
Julian Plenti - Is...Skyscraper
MSTRKRFT – Fist Of God
Polarkreis 18 - The Colour of Snow
September – Cry For You-The Album
Ultrabeat – Discolights
Wild Beasts – Two Dancers


10  ส.ค.
Absent Elk - Absent Elk
Athlete – Black Swan
James Yorkston – Folk Songs
Team Waterpolo - Team Waterpolo
The Temper Trap – Conditions
Tommy Sparks – Tommy Sparks
The Used – Artwork


17  ส.ค.
Calvin Harris - Ready For The Weekend
The Cave Singers - Welcome Joy
The Fiery Furnaces - I'm Going Away
Jay Reatard - Watch Me Fall
Simian Mobile Disco - Temporary Pleasure
Soulsavers – Broken
The Troubadours - The Troubadours


24  ส.ค.
Arctic Monkeys – Humbug
Brendan Benson – My Old Familiar Friend
Carolina Liar – Coming To Terms
David Guetta – One Love
Dolores O’Riordan - No Baggage
Felix Da Housecat – He Was King
Hockey – Mind Chaos
Imogen Heap – Ellipse
Mew - No More Stories
Mum - Sing Along To Songs You Don't Know
Steve Appleton – When The Sun Comes Up
The Soundtrack Of Our Lives – Communionพวกที่จะได้เจอกันเร็วๆนี้

Basement Jaxx – Scars [21 ก.ย.]
Biffy Clyro – tba [ต.ค.]
The Big Pink – tba
Blondie – tba
Brett Anderson - Slow Attack
Butch Walker – Sycamore Meadows [5 ต.ค.]
Cajun Dance Party – tba
Captain – Distraction
Cat Power – Sun
Charlotte Hatherley – Cinnabar City [ก.ย.]
Courtney Love – Nobody’s Daughter
The Cribs – Ignore The Ignorance [7 ก.ย.]
David Gray - Draw The Line [14 ก.ย.]
Dawn Landes - Sweet Heart Rodeo [7 ก.ย.]
Deftones – Eros
Delays – tba (ก.ย.)
The Divine Comedy – tba
The Dodos - Time To Die [31 ส.ค.] อัลบั้ม leak แล้วเนี่ย
Echo & The Bunnymen – The Fountain [ก.ย.] เลื่อนบ่อยแฮะ
ชุดนี้มี Chris Martin มาร่วมแจมด้วย ซิงเกิ้ลแรกคือ Think I Need It To
Editors - In This Light And On This Evening [21 ก.ย.]
ชื่อเพลงโผล่ออกมาเยอะ เช่น No Sound But The Wind, Bird Of Prey, In This Light And On This Evening, This House Is Full Of Noise,Bricks And Mortar, The Big Exit, Eat Raw Meat, Papillon
และ Like Treasure
Findlay Brown - Love Will Find You
The Flaming Lips – Embryonic [14 ก.ย.]
Frank Turner - Poetry Of The Deed [14 ก.ย.]
FrYars - Dark Young Hearts
The Hidden Cameras – tba
The Holloways – Tales From The Tarmac
The Hot Rats – tba
Howard Elliott Payne - Bright Light Ballads
Ian Brown - tba [ส.ค.]
Jet – Shaka Rock [7 ก.ย.]
Joe Lean & The Jing Jang Jong – Joe Lean & The Jing Jang Jong แปดปีผ่านไปวงนี้ก็ยังไม่ได้ออกอัลบั้มเต็ม
Johnny Foreigner – tba [ต.ค.]
Laura Critchley – Laura
Liam Frost - tba
Lifehouse – tba
Livvi Franc - Underground Sunshine
The Longcut - Open Hearts [5 ต.ค.]
Lucky Soul - Dark Times Ahead
Maps - Turning The Mind [28 ก.ย.]
Massive Attack – Weather Underground [ต.ค.]
Monsters Of Folk - Monsters Of Folk [21 ก.ย.]
Muse – The Resistance [14 ก.ย.]
Noah & The Whale - The First Days Of Spring [31 ส.ค.]
OK Go – tba
Operation Aloha - Operation Aloha
Pearl Jam – Backspacer [ก.ย.]
Pete Yorn & Scarlett Johansson – Break Up [7 ก.ย.]
Richard Hawley - Truelove's Gutter [21 ก.ย.]
Scarlet BLONDE – Acerbic
The Slits - Trapped Animal [5 ต.ค.]
Turin Brakes – Best Of [7 ก.ย.]
Twiggy Frostbite – Through Fire
The Twilight Sad - Forget The Night Ahead [21 ก.ย.]
The Victorian English Gentlemens Club -Love On An Oil Rig [ก.ย.]
Wallis Bird – New Boots [ก.ย.]
Zero 7 – Yeah Ghost [7 ก.ย.]
Zoot Woman - Things Are What They Used To Be [ส.ค.]
Vampire Weekend – tba มีเพลงออกมาสม่ำเสมอหลังออกชุดแรกไป แต่ยังไม่เห็นความคืบหน้าอัลบั้มเท่าไหร่ เพลงที่ว่าก็เช่น Ottoman (อันนี้จริงๆ จะเรียกเพลงใหม่ก็ไม่ถูก) White Sky, Taxi Cab, Little Giant, California English
Stereophonics เหมือนเคยบอกว่าประมาณสิงหา, กันยา นี่ดูเงียบๆและไม่ได้ข่าวอะไรเลย

ปีหน้า : Klaxons, MGMT (Congratulations), Sigur Ros (วงบอกว่าเกือบเสร็จหมดแล้วตอนนี้), Pixies ที่กะว่าจะมาทำอัลบั้มใหม่ครั้งแรกในรอบโคตรหลายปีแน่ๆ


 *edit*


- ซิงเกิ้ลแรก Muse ยืนยันใหม่แล้ว คือ Uprising
- ตัวอย่างของเอ็มวี Strawberry Swing - Coldplay


  รอตามดูเต็มๆ 20 ก.ค.นี้ 


Create Date : 14 กรกฎาคม 2552
Last Update : 15 กรกฎาคม 2552 4:24:17 น. 8 comments
Counter : 1015 Pageviews.

 
รอ ซีโรเซเว่นกับซิเกอร์รอส

ตอนนี้ก็ัฟังงานเดี่ยวของจอนี่ นักร้องนำไปก่อน

แกทำเดี่ยวนี่มาแนวง่วงตลอดเลยแฮะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:31:45 น.  

 
เคยฟังแต่ Manic Street Preachers อ่า...


โดย: นู๊นู วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:18:09 น.  

 
ขอคาระวะ 1 จอกให้กับความยาวเหยียด
และละเอียดครบทุกเม็ด

เวลาพี่อ่านบล๊อกลูจะชอบลุ้นว่าบล๊อกนี้พูดถึงคริสไหม
เป็นอะไรที่สนุกดี 55555


โดย: little_fuku (บ่ได้ล๊อกอิน) IP: 125.27.36.175 วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:51:48 น.  

 
ปล. รอวงเจ็ทอย่างเดียวเลย
รักมากวงเนี้ยะ กรี๊ดดดดดหนึ่งทีให้พี่น้อง Cester
:D


โดย: little_fuku (บ่ได้ล๊อกอิน) IP: 125.27.36.175 วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:55:44 น.  

 
ฮ่าาาา ชอบ Golden Silvers มากมาย นักร้องนำน่าร้ากน่ารัก
Wild Beast ชอบเพลง Hooting & Howling ทำออกมาได้ดีเลย
ว่าแต่ จขบ. ไม่ชอบ The Horrors ชุดล่าสุดเหรอจ๊ะ?

สุดท้าย ไว้ลายสู้ตาย สู้ตายสู้ๆ


โดย: Lonely Windmill IP: 58.11.28.79 วันที่: 20 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:10:23 น.  

 
ชอบ The Answering Machine จังเลย เพลงเปรี้ยวมาก 55

ตอนนี้ก็รอ Muse กับ Ok Go (วงหลังนี่อยากดู mv ว่าจะเพี้ยนเหมือนอัลบั้มก่อนมั้ย ^^)


โดย: Mariojo วันที่: 21 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:46:03 น.  

 
ตอบคุณ Lonely Windmil
Primary Colours ของ The Horrors เป็นอัลบั้มที่เรายังไม่ได้ฟังเต็มๆเลยสักทีค่ะ เหมือนจะเคยฟังเพลงโปรโมตผ่านๆไปเพลงหนึ่ง อยากก็อยากอยู่อ่ะนะ คนชมและพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมืองซะขนาดนั้น ยิ่งตอนนี้เห็นเข้าไปเสนอหน้าเข้าชิง Mercury Prize แล้ว
แต่อะไรไม่ทราบได้ทำให้มันยังไม่ผ่านหูสักที สักที และสักที


สำหรับ The Answering Machine อาจจะมีแผ่นอิมพอร์ตมาที่ขายร้านป้าโดเร็วๆนี้นะ
ฝากด้วย วงนี้


สุดท้ายฝาก เอ็มวี Superchris พิทักษ์โลกไว้ในอ้อมใจ


เป็นเอ็มวีวงที่ชอบมากสุดตั้งแต่ The Scientist นะน่ะ


โดย: Lucy in the sky with diamonds วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:47:38 น.  

 
"มีสิ่งหนึ่งที่ Kasabian ชนะ Oasis ได้แล้ว คือพวกเขายังคงทำอัลบั้มที่สามได้สุดยอดตามมาตรฐาน"


ไม่จริงครับ ผมชอบ Be Here Now ที่สุดเลย ^^


แหะๆ นอกเรื่องซะงั้น


ชอบคุณสำหรับ review ครับ จะพยายามไปหามาฟัง :))


โดย: liIN IP: 58.9.35.166 วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:19:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Lucy in the sky with diamonds
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]New Comments
Friends' blogs
[Add Lucy in the sky with diamonds's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.