Group Blog
 
All blogs
 
White Lies - To Lose My Life [ดัน ดัน ดัน ดัน ดัน ดัน!] +สรุปภาพรวมอัลบั้มต่างๆประจำเดือนม.ค. ฯลฯ

        White Lies – To Lose My Life


 จากความหวังอันเฉิดฉายเปล่งประกายแรงดึงดูดใจ White Lies วงที่เป็น my brightest hope เมื่อปีที่ผ่านมาของฉัน ปลดปล่อยโฉมหน้าและตัวตนผ่านบทเพลงมาให้เป็นที่ประจักษ์กันเต็มๆเรียบร้อยแล้ว
จะดันกันจริงๆจังๆ อวยกันสนั่น ไม่สนใครทั้งนั้นเลยนะคราวนี้ ฮะ ฮ่า!


White Lies มันเป็นยังไงล่ะ?
เอาเป็นว่าลองจินตนาการว่า Joy Division สมรสกับ Interpol มีลูกคือ White Lies  พี่ชายเป็น Editors น้องชายต่างมารดาคือThe Killers ดูสิ
นั่นคือส่วนผสมที่กลั่นกรองมาเป็นวงที่ชื่อ  White Lies  หลังจากที่พวกเขาเคยฟอร์มวงครั้งแรกในชื่อ Fear of Flying ก่อนจะปฏิวัติสถาปนาตัวเองใหม่ ทั้งชื่อวงและตัวดนตรี (ไม่รู้นะ ฟังแต่แค่พรีวิวบางเพลงของ Fear of Flying น่ะ มันเป็นอินดี้พ็อพติ๋มๆ คนละแนวเลย)


ข้อมูลคร่าวๆ White Lies วงจากลอนดอนที่ประกอบด้วยสามคน Harry McVeigh (โอ้ยย เห็นโหนกแก้มแล้วคิดถึง Ian Curtis) หน้าที่ร้องนำและเล่นกีต้าร์, Charles Cave เบส  กับ Jack Lawrence-Brown เล่นกลอง
To Lose My Life โปรดิวซ์โดย Ed Buller และ Max Dingel อาทิตย์แรกที่วางขายอัลบั้มได้ถล่มอันดับหนึ่งUK chart ไปแล้ว  ก่อนหน้าอัลบั้มเต็มๆจะบอกมา พวกเขาได้ปล่อยเพลงอย่าง Unfinished Business  และ Death  ในปีที่แล้ว มาให้ฟังตื่นเต้นตั้งตารอและเป็นที่คาดหวังของคนทั่วไป  (ฉันด้วยไง! Smiley) ข้อมูลอื่นๆหาดูเอาเองแล้วกัน สามารถหาได้ทั่วไปง่ายยิ่งกว่าแผงลอยลูกชิ้น เพราะกูเกิ้ลครองจักรวาล


มาพูดถึงตัวอัลบั้มเลยดีกว่า ครึ่งนึงของพลงในชุดนี้คืองานคุณภาพที่ขอแค่ไปตัดเป็นซิงเกิ้ลมันก็น่าจะพอรับได้กันเลย … ยิ่งใหญ่ กระหึ่ม อลังการตั้งแต่แทร็กแรก Death เพลงที่น่าจะเป็นในโทนเสียงสูงที่สุดของเสียงร้องในอัลบั้ม เสียงเบสและช่วงชั้นจังหวะของซินธ์ที่เนิบๆไป อื้อๆไปด้วยกัน เสียงกีต้าร์และกลองปะทะกันโครมครามในช่วงท้าย อือ หืมมม เร้าใจอะไรอย่างนั้น แล้วก็ ท่อนสุดยอด "..This fear's got a hold on me..." Harry McVeigh ร้องกู่ก้องไปมาก่อนจะแหกปากไปจนจบเพลง
ถ้ามันยังเยี่ยมไม่พอ ฟัง To Lose My Life ต่อ ที่ White Lies ยังอาจจะยึดกุมจิตใตคุณได้อยู่ไม่รีบตีจาก และเมื่อครั้งแรกได้ฟังก็ต้องสะดุดกึกกับท่อน "Lets grow old together and die at the same time" เป็นที่สุด
A Place To Hide เพลงนี้เสียงลึกๆ เย็นๆ   Fifty On Our Foreheads โทนต่ำในขีดที่อยากจะไปฟังในอุโมงค์ให้รู้กันไป แต่ช่วงกลางก็ก้องกังวาน หึ่งๆอื้ออึงไปเรื่อยๆ  ก่อนที่แสงสว่าง ณ ปลายอุโมงค์จะสาดส่องเข้ามา ฟังไปแล้วมันเปล่งประกายปิ๊งๆดี ฮะ ฮ่า!
Unfinished Business เพลงนี้ทำให้เราทราบอีกว่า พี่ชายต่างบิดาที่พลัดพราก ไม่ได้เจอกันมากว่าสี่สิบปีของพวกเขา คือ Arcade Fire นั่นเอง
ถึงตอนนี้แต่ละแทร็กถูกขับเคลื่อนไปในทิศทางมาตรฐานตามเป้าประสงค์ของวง จะเห็นได้ว่าแต่ละเพลงจะมีจุดเด่นคือการเริ่มต้นแบบราบเรียบ เนิบๆ และดูขึงขัง ใช้เบสเป็นหลัก ก่อนจะเพิ่มพลังไปด้วยเครื่องดนตรีที่ประโคมกันหนักขึ้น พร้อมกับช่วงคอรัสที่กู่ก้องเร้าอารมณ์
E.S.T เข้ามาจู่โจมความหวาดผวาเมื่ออินโทรเริ่มบรรเลง โอ้ เพลงก็จะครวญคร่ำโศกาไปไหนกัน และอีกครั้งที่ได้ยินเสียงหึ่งของซินธ์และกีต้าร์เคล้าเคลียกันอย่างหนักแน่น
From The Stars ลองไปฟังเนื้อหาเพลงที่เขาเล่าแล้วเจ๋งดีนิ แต่เพลงค่อนข้างจมอยู่ในจังหวะเนิบๆไปเรื่อยๆนานไปหน่อย
Farewell to the Fairground (ได้ข่าวว่าเป็นซิงเกิ้ลถัดไปและกำลังถ่ายเอ็มวีกันอยู่) ดูแล้วจะหันเหแนวทางเดิมมานิด กล่าวคือ มันดูเป็นส่วนที่คึกๆและสดชื่นขึ้นหน่อย ช่วงกลางๆที่ร้องท่อน “Keep on running, keep keep on running, there's no place like home, there's no place like home.” ไปมา  แอบนึกถึงที่ Brandon Flowers ร้อง “I got soul but I’m not a soldier”
Nothing To Give
บัลลาด?!? แบบที่ง่วงๆ หงอยๆ และไปนอนหรือไม่ก็ฆ่าตัวตายดีกว่า
The Price Of Love เยี่ยมยอดไปเลยที่ปิดตัวด้วยเพลงนี้ ยอดเยี่ยมด้วยการแหกปากสุดเสียงในท่อนคอรัสและเครื่องสายกระแทกกระทั้นสุดฤทธิ์


เพลงแนะนำ : To Lose My Lifeวงนี้มีอะไรสดใสซาบซ่าบ้างไหมเนี่ย คอนเซ็ปต์เสื้อผ้าก็มืดๆทึม เพลงยังหม่นๆ ทั้งความตาย การสูญเสีย ความไม่สมหวัง
อืม นะ สิ่งที่สดใสอย่างนึงของวงนี้ฉันว่าคืออนาคตของพวกเขาไงล่ะ สู้ต่อไปหนุ่มๆ! ทำกันดีแล้วนะ Smileyอัลบั้มอื่นที่ได้ฟัง
The View – Which Bitch? (7.5/10) ไม่อิ่ม ไม่สุด แต่เครื่องดนตรีในชุดนี้อลังและนุ๊งนิ๊งดี และชอบแทร็กสุดท้ายอย่าง Gem of a Bird อย่างหัวปักหัวปำ
The Rifles – The Great Escape (7.89/10) แหม ชื่ออัลบั้มหนิ  Smiley มันเพิ่งมา release จริงๆเดือนม.ค. แต่อัลบั้มก็leak ก่อนเป็นชาติแล้ว น่าฉงฉาน ภาพรวมอัลบั้มประมาณว่าการเสพสมกันของ The Killers กับ Franz Ferninand ยังไงยังงั้น Winter Calls และ The Great Escape เป็นเพลงโปรดฉัน
Morrissey – Years of Refusal (7/10) ฉันว่าชุดนี้ก็อยู่ในเกณฑ์ดีนะ เพียงแต่ สำหรับฉันแล้ว..ยังไงล่ะ คือ เหมือนชีวิตฉันตอนเด็กๆนะ ฉันรักยายและสนิทกับท่านมาก ใช้เวลากับท่านมากมาย แต่พอโตขึ้นฉันจะเริ่มเบื่อ ไม่สนใจ(a.k.a. เลว) มันก็เหมือนกับ Morrissey เขาทำงานมาตอนนี้ฉันก็แค่ฟังๆไม่ใคร่จะปลาบปลื้มมากมาย หรือใช้เวลาคลุกคลีด้วยสม่ำเสมอ แต่ครั้นได้ดอมดม The Smiths นั่น ฉันกลับดื่มด่ำได้ดีมากกว่า เป็นไง เห็นภาพป่ะ เปรียบเทียบถูกมั้ยฟะตรู?!?
อนึ่ง พูดถึงหนุ่ม(แก่ๆ) คนนี้แล้ว เห็นข่าวล่าสุด เขาไปถ่ายแบบเซ็กซี่เพื่อเป็นภาพแถมสำหรับซิงเกิ้ล I'm Throwing My Arms Around Paris ขออนุญาตเอาลงให้ได้ยลกัน
คำเตือน ควรหากระโถนหรือถุงผ้า(เพราะพลาสติกมันโลกร้อน) มาเตรียมไว้ล่วงหน้า


 


 


 


 


 


 


 มาย ก็อดดดดดดดด อกอีแป้นจะชำรุด คุณคะ ถ้าคุณถ่ายตั้งแต่สมัยยังหล่อเฟี้ยวอยู่ The Smiths จะไม่ว่าอะไรเลยค่ะ เฮือกกกก


Franz Ferdinand – Tonight : Franz Ferdinand (7/10) ตามเคย เซิ้งเชิ้บๆ เด้งดึ๋งป๊ะเท่งป๊ะ ปลาบปลื้มเพลงนุ่มอย่าง Katherine Kiss Me และเต้นกระแด่วๆดีใน Lucid Dreams จะไม่ลืมอัลบั้มนี้เมื่อมีปาร์ตี้
Animal Collective - Merriweather Post Pavilion (8/10) ประทับใจอย่างน่าประหลาดกับชุดนี้ ยอมรับว่าเป็นงานอันบรรเจิดและงดงามมากกก เพลงอย่าง Summertime Clothes หรือ My Girl นี่ฟังแล้วแบบว่า..แหมๆ สุดๆเลยนะ
เอิ่ม The Fray – The Fray มันรั่วแล้ววววว แต่ยังไม่ได้หา มีฟังไปแค่สองเพลง (Say When, Syndicate) ซึ่งไม่ประทับอ่ะคุณ  You Found Me ซิงเกิ้ลแรกนั่นพอโอเคนะ
Doves - Kingdom of Rust ก็มีหลุดบางเพลง นอกเหนือจากที่วงปล่อย Jetstream ซิงเกิ้ลแรกให้ดาว์นโหลดฟรี กำลังชอบ The Outsider
Fight Like Apes - Fight Like Apes & The Mystery Of The Golden Medallion  กำลังลองๆฟัง ยังไม่ติดเท่าไหร่


เพิ่มเติมอัลบั้มในโหลดองปีที่แล้ว
Belle & Sebastian - The BBC Sessions(8/10)
Sigur Ros - Með suð í eyrum við spilum endalaust (7.5/10)


Music Videos of the Month


1. The Killers – Spaceman (Ray Tintori)
Ray Tintori ทำเอ็มวีติสๆให้ MGMT แบบเค้นสมองไปหมดรอยยักแล้ว มาถึงคิวร่วมมือกับThe Killers ไม่รู้จะทำอะไรดี เลยผุดไอเดียทำงานแบบกรูรู้เรื่องไปคนเดียวซะงั้น
 Marvel โปรดทราบ! ติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์คอสตูมของ Brandon ด่วน ก่อนที่จะสายเกินไป เนื่องจากหมู่มวลชาวโลกกำลังต้องการฮีโร่คนใหม่ แล้วเขานี่แหละพร้อมแล้วที่จะพิทักษ์โลก ไอ้เตารีดแมน ไอ้แมงมุมแมน ไอ้เขียวอื๋อแมน  หรือจะสู้กิ้งก่าแมน!! ไปรวมกันเป็น Avengers ไปเลยยยยยย เย้! สุดยอดดดดดดดดดด ไม่มีความเห็นสำหรับชุดที่นายดอกไม้ใส่ แต่การมีขนอีกแล้วแบบนี้ PETA จะมาต่อต้านไหม?!? คอยดู 55555 ส่วนชุดตัวประกอบอื่นๆ คงไปเก็บซากเศษๆที่เหลือจากงานวัดแถวประเทศไทยมาแปะเย็บติดกันเป็นแน่แท้
        คะแนนความชอบ : 7/10
        คะแนนความติสแตก : 10/10
        คะแนนความสะเหล่อในการเต้นของนักร้องนำ(เข้าใจว่าไปฝึกสเต็ปมาจากวงเหล้ามอ’ไซค์รับจ้างแถวปากซอยรัชดา 18) : 1000000/10
         คะแนนความงง : 10000000000000000000/10


2. Coldplay – Life in Technicolor ii (Dougal Wilson)
Coldplay กลายเป็นหุ่นไปแล้ว!! สืบเนื่องจากสมาชิกวงงานรัดตัว Chris เลยได้ความคิดสุดเก๋ทำอะไรแบบนี้นี่แหละ แนวจังนะ ครีเอตสุดยิด แต่ไม่ทราบว่าคนทำหุ่น Guy Berryman ละเมอหลับหรือหมั่นไส้ที่เขาหน้าตาดีเลยทำออกมาแบบไม่เหมือนที่สุดในโลก อย่าเข้าใจผิดแล้วกันถ้าเห็น Coldplay ไม่ได้มีสมาชิกใหม่ คนเดิม สี่หน่อ  เพียงแต่มีสมาชิกวงคนที่ห้าอย่าง Phil Harvey มาร่วมปรากฏตัวด้วยแว้บๆ(แบบที่เห็นแล้วตกใจ กรี๊ดดดด) เขาเป็นผจก.วงเอง อาจคุ้นชื่อใช่มะ? ลองไปเปิด booklet A Rush of Blood to the Head, Viva la Vida or Death and All His Friends หรือ Prospekt's March EP ดูดิ มันจะให้เครดิตเอาไว้ว่าเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงด้วย


3. U2 – Get On Your Boots (Alex Courtes)
คะแนนความน่าตื่นตาตื่นใจ(ฉากหลังงามแต้ๆ) : 8.5/10
คะแนนความพยายามของ Bono ที่จะเข้าชิงโนเบลสาขาสันติภาพอีกปี : 10/10
สรุป Bono ยังคงเป็นพระเจ้า!!!


New Songs of the Month
1. U2 - Get On Your Boots ช่วยบอกทีว่าฉันไม่ได้เป็นหนึ่งในแค่ 152 คนในประเทศนี้ที่ตื่นเต้นไปกับการกลับมาของวงนี้อยู่ ไม่ใช่แฟน ไม่ได้บูชา Bono ไม่ได้ถึงกับอยากให้ Bono ตายๆไปซะ แต่ฉันต้องเตรียมตัวและหูให้พร้อมกับการกลับมาของวงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับแต่ Beatles (ไม่เห็นด้วยเชิญแย้ง) เพลงนี้ยิ่งฟังยิ่งเติบโตในจิตใจ ใครจะไปสนพวกที่เกลียด U2 ล่ะ เพราะยังไงพวกเขาก็ยังขายได้ และเพลงต้องขึ้นชาร์ตสูงๆแหงอยู่แล้ว เอิ่ม แค่ถึงตอนนี้นับจากวันพรีเมียร์เมื่อ 19 ม.ค. ก็ได้ยินเพลงนี้ในวิทยุ(ไม่ใช่ของประเทศไทย)แทบจะทุกชั่วโมงอยู่แล้ว
2. Coldplay – The Goldrush แหม่ จะไม่พูดถึงก็กระไรอยู่ 555 เพลง b-side ของ Life in Technicolor ii จะมีอะไรดีกว่าการได้ฟังเสียงทั้งวงร้องด้วยกันเนี่ย
3. The Decemberists – The Rake’s Song, The Wombats - My Circuitboard City สองอันนี้ฟังแล้วชอบเลยและกระตุ้นการรออัลบั้มใหม่ได้ดียิ่งนัก
อนึ่ง มีโอกาสลองฟังเพลงใหม่ Arctic Monkeys Crying Lightning แล้วเคลิ้มไป(แทบหลับ) เห็นได้ว่าพอกลับมาจับงานลิงขั้วโลกอีก Alex Turner เอาอิทธิพล The Last Shadow Puppets มาใส่พอสมควร แต่เพลงยังอยู่ในเกณฑ์ดีและน่าติดตามสำหรับวงที่กำลังรอคอยว่าจะมีวันไหนมั้ยที่จะล่มจม 555 คนชอบคนชมเยอะเสมอ (ถ้ายังทำงานมาดีก็ชอบจ้ะ)


EP of the Month
Bon Iver – Blood Bank

ละลายเยิ้มๆกับ Woods
เคลิบเคลิ้มเหงาๆกับ Beach Baby
กวนๆอารมณ์ให้หวิวและตัวลอยไปกับ Babys
ชิลๆ หวานนุ่มกับ Blood Bank


Guideline: February 2009
ค่ะ เดือนก.พ.เป็นช่วงที่งานเข้าอย่างใหญ่หลวงยิ่งนักทุกวงการ  นอกเหนือจากหนังดีๆพวกเอารางวัลจะเข้าไทยกันตูมๆแล้ว งานต่างๆไม่ว่าเป็น Oscar,  Grammy, Brit Awards, NME Awards หรือการลุ้นกันอย่างเข้มข้นของ EPL (อุ้ย! ตอนนี้หน้าวววว หนาว อยู่หัวตารางแบบนี้ 555) แล้วนี่ตรูจะพูดถึงเรื่องอื่นเพื่อ?
อ่ะ..  อัลบั้ม,งานแจกรางวัลสำหรับเดือนก.พ. มีดังนี้
Andrew Bird - Noble Beast
Tom Morello - The Nightwatchman
Spider & The Flies - Something Clockwork Comes This Way
The View - Which Bitch?
Handsome Furs (Wolf Parade) - Face Control
Blck Lips - 200 Million Thousand
Charles Spearin (Broken Social Scene) - The Happiness Project
The Airborne Toxic Event – The Airborne Toxic Event
Emmy The Great - First Love
The Fray - The Fray
Hayley Sales – Sunseed
Lily Allen – It's Not Me It's You
Beirut - March Of The Zapotec
M Ward - Hold Time
Morrissey – Years Of Refusal
Empire Of The Sun – Walking On A Dream (เป็นการ release ในUK)
New Rhodes – Everybody Loves A Scene
The Prodigy – Invaders Must Die
The Von Bondies - Love Hate And Then There’s You


ขออภัยที่ไม่ได้ใส่เวลาที่แน่นอน กรุณาค้นหาในวิกิฯ หรือที่อื่นๆ


รางวัล
Grammy Awards – 8 ก.พ. (เวลาไทยคือเช้าวันที่ 9)
Brit Awards – 20 ก.พ.
NME Awards – 26 ก.พ.สุดท้าย ดิฉันขอกราบขอบคุณ Coldplay haters ณ  NME ไว้ ณ ที่นี้ที่โหวต VLV เป็นหนึ่งในผู้เข้าชิง Worst album แล้วแต่ท่านจะตัดสิน เชิญโหวตถ้าคุณเห็นว่ามันแย่จริงๆ และโคตรจะห่วยกว่า Scouting For Girls หรือ Jonas Brothers (เนี่ยนะ?!?)โหวต NME Awards


Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2552 9:30:22 น. 6 comments
Counter : 561 Pageviews.

 
โอ้ววว รูป x รุ่นลุงเซ็กซี่มาก ฮ่าๆๆๆ แต่ไวท์ไลน์ผมเคยฟังเพลงเดียว (ที่เป็นซิงเกิ้ล) รู้สึกมันตึ๊บๆ แต่เห็นคนชมเยอะมาก เลยว่าจะหาโหลดมาลองซักหน่อย


โดย: strawberry machine gun IP: 58.137.81.212 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:01:23 น.  

 
โอ้ว กำลังอยากรู้พอดี เรื่อง ไว้ลาย ฮ่าๆ


เราไม่ค่อยชอบโบโน่แฮะ


แต่ โคลด์เพลย์นี่มัน ไปเปนแคนดิเดต รางวัลนั้นได้ไงฟระ - -


โดย: อุ้ IP: 124.121.10.72 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:35:09 น.  

 
ตามคนข้างบนมา
เพราะคนข้างบนได้ฟังและ ไว้ลาย ฮ่าๆๆๆ
โหลดมาและ ยังไม่ได้ฟังเลยลูซี่
อ้อ ! อัลบั้มดองเค็ม งัด okkervil มาฟังด้วยนาาา
อิอิ


โดย: ฟุกุ IP: 125.27.4.22 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:12:21 น.  

 
จ๊ากกกก
Moressy !!
ทำไรฟะ!!!
White Lies ยังไม่ได้ซื้อค่ะ แต่เดี๋ยวจะไปสอยมาแน่นอน เล่นทำดนตรีโดนใจซะ


โดย: Lonely Windmill IP: 125.25.199.234 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:31:15 น.  

 
สอยมาแล้วละ ชอบมั่กๆๆ

บล็อกนี้ทำเ ราหมดตัวประจำเลย ฮ่าๆๆ

อัพเ ดตบ่อยๆ นะค้าบ ติดตามอยู่จ้า


โดย: sorn IP: 58.9.27.122 วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:9:42:02 น.  

 
เชียร์จังเลยนะหนุ่มๆ จากอังกฤษเนียะ


โดย: haro_haro วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:13:38:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Lucy in the sky with diamonds
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]New Comments
Friends' blogs
[Add Lucy in the sky with diamonds's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.