Group Blog
 
All blogs
 
My Top 12 Albums of the Year & All My Faves of 2009

My Top 12 Albums of 2009อันดับ 12  Julian Casablancas - Phrazes For The Young 


เพื่อไม่ให้น้อยหน้าเพื่อนฝูงและยืดเวลาทรมานแฟนๆ ที่รอคอยฟัง The Strokes ชุดใหม่ต่อไป Julian ผู้มีสุนัขและเจ๊ Oscar Wilde เข้ามาร่วมวงด้วยใน Phrazes For The Young จึงได้สร้างผลิตผลแห่งความครื้นเครงให้ฟลอร์เต้นรำมาอีกหนึ่งอัลบั้ม  แม้ทั้งหมดทั้งปวงจะไม่ใช่งานแบบที่วงของเขาเคยทำมา แต่ก็ใช่ว่าจะห่างไกลเกินกว่าที่คนซึ่งคุ้นเคยกับสำเนียง Strokes หรือไลน์เบสและกีตาร์แบบนี้ (คงไม่จำเป็นต้องพูดถึงเสียงร้อง) จะไม่คุ้นหูเอาได้ สิ่งที่เจ๋งขึ้นคือการสร้างความเด้งดึ๋งโสตประสาทหูอย่างคึกคักของจังหวะซินธ์ สำเนียงอิเล็กโทร หรือดรัม แมชีนที่ทำหน้าที่แทนสองมือของ Fab  แต่เชื่อเถอะว่าฟังเผินๆ ก็แยกความต่างไม่ค่อยออก อย่างน้อยเพลงแรก Out Of The Blue เราก็ได้พบกับ Last Nite ภาค 2 ที่หลุดเข้าไปในโลกแห่งซินธ์และซุกไซ้เข้ากับอุ่นไอดิสโก้ ขณะที่ใน 11th Dimension คือเพลงน่าทึ่งซึ่งคงกลิ่นอายยุค 80’s แต่โปะรวมอารมณ์แห่งยุคใหม่เอาไว้ได้อย่างลงตัว


*****************************


 อันดับ 11  White  Lies – To Lose My Life
เขียนถึงแล้วที่นี่


*****************************

อันดับ 10  Bombay Bicycle Club - I Had The Blues But I Shook Them Looseชุดแรกแต่เป็นความก้าวหน้าและก้าวล้ำของวงดนตรีที่น่าจะจับตามองจากลอนดอน  Bombay Bicycle Club  เป็นวงที่ไม่แปลกอะไรจากวงสำเนียงดาดๆ ที่มีอยู่ทั่วเกาะอังกฤษ แม้เอกลักษณ์ที่เสียงร้องก้องกังวานอย่างเมาๆ บางที ของ Jack Steadman ยังฟังแล้วละม้ายคล้ายคลึงกับเสียง Brian Molko แห่ง Placebo ไม่มีผิด และสำหรับอัลบั้มนี้ฟังเผินๆ ก็คงผ่านหูไปเลยและไม่ได้มีอะไรส่งผลกระชากใจในทันทีทันใด แต่หากลองให้ะโอกาสหลายๆ ครั้งแล้ว เพลงหลายเพลงมีสิทธิไปนั่งอยู่ในใจ  ตั้งแต่ Lamplight จังหวะน่าโยกหัว ขาไปด้วย ขณะที่เสียงกีต้าร์ก็เท่ขึ้น โดยเฉพาะความครึกครื้นในท่อนฮุค และความมันส์ตัดสลับกับจังหวะหยุดกึกของเพลง ฟังจบแล้วจึงเหมือนอารมณ์ค้าง Always Like This ที่คุ้มค่ากับการเปิดซ้ำไปซ้ำมา Dust On The Ground ก็เช่นเดียวกัน ตัวเพลงเหมาะเหม็งกับเสียงร้องยวนๆ แบบนี้ ไม่เพียงแต่เพลงร็อคจังหวะสนุกสนาน เพลงหวานๆ อคูสติคใน I Had The Blues But I Shook Them Loose ก็รื่มรมย์ใจได้ไม่แพ้กัน


*****************************


อันดับ 9  Manic Street Preachers - Journal For Plague Lovers
ได้เขียนไว้ในนี้


*****************************

อันดับ 8  Muse - The Resistance
อวยไปแล้วตรงนี้


*****************************

อันดับ 7  The Big Pink - A Brief History Of Loveไม่ต้องสงสัยว่าความสามารถในการสร้างท่อนคอรัสที่ระเบิดปะทุขึ้นมาอย่างฮึกเหิม “โด๊หมิโน่สฺ โด๊หมิโน่สฺ โด๊หมิโน่สฺ โด๊หมิโน่สฺ” ใน Dominos ได้เฉียบขาดและติดหูผู้คนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ The Big Pink  แทบจะครอบครองพื้นที่ความเป็นสุดยอดวงอิเล็กโทรร็อคที่โดดเด่นประจำปี รวมถึงการเป็นน้องใหม่ยังส่งเสริมให้ตัวอัลบั้มได้รับการกล่าวขวัญถึง  ผลบุญอันน่ามหัศจรรรย์นี้จะไม่สมบูรณ์แบบ หากว่าภาพรวมอัลบั้มทั้งหมดของพวกเขาทำออกมาได้ไม่ดี แต่ A Brief History Of Love ก็คืองานที่ควรค่ากับการกล่าวคำว่า “จับจิต” หรือ “น่าทึ่ง” ได้เหมือนกัน ชื่ออัลบั้มที่ดูเหมือนจะเกี่ยวพันกับความรัก แต่ภาพรวมก็เป็นความรักที่เพ้อรำพันไปในทางเศร้าโศก น่าอนาถ เจ็บใจ ทิ้งไว้เพียงความว่างเปล่า เปล่าเปลี่ยว อารมณ์เพลงแม้จะพอถูไถไว้เต้นแร้งเต้นกาตามสไตล์อิเล็กโทรบวกซินธ์ที่จัดจ้าน เมายากริ่มๆ และเคลิ้มกับกลิ่นไซคีเดลลิคได้ แต่ความหวานโศกของท่วงทำนองในบางเพลงก็เร้าความรู้สึกเงียบสงัด  เพลงอย่าง Too Young To Love แสดงการฟาดฟันของซินธ์ได้ดิบสะเด่า Tonight  เร้าใจด้วยการขยี้กันของเสียงเบสและท่อนร้องซ้ำไปมา  กระทั่ง Velvet  ก็กระชากอารมณ์ที่ไม่รู้จะเศร้าหรือจะมีความสุขในสไตล์ชูเกสได้แจ่มแจ๋ว


*****************************


อันดับ 6  Brakes – Touchdownถ้าไม่ใช่เพราะ Eamon Hamilton ดังแล้วแยกวง เราคงไม่ได้ฟังวงพันธมิตรใหม่ทางดนตรีของ British Sea Power และ Electric Soft Parade ที่น่ารักจากไบรท์ตันวงนี้ แม้อัลบั้มจะรวบรวมแนวเพลงที่หลากหลายเอาไว้ แต่ความกลมกลืนทำให้รู้สึกยากเกินกว่าที่จะข้ามแทร็กใดแทร็กหนึ่งไป เพราะแต่ละก้าวของอัลบั้มคือขั้นกว่าของเพลงที่สมดุลกันยิ่งขึ้นนั่นเอง ลองไล่ฟังตั้งแต่ Two Shocks ที่เปิดตัวความเป็น Brakes ดั้งเดิม  และอาจเพราะวงเห็นความหลอนและผลลัพธ์จากการที่ Brandon Flowers ถูกเอเลี่ยนลักพาตัว Brakes ไม่อยากโดนบ้างเลยว่าอ้อนวอนเอาในเพลง Don’t Take Me To Space (Man) หนกขูกระตุ้นขี้หูกับ Red Rag ด้วยเสียงกระหึ่มแรงขึ้นของกลองกับกีต้าร์ ตามติดกันมาอย่างเพลงอื่นๆ อยู่ระดับฟังเพลินๆ แอบไว้ด้วยกลิ่นอายคันทรี่ในแนวพ็อพๆ ไปจนถึงแทร็กกระชากความมันส์ หรือเพลงที่จะทำให้คิดถึง Pixies (Crush On You)  ขณะที่ Worry About It Later ก็ฟังติดหูได้แทบจะในทันทีด้วยท่วงทำนองน่ารัก กระทั่งแทร็กปิดท้าย Leaving England เสียง Eamon ในอารมณ์นุ่มนิ่มเสนาะหูกับเสียงเครื่องดนตรีเคาะจังหวะสัมพันธ์กันนุ้งนิ้ง  ยัน  hidden track อย่าง First Dance ก็ยังฟังแล้วเข้าที ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของ Touchdown คือมันสั้นและจบเร็วเกินไปเท่านั้นเอง 


*****************************


อันดับ 5  Idlewild - Post Electric Bluesใครบอกว่า Idlewild เป็นวงดีที่โลกลืมฉันก็พร้อมจะสนับสนุนและยัดเอา Post Electric Blues ความพยายามครั้งที่หกของพวกเขามาเป็นอัลบั้มสุดโปรดประจำปีเป็นกำลังใจและความชมเชยให้กับวง ไม่สำคัญที่การช่างน้ำหนักอัลบั้มนี้ไปที่อารมณ์ก้ำกึ่งของความเป็นร็อคหรือโฟล์ค หรือการใส่ใจความสก็อตติชที่พยายามอเมริกันของพวกเขา เพราะถึงอย่างไรก็ตาม Post Electric Blues ยังมีเพลงเด่นๆ และมีเสน่ห์มากมายให้ลิ้มรส Younger Than America เก๋ไก๋ด้วยไวโอลิน  โดดเด่นกับบรรยากาศคันทรี่ หรือ Readers & Writers ก็เป็นแทร็กน่าหลงใหลแทบจะในทันทีที่ได้ฟัง เพราะลีลาทรัมเป็ต เสียงน่ารักกรุ๊งกริ๊ง จังหวะจะโคนที่ยังร็อคได้ผนวกด้วยกีต้าร์ที่เร้าหู การสร้างความตรึงหูอีกครั้งด้วย City Hall ที่ท่อนคอรัสกินอกกินใจ  แทร็กโฟล์คๆ เช่น (The Night Will) Bring You Back To Life แม้จะให้อารมณ์ประหนึ่ง Roddy Woomble แอบเอา side project มายัดใส่ แต่ก็กลมกลืนได้ไม่น้อยกับอัลบั้ม พวกเขายังมีจังหวะกีต้าร์ริฟหนักอยู่หลายจังหวะ ดังนั้นอย่ามองข้ามบรรยากาศเก่าๆ หรือคิดไปว่าอารมณ์ดิบๆ ที่วงเคยมีมาจะถูกละทิ้งไปทั้งหมด Idlewild ยังแทรกความกลมกล่อมแบบนั้นไว้ในอัลบั้มกลิ่นโฟล์คได้อย่างลงตัว


*****************************


อันดับ 4 The Twilight Sad - Forget The Night Aheadอัลบั้มที่สองของ The Twilight Sad ยังคงสำรอกสำเนียงสก็อตติชเยี่ยงคนลิ้นไก่สั้นอย่างแน่นหนักและฟังไม่ออก ที่ต่างขึ้นมากคือการก้าวเข้าสู่อาณาจักรอันมืดหม่น และความเข้มข้นของเสียงกีต้าร์ซึ่งดูจะได้รับการเน้นในทุกเพลง กับ James Graham ที่ยังเอาเสียงร้องซึ่งทุ้ม ลากเลื้อยอย่างเยียบเย็นผ่านบทเพลงซึ่งในบางอารมณ์อาจรู้สึกสบายใจ แน่นิ่ง ไปจนถึงหดหู่ซึมเศร้า และพาลเกลียดชังโลก  Forget the Night Ahead จึงให้ความรู้สึกเสมือนหนึ่งคุณถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว โดดเดี่ยวจนหวาดกลัว รอคอยให้ความมืดมิดแห่งค่ำคืนคลืบคลานเข้ามากัดกินจิตใจ พวกเขาขมขื่นหูคุณด้วยเพลงอมทุกข์อย่าง Scissors, Floorboards Under the Bed หรือ Reflections of the Television  ท่อนฮุคอันทรงพลังในเพลงเสียดสีแรงๆ ของ I Became a Prostitute ซึ่งเหมือนกับว่าการร้อง “bleed you dry” ได้สาปคนฟังให้ลืมหายใจไปชั่วขณะ อัลบั้มยังเพิ่มรสชาติด้วยความเข้มข้นของเบสไลน์ใน Reflections of the Television เสียงเปียโนที่วิ่งเข้าหาความสลด มืดมนใน At the Burnside หรือ The Room  สิ่งสำคัญคือในความเป็นวงชูเกสที่ดีของ The Twilight Sad พวกเขาได้สร้างสรรค์สไตล์อันมีเอกลักษณ์ของตัวเองในแบบที่วงอื่นยากจะทำได้


*****************************


อันดับ 3 Arctic Monkeys – Humbug
เขียนไปแล้ว ขี้เกียจพิมพ์อีก


*****************************

อันดับ 2  Kasabian - West Ryder Pauper Lunatic Asylum
        ดูที่เขียนไปแล้วที่นี่And the winner is….

***Wild Beasts – Two Dancers***


ครั้งแล้วครั้งเล่าที่เมื่อฉันได้ฟัง Two Dancers แล้วถูกอัลบั้มนี้เล้าโลมให้เคลิบเคลิ้มใหลหลง จนแทบอยากไปสู่ขออัลบั้มนี้มาเป็นคู่ตุนาหงันถ้าหากเป็นไปได้  ไม่ว่าจะเป็นความนิ่มนวล สละสวย งดงามหมดจด อิ่มเอิบ สุขุมหยาดย้อย เสียงร้องสูงเย็นยะเยือกกินใจซึ่งบางทีก็หลอน น่าขนลุกของ Hayden Thorpe ผู้มีเสียงเหมือนผีกะเทยฝรั่ง  แต่เพลงที่เขาร้องดันสร้างความสุขด้วยกลิ่นดรีมพ็อพฟุ้งๆ บรรยากาศลอยๆ เย็นซ่านเข้าไปในจิตใจ และบำบัดอารมณ์ให้เทียบเท่ากับประทับอยู่ ณ สรวงสวรรค์อันบรรเจิด อัลบั้มมีการเปิดตัวอย่างงามสง่าด้วย The Fun Powder Plot ที่จังหวะสวยงามสราญอารมณ์ให้องค์ประกอบที่ขัดกันเล็กน้อยกับเพลงที่รำพึงรำพันเนื้อร้องอย่าง “disowned us daddies like the poopers of the party” หรือ “my boot up your arse hole!” ในเพลงยั่วยวนอย่าง Hooting & Howling นั้นก็สวยงามยิ่งกว่าฝัน จะเปิดฟังสักหมื่นรอบ และแหกปาก “ฮูทฺทิ้งงงงงๆ แอนด์ เฮาวววววลิ้งงงง” สักแสนรอบก็คงไม่เบื่อง่ายๆ หรือ All The King’s Men ก็เป็นแทร็กคุณภาพซึ่งต้องยกประโยชน์ให้ตั้งแต่จังหวะคึกอารมณ์ คอรัสโฮ โฮวว โฮ่ และเสียงร้องโหยหวนตรงแบ็กกราวน์ Two Dancers บรรจุเพลงเข้มๆ อารมณ์หนักแน่น และสลับฉากแบบหวานๆ ปล่อยห้วงคำนึงให้ละเมอฝัน  ข้อสรุปที่ได้จากอัลบั้มนี้ก็คือ Wild Beasts นับเป็นผลิตผลอันสมบูรณ์แบบที่ลีดส์ควรพึงสงวนไว้ให้ยั่งยืนนาน  


 


My Own Private Lists


My Most-listened Album of 2009: Muse – The Resistance


My Favourite Breakthrough Band: Dinosaur Pile-up


Best Comeback Album: Kasabian – West Ryder Pauper Lunatic Asylum


Album That Was a Lot Better Than Expected: Jason Lytle - Yours Truly, the Commuter


Most Disappointing Album: Editors - In This Light And On This Evening


My Brightest Hope: Dinosaur Pile-up


My Favourite Soundtrack: Karen O and the Kids - Where the Wild Things Are OST


Album That Just Isn’t My Thing: The Horrors – Primary Colours


My Favourite Compilation: Danger Mouse and Sparklehorse - Dark Night of the Soul


Best Album Artwork: Muse - The Resistance


My Top 10 EPs
1. Animal Collective - Fall Be Kind
2. Dinosaur Pile-up - The Most Powerful EP In the Universe!!!
3. Take to the Seas - It's Science EP
4. Free Energy - Free Energy
5. The Sunshine Underground - Everything, Right Now EP
6. Two Door Cinema Club - Four Words To Stand On
7. Modest Mouse - No One's First, and You're Next
8. Bon Iver - Blood Bank
9. The Drums - I Felt Stupid
10. Deerhunter - Rainwater Cassette ExchangeMy Top 10 Music Videos


1. Coldplay – Strawberry Swing
2. Coldplay – Life In Technicolor ii
3. Yeasayer - Ambling Amp


4. MGMT – Kids


5. Oren Lavie - Her Morning Elegance


6. Passion Pit – The Reeling


7. The Twilight Sad – Seven Years of Letters


8. Grizzly Bear - Two Weeks


9. Charlotte Gainsbourg (ft. Beck) – Heaven Can Wait


10. Oasis - Falling Down
My Top 20 Tracks of the Year
1. The Twilight Sad – I Became a Prostitute
2. Animal Collective – What Would I Want? Sky
3. Wild Beasts - Hooting & Howling
4. Kasabian – Underdog
5. Phoenix – 1901
6. The Big Pink – Dominos
7. The Rifles- The Great Escape
8. The Veils – The House She Lived In
9. The Cribs – Victim of Mass Production
10. Arctic Monkeys – Cornerstone
11.  Muse – Resistance
12.  Brakes – Worry About It Later
13. White Lies – Unfinished Business
14.  Bombay Bicycle Club – Always Like This
15. Idlewild – Readers & Writers
16. Take to the Seas – Take to the Seas
17.  Manic Street Preachers - Jackie Collins Existential Question Time
18.  Dinosaur Pile-up – Summer Hit Single
19. Julian Casablancas – Out Of The Blue
20.  The Kissaway Trail – SDP


 


My playlist ของปี 2009 เนื่องจากขี้เกียจลิสต์ทั้งหมด จึงก็อปเอามาคร่าวๆ จากชาร์ตใน last.fm แล้วกัน ซึ่งอันนี้มันจะนับเอาเฉพาะที่ scrobble ไว้ ดังนั้นจะได้เฉพาะสถิติของส่วนที่ฉันเปิดเพลงฟังจากคอมพิวเตอร์


อันดับอัลบั้มประจำปี 2009 (ที่มีจุดสีแดงคืออัลบั้มที่วางขายปี 2009)


อันดับแทร็กประจำปี 2009 ((ที่มีจุดสีแดงคือเพลงจากปี 2009)


New Bands/Artists to Watch
- Dinosaur Pile-up
- Take to the Seas
- Free Energy
- Goldheart Assembly
- Darwin Deez
- The Drums
- 4 Or 5 Magicians
- Chapel Club
- Delphic
- Two Door Cinema ClubMy Top 10 Favourite Films of 2009
1. A Prophet
ถึงกับสละเวลาไปดูสองรอบเมื่อตอน BKK International Film Fest ปีก่อน ด้วยเหตุผลนึงก็คือ อยากดูฉากที่มีเพลง Gobbledigook ของ Sigur Ros!!!
2. Inglorious Basterds
3. Antichrist
4. Slumdog Millionaire
5. I Killed My Mother
6. 35 Shots of Rum
7. Pineapple Express
8. Synecdoche, New York
9. Star Trek
10. Le Donk & Scor-zay-zee


Create Date : 19 มกราคม 2553
Last Update : 20 มกราคม 2553 20:03:26 น. 12 comments
Counter : 7316 Pageviews.

 
โอววววว สุดยอดมาก ฟังเยอะจริงๆ


โดย: Panlert Bent IP: 110.164.249.62 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:15:46:28 น.  

 
อภิมหากาพย์สุดยอดลิส ที่มาช้าไปนิดนึง
ีนี่มันจะหมดเดือนมกราแล้วน้องลู ;P

ปล.ดีที่ยอดชายนายจูลยังติดลิสท์มาอันดับสุดท้ายยย
ปล2.พีทไม่ติดเหรอออออออออออออ


โดย: พี่ฟุกุ บ่ได้ล๊อกอิน IP: 75.85.190.226 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:1:39:25 น.  

 
ohhhh อยากฟัง Julian Casablancas เพิ่งรู้ว่าเขาออกอัลบั้มเต็มแหล่ว ผมไปหาฟังในยูทูป เพลงมันติ๊ดชึ่งดีทีเดียว (ไม่มีแผ่นไทยขายใช่ป่ะครับ)

twilight sad เคยรู้จักกันผิวเผิน (มากกกก) ตอนอัลบั้มโน้น แต่อ่านที่คุณลูซี่เขียนแล้วอยากฟังเลยอ่ะ (นี่ก็ไม่มีแผ่นไทยใช่มะ เหมือนเคยเห็นแปะอยู๋หน้าร้านป้า)

ชอบวิดีโอ strawberry swing เหมือนกัน น่ารักดี


โดย: strawberry machine gun วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:7:58:53 น.  

 
โอ้ว ลืมขอบคุณที่มาแจ้งข่าวเรืองเบลอ อยากดูดีวีดี (ซึ่งต้องอิมพอร์ตอีกใช่ไหม )


โดย: strawberry machine gun วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:8:01:11 น.  

 
สรุปว่า white lie ควรหามาลองฟังสินะ มองผ่านอัลบั้มนี้ไปเพราะหน้าปกมันเหมือนอัลบั้มแนว metal กรั่กๆๆๆๆ

ที่ชอบตรงๆกันใน list ก็ muse กับลิงขั้วโลกครับ ปีนี้ฟังเพลงน้อยมาก ไม่กล้าจัดอันดับเลย อายเค้า ฮ่าๆๆๆ


โดย: yatiko IP: 172.27.57.57, 113.53.53.71 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:11:16:41 น.  

 
นึกว่าไม่มี Kasabian ซะแล้ว

The Sunshine Underground มีอีพีกะเขาด้วยเหรอ?
ตายกันไปเลยกับ Inglorious Basterds ง่ะ


ท่าทางจะลำเอียงนะ
มี White Lies แล้วยังมี The Twilight Sad ได้อีก
ดีนะไม่มี editors ด้วย ไม่งั้นตีกันตายเลยสามวงนี้

:)


โดย: haro_haro IP: 10.11.20.181, 203.153.163.34 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:14:31:26 น.  

 
ปีนี้ผมชอบ Wild Beast เป็นพิเศษครับ


โดย: navagan วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:19:53:56 น.  

 
โฉบผ่านมา แต่ว่าลูไม่ได้อัพบล๊อกอ่ะ
อัพมหากาพย์แล้วหนีไปนานเลยนะเนี่ย :)


โดย: little_fuku (บ่ได้ล๊อกอิน) IP: 208.87.56.3 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:29:26 น.  

 
//wwww.so-sports.com


nike shox R4
Nike air max
Air max shoes
men air jordans
Discount Air Max
air jordans shoes
cheap nike shox R4
discount air jordans
air max shoes outlet
air jordans shoes sale
nike air max men shoes
nike air max women shoes
nike air max shoes saleโดย: air max shoes IP: 121.204.10.88 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:13:34:05 น.  

 

//www.handbagsonsales.com

handbags
guess handbags
fashion handbags
gucci handbags
fashion handbags
chanel handbags
chanel bags sale
handbags on sale
Coach outlet stores
cheap coach handbags
chanel handbags sale
cheap brand handbags
women leather handbags
discount brand handbags
discount gucci handbags
discount handbags online
replica designer handbags


โดย: chanel handbags IP: 121.204.10.88 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:13:34:25 น.  

 
บังเอิญเจอบล๊อคนี้อย่างบังเอิญ
อ่านแล้วเพลินมากค่ะ ขอติดตามอ่านนะคะ :)


โดย: l3pinkii IP: 183.88.249.22 วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:09:19 น.  

 
[url=//asicsshoes.bloger.cz]asicsshoes[/url]
[url=//adidasadicolor.blog.cz/]adidasadicolor[/url]
[url=//asicsshoes.eblog.cz/]asicsshoes[/url]
[url=//suprashoes.blog.so-net.ne.jp/]maqian969@gmail.com[/url]
[url=//karaokemixer.bloguez.com/]karaokemixer[/url]
[url=//blog.livedoor.jp/graphictablet/]graphictablet[/url]
[url=//airmax2010.blog.so-net.ne.jp/]maqian.168@163.com[/url]
[url=//blog.livedoor.jp/golfequipment/]golfequipment[/url]
[url=//cheapjordans.bloguez.com/]cheapjordans[/url]
[url=//adidas1.bloger.cz]adidas1[/url]
[url=//airmax90.blog.cz/]airmax90[/url]
[url=//dvdtompeg.bloguez.com/]dvdtompeg[/url]
[url=//yaplog.jp/ultrasound/]ultrasound@cecthiphone.com[/url]
[url=//adidasrasta.eblog.cz/]adidasrasta[/url]
[url=//discountpurses.dtiblog.com]discountpurses[/url]
[url=//adidassuperstar.blog.cz/]adidassuperstar[/url]
[url=//mbtmwalk.bloguez.com/]mbtmwalk[/url]
[url=//coachhampton.bloger.cz]coachhampton[/url]
[url=//lacosteshoes.blog.cz/]lacosteshoes[/url]
[url=//yaplog.jp/jordanfusion/]jordanfusion@cecthiphone.com[/url]
[url=//perfumeatomizer.bloguez.com/]perfumeatomizer[/url]
[url=//yaplog.jp/mbtsport/]mbtsport@cecthiphone.com[/url]
[url=//giuseppezanotti.blog.cz/]giuseppezanotti[/url]
[url=//r9irons.bloguez.com/]r9irons[/url]
[url=//blog.livedoor.jp/airmax2010/]airmax2010[/url]
[url=//guccishoes.bloguez.com/]guccishoes[/url]
[url=//maxshoes.blog.cz/]maxshoes[/url]
[url=//yaplog.jp/airjordan/]admin@cecthiphone.com[/url]
[url=//winterboot.cscblog.jp/]winterboot@cecthiphone.com[/url]
[url=//adidassuit.eblog.cz/]adidassuit[/url]
[url=//pradamenshoes1.bloger.cz/]pradamenshoes1[/url]
[url=//blog.livedoor.jp/mbtmwalk/]mbtmwalk[/url]
[url=//8800siroccogold.bloguez.com/]8800siroccogold[/url]
[url=//adidassuit.bloger.cz]adidassuit[/url]
[url=//atxcase11.blog.so-net.ne.jp/]atxcase@cecthiphone.com[/url]
[url=//blog.ap.teacup.com/mbtmwalk/]maqian969@gmail.com[/url]
[url=//adidasrasta.bloger.cz]adidasrasta[/url]
[url=//airmax90.blog.so-net.ne.jp/]fffn@cecthiphone.com[/url]
[url=//yaplog.jp/mbtchapa/]mbtchapa@cecthiphone.com[/url]
[url=//plaza.rakuten.co.jp/dunkhigh]maqian969@gmail.com[/url]
[url=//adidasrasta.cscblog.jp/]maqian969@gmail.com[/url]
[url=//bestmp4player.blog.so-net.ne.jp/]huankai@cecthiphone.com[/url]
[url=//ap2irons.bloguez.com/]ap2irons[/url]
[url=//mbtsneake.blog.so-net.ne.jp/]mbtsneaker@cecthiphone.com[/url]
[url=//portablepasystem.bloger.cz]portablepasystem[/url]
[url=//smdcapacitor.bloguez.com/]smdcapacitor[/url]
[url=//blog.livedoor.jp/clshoes/]clshoes[/url]
[url=//macbookpro13inch.blog.so-net.ne.jp/]macbookpro13inch@cecthiphone.com[/url]
[url=//yaplog.jp/pumashoes/]pumashoes@cecthiphone.com[/url]
[url=//airmax2010.cscblog.jp/]airmax2010@cecthiphone.com[/url]
[url=//commercialwhite.eblog.cz]commercialwhite[/url]
[url=//airjordan.blog.so-net.ne.jp/]qian@cecthiphone.com[/url]
[url=//fendibags.bloguez.com/]fendibags[/url]
[url=//ipodnano8g.a-thera.jp/]ipodnano8g@cecthiphone.com[/url]
[url=//yaplog.jp/karaokemixer/]karaokemixer@cecthiphone.com[/url]
[url=//nikesportshoes.bloge.fr/]nikesportshoes[/url]
[url=//mbtsneaker.blog.so-net.ne.jp/]ying@cecthiphone.com[/url]
[url=//coachhampton.bloguez.com/]coachhampton[/url]
[url=//adidasclassic.dtiblog.com]adidasclassic[/url]
[url=//portablepasystem.bloger.cz]portablepasystem[/url]
[url=//airmax2010.bloguez.com/]airmax2010[/url]
[url=//munichshoes.blog.cz/]munichshoes[/url]
[url=//afflictionclothing.bloge.fr/]afflictionclothing[/url]
[url=//nikeairforce.bloge.fr/]nikeairforce[/url]
[url=//shoxshoes.bloger.cz]shoxshoes[/url]
[url=//munichshoe.exblog.jp]munichshoes[/url]
[url=//lacosteshoes.a-thera.jp/]lacosteshoes@cecthiphone.com[/url]
[url=//adidasshoes.bloge.fr/]adidasshoes[/url]
[url=//macbookwhite.bloguez.com/]macbookwhite[/url]
[url=//yaplog.jp/solarcharger/]solarcharger@cecthiphone.com[/url]
[url=//suctionpump.a-thera.jp/]suctionpump@cecthiphone.com[/url]
[url=//airjordan.cscblog.jp/]airjordan@cecthiphone.com[/url]
[url=//climacooladidas.bloger.cz]climacooladidas[/url]
[url=//cheapnikeshox.bloge.fr/]cheapnikeshox[/url]
[url=//waterpumps.a-thera.jp/]waterpumps@cecthiphone.com[/url]
[url=//adidassuperstar2.eblog.cz/]adidassuperstar2[/url]
[url=//maxshoes.bloger.cz]maxshoes[/url]
[url=//mbtchapa.cscblog.jp/]mbtchapa@cecthiphone.com[/url]
[url=//solarcharger.jugem.jp]solarcharger[/url]
[url=//cheapjordanshoes.bloge.fr/]cheapjordanshoes[/url]
[url=//mbtmwalk.blogetery.com/]mbtmwalk[/url]
[url=//airmax90.exblog.jp/]airmax90[/url]
[url=//www4.atword.jp/edhardyclothing/]edhardyclothing[/url]
[url=//uggaustralia.a-thera.jp/]uggaustralia@cecthiphone.com[/url]
[url=//airyeezy.l0lz.com/]airyeezy[/url]
[url=//nfljerseys.zite.me/]nfljerseys[/url]
[url=//nikerunningshoes.bloge.fr/]nikerunningshoes[/url]
[url=//nikeshoxwomens.over-blog.com/]nikeshoxwomens@cecthiphone.com[/url]
[url=//chinanikeshoes.cocolog-nifty.com/]pem79129[/url]
[url=//adidasclassic.blogge.rs/]adidasclassic[/url]
[url=//balenciagabag.hostablog.de/]balenciagabag[/url]
[url=//atxpsu.blog.so-net.ne.jp/]atxpsu@cecthiphone.com[/url]
[url=//metrobloggen.se/edhardyclothing/]edhardyclothing[/url]
[url=//hermeswallet.bloguez.com/]hermeswallet[/url]
[url=//purplesuprashoes.bcz.com/]purplesuprashoes[/url]
[url=//balenciagabag.poker-blogs.fr/]balenciagabag[/url]
[url=//highheelshoes.myfirstblog.org/]highheelshoes[/url]
[url=//womenssuprashoes.dutablog.com/]womenssuprashoes[/url]
[url=//www.pickyoursunglasses.com]oakley sunglasses[/url]
[url=//www.customizegolf.com]Callaway X-24 Irons[/url]
[url=//www.gowholesaleshop.com]Discount purses[/url]
[url=//www.wansview.com]IP Camera[/url]
[url=//www.audio-lapas.com]Portable pa system[/url]
[url=//www.uc-logic.com/en]Graphic Tablet[/url]
[url=//www.salernikeshoes.com]air max 90[/url]
[url=//www.guccilouisvuitton.com/]Moncler Jacket[/url]


โดย: oakley sunglasses IP: 61.190.27.42 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:14:14:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Lucy in the sky with diamonds
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]New Comments
Friends' blogs
[Add Lucy in the sky with diamonds's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.