All Blog
ลาก่อนนะ ยัยอ้วน หน้ากาง คางสองชั้น ด้วย Applicator ใหม่ CoolMini สลายไขมันด้วย CoolSculptingลาก่อนนะ  สัญญาณความแก่เหนียงยาน 
บ๊ายบาย ยัยอ้วน หน้ากาง คางสองชั้น


ปัจจุบันมีเครื่องมือแพทย์ที่ใช้สลายไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ นวัตกรรมปัจจุบันทำให้การกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้โดยไม่ต้องการผ่าตัด ไม่ต้องเจาะดูดไขมันที่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนะคะ 

ใน Blog นี้ เราจะมาบอกเล่าเกี่ยวกับนวัตกรรมความงามที่สามารถปรับรูปร่างส่วนที่เคยปลิ้นออกมานอกขอบกางเกง เสื้อใน ท้องแขนแสนห้อยย้อยฯลฯ ของเราๆท่านๆจากหนาตันด้วยชั้นไขมัน ให้ผอมเพรียวทันใจในเวลาไม่กี่นาที ไม่ต้องวางยาสลบ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตปกติได้ทันทีหลังทำอีกด้วย 

ซึ่งวงการแพทย์ทางด้านความงามยุคนี้มีเทคโนโลยีล้ำๆเยอะมาก ซึ่งการเลือกใช้ก็แตกต่างกันไปแล้วแต่ดุลยพินิจของแพทย์ ให้ได้ผลตรงจุดในการสลายไขมันส่วนเกินในแต่ละบริเวณของร่างกาย หนึ่งในตัวเลือกที่เป็นที่นิยมก็คือการใช้ความเย็นสลายไขมันค่ะ

เทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยการแช่แข็งไขมันใต้ผิวหนังมนุษย์ จนสามารถทำให้เซลล์ไขมันบริเวณส่วนเกินที่เราไม่ต้องการนั้นๆ สลาย หายออกไปจากร่างกายอย่างถาวร โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ใช่เรื่องใหม่ในวงการแพทย์ที่ดูแลด้านความงามค่ะ เครื่องที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและเห็นผลชัดเจนหลังทำการสลายไขมันที่หลีจะนำข้อมูลมาแชร์วันนี้คือ CoolSculpting ค่ะ 

โดยข้อมูลที่นำมาสรุปและแชร์กันในแนวของคนทางบ้านนี้ หลีได้มาจากการเข้าร่วมฟังบรรยายเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2559 ซึ่งเป็นหัวข้อที่ทางบริษัท Filtech จัดขึ้น** เพื่อนำเสนอเกี่ยวกับคุณสมบัติในการสลายไขมันด้วยเครื่อง CoolSculpting และนำเสนอพร้อมสาธิตการใช้ Applicator ใหม่ที่ชื่อว่า CoolMini ที่ใช้แก้ปัญหาเหนียงใต้คาง** ของคุณผู้หญิงและผู้ชายค่ะ  ในงานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ครั้งที่ 41สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย (41st DST Annual Meeting 2016) 

และมีการสาธิตการใช้ CoolMini หัวใหม่ล่าสุดของเครื่อง CoolSculpting เพื่อสลายไขมันบริเวณใต้คาง(เหนียง)ไปด้วยระหว่างที่วิทยากรบรรยาย 

ใน Blog นี้ขออนุญาตไม่เอาสไลด์ ภาพตัวอย่างก่อน VS หลัง ของคนไข้จากในห้องบรรยายมานำเสนอนะคะ (รูปค่อนข้างเปิดเผยสัดส่วน) แต่จะนำภาพที่คล้ายคลึงส่วนนึงมาประกอบ Blog แทนค่ะและเลือกเขียนเฉพาะข้อมูลที่เหมาะสำหรับผู้อ่านนะคะ


Smiley

Program at A Glance* : Friday 25 March 2016
Session 42 : Industrial Symposium** : Killing Submental Fat with CoolSculpting (Filtech)
Speaker : Dr.Rungsima Wanitphakdeedecha,MD,MA,MSc
Room 2 : Lotus Room 5-6-7 
Time : 16:30 - 18:00


25 March 2016 FiltechEnterprise Coolsculpting ZELTIQ

ในการบรรยายคลาสนี้มี พญ.ศิเรมอร ทองสิมา รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ และ วิทยากรคือ รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงรังสิมา วณิชภักดีเดชา ภาควิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดยที่ อ.รังสิมา เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่รู้จริงเกี่ยวกับเครื่องมือที่ใช้ในการกระชับสัดส่วนทั้งที่โรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชน โดยในคลาสนี้อาจารย์ยินดีที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับเครื่องกระชับสัดส่วนแบรนด์อื่นๆด้วยค่ะ

หัวข้อการกำจัดไขมันด้วยความเย็น Killing Submental Fat with CoolSculpting (บริเวณเหนียงใต้คาง)

การสลายไขมันด้วยวิธีการ Cryolipolysis เข้ามาในเมืองไทยประมาณ 7 ปีที่แล้ว ต้นกำเนิดมาจากประเทศอเมริกา ด้วยไอเดียที่ว่า "ที่ความเย็นระดับหนึ่งจะสามารถฆ่าเซลล์ไขมันได้" 
Coolsculpting How it works


ถ้าเราเอาไขมันไปแช่เย็น ไขมันจะตายได้?
The Big Idea Cryolipolysis ด้วยแนวคิดที่ว่า ไขมันมีความอ่อนแอต่อความเย็นมากที่สุด เมื่อเทียบกับ ผิวหนัง เส้นประสาท และกล้ามเนื้อ 
ไขมันจะเริ่มตายที่อุณหภูมิ 7 องศา C แต่ต้องนานพอ แต่ถ้าความเย็นถึงระดับ 4 องศา C เซลล์ชนิดอื่นจะเริ่มตายด้วย ดังนั้นต้องเป็นความเย็นนาน และเย็นในระดับพอเหมาะ
How Your Body Processes Treated Fat Cells Cryolipolysis Coolsculpting Apoptosis


หลังการทำ Cryolipolysis ด้วยเครื่อง CoolSculpting เซลล์บางเซลล์ตายด้วยการ Apoptosis เป็นการตายแบบธรรมชาติโดยที่เยื่อหุ้มเซลล์ยังคงอยู่ การตายแบบนี้จะไม่ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง ไขมันที่หายไปจะเกิดกลไกการกำจัดไขมันที่เกิดการตายออกไปตามธรรมชาติ ซึ่งจะแตกต่างจากการตายของไขมันแบบ Necrosis ที่อาจทำให้เกิดพังผืดหลังการทำ

การทำ ก็วางแผ่นเจลบนผิวหนัง วางเครื่องบริเวณที่เรากำจัดไขมันแล้วดูดบริเวณที่ต้องการ แล้วปล่อยความเย็น

หลังการทำ 3 วันเซลล์จะเริ่มมีการ Apoptosis, หลังการทำ 7 วัน เซลล์จะเริ่ม Apoptosis มากขึ้น, หลังผ่านไป 90 วัน จะไม่เหลือร่องรอยแผลบริเวณไขมันที่หายไป หลังการทำ จะทำให้เห็นรูปร่างที่ดีขึ้น
Applicators for remove pockets of stubborn fat with Coolsculpting


หลังจากนั้นอาจารย์ก็เล่าที่มาที่ไปที่ได้สัมผัสเครื่อง CoolSculpting และข้อมูลการศึกษาที่เป็นผล Before & After รวมไปถึงประสบการณ์ส่วนตัวมาแสดง รวมถึงแสดงถึงตัว Applicators ที่มีของเครื่องที่สามารถใช้ลดไขมัน สร้างรูปร่าง S Shape บริเวณต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น หน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา, น่อง, เนื้อห้อยย้อยใต้วงแขน (นมน้อย), ก้นย้อย, เนื้อห้อยๆเหนือเข่า ฯลฯ ที่ประสิทธิภาพดีขึ้น ใช้เวลาในการรับบริการน้อยลง

จนสุดท้ายก็มาถึงตัวช่วยล่าสุด CoolMini Applicator ซึ่งเป็นทางออกในการลดเหนียงใต้คางโดยไม่ต้องผ่าตัด และเพิ่งมาถึงเมืองไทยประมาณ 2 เดือนDouble Chin Coolsculpting Rusult


ข้อดีของการรับบริการสลายไขมันด้วยเครื่อง CoolSculpting
- สลายไขมันได้จริงโดยไขมันถูกกำจัดออกจากร่างกายแบบถาวร 
- ไม่เกิดพังผืดที่ชั้นไขมันบริเวณที่ถูกกำจัด (พิสูจน์จากการตัดเซลล์ไปส่องกล้อง)
- มีความปลอดภัยสูง เพราะในหัวของเครื่องมีระบบการป้องกัน Freezer Burn หรือความเย็นที่ทำให้เกิดแผลบนผิวหนัง ซึ่งอาจทำให้เกิดแผลเหวอะหวะ จนกลายเป็นแผลเป็นบนผิวหนังได้ (ซึ่งในเครื่องก๊อปปี้, เครื่องปลอม, เครื่องเลียนแบบไม่มีระบบความปลอดภัยนี้)
- ไร้รอยแผลที่ผิวหนัง
- สัดส่วนสวยงามขึ้นหลังทำ 
- ไม่ต้องผ่าตัด
- ไม่ต้องแทงเข็ม
- ไม่ต้องพักฟื้น
- สามารถทำพร้อมๆกันได้หลายจุดในเวลาเดียวกัน (แล้วแต่สถานพยาบาล)
- สามารถเลือกกำจัดไขมันได้หลายบริเวณของร่างกาย โดยสามารถเลือกกำจัดไขมัน "เฉพาะบริเวณ" ที่ต้องการได้
- ผู้รับการทำสามารถพักผ่อน หรืออ่านหนังสือ นวดหน้า หรืออย่างอื่นที่ไม่รบกวนเครื่องในระหว่างทำ

ข้อเสียของการรับบริการสลายไขมันด้วยเครื่อง CoolSculpting
- ไม่เห็นผลในทันที เห็นผลเต็มที่หลังจาก 3 เดือน จึงเห็นผลของการ Apoptosis
- คนไข้ต้องนั่งนิ่งๆตลอดเวลาที่รับการทำ
- ใช้เวลาในการทำ 1 ครั้ง ค่อนข้างนาน
- ค่าใช้จ่ายในการทำต่อ ครั้งค่อนข้างสูง
- เหมาะสำหรับคนที่ผิวหนังกระชับ ไม่เหมาะกับผู้ที่ผิวหนังห้อยย้อย 
- สลายไขมันได้เฉพาะบริเวณที่สามารถหนีบขึ้นมาได้ (ผอมเกินไปอาจไม่เหมาะและแต่บริเวณ)


ปิดท้ายด้วย Workshop สาธิตการลดคางสองชั้นบริเวณเหนียงใต้คางด้วยอุปกรณ์ใหม่ล่าสุด CoolMini ค่ะเครื่องนี้มีตามสถานพยาบาลชั้นนำค่ะ และมี Blogger ชื่อดังหลายท่านได้เคยสัมผัสกันแล้ว 
เพื่อนๆลองเสริจหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูได้ค่ะ
ถ้ามีอะไรน่าสนใจอีกหลีจะมาแชร์ให้อ่านกันนะคะ อย่าลืมกดติดตามกันไว้นะคะ บายๆหมายเหตุ
*ที่มา //www.dst.or.th/html/index.php?op=article-detail&id=1082&cid=22#.VvaPcNKLSt8
**การที่ได้รับการอนุญาตให้จัดแสดงยา, เวชภัณฑ์, เวชสำอาง, เครื่องมือแพทย์, และการนำเสนอข้อมูลทางการแพทย์ในระหว่างการประชุมนั้น ไม่ได้หมายความว่าทางสมาคมฯ รับรองประสิทธิภาพของสิ่งที่นำมาจัดแสดง 

Create Date : 15 เมษายน 2559
Last Update : 15 เมษายน 2559 2:06:28 น.
Counter : 1869 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pavielin
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]ถึง ผู้อ่านที่ผ่านมาเจอ,
ชื่อ Pavielin ได้มาจากชื่อจริงรวมกับแซ่ค่ะ ถ้าอยากรู้จักกันมากขึ้น สามารถติดตามกันได้ที่ช่องทางต่างๆตามนี้ได้เลยนะคะ มาเป็นเพื่อนกัน

ช่วงนี้เราใช้เวลานอกบ้านซะส่วนใหญ่ เพจอาจจะรก อัพไม่จบบ้าง เพราะเวลาอ่านเจอข่าวสารใหม่ๆ หรือพบเจออะไรดีๆ ก็จะอัพเดทจากโทรศัพท์มือถือนะคะ

แล้ววันว่างจะมาจัดระเบียบ ย้ายหัวข้อ เขียนต่อให้เรียบร้อยค่ะ

รักคนอ่าน
Pavielin xxx

ติดต่อ Pavielin

เพิ่มเพื่อนDonation, Box, Button, Design, Twitch,Money,Fund,Help,Support, Streamlabs,ปุ่ม,รับ,บริจาค,เงิน,
kittylive, hallostar, youtuber, game, caster, Live, streamer,pavielin,Pokemon Go,Gaming,Caster,主播,Anchor,ไม่เคย,cover,25hours,guitar,female,ร้องไกด์,คิตตี้ไลฟ์,kittylive,hallostar,record,กีตาร์,คัพเวอร์,มือใหม่,guitarist,beginner,easy,chord,capo,Tanglewood,TWR T,TWRT,Roadster,Travel Folk, Baby,Taylor,White,ABS,Natural Matt,Bronze,Light,String,lady,เด็ก,ไซส์เล็ก,ผู้หญิง,หัดเล่น,สอน,country,review,รีวิว
Guitar : Tanglewood ROADSTER TWR T


Logitech G,LogitechG,Gamer Girl,Gaming,Gear,Nexotic,NexoticG,Pavielin,sponser,official,

Gaming Gear
- Keyboard : Logitech G810 Orion Spectrum
- Headset : Logitech G231 Prodigy
- Mouse : Logitech G403 Wireless
- Mouse Pad : Logitech G440
- Webcam : Logitech C922
คูปองส่วนลด Lazada ประจำเดือนนี้