All Blog
Review Botox V Face Lift & Chin Fillter ออกงานต่อได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น


ความเดิมตอนที่แล้ว


วันที่ 28 เมษายน2558 เรามีนัดกับผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ซึ่งคุณหมอรัมภาเป็นแพทย์ประจำและเป็นผู้บริหารรัมภาดาคลินิก นอกจากนี้คุณหมอยังเป็นแพทย์ผิวหนังที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางทั้งทางด้าน Botox เลเซอร์ Filler เป็นอาจารย์ผู้สอนนักศึกษาแพทย์ทางด้าน Botox Allergan USA. ทำให้เรามั่นใจในการมาเสริมความงามที่นีมาก

หลังจากที่เคยนัดไว้ก่อนสงกรานต์แล้วคุณหมอคิวเต็ม ต้องเลื่อนนัดออกมา ซึ่งการพบคุณหมอในครั้งนี้มาจากความต้องการส่วนตัวเพราะอาชีพของเราที่ต้องใช้ความสวยมั่นใจในการทำงานดังนั้นหลังจากที่ทำงานมานานพอควรอายุเริ่มมากขึ้นเมื่อมาถึงจุดหนึ่งก็ควรจะอัพเลเวลความงามพร้อมลดอายุกันบ้าง

โดยเบ้าหน้าแต่เดิมในส่วนของจมูกเราพอใจอยู่แล้วในเรื่องของสวยด้วยมือแพทย์ตัวเราเองยังไม่กล้าทำอะไรที่เยอะๆและถาวรขนาดที่ต้องผ่า เสริมทุบเบ้าหน้าใหม่เราแค่อยากจะปรับรูปหน้าที่ออกแนวสาวน้อยแก้มป่องหน้าแบบโคตรธรรมชาติให้หน้าเรียวขึ้นสักเล็กน้อยให้ถ่ายรูปสวยขึ้นแบบที่ยังสามารถเรียกหน้าเดิมกลับมาได้เมื่อต้องการ


ผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada,pantip,พันทิพ ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,ฟิลเลอร์แท้เสริมคาง คางยาว ไม่ต้องผ่าตัด คางสวย สไตล์เกาหลี Non invasive chin filler injection plastic segery in Bangkok
รูปตัวอย่าง หลังจากฉีดโบท๊อกซ์ลิฟท์และลดกรอบหน้า + ฉีดฟิลเลอร์คางและในครั้งนี้เราต้องการ
“สวยด่วน” “สวยทันที” แบบ”ไม่ต้องมีการพักฟื้น”

วันที่30เมษายนเราต้องทำงาน หน้าจะสวยพร้อมออกงานหรือไม่วันนี้เรามารีวิวย้อนหลังให้ดูกัน
Smileyขั้นตอนการใช้บริการและความรู้สึกที่สัมผัส
เมื่อมาถึงคลินิกก็แจ้งชื่อที่นัดไว้กับประชาสัมพันธ์หน้าคลินิกทำประวัติคนไข้ มีการเช็คว่าแพ้ยาไหมเสร็จแล้วนั่งรอ ขอรหัส Wifi ได้บรรยากาศคลินิกดูสวยตกแต่งหรูหรา เก้าอี้นั่งสบายคลินิกกว้างขวาง ห้องน้ำสะอาดเมื่อถึงคิวพยาบาลก็นำทางขึ้นไปชั้นบนด้วยลิฟท์ไปชั้นบนเข้าห้องTreatmentRoom ลบหน้า
แต่บริการลบเครื่องสำอางค์ที่นี่สุดยอดมากเหมือนมานอนสบายๆนวดหน้ามากกว่าใช้ครีมลบเครื่อสำอางค์นวดจนเกือบหลังแล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเย็นเรากะว่าจะไปธุระต่อเลยขอให้คุณพยาบาลลบแป้งหมดทั้งหน้าได้เลย เหลืออายไลน์เนอร์ไว้


ลบหน้าเสร็จก็มาที่เคาท์เตอร์ตรวจผิวหน้า
ถ่ายภาพใบหน้าด้วยเครื่องถ่ายสองแบบ แบบแรกคือหน้านิ่งแบบที่สองคือหน้ายิ้ม ทุกแบบถ่ายสามมุม ขณะถ่ายเราต้องหลับตาหันหน้าตรงๆ หันหน้าข้างซ้ายหันหน้าข้างขวาเข้ากล้องเสร็จแล้วไปชั่งน้ำหนักแล้วรอเรียกไปพบคุณหมอที่ห้องตรวจชั้นบน ระหว่างรอมีน้ำแร่ไว้บริการให้ดื่มได้เต็มที่เลย
รอหน้าห้องตรวจ
มีคนไข้ทั้งไทย และ ชาวต่างชาติรอพบคุณหมออยู่หน้าห้อง บรรยากาศหน้าห้องรอมีโซนรอที่จัดเหมือนห้องนั่งเล่น มีทีวีจอใหญ่พร้อมเก้าอี้ไฟฟ้าตัวใหญ่ๆที่ปรับเอนนอนได้นุ่มๆสบายๆ 2ตัวไว้ให้นอนรอคิว อีกโซนใกล้ประตูห้องตรวจมีเก้าอี้หรูเป็นชุดรับแขกให้นั่งอ่านนิตยสารรอชิลๆ


ได้พบคุณหมอแล้ว
คุณหมอยิ้มแย้มดูอบอุ่นใจดี คุณหมอแนะนำตัวเอง ซักประวัติดูโครงหน้าเราจากภาพถ่ายที่ถ่ายก่อนพบคุณหมอแล้วปริ้นออกมาแล้ว แต่คุณหมอยังแอบดูการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบนใบหน้าเราแบบตัวเป็นๆด้วย  มารู้ตอนคุณหมออธิบายแล้วชี้แต่ละจุดที่มีปัญหาของเรานั่นแหละ  สังเกตุทุกสีหน้าเลยก็ว่าได้เราไม่ทันรู้ตัวเลย ยกตัวอย่างเช่น
- เราเป็นคนยิ้มและหัวเราะเห็นเหงือก (GummySmile)
- เราเป็นคนชอบขมวดคิ้วหมอให้ลองขมวดคิ้วชนกันดูร่องแนวตั้งยาวมาก
- มีรอยย่นที่เริ่มเยอะแล้วบริเวณใต้ตาทั้งส่วนหางตาและโซนข้างสันจมูกหากอายุมากขึ้นร่องพวกนี้จะลึกขึ้นจนเห็นได้ชัด
- แก้มส่วนล่างของเราหย่อน (เราเรียกว่าแก้มตก) คุณหมอบอกว่าเป็นรูปแบบหน้าตามกรรมพันธ์ต่อให้ผอมแค่ไหนตรงแก้มส่วนล่างนี้ก็จะห้อยๆอยู่ข้างปากอยู่ดี
ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ด้วยการฉีดBotox

ผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,นอกจากคุณหมอจะสังเกตุกันทุกอิริยาบถของสีหน้าเราแล้ว คุณหมอก็วาดเส้นบนรูปหน้าเราที่พยาบาลปริ้นมาให้คุณหมอบอกว่าเป็นการคำนวณหาอัตราส่วนสมดุลของใบหน้าหรือที่เรียกว่า Facial Proportions โดยสัดส่วนของใบหน้าที่สวยงามจะแบ่งเป็นสามส่วนที่เท่าๆกันโดยรูปหน้าของเราใบหน้าส่วนล่างสั้นกว่าส่วนอื่นดังนั้นกรณีเราการฉีดฟิลเลอร์คางเป็นสิ่งที่คุณหมอแนะนำให้เราทำเพื่อความสวยงามคุณหมอบอกต่อว่าในแง่โหงวเฮ้งการมีรูปคางที่สวยงามทำให้ชีวิตดีแม่ผัวรักใคร่ (เราคิดในใจว่าควรหาสามีด่วนตั้งแต่คืนนี้เลย 555)ผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,
ภาพบน : คุณหมออธิบายเกี่ยวกับการวัดเพื่อหา Facial Proportion
ภาพล่าง : คุณหมอใช้มือถือถ่ายภาพให้ยิ้มเต็มที่เห็นริ้วรอยไว้อีกรอบจากการซักถามคุณหมอกล่าวว่า 
“ รัมภาดาจะปรับรูปหน้าให้หน้าคนไข้สวยขึ้น ดูสวยธรรมชาติ ไม่ดูเป็นคนหน้าแปลกๆ ” 

คุณหมอรัมภาอธิบายละเอียดทุกสิ่งที่ถามและไม่ได้ถามไม่ว่าจะเป็น ผลข้างเคียง, อธิบายว่า Botox คือสารอะไรออกฤทธิ์ยังไง, Filler คืออะไรมีสารประกอบอะไรมียี่ห้อไหนให้เลือกบ้าง ฉีดฟิลเลอร์ต่างจากฉีด Collagen ที่สกัดมาจากสัตว์ที่อาจทำให้เกิดการแพ้ ข้อดีข้อเสีย อธิบายเปรียบเทียบให้เข้าใจง่าย ผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,จะสวยคงทนแค่ไหน? คุณหมออธิบายละเอียดเลยสรุปได้ดังนี้
- Botox โดยทั่วไปสำหรับครึ่งหน้าส่วนบนมักคงอยู่ประมาณ 3-6 เดือน ส่วนการรักษาให้หน้าเรียว แก้ไขโครงหน้าสี่เหลี่ยมให้เป็นรูปไข่นั้น เมื่อฉีด Botox ซ้ำหลายๆครั้ง ผลจะคงอยู่นานขึ้นเรื่อยๆ 6-12-18 เดือน 
- Filler คางฉีด 1 ครั้งจะสวยอยู่ได้ยาวนานถึง 18 เดือน (หากต้องการให้สวยยาวนานขึ้นถึง 3 ปีทำได้โดยฉีดครั้งแรก 1 CC. แล้วเมื่อครบหกเดือนมาฉีดเติมอีก 1 CC. จะอยู่ได้ยาวนานถึง 3 ปีเลย)
คุณหมอได้แจ้งให้ทราบว่าอาจจะเกิดรอยช้ำขึ้นบ้างเล็กน้อยหากโดนเส้นเลือดอธิบายว่าขั้นตอนต่อไปคนไข้จะเจออะไรบ้าง และ ข้อปฏิบัติหลังการฉีด 

มีอีกหนึ่งคำถามที่เราถามคุณหมอ คือ เห็นน้องๆใน Facebook ที่เป็นพริิตตี้ น้องเขาไปฉีดฟิลเลอร์ที่คางมาจากคลินิกอื่นๆแห่งหนึ่ง แล้วมันไหลลงไปที่คอ ต้องไปขูดฟิลเลอร์ที่ฉีดไว้ออก...แล้วอย่างงี้ถ้าเราฉีดฟิลเลอร์ที่คางจะมีโอกาสไหลลงคอแบบที่น้องพริตตี้คนนั้นไหม คุณหมอรัมภาบอกว่าไม่ไหลแน่นอน ส่วนหนึ่งอยู่ที่ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ฉีด อีกส่วนหนึ่งอยู่ที่คนฉีด พอได้ฟังแบบนี้ก็โอเค วันนี้เราจะฉีดฟิลเลอร์เพิ่มความยาวคางด้วยสรุปสิ่งที่คุณหมอจะปรับเปลี่ยนให้ใบเราหน้าสวยขึ้นมีดังนี้
- ฉีด Boxtox เน้นลบริ้วรอยในส่วนใบหน้าส่วนบน
- ฉีด Botox สร้างขอบหน้าด้วยเทคนิค NF Lift (Nefertiti Lift, เนเฟอติติลิฟท์) เทคนิคนี้จะทำให้หน้าเรียวขึ้น มีกรอบหน้าชัดเจน ยกกระชับแก้มที่ห้อย ช่วยยกมุมปาก ใบหน้าดูสดใสอ่อนเยาว์ 
- ฉีด Filler คาง (Chin Filler) เสริมคางให้ดูยาวขึ้น
โดยเลือกใช้ Botox (Botulinum Toxin Type A) ของ  Allergan 100 Unit 
และเลือกใช้ Filler ยี่ห้อ Restylane Perlaneแปะยาชา
คุณหมอให้มาแปะยาชาแล้วนอนรอให้ยาชาออกฤทธิ์ 45 นาที  ที่แปะยาชาเพราะวันนี้เราจะฉีดกันหลายจุดมากๆๆๆ แต่ในกรณีฉีดแค่นิดหน่อยไม่กี่จุดใช้การประคบเย็นได้เลย คุณพยาบาลทายาแก้แพ้ให้ก่อนลงยาชา แล้วค่อยลงยาชาเป็นลำดับต่อไป ลำดับสุดท้ายคือแปะพลาสติกใสกันยาไหล แล้วให้เรานอนหงายรอระหว่างรอห้องเป็นห้องเดี่ยวนอนหลับสบายมาก นอนกรนไปเต็มๆไม่มีแอบ 
พอครบเวลาคุณพยาบาลก็มาเช็ดยาชาออก

ถึงเวลาฉีด Botox & Filler
ตื่นเต้นตื่นเต้น มีเพื่อนไปเป็นกำลังใจและถ่ายรูปให้เพื่อนเห็นเข็มเพื่อนสาวจะเป็นลม555
เก้าอี้ที่ใช้ฉีดเป็นเก้าอี้ที่คุณหมอสามารถเดินวนดูใบหน้าเราได้จากทุกทิศทาง คุณหมอเอาตัวยาที่จะฉีดมาให้ดูว่าเป็นของแท้แน่นอนแล้วก็เตรียมยาให้ดูกันชัดๆคุณพยาบาลเอาน้ำแข็งมาประคบให้ก่อนคุณหมอจะลงเข็มฉีดBotox
คุณหมอเอา Barcode ของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ฉีด แปะลงในประวัติคนไข้ คุณหมอบอกมันจะสามารถตามหรือยืนยันได้เวลามีปัญหา


มีลูกบอลเอาไว้ให้บีบระบายอารมณ์เผื่อเจ็บด้วย 555
(แต่ไม่ต้องบีบเลยอ่ะ)ถึงเวลาลงเข็ม
Botox ไม่เจ็บเลยสักจุดที่ฉีดตอนประคบเย็นเจ็บกว่าอีก555
- Filler ก่อนฉีดฟิลเลอร์คุณหมอจะวาดเส้นวัดจุดสมมาตร และ วัดระยะที่เหมาะสมในการฉีดให้คางสวยได้รูปแบบไม่แหลมไม่เวอร์ ดูคางจะออกมามนๆ มีช่วงที่นูนเด่นออกมาสวยๆ  จังหวะลงเข็มและฉีดไม่เจ็บพอถึงช่วงสุดท้ายของแต่ละจุดจะรู้สึกแน่นๆ ณ จุดที่ฉีด เหมือนมีอะไรดันในผิวรู้สึกตึงๆนิดเดียวคุณหมอบีบบริเวณที่ฉีดค้างไว้จนถอนเข็มออกคุณหมอก็จะนวดๆ ปั้นๆให้เข้าที่


ผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,
กำลังฉีด Botox V Face Lift ลดกรอบหน้าผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,
ตอนฉีด Filler คางคุณหมอบอกให้เราอ้าปากค้างไว้ผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,
ผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,
ผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,
คางยาวขึ้น โค้งมน คางไม่แหลมเกินไปผศ.พญ.รัมภา หลินปิยวรรณ์ ,Rumpa ,Linpiyawan ,Golden Ratio, Review ,Before ,After ,Rampada ,international, Skin, Clinic, รีวิว ,ก่อน, หลัง, โบท็อกซ์, ลดกรอบหน้า, ยกแก้มห้อย , ฉีดฟิลเลอร์ ,เสริมคาง ,รัมภาดาคลินิก,ข้อดี,ข้อเสีย,ความรู้สึกหลังจากฉีดเสร็จ
ความรู้สึกเวลาสัมผัสใบหน้าบริเวณคางที่ถูกฉีดฟิลเลอร์ ไม่เจ็บแค่ตึงๆอยู่เฉยๆไม่เจ็บ ส่วนบริเวณที่ฉีด Botox สบายดี ไม่เจ็บเลยไม่ว่าจะจับหรือไม่จับจุดที่ฉีด
ผลที่เห็นได้ทันทีหลังฉีดฟิลเลอร์คือ มีคางขึ้นทันทีแต่ระหว่างนี้ต้องระวังการสัมผัสเพราะฟิลเลอร์จะเซทตัวหลังจากฉีดไปแล้ว 24 ชั่วโมง
คุณพยาบาลบอกว่าผลของโบท๊อกซ์แต่ละจุดจะเห็นผลช้าเร็วต่างกันเช่น ตีนกาเห็นผลได้ระหว่าง 24-48 ชั่วโมง, โบท๊อกซ์ลดกรามทำหน้าเรียว สำหรับคนฉีดครั้งแรก 3-4 สัปดาห์จึงเห็นผลชัดเจนสำหรับคนที่เคยฉีดแล้วมาฉีดย้ำ(ซ้ำ)จะเห็นผลไวกว่าเพียงแค่ 2 สัปดาห์ก็เห็นชัดแล้ว
พยาบาลหน้าห้องคุณหมอก็ย้ำในเรื่องของการปฏิบัติหลังการฉีดดังนี้ หลังจากนี้ห้ามนวดห้ามคลึง ห้ามเท้าคางห้ามโดนอะไรร้อนๆบนใบหน้ายาวไปอีก 2 สัปดาห์ค่ะ แล้วก็ให้เอกสารที่เขียนคำแนะนำอย่างละเอียดอีก 1 ใบไว้กันคนไข้ลืม
ก่อนจากกันก็ย้ำว่าอย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆนะคะเพราะฟิลเลอร์ชอบน้ำ
รูปล่าง : ฟิลเลอร์คางเสร็จแล้วเห็นผลชัดมากๆ ทันทีที่ฉีดเสร็จ
คางดูยาวขึ้น ใต้ปากคางนูน สวย ดูดีขึ้นทันที
บริเวณแนวกรามเห็นรอยจุดสีอ่อนที่เกิดขึ้นชั่วคราวหลังฉีด Botox ซึ่งจะหายไปภายใน 2 ชั่วโมงจ้าการนัดหมายหลังฉีด
คุณพยาบาลหน้าห้องได้แนะนำว่าสามารถโทรมาปรึกษาได้ตลอดหากคิดว่ามีอาการผิดปกติเกิดขึ้นให้มาพบคุณหมอหลังจากฉีดไปแล้ว2สัปดาห์เป็นอย่างน้อยเพื่อที่จะสามารถดูผลที่ออกฤทธิ์เต็มที่ของBotoxที่ฉีดไป
หากไม่มีปัญหาอะไรก็มาตามนัด Follow Up (ตรวจดูผลสำเร็จหลังฉีด) คือ1เดือนค่ะ
แล้วพยาบาลอีกท่านก็พาเราลงมาส่งชั้นล่างเพื่อเลือกวัน-เวลานัด Follow Up และ รับบัตรนัดจากเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์


วันรุ่งขึ้นหลังฉีดไปแล้ว1คืน
เวลา11โมงเช้าเจ้าหน้าที่จากรัมภาดาคลินิกโทรมาสอบถามอาการสอบถามว่ามีความผิดปกติหรืออะไรอย่างอื่นที่คนไข้รู้สึกไม่พึงพอใจไหม
กรณีเราเรารู้สึกว่าไม่เจ็บ หน้าปกติดี ไม่มีรอยช้ำใดๆ 
- ยิ้มไม่มีรอยจีบๆย่นๆใต้หางตาล่างแล้วร่องถุงใต้ตาล่างตื้นขึ้น
- แก้มส่วนล่างที่ห้อยๆดูยกขึ้น
- หน้าดูเรียวขึ้น
- บริเวณคางฝั่งซ้ายและ หางตาฝั่งขวามือมีรอยม่วงๆจากเส้นเลือดที่ผิวแตกรอยเล็กนิดเดียวและจางมากเมคอัพกลบได้


วันที่สามหลังฉีด
- ตาดูกลมโตขึ้น
- คิ้วยกสูงขึ้น


วันที่ 7 หลังฉีด
- รอยย่นสามเส้นบนหน้าผากเวลายักคิ้วหายไปหมดแล้ว
- ร่องลึกเวลาขมวดคิ้วหายไป
- ยักคิ้วได้ทุกท่าทำคิ้วชนกันได้แต่ขมวดคิ้วให้เป็นเส้นแนวตั้งบริเวณหน้าผากไม่ได้
- แสดงสีหน้าท่าอื่นๆได้ตามคลิปใบที่คุณพยาบาลให้มาก่อนกลับบ้านคือใบ “คำแนะนำหลังฉีด Botox” โดยมีข้อมูลดังนี้
- ห้ามนวดกดจุด, นวดหน้า, นวดศรีษะ และ ห้ามสระผม 1 วัน
- อย่านอนราบ หรือ ก้มหน้าฟุบหลับเป็นเวลา 2 ชั่วโมงหลังฉีด
- รอยนูนคล้ายตุ่มยุงกัดจากการฉีดจะหายไปเองภายใน 2 ชั่วโมง
- งดการออกกำลังกายอย่างหนัก หรือ งดโยคะร้อน 1 วัน
- ล้างหน้า และ ทาเครื่องสำอางค์อย่างนุ่มนวล หลีกเลี่ยงการกด ขัด สครับ หรือถูไถบริเวณที่ฉีด
- หลีกเลี้ยงการอยู่ในที่ร้อนจัด เช่น อบซาวน่า ปรุงอาหารหน้าเตาร้อนๆ 4 ชั่วโมง
- จะเริ่มเห็นผลการรักษาภายใน 7 วัน และเห็นผลดีที่สุดภายใน 2-4 สัปดาห์
- กรุณาติดต่อ หรือ มาพบแพทย์หากมีข้อสงสัย หรือ มีสิ่งผิดปกติใดๆ 
- รัมภาดาคลินิก โทร 02-744-1191, 089-489-5896การเดินทาง
เราเดินทางด้วย รถไฟฟ้า ลงที่สถานีอุดมสุขแล้วต่อรถแท๊กซี่มาอีก55 บาท 
หากใครเดินทางด้วย รถสาธารณะ แนะนำให้ดูสายรถที่มาเซ็นทรัลบางนาเพราะคลินิกอยูถัดจากเซ็นทรัล และ บิ๊กซีบางนา  หากขับรถไปพอผ่านหน้าบิ๊กซีแล้วให้รีบชิดซ้ายเตรียมเลี้ยวเข้าซอยบางนา-ตราด 25 ไม่งั้นจะขับเลยซอยจ้า 
เข้าไปจนใกล้สุดซอยตามพิกัดบนแผนที่จะเห็นอาคารสีเขียวจากระยะไกลเขียนชื่อ Rampada รัมภาดา คลินิก ชัดมากหาไม่ยากเลย 
เพื่อนสามารถเข้าไปดูข้อมูลต่างๆได้ที่ https://www.rampada.com ค่ะ
Smiley
ถ้าครบ1เดือนแล้วเราเอา Before VS  After มาเปรียบเทียบให้ดูตามสัญญาจ้า
หน้าเล็กลง ดูเด็กลง คิ้วยก ตากลมโต ชีวิตดี๊ดี

Golden Ratio Review Before After Rampada international Skin Clinic รีวิว ก่อน หลัง โบท็อกซ์ ลดกรอบหน้า ยกแก้มห้อย  ฉีดฟิลเลอร์ เสริมคาง โมดิฟายหน้าใหม่ที่รัมภาดาคลินิก

Create Date : 05 พฤษภาคม 2558
Last Update : 18 กันยายน 2561 14:08:51 น.
Counter : 4792 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pavielin
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]ถึง ผู้อ่านที่ผ่านมาเจอ,
ชื่อ Pavielin ได้มาจากชื่อจริงรวมกับแซ่ค่ะ ถ้าอยากรู้จักกันมากขึ้น สามารถติดตามกันได้ที่ช่องทางต่างๆตามนี้ได้เลยนะคะ มาเป็นเพื่อนกัน

ช่วงนี้เราใช้เวลานอกบ้านซะส่วนใหญ่ เพจอาจจะรก อัพไม่จบบ้าง เพราะเวลาอ่านเจอข่าวสารใหม่ๆ หรือพบเจออะไรดีๆ ก็จะอัพเดทจากโทรศัพท์มือถือนะคะ

แล้ววันว่างจะมาจัดระเบียบ ย้ายหัวข้อ เขียนต่อให้เรียบร้อยค่ะ

รักคนอ่าน
Pavielin xxxติดต่อ Pavielin

เพิ่มเพื่อน
kittylive, hallostar, youtuber, game, caster, Live, streamer,pavielin,Pokemon Go,Gaming,Caster,主播,Anchor,ไม่เคย,cover,25hours,guitar,female,ร้องไกด์,คิตตี้ไลฟ์,kittylive,hallostar,record,กีตาร์,คัพเวอร์,มือใหม่,guitarist,beginner,easy,chord,capo,Tanglewood,TWR T,TWRT,Roadster,Travel Folk, Baby,Taylor,White,ABS,Natural Matt,Bronze,Light,String,lady,เด็ก,ไซส์เล็ก,ผู้หญิง,หัดเล่น,สอน,country,review,รีวิว
Guitar : Tanglewood ROADSTER TWR T


Logitech G,LogitechG,Gamer Girl,Gaming,Gear,Nexotic,NexoticG,Pavielin,sponser,official,

Gaming Gear
- Keyboard : Logitech G810 Orion Spectrum
- Headset : Logitech G231 Prodigy
- Mouse : Logitech G403 Wireless
- Mouse Pad : Logitech G440
- Webcam : Logitech C922โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg *ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท  (แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)      #ไทเกอร์แอร์ #ตั๋วโปร #ตั๋วเครื่องบินถูก #จองตั๋วเครื่องบิน #ถูกพร้อมแถม #Ynotfly #TigerAir #ReviewTaiwan #รีวิวไต้หวัน #รีวิวเที่ยวไต้หวัน #ไต้หวัน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกทั่วโลก 
โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg
*ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท 
(แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)  


 super,cheap,cheapes,save,price,jr pass,ราคาถูก,ที่สุด,เจอาร์พาส,ตั๋ว,รถไฟ,ญี่ปุ่น,บุพเฟ่ต์,ราคา,ประหยัด,ลดพิเศษ,ขายดี,โปรโมชั่น-ส่วนลด-สถานที่ท่องเที่ยว-กิจกรรม

Klook.comBooking.comhttps://www.มาสเตอร์พีซคลีนิก.com/wp-content/uploads/2018/04/%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87.jpg

แชร์ประสบการณ์ศัลยกรรมเสริมหน้าอก 350 ซีซี
Donation, Box, Button, Design, Twitch,Money,Fund,Help,Support, Streamlabs,ปุ่ม,รับ,บริจาค,เงิน,


曼谷旅游攻略