All Blog
วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ
คางย้อย คางสองชั้น ปัญหาจุกจิกกวนใจใครหลายคน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ดูแลรักษาหน้าเป็นอย่างดี แต่ต้องมาสะดุดกับบริเวณคางที่ไม่เข้ารูป ย้อยลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก บทความนี้จะนำไปสู่วิธีการขจัดปัญหาคางย้อยให้หมดไปจากใบหน้าแสนงามของเราโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมให้เจ็บตัว แถมเจ็บใจเมื่อออกมาไม่ได้อย่างที่หวัง ที่สำคัญเป็นวิธีแบบธรรมชาติ รับรองปลอดภัยไร้กังวล ไม่มีผลข้างเคียง และไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า ขอแค่มีเวลาพร้อมกับหัวใจที่มุ่งมั่น รับรอบว่าวิธีลดคางย้อยจะได้ผล บริเวณคางกลับมากระชับ รับใบหน้าเรียวสวย พร้อมอวดโฉมให้โลกเห็น


วิธีที่ 1 ไข่ไก่กระชับคาง

เป็นวิธีง่ายๆ ใช้เพียงวัตถุดิบอย่างเดียวเท่านั้น นั่นคือไข่ไก่ วิธีนี้อาจเมื่อยกันสักหน่อย แต่ความอดทนย่อมเอาชนะได้ทุกอย่าง และเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้ เพราะวิธีนี้ช่วยกระชับผิวบริเวณคาง ลดคางสองชั้น คางห้อย คางหย่อนได้ดี ทำให้คางกระชับเข้ารูปหน้า

เริ่มจากตอกไข่ 1 ฟองใส่ถ้วยชาม คัดเอาแต่ไข่ขาวล้วนๆ แล้วตีไข่เบาๆ จากนั้นนำมาทาใต้คางและแก้มส่วนล่างที่หย่อนยาน เริ่มจากใต้ใบหูข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง โดยใช้หัวแม่มือแตะใต้กกหู แล้วค่อยๆยกขึ้น วนไปตามแก้มและคาง กดและยกเบาๆ อยู่ประมาณ 15 นาที หากกลัวเมื่อยก็เอาข้อศอกเท้าโต๊ะไว้รอจนไข่ขาวแห้งสนิทค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีลดคางย้อยนี้ควรทำเพียง 2 ครั้งต่อสัปดาห์


วิธีที่ 2 บริหารแก้มกระชับใบหน้า

ถามว่าการบริหารแก้มเกี่ยวอะไรกับวิธีลดคางย้อย คำตอบคือ มนุษย์เมื่ออายุมากขึ้น กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา เมื่อกล้ามเนื้อหน้าหย่อน ส่งผลต่อกล้ามเนื้อคาง เพราะทุกส่วนของใบหน้าจะตกลงมาอิงกับกล้ามเนื้อบริเวณคาง ทำให้เกิดภาวะคางสองชั้น การบริหารแก้มเพื่อกระชับกล้ามเนื้อแก้มและใบหน้าส่วนอื่นๆ ช่วยลดภาระกล้ามเนื้อคางที่คอยพยุงกล้ามเนื้อที่ห้อยย้อยลงมาได้

วิธีบริหารง่ายๆ คือนั่งลง หันใบหน้าให้ตรง และเอียงศีรษะไปทางไหล่ซ้าย ผ่อนคลายใบหน้า คอ ไหล่ทั้งหมด เริ่มปล่อยให้แก้มซ้ายคลายจนรู้สึกได้ จากนั้นหดกล้ามเนื้อแก้มขวาเข้ามา จะรู้สึกแก้มที่คล้อยกระชับตัวยิ่งขึ้น กรณีที่แก้มห้อยย้อยมาก ให้ใช้มือผลักแก้มให้ยกขึ้นอีกแรง กดฝ่ามือให้แรงและแน่นขึ้นสู้กับกล้ามเนื้อแก้มที่กำลังหดตัว ค้างไว้แบบนั้น นับ 1-5 แล้วค่อยๆ ผ่อนคลาย เอียงศีรษะมาทางไหล่ขวา หดกล้ามเนื้อแก้มซ้ายเข้ามา แล้วทำซ้ำลักษณะเดียวกัน โดยบริหารด้วยท่านี้ วันละ 30-50 ครั้ง ถ้าเมื้อยก็แก้ด้วยการหายใจลึกๆ เข้าออก 2-3 ครั้ง
และควรเสริมด้วยการบริหารโดยการทำรูปทรงริมฝีปากซึ่งจะส่งผลต่อลิ้นโดยอัตโนมัต เริ่มจากการยืนหน้ากระจก ทำปากเป็นรูปตัวโอ แต่ต้องไม่ให่ริมฝีปากบนย่น ขณะเดียวกันก็ให้พยายามยิ้มด้วย จากนั้นค่อยๆยกมุมปากขึ้น ปลายมุมปากชี้ไปทางหูทั้งสองข้าง ปล่อยให้กล้ามเนื้อทุกส่วนผ่อนคลาย การบริหารส่วนนี้เป็นการช่วยแก้ปัญหาคางสองชั้นโดยตรง เพราะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อตั้งแต่ปลายจนถึงโคนลิ้น


วิธีที่ 3 บริหารขากรรไกร

การบริหารขากรรไกรเป็นวิธีลดคางย้อยที่มีประสิทธิภาพ และเป็นวิธีที่ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก เริ่มจากเปิดปากให้กว้างมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นขยับขากรรไกรช้าๆ ด้วยการดันปากขึ้นและดันลงสลับไปมา โดยให้ฟันติดกับริมฝีปากบนด้วย ทำอย่างนี้วันละ 15 ครั้งเป็นประจำทุกวัน จะช่วยลดคางได้

อีกท่าที่ช่วยบริหารขากรรไกรได้ดีคือท่าเคี้ยวหมากฝรั่ง โดยขยับขากรรไกรให้เหมือนกับว่ากำลังเคี้ยวอะไรบางอย่างอยู่ การทำเช่นนี้เป็นการช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกร หลังและคอ ทำให้ไขมันส่วนเกินบริเวณใต้คางลดลงได้


วิธีที่ 4 ควบคุมอาหาร

สาเหตุสำคัญของการเกิดคางย้อย คางสองชั้น คือน้ำหนักที่มากเกินไป เพราะไขมันส่วนเกินจะไปสะสมที่บริเวณคาง ทำให้ใบหน้าดูอ้วนกลม ซึ่งเกิดจากการไม่ใส่ใจเรื่องคุณค่าของอาหารที่รับประทานนั่นเอง ของที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น อาหารจำพวกทอด จังก์ฟู้ด น้ำอัดลม เป็นต้น ฉะนั้น วิธีนี้สุดท้ายนี้ก็คือ การรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักใบเขียว พืชตระกูลถั่วต่างๆ ให้มากขึ้น เพราะอาหารเหล่านี้ช่วยย่อยสลายไขมันได้เป็นอย่างดี แถมยังให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก kondoodee.com
Create Date : 15 มิถุนายน 2557
Last Update : 1 กรกฎาคม 2557 17:28:05 น.
Counter : 1739 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pavielin
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 44 คน [?]ถึง ผู้อ่านที่ผ่านมาเจอ,
ชื่อ Pavielin ได้มาจากชื่อจริงรวมกับแซ่ค่ะ ถ้าอยากรู้จักกันมากขึ้น สามารถติดตามกันได้ที่ช่องทางต่างๆตามนี้ได้เลยนะคะ มาเป็นเพื่อนกัน

ช่วงนี้เราใช้เวลานอกบ้านซะส่วนใหญ่ เพจอาจจะรก อัพไม่จบบ้าง เพราะเวลาอ่านเจอข่าวสารใหม่ๆ หรือพบเจออะไรดีๆ ก็จะอัพเดทจากโทรศัพท์มือถือนะคะ

แล้ววันว่างจะมาจัดระเบียบ ย้ายหัวข้อ เขียนต่อให้เรียบร้อยค่ะ

รักคนอ่าน
Pavielin xxxติดต่อ Pavielin

เพิ่มเพื่อน
kittylive, hallostar, youtuber, game, caster, Live, streamer,pavielin,Pokemon Go,Gaming,Caster,主播,Anchor,ไม่เคย,cover,25hours,guitar,female,ร้องไกด์,คิตตี้ไลฟ์,kittylive,hallostar,record,กีตาร์,คัพเวอร์,มือใหม่,guitarist,beginner,easy,chord,capo,Tanglewood,TWR T,TWRT,Roadster,Travel Folk, Baby,Taylor,White,ABS,Natural Matt,Bronze,Light,String,lady,เด็ก,ไซส์เล็ก,ผู้หญิง,หัดเล่น,สอน,country,review,รีวิว
Guitar : Tanglewood ROADSTER TWR T


Logitech G,LogitechG,Gamer Girl,Gaming,Gear,Nexotic,NexoticG,Pavielin,sponser,official,

Gaming Gear
- Keyboard : Logitech G810 Orion Spectrum
- Headset : Logitech G231 Prodigy
- Mouse : Logitech G403 Wireless
- Mouse Pad : Logitech G440
- Webcam : Logitech C922โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg *ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท  (แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)      #ไทเกอร์แอร์ #ตั๋วโปร #ตั๋วเครื่องบินถูก #จองตั๋วเครื่องบิน #ถูกพร้อมแถม #Ynotfly #TigerAir #ReviewTaiwan #รีวิวไต้หวัน #รีวิวเที่ยวไต้หวัน #ไต้หวัน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกทั่วโลก 
โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg
*ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท 
(แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)  


 super,cheap,cheapes,save,price,jr pass,ราคาถูก,ที่สุด,เจอาร์พาส,ตั๋ว,รถไฟ,ญี่ปุ่น,บุพเฟ่ต์,ราคา,ประหยัด,ลดพิเศษ,ขายดี,โปรโมชั่น-ส่วนลด-สถานที่ท่องเที่ยว-กิจกรรม

Klook.comBooking.comhttps://www.มาสเตอร์พีซคลีนิก.com/wp-content/uploads/2018/04/%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87.jpg

แชร์ประสบการณ์ศัลยกรรมเสริมหน้าอก 350 ซีซี
Donation, Box, Button, Design, Twitch,Money,Fund,Help,Support, Streamlabs,ปุ่ม,รับ,บริจาค,เงิน,


曼谷旅游攻略