เมื่อไรเราจะมีความสุขกับความรักได้ยาวนานกับเค้าบ้างนะ
Group Blog
 
All blogs
 
แอบรักแอบชอบจนสุดท้ายได้เป็นแฟน....ท้ายที่สุดโดนเค้าทิ้งซะอย่างนั้น

ไม่ได้อัพบล็อกมากี่ปีแสงแล้วน๊า รู้แต่ว่านานมากๆ (แล้วทำไมถึงไม่เลื่อนลงไปดู จะไปถามเค้าทำไม ><" )

ชีวิตผ่านมานานเหลือเกินกับเรื่องความรัก มีแฟนคนล่าสุดก็เลิกกะเค้าไปอีกคน เอิ๊กส์ อะไรมันจะเปลี่ยนแฟนบ่อยขนาดน้านนะเราน่ะ
แต่รู้สึกว่าตัวเองโตขึ้นเยอะ อย่างน้อยก็ไม่งี่เง่าน่ารำคาญหรือไร้เหตุผลเหมือนเมื่อก่อน ทุกอย่างเป็นไปตามเวลาและเหตุผลที่ควรจะเป็นมากกว่า

ตอนนี้อายุอานามก็ปาไป 25 แระ จะว่ามันกลางๆก็กลางจะว่าเริ่มมีอายุก็ไม่เชิง อิอิ แต่รู้สึกว่าเริ่มมองอะไรที่เป็นอนาคตมากขึ้น อาจจะเพราะกลัวขึ้นคานก็เป็นได้ หุหุ

อัพบล็อกครั้งก็ไม่ได้จะมาพูดเรื่องที่เลิกกะแฟนคนล่าสุดแต่อย่างใดนะ เพราะว่าไม่อยากจะเขียนถึงเค้าสักเท่าไร กลัวเค้ามาอ่าน ง๊างงง..... แต่พอดีไปอ่านกระทู้ของคุณหมอนุ่มนิ่มมา ที่ห้องสยาม //www.pantip.com/cafe/siam/topic/F12156863/F12156863.html แต่ต้องไปย้อนหลังอ่านหน่อยนะสำหรับคนที่ไม่เคยอ่าน เรื่องนี้ทำเอานอนเกือบเช้าเลยขอบอก งานการไม่ต้องคร่าาาาาา

คือ อ่านเรื่องของคุณหมอแล้วนึกถึงสมัยยังสาวๆป๊อบปี้เลิฟอะไรประมาณนั้น (ทั้งๆที่หมอเค้าจริงจังแต่อินี่คิดแต่ปัญญาอ่อนแฮะ ฮ่าๆ) .......

คุณๆเคยกันมั้ยตอนวัยรุ่นหน่อยๆเริ่มอยากมีแฟนอย่างเพื่อน เริ่มแอบชอบใครสักคนที่ป๊อบปูล่ามากๆ แล้วก็แอบเก็บเค้ามาเคลิ้มฝัน
บางคนที่แอบชอบอาจจะเป็นแฟนกันได้ ก็ลองเสี่ยงดู ลองพยายามดูเผื่อว่าเค้าจะหันมาแลบ้างอะไรบ้าง
.
.
.
เราเคยเป็นนะ อิอิ แอบชอบแอบรัก แต่ไม่เคยสมหวัง แห้วแดรกตลอดคร่าาา
จนมีคนนึงเนี่ยแหละ ก็อิคุณแฟนเก่าโน้น ที่มีเรื่องราวมากมายเหลือเกิน
ทำไม๊ทำไมต้องนึกถึงไม่รู้นะ แต่อ่านกระทู้หมอแล้วชวนคิดจริงๆ แบบเราแอบชอบจริงๆนะอิรุ่นพี่ของเพื่อนคนนี้ ชอบอ่ะ แบบสเปค หล่อเซอร์ๆหุ่นเป๊ะมาก พูดจาชวนเคลิ้ม เห็นแล้วขนลุก (ไม่ได้คิดทะลึ่งจ้ะ) หัวใจแทบจะกระเด็นกระดอนออกมา...(ข้ามขั้นล่ะกัน เดี๋ยวอิช้านจะเพ้อมาก) พอได้เป็นแฟนกัน อะไรมันก็สุดๆอ่ะ โลกนี้เป็นสีชมพูเลยล่ะ เคยฟังมั้ยเพลง ทฤษฎีสีชมพู จะบอกว่าอย่าเปิดเพลงนี้นะ เกลียดค่ะ ฟังไม่ได้มันเหมือนจะระเบิด อิอิ

เพราะอะไรก็ไม่เคยคิดนะ แต่พออ่านกระทู้หมอเลยเข้าใจเลยล่ะ
การที่เราแอบรักแอบชอบใครคนนึงพอมันคลิ๊กกันจนเป็นแฟนกัน โอ้ว ....ววว... ใจทั้งใจอยากยกให้He คนเดียวเลยล่ะ ไม่ได้มองเล้ยว่ามันอาจจะถึงจุดจบเร็ว เราว่ามันเป็นบทเรียนเรื่องนึงที่เราไม่เคยนึกถึงและเขียนถึงเลยล่ะ

เอาล่ะ เรามาวิเคราะห์กันเพราะเหตุอันใด ทำไมคบคนที่ชอบที่ใช่ที่แอบชอบแอบปลื้มมันถึงได้จบเร็ว (ดูมีสาระนะจ้ะวันนี้ อิอิ)  ไม่ขอเขียนเป็นข้อๆล่ะกัน เพราะเราไม่สามารถแบ่งได้ พอดีถนัดพร่ำเพ้อมากกว่ามีสาระ อิอิ

เราว่าเหตุผลแรกนะ คือ เราคิดว่าอิคนนี้เนี่ยที่เราแอบชอบยังไง๊ยังไงก็ไม่มีวันที่จะมาชอบเราหรอก แต่พอรู้ว่าเค้าชอบได้เป็นแฟน เราก็จะเยอะค่ะ เยอะจริงๆ ไม่ว่าจะเอาอกเอาใจ โทรหาวันละหลายๆรอบ ทำโน่นนี่ให้ สารพัดจะเยอะ เราว่าผู้ชายไม่ชอบอ่ะ เพราะส่วนมากอิคุณผู้ชายทั้งหลายที่เป็นไอดอลของเราจะโลกส่วนตัวสูง .....และเรามั่นใจว่า ผู้หญิงที่คิดว่าได้เป็นแฟนกับผู้ชายแล้วจะคิดว่า คุณผู้ชายทั้งหลายจะรักเราในแบบที่เราเป็นแล้วตัวเราก็จะเป็นในแบบที่ตัวเองเป็นมากเกิ๊น

ความรักทุกอย่างมันจะดำเนินไปเร็วมาก อะไรมีให้ได้ก็ทุ่มหมด จนสุดท้าย เค้ารับไปเต็มเหนี่ยวและรู้สึกเบื่อ เพราะเค้าไม่เคยต้องพยายามอะไร จนสุดท้ายท้ายที่สุดเค้าไม่เห็นค่าของเรา เรามีความเชื่ออย่างนึงว่าผู้ชายมักจะชอบความท้าทายและชอบที่ไคว่ขว้าสิ่งที่เอื้อมไม่ถึง พอได้สิ่งไหนแล้วก็มักจะทิ้งๆขว้างๆยิ่งได้มาง่าย เค้าใส่พานประเคนให้ใช้เสร็จก็เขวี้ยงทิ้ง (อารมณ์รุนแรงนะตัวเทอว์).....

ถ้าคนที่เรารักไม่เห็นค่าของเรา เราจะยิ่งพยายามๆๆๆๆๆแล้วก็พยายาม สุดท้ายเราเหนื่อยแต่ไม่มีวันท้อค่ะ สู้สุดยิด แล้วเค้าก็ทิ้งไปอย่างไร้เหตุผล (อย่าลืมว่าเหตุผลในการเลิกเป็นล้าน แต่เชื่อได้เลยว่าไม่เคยมีใครบอกเหตุผลของการเลิกได้จริงอย่างที่ใจคิดหรอก)

.... ส่วนเราก็จะมานั่งโทษตัวเองว่าเราไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้ จริงๆนะ แต่สักพักนึงเราจะบอกว่าเฮ้ย!!! นี่เราทำดีทุกอย่างแล้วนี่ทำไมถึงทำกับเราอย่างนี้ สารพัดความรู้สึกของความสับสนในเรื่องที่จู่ๆโดนทิ้งกลางอากาศมันจะประดังประเดเข้ามาทำให้สุดท้ายทุกๆคนที่โดนคนที่แอบปลื้มบอกเลิกคิดคือ หาคำตอบที่แท้จริงสำหรับการเลิก (เราเคยเป็น) แล้วทุกคนจะพยายามยื้อเอาไว้ อย่าทิ้งเค้านะ เป็นเพื่อนคุยกันก่อนจนกว่าเค้าจะทำใจได้ เป็นเพื่อนกันนะ ขอเถอะ.... สุดท้ายสิ่งที่คุณกำลังพยายามยื้อเอาไว้มันก็จะหลุดไปไกล ไกลเหลือเกิน แล้วคุณเองนั่นแหละที่จะเป็นคนที่ทำร้ายตัวเองซ้ำแล้วซ้ำอีก

ในฐานะรุ่นพี่ (อ่ะแฮ่ม)ที่เคยประสบมา ขอบอกว่าให้ตายยังไง ถ้ารักใครเหมือนแฟนเก่าแล้วโดนบอกเลิกกลางอากาศ จะไม่ขอหน้าด้านไปขอความรักความปราณีจากผู้ชายที่ไม่เห็นค่าเราทิ้งเราไปเด็ดขาด ...... เพราะเรามั่นใจว่าความรักที่เรามีให้ตัวเราเองนั่นมากมายยิ่งกว่าที่เราจะต้องไปขอความรักจากผู้ชายเฮงซวย

เรามีความเชื่อว่าชีวิตโสดมันก็ไม่ได้เลวร้ายเสมอไปหรอกนะ อย่างน้อยเราก็มีเวลาให้ตัวเอง มีเวลาให้ครอบครัวญาติพี่น้องและเพื่อนๆมากขึ้น มองสิ่งต่างๆได้กว้างขึ้น เพราะเราหลุดมาจากการโฟกัสเพียงจุดๆเดียว

เราไม่กลัวความโสดนะ ขึ้นคานก็ไม่กลัวหรอก(จริงเหรอออออ) เพราะเราเป็นพวกโลกส่วนตัวสูงอยู่แล้ว และจากการที่โดนบอกเลิกกลางอากาศมามันทำให้เรามีภูมิต้านทานมากๆ

คือเขียนไปเขียนมา ออกแนวเวิ่นเว้อมากกว่าเนอะ ไม่มีสาระตามเคย แต่แค่อยากเตือนอยากบอกคนที่กำลังแอบรักใครอยู่และกำลังพยายามให้ความรักนั้นไม่ใช่เพียงรักจากเราเพียงคนเดียวแต่เป็นรักที่ทั้งสองใจตรงกัน ว่า.... คุณจงใช้ความรักที่มีให้เค้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป ทำให้คนรักของคุณเห็นค่าของคุณเสมอๆ อย่าทำตัวง่ายอะไรก็ได้ 

ยังไงก็ขออวยพรทุกๆคนที่มีความรักขอให้มีความสุขกับความรักมากๆนะจ้ะ แต่อย่าลืมรักตัวเองด้วยล่ะ ^^
Create Date : 03 มิถุนายน 2555
Last Update : 3 มิถุนายน 2555 23:01:53 น. 0 comments
Counter : 2939 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Niyami B
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล๊อกนี้แสดงถึงความบ้า น่ารัก ขี้เล่น (พูดไปไม่อายเลยวุ้ย) ของจขบ.ค่ะ

ยังไงเข้ามาเยี่ยมชมกันแล้วก็อย่าลืมคอมเม้นท์กันบ้างนะจ้ะ


ขอบคุณทุกคนนะคะที่เข้ามาเยี่ยมชมบล๊อกค่ะ
Friends' blogs
[Add Niyami B's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.