aummy The Pastry MonSteR
Group Blog
 
All Blogs
 
Where is the happiness.. ความสุขของคนเราอยู่ที่ไหน

... ความสุขของคนเราคืออะไร

.. ต่างคนต่างคงมีแนวทางหาความสุขใส่ตัวไม่เหมือนกัน บางคนชอบเป็นผู้ให้ บางคนชอบเป็นผู้รับ และบางคนอาจจะไม่รับ และก็ไม่ให้ !!

อุ้มหมีค้นพบว่า บางทีการทำอะไรให้คนอื่น โดยที่เรายอมเสียสิ่งมีค่านอกกาย มันคืนกลับมาเป็นสิ่งมีค่าในจิตใจ ... โฮ้ยยยยยย อะไรจะนางสาวไทยขนาดนี้ !!!!! เอออออ แต่มันจริงแฮะ เคยไหม ที่รู้สึกว่า ทำงานไปวันๆ เพื่อรอรับเงินเดือนเอาไปกลบกิเลสที่ต้องการ ความคิดนี้เกิดขึ้นมาตลอดชีวิตที่ทำงานเลยทีเดียว จนวันนึงรู้สึกว่า การเป็นผู้ให้ ถึงมันจะน้อยนิด แต่สิ่งที่ได้กลับมามันยิ่งใหญ่จัง โฮ้ยยยยยย น้ำเน่าสุดบรรยายยยย

การเป็นคุณครูในโรงเรียนที่มีแต่นักเรียนร่ำรวยเงินทอง แต่อับจนด้วยโอกาสนี่มันน่าสงสารพอๆกับเด็กๆที่ขาดแคลนในถิ่นทุรกันการไม่น้อยเลยนะเนี่ย ... ปณิธานของการเป็นครูคืออะไรวะ??? ไม่ได้เรียนจบครูซะด้วยสิ จรรยาบรรณคืออะไรก็ไม่เคยรู้จัก เป็นครูต้องวางตัวยังไง (วันนี้ยังเล่นแชร์บอลกับเจ้าพวกตัวแสบอยู่เลย) เวลาคุณครูมีความทุกข์ สุขเศร้า เหงาเพราะรัก เค้าไปปรึกษาใครหว่า (ได้ข่าวว่าก็ไอ้พวกตัวแสบทั้งหลายนี่แหละที่คอยให้กำลังใจ) ความถูกต้อง กับ ความสุข จะเลือกอันไหน?

ถ้ารอให้ถูกต้องแล้วมีแต่การรอคอย กับ การมีความสุขโดยสละเงินเดือนอันน้อยนิด โดยที่ไม่ถูกต้องตามกฏระเบียบแบบแผนที่ถูกที่ควร ???

วันนี้ไปซื้อของร้านประจำ คนขายถามว่า นี่ซื้อไปทำเองที่บ้าน หรือซื้อประกอบการสอน บอกเค้าไปว่า เอาไปให้ไอ้พวกตัวแสบนี่แหละ เค้าว่า แหม่ .. อย่างนี้ดีจริง จะได้ขึ้นสวรรค์ ..... โถ พี่คนขายจ๋า น้องคงไม่รอไปสวรรค์ตอนตายหรอก ไอ้สวรรค์ที่ว่าน่ะ ก็ผสมๆอยู่ในนรกเนี่ยแหละ ฮ่าๆๆๆ

เวลาค่าขนมออกหลังจากทำงานมาทั้งเดือน คุณจะเอาไปทำอะไรหลังหักภาษีค่าทดแทนบุญคุณพ่อแม่ 30% ของเงินเดือน??

เครื่องสำอางค์ ... แต่งไปก็เท่านั้น สวยยังไงผู้ชายมันก็ไปมีใหม่อยู่ดี
เสื้อผ้า ... จะได้ใส่ออกไปไหน ใส่แต่ชุดทำงาน 6 วันต่ออาทิตย์
ไปเที่ยว ... เหล้าก็กินไม่เป็นแล้วมันจะสนุกได้ยังไงวะ
BB ... จะไปแชทกับใคร นักเรียนหรอ จะได้ตบกะบานให้ร่วง มรึงจะเก่งเกินมนุษย์ไปแล้ว มือกดแชท สมองเรียนหนังสือ

คนเราคงมีอะไรที่ขาด และต้องการเติมเต็ม แล้วอุ้มหมีขาดอะไร????


..... ความภูมิใจไงล่ะ ที่ขาด เรียนมาตั้งมากมาย แต่ไม่มีประโยชน์ จะไปหาความภูมิใจได้จากไหนกัน วันนี้เจอแล้วล่ะ ... ถึงจะผิดที่ผิดทาง ผิดระบบ ผิดกฏ ผิดจากความถูกต้อง

เมื่ออาทิดที่แล้ว ลูกศิษย์ตัวแสบทั้งหลายมีโอกาสได้ใช้สิ่งที่เรียนมากะอุ้มหมี มันน่าภูมิใจใช่เล่นซะมะไหร่กัน คราวก่อนนั้น ลูกศิษย์อีกกลุ่มก็ทำของขวัญให้เพื่อน ถ่ายรูปมาโชว์มาอวดให้คุณครูผู้ทำอะไรไม่เคยถูกต้องได้ชื่นใจ ... มันก็พอแล้วสำหรับการทำงานเป็นผู้ให้ไม่ใช่หรอ เมื่อเห็นคนที่เราหวังดีด้วย ทำดี และทำได้ มันก็คุ้มแล้ว ถ้าจะมีอะไรเกิดขึ้นเพราะความไม่ถูกต้อง ก็จะรอรับผลนั้นอย่างหน้าชื่นตาบาน ว่าอย่างน้อยเด็กสร้างกรูก็ นอกจากร้ายแล้ว ก็ยังทำขนมเป็นด้วยว้อยยยยยย นี่มันก็เป็นรางวัลให้กับคนที่เรียกตัวเองว่าครูแล้วไม่ใช่หรอ ...

ขอบคุณไอ้เจ้าพวกวายร้าย หนุ่มซ่าส์ สาวแสบทั้งหลายรุ่นที่แกตั้งใจเรียน ถึงจะดื้อมั่ง ซนมั่ง แต่พวกแกก็เป็นนักเรียนที่ดีสำหรับอาจารย์มือใหม่หัดสอนนะ ...

ปอลิง ถ้าตัวไหนเข้ามาอ่าน ก็อย่าได้เอาไปแซวเด็ดขาด กรูมิเคยบอกพวกทั่นเลยว่ามีที่นี่เกิดขึ้น เข้ามากันเองแล้วก็ จุ๊ๆๆๆๆๆๆ เข้าใจไหม!!!!!Create Date : 28 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2552 17:38:47 น. 4 comments
Counter : 2891 Pageviews.

 
วันนี้ไปร้านไหนมาเหรอ
ได้ข่าวเจอกันด้วย อิอิ

เอาจริงนะเว้ย
ทุกวันเนี่ยตูโดนคนถามเยอะมากๆว่าสอนวันละคน ด้วยราคาเท่านี้ สอนทำไมวะ เหนื่อยเปล่า รับออเดอร์วันๆตูได้เยอะกว่านี้อีก บางทีต้องบอกปัดออเดอร์หลายพันของวันนั้น เพียงเพื่อต้องสอนทำขนมอย่างเดียว ได้เงินพันนิดๆ บ้ารึเปล่าวะ

แต่แบบ แกเข้าใจฉันใช่ป่ะ
มันมีความสุขมากนะเว้ยเวลาคนที่เราสอนไปเค้าได้ใช้สิ่งที่เรียนไปน่ะ เชื่ือป่ะ ปีใหม่ที่ผ่านมาฉันรับโทรศัพท์เยอะมากจากลูกศิษย์เนี่ยแหละ หลายคนโทรมาบอกว่าขอบคุณมากที่ทำให้เค้ามีรายได้จากการขายขนมปีใหม่ บางคนโทรมาเล่าให้ฟังว่าขายดีแค่ไหน บางคนโทรมาร้องไห้ดีใจที่ลูกชมว่าแม่ทำขนมอร่อย กร้ากกก ฟังดูขำๆนะ แต่ตอนได้ยินฉันร้องไห้เลย มันปลื้มมากๆ สามปีที่สอนมาฉันมีความสุขมากกว่าที่ขายขนมมาเป็นสิบปีอีก มันไม่ใช่แค่ดีใจที่คนชอบขนมของเรา แต่มันดีใจที่คนชอบขนมของคนที่เราสอนไป มันมากกว่าปกติสิบเลเวล โคดมีความสุขอ่ะ

ว่าแล้วก้กลับไปทำขนมต่อ
ออเดอร์บานแบะ แต่จะพยายามหาเวลาทำมาการองแดงเขียวให้นะยะคุณนาย ชิๆ


โดย: Tiny IP: 124.121.142.57 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:24:03 น.  

 
..ความสุขคืออะไร...มาตามหาด้วยคนค่ะ..

..รู้แต่ว่าชีวิตนี้มันสั้น..เวลามันก็ผ่านไปเร็วมากๆ

..ทำวันนี้ให้มีความสุขที่สุด แล้วทุกวันมันก็คงสุขค่ะ..
โดย: never the last วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:52:22 น.  

 
อ่านแล้วพี่ดีใจกับอุ้มหมีนะ.. ที่ค้นพบความสุข ความภูมิใจ มีสุภาษิตนึงที่พี่ชอบมาก เค้าว่าถ้าคนเรารักในงานที่ทำ ชีวิตนี้ก็เหมือนกับไม่ต้องทำงานเลยซักวันเดียว

ความสุขของพี่ก็คล้ายๆของอุ้มหมีนะ ไม่มีลูกศิษย์กะเค้าหรอก.. แต่เวลาอ่านคอมเม้นต์ที่คนเข้ามาขอบคุณเวลาเอาสูตรขนมในบล็อกไปทำกิน ทำขาย แล้วมีคนชอบ แค่นี้ก็แฮปปี้ เหมือนที่คุณ Tiny ว่าเลย ความสุขของพี่คือการได้แบ่งปันขนมในบล็อกนี่เอง อ่านที่อุ้มหมีเขียนแล้วเลยเก็ทเลยล่ะ ยังไงก็จะเอาใจช่วยในทุกๆด้านนะจ๊ะ

ว่าแต่นี่หายไปไหนเนี่ยเรา บล็อกนี้จะสองปีแล้วนะ


โดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:10:11:44 น.  

 
Thanks for the great article. I hope to be back to read it again. Please write to me so I like this article. I feel much better and more knowledgeable. Thank you.

PN51D550 Review Samsung PN51D550 Review Bike For Sale Cyber Monday 2012 Cyber Monday Sale Ipad Cyber Monday 32 Inch TV Price Dewalt 18 Volt Battery Scopes BSA Scopes BSA Halloween Costumes Couples Couples Halloween Costumes


โดย: AIRRO01 (AIRRO01 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:56:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

YuMmY_AuMmY
Location :
Sydney Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
'Love to Bake by Umawadee'
Friends' blogs
[Add YuMmY_AuMmY's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.