aummy The Pastry MonSteR
Group Blog
 
All Blogs
 

Orange Meringue cake ... Birthday my Pete!สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะพี่ๆน้องๆทุกท่าน .... ขอให้มีความสุขกันมากมายๆนะคะ


หลังปีใหม่ 1 วันเป็น วันเกิดเพื่อนสนิทค่ะ .. ฮาาาาาาา (โดนตบโหลกไป 1 ที !!! ) แต่วันเกิดท่านดันป่วยนอนโรงพยาบาล เลยไม่ได้มีการจัดงานสมโภชใดๆขึ้น พอสบโอกาส ปฏิบัติการข่มเขา โคขืนให้กลืนหญ้าจึงอุบัติขึ้น ... โตขึ้นมานี่ ไม่เค้ยยย ไม่เคยจะอยากลุกขึ้นมาทำข้าวปลาอาหารให้ครบคอร์ส ปีนี้แอบดอดไปเห็นบ้านคุณนายแก้ม (its_gemmi) เค้าสวี๋วี่วี ทำอาหารชุดใหญ่วันเกิดสวามีเทอ ผีเด็กขี้อิดฉาเข้าร่างอีกครั้ง เปิดตัวstarter เป็นซุปครีมข้าวโพด อันนี้อร่อยลัดด้วย โวโน่ !!! เพิ่มข้าวโพดกระป๋องไปอีก ... หน้าตาข้นคลั่ก วันหลังใช้ซุปใสดีกว่าแฮะ ไม่หรูเลยคราวนี้ เหมือนอาหารเด็กอ่อน ...

จานต่อมาด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส


อุ้มหมีไปช๊อปปิ้ง ซื้อหอยแมลงภู่ตัวเบิ้มๆแช่แข็ง เลือกแบบไซส์บิ๊กๆ ทิ้งไว้ให้น้ำแข็งละลาย เนื้อหอยนุ่มแล้วก็ใช้กรรไกรตัดเอ็น (ลิ้น) ทิ้งไป ... ตั้งหม้อใบเล็กบนไฟกลางๆ ใส่เนย 1ช้อนโต๊ะ แป้งเอนกประสงค์ 1ช้อนโต๊ะ คนๆๆๆๆ บนไฟ จนเป็นก้อนๆ ค่อยๆเติมนมลงไปทีละน้อยๆ คนๆๆๆๆ จนเป็นซอสแป้งๆให้เดือดปุดๆ (เติมนมแรกๆ จะหน้าตาเหมือนทำเอแคล ให้เติมลงไปอีกๆๆๆ ทีละน้อย มากไป เดี๋ยวเหลวไป) แป้งที่อุ้มหมีได้ จะเหลวกว่าแป้งที่เราทำเอแคลหน่อยนึงค่ะ แต่ไม่ถึงกับเป็นน้ำเหลวเป๋ว (สูตรนี้มั่วจิงๆ โทรถามเพื่อนตลอดเลย) พอได้แป้ง (อุ้มหมีเรียกแป้งเพราะไม่รู้ว่าไอ้ที่ทำออกมาน่ะถูกต้องตามหลักโภชนาการรึเปล่า แต่ถ้าคนทำอาหารเป็น เค้าทำได้ถูกหลัก เค้าจะเรียกซอสเบชาเมล) จากนั้นเอาไอ้เจ้าแป้งเปียกเนี้ยมาโบ๊ะลงบนหอย (อุ้มหมีไม่กล้าโบ๊ะเยอะ กลัวกินไม่ได้) แล้วก็โรบด้วยมอสซาเรลล่าชีส เอาเข้าเตาติ๊งๆๆๆ อบไฟบนสถานเดียวให้ชีสไหม้เป็นสีน้ำตาลและละลายเคลือบเนื้อหอย ... อุ้มหมีตกแต่งด้วยพาสลีเด็ดเล็กๆ


จานต่อมาเป็นเห็ดผัดเนยค่ะ แม่ครัวมือใหม่ปวดกะบานกับการเลือกเห็ดอยู่ครึ่งชั่วโมง จำไม่ได้ว่าไอ้ที่เคยกินน่ะเห็ดอะไร สรุปว่าได้เห็ดนางฟ้าภูฎานดอกขนาดกลางมาแฮะ (งงนิดหน่อย แต่เอาน่ะ ที่ปรึกษาบอกว่าเห็ดอะไรก็ได้ เข็มทองยังได้เลย)

เริ่มจากเอาเนยซัก 10 กรัมลงกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดๆๆๆๆให้เข้ากัน ใส่เห็ด ผัดๆๆๆๆ ถ้าเห็นว่าแห้งไปใส่เนยลงไปอีก อุ้มหมีใส่ไม่ยั้ง หอมหึ่งๆเลย ปรุงรสเกลือ พริกไทยดำ ....


main course กันบ้างค่ะ เป็น Lamb steak

อุ้มหมีเอาซี่โครงแกะมาหมักกับ น้ำมันมะกอก โรสแมรี่สด ไทม์แห้ง เกลือ และพริกไทยดำ น้ำตาลทรายนิดหน่อย ชิมๆรสที่ชอบค่ะ ซัก 2-3ชั่วโมง ตั้งกระทะไฟกลางๆ ใช้ที่คีบ หนีบแกะลงกระทะ จี่ๆๆ ให้สุก ความสุกนี้ แล้วแต่ชอบนะคะ อุ้มหมีใช้นิ้วจิ้มๆดูให้นิ่มเท่ากับ เวลาเรากำหมัดแน่นๆแล้วจิ้มส่วนที่เป็นเนื้อมือ ด้านล่างนิ้วโป้ง (งงปะนี่ แหะๆๆ ที่ปรึกษาสอนมาอีกเช่นกัน แต่อุ้มหมีก็มึนๆค่ะ ไม่รู้ว่านิ่มเหมือนกันรึเปล่า) แกะนี้อุ้มหมีทานกับซอสโรสแมรี่ค่ะ แต่ไม่ได้ทำเอง เชฟที่ร้านทำใส่กระปุกไว้ให้มะวานนี้อุ้มหมีแค่เอามาใส่ไมโครเวฟ แว๊บๆ แหะๆๆ ทานกับมันทอด และ แครนเบอร์นี่เจลลี่ หรือใครชอบมินต์เจลลี่ก็ตามสะดวกเลยค่ะ

ทริคการเตรียมอาหารของอุ้มหมี เพราะว่าเราเป็นคนทำ เสริฟ และกินด้วย ดังนั้นอาหารก็ควรจะเสร็จหมดแล้ว พร้อมเสริฟและกินได้เลย โดยที่เราไม่ต้องแยกร่างไปนั่งผัด ทอดอีก อุ้มหมีใช้วิธีนี้ค่ะ steak และเห็ดผัดเนย ทำไว้ แล้ว เปิดเตาอบซัก 50C เหมือนวอร์มอาหารไปเรื่อยๆ จานเราก็จัดไว้ต่างหาก พอเราทานคอร์สแรกเสร็จ หรือเกือบเสร็จ ก็วิ่งมาตักอาหารในเตาวางในจานเสริฟได้เลย

enjoy eatting มากมาย
ทีนี้ก็มาถึงพระเอกของงานค่ะ Dessert วันนี้เป็น เค้กส้ม แต่สเปเชี่ยวตรงที่ อุ้มหมีไม่ได้ทำหน้าส้ม แต่พอกด้วยเมอแรงค์หวานๆแทน เพราะว่าเจ้าของวันเกิดชอบทานเค้กส้มกัลปพฤกมากมายค่ะ รีเควสมาแสนนาน
ส่วนเค้กค่ะ

แป้งเค้ก 68 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ หยิบมือ
ไข่เบอร์ 0 3ฟอง
น้ำตาลป่น 70กรัม
SP 5กรัม อุ้มหมีไม่ได้ใส่ค่ะ ใส่ใจลงไปแทน ฮิ้วววววววววว....
เนยละลาย(อุ่นๆ) 40 กรัม
นม (อุ่นๆ) 40 กรัม
กลิ่นส้ม 2 ช้อนชา
ผิวส้มซันคิสขูดๆ 1 ลูก (ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)

- เริ่มกันที่เตรียมพิมพ์พาเนย รองกระดาษไข และอุ่นเตาอบไฟบน-ล่างไว้ที่ 180 C เลยค่ะ
- จากนั้น ตีไข่ไก่ ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไป ตีจนขึ้นฟู ฟู๊ ฟู ... ขาวข้นเลยค่ะ
- ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ บนส่วนผสมไข่ ใส่ผิวส้มลงไปด้วย ! ใช้พายคนตะล่อมให้เข้ากันดี
- ใส่นมอุ่น+กลิ่นส้ม ตามด้วย เนยอุ่น คนตะล่อมให้เข้ากัน
- เทใส่พิมพ์ขนาด2ปอนด์ อบ อุ้มหมีใช้พิมพ์ 2ปอนด์เตี้ยค่ะ แบ่งใส่สองพิมพ์ จะได้สุกง่ายๆหน่อย เคาะก้นพิมพ์ 2-3 ครั้ง ใช้เวลา 15 นาทีเป๊ะๆเลย นำออกจากพิมพ์ พักให้เย็น แล้วมาประกอบเค้กกันค่ะ อุ้มหมีใช้แยมส้ม ตักใส่ถ้วยตีด้วยตะกร้อมือให้เหลวๆ ทาลงบนเค้ก แล้ววางส้มกลีบๆในน้ำเชื่อม อัดแน่นทุกอณู วางเค้กอีกอันทับส้ม แล้วโบกทั้งก้อนด้วยเมอร์แรงค์ค่ะ

ส่วนผสมเมอร์แรงค์

ไข่ขาว 125 กรัม
น้ำตาล 250 กรัม
น้ำเปล่า 85 กรัม

- เตรียมไข่ขาวใส่โถตีไว้ค่ะ พร้อมตี!!
- ต้มน้ำกับน้ำตาล ให้เป็นน้ำเชื่อม ต้มไปจนได้ soft ball หรือ ซัก 118 - 120C ค่ะ พอได้ซัก 110 ก็หันไปตีไข่ขาวเอื่อยๆ รอไว้ พอได้ปุ๊บก็เทน้ำเชื่อมลงไปเป็นสาย ตีไข่ด้วยความเร็วๆๆๆๆๆ ตีไปเรื่อยๆจนข้นขึ้น อุ้มหมีไม่ได้ตีจนตั้งยอดแข็งมากนะคะ เพราะไม่ได้จะเอาโบลทอชมาเป่า แค่อยากได้ครีมขาวๆ เหมือนขนมเบื้องที่ยังนุ่มๆลิ้นอยู่ จากนั้นสวมวิญญาณช่างโบก โบกไปเลยค่ะ แนะนำว่า โรยประดับด้วยเม็ดน้ำตาลสีเงินๆเนี่ย หรูหราไฮโซยิ่งนักค่ะ
ว๋า .... Happy birthday รูปฟ้องเรยค่ะ ว่ามีแฟนเด็กต้องหมั่นตรวจเช็คร่างก๊ายยยยยย !!!


ปอลอ สูตรทำอาหารมั่วๆซั่วๆนะคะ เพราะทำไม่เป็น ฮ่าๆ ... เอาว่ากินกันตายได้ พ่อคุณไม่บ่น หรือลากไปกินนอกบ้านก็ดีถมไปแล้วค่ะ ฝึกไว้ปลายจวัก เผื่อจะได้ทอดกายลงจากคานทองบ้างเนอะๆ
เป็นบลอกที่ยาววววววววว ที่สุดตั้งแต่เคยเขียนมาเลยนะเนี่ยยยยยย
 

Create Date : 06 มกราคม 2552    
Last Update : 6 มกราคม 2552 0:37:22 น.
Counter : 4008 Pageviews.  

Biscuit .. Tea for 2 story Vol.2 ส่งการบ้านนู๋แก้มits_gemmi
หลายๆที ที่ชะแว๊บบบไปหม่ำขนมที่เลอโน้ท เวลาสั่งกาแฟร้อน เค้าจะมี macaron ชิ้นน้อยมาให้ 1 ชิ้น ... พอเรามาทำกาแฟเอง เลยนั่งนึกๆ ว่าเอ๊ .. เวลาลูกค้าสั่งกาแฟ ก็อยากแถมอะไรที่เป็นที่ระลึก แกล้มกาแฟชิ้นน้อยๆให้แขกบ้าง ... ซักสองเดือนก่อนนี้ นู๋แก้มแนะนำของเล่นใหม่ให้รู้จักค่ะ เป็นที่พิมพ์ชื่อลงบนคุกกี้ อุ้มหมีเลยเอามาทำเป็นบิสกิตชิ้นน้อยไว้แถมกับกาแฟร้อนให้ลูกค้าบ้าง แบ่บว่าเป็นเด็กขี้อิจฉา ของเล่นก็เลียนแบบเค้า ขนมยังไปเอาสูตรเค้ามาอีกตะหากด้วยแน่ะ

สูตรและวิธีทำอุ้มหมี ขอเอาของแก้มมาแปะเลยค่ะ อุ้มหมีทำตามที่แก้มบอกเดี๊ยะๆเลย แวะไปดูอย่างละเอียดแทบจะจับมือสอนของเพื่อนแก้มที่บ้านแก้มได้เลยค่ะ

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=italian-brandname


แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
เนยสด 50 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
น้ำเย็นจัด 1/2 ชต.
เกลือ 1/8 ชช.
ผงฟู 1/8 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช.


แป้ง+ผงฟู ร่อน

เกลือ + เนยสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่โถทิ้งไว้ให้นิ่มหน่อยนึง ตีๆๆๆ

ทะยอย ใส่น้ำตาลไอซิ่ง ค่อยๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปทีละน้อย ตีจนเป็นครีมขึ้นฟู

ไข่แดง 1 ฟอง กับกลิ่นวานิลลา ผสมเข้าด้วยกัน แล้วตีให้แตก ใส่ส่วนไข่แดงลงไปทั้งหมดในโถตี ผสมให้เข้ากัน

ใส่แป้งที่ร่อนลงไปทั้งหมด ใช้พายยาง สับๆ แป้งกับเนย

เติมน้ำเย็นจัดลงไป แล้วนวดด้วยปลายนิ้วโดว์จะค่อยๆ จับตัวเป็นเนื้อเดียวกัน

นำเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชม.

อุ้มหมีนำออกมาคลึงด้วยไม้คลึงแป้ง คลึงบนกระดาษไข หนาประมาณ 3มิล ใช้ที่กดคุกกี้กด แล้วก็ใช้ของเล่นปั๊มตัวหนังสือลงไป เข้าอบ 160 c 13 นาทีเด๊ะๆ ได้ออกมาแล้วค่ะ ของกินที่ระลึกของอุ้มหมี ไว้ใกล้ๆปีใหม่จะทำแจกเพื่อนๆด้วยนะเนี่ยยยย

ขอบคุณเพื่อนแก้ม สำหรับสูตรขนมและ ของเล่นที่แนะนำนะคะ
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2551 20:11:20 น.
Counter : 2955 Pageviews.  

Scone .. Tea for 2 story Vol.1
ฮาๆ ... อารมณ์ฝนๆ มัวๆ เซ็งจิต ทำให้หงอยเส้า เหงาเพราะรัก ฮ่วยยยย ...

อากาศเริ่มเย็นๆแล้ว รู้สึกชื่นมื่นเวลาเปิดหนังสือ หรือ รูปภาพขนมสวยๆ กับถ้วยชาเก๋ๆ เห็นแล้วคันมือยิบๆๆๆๆ มะวานนี้โพสถามหา clotted cream ไ้ด้สูตรของพี่ปุ้ย(ปัปป้า)มาค่ะ เลยลองทำดูดีกว่าาาาาา วิ้ววๆๆ คุณแฟนรีเควสสสส ปลายจวักไม่มีอะ ใช้ หมายจะกวัก ไปก่อนระกัน ...
สูตร scone วันนี้ำทำ plain scone ค่ะ

แป้งเค้ก 250 กรัม
ผงฟู 15 กรัม
เกลือ หยิบมือ
เนยจืด 30 กรัม
นมอุณหภูมิห้อง 185 มิลลลิตร
น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด หรือน้ำตาลเบเกอร์รี่ แต่ไม่ใช่น้ำตาลป่นและหรือไอซิ่ง 35 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟองไว้ทาหน้าขนมก่อนอบ
- อุ่นเตาอบไว้ที่ 220 องศา C
- ร่อนแป้งกับผงฟู ให้เข้ากัน พักไว้
- ใส่เนยและน้ำตาลในอ่างผสม ตีจนขึ้นฟูด้วยหัวตีใบพัด (สำหรับคนที่ใช้ stand mixture ส่วน hand mixture ก็หัวตีกลมๆนั่นแหละคัฟ แต่สปีดต่ำๆหน่อย)
- เทแป้งที่ร่อนไว้ในชามเนย ผสมให้เข้ากัน
- ใครจะใส่ลูกเกด หรือ เบอร์รี่แห้ง หรือ ช็อกโกแล็ตชิพก็ใส่เอาตอนนี้เลยนะคะ
- เทนมใส่ในอ่าง คนๆนวดๆ แค่พอเข้ากัน อย่าคนนาน เดี๋ยวเหนียวแหละแข็งๆ
- โรยแป้งเค้กลงบนโต๊ะ โดว์จะได้ไม่ติดโต๊ะ โรยแป้งเล็กน้อยลงบนโดว์
- ใช้ไม้คลึงแป้ง คลึงเบาๆให้หนาประมาณ 3 - 3.5 เซนติเมตร
- ใช้พิมพ์คุกกี้กลมๆ เส้นผ่าน0 กลาง 4.5 เซนติเมตร จุ่มแป้งเค้ก แล้วค่อยกดลงบนโดว์
- วางขนมกลับด้านลงบนถาด งงป่าวน๊า ... คือ เราคลึงแป้ง ก็จะมีด้านบนกับด้าานล่างชิมิคะ .. พอเรากดแป้ง เราก็กลับด้านล่าง ขึ้นมา แล้วเอาด้านบนวางบนถาดแทน
- พักขนมไว้ซัก 10 นาที เพื่อให้กลูเต็นได้พักผ่อน
- ตีใข่ใส่ชาม เอาแปรงจุ่มและทาบางๆบนหน้าขนม พักขนมซัก 3 นาที ให้ไข่แห้งซะหน่อยนึง
- เข้าเตาอบ 12 นาที เป๊ะๆๆๆ ติ๊งๆๆๆๆ ออกมาแล้วววว scone นุ๊มมม นุ่มม คุณแฟนชอบม๊ากกกค่ะ ไม่โม้จิงๆ อะ อะ .. ไม่เชื่อ ดูชัดๆๆๆๆสูตร Clotted cream จากพี่ปุ้ยคัฟ

ลิงค์พี่ปุ้ย ... //www.bloggang.com/viewblog.php?id=puppadoowab&date=11-04-2007&group=9&gblog=1

มาสคาโปนชีส 100 กรัม อุณหภูมิห้อง นิ่มๆหน่อยคัฟ
วิปครีม 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง อันนี้อุ้มหมีใส่ไปประมาณ 3 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

- คนๆให้ชีสกระจายตัว
- ใส่ครีม น้ำตาลและวานิลลา คนให้เข้ากันจนเนียน ถ้าส่วนผสมเหลวเป๋วเพราะอากาศร้อน อุ้มหมีจับมันใส่ตู้เย็นซัก 15 นาที ก็จะเซทตัวดีขึ้น อร่อยมากกกกกกกกกกก คุณแฟนคอนเฟิร์มค่ะ

ไอ้อย่างที่พี่ปุ้ยสอนการกินสคอนที่ถูกต้องนั้น .. บ้านนี้ ไม่มีค่ะ !! กินกันจ้วงๆๆๆ กัดหนมคำ ควักครีมใส่ปากป้าบๆ อุ๊ยลืมกินแยม โบกใส่ปากโบ้กๆๆๆ เฮ้ยๆ ติดคอ กระซวกน้ำหวาน hell a bull boyตามโฮกๆๆ อิ่มพุงกางกันสองคน ... ฮาาาาา แบ่งไปบ้านแม่ด้วย แม่บอกว่าเหมือนหนมปังนมที่ตากลมไว้ เพราะข้างในนุ่ม หอมนมๆ แต่ข้างนอกกรอบๆ (ตอนอบใหม่ๆ) พอทิ้งไว้รอคุณแฟนมากิน ไม่ได้เอาเข้าเตาอบอุ่นให้กิน เค้าถามว่าทำไมมันนิ่มละ ปกติเห็นที่อื่นจะแข็งๆ เลยหยอดไปว่า ใส่ใจทำแยะไปหน่อย เลยระทวยย้วยตามหัวใจคนทำ ฮ่าๆๆ เน่าคอดดดดดด
 

Create Date : 18 กันยายน 2551    
Last Update : 20 กันยายน 2551 2:12:19 น.
Counter : 947 Pageviews.  

ฺฺButter Cheese Cake อร่อยเหาะส่งการบ้านพี่ตรี ลอกการบ้านนู๋ยิ้มคัฟ
4 โมงแล้ว ... หิว !!! หิวๆๆๆๆๆ แต่ไม่อยากกินข้าว อยากกินหนมเค้ก มะวานวันเกิดอุ้มหมีแต่หนมเค้กที่แควนซื้อให้มีกล้วย !!! นู๋ม่ายชอบกินนี่นา (อุ๊บบบส์ อย่าเีสียใจไปเลยน๊า ทีอุ้มหมีซื้อหนมไหว้พระจันทร์ทุเรียนให้พีท กะว่าชัวร์ๆ ปลื้มแหงมๆ พีทยังไม่ชอบกินทุเรียนเลยนี่นา) แหะๆๆ วันนี้คึกคัฟ เปิดกระทู้นู๋ยิ้มแล้ว เกิดเป็นเดะขี้อิดฉา อยากกินมั่ง ทำออกมาแล้ว วางพักทิ้งไว้พักใหญ่ๆ หน้าที่กรอบๆตอนแรกจะนิ่มๆ นุ่มๆ หอมๆเนยมากเลยคัฟ เฟิมๆ ว่าอร่อยคัฟ ตามหากระทู้พี่ตรีไม่เจอแล้วอะคัฟบ้านพี่ตรีก็ม่ายมี เลยลอกการบ้านนู๋ยิ้มดีก่า อันนี้ของบ้านยิ้ม

//www.pantip.com/cafe/food/topic/D6958067/D6958067.html

เห็นข้อแนะนำว่าถ้าชอบหวานให้ใส่น้ำตาลมากกว่าในสูตร อุ้มหมีเลยใส่น้ำตาลซะ 1 ถ้วยตวงเต็มๆ ความหวานเนี่ย มันตามกันไม่ได้จิงๆน๊า ปากใครปากมันจิงๆเลยอะ อุ้มหมีว่าหวานพอดีนะคัฟ
1. แป้งเค้ก 1 ถ้วย
2. น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วย ถ้าใครชอบหวาน
(กดแน่นๆ เลยนะคะ เพราะเค้กไม่หวานมากค่ะ)
3. เนยจืด 1/2 ถ้วย
4. ครีมชีส 125 กรัม(ครึ่งก้อน)
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6. ไข่ใบใหญ่ พี่ตรีใช้เบอร์ 0 3 ฟอง อุ้มหมีก็ใช้ตาม
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา

อุ้มหมีม่ายมีวิธีทำให้ชมน๊า ... (อย่างกะปกติมีน่ะ)
- อุ่นเตาอบไว้ที่ 170C
- เตรียมพิมพ์ จัดกระทง,ถ้วย ให้พร้อม ... ปฏิบัติ!!!!!
- ร่อนแป้งกับผงฟูพักไว้
- ต่อยไข่ใส่ชามเอาส้อมตีๆนิดนุง
- ตีครีมกะครีมชีสให้เนียนๆ อุ้มหมีใช้ที่ตีใบพัด
- ใส่น้ำตาลทีละน้อยๆ ตีให้เข้ากันเนียนๆ
- ใส่แป้ง สลับ กับไข่ เริ่มด้วยแป้ง จบด้วยแป้งคัฟ ตีให้เนียนๆ
- หยอดใส่ถ้วย เอาเข้า้เตา... ติ๊งๆๆๆๆๆๆ
- ล้างจานชามหม้อไห เรียบร้อย หันมาดูแว้บนึง เอานิ้วจิ้มๆ ยึ๋มมม เป็นรอยนิ้วเรยนิ๊นุง ยังไม่เด้ง แฮะ ...ไปเช็ดโต๊ะดีกั่ว .. กลับมาหอมมมมฟุ้งตลบ สุกแล้วววว!!!!!

ถอดเสื้อโชว์อวบหน่อย.... แหะๆ แอบเกรียมขอบเพราะพิมพ์ร้อนจัด

ผ่าๆๆๆ ....

ซูมมมมมมมมมมม....


 

Create Date : 04 กันยายน 2551    
Last Update : 5 กันยายน 2551 1:30:00 น.
Counter : 662 Pageviews.  

Egg Tart ... ทาร์ตไข่หวานๆหอมๆ มาฮะ...แว้วววววว
ช่วงนี้งานเข้าค่ะ พวกขนมชิ้นเล็กชิ้นน้อยเลยขายดี ต้องหาเมนูแปลกๆ แหวกๆมาเสนอบ้าง ... ขนมอันนี้ชอบกินอย่างมากมาย แต่ขี้เกียจรีดแป้งเอง ไว้ขยัน และมีแรง จะลงสูตรให้ และทำให้ชมนะคัฟฟ อันนี้อุ้มหมีใช้แป้งพัฟสำเร็จรูป จริงๆแป้งที่เรียนมา จะไม่ใช่แป้งพัฟอะค่ะ แต่ว่ากินหลายๆที่ มันก็แป้งพัฟเป็นชั้นๆนี่นา เลยลัดมาใช้แบบสำเร็จรูปซะเลย แต่ใครจะขยันรีดแป้งพัฟเองก็ตามลำบากนะคัฟฟ อุ้มหมีไม่เอาด้วยละ เหนื่อยยยย วันนี้อุ้มหมีลงสูตรไส้ทาร์ตไว้ให้นะคะ ส่วนแป้งพัฟ บล็อกพี่ๆ เพื่อนๆ หลายๆคนเค้าทำๆกัน ลองเสิชหาดูน่าจะหาไม่ยากเลย ...

สูตรไส้ทาร์ตไข่คัฟ

ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
นม 85 กรัม
วิปครีม(น้ำๆ) 167 กรัม

ผสมทุกอย่างด้วยตะกร้อมือคัฟ กรอง และพักไว้ 1 ชั่วโมงก่อนใช้งาน

อุ้มหมีใช้พิมพ์กดคุกกี้วงกลมตัดแป้งพัฟสำเร็จรูป (กลิ่นมันแหม่งๆชอบก๊ลลล แต่เอาน่า ... ความขี้เกียจมีมาก ใช้ไปแก้ขัด) กรุแป้งลงในพิมพ์ทาร์ตรูปจานก้นลึก พักไว้ในตู้เย็น (รอไส้ไปในตัว) หลังจากพักทั้งไส้และแป้งไปแล้ว พอใกล้ๆได้เวลาใช้งาน ก่อนซัก 10 นาที ก็วอร์มเตาอบไว้ที่ 180 องศา C คัฟ รินส่วนผสมไส้ ลงในแป้งที่กรุไว้ในพิมพ์ เอาเข้าเตาอบ อบประมาณ 15 นาที อันนี้แล้วแต่เตา,ความเล็กใหญ่ของพิมพ์ ดูแป้งว่าเป็นสีน้ำตาลแล้วก็สุกแล้วค่ะ ไม่ต้องตกใจน๊า ถ้าไส้จะมีจุดไหม้ๆ อันนั้นของสวยเลยอะ กลิ่นจะมาก่อนเลยละ หอมมั่กๆ ... ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยาก อร่อยด้วย ... อ้วนมากด้วย !!!!
 

Create Date : 21 สิงหาคม 2551    
Last Update : 21 สิงหาคม 2551 0:41:20 น.
Counter : 2777 Pageviews.  

1  2  

YuMmY_AuMmY
Location :
Sydney Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
'Love to Bake by Umawadee'
Friends' blogs
[Add YuMmY_AuMmY's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.