aummy The Pastry MonSteR
Group Blog
 
All Blogs
 

มิตรภาพกับอาหารการกิน


แอะ !! ชื่อบลอควันนี้ไม่ค่อยจะเข้ากันกับ blog category ซักเท่าไหร่ .. แต่จริงๆเกี่ยวกันอย่างตรงๆเลยค่ะ ปกติอุ้มหมีจะมีเพื่อนเยอะ จากที่เรียน จากสนามแข่งรถ อู่ ขายของ ซื้อของ และอีกมากที่จิปาถะ พ่อบอกว่าอุ้มหมีเป็นคน EQ สูง (มีแนมๆพูดต่อด้วยว่าแต่ IQ ดันต่ำ!!!) เพื่อนเลยเยอะ เพราะขี้คุย คุยเก่ง โม้เก่ง ไปเรื่อยเปื่อย ... หนึ่งในกลุ่มเพื่อนที่อุ้มหมีมีจะไม่พูดถึงในบลอคนี้เลยไม่ได้เพราะว่า เป็นที่ ที่ทำให้อุ้มหมีรู้จักกับเพื่อนฝูงนี้ค่ะ (ฮา ... หน่วยเป็นฝูงแฮะ) อุ้มหมีเชื่อว่ายังมีเพื่อนๆอีกมากมายที่ดวงจะซวยตกเป็นเพื่อนในภาวะจำยอมแบบคนเหล่านี้ ... คนเหล่านี้เป็นทั้งเพื่อน พี่ และน้อง บางทีก็เป็นที่ปรึกษาเรื่องงานราษฎร์ งานหลวง ปัญหาในครัว ในมุ้ง XXXX (อายุต่ำกว่า 25 ปีต้องมีผู้ใหญ่อธิบาย !!) และอื่นๆมากมาย

เพื่อนคนแรกกกกของอุ้มหมีเลยค่ะ หญิง Miracle whipped นังคนนี้เป็นเพื่อนที่นาน น๊านนนน จะได้เจอกันซักที กินข้าวกันทีมีแต่ปัญหาหัวใจไปปรึกษาshe ตลอดเวลา

คนต่อมา เป็นทั้งเพื่อน และลูกค้า ในเวลาเดียวกันที่เห็นหน้าshe และ he ครั้งแรก นู๋บัว tiny และ นังบอล bb_bon เป็นเพื่อนสุดจะเม้าท์แตกฮาเฮ ในก๊วนนี้เจ้าบัวยังแนะนำให้อุ้มหมีรู้จักพี่อิน (อ้อมกอดฯ) พี่ตูน(บ้านหวานเย็น)เจ้าแม่เกาะหมุย, เจ้าป้าเกด pastel ณ เวียงเจียงใหม่, พี่ปุ๊ก เดลิฯ ณ. สวิสชบูรณ์, พี่ก้อย bakeฯ และอีกหลายคนมากมาย อุ้มหมีรู้สึกประทับใจค่ะ นอกจากการทำขนมที่อุ้มหมีรักนักหนา(สูสีกะพีท!) สิ่งนี้ยังทำให้อุ้มหมีมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ต่างหลักแหล่งที่อยู่อาศัย ที่คอยให้คำปรึกษา เรื่องนั้นนี้นู้นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเรื่องบัตเตอร์เค้ก เม้าเพื่อนรักพี่เกด มีอะไรตลกๆเฮฮาๆกันตลอดเลย นอกเหนือจากนี้ ยังมีเพื่อนที่คอยมาเม้นต์กันไม่ขาดหาย พี่ปุ้ยปัปป้า พี่ตา พี่อุ้ม และอีกหลายคนที่อุ้มหมีเอ่ยไม่หมด ... ที่มาพล่ามพรรณนาวันนี้ก็เพราะว่า อุ้มหมีรู้สึกเหนื่อยกับงานการที่ทำอยู่ กับเพื่อนร่วมงานบางคน มีเวลากลับบ้านก็มานั่งดูบลอคเพื่อนๆ เวลาเห็นใครนึกถึงเราก็จะรู้สึกดี อบอุ่นใจค่ะ อย่างที่บันดาลโทสะ เอ้ย ใจในสิ่งที่นั่งพิมพ์อยู่นี่ก็เห็นจะเป็นเจ้าศรีkate แห่งเจียงใหม่ ที่อุส่าทำกุ้งอบวุ้นเส้นลงบลอคเพราะสัญญากับน้องนุ่ง ที่เห็นท่าจะไม่เป็นศรีภรรยาที่ดี ก็อบรมเทรนด์คอร์สกับข้าวให้น้องยกใหญ่ อีกทั้งคำปรึกษาแกงไก่แม่ก้อย ที่ทำให้อุ้มหมีถึงบางอ้อออออ .. ว่าแกงไก่เป็นฉันท์ใด ไหนจะไก่ทอดสูตรแม่บัวtiny ที่ยังไม่ได้ฤกษ์ลงมือซะที และน้ำใจงามแงะของพี่อินที่อุส่าส่งของโปรดที่ต้องอึ้งเมื่อได้รับทางจดหมาย ... คำปรึกษาเรื่องมาการูน จากเจ้าหญิงแก้ม พี่ตูนที่วิ่งดุ๊กๆๆๆ เอาเชอร์รี่มาให้กินขณะรถติดวันที่ไปกินข้าวกัน เพราะห่วงกลัวน้องจะหิว พี่ปุ๊ก กับโดนัทสุดย๊อดดด พร้อมกับบาร์บีคิวบ้านเจ้าบอล พิซซ่าเจ้าบัว และอื่นๆๆๆๆๆ มากมายนับไม่ถ้วนที่อุ้มหมีได้มาจากที่นี่ Bloggang ค่ะ

ขอบคุณมนุษย์ตัวไหนไม่รู้ที่สร้างเครือข่ายเจ๋งๆให้เราได้มารู้จักกัน

ขอบคุณบุญพา วาสนาส่ง แต่กรรมบัง ที่ทำให้เราได้มารู้จักกัน

ขอบคุณ Bloggang กับสังคมเพื่อนดีๆ ที่ทำให้เราได้มารู้จักกัน

และขอลคุณเพื่อนๆ ที่สละเวลามาเป็นเพื่อนกับเรานะ (ซึ้งป่าววะ)
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2552 0:08:29 น.
Counter : 416 Pageviews.  

Finger food party @ April 19'08

ตั้งแต่เราชาว LCB, Syd. กลับมา มักจะโดนถามบ่อยๆว่า มะไหร่จะได้กินฝีมือที่ไปร่ำเรียนมาซักที ... วันนึงเลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาโดยน้องเจ้าของบ้าน อยากจัดปาร์ตี้เล็กๆ เป็นการเปิดตัวว่า "พวกเราทำอะไรได้บ้าง" งานนี้ น้องเจ้าของบ้าน กับเพื่อนสาวอีกคน เป็นคน prep อาหาร ส่วนอุ้มหมีรับหน้าที่ของหวานค่ะ .. ธีมของงานเป็นงานแบบค็อกเทลปาร์ตี้ dress code ให้ใส่ชุดสีขาวมาร่วมงาน (พวกเราใส่ชุดนักเรียน LCB ค่ะ ร้อนนนนตับแล่บเลย!!!!)
งานนี้อาหารคาวออก 8 ชนิด หวาน 6 ชนิดค่ะ งานนี้ทำผิดพลาดมหันต์ เพราะเป็นงานปาร์ตี้ outdoor ที่ร้อนมากๆ อุ้มหมีดันลืมคิดค่ะ ออกขนมมา ไม่ได้ดูดินฟ้าอากาศเลย อุ้มหมีออก มาการูน, เครมบรูเล, เจลลี่น้ำแอปเปิ้ล, เจลลี่น้ำองุ่น, ดาร์กช็อกโกแล็ตทาร์ตเลต, ไวท์ช๊อกโกแล็ตกรีนทีทาร์ตเลต, และ บลูเบอร์รี่ เมอแรงค์ ทาร์ตเลต มีที่รอดปลอดภัยอยู่ 2 รายการ คือ มาการูน กับ เครมบรูเล ที่เหลือ ละลายแทบเสีย self เลยค่ะ สูตรขนมต่างๆจะพยายามลงไว้ให้ในห้อง Baked นะคะ จะอัพอย่างว่องไวค่ะ เอาขนมต่างๆมาให้ชมก่อน ในกล้องอุ้มหมีพลาดไปสองรายการ ไม่มีเครมบรูเล กับ แอปเปิ้ลเจลลี่ เสียดายจิงๆค่ะ งานนี้ออกขนมชิ้นจิ๋วๆ อุ้มหมีอุส่า ทำเครมบรูเลใส่ถ้วยตะไลเล็กๆ(ถ้วยขนมถ้วย) น่ารักเชียวค่ะ ใครจะเอาไอเดียร์ไปใช้ก็ได้นะคะ (สูตรเครมบรูเลอยู่ในห้อง Bake แล้วค่ะ คนชมเยอะมากกกกก) ถ้าได้รูปจากเพื่อนๆมาเพิ่มจะมาลงรูปเพิ่มให้ชมนะคะ


มาการูน ... รีบทำไปหน่อย พักไม่นานพอ หน้าเลยแตกๆหน่อยอะค่ะ


บลูเบอร์รี่เมอแรงค์ทาร์ตเลต...


บรรดาchocolate tartletts

เจลลี่น้ำองุ่นในถ้วย shot

 

Create Date : 21 เมษายน 2551    
Last Update : 24 เมษายน 2551 11:29:07 น.
Counter : 348 Pageviews.  

Jai-Jai's Birthday @ Mar 12'08

แหะๆๆ นอกเหนือจากวันนี้จะเป็นวันเกิดคุณแม่อดีตคนรักแล้ว ยังเป็นวันเกิดเพื่อนสาวด้วยค่ะ อาทิดนี้เลยมีโอกาสได้ล้างครัวบ่อยเลยเชียว อาทิดที่แล้ว นั่งเรียนอยู่ด้วยกัน เบื่อๆง่วงๆ ก็เลยนั่งเขียนเมนูขนมเค้กส่งไปให้เพื่อนสาวเลือกว่าอยากได้เค้กอะไรเป็นของขวัญวันเกิด เพื่อนสาวกากบาทอันนี้มาค่ะ "บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก" ร้อนนนน ต้องมานั่งหาว่าเอ... มีใครแถวบ้านที่เคยทำบ้างน๊า .... อะน่ะแน่ !!!! แล้วก็เจอค่ะ สูตรนี้เจอในบ้านน้องแพร( Chocolate Republic ) เลยได้แอบส่งการบ้านน้องแพรด้วยค่ะ (การบ้านไปส่งให้ครัวนะคะน้องแพร) มีรูปเจ้าของวันเกิด กับคนแอบเนียนอยากถ่ายรูปมาให้ชมด้วยล่ะค่ะ
 

Create Date : 15 มีนาคม 2551    
Last Update : 17 มีนาคม 2551 11:04:27 น.
Counter : 266 Pageviews.  

Mom's Di and P'Ple's Birthday @ Mar 12'08

วันที่ 12 ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดคุณแม่และพี่สะใภ้ของคุณแฟนค่ะ จากวันเกิดคนสำคัญทั้งสองเลยเป็นผลพลอยได้ให้อุ้มหมีได้ทดลองทำเค้กสูตรของคุณวรรณค่ะ ก้อนแรกของคุณแม่เป็นเค้กกาแฟเนื้อนุ๊มมม นุ่มมๆๆๆๆ ไม่คิดว่าจะนุ่มขนาดนี้ กับบัตเตอร์ครีมกาแฟ ละก็แต่งด้วยอัลมอนด์พราลีนกรอบๆสูตรของเพื่อนหญิง มิราเคิลวิปค่ะ ก้อนที่สองของพี่เปิ้ล พี่สะใภ้คนสวยเป็นสตอว์เบอร์รี่ช็อทเค้ก ได้รับความเอื้อเฟื้อสูตรของคุณวรรณ a little caz อีกเช่นกัน แต่ยังทำไม่ค่อยดีค่ะ ยังรู้สึกว่าเนื้อเค้กหนักไปหน่อย ไม่ฟูเบาหยั่งที่คุณวรรณทำแล้วบอกไว้ (ไว้ก้อนหน้าละกันนะพี่เปิ้ลลลล) สปันจ์เค้กหอมๆ ตรงกลางเป็นวิปครีมตีกับไอซิ่งหวานๆเย็นๆ กับ สตรอว์เบอร์รี่เปรี้ยวๆ (ไม่มีรสอื่นแซมเรยยย) โบกเค้กด้วยวิปปิ้งครีม และแต่งด้วย สตรอว์เบอร์รี่ค่ะ


ส่วนสูตรและวิธีทำจะไปโพสในห้องครัวให้ละกันนะคะ อิอิ
 

Create Date : 15 มีนาคม 2551    
Last Update : 17 มีนาคม 2551 10:26:55 น.
Counter : 247 Pageviews.  

Daddy's Birthday @ Dec 27'07

นี้เป็นของขวัญให้ผู้ชายอีกคนที่ร๊ากกกกกกมากที่สุด และที่สุดในโลกด้วยค่ะ
อันนี้มีสูตรอยู่ใน baked Room No.2 แล้วน๊า
 

Create Date : 07 มีนาคม 2551    
Last Update : 7 มีนาคม 2551 23:35:34 น.
Counter : 613 Pageviews.  

1  2  

YuMmY_AuMmY
Location :
Sydney Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
'Love to Bake by Umawadee'
Friends' blogs
[Add YuMmY_AuMmY's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.