ธันวาคม 2562

2
3
4
6
7
9
11
13
15
16
18
19
21
22
23
24
25
27
28
29
31
 
 
All Blog
ปลดล็อกชีวิตสองชั้นด้วยคำว่า “เหนือ”
โดยปกติคนเราจะใช้ชีวิตอยู่ภายใต้สิ่งที่ตัวเองมีอยู่ (Its not your business) แต่เมื่อไหร่ที่คำว่า ปกติ มีการเคลื่อนที่ออกจากและมีการเคลื่อนที่เข้าสู่คำว่า ไม่ปกติ เมื่อนั้นเรามองหาตัวช่วย/ผู้ช่วย ซึ่งการมองหาตัวช่วย/ผู้ช่วยจะมีทั้งความเหมือนและความแตกต่างกันไปตามสิ่งที่แต่ละคนมีอยู่ ซึ่งถ้าหากเรามองจากภายนอกความเป็นไปได้ของสิ่งที่มีอยู่/เป็นอยู่จะมีค่าเป็นอนันต์ แต่ถ้าหากเรามองย้อนกลับเข้าไปภายในความเป็นไปได้ของสิ่งที่มีอยู่/เป็นอยู่ที่มีค่าเป็นอนันต์จะเคลื่อนที่เข้าสู่ความน่าจะเป็นที่มีค่าอยู่สองค่าและหนึ่งค่าตามลำดับ นั่นคือ ความคิด-ความรู้สึก และหรือ ความรู้สึก-ความคิด โดยทันที ซึ่งจะทำให้เราสามารถเข้าถึงตัวช่วย/ผู้ช่วยได้ง่ายกว่า แต่การเข้าถึงได้ง่ายกว่าก็จะมีทางแยกอยู่สองทางคือ ง่ายและยาก คำว่า สิ่งที่ตัวเองมีอยู่ จะเป็นตัวกำหนดความยากง่ายของแต่ละคน ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนจะต้องค้นหาเป็นอันดับแรกคือ การมองหาตัวช่วย/ผู้ช่วย ซึ่งภายในการมองหาตัวช่วย/ผู้ช่วยจะแยกออกเป็นความใช่และไม่ใช่อยู่ภายในตัวเองและอยู่ภายในกันและกันคือ ใช่การมองหาตัวช่วย/ผู้ช่วยและไม่ใช่การมองหาตัวช่วย/ผู้ช่วย ความหมายคือ เพื่อทำให้การหาตัวช่วย/ผู้ช่วยเกิดความมี/เป็น/อยู่และไม่มี/ไม่เป็น/ไม่อยู่ (balances) ระหว่างความสมบูรณ์และความไม่สมบูรณ์/ความสมดุลย์และความไม่สมดุลย์เราจำเป็นต้องหาสองทางคือ หาในความคิด-ความรู้สึก และหรือ ความรู้สึก-ความคิด ซึ่งการหาทั้งสองทางจะทำให้เราได้รับคำตอบที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตัวทางภายในตัวเองและสองเท่าตัวภายในกันและกัน ซึ่งเราจะต้องนำคำตอบที่ได้มาทำให้ลดลงให้เหลือเพียงคำตอบเดียว

การปลดล็อกชีวิตด้วยคำว่า “เหนือ” จะมีความหมายแยกออกเป็นสองทางคือ เหนือและไม่เหนือ ซึ่งทั้งสองทางจะมีกระบวนการทำงานที่ไปในทิศทางเดียวกันและไปในทิศทางที่ตรงกันข้ามกัน ซึ่งเราจะต้องนำพาตัวเราเองเดินเข้า-เดินออกทั้งสองทาง และในการเดินเข้า-เดินออกเราจะต้องทำให้เกิดความมี/เป็น/อยู่และไม่มี/ไม่เป็น/ไม่อยู่ (balances) ระหว่างความเป็นและตาย หรือในภาษาอังกฤษกล่าว่า If you want to escape from your cage, you must die while you are alive ถ้าหากคุณต้องการออกจากกรงที่ขังคุณอยู่ คุณจะต้องทำให้ตัวคุณเองตายไปจากสถานะและสภาวะที่คุณมีอยู่/เป็นอยู่เพื่อเข้าสู่สถานะและสภาวะที่คุณไม่มีอยู่/ไม่เป็นอยู่ ความหมายคือ การนำเอาสถานะและสภาวะที่อยู่ในอนาคตมาทำให้เป็นปัจจุบัน

ทางแยกทั้งสองทางมาจากความคิด-ความรู้สึก และหรือ ความรู้สึก-ความคิด อันดับแรกคือ เราจะต้องรู้จักที่จะเรียนรู้และพัฒนาระบบการแยกแยะของเราให้ได้ว่าสิ่งใดมาจากสิ่งใด ซึ่งการแยกแยะอาจจะมีความยากในชั้นแรกๆ แต่ห้าหากเราทำจนเกิดความเคยชินความยากจะเริ่มเคลื่อนที่ออกจากความยากและจะเริ่มเคลื่อนที่เข้าสู่ความง่าย ซึ่งเป็นธรรมชาติของการเคลื่อนที่และเป็นธรรมชาติของการมีความต้องการและการมีความพยายามที่จะต้องมีแรงต้านความต้องการและแรงต้านความพยายามเข้ามามีส่วนร่วมด้วยไม่ว่าเรามีความต้องการและหรือมีความพยายามที่จะอยู่หรือจะไปทุกสิ่งล้วนต้องมีแรงต้านของสิ่งนั้นเข้ามามีส่วนร่วมอยู่ด้วยเสมอ ดังนั้นอุปสรรคและหรือปัญหาที่เราคิดและเข้าใจว่ามาจากผู้อื่นและหรือสิ่งอื่นนั้นเป็นสิ่งที่มาความถูกต้องแล้ว แต่มีความถูกต้องเพียงครึ่งเดียวเนื่องจากเราและหรือผู้อื่นและหรือสิ่งอื่นก็คือ สิ่ง/ส่วนเดียวกันที่แยกออกเป็นสองส่วน/สองสิ่งหรือมากกว่านั้น ซึ่งกระบวนการแยกออกก็คือหนึ่งในกระบวนการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองและกันและกันของทุกสรรพสิ่ง ซึ่งจะมีการแยกออกและการไม่แยกออก การย้อนกลับและการไม่ย้อนกลับ การเดินเข้าและเดินออก การสร้างและทำลาย การเกิดและการตาย ใช่และไม่ใช่ อยู่และไม่อยู่ เป็นและไม่เป็น มีและไม่มี เราคือ คนที่สร้างภาพโฮโลแกรมของเราเอง (ระหว่างความคิด-ความรู้สึก หรือ ความรู้สึก-ความคิด) และเราก็คือคนที่สร้างภาพโฮโลแกรมระหว่างกันและกัน (ความคิด-ความรู้สึก และ ความรู้สึก-ความคิด) ซึ่งภายนอกจะหมายถึง เราและผู้อื่นและหรือสิ่งอื่น (โลก) ภายในและภายนอกภาพโฮโลแกรมที่เราและผู้อื่นและหรือสิ่งอื่น (โลก) จะมีในส่วนของอดีตและอนาคตรวมอยู่ด้วยเสมอ ซึ่งเราทุกคนมีความจำเป็นต้องหาให้เจอและลงมือทำเพื่อพาตัวเราเองเดินออกจากสถานะและสภาวะที่มีอยู่/เป็นอยู่ ไม่มีใครสามารถพาเราเดินออกจากสถานะและสภาวะที่มีอยู่/เป็นอยู่ของเราได้ นอกจากตัวเราเอง

“Above” contains two meaning inside and outside which’s above and not above and to be able to complete both we must first educate ourself by learning and doing in order to do so we must let and allow ourself experiencing “born and dead and to be reborn and re-dead” the more we practices the more we become an expert on understanding and knowing not only in ourself but in the world as well because we and the world are one in one side and we and the world aren’t one in the other side. It’s the same like coin that has two sided when we stand on head side we don’t see its tail side but even we don’t see it we know it’s there either underneath us nor somewhere else. Scientist once said In physics quantum the momentum of the particle can not be found until we managed to meansure it because by nature particle can be anywhere and the true in nature happened or occurred after we investigated. There are true and fault or right and wrong in those words because everything in this quantum world always has two sides in one and because we don’t see it doesn’t mean it doesn’t exists but we just needs to go further more by lift up our knowledge and our ability to reach those side that stay above and below our standards level. The word “below” means below and not below the same as “above” means above and not above. There are two directions and two paradox that’s needed to be done in one word. Life’s challenging ourselves to walk in and out our own knowledges and abilities to reach our own targets and or our own destination. The next steps of learnings and doings in the next century is pushing ourselves instead of pushing other and by pushing ourselves we needed to do more than one way like we used to. Everything is easy because we are in there and everything is not easy also because we are in there so try to educate yourself in whatever you are capable of and whatever you are not capable of and in order to do so will lead you to the next realm or the next level in which you have never experienced before. Enjoy and have fun ^-^Create Date : 08 ธันวาคม 2562
Last Update : 8 ธันวาคม 2562 11:13:04 น.
Counter : 58 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3784113
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]จุกมุ่งหมายคือ การรู้แจ้งเห็นจริงในฐานะมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาคนหนึ่ง

There is no way to happiness, happiness is the way.

การปิดทองหลังพระ ถ้าเราไม่หยุดปิด วันหนึ่งทองก็จะล้นมาด้านหน้าพระเอง

คำพูดที่ปราศจากการกระทำนั้นได้ตายไปแล้ว