ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ .. ^^
Group Blog
 
All Blogs
 

Day 6 : Cebu-Oslop-Moalboal, Phillipinesสติกับการตัดสินใจ วันนี้ลืมเป้ไว้ที่ 7-11 ข้างโรงแรม มานึกได้แท็กซี่ก็ส่งเกือบถึงสนามบิน ส่งเพื่อนหน้าอาคารโดยสารในประเทศแล้วรีบตีรถกลับไปเอาเป้ รถติดมาก ลุ้นตลอดทาง
ไปถึงเซเว่น วิ่งร้อยเมตรพุ่งตัวเข้าร้าน เป้ยังอยู่ รปภ. เอาไปเก็บหลังร้านให้เรียบร้อย
กลับมาสนามบิน ผ่านเครื่องสแกนหอบรองเท้าวิ่งร้อยเมตรมาที่ประตูขึ้นเครื่อง เพราะ นึกว่า final cal ที่เท้เป็นประกาศ final call for check-in
ฟังยังไงไม่รู้ว่าเขาเรียกขึ้นเครื่องที่ gate 7 พอไปถึงไม่ใช่แฮะ ใช้วิชาเดา ถามว่า gate ของแร์เอเชียอยู่ไกน เขาชี้มาที่ gate 8 หอบรองเท้าวิ่ง 100 เมตรหน้าตื่น มาถามพนักงานที่เกทว่า final call ไปมะนิลาแล้วใช่มั้ย (ลุ้นอย่าเพิ่ง gate close นาจา) พนักงานบอกว่ายังไม่เรียกขึ้นเครื่อง (อายมาก)
มานั่งอับอายใส่รองเท้าให้เรัยยร้อย และใจเต้นที่หน้า gate 8 โชคดีไฟลท์เปลี่ยนเวลาบินจาก 10.30 น. เป็น 11.00 น. พอมีเวลาหายใจหายคอ นั่งสักพักก็เรียกขึ้นเครื่อง หัวใจจิวาย
เรื่องตื่นเต้นยังไม่หมด เนื่องจากเป็นช่วงเร่งด่วน มีเวลาจำกัดในการรอต่อเครื่อง ไปเข้าคิวแท็กซี่สนามบินหน้า T4 ได้คิวที่ 2 รอยังไงก็ไม่มาสักที ตัดสินใจกดเรียก Grab taxi แต่รถบัสสนามบินที่จะไป T2 มาถึงก่อน เลยวิ่งขึ้นบัส เอากระป๋าล้อลากไว้ใต้ท้องรถ ในขณะเดียวกัน Grab ก็มาถึงพอดี เลยกดยกเลิก Grab ไป (ขอโทษจริงๆ)
พอรถบัสจอดหน้า T1 เพื่อนบอก :ไม่ใช่เขาเอากระเป๋าเราลงจากรถแล้วเหรอ"
เราลองไปชะโงกดูที่หน้าต่างรถเห็นกระเป๋าตัวเองวางอยู่พื้นถนน ก็ตกใจ ทิ้งเป้ลงพื้นรถ แล้วรีบวิ่งลงไปเอากระเป๋าล้อลากเก็บใต้ท้องรถตามเดิม จากนั้นรีบวิ่งขึ้นรถไป T2 ต่อ
พอถึง T2 ทันเวลาโหลดกระเป๋า พบว่า เพื่อนลืมกระเป๋าอีกใบไว้ที่ T4 แต่กลับไปไม่ทันแล้ว จึงเดินเข้า ตม. ไปรอขึ้นเครื่อง Gate 10
ขณะรอผ่าน ตม. เพื่อนถูก ตม.ฟิลิปินส์ไล่ให้กลับไปเขียน Departure Form พอไปเอาฟอร์มจาก จนท. เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ต้องใช้ เราเลยบอกเพื่อนว่าสงสัย ตม. คิดว่าเป็นคนฟิลิปปินส์แหงมๆ เพื่อนเลยกลับไปที่ ตม. แล้วแสดงพาสปอร์ตไทย ก็ผ่านไปได้โดยไม่ต้องใช้ฟอร์ม
เย้ !...ดีใจจะได้กลับไทยแล้ว (เหนื่อยมาก ร่างพัง)
ให้อยู่นานกว่านี้คงจะไม่ไหว เที่ยวบินขากลับเครื่องเต็ม แถมทำเว็บเช็คอินช้า โดนระบบจับแยกไปอยู่คนละแถวไกลๆ กันโน่นเลย มือถือก็จวนพังเพราะทริปนี้ เป้ใบโปรดก็ซิปแตก ก็ว่ากันไป แบกร่างกลับได้โดยสวัสดิภาพก็นับว่าชิลล์
 

Create Date : 15 มกราคม 2562    
Last Update : 15 มกราคม 2562 11:16:11 น.
Counter : 189 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Day 5 : Cebu-Oslop-Moalboal, Phillipinesswiming with Turtle of Moalboal ว่ายน้ำกับเต่าทะเล 2 ตัว ในทะเลหน้าที่พัก

เช้านี้ หลังกินอาหารเช้า เดินลงทะเลไปดำน้ำหาเต่าทะเล จากนั้นเดินทางด้วยรถบัสประจำทางจากโมอัลโบอัล กลับซีบู พักซีบู 1 คืน

ใช้ร่างกายเหนื่อย จนเมื่อวานหมดสภาพ กินยาแก้แพ้เข้าไปหลับไวหลับลึกตื่นเช้ามาก็ฟื้นสภาพไปดำน้ำต่อแบบเบาๆ ได้
พาร่างแหลกๆ ขึ้นบัสมาถึงซีบูประมาณบ่ายสาม เข้าห้องพัก ไปกินข้าวในห้าง แล้วกลับมานอนพักยาวๆ รอเวลาเดินทางกลับเช้าวันพรุ่งนี้
แผนเดิมคือช่วงบ่ายวันนี้จะพากันเดินเที่ยวในตัวเมืองซีบู แต่เหนื่อยเลยล้มกระดาน กลับมานอนพักดูหนังดูทีวีดีกว่า

 

Create Date : 15 มกราคม 2562    
Last Update : 15 มกราคม 2562 11:12:31 น.
Counter : 60 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Day 4 : Cebu-Oslop-Moalboal, PhillipinesDay 4 Sardine Run of Moalbial

วันนี้ตั้งใจที่จะทำสองภารกิจให้สำเร็จ คือ 1) ว่ายน้ำไปกับฝูงซาร์ดีนนับพันตัว และ 2)ดำน้ำตามหาเต่าทะเล (อีกรอบ) แต่ด้วยความที่ร่างพังจากกิจกรรมหนักหน่วงเมื่อวาน จึงมีแรงทำได้แค่ไป Sardeen Run กลับมาอาบน้ำ ออกไปกินข้าวเดินห้าง กลับมานอนงีบอย่างอ่อนเพลียในช่วงบ่าย ตื่นมาอีกทียังได้ทันดำน้ำก่อนพลบค่ำ และว่ายน้ำสระ ชมอาทิตย์ลับขอบฟ้าจากขอบสระในโรงแรมชิลล์ๆ อาบน้ำอีกรอบแล้วขี่มอเตอร์ไซค์ไปกินอาหารค่ำ หมดวันพอดี

ชาวบ้านเอาฉมวกมายิงซาร์ดีนด้วยทักษะสูงลิ่ว ยิงได้ทีละตัว พอได้แล้วก็ดำมุดลงไปเก็บฉมวกที่แทงปลาได้
ช่วงบ่าย เรานอนพักและไปช้อปปิ้งในห้าง
 

Create Date : 15 มกราคม 2562    
Last Update : 15 มกราคม 2562 11:08:30 น.
Counter : 42 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Day 3 : Cebu-Oslop-Moalboal, PhillipinesCanyoneering ผจญภัยไปกับสายน้ำกลางหุบเขาในขณะที่เพื่อนกลับถึงโรงแรมแล้วยังคึกลงทะเลไปดำน้ำต่อ ข้าพเจ้ารู้สึกหมดสภาพ แต่ก็กลัวเสียโอกาสชมพืชและสัตว์ใต้น้ำ 

ลงทะเลหน้าโรงแรมไปไม่ไกลและไม่นานก็ได้เจอและว่ายน้ำกับเต่าทะเลสมใจ ภารกิจสำเร็จไปอีกอย่าง พรุ่งนี้จะเอามือถือลงไปดำน้ำด้วย จะได้ถ่ายภาพและ vdo ในน้ำ

 

Create Date : 15 มกราคม 2562    
Last Update : 15 มกราคม 2562 11:05:34 น.
Counter : 38 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Day 2 : Cebu-Oslop-Moalboal, PhillipinesDay 2 : Oslob Whale Watching ภารกิจพิชิตวาฬแห่งออสลอบสำเร็จแล้ว นักท่องเที่ยวพากันไปว่ายน้ำล้อมหน้าล้อมหลังเคียงคู่วาฬที่ออกมากินอาหารแถวปากอ่าว
รถออกจากที่พักตีห้าครึ่ง จุดลงเรือชมวาฬใกล้ที่พักนิดเดียว เมื่อวานก็เดินผ่าน ตอนลงเรือจะลงเป็นกลุ่มตามชื่อโรงแรม ค่าทัวร์ 1,000 เปโซต่อคน กลับถึงที่พักประมาณเจ็ดโมงเช้า
The way from Oslob to Moalboal, journey with the ocean view and songs. 

หลังกลับจากว่ายน้ำกับวาฬ ก็มาว่ายน้ำ กินอาหารเช้า และโบกรถบัสประจำทางตรงข้ามฝั่งถนนโรงแรมไปสถานีรถบัส Bato Station จากนั้นต่อบัสอีกคันไป Moalboal แล้วนั่งสามล้อเข้าที่พัก รวมระยะเวลาเดินทางประมาณสามชั่วโมง มาถึงโรงแรมก็เช่ามอเตอร์ไซค์ใช้ขับ คืนรถอีกทีก็ตอนเช็คเอาท์เลย
ตอนนั่งรถจาก Bato ไป Moalboal นี่สนุกมาก เป็นรถไม่มีแอร์ เปิดหน้าต่าง รับลมเย็นสบาย ในรถเปิดแต่เพลงเพราะๆ ได้ชมวิวมหาสมุทรตลอดทาง
คนฟิลิปปินส์รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ไปไหนก็ได้ยินแต่เพลงเพราะๆ ทุกที่ทาง ในรถบัสทุกเที่ยวที่เราไปก็จะได้ยินเสียงร้องคลอจากผู้โดยสาร ร้องกันได้เป๊ะ
Pescadores Seaview Suites at Moalboal, Cebu Province, Phillipines
จุดเด่นคือทำเล ทะเลหน้าที่พักเป็นจุดลงไปดำน้ำตื้นดูเต่าทะเลได้เลย ถัดไปอีกนิดก็ดำน้ำดู Sardeen Ball ได้ด้วยตัวเอง คือ ดีงามมาก แถมที่พักมีอุปกรณ์และกิจกรรมทางน้ำบริการฟรี เช่น ชุดเว็ทสูท หน้ากากดำน้ำ ฟิน รองเท้าดำน้ำ แคนูฟรี 15 นาทีแรก ฯลฯ เราเช่ามอเตอร์ไซค์ใช้ตลอดการเข้าพักที่นี่ จะคืนรถก็ตอนเช็คเอาท์ ใช้ใบขับขี่ไทยแสดงตัวก่อนเช่ารถ กิจกรรมที่นี่ที่อยากทำมีเยอะมาก อยู่ 3-4 วันนี่คงจุใจ แต่กลางวันก็ร้อนหน้าดำเลยนะ

เราได้อัพเกรดไปอยู่ห้องพักใกล้สระใกล้ทะเลและมีห้องน้ำส่วนตัวDiving and Sunset Watching at White Beach,Moalboal

แว๊นซ์ไปดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่ยังสมบูรณ์ เต็มไปด้วยปะการังหลากชนิด ปลาหลากสี เจอดาวทะลสีน้ำเงินสด เป็นอะไรที่ตื่นเต้นน่าประหลาดใจ ปิดท้ายด้วยชมอาทิตย์ตกที่ชายหาด แล้วพากันขับมอเตอร์ไซค์กลับที่พัก ขับหลงบ้างไรบ้างเป็นธรรมดา

เพื่อนบอกได้ดำน้ำหาดนี้ก็คุ้มแล้วกับค่าตั๋วเครื่องบิน

อาหารค่ำที่ร้านบะหมี่ และร้านปิ้งย่าง ที่นี่มีร้านปิ้งย่างทุกมุมถนนเลย
 

Create Date : 15 มกราคม 2562    
Last Update : 15 มกราคม 2562 11:02:29 น.
Counter : 40 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  

ชมจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
เดินทางสู่โลกกว้าง เพื่อไปเรียนรู้โลก ผู้คน เพื่อประสบการณ์ชีวิต

Friends' blogs
[Add ชมจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.