ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ .. ^^
Group Blog
 
All Blogs
 

ใบไม้เปลี่ยนสีที่คันไซ : Day 5 ตลาดอาเมโยโกะ ศาลเจ้าเมจิ ไฟประดับที่ชิบูย่า บุฟเฟต์เหล้าบ๊วย

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เราออกตระเวนเที่ยวเก็บตกโตเกียว เราไปตลาดอาเมโยโกะ และก็ไปศาลเจ้าเมจิ  กลางคืนไปชิมบุฟเฟต์เหล้าบ๊วย

สวัสดีผู้พัน ร้านอาหารที่มีสาขาในประเทศไทย

เรามาเที่ยวครั้งนี้ ได้เข้าไปกินอาหารที่ร้าน Yoshinoya สาขาสนามบินนาริตะ เทอร์มินัล 2 ร้าน Sukiya สาขาใกล้ที่พัก และเช้านี้เข้ามากินอาหารที่ KFC หน้าสวนอุเอโนะ มีบางเมนูที่ไม่มีขายในประเทศไทย KFC ที่นี่มีข้าวหน้าไก่แบบญี่ปุ่น แต่บ้านเรามีข้าวยำไก่แซ่บ.. แซ่บ ที่นี่อยากได้ซอสต้องซื้อเพิ่มเอาเอง
เรานั่งรถไฟใต้ดิน เดินจากโรงแรมเข้าสถานี C16 ไป C13 เพื่อเดินตลาดอาเมโยโกะ ระหว่างทางผ่านสวนอุเอโนะ เจอ KFC น่านั่งเลยแวะก่อน หิวแล้วตลาดอาเมะโยโก (Ameyoko) เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่าเพิ่งด่วนหลงทางไปกับรีวิวที่เคยอ่าน เนื่องจากตลาดนี้มีสถานีรถไฟรายล้อม​หลายสถานี บางรีวิวให้ไปสถานีนั่นโน่นนี่ แตกต่างกันไปแล้วแต่ว่าคนรีวิวจะมาทางไหน ถ้าเราเชื่อเขาเราอาจจะเดินทางอ้อมโลก ทั้งที่ๆ ที่เราจะไปไม่ไกลจากโรงแรมเท่าไหร่ เราจึงเลือกสถานีใต้ดินที่ใกล้สุดจากโรงแรมไปแค่ 3 สถานี และเดินจากสถานีไปไม่ไกลด้วย เราก็แค่ช้อปปิ้งพอหอมปากหอมคออ่านะ เน้นซื้อของให้ลูกนิดเดียวจริงๆ ได้รองเท้ากันน้ำสีแดงมา 1 คู่ให้ตัวเอง แต่รวมๆ แล้วมันหนักมาก เที่ยวต่อไม่ไหว กลับมาเก็บของที่โรงแรมก่อนค่อยออกเที่ยวใหม่ เวลาเที่ยวใกล้จะหมดแล้ว ต้องรีบเก็บที่เที่ยว จู่ๆ อากาศก็อุ่นขึ้น ฝนหยุดตกเดินสบายขึ้น ต้องถอดเสื้อตัวนอกออก

ถามคุณตาเจ้าของงร้านรองเท้าว่าสีส้มกับแดงคู่ไหนสวย เขาบอกสีแดงคาวาอี้ เลยเชื่อเขา ขอบคุณนะคะที่ชม อ้าว ชมเกิบ ไม่ได้ชมคนใส่ซื้อคู่สีแดงนี้แหละ Palladium Boots Pampa Puddle Lite  Waterproof  (ลดครึ่งราคาจากป้าย  ราคาเต็ม 13,800 เยน บัตรเครดิตเรียกเก็บ 1,970.75 บาท)

ศาลเจ้าเมจิกับแรงศรัทธาของคนญี่ปุ่น
บันทึกช่วยจำ : การเดินทาง C16 ไป C3 ทางออกเดินถึงหน้าศาลเจ้า
ไฟประดับที่ชิบูย่า บุฟเฟต์เหล้าบ๊วยกว่า 100 ชนิดที่ร้าน Sugar Market และปิดท้ายวันด้วย Ichiran Ramen ที่ได้อดทนต่อแถวรอคิวนานเกือบชั่วโมงครึ่งอีกรอบ
บันทึกช่วยจำ : เนื่องจากหมดเวลาใช้งานเมโทรซับเวย์ ขากลับจากชิบูย่า จึงใช้ JR Yamanote Line ไปสถานีนิปโปริแล้วต่อ Jeban Line ไป มิคาวาชิมะ 1 สถานี (ชานชลาที่ 4 ที่นิปโปริ) เป็นสถานีหน้าโรงแรม

แปะก้วยหน้าประตูทางออกศาลเจ้าเมจิ


เดินหายากจังร้านนี้
ต่อแถวอีกแล้วค่ะ ประมาณชั่วโมงครึ่งกว่าจะได้กินอิชิรันราเมนวันต่อไปเดินทางกลับประเทศไทยตั้งแต่เช้ากันเลยทริปนี้หลากหลายรสชาติเป็นอะไรที่คุ้มค่า
 

Create Date : 02 มกราคม 2563    
Last Update : 2 มกราคม 2563 15:47:01 น.
Counter : 256 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ใบไม้เปลี่ยนสีที่คันไซ : Day 5 Autumn Leaves in Tokyo

วันนี้แยกเที่ยว ลุยเดี่ยวกางร่มตากฝน แบ่งกลุ่มเป็นสายลุยเดี่ยวเที่ยวอึด กับกลุ่มเที่ยวชิลล์เฮฮา ช่วงเช้าเราเดินจากที่พักไปเริ่มต้นที่สถานีรถไฟใต้ดิน Nishi-Nippori เพื่อไปเก็บใบไม้เปลี่ยนสึ โดยเริ่มจากสวนอุเอโนะ ก่่อนนี้พยายามปรับตัวกับ subway หลงมา 2 วัน เมื่อคืนจึงนั่งทำการบ้านเพิ่มหนัก ก็เริ่มคุ้นกับเส้นทางแล้ว ใช้ subway ไปโน่นนี่ได้ไม่หลงทางอีก ช่วงเช้าสถานที่ ๆ เราไปเก็บตามแผนใหม่คือ
1. สวนอุเอโนะ (สถานี Yushima)​
2.มหาวิทยาลัยโตเกียว (เดินจากสวนอุเอโนะไม่ไกล)​ 
3. สวน Rikugien (สถานี Hommanachi)​ ร่มพังซื้อใหม่ เสิ้อผ้าเปียก รองเท้าเลอะโคลน


ช่วงบ่ายเราไปแยกชิบูย่า ตื่นเต้นที่เห็นคนรอข้ามถนนเยอะ เข้าคิวยืนรอเจ้าร้านอิชิรัน (ราเม็งข้อสอบ) ประมาณชั่วโมงครึ่ง จากนั้นไปเที่ยวต่อได้แค่สวนเมจิ จิงกุ ไกเอ็น ชมถนนคนเดิน ก็เหนื่อยพอแล้ว ใช้ Subway Pass มาสถานีใกล้โรงแรม คือ Nishi -Nippori เดินกลับมาพักผ่อน และวางแผนลุยเดี่ยวเที่ยววันสุดท้ายต่อ


 

Create Date : 02 มกราคม 2563    
Last Update : 2 มกราคม 2563 13:11:19 น.
Counter : 85 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ใบไม้เปลี่ยนสีที่คันไซ : Day 4 Nikko in the rain นิกโก้กลางสายฝน

เที่ยวนิกโก้ ไปกลับวันเดียวจากโตเกียว ด้วย Nikko Pass World Heritage Area 
 

Create Date : 02 มกราคม 2563    
Last Update : 2 มกราคม 2563 12:05:27 น.
Counter : 50 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ใบไม้เปลี่ยนสีที่คันไซ : Day 3 เที่ยวคาวากูจิโกะด้วย Retro Sightseeing Bus

เดินทางด้วยรถเรโทรบัส ใช้ Retro Sightseeing Bus 2 Days Ticket ที่ซื้อและเปิดใช้ตั้งแต่เมื่อวานเที่ยวรอบทะเลสาบคาวากูจิโกะ ชมทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟฟูจิและใบไม้เปลี่ยนสี และตอนเย็นนั่งบัสเข้าเมืองโตเกียว ย้ายเมืองเที่ยวต่อ บ่ายวันนี้ผิดแผนไปนิดเก็บตกที่เที่ยวได้ไม่เยอะ


ออนเซ็นวิวฟุูจิฟรีสำหรับแขกเข้าพักทุกคน
ตื่นเช้ามาไปอาบน้ำเจอวิวนี้เลย ปลื้ม
ฝั่งตรงข้ามโรงแรมเป็นสถานีคาวากูจิโกะ เห็นฟูจิเต็มๆ
ชิลล์ในมื้อเช้าที่โรงแรมเดินไปขึ้นกระเช้า


yokan & Hostel Wasabi Nippori 旅館&ホステル わさび日暮里 เราจองห้อง Single Room เป็นห้องพักเดี่ยว ไซส์มินิ เพราะตอนแรกที่แพลนไว้ คือ ยังหาเพื่อนเที่ยวด้วยไม่ได้ เลยจองตั๋วและจองที่พักไว้คนเดียวล่วงหน้า กลัวเต็ม ที่นี่ห้องเต็มไวมากในช่วงพีค
คืนนี้มาเช็คอิน เราซื้อตั๋วผิดมาลง JR Nippori ทำให้เดินอ้อมไกล แต่ข้อดีของการซื้อตั๋วผิด คือ ได้นำ VC จาก Traveloka ไปออกตั๋วระบุที่นั่ง Skyliner เที่ยวแรก 05.45 น. นิปโปริ - สนามบินนาริตะ ในวันเดินทางกลับไทย ไว้ก่อน เบ็ดเสร็จได้เลย ถ้าไปลุ้นหน้างานในวันเดินทางมันเสี่ยงและมีโอกาสตกเครื่อง ยังไงก็ต้องไปแลกตั๋วล่วงหน้าอยู่ดี ในความผิดแผนก็ยังมีข้อดีน่ะนะ ปลอบใจตัวเอง
.... เราพบว่า Single Room เป็นห้องที่เหมาะกับเราสุดแล้ว เราหลับยาก ลองห้องรวมคืนวานแล้วหลับไม่ลง...

เหตุผลที่เลือกที่นี่ ทำเล ราคา และออนเซ็นฟรี คืนนี้ดึก ไม่ได้ไปแช่

 
 

Create Date : 02 มกราคม 2563    
Last Update : 2 มกราคม 2563 11:59:22 น.
Counter : 78 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ใบไม้เปลี่ยนสีที่คันไซ : Day 2 อุโมงค์เมเปิ้ลที่คาวากูจิโกะ

เมื่อถึงสนามบินนาริตะ ผ่าน ตม. แล้ว เราก์ไปหาอะไรกินรองท้อง และรอรถบัสไป Kawaguchiko
 

วิถี Backpacker ที่เราคุ้นเคย พักห้องรวม 6 เตียง หญิงล้วน ห้องน้ำรวม ออนเซ็นฟรีวิวฟูจิ ที่ Kawakuchiko Station Inn เป็นเตียงสองชั้น ชั้นบนเป็นที่นอน ใต้เตียงเก็บของ มีม่านกั้นแยกสัดส่วน

ที่นี่มีห้องหลายแบบ ทั้งห้องรวม ห้องส่วนตัวก็มีหลายขนาด รับได้ตั้งแต่พักเดี่ยว พักคู่ พักกลุ่ม ราคาดูตามเว็บจองโรงแรม เราคนเดียวที่นอนห้องเตียงรวม ส่วน เพื่อนอีก 5 คนพักห้องส่วนตัวร่วมกัน ราคาก็ตกหัวละหลักหลายร้อยบาทเอง
 

Create Date : 02 มกราคม 2563    
Last Update : 2 มกราคม 2563 11:49:40 น.
Counter : 54 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  

ชมจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
เดินทางสู่โลกกว้าง เพื่อไปเรียนรู้โลก ผู้คน เพื่อประสบการณ์ชีวิต

Friends' blogs
[Add ชมจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.