ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ .. ^^
Group Blog
 
All Blogs
 
พม่า 1 : จากมัณฑะเลย์สู่พุกามเสียงเรียกร้องจากส่วนลึกในใจ รู้สึกโหยหาบางสิ่งบางอย่างที่มันขาดหายไป  เราร้องเรียกหาสิ่งที่จะเข้ามาเติมเต็มข้างในจิตวิญญาณของเรา  จึงเกิดทริปนี้ขึ้นเพื่อสนองตอบความต้องการนี้   การท่องเที่ยวพม่าครั้งที่แล้ว เราได้ไปเมืองพิลอูลวิน และตัวเมืองมัณฑะเลย์กับลูกชายเพียงสองคน   สำหรับครั้งนี้ก็ได้เป็นจิ๊กซอว์เข้ามาเพิ่มในส่วนที่ต้องการแต่ยังขาดไป
ภายหลังจากแอร์แอเชียพาเราทะยานข้ามน่านฟ้าจากสนามบินดอนเมือง สู่มัณฑะเลย์  พวกเราพากันโดยสารรถบัสจากสนามบินเข้ามาในตัวเมืองมัณฑะเลย์ 

ระหว่างทางในตัวเมืองรถก็ได้ไปส่งที่สำนักงานรถโอเคบัส หรือ  OK  Express  ที่จะนำพาเราไปสู่พุกามอีกต่อหนึ่ง  พักกินอาหารกลางวันที่ร้านค้าข้างสำนักงานไม่ทันจะอิ่มดี ก็ได้เวลาออกเดินทางเสียแล้ว     จุดแวะพักกลางทาง
ฉันนั่งกึ่งหลับกึ่งตื่น สลับกับฟังเพลง  และชมทิวทัศน์สวยงามข้างทาง ด้วยความเพลิดเพลิน  ผ่านเวลาอันยาวนาน  ในที่สุดตอนค่ำเราก็เดินทางมาถึงพุกามจนได้  โดยโอเคบัสมีบริการส่งเราต่อด้วยรถสองแถวจนถึงหน้าโรงแรมโรงแรมออง ซู เฟว (Aung Su Pyae Hotel) เป็นจุดหมายของเราในคืนนี้ เ ราจองที่พักไว้สองคืน แต่ก็พักเพียงคืนเดียว ส่วนอีกคืนเราอยู่แค่อาบน้ำและรอเวลาขึ้นรถบัสไปต่อเท่านั้น  เริ่มแรกที่เข้าไปในโรงแรม สิ่งที่สะดุดตาอย่างแรง ก็คือ  ความหล่อเหลาในเครื่องแบบชุดประจำชาติของ  Phyo  หนุ่มน้อยชาวบากัน  ที่มาเช็คอินให้พวกเราในคืนนี้  ทำเอาความเหนื่อยของพวกเราหายเป็นปลิดทิ้ง และพากันมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที (ฮ่าๆ!) 

หลังจากที่เก็บสัมภาระในห้องพัก  เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราพากันเดินไปเที่ยววัดดังใกล้ๆ โรงแรม  วันนั้นเป็นวันพระใหญ่ ซึ่งผู้คนที่มีความศรัทธา ก็ยังคงอยู่ในวัดกันอย่างหนาแน่น บ้างก็ไหว้พระสวดมนต์ นั่งสมาธิ บ้างก็นั่งชื่นชมเจดีย์กันเงียบ ๆเราถ่ายรูปอิ่มใจ ด้วยใบหน้าอิ่มสุข  จากนั้นก็พากันเดินไปหาข้าวกินหน้าวัด และเดินกลับโรงแรม
ร้านอาหารริมทางก่อนเข้าห้องพัก พวกเราก็ได้พูดคุยกับ Phyo  อยู่พักหนึ่ง ฉันเป็นผู้ฟังเสียส่วนใหญ่  พวกเราถามคำถาม ให้หนุ่มน้อยช่วยวางแผนการท่องเที่ยววันพรุ่งนี้ให้เรา อ้อ... เราใช้บริการจากโรงแรมติดต่อรถเช่าสำหรับวันพรุ่งนี้ให้เราด้วย ในราคาที่ดีกว่าที่เราได้เตรียมข้อมูลมาเสียอีก  ฝันของฉันสำหรับที่นี่ก็คือทะเลเจดีย์  ซึ่งใกล้จะกลายเป็นความจริงในวันพรุ่งนี้แล้ว ตื่นเต้นจัง
Create Date : 19 กันยายน 2560
Last Update : 19 กันยายน 2560 15:43:07 น. 0 comments
Counter : 897 Pageviews.

ชมจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
เดินทางสู่โลกกว้าง เพื่อไปเรียนรู้โลก ผู้คน เพื่อประสบการณ์ชีวิต

Friends' blogs
[Add ชมจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.