ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ .. ^^
Group Blog
 
All Blogs
 
พม่า 1 : จากมัณฑะเลย์สู่พุกาม



เสียงเรียกร้องจากส่วนลึกในใจ รู้สึกโหยหาบางสิ่งบางอย่างที่มันขาดหายไป  เราร้องเรียกหาสิ่งที่จะเข้ามาเติมเต็มข้างในจิตวิญญาณของเรา  จึงเกิดทริปนี้ขึ้นเพื่อสนองตอบความต้องการนี้   การท่องเที่ยวพม่าครั้งที่แล้ว เราได้ไปเมืองพิลอูลวิน และตัวเมืองมัณฑะเลย์กับลูกชายเพียงสองคน   สำหรับครั้งนี้ก็ได้เป็นจิ๊กซอว์เข้ามาเพิ่มในส่วนที่ต้องการแต่ยังขาดไป




















ภายหลังจากแอร์แอเชียพาเราทะยานข้ามน่านฟ้าจากสนามบินดอนเมือง สู่มัณฑะเลย์  พวกเราพากันโดยสารรถบัสจากสนามบินเข้ามาในตัวเมืองมัณฑะเลย์ 













ระหว่างทางในตัวเมือง







รถก็ได้ไปส่งที่สำนักงานรถโอเคบัส หรือ  OK  Express  ที่จะนำพาเราไปสู่พุกามอีกต่อหนึ่ง  พักกินอาหารกลางวันที่ร้านค้าข้างสำนักงานไม่ทันจะอิ่มดี ก็ได้เวลาออกเดินทางเสียแล้ว     























จุดแวะพักกลางทาง




















ฉันนั่งกึ่งหลับกึ่งตื่น สลับกับฟังเพลง  และชมทิวทัศน์สวยงามข้างทาง ด้วยความเพลิดเพลิน  ผ่านเวลาอันยาวนาน  ในที่สุดตอนค่ำเราก็เดินทางมาถึงพุกามจนได้  โดยโอเคบัสมีบริการส่งเราต่อด้วยรถสองแถวจนถึงหน้าโรงแรม











โรงแรมออง ซู เฟว (Aung Su Pyae Hotel) เป็นจุดหมายของเราในคืนนี้ เ ราจองที่พักไว้สองคืน แต่ก็พักเพียงคืนเดียว ส่วนอีกคืนเราอยู่แค่อาบน้ำและรอเวลาขึ้นรถบัสไปต่อเท่านั้น  เริ่มแรกที่เข้าไปในโรงแรม สิ่งที่สะดุดตาอย่างแรง ก็คือ  ความหล่อเหลาในเครื่องแบบชุดประจำชาติของ  Phyo  หนุ่มน้อยชาวบากัน  ที่มาเช็คอินให้พวกเราในคืนนี้  ทำเอาความเหนื่อยของพวกเราหายเป็นปลิดทิ้ง และพากันมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที (ฮ่าๆ!) 

















หลังจากที่เก็บสัมภาระในห้องพัก  เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราพากันเดินไปเที่ยววัดดังใกล้ๆ โรงแรม  วันนั้นเป็นวันพระใหญ่ ซึ่งผู้คนที่มีความศรัทธา ก็ยังคงอยู่ในวัดกันอย่างหนาแน่น บ้างก็ไหว้พระสวดมนต์ นั่งสมาธิ บ้างก็นั่งชื่นชมเจดีย์กันเงียบ ๆ











เราถ่ายรูปอิ่มใจ ด้วยใบหน้าอิ่มสุข  จากนั้นก็พากันเดินไปหาข้าวกินหน้าวัด และเดินกลับโรงแรม




























ร้านอาหารริมทาง











ก่อนเข้าห้องพัก พวกเราก็ได้พูดคุยกับ Phyo  อยู่พักหนึ่ง ฉันเป็นผู้ฟังเสียส่วนใหญ่  พวกเราถามคำถาม ให้หนุ่มน้อยช่วยวางแผนการท่องเที่ยววันพรุ่งนี้ให้เรา อ้อ... เราใช้บริการจากโรงแรมติดต่อรถเช่าสำหรับวันพรุ่งนี้ให้เราด้วย ในราคาที่ดีกว่าที่เราได้เตรียมข้อมูลมาเสียอีก  ฝันของฉันสำหรับที่นี่ก็คือทะเลเจดีย์  ซึ่งใกล้จะกลายเป็นความจริงในวันพรุ่งนี้แล้ว ตื่นเต้นจัง




Create Date : 19 กันยายน 2560
Last Update : 19 กันยายน 2560 15:43:07 น. 0 comments
Counter : 834 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
ชมจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]




เดินทางสู่โลกกว้าง เพื่อไปเรียนรู้โลก ผู้คน เพื่อประสบการณ์ชีวิต

Friends' blogs
[Add ชมจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.