ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ .. ^^
Group Blog
 
All Blogs
 

โกเกี้ย ร้านเก่าแก่ @ กันตัง จ.ตรัง
พาไปชิมอาหารที่ร้านโกเกี้ย ร้านอาหารเก่าแก่ ดั้งเดิม ตั้งอยู่ใกล้ท่าน้ำ ใกล้สถานีตำรวจ อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสด อร่อย รสชาติเทพ และมีเมนูมากมายที่น่าลิ้มลอง ใครๆ ก็บอกว่ามาร้านนี้ต้องไม่พลากซุปเปอร์ราดหน้าเศรษฐี เราเองก็ต้องลองบ้างแล้วล่ะค่ะ อาหารที่สั่งแต่ละจานเสิร์ฟมาขนาดใหญ่ยักษ์ ทั้งนั้น อาจต้องระวังนิดหนึ่ง เดี๋ยวสั่งเพลินแล้วจะรับประทานไม่หมดเหมือนเรานะคะ ^^
อาหารแนะนำร้านนี้มีปลาเต๋าเต้ยด้วยนะคะจานแรกที่มาเสิร์ฟ หอยจ๊อทอด ... เนื้อปูเต็มๆ รสชาติดีมากๆ
ต้มยำแห้งทะเล อร่อย จานใหญ่ๆ
ราดหน้าซุปเปอร์เศรษฐี จานกลาง ขนาดจานกลางยังใหญ่โตบิ๊กเบิ้มมาเลย ผัดมาร้อน ๆ หอม ๆปลาเต๋าเต้ยหม้อไฟ เนื้อสดๆ ขาวๆ น้ำซุปร้อนๆ ไม่คาว ขนาดหม้อไฟหม้อใหญ่กว่าที่เคยเห็นที่ร้านอื่น ๆมีน้ำจิ้มให้ด้วย
ราคาอาหารมื้อนี้ เหมาะสมกับคุณภาพ รสชาติ ปริมาณค่ะ (ให้เยอะ และอร่อยทุกอย่าง)
ที่มา : Trendzap.com
"โกเกี้ย ร้านเก่าแก่ @ กันตัง จ.ตรัง" โดยชมจันทร์
คลิกที่นี่ค่ะ


ที่อยู่ร้าน
8-10 ถ.สถลสถานพิทักษ์ อ.กันตัง จ.ตรัง (ใกล้แยกท่าเรือกันตัง) โทร. 075251393
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2555    
Last Update : 4 ธันวาคม 2555 10:41:36 น.
Counter : 4623 Pageviews.  

ชมเมืองเก่าภูเก็ต ชิมอาหารอร่อยที่ร้านสุนทรโอชา

ย่านเมืองเก่าภูเก็ตเป็นเมืองน่าเที่ยว และน่าตามไปชิมของอร่อย เนื่องจากมีร้านอาหารเก่าแก่ ดั้งเดิม และแสนอร่อยอย่หลายร้านเต็มไปหมด วันนี้เราจะพาไปชิมอาหารที่ร้าน "สุนทรโอชา" เป็นร้านอาหารเก่าแก่ในตัวเมืองเก่าภูเก็ต ตั้งอยู่หัวมุมถนนกระบี่ตัดกับถนนสตูล เปิดขายเฉพาะมื้อเย็นไปจนถึงมื้อดึกเลยค่ะ

เพียงแค่เห็นหน้าร้านก็น่าสนใจแล้ว

ร้านค้าเป็นตึกเก่า ตกแต่งสวยงาม ได้บรรยากาศเมืองเก่าอาหารโดดเด่นของทางร้าน ก็คือ "หลอดลมหมูแกงพริก" แต่วันนี้เราไม่ได้สั่ง เพราะเราตามใจลูกชายล้วนๆ แต่ไม่ว่าจะสั่งอะไร ดูท่าว่าร้านนี้น่าจะอร่อยทุกเมนูเลยนะคะ อันนี้ไม่คอนเฟิร์ม ต้องไปลอง เราสั่งอาหารมา 3 อย่าง เจริญอาหาร หมดเกลี้ยง ทุกอย่าง แถมยังราคาไม่แพงเลย คุณภาพอาหารและรสชาติเยี่ยม

กุ้งอบเกลือ (160 บาท)

ปลาผัดคึ่นฉ่าย (120 บาท)มีน้ำจิ้มให้ด้วยค่ะ
มาทางใต้ต้องสั่งเมนูนี้ ด้วยความอยาากกินมากๆ กุ้งผัดกะปิสะตอ (120 บาท) และก็ไม่ผิดหวังเลยค่าอาหารมื้อนี้ที่มา : Trendzap.com
ชมเมืองเก่าภูเก็ต ชิมอาหารอร่อยที่ร้านสุนทรโอชา
โดย: ชมจันทร์
คลิกลิงค์นี้ค่ะ
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2555    
Last Update : 3 ธันวาคม 2555 11:20:04 น.
Counter : 2078 Pageviews.  

อร่อยแบบไม่ธรรมดาที่ร้านครัวอนงค์

ณ "บ้านหนองขาว" อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียม วิถีชีวิตดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ รวมไปถึงอาหารการกินเมนูพื้นบ้านหวานคาวต่าง ๆ ร้านครัวอนงค์ เป็นร้านหารอร่อยเมืองกาญจนบุรี ที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติอาหารที่จัดจ้านถึงรสถึงเครื่อง ที่เราขอแนะนำในรีวิวนี้ค่ะ
จากท่าม่วงเข้าสู่เมืองกาญจนบุรี ร้านอาหารอยู่ฝั่งซ้ายของถนน จากหน้าร้านจะอยู่ห่างจากตัวจังหวัด 10 กิโลเมตรพอดีป้ายชื่อร้านหน้าร้านมีลานจอดรถ สามารถจอดได้หลายคันทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถบัส

ภาบในร้านตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย สั่งอาหารไม่นานก็ทยอยเสิร์ฟ รสชาตินั้นอร่อย จัดจ้าน ถูกใจ ราคาก็โอเคมาก ๆ ไม่แพงเลย

ไข่เจียวสมุนไพรกระดูกหมูอ่อนผัดเผ็ด หอมเครื่องเทศ อร่อย กลมกล่อม และเผ็ดซี๊ดซ้าดจนแทบน้ำตาไหลผักหวานผัดน้ำมันหอย คัดมาแต่ยอดอ่อน ๆ ผัดได้กลมกล่อม กำลังดี ได้ใจอีกแล้วจานนี้ จานเดียวไม่พอ ต้องขอเพิ่มอีกจานไก่ทอด อร่อยแบบไม่ธรรมดายำกุ้งตะไคร้ จานนี้ก็อร่อยมากต้มยำปลารสเลิศเป็นร้านที่ทำอาหารอร่อยไม่ธรรมดา.. แนะนำอย่างแรงค่ะ

เมนูแนะนำ : ไข่เจียวสมุนไพร,ผักหวานผัดน้ำมันหอย,ไก่ทอด,แกงป่า,ยำกุ้งตะไคร้,ต้มยำปลา,กระดูกหมูอ่อนผัดเผ็ด

เครดิต : Trendzap.com
อร่อยแบบไม่ธรรมดาที่ร้านครัวอนงค์ [ชมจันทร์]
คลิกลิงค์นี้ค่ะ
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2555 14:13:06 น.
Counter : 3390 Pageviews.  

"นั่งกินลมชมเขาวัง" ข้าวแกงอร่อยที่บ้านขนมนันทวัน จ.เพชรบุรี

สวัสดีค่ะ พาไปชิมข้าวแกงอร่อยที่บ้านขนมนันทวัน ร้านนี้ทำเลดีมาก อยู่ในอำเภอเมืองเพชรบุรี ตรงข้ามกับเขาวังหรือพระนครคีรีพอดิบพอดี ร้านอาหารจึงชูสโลแกนว่า "นั่งกินลม ชมเขาวัง" เห็นชื่อว่าบ้านขนมนันทวันแล้ว ร้านนี้มีขนม ของฝากต่างๆ ขาย นอกจากนั้นยังมีกาแฟสดให้นั่งดื่มแบบชิลล์ ๆ กันอีกด้วย โดยแบ่งเป็นสี่ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือ "บ้านขนมนันทวัน" เป็นร้านขายขนมและของฝาก "บูซาญ่า" ร้านขายเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ร้านอาหาร "นั่งกินลม ชมเขาวัง" ร้านกาแฟ "กาเฟสถาน" ที่มาของร้านเกิดจากพื้นฐานร้านเอกชัยสาลี่สุพรรณของคุณนันทวันและความมีใจรักทางการทำขนมและทำอาหารของคุณตวงทอง จึงได้เกิดร้านนี้ขึ้นมา

ร้านค้าตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดี สถานที่กว้างขวาง จอดรถได้เยอะมาก ทั้งรถบัส รถตู้ รถส่วนตัวหากมองจากบริเวณร้าน จะเห็นเขาวังอยู่ฝั่งตรงข้าม นี่คือที่มาของคำเก๋ ๆ "นั่งกินลม ชมเขาวัง" ของร้าน

เมนูแนะนำเข้าไปในร้านจะเห็นซุ้มขายคูปองตั้งอยู่ แต่ว่าที่นี่เขาไม่ได้ขายเป็นคูปอง แต่ขายเป็นเบี้ยพลาสติกกลมๆ แทน หากใช้ไม่หมดสามารถแลกคืนได้โปรโมชั่นอาหารชุดสุดคุ้มมากมาย เราไม่พลาดที่จะใช้สิทธิ์นี้ เพียง 59 บาทได้ทั้งอาหาร น้ำ และไอศครีม เฉพาะวันจันทร์ถึงเสาร์อาหารในร้านล้วนแต่น่ากิน มีให้เลือกเยอะแยะมากมายหลายอย่าง อย่างเช่นข้าวราดแกงเมืองเพชรมุมนี้ข้าวไข่เจียวข้าวแช่เมืองเพชรเยอะเสียจนลงภาพได้ไม่หมดในมือเป็นคูปองอาหารชุดที่ใช้เบี้ยแลกมา และข้าวราดแกงเมืองพชรแสนอร่อยค่ะ ^^ที่มา : Trendzap.com
"นั่งกินลมชมเขาวัง" ข้าวแกงอร่อยที่บ้านขนมนันทวัน จ.เพชรบุรี [ชมจันทร์]
คลิกที่นี่ค่ะ

ที่อยู่ร้าน 607 หมู่ 5 ถ.เพชรเกษม ต.บ้านหม้อ อ.เมือง จ.เพชรบุรี
โทร. 032419910 ถึง 1 เวลาเปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ 07:00-20:00 เสาร์-อาทิตย์ 07:00-21:00
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2555 9:03:26 น.
Counter : 3998 Pageviews.  

ข้าวแกงตำรับแม่ล้วน อ. เขาย้อย จ.เพชรบุรี

ทัศนคติที่มีต่อร้านข้าวแกงริมถนนสายท่องเที่ยวได้เปลี่ยนไปมานานหลายปีแล้ว เมื่อได้ค้นพบความอร่อยจากร้านริมทางหลายต่อหลายร้าน จนต้องวางแผนให้การแวะชิมอยู่ในโปรแกรมท่องเที่ยวนั้นด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ผ่านไปแล้วบังเอิญได้ชิม ดังเช่น ร้านข้าวแกงตำรับแม่ล้วน อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ที่มีอาหารไทยมากความอร่อยและมีให้เลือกหลากหลายเสียจนเลือกแทบไม่ถูกกันเลยทีเดียว
ถ้าหากมาจากกรุงเทพ ฯ ร้านนี้จะอยู่ฝั่งซ้ายมือ ร้านค้ามีที่จอดรถรองรับรถได้มากคันทั้งรถบัส รถตู้ รถส่วนตัวต่าง ๆ มีที่นั่งเยอะ

บางส่วนของที่จอดรถที่นั่งในร้านกาแฟสดรสชาติอร่อยใช้ได้อาหารมีให้เลือกหลายอย่าง หลายตู้ ผัด ทอด แกง ต้ม ตุ๋น อาหารป่า ฯลฯ สารพัดเมนู ละลานตา ขณะที่พิมพ์ไปเห็นภาพแล้วก็ยังหิว ราคาอาหารที่ขายก็ปกติธรรมดา ตามมาตรฐานของข้าวแกงทั่วๆ ไป สามารถสั่งอาหารราดข้าวได้ หรือสั่งแยกเป็นกับข้าว พร้อมกับข้าวเปล่าต่างหากก็ได้นี่ก็มีให้เลือกอีกมุมชัดๆและนอกจากข้าวแกงแล้ว ยังมีอาหารจานเดียวต่างๆ เป็นซุ้มๆ ให้เลือกมากินข้าวร้านนี้ ต้องบริการตัวเองทุกอย่าง สั่งอาหารแล้ว ก็ต้องมาจ่ายเงินที่มุมนี้ก่อนยกไปรับประทาน ส่วนน้ำดื่ม มุมขายน้ำ ขนม ของฝาก ผลไม้จะมีแยกออกไปต่างหากขนมหวาน หอม มัน อร่อย มาถึงเมืองเพชรแล้ว อย่าลืมชิมขนมหวานจ้าลูกตาลเชื่อมอร่อยมาก แห้งกำลังดี ไม่หวานมาก กำลังดี..อร่อยจนนึกเสียดายว่าซื้อกลับบ้านแค่ถุงเดียวที่สำคัญ ร้านนี้ห้องน้ำสะอาด ตกแต่งสวยงาม มีมุมสูบบุหรีแยกต่างหาก ใช้เครื่องล้างภาชนะอัตโนมัติและมีระบบฆ่าเชื้อโรคจึงน่าจะมั่นใจในความสะอาดของภาชนะในระดับหนึ่งเลยค่ะ .. หากมีโอกาสได้เดินทางผ่านไปมาแถวเขาย้อย ลองตามไปชิมดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ที่มา : Trendzap.com
ข้าวแกงตำรับแม่ล้วน [ชมจันทร์]
คลิกที่นี่ค่ะ
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2555 15:48:55 น.
Counter : 4064 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  

ชมจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
เดินทางสู่โลกกว้าง เพื่อไปเรียนรู้โลก ผู้คน เพื่อประสบการณ์ชีวิต

Friends' blogs
[Add ชมจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.