Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
ดั้งเดิม New Items

[Review] "ดั้งเดิม Belt" New Product

Brand : ดั้งเดิม
Type : New Products


เลือกกดเพื่อ Link ไปส่วนต่างๆ
ส่วนที่ 1 Review
ส่วนที่ 2 ส่วนของ Comments

กดเพื่อกลับไปหน้า Top Page MENU <---


สวัสดีครับเพื่อนๆและน้องๆ สบายกันดีนะครับช่วงปีนี้รีวิวในบล๊อคอาจจะดูเงียบเหงาไปซักหน่อยก็เพราะผมเองมัวแต่วุ่นอยู่กับทางร้านอาหารและบาร์ "distill" ของผมจนหาเวลาว่างแทบไม่เจอเลยครับ น้องๆหลายคนจากทางบล๊อกเองก็กลายมาเป็นลูกค้าประจำของทางร้าน และหลายต่อหลายคนก็ยังติดต่อพูดคุยกันมาทางอีเมลอยู่เรื่อยๆ ต้องบอกว่าขอบคุณมากจริงๆครับ

" ซ้ายนาย Nonoe อีกคนจากบล๊อคที่กลายมาเป็นลูกค้าประจำและขวาแก็ง Party Animal ที่ไม่เคยพลาดกิจกรรมต่างๆจากทางร้าน distill "


และสำหรับบทความรีวิวใหม่อื่นๆเพื่อนๆยังสามารถติดตามได้จากทาง Page ของทาง Pronto ได้อีกทางนะครับโดยผมจะเขียนให้ทาง Pronto โดยใช้ชื่อว่า "Joe Review"

ว่าไปถึงเรื่องเครื่องเงินก็เป็นอีก accessories ที่อยู่คู่ได้กับทุกๆสไตล์การแต่งตัวครับและแน่นอนกับชาวเดนิมก็ยิ่งไปกันได้ดีเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์ผู้ผลิตยีนส์ต่างๆก็มักออกเครื่องเงินควบคู่กันไป อย่างอีกหนึ่งแบรนด์โปรดของผมเอง The Flatheadอีกสไตล์ยอดฮิตแนวอินเดียนที่หลายต่อหลายแบรนด์มักทำออกมาคงเป็นลายขนนก และเช่นเดียวกันกับ Flathead ครับ รวมถึงทางน้องก้อง "ดั้งเดิม" ก็พึ่งผลิตออกมาเช่นเดียวกัน

.....................................................................................................


--=-= รีวิว =-=--


สำหรับวันนี้ผมได้ลดความจุในแต่ละภาพจากเกือบ 3-6MB ให้อยู่ในระหว่าง 110 - 300KB เช่นเคยเพื่อให้ไม่โหลดกันนานเกินไปครับ

Okay ครับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า ล่าสุดทางน้อง Kongla (ก้อง) ได้ส่งสินค้าล่าสุดมาให้ผมได้ชมถึง3ชิ้น วันนี้จึงขออนุญาตนำมาแบ่งปันในรีวิวนี้แบบรวมๆ ตามที่ทราบกันดีน้องก้องเป็นผู้ผลิตเข็มขัดหนังแบรนด์นามไทยๆว่า "ดั้งเดิม" เป็นเข็มขัดหนังแท้ขนาดหนา 4mm โดยใช้หนังนำเข้าจากออสเตเรีย ภาพโดยรวมจะเป็นลักษณะทรงนิยมแบบเรียบงามทั่วไปที่กำลังฮิต และล่าสุดได้ออกเข็มขัดตัวหนาอลังการ 6mm และตัวแบบเดิม 4mm ที่มีการปรับปรุงนิดหน่อย และแหวนเงินเด่นๆออกมาเพิ่มเติม"ภาพ 1" เริ่มต้นด้วยท่าบังคับแบบฉบับ"ภาพ 2" ทำจากหนังวัว ออสเตรเลีย กว้าง 1.5 นิ้ว เหมือนเดิมครับ วัสถุใช้แบบของเดิมทุกอย่าง เพิ่มมาที่การขัดขอบและหลังเข็มขัดครับผม ตัว 4mm"ภาพ 3" ส่วนหลังหัวเข็มขัด"ภาพ 4" การเจาะรูเข็มขัด ยังใช้เป็นรูปหยดน้ำเหมือนเดิม"ภาพ 5" และตัวใหม่ล่าสุดที่เห็นแล้วต้องสะดุดสายตากับความหนาอลังการ "ดั้งเดิม" 6-7mm"ภาพ 6" หัวเข็มขัดสีทองอร่าม ส่วนหัวทำจากทองเหลืองนำเข้าแล้วนำไปชุบทอง18k ซึ่งถ้าใช้ไปนานๆหัวจะไม่หมองแต่สีจะเข้มขึ้นครับ (ตามที่น้องก้องได้ชี้แจงมา)"ภาพ 7" ส่วนหลังหัวเข็มขัด ตัวหมุดทำจากเงินแท้ 925"ภาพ 8" การเจาะรูเข็มขัด ยังใช้เป็นรูปหยดน้ำเหมือนเดิม แต่ขนาดจะใหญ่กว่าแบบ 4mm"ภาพ 9" ส่วนปลายตัดเป็น 4 เหลี่ยม และปั้มตรา logo รูปกระทิงให้ชัดขึ้น"ภาพ 10" ภาพนี้ลองนำมาเทียบให้ดูครับระหว่างรุ่นหนา 6mm (ทางขวามือ) และรุ่นธรรมดา 4mm (ทางซ้าย) จะเห็นได้ชัดเจนครับกับความหนาที่แตกต่าง"ภาพ 11" รูปคู่อีกรูปนะครับ :-)"ภาพ 12" มาถึงไอเท็มชิ้นที่สามซึ่งเป็นชิ้นสุดท้ายล่ะครับ คือแหวนเงินสุดสวย"ภาพ 13" ตัวแหวนทำจากเงินแท้ 92.5 และน้ำหนักแหวนอยู่ที่ 10 กรัม (1บาท = 15 กรัม) ซึ่งตามที่ทางน้องก้องได้เล่าให้ฟังว่าเป็นน้ำหนักที่สูงมากสำหรับแหวนลายขนนกแบบนี้ มีหลายๆเจ้าทำ แหวนขนนกเหมือนกัน แต่ดั้งเดิม เป็นแบรนที่มีน้ำหนักเนื้อเงิน เยอะที่สุด (แบรนอื่นหนักประมาณ 7 กรัม)"ภาพ 14" จริงๆแล้วแหวนเงินขนนกสไตล์อินเดียแบบนี้มีหลายๆเจ้าทำเหมือนๆกัน แต่ "ดั้งเดิม" เป็นแบรนที่มีน้ำหนักเนื้อเงินเยอะที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นที่มักมีน้ำหนักประมาณ 7 กรัม"ภาพ 15" ตัวแหวนเองเป็นแบบเปิดครับให้ตัวได้นิดหน่อยตามลักษณะของแหวนทรงขนนกทั่วไป ซึ่งทำได้สวยงามมากครับ.......................................................................สรุป ถือว่าเป็นผลงานที่ดีจากแบรนด์บ้านเราครับ มีงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตัวงานเข็มขัด 6mm ทำออกมาได้หนาดุเดือดมากเชื่อว่าคงถูกใจคนที่ชอบงานหนังหนาๆเต็มๆสูบ ตัวเข็มขัดอาจสอดเข้าห่วงส่วนหัวยากซักนิดช่วงใหม่ๆเพราะความหนาและแข็งของตัวเข็มขัด แต่ก็ยังถือว่าโอเคครับพอไหวไม่ยากเย็นมากนักจนเกินไป ตัวทรงเองมีการปรับเปลี่ยนแก้ใขให้ดูดีขึ้น

"ดั้งเดิม" ถือว่ายังเป็นแบรนด์น้องใหม่ของชาวไทยเราที่ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากครับ ผมเองคงรอดูผลงานชิ้นต่อๆไปของทางแบรนด์นี้แน่นอนว่าจะมีอะไรออกมาให้ชมกัน

สำหรับรีวิวนี้คงจบลงเพียงเท่านี้ก่อนครับ และสำหรับรีวิวชิ้นต่อไปเพื่อนๆจะได้พบกับเสื้อ Chambray ของ Momotaro รุ่นใหม่พิเศษที่พึ่งออกมาซึ่งผมพึ่งเสียเงินซื้อไปเมื่อไม่นานมานี้ สวัสดีครับผม :-)

Happy Jiving
JoeIkeกดเพื่อกลับไปด้านบน

Create Date : 24 ตุลาคม 2555
Last Update : 26 ตุลาคม 2555 16:57:53 น. 3 comments
Counter : 10562 Pageviews.

 
เข็มขัด 6 mm สวยมากครับ


โดย: Guest IP: 64.206.233.2 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:15:47:32 น.  

 
สวยๆจริงๆ สั่งของ iherb


โดย: narusu วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:12:06:36 น.  

 
ถ้าจะสั่งแหวนเงินต้องทำไงคับ


โดย: Banna IP: 115.67.103.201 วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:1:14:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ike the Ronin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
About JoeIke
As known in MySpace Astist by the name of JoeIke, this up-and-coming local sound engineer has marched his way through various kinds of music and lessons. But the introduction of music sequential got him addicted and completely lost his soul to Eletronic Music. Inspired by the routine of Drum and Bass tempo snap, beautiful grand piano riffs and sinful synthesizer loops, JoeIke combines all of his favorites into his own musical creation. With the profound knowledge of sequencer software and computer hardware.

Friends' blogs
[Add Ike the Ronin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.