Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
 
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 
Yoshitaka Amano “โยชิทากะ อามาโนะ” วาดภาพปกนิตยสาร VOGUE Italia January 2020

Yoshitaka Amano Draws an Illustration for VOGUE Italia Magazine January 2020 Cover

[ca-01] Yoshitaka Amano’s illustration on VOGUE Italia magazine January 2020 cover
(see TAGs “TaPaab”)(English section) . . . "สวัสดีมีนา" (อีกครั้ง) เจ้าของบล็อกอัพบล็อกนี้ห่างกับบล็อกที่แล้วไม่ถึงเดือน ถือเป็นการอัพที่เร็วที่สุดในรอบหลายปีเลยนะ (ฮ่า ๆ XD) มีอีกเรื่องนึง นาน~น้านนนน จะเกิดขึ้นซักที คือ จขบ. ไม่ได้เขียนงาน "ถนนสายนี้..มีตะพาบ" มานานหลายปี คราวนี้เจอะโจทย์ที่มีหัวข้อว่า "สวัสดี" แลดูเข้ากันกับสิ่งที่ จขบ. กำลังเขียนอยู่พอดี เลยขอเข้าร่วมด้วยแล้วกัน แถมยกมือขึ้นพนมสวย ๆ แบบในรูปด้วย เอ้า!

. . . เห็นปกนิตยสาร Vogue Italia โชว์หราหน้าบล็อกอย่างงี้ จขบ. ไม่ได้จะคุยเรื่องแฟช่ง~แฟชั่นอะไรหรอกนะ
(เพราะไม่รู้เรื่องไง :P) แต่จะมาคุยเรื่องผู้รังสรรค์ปก Vogue ฉบับนี้ต่างหาก คนที่วาดภาพนี้เป็นศิลปิน-นักวาดภาพประกอบชาวญี่ปุ่นที่ จขบ. ชื่นชอบที่สุด นับถือเป็นไอดอลเลย เขาเป็นคนแรกที่ทำให้ จขบ. สัมผัสได้ถึง "ความแฟนตาซี" ที่ถ่ายทอดจากรูปภาพ (ตอนจ้องดูปกเกม FF2 ครั้งแรกรู้สึกเหมือนต้องมนตร์สะกดเลย 0_0) ถ้าจะบอกว่าคนคนนี้เป็นศิลปินระดับโลกก็ได้มั้ง เพราะคงมีคนมากมายทั่วโลกที่คิดอย่างนี้เหมือนกัน พอเห็นผลงานของเขาทีไรใจลอยไปไกลถึงโลกแฟนตาซีทุกครั้ง ^^ ศิลปินที่พูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า "โยชิทากะ อามาโนะ" ผู้รังสรรค์งานศิลป์สุดแฟนตาซีจากเกม Final Fantasy ตั้งแต่ยุคบุกเบิกนั่นเอง

. . . เดี๋ยวไปดูกันว่าไปไงมาไง ผลงานภาพวาดของ “เจ้าพ่อแฟนตาซี” โยชิทากะ อามาโนะ ถึงไปอยู่บนปกนิตยสารแฟชั่นชื่อดังได้


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.[cb-01] Yoshitaka Amano
(source: tfaw.com)


Yoshitaka Amano (โยชิทากะ อามาโนะ)
[source: Wikipedia]

. . . โยชิทากะ อามาโนะ ศิลปินชาวญี่ปุ่น เกิดเมื่อ 26 มีนาคม พ.ศ. 2495 ที่จังหวัดชิซูโอกะ และเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกจากการออกแบบตัวละครในเกม “ไฟนอลแฟนตาซี” และผลจากภาพประกอบในนิยายเรื่อง แวมไพร์ฮันเตอร์ดี (Vampire Hunter D) นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในนามของผู้วาด เดอะแซนด์แมน (The Sandman) เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนิยายพื้นบ้านญี่ปุ่น แต่งโดย นีล ไกแมน (Neil Gaiman) อามาโนะเคยนำผลงานแสดงโชว์ที่พิพิธภัณฑ์ในนครนิวยอร์ก นอกจากนี้อามาโนะยังได้ออกแบบกิโมโนด้วย

. . . จุดเด่นของงานของอามาโนะ คือ ลักษณะการร่างเส้นและการตวัดพู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งลักษณะลายเส้นของเส้นผม และลายเส้นของเสื้อผ้า จะมีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยผลงานส่วนใหญ่จะเป็นเป็นงานสีน้ำเป็นหลัก. . . Yoshitaka Amano (born March 26, 1952) is a Japanese artist, character designer, illustrator and a theatre and film scenic designer and costume designer. He first came into prominence in the late 1960s working on the anime adaptation of Speed Racer. Amano later became the creator of iconic and influential characters such as Gatchaman, Tekkaman: The Space Knight, Hutch the Honeybee and Casshan. In 1982 he went independent and became a freelance artist, finding success as an illustrator for numerous authors, and worked on best-selling novel series, such as The Guin Saga and Vampire Hunter D. He is also known for his commissioned illustrations for the popular video-game franchise “Final Fantasy”… (see more)
[cb-02] Some of Yoshitaka Amano’s illustrations
(click on the picture to enlarge it)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


VOGUE Italia
Jan 2020 Covers

หน้าปกนิตยสาร Vogue Italia มกราคม 2020[cc-01] VOGUE Italia Jan 2020 all covers“*No photoshoot production was required in the making of this issue.” << (This is the special message stamped on every Vogue Italia N.833 cover.)


. . . Vogue Italia, for the first time in its history, renounced the use of photos for the magazine’s January 2020 issue to make room for 7 drawings and illustrations to be used as the cover instead, putting creativity -and the incurred costs of photoshoot production– at the service of sustainability.

“All the covers and the services of the January issue have been created by well-known and emerging artists, names of art and legends of comics, who have narrated fashion by giving up traveling, sending entire wardrobes, polluting. The challenge is to demonstrate that it is possible to tell the clothes without photographing them. It is a first time: Vogue Italia had never had an illustrated cover and no Vogue, since photography exists, has never made a number regardless of it.

Thanks to the generosity of these artists, the amount saved in January's Vogue Italia production will be donated to a project that really needs it: the restoration of the Querini Stampalia Onlus Foundation in Venice, heavily damaged by the tide of last November »: so Emanuele Farneti , editor of Vogue Italia , tells the editorial the special issue you find on newsstands from January 7th.”

(from vogue.it.)

. . . (English section)
“*การจัดโปรดักชันถ่ายรูปไม่จำเป็นสำหรับการทำนิตยสารฉบับนี้” << (นี่คือข้อความพิเศษที่ประทับบนปก Vogue Italia N.833)


. . . นิตยสาร Vogue ของ Italy ประจำเดือนมกราคม 2020 มีความพิเศษตรงที่ว่าเป็นครั้งแรกของ Vogue Italia ที่ไม่มีการใช้ถ่ายภาพแฟชันลงปก แต่ใช้ภาพวาด 7 ภาพมาลงปกแทน เป็นการใช้ความคิดสร้างสรรค์มาจุดประกายประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อมและการใช้และบริหารทรัพยากรต่าง ๆ อย่างยั่งยืน

"นิตยสาร Vogue Italia ฉบับเดือนมกราคม ปี 2020 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 7 มกราคม ปี 2020 ที่ผ่านมา คอนเซ็ปต์ของนิตยสารฉบับนี้ คือการที่ตัว Vogue ต้องการจะบอกว่า นิตยสารแฟชั่นชื่อดัง สามารถตีพิมพ์และจัดทำได้ โดยที่ไม่ต้องใช้การถ่ายรูป ที่จะต้องเชิญตากล้อง นางแบบ เสื้อผ้า และทีมงาน เดินทางข้ามประเทศ อันเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ทรัพยากรฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น ทั้งการจัดฉากต่างๆ ในการถ่ายรูปอาจจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของโลเคชั่นในทางตรงและทางอ้อม

ซึ่งนี่ถือว่าเป็นโครงการต่อเนื่องของบริษัท Condé Nast เจ้าของนิตยสาร Vogue ที่ตั้งใจจะให้นิตยสารแฟชั่นชื่อดัง ได้เล่าเรื่องสิ่งแวดล้อมผ่านมุมมองโลกแฟชั่น อย่างเช่น ในนิตยสาร Vogue Italia ฉบับเดือนกันยายน ปี 2019 ที่ตามปกติแล้วทุกเดือนกันยายนจะเป็นช่วงที่นิตยสารแฟชั่นใหญ่ทั่วโลกจะลงคอลเลคชั่นใหม่ๆ ครั้งใหญ่ที่สุดของปี แต่ในนิตยสารฉบับดังกล่าวกลับเล่าเรื่องของ รอยเท้าคาร์บอน (Carbon footprint) หรือการวัดผลกระทบจากกิจกรรมของมนุษย์ ในธุรกิจแฟชั่น ว่ามีความใหญ่โตและส่งผลเสียมากขนาดไหน

และรายได้ส่วนหนึ่งของนิตยสาร Vogue Italia ฉบับเดือนมกราคม ปี 2020 จะถูกนำไปบริจาคให้กับการบูรณะอาคาร Fondazione Querini Stampalia ที่ตัวชั้นล่างของอาคาร พื้นที่ส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์และห้องสมุดประชาชนที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการถูกน้ำท่วมหนักกว่าปกติ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 อันเป็นผลจากการที่โลกมีอุณหภูมิสูงขึ้น ซึ่งมีการประเมินว่าความเสียหายนั้นมีมูลค่าสูงกว่าห้าแสนยูโร"

(from dexclub.com)

. . . ข้างบนนี่คือที่มาของนิตยสาร Vogue Italy ฉบับพิเศษ ถึงแม้ปกฉบับนี้เป็นรูปวาดจากศิลปิน “7 คน -- 7 ปก -- 6 นางแบบ” แต่องค์ประกอบต่าง ๆ เค้าไม่ได้วาดมั่ว ๆ นะ เสื้อผ้าในรูปนี่มีอยู่จริงและก็ติดแบรนด์ “GUCCI” ทุกรูปนะจร๊าาาาา เรียกได้ว่ายังคงความเป็นนิตยสารแฟชั่นชั้นนำครบถ้วน


.

.

[cc-02] VOGUE Italia Jan 2020 covers and models
(click on the picture to enlarge it). . . . . . There are 6 covers that have real models to be the reference for the 6 artists. Each work has unique style but all of them are amazing! By the way, I’ll focus on the work of my idol, Yoshitaka Amano [No. 03] for this blog. Amano expressed his opinion about the project found on Vogue Italia website.

"I wanted to participate in this project because I have always loved Vogue Italia, and the Italian Renaissance. Trying to insert objects designed by others, in this case the stylists, was a challenge in my work. Only by embracing her (the model) could give life to something truly new.”

(from vogue.it.)

. . . Amano’s story takes inspiration from fantasy but focuses on a single character. “This was an unusual, fun aspect for me. The model they gave me, furthermore, was a very fascinating woman." . . . After Lindsey Wixson, an American model saw the portrait of her on the Vogue Italia’s cover, she expressed her thought on Instagram. "Such an honor to be asked to have my portrait for @vogueitalia."
. . . มีปกนิตยสาร 6 ปกที่ใช้นางแบบจริงสำหรับการอ้างอิงในการวาดรูป ศิลปิน 6 คนใช้เทคนิกการสร้างสรรค์การวาดภาพแตกต่างกัน แต่ก็ทำผลงานออกมาได้น่าสนใจทั้งนั้น แต่สำหรับบล็อกนี้ จขบ. ขอกล่าวถึงเฉพาะงาน [หมายเลข 03] ของศิลปินไอดอลของ จขบ. แล้วกัน อ.อามาโนะ ได้กล่าวถึงโปรเจกต์ของ Vogue Italia ครั้งนี้ว่า...

"ผมอยากมีส่วนร่วมกับโปรเจกต์นี้ เพราะผมรัก Vogue Italia และ อิตาเลียนเรอเนสซองซ์ มาโดยตลอด ในแง่ของความเป็นสไตล์ลิสต์แล้ว การที่ต้องพยายามใส่องค์ประกอบต่าง ๆ ที่มาจากดีไซน์เนอร์คนอื่น ๆ เป็นความท้าทายสำหรับการทำงานของผมเหมือนกัน การหลอมรวมสิ่งต่าง ๆ ให้ไปด้วยกันกับนางแบบเท่านั้นที่จะสร้างสิ่งใหม่ ๆ ที่มีชีวิตชีวาได้อย่างแท้จริง”

(from vogue.it.)

. . . เรื่องราวในงานนี้ของอามาโนะ ได้รับแรงบันดาลใจจาก Final Fantasy เพียงแต่เน้นไปที่คนคนเดียว "สำหรับผมแล้ว การทำอะไรแบบนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยแต่ก็สนุกนะ มากไปกว่านั้น...ส่วนนางแบบที่ Vogue Italia มอบหมายมาให้เนี่ยก็เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มาก ๆ เลย" . . หลังจากที่ Lindsey Wixson (นางแบบชาวอเมริกาที่เป็นแบบอ้างอิงรูปวาดปกนี้) ได้เห็นรูปของเธอบนปกก็ได้โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ช่างเป็นเกียรติอะไรอย่างนี้ ที่รูปวาดของฉันได้ลงปก Vogue Italia"

[cc-03] Lindsey Wixson posted on her Instagram
(click on the picture to enlarge it)
.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


Yoshitaka Amano’s Cover Illustration
ภาพวาดหน้าปกของ โยชิทากะ อามาโนะ[cd-01] Yoshitaka Amano posted on his Instagram
(click on the picture to enlarge it). . . (English section)

"It's Another World. Models — Fashion Warriors — emerge victorious from a battle in a dark and colorless world. As a result of their unyielding valor, the grim darkness is chased away, and the world is reborn into one of light and color. And, following the birth of Venus and Primabella, this world will enter a new era — the Fashionable Era...

(from Yoshitaka Amano’s Instagram)

. . . (English section)
. . . เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น "เจ้าพ่อแฟนตาซี" ย่อมไม่ทำอะไรธรรมดา ๆ อยู่แล้วล่ะ อย่างงานปก Vogue Italy เนี่ย ไม่ใช่แค่การวาดภาพนางแบบใส่เสื้อผ้า GUCCI ให้ดูสวยเฉย ๆ นะ แต่ อ.อามาโนะ เค้าก็ตั้งคอนเซ็ปต์และแต่งเรื่องราวงานตัวเองไว้ด้วย

"ณ โลกอีกใบหนึ่ง เหล่านางแบบ “นักรบแห่งแฟชั่น” ได้รับชัยชนะจากการต่อสู้ในโลกที่ไร้ซึ่งสีสันและมืดมิด ผลจากความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวทำให้สามารถขับไล่ความมืดมนอันโหดร้ายให้พ่ายไป และแล้วโลกที่มีสีสันและชีวิตชีวาก็เกิดใหม่อีกครั้ง หลังจากการกำเนิดวีนัสและปฐมบทแห่งความงาม โลกใบนี้ก็เข้าสู่ยุคใหม่…ยุคสมัยแห่งแฟชั่น”

(from Yoshitaka Amano’s Instagram)

. . . พออ่านสตอรี่แล้ว จขบ. ก็ร้อง "โอ้โห" เลย แค่งานเขียนปกนิตยสารอะไรมันจะอลังการขนาดน้านนน o_O แต่งานนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ นั่นแหละ อ.อามาโนะ ยังได้ร่างและเขียนรูปงานชุดนี้อีกหลายรูปด้วยกัน ซึ่งอาจารย์ได้โพสต์ไว้ให้ดูที่ IG และเว็บไซต์ส่วนตัวด้วย จขบ. ดูแล้วรู้สึกว่านี่ไม่ใช่แค่การเขียนปกนิตยสาร…แต่เป็น “งานนิทรรศการ” ขนาดย่อม ๆ แล้วล่ะ นึกไปถึงโลก Final Fantasy ยังไงยังงั้นเลย สมกับเป็นผลงานของ "เจ้าพ่อแฟนตาซี" จริง ๆ

[cd-02] Some example of conceptual pictures
(click on the picture to reach the Amano’s page about costume design and fashion)
.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ตามล่าหา (ปก) แฟนตาซี
Finding This Fantasized-Cover Magazine[ce-01] Vogue Italia N833 January 2020 on ebay
(click on the picture to enlarge it)(English section) . . . จขบ. อยากได้ Vogue Italia ปกนี้มาก พยายามหาตามร้านนายอินทร์หรือซีเอ็ดบุ๊คแต่ไม่มีซักกะร้านเดียว (ปัดโธ่! จะมีได้ไงขนาด Vogue Thailand ยังไม่มีขายเล้ย :P) คงต้องเพิ่ง ebay แล้วล่ะ ปรากฏว่ามีแฮะ แต่...มันแพงมากกกกก ราคาปกจริงแค่ฉบับละ 5 ยูโร แต่ขายกันตั้งแต่ 55-70 ยูโรนู่นแน่ะ นี่ยังไม่รวมค่าจัดส่ง 25+ ยูโรอีกนะ คิดดูถ้าจะซื้อเล่มนึงราคาปก 5 ยูโร (180 บาท) แต่ต้องจ่ายตั้ง 95 ยูโร (เกือบ 3,500 บาท) เป็นลมดีกว่า ถึงอยากได้แค่ไหนก็ขอบายอะ

. . . เอ้อ! ตอน จขบ. หาข้อมูลเจอข้อสังเกตนิดหน่อย ในบรรดานิตยสาร Vogue Italia เดือนมกรา 2020 ทั้ง 7 ปกเนี่ย ปกที่เป็นผลงานของ อ.อามาโนะ นี่ราคาแพงกว่าปกอื่น 2-3 เท่าเลยนะ แถมที่เค้าขาย bundle รวมชุด 7 ฉบับ ก็ยังอุตส่าห์ใส่ชื่อ Amano ไว้ที่หัวข้อด้วย
(ทั้งที่ไม่จำเป็นต้องใส่ก็ได้) แสดงว่าผลงานของ อ.อามาโนะ เป็นที่ต้องการของนักสะสมจริง ๆ ใครมีพวกผลงานของอาจารย์เก็บไว้ให้ดี ๆ นะ หรือถ้าไม่ต้องการแล้วจะบริจาคให้ จขบ. ก็ได้ จักขอบพระคุณยิ่ง


.

.

[ce-02] Yoshitaka Amano in an exhibition
(source: reddotdiva.blogspot.com)(English section) . . . ตอนแรก จขบ. อยากอัพบล็อกนี้ให้ตรงกับวันที่ 26 มีนาคม ซึ่งเป็นคล้ายวันเกิดของ อ.อามาโนะ นะ แต่ทำไม่ได้จริง ๆ (ถึงเลยมาหลายวันแต่ก็ยังเดือนมีนาอยู่น่า :P) ในฐานะแฟนคนหนึ่งขอถือโอกาสนี้อวยพรวันเกิดอาจารย์ย้อนหลังแล้วกัน ขอให้ อ.โยชิทากะ อามาโนะ มีสุขภาพแข็งแรง อยู่สร้างผลงานแฟนตาซีให้ได้ชมอีกนานเท่านาน แฟน ๆ ยังติดตามผลงานอยู่เสมอนะ... “ผู้ชายที่แฟนตาซีที่สุดในโลก”
.

.

.

.แล้วพบกันใหม่ใน “Fantasy หน้า” นะ…โอม~เพี้ยง!
See You in the “Next Fantasy”…Abrakadabra!


[cf-01] the original picture by Yoshitaka Anamo
(source: yoshitakaamano.com)Create Date : 30 มีนาคม 2563
Last Update : 31 มีนาคม 2563 18:45:12 น. 26 comments
Counter : 1192 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณhaiku, คุณtoor36, คุณเริงฤดีนะ, คุณThe Kop Civil, คุณmultiple, คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณชีริว, คุณกาบริเอล, คุณอุ้มสี, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณ**mp5**


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 30 มีนาคม 2563 เวลา:15:31:10 น.  

 
ผลงานของอาจารย์แกสุดยอดจริงๆ แหละครับ ตอนแรกที่เห็นผมก็นึกถึง FF ไม่คิดว่าจะใช่จริงๆ ด้วย แต่เอาเข้าจริงๆ ภาค 2 นี่ยากอยู่นะ ระบบแปลกมาก ผมเล่นไปได้แค่ช่วงเดียวเอง มันติดแถมเก็บเลเวลเหมือนคนเราจริงๆ คือใช้ความชำนาญ ถ้าอยากปั้ว HP ก็ต้องให้มันเจ็บตัว อยากอัพโจมตีก็ให้มันโจมตี อยากอัพอะไรเน้นส่วนนั้น ซึ่งปั้มเลเวลใช้เวลานานมาก

ของหายากถ้าอยากได้ก็ต้องยอมจ่าย แต่ราคามันก็สูงเกินกว่ามูลค่าในใจเราด้วยนี่สิครับ แต่ก็ไม่แน่นะ ร้านหนังสือเก่าอาจมีหลุดเข้ามาก็ได้ ถึงโอกาสจะน้อยแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี แต่ช่วงนี้คงลำบากหน่อยร้านค้าปิดหมดจากปัญหาไวรัส


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 มีนาคม 2563 เวลา:23:45:04 น.  

 
อ่านที่มาที่ไปของปก Vogue จากคุณทุเรียน นี่สุดยอดไปเลยครับ ไม่ธรรมดาจริง ๆ
เล่มละ 3500 พระเจ้าจอร์จ

ผมถึงต้องกลับไปค้นตั๋วหนังในอัลบั้มที่สะสมไว้ เคยไปดูหนังครั้งนึงกับ Vogue thailand ที่โรง Enigma หรูหรา สมราคา แบบคุณทุเรียนเลยครับโดย: The Kop Civil วันที่: 31 มีนาคม 2563 เวลา:7:45:46 น.  

 
ชอบปก เบอร์ 3กับ 5 แล้วก็ ชอบภาพที่เขียนในชุดเดียวกัน ของเบอร์ 3 ด้วย ดูๆไปชอบมากกว่าภาพที่เอามาขึ้นปกซะอีก 555


ฝีมือระดับนี้ไม่ธรรมดาเลยนะครับ ภาพสีน้ำเขียนแนวนี้ ไม่ใช่ง่ายๆ การถ่ายทอด คาแรคเตอร์ของนางแบบจริงๆ ให้ออกมาในแนวแฟนตาซีนี่ จินตนาการต้องบรรเจิดมาก
สมกับเป็นของหายาก สมราคา 3500 แล้วละครับ

ปล. ปีนี้คุณทุเรียน ขยันอัพบล็อกมากเลยนะครับ
อ.เต๊ะ เห็นแล้ว คงสู้ไม่ได้ ต้องขอยอมแพ้เลยก็แล้วกันนะครับ แฮ่ๆ555โดย: multiple วันที่: 31 มีนาคม 2563 เวลา:14:52:15 น.  

 

Yoshitaka Amano “โยชิทากะ อามาโนะ” วาดภาพปกนิตยสาร VOGUE Italia January 2020
สวยมากๆค่ะคุณทุเรียนกวนฯ
เป็นแฟนตาซีที่เน้นสวยงดงาม แจ่ม จรัส

ผลงานของศิลปินท่านนี้น่าชื่นชม
ยิ่งอ่านประวัติ
อ่านความตั้งใจ ยิ่งทึ่ง
ขอให้รังสรรผลงานดีๆ ให้คุณทุเรียนกวนฯ เราๆท่านๆได้ชื่นชม
นานๆๆๆ
..

ไว้มาอ่านละเอียด อีก ครั้ง 2 ครั้ง 3 ครั้ฃ นะคะ


พอดีช่วงนี้หัดทำกับข้าวกับปลา
เลือกทำที่เข้ากับโจทย์ Food For Fun
เลย up blog ถี่ๆ..งกจะชิงทอง
อ๊ะ!! ล้อเล่น
(โอกาสได้น้อยมาก)
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 1 เมษายน 2563 เวลา:6:42:51 น.  

 
สงสัยผมต้องไปโหลดหนัง The Rift มาดูละครับ แต่จะมี sub title ป่าวหว่า 555
The Vogue ผมยังไม่เคยอ่านเหมือนกันครับ ตอนนั้นที่ได้ไปดูหนัง คือ เป็นผู้โชคดีจากการตอบคำถาม ดวงดีนะครับ
แต่เคยเห็นบนแผงหนังสือ ร้าน Se Ed ที่เดอะมอลงามวงศ์วานนะครับ แต่นานมากแล้ว


โดย: The Kop Civil วันที่: 1 เมษายน 2563 เวลา:14:41:04 น.  

 
ผมได้ติดตามผลงานของศิลปินท่านนี้เลยครับ
แต่ชอบผลงานของศิปลินญี่ปุ่นคนหลายคนมาก
โดยเฉพาะสายการ์ตูนที่ใช้พู่กันเก่งๆ

นิตยสารกลายเป็นของสะสมได้
นี่เน้นไปที่พลังของศิลปินเลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 เมษายน 2563 เวลา:14:56:17 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 เมษายน 2563 เวลา:5:57:56 น.  

 
แวะมาหนก่อน เห็นมีเนื้อหาจิ๊ดนึง
กะแล้วว่าต้องมีเพิ่มต่อ ... ผญ. ในภาพเค้าอาจ
ยกมือมาถูแก้หนาวแล้วเป่ามือให้อุ่นรึปล่าว ~

อืมมม....แต่ถ้าเติมคำบรรยาย 'ฉันไหว้จ้ะ'
ก็น่าจะพอได้แหละ 555

เดี๋ยวมาอีกรอบน้อ...


โดย: กาบริเอล วันที่: 2 เมษายน 2563 เวลา:11:29:49 น.  

 
จากบล็อก
อบากได้สภาพปกติคืนมาจริงๆ ครับ สภาพปัจจุบันนี่วุ่นวายมาก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 เมษายน 2563 เวลา:21:50:49 น.  

 
วีดีโอ ผัดหอย ถ่ายคนเดียวครับ เลยต้องรีบมาก
มือนึงผัด มือนึงถ่าย เลยถ่ายนานไม่ได้ เดี๋ยวหอยแฉะ เอ๊ย หอยไหม้หมดนั่นแหละครับ 555

ขอบคุณสำหรับโหวตและที่ไปช่วยกันดู อ.เต๊ะผัดหอยนะครับ แฮ่ๆ555โดย: multiple วันที่: 3 เมษายน 2563 เวลา:19:18:54 น.  

 
วู้ อามาโนะ เดี๋ยวอาทิตย์หน้า FF7 Remake ออกละ ไม่รู้จะได้เล่นตรงเวลาไหมนิ
(แต่ FF7 เป็นภาคแรกที่แกไม่ได้ออกแบบ...แป่ว)

โว้กเล่มนี้เปิดศักราชใหม่ของหนังสือแฟชั่นที่ไม่ต้องใช้ภาพนางแบบจริง
เหมาะกับช่วงสตูดิโอถ่ายภาพปิดเพราะโควิด อิอิ
แต่ภาพวาดส่วนใหญ่ก็วาดจากนางแบบจริงอยู่ดีอะนะ
อามาโนะวาดภาพแฟชั่นยังต้องมีเนื้อเรื่องประกอบอีกเรอะ!
แต่ราคาในเว็บ....ทำไมมันแพงขนาดน้านนน!! หนังสือก็ไม่ได้เก่าอะไร


ตอนเที่ยวกุฎีจีนผมนี้เดินตามกูเกิ้ลแมปอย่างเดียวเลยครับ ไม่งั้นไปไม่เป็นเหมือนกัน
ส่วนไปรษณีย์ไทยเขียนที่อยู่ผิดมันยังส่งถูกอ้ะ คิดดู!!
เจ้าขนมที่ว่าสงสัยไม่ใช่ขนมโปรตุเกสเนอะ หาเว็บไหนก็ไม่เจอ
จะว่าขนมถังแตกมันก็ไม่ได้ใส่มะพร้าว 555

พระนารายณ์ห่างจากพระเจ้าตาก 100 ปี แผ่นดินน่าจะรูปร่างคล้ายๆกันแล้ว
ป้อมวิไชยประสิทธิ์ (ป้อมวิไชยเยนทร์) ก็สร้างสมัยพระนารายณ์ มัสยิดต้นสนตอนแรกสร้างก็คงไม่ติดน้ำแล้วครับ


โดย: ชีริว วันที่: 3 เมษายน 2563 เวลา:20:00:07 น.  

 
ที่มาของภาพช่างล้ำลึก แม่นางผู้มาปัดเป่า
โลกนี้ให้หลุดจากยุคมืดไปยังโลกแห่งแฟชึ่น

เพี้ยงงงงง ~

นิตยสารก็หาจังหวะเปิดตัวปกวาดได้น่าสนใจนะ
ส่วนผลงานงาน อ.อามาโนะ นี่ก็น่าสนใจมาก ๆ
(เด๋วไปส่องดูระหว่างช่วง lockdown ดีกว่า 555)
ตอนจบแอบมีขอรับบริจาคอีก เอ๊า...ใครก็ได้ช่วย
สงเคราะห์ที ไม่งั้นคงรอนาน เพราะข่าวว่ารางวัล
สลากกินแบ่งฯ เลื่อนยาวเลยนิจากบล็อก....บนเขานั่นไม่คนเลยอ่ะ จริง ๆ แล้ว
ควรลงไปข้างและโต๋เต๋ที่หมู่บ้านข้างล่างมากกว่า


โดย: กาบริเอล วันที่: 4 เมษายน 2563 เวลา:19:28:44 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
โอน่าจอมซ่าส์ Funniest Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Art Blog ดู Blog

ปกสวยจริงๆ เลยนะน้อง


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 เมษายน 2563 เวลา:1:27:14 น.  

 
โหวตไรเนี่ย อาร์ทได้ไหม

เราเคยอ่านงานของไกแมน รู้จักไฟนอลฯ แต่ไม่เคยรู้จักศิลปินคนนี้ และไม่เคยเล่นไฟนอลฯ ด้วยอ้ะ

แต่ในบรรดาปกทั้งหมด ก็ชอบของอาจารย์กะของคนที่วาดผู้หญิงผิวดำใส่เสื้อผ้าลายขวางสีๆ นั่นสุดนะ ของคนอื่นมันไม่เตะใจแฮะ

บอกหมวดด้วยเด้อ จะมาโหวตทีหลัง แต่เราไม่ค่อยได้เข้าบล็อกแล้วหละ อาจจะอีกนานกว่าจะมาโหวต แต่น่าจะทันก่อนคุณทุเรียนจะอัพใหม่แหละ 555โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 เมษายน 2563 เวลา:14:45:15 น.  

 
เนี่ยยยยยยยยยยย แล้วก็ไม่ยอมบอกอยู่ดีว่าหมวดไหนอ้ะ ไม่งั้นเดี๋ยวเราโหวตอาร์ทนะ งือออออ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 เมษายน 2563 เวลา:7:55:41 น.  

 
มาว่าเสร็จเพิ่งเห็นปอลอ 55555

เคร หมวดอาร์ตนะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
อุ้มสี Review Travel Blog ดู Blog
toor36 Education Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Art Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 เมษายน 2563 เวลา:8:07:59 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 เมษายน 2563 เวลา:7:24:55 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ


โดย: **mp5** วันที่: 12 เมษายน 2563 เวลา:17:30:06 น.  

 
ก็ยังดีที่ไม่เป็นชื่อ Kim Jong Un....เย้ยยย
เค้าต้องใช้หนังสือเดินทางตัวจริงยื่นประกอบเวลาขอ PAP น่ะ


โดย: กาบริเอล วันที่: 12 เมษายน 2563 เวลา:19:09:28 น.  

 
รอแผ่นยังไม่ได้เลยคร้าบเนี่ย ร้านที่สั่งส่งมาให้ตั้งแต่วันที่ 10 อะนะ แต่สงสัยส่งธรรมดา เลยช้า (เขาส่งฟรีเพราะเข้าไปเอาของไม่ได้)
ตอนนี้นั่งเล่นเกมที่แถมมากับเครื่องจบหมดแล้ว ทั้ง God of War 4 และ The Last of Us โคตรดีอย่างยิ่งยวดทั้งสองเกม! ไม่ใช่ว่าพอเล่น FF7 แล้วดันแย่กว่าเจ้าสองเกมนี้นะ


โดย: ชีริว วันที่: 12 เมษายน 2563 เวลา:20:43:09 น.  

 
จากบล็อก
ตาดีมากครับ ผมคงต้องไปซื้อพวกแปรงแต่งหน้าที่ผู้หญิงใช้ มาใช้ในการทำความสะอาดซะแล้ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 เมษายน 2563 เวลา:22:41:31 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียน

เม้นท์ของคุณทุเรียนที่บล็อกผม
ทำให้ผมนึกถึงคำทำนายที่มีคนบอกไว้ว่า
สงครามโลกครั้งที่ 3
เราจะกลับไปฆ่ากันด้วยกระบองเหมือนคนยุคหิน

โลกเราพัฒนาเทคโนโลยีไปเร็วมาก
ถึงวันนึง
มันคงกลับมาจุดเดิม
เราคงกลับมาวาดรูปด้วยดินสอ ปากกากันอีกครั้งนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 เมษายน 2563 เวลา:6:26:44 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทย
สุขสันต์วันสงกานต์ค่ะคุณทุเรียนกวนฯ
นี่ Work at home หรือยังเอ่ย


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 13 เมษายน 2563 เวลา:8:52:31 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 13 เมษายน 2563 เวลา:12:42:56 น.  

 
ได้เล่น FF ละ ...มึนหัว พอกล้องมันหมุนไวกว่าเกมอื่นนี่มึนเลย 555
เดินเรื่องช้ากว่าเดิมมากเลยอะครับ นี่เล่นมาสองวัน ยังไม่ระเบิดเตาเขต 5 เลย
มัวแต่ไล่จับหนู ตามหาแมว


โดย: ชีริว วันที่: 14 เมษายน 2563 เวลา:20:46:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all…Call me “Durianguan”

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.