Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 พฤษภาคม 2564
 
All Blogs
 
Outride a Crisis "บิดให้ไว…ไกลกว่าวิกฤต" - Super Hang-On (S.S.T. Band)

Outride a Crisis - Super Hang-On (S.S.T. Band)

[ca-01] Super Hang-On
(see TAGs “Music & illust”)(English section) . . . "Aloha พฤษภาคม" เจ้าของบล็อกหายหน้าหายตาจากไปพักใหญ่เลย จริง ๆ เดือนที่แล้วมีเรื่องอยากเขียนอยู่สองสามเรื่องเหมือนกันนะ แต่อะไรหลาย ๆ อย่างในบ้านเมืองเรามันแย่เข้าขั้นวิกฤตแล้ว เลยไม่มีมู้ดมาเล่น blog อะ ^^” ไม่อยากบ่นมาก เอ้า! เรามาเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสในการเขียน blog ดีกว่า :D ถ้าจะให้พูดถึงอะไรที่เกี่ยวกับ "วิกฤต" เนี่ย สิ่งแรก ๆ ที่ปิ๊งขึ้นมาในหัว จขบ. คือเพลงเพลงหนึ่งจากเกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ “Super Hang-On” เพลงที่ว่านี้มีชื่อว่า "Outride a Crisis"

[ca-02] The meaning of “outride”
(source: Longman Dictionary)(English section) . . . ถ้าดูแต่ชื่อเพลงอาจไม่นึกไม่ออกว่าคืออะไรเลยขอขยายความซักนิด คำว่า "outride" ถ้าแปลตรงตัวจากดิกชันนารีหมายความว่า "ขับขี่ให้ไวหรือไกลออกไปพ้นจากอะไรสิ่งใดสิ่งหนึ่ง" ส่วนคำว่า "crisis" แปลว่า "วิกฤต" พอเอามารวม ๆ กับการขี่มอเตอร์ไซค์ก็หมายถึง "ขี่รถไว ๆ ให้พ้นจากวิกฤต" (จะเป็นคู่แข่ง ทางโค้ง หรืออุปสรรคอะไรก็ตามแต่) อะไรประมาณนั้น จขบ. ขอตั้งชื่อภาษาไทยสั้น ๆ ให้แล้วกันว่า "บิดให้ไว...ไกลกว่าวิกฤต" ไปทำความรู้จักกับเพลงเพลงนี้กันเลยดีกว่า


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


Outride a Crisis
“บิดให้ไว…ไกลกว่าวิกฤต”Link -->
Outride a Crisis -Mickey Ver.-


(English section) . . . เพลง "Outride a Crisis" แต่งและเรียบเรียงโดยคุณ "Katsuhiro Hayashi" อดีตทีมงาน “SEGA Sound Team” (S.S.T. Band) เพลงนี้เป็นหนึ่งในสี่เพลง stage song (เพลงที่ให้เลือกฟังตอนเล่นเกม) ของเกม "Super Hang-On" ซึ่งเวอร์ชันดั้งเดิมเป็นเกมอาเขต (arcade / เกมตู้) เปิดให้บริการให้คนเล่นครั้งแรกปี 1987 สำหรับคลิปข้างบนนี้เป็นเพลงเวอร์ชันเรียบเรียงใหม่โดย "Mickey" อยู่ในอัลบั้ม “Super Hang-On 20th Anniversary Collection” ปี 2007

[cb-01] CD and Mickey
(source: [L] segaretro.org . [R] game-ost.com)(English section) . . . เมื่อก่อน จขบ. ฟังเพลงอย่างเดียวเลยไม่รู้หรอกว่า "Mickey" นี่คือใคร พอค้นข้อมูลดูถึงได้รู้ว่าชื่อนี้เป็นนามแฝงของคุณ "Koichi Namiki" หนึ่งในสมาชิก S.S.T. Band นี่เอง ซึ่งเขาก็ร่วมแต่งเพลงอื่น ๆ ในเกม "Super Hang-On" เวอร์ชันต้นฉบับด้วย จขบ. เลยหมดความสงสัยเลย เพราะคนที่คลุกคลีกับการทำเพลงเกมนี้มาตั้งแต่ต้นน่าจะเข้าใจคอนเซ็ปต์ของ Super Hang-On เป็นอย่างดีแน่ ๆ และเขาก็ต่อยอดเวอร์ชันใหม่ได้น่าประทับใจจริง ๆ จขบ. ชอบเพลงนี้มากที่สุดในบรรดา stage song แบบ Arrange Version เลยนะ

[cb-02] Sense of Speed
(source: seganerds.com)(English section) . . . ขอพูดถึงความรู้สึกส่วนตัวเกียวกับเพลง "Outride a Crisis" ซักหน่อย จขบ. ชอบเพลงนี้ตั้งแต่เวอร์ชันเกมอาเขตและ Megadrive แล้ว ถึงสองเวอร์ชันนั้นจะเป็นดนตรี "Synthesizer" (เสียงสังเคราะห์) แต่ถ้าเพลงมันไพเราะมันก็ไพเราะนั่นแหละ พอ จขบ. มีโอกาสได้ฟังเวอร์ชันที่เล่นด้วย "เครื่องดนตรีจริง" ครั้งแรกนี่ร้องว้าวเลย! เหมือนเติมเต็มความทรงจำนึกย้อนไปยุค 1980s-1990s ที่พวกรายการทีวี Motorsport (แข่งรถแข่งมอไซค์) เค้ามักจะใช้เพลงแนว ๆ นี้แหละประกอบรายการ (สมัยนี้เพลงร็อคซาลง คนหันไปฟัง EDM แล้ว ^^")

. . . สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ จขบ. ชอบเพลงนี้จริง ๆ ไม่ใช่แนวเพลงแต่เป็นอารมณ์ของเพลง พอหลับตาฟังปล่อยใจไปกับเพลงยิ่งอินเข้าไปใหญ่ เสียงดนตรีทำหน้าที่บรรยายบรรยากาศได้ดีมาก ทำนองร้อนเร่า...จังหวะเร่งเร้า...เคล้าเสียงเบสหนัก ๆ ยิ่งช่วงโซโล่กีตาร์ลากยาวเหมือนพาใจลอยเร่งให้หลุดโค้งนู่นยังไงยังงั้น ช่างเข้ากับชื่อ "Outride a Crisis" ซะจริง ฟังดูเหมือนเวอร์นะ 55 แต่ จขบ. รู้สึกอย่างงี้จริง ๆ คงต้องยกความดีความชอบให้คนแต่งและเรียบเรียงเพลงนั่นแหละเนอะ


.

.


The Original Arcade Game
เกมอาเขตต้นฉบับ

Link -->
Super Hang-On Longplay (Arcade) [60 FPS]


(English section)

. . . เกม "Super Hang-On" เวอร์ชันแรกเกมอาเขตเปิดให้เล่นครั้งแรกปี 1987 จำไม่ได้ว่าบ้านเราเอาเข้ามาปีไหน แต่ จขบ. เล่นไม่ได้อะ ไม่ใช่ว่าเกมติดเรตห้ามเด็กเล่นหรอกนะ แต่ที่เล่นไม่ได้เพราะว่า...
.
.
.
"ขาสั้น"!!!


[cc-01] Motorbike-like Arcade game cabinets
(source: [L] twitter@turfmasta . [R] pinterest)(English section)

. . . เรื่องของเรื่องคือ…ตอนนั้นบริษัท SEGA เฟี้ยวมาก ทำเกมเป็นมอไซค์เท่าคันจริงเลย บิดก็บิดจริง เลี้ยวก็ต้องเอี้ยวตัวจริง ๆ เด็กตัวเล็กเกินไปเลยเล่นไม่ได้น่ะสิ (ได้แต่ยืนมุงพี่ ๆ เค้าเล่นไป ^^") เสียดาย… จขบ. ไม่มีโอกาสได้เล่นเกมอาเขต 2 เกมนี้เลย กว่าจะได้เล่นก็ตอนที่เค้าพอร์ตลงเครื่อง Megadrive ยุค 1990s แล้ว


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


The Live Show
การแสดงสด[cd-01] The Blind Spot (band)
(source: Blind Spot concert 2013)(English section) . . . แม้ว่า "S.S.T. Band" จะสลายตัวตั้งแต่ปี 1993 แล้ว แต่ปี 2011 อดีตสมาชิกกลับมารวมตัวกันในนาม "Blind Spot" ออกงานเพลงและเล่นคอนเสิร์ตอยู่เรื่อย ๆ จนปัจจุบัน . จะบอกว่า...จขบ. ชอบหลาย ๆ เกมของ SEGA ยุคเครื่อง Megadrive มาก ๆ ก็เลยชอบงานเพลงของ "S.S.T. Band" ตามไปด้วย ซึ่ง "Super Hang-On" ก็เป็นหนึ่งในเกมเหล่านั้น ดูคลิปคอนเสิร์ตของ "Blind Spot" เล่นเพลงเกมที่ จขบ. เคยเล่นตอนเด็ก ๆ แล้วคิดทึ้ง~คิดถึง อย่าง "Outride a Crisis" นี่คนชอบมาก เป็นเพลงที่แทบขาดไม่ได้ในคอนเสิร์ตเลย แต่บล็อกนี้ จขบ. ขอไม่เอาคลิปที่ “Blind Spot” เล่นในคอนเสิร์ตมาให้ดูหรอกนะ เพราะอยากเอาเวอร์ชันคัฟเวอร์มาให้ชมแทน

. . . คลิปด้านล่างนี้เป็นการคัฟเวอร์ของวง “Tetrimino” โดยมี “Dr. Pez” เป็นแขกรับเชิญเล่นมากีตาร์ จขบ. ชอบการคัฟเวอร์เวอร์ชันนี้มาก เล่นได้มันดี ฟังแล้วได้อารมณ์ใกล้เคียงต้นฉบับเลย

Link -->
Outride a Crisis - Super Hang-On - Performed by Tetrimino (ft. Dr. Pez 12).

.

[cd-02] START!(English section) . . . มาถึงช่วงสุดท้ายของบล็อกแล้ว แต่เอ๊ะ! บอกว่าช่วงสุดท้ายแต่ทำไมภาพเป็นจุดสตาร์ตล่ะ คือตอนนี้เป็นช่วง "วิกฤตชีวิต" ของใคร ๆ หลายคน ทำอะไรก็เหมือนเจอวิกฤตล้มคะมำทำให้กลับไปเริ่มใหม่ตลอด ไม่ต้องห่วง ถ้าเป็นการแข่งรถนะ พอเอาตัวรอดผ่านโค้งแรกแล้วเดี๋ยวก็เจอโค้งต่อ ๆ ไปอยู่ดี (พูดเหมือนจะดีแต่ก็ไม่ดีแฮะ 55) คือคุณจะวางใจอะไรได้ ชีวิตจริงมันไม่มีเส้นชงเส้นชัยอะไรหรอก ถ้าออกตัว (เกิด) จากจุดสตาร์ตแล้วก็ได้แต่วิ่งกันไปตราบใดที่ยังไม่ "disqualily" (ตาย) ออกจากการแข่งขันอะนะ เตรียมตัวเตรียมใจ "Outride a Crisis" สำหรับการเข้าโค้ง...โค้งแล้วโค้งอีกให้ดีแล้วกัน Good luck!.

.

.

.Are You Ready to Outride Another Crisis?
คุณพร้อมจะ “บิดให้ไว…ไกลกว่าวิกฤต” ครั้งต่อ ๆ ไปหรือยัง


[cd-01] The CricesCreate Date : 04 พฤษภาคม 2564
Last Update : 5 พฤษภาคม 2564 20:44:41 น. 35 comments
Counter : 2110 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSertPhoto, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtoor36, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณเริงฤดีนะ, คุณโอพีย์, คุณ**mp5**, คุณอุ้มสี, คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณTui Laksi, คุณNoppamas Bee, คุณkae+aoe, คุณกาบริเอล, คุณชีริว


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 4 พฤษภาคม 2564 เวลา:9:41:59 น.  

 
เพิ่งเคยฟังเป็นครั้งแรกครับ


โดย: SertPhoto วันที่: 4 พฤษภาคม 2564 เวลา:10:01:57 น.  

 
เจิมก่อน เดี๋ยวมาอีกทีนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2564 เวลา:10:06:16 น.  

 
ผมฟังแต่เพลงอย่างเดียว ไม่เคยได้ศึกษาลึกเข้าไปข้างในแบบคุณทุรียนเลยครับ ฟังเพลงนี้ช่วยสร้างความฮึกเหิมได้ดีทีเดียวเลยครับ
โควิดมารอบนี้วิกฤติจริง ๆ ครับ คงต้องสู้กันต่อไป น่าจะเอาตัวรอดได้แบบในเกมส์นะครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 4 พฤษภาคม 2564 เวลา:10:15:02 น.  

 
ดนตรีมันส์ดีครับ
ผมเคยแต่ไปมุมๆ ดูคนอื่นเล่นครับ ตอนนั้นยังเด็กเกินได้แต่ดูเขาเล่น ถ้าเป็นเกมอาเขตที่ผมได้เล่นจะเป็นพวกรถแข่งอย่าง เอาท์รัน, Indy500 มากกว่า

ตอนนี้น่าจะยิ่งกว่ามหาวิกฤตแล้วนะครับ จะตายวันไหนยังไม่รู้เลย ตอนนี้เราได้แต่ลุ้น 3 อย่างว่าจะ DQ อย่างไร 1. ติดโควิด 2. แพ้วัคซีน 3. อดตาย แต่ว่าจะเจอทางไหนก็ DQ หมดครับ น่าเสียดายอย่างที่ในสวรรค์ หรือนรก ไม่มีเน็ตให้สามารถอัพบล็อกได้ ไม่งั้นจะได้ไปรีวิวต่างโลกแบบที่เขากำลังฮิตกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2564 เวลา:15:04:59 น.  

 
ผมก็เลี้ยงไม่ค่อยเป็นเหมือนกันครับ อาศัยมาอ่านจากเพื่อนบล็อกนี่ละครับ 555 ได้ฟรีมาก็เลยจัดสักหน่อย เคยเลี้ยงแล้วบวมน้ำเน่าเหมือนกัน 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 พฤษภาคม 2564 เวลา:0:07:45 น.  

 
. . . "Aloha พฤษภาคม" ..ค่ะคุณทุเรียนกวนฯ
เพลงไพเราะค่ะ
คลิปคัฟเวอร์ของวง “Tetrimino” โดยมี“Dr. Pez” ร่วมแจม

เปิดทิ้งไว้ฟัง 2-3 รอบ ระหว่าง Comment บล็อกนี้
และบล้อกเพื่อนๆ

The Original Arcade Game
ก็ดูลุ้นๆ สนุกๆทั้งเสียงเกมสืและเสียงเพลง
Motorbike-like Arcade game cabinets
เคยไปยืนดุเขาเอี้ยวตัวบิดเล่นเช่นกันค่ะ


Stay safe..Stay strong ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 พฤษภาคม 2564 เวลา:8:22:34 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

เปิดฟังเแล้วกระตุ้นความคึกคักดีมาก ขยับขา โยกตัวตาม ที่โต๊ะเลยครับ ^^
คุณทุเรียนกวนต่อยอดได้ละเอียดมากเลย ชื่นชมครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 5 พฤษภาคม 2564 เวลา:20:00:43 น.  

 
จากบล็อก
ถ่ายทำวันเดียวครับ แต่ต้องทุ่มเทหน่อย เพราะต้องใช้เวลาจัดเก็บ

ฟองในอ่างใช้สำลีที่เป็นก้อนใส่ลงไป แล้วถ่ายไกลหน่อยครับ จริงๆ ด๋อยแช่น้ำไม่มีปัญหานะครับ พวกโมเดลถ้าเหนียวก็ต้องลงน้ำทำความสะอาด ใช้พวกสบู่ละลายน้ำ หรือซันไลท์อ่อนๆ แล้วใช้มือลูบๆ เพื่อทำความสะอาดในน้ำ (ห้ามขัด ไม่งั้นสีอาจเสียหายได้)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2564 เวลา:0:23:32 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

ขอบคุณสำหรับกำลังใจและที่ไปพูดคุยกันครับ

ไมเคิลเป็นการ์ตูนแมวๆ เรื่องแรกเลยที่ชอบ มุกแต่ละมุกคือฮา คือได้มาก ชอบการวาดสีหน้าทั้งคนและแมว หน้าเฟรเมนตอนแมวเจอกลิ่นที่เกลียดนี่ยังนึกถึงมาทุกวันนี้ครับ ตอนนั้นมาฉายช่อง5 ด้วย แต่ฉายอยู่ไม่กี่ตอนมั้งครับ ลืมๆ แล้ว Chi sweet home ด้วย ตอนมาฉายThaiPBS ภาคสองช่วงหลังๆ ฉายตีหน้าห้าสิบ ก่อนข่าวเช้า ยอมตื่นมาตามดูทุกตอน ซึ้งและประทับใจมากๆ ครับ

แต่ยังมีมังงะแมวเรื่องอื่นๆ อีก ไว้จะนำมารีวิวนะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 6 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:25:58 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 7 พฤษภาคม 2564 เวลา:10:15:45 น.  

 
มาฟังเพลงจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 7 พฤษภาคม 2564 เวลา:11:04:13 น.  

 
ตัวเกมผมไม่รู้จักเลยครับ
เพราะฉะนั้นการฟังเพลงนี้
ก็ฟังเป็นครั้งแรกเช่นกัน

ซาวด์กีตาร์เจ๋งมากๆครับ
เบสก็กระฉึกกระฉักดี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:36:01 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 พฤษภาคม 2564 เวลา:7:14:12 น.  

 
จาก .บล็อก
แคสตัสพี่อ้อก็จะ เน่า
หรือ ระเบิด บวมน้ำตายดช่นกันค่ะ
หาก ผู้ขายไม่แจ้งไว้


Happy Tuesday
Enjoy working from home หรือ from office
ก็ตามแต่


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:9:12:57 น.  

 
มีเค้าโครงเรื่องจริงบ้างเล็กน้อยครับคุณทุเรียน
แต่เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นนานมากแล้ว
เกือบ 30 ปีเห็นจะได้

และอย่าประมาทไป
ถั่วงอกผมก็เลี้ยงให้ตายได้นะครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:10:49:34 น.  

 
อิหยังนิ...ขยันอัพหลาย ~

ตอบบล็อกโน้นก่อนละกัน
ุ้จบแบบขาด ๆ เกิน ๆ เพราะยังไม่จบดี
ถ้าตอนไหนมีวงเล็บต่อท้าย อ่ะนะ 555โดย: กาบริเอล วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:11:46:30 น.  

 
จากบล็อก
ต้นที่ผมเลี้ยงมันบวมน้ำเหมือนกันเลยครับ ทั้งที่ก็ไม่ได้รดน้ำเยอะ แล้วก็เน่าตายคากระถางเลย ต้นที่เห็นในภาพนั้นต้นสุดท้ายแล้วนะนั่น


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:15:54:27 น.  

 
"บิดให้ไว...ไกลกว่าวิกฤต"
โอ้โห...ให้ชื่อไทยไว้อย่างเท่ เข้ากับธีมเพลงเลยคร้า
เราไม่รู้จักเลยเพลงนี้ อ่านได้เป็นความรู้ใหม่เลยค่ะ
แค่อ่านบทบรรยายอารมณ์ของเพลง ที่พอหลับตาฟัง
ปล่อยใจไปกับเพลงยิ่งอิน...อินตามเลยคร้า....เชื่อเลยละ

ขอขอบคุณมากมายเลยนะคะ ที่แวะชมแคคตัสบล็อกเรา
ทำให้ทึ่งกับพันธุืไม้ชนิดนี้.. ตัวเราเองเมื่อก่อนไม่สนเลย
แค่มองผ่านตา ไปสนพวกไม้ดอกมีกลิ่นหอมทั่วไปค่ะ
เราเป็นมือใหม่เพิ่งหัดเล่นพวกแคคตัสและไม้โขดเล็กๆ
ที่ไม่ต้องก้มๆเงยๆให้เจ็บหลัง แค่หยิบยกขึ้นมาดู
แล้วรดน้ำตามเหมาะสม ให้รู้สึกดีเพลินๆได้ยามวิกฤตช่วงนี้ด้วยค่ะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:19:14:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ


โดย: จากเพื่อนถึงเพื่อน วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:21:48:13 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน
ขอบคุณที่แวะไปพูดคุยกันครับ

ผมจำได้แล้ว โอโยโย๋ ผมว่าชื่อเรื่องคือ โอโยโย๋ แมวจอมกวนนะครับ หรือจะจำผิด ^^ แต่เคยเห็นนิตยสารการ์ตูน ice-cream เอามาลงอยู่ช่วงนึงนะครับ หน้าแบบกวนมาก 55

พอพูดถึงแมวนิสัยแย่ เลยนึกถึงการ์ตูนช่อง 9 เรื่องฮาเงมารุ ที่เป็นเด็กหัวโล้น คิ้วหนา ตัวเตี้ย มีหมาชื่อเปส และครอบครัวจะงงๆ หน่อยครับ ไม่สิ มากเลยแหล่ะ ฉายไล่หลังรุ่นปริศนาปลาทองมั้งครับ
ผมชอบมุกฮามาก บางทีแบบทั้งรักทั้งเกลียด ชอบเวลามีจัดอันดับความงกในเรื่อง มีประมาณเดือนละครั้งครับ นึกถึง


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:14:33 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 พฤษภาคม 2564 เวลา:6:14:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ ส่วนตัวไม่เคยได้ฟังเลย อิอิ วันนี้ดีเลย ขอบคุณที่แบ่งปันกันนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 12 พฤษภาคม 2564 เวลา:8:20:19 น.  

 
เวอร์ชั่นที่ใช้เครื่องดนตรีบรรเลงนี่ดูเหมือนบรรยากาศยุคเก่า ๆ
บนเพลงยุคก่อนเลย พอฟังอีกตัวที่ใช้บนเกมตู้แล้วไม่ไหวค้าบบ
รู้สึกสมาธิสั้นหนักเลย มันเหมือนมีอะไรตีกันในหัว 55

เด็ก ตจว. ห่างไกลตัวเมือง
ได้แต่มองตาปริบ ๆ มีที่ไหนอ่ะ เกมตู้แบบนี้

ปล. ทีแรกเห็นคำว่า อาเขต
คิดไปไกลว่าคือ อาเขต ที่อยู่เชียงใหม่ซะอีก!

...
ชีวิตมันยังไม่ถึงที่สุดก็ต้องพยายามไปต่อให้ได้แหละ
บางทีก็อยากหยุดอัพบล็อกไปดื้อ ๆ เพราะสถานการณ์
บางอย่าง มันชวนให้รู้สึกไม่สนุกที่จะเขียนอะไรด้วยอ่ะ ^^
โดย: กาบริเอล วันที่: 12 พฤษภาคม 2564 เวลา:8:26:13 น.  

 
ปกติผมเลี้ยงต้นไม้ไม่ค่อยรอดเลยครับ อันนี้โชคดีเป็นแคคตัสนะครับ ทนแดด ทนฝน อึดมาก ๆ วางไว้ในที่ร่มมันก็ยืดมารับแสงแดด
ตอนนี้มีเจ้าบัวบกโขด ผมได้หัวมาใช้เวลา 6 เดือน มันจึงแตกเป็นต้นขึ้นมา
ขนาดลิเวอร์พูลยังอดทนรอ 30 ปี ถึงจะคว้าถ้วยพรีเมียร์ลีกได้ 555 มายังงัยหว่า ว่าแล้วพรุ่งนี้แดงเดือดเชียร์กันอีกรอบครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 12 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:21:23 น.  

 
ขอบคุณมากเลยนะคะ ที่ไปเยี่ยม ส่งกำลังใจให้กัน


โดย: kae+aoe วันที่: 13 พฤษภาคม 2564 เวลา:8:10:55 น.  

 
เรารึคิดว่ายังอยู่ที่กล่องไอโอลอส ดูดิ มาสายเลย
แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวบล็อกนี้ก็ยังอยู่อีกนาน 5555

เกมแรกที่ผมเล่นบนแฟมิคอมก็คือเกมมอเตอร์ไซค์เหมือนกัน แต่ไม่ใช่อันนี้แฮะ น่าจะ ExciteBike
จำได้ว่าตอนเล่นรู้สึกสนุกโคตรๆ สมัยนั้นเราช่างมีความสุขกันได้ง่ายดาย

เกมอาร์เขตเพลงมันส์ได้งี้เชียว กราฟฟิคอย่างเก่าเลยครับ น่าจะรุ่นเดียวกับเกมรถแข่งเกมแรกที่ผมเล่นบนคอม
ชื่อแกรนเหมือนกันแต่ไม่ใช่แกรนทูริสโม
น่าสงสาร ดช.ทุเรียน ขาสั้นเกินจะเล่นเกมนี้ T^T
กว่าจะขายาวพอเกมก็โดนเก็บเข้ากรุไปเรียบร้อยแล้วนะครับ

ปิดซะคมเลยอะ ชีวิตจริงไม่มีเส้นชัย
เส้นชัยของทุกคนคงเป็นความตาย
แต่ถ้าบรรลุ 8th sense แล้วก็สามารถลงไปยมโลกได้โดยยังมีชีวิต


โดย: ชีริว วันที่: 13 พฤษภาคม 2564 เวลา:21:55:39 น.  

 
นัดสุดท้ายดันเจอพาเลซซะด้วย ของแสลงเหมือนกันนะครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 18 พฤษภาคม 2564 เวลา:20:24:30 น.  

 
ขอบคุณครับที่แวะไปให้กำลังใจครับ


โดย: SertPhoto วันที่: 22 พฤษภาคม 2564 เวลา:8:31:00 น.  

 
แวะมาทักทายวันหยุด อยากได้บัตเลอร์ไปรับใช้สักคนมั้ยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2564 เวลา:16:15:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 พฤษภาคม 2564 เวลา:6:02:27 น.  

 
จากบล็อก
เหนื่อยตั้งแต่นัดที่แล้วเลยนะครับ อลิสซงมายิงช่วงทดเจ็บก่อนหมดเวลาพอดี พอมานัดสุดท้ายกองเชียร์นี่อึดอัดมาก ๆ พอเชลซีโดนยิงค่อย หายใจสะดวกหน่อย 555 ผมยังจำปีนั้นได้เลย พาเลซนี่ละตัวแสบทำลิเวอร์พูลอดแชมป์


โดย: The Kop Civil วันที่: 25 พฤษภาคม 2564 เวลา:0:03:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

หลายชีวิตเหนื่อยหนักหนาสาหัสเลยครับ
โดยเฉพาะคนที่มีรายได้น้อย หาเช้ากินค่ำ
และคนเหล่านี้เข้าไม่ถึงการช่วยเหลือของรัฐ
ที่ผ่านระบบอะไรต่างๆอันยุ่งยาก
ต้องมีแอพ มีมือถือ
บางคนเขาไม่มีจะกินแล้ว
เขาจะไปมีมือถือ จะเอาเงินที่ไหนมาซื้อเน็ตเล่น

เจอรัฐบาลที่ล้มเหลวในการบิรหารรัฐกิจแบบนี้
วังเวงจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 พฤษภาคม 2564 เวลา:5:32:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ


โดย: โอพีย์ วันที่: 26 พฤษภาคม 2564 เวลา:6:45:49 น.  

 
วัดพวกหงษ์ตามตำนานว่าไม่ถูกกับวัดพวกผีนะครับ ....มุกนี้มันอาร้ายยย~!!

พี่ก๋าไปๆมาๆระหว่างร้านกับบ้านครับ คราวหน้านัดที่ร้านพี่จินดีก่า จะได้มีเพื่อนนั่งโซ้ย


โดย: ชีริว วันที่: 27 พฤษภาคม 2564 เวลา:22:09:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all. You can call me “Durianguan”.

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.