•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
 
กันยายน 2560
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 กันยายน 2560
 
All Blogs
 

รีวิว มามิเล่น AG® Just Kids


เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้พาเด็กๆ ไปทดลองเล่น โยคะบนผ้ามา หลายๆ คนเห็นรูปและคลิปที่โพสท์ไปเกิดสนใจ หลังไมค์มาถามหลายคน  เลยอยากมาแชร์ให้แม่ๆ เผื่อใครสนใจค่ะ ก่อนหน้านี้เข้าใจผิดว่าโยคะบนผ้า คงมีแต่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่สามารถไปออกกำลังกายแบบนี้ได้ แต่จริงๆแล้วเด็กก็สามารถออกกำลังกายโยคะบนผ้าได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของสตูดิโอและครูผู้สอนที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเทคนิคของแท้ตอนนี้มีอยู่ที่เดียวในเมืองไทย คือที่ Wings FitClub
เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาเห็นเพื่อนโพสต์รูปลูกสาวไปเล่นโยคะแบบนี้ด้วย ก็เลยเห็นว่ามันน่าสนใจดีนะ เด็กๆ น่าจะสนุกถ้าได้ไปโหนตัวไปมากลางอากาศ เพราะนิสัยเด็กชอบอะไรที่แบบโลดโผนแกว่งไปแกว่งมาอยู่แล้ว เลยมาหาข้อมูลว่ามีที่ไหนบ้างที่มีคลาสสำหรับเด็กโดยตรง เรียนเฉพาะเด็ก ไม่เรียนปะปนกับผู้ใหญ่ ปลอดภัย และได้มาตรฐาน  มีน้องที่รู้จักแนะนำให้ไปทดลองเล่นที่ AntiGravity® at WINGS FitClub ที่นี่แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน มีห้องสำหรับเด็ก และผู้ใหญ่


พอไปถึงเด็กๆ เห็นผ้าสีสันสดใสแขวนอยู่เต็มห้อง ตื่นเต้นกันใหญ่ คลาสที่น้องมามิไปลองเรียนวันนี้มีชื่อว่า AG® Just Kids เป็นคลาสโยคะบนผ้าสำหรับเด็ก อายุ 5-11 ขวบ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาเรียนต่อเนื่องกัน 8 อาทิตย์ ครั้งละ 75 นาที ครูที่สอนชื่อครูโอปอล ครูสอนสนุกมาก ดูแลเด็กๆ อย่างใกล้ชิด วันนี้น้องมามิได้เรียนรู้ท่าโยคะบนผ้าประมาณเกือบ 10 ท่าได้ จากทั้งหมด 80 ท่า ในคลาสนอกจากเด็กๆ จะได้สนุกกับการแกว่งตัว พลิกตัวกลับหัว หมุนรอบตัวแบบ 360 องศา และยังช่วยพัฒนาเรื่องการทรงตัว นอกจากจะทำให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้เด็กฝึกจินตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าแสดงออก อย่างมีหลักการ และเพลิดเพลินไปกับบทเพลง และชื่อท่า ที่เป็นภาษาอังกฤษ ที่เด็กๆเข้าใจได้ พูดตามได้ไม่ยาก  เรียกได้ว่าเป็นการปลูกฝังและเปิดโลกการออกกำลังกายเเบบใหม่ให้เด็กๆจริงๆก่อนสอนครูก็เล่าให้เด็กๆ ฟังว่า AntiGravity Yoga  เป็นต้นฉบับแห่งโยคะผ้าที่คิดค้นโดย คริสโตเฟอร์ แฮริสัน อดีตนักยิมนาสติกระดับโลก ซึ่งศิลปินสุดฮอตอย่าง มาดอนน่าและพิงค์ได้นำเทคนิค AntiGravity performance ไปใช้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงคอนเสิร์ตระดับโลก ส่วนครู โอปอล-ณัฏฐ์ธรณ์ จิวานุวงศ์ ครูที่สอนเด็กๆ วันนี้เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ Certified AntiGravity® Instructor และเป็นระดับ Two Star Level Instructor Trainer ผ่านการฝึกเทคนิค AntiGravity® Fitness โดยตรงจากคุณคริสโตเฟอร์ แฮริสัน ผู้คิดค้นเทคนิค และทีมอาจารย์ต่างชาติ จากบริษัทแอนไทกราวิตี้ มาอย่างเข้มข้น


แม่แหม่มได้มีโอกาสได้คุยกับครูโอปอล  ซึ่งครูเล่าว่า ที่นี่เป็นที่แรก และที่เดียวที่มีการสอนโยคะบนผ้าสำหรับเด็กที่ได้มาตรฐาน และผ้าที่ใช้เป็นผ้า ‘Harrison Hammock’  ซึ่งเป็นผ้าที่ทอมาเป็นพิเศษสำหรับการออกกำลังกายบนผืนผ้า ด้วยจุดติดตั้งเปลผ้าที่แข็งแรงสูงสุดสามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างน้อย 500 กก. (1,000 ปอนด์) ต่อจุด มีระยะโยงจากเพดานลงมา 30 ฟุต และส่วนของท้องเปลผ้า สำหรับเด็กๆมีความสูงจากพื้นประมาณ 2 ฟุต เมื่อมีน้ำหนักตัวเด็กนั่งถ่วงอยู่ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและได้มาตรฐานเพื่อการออกกำลังของเด็ก ส่วนครูผู้สอน โดยเฉพาะการสอนโยคะบนผ้าสำหรับเด็กนั้น จะต้องเป็นครูผู้เชี่ยวชาญและผ่านการอบรมมา ไม่ใช่ใครก็ได้ที่เรียนยิมนาสติก หรือเรียนโยคะแล้วจะมาสอนได้ เพราะสรีระของเด็กยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ ระบบกระดูกและข้อต่อยังไม่พัฒนามากพอที่จะฝึกท่าของผู้ใหญ่  เพราะฉะนั้นท่าบางท่าที่ผู้ใหญ่ทำ จะไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก ถ้าเด็กทำอาจจะเกิดอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บได้ ฉะนั้นการเลือกจะให้ลูกออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม ควรจะศึกษาให้ดี ดูว่ามีความปลอดภัยได้รับมาตรฐานหรือไม่ครูโอปอลมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและเผยแพร่ศาตร์การออกกำลังในแบบ AntiGravity® Fitness ให้ทุกคนสามารถเล่นตามได้อย่างถูกต้อง และสร้างความภูมิใจในการได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง โดย AntiGravity® Fitness เป็นการออกกำลังกายที่ใช้ประสิทธิภาพร่างกายได้สูงสุด และถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์


สตูดิโอที่เราไปเรียนวันนี้เป็นสตูดิโอมาตรฐานที่ถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายบนผืนผ้า อยู่ชั้น 2 อาคาร The Racquet Residence ซอยสุขุมวิท 49/9 ด้านหน้ากว้างขวางมีที่จอดรถได้หลายคัน พอเพียงกับผู้มาใช้บริการค่ะ สำหรับใครที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หลังไมค์มาได้นะคะ หรือไปดูรายละเอียดได้ที่เพจ AntiGravity at WINGS Fitclub ค่ะ
 

Create Date : 22 กันยายน 2560
0 comments
Last Update : 22 กันยายน 2560 22:01:57 น.
Counter : 4559 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.