•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
กลิ่นตัวในเด็กสาเหตุมาจากอะไร?

 

เป็นคนชอบอ่านบทความ หรือกระทู้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับเด็กในวัยของมามิ และลูกโมโม่ แล้วบังเอิญได้ไปอ่านกระทู้เกี่ยวกับเรื่องกลิ่นตัวของเด็ก บางคนมาถามว่า ลูกสาว ลูกชาย มีกลิ่นตัวแต่งแต่อายุเพิ่ง 5-6 ขวบ โห...อะไรจะไวขนาดนั้น แต่เป็นเรื่องจริงค่ะ ไม่เชื่อลองไป search จากคำว่า “กลิ่นตัวในเด็ก” ก็จะพบบทความ และกระทู้คำถามมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้

สาเหตุของกลิ่นตัวในเด็กมาจากอะไรบ้าง เท่าที่อ่านมาขอสรุปแบบคร่าวๆ นะคะ

1. เด็กเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัย บางคนเริ่มตั้งแต่ 5-6 ขวบเลย พ่อแม่บางคนสังเกตได้จากกลิ่นตัวน้องก่อน ถ้าน้องเริ่มมีกลิ่นตัว ให้ลองสังเกตร่างกายของน้องด้านอื่นๆ ดู เช่น เต้านม หรือขนตามที่ต่าง ๆ การเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็วกว่ากำหนด มีผลทำให้ช่วงวัยเด็กและวัยรุ่นสูงกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน แต่เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่จะเตี้ยและหยุดโตเร็ว ดังนั้นหากมีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางแก้ไขโดยด่วนค่ะ

2. ประเภทของอาหาร ก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้เกิดกลิ่นตัวได้เช่นกันค่ะ พวกหัวหอม กระเทียม อาหารที่ใส่เครื่องเทศต่างๆ ไข่ นมเนย ถั่วต่างๆ เป็นต้น แม่หลายคนบอกว่าลูกตัวผอมสูงก็มีกลิ่นตัวได้เหมือนกัน จากการชอบทานของทอดพวกน่องไก่ ปีกไก่ทอด ความอ้วนก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้มีกลิ่นตัว เนื่องจากหากอ้วนมากเวลาเหงื่อออกตามซอกต่างๆ เช่น รักแร้จะอับชื้นง่ายกว่าคนที่รูปร่างไม่อ้วนจึงทำให้มีกลิ่นตัวได้ง่ายกว่าค่ะ

3. กรรมพันธุ์ ลองสังเกตคนแต่ละเชื้อชาติมีกลิ่นตัวที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ซึ่งกลิ่นตัวสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ด้วยค่ะ ถ้าเป็นมากเรียกว่า “โรคกลิ่นตัวเหม็น” พวกนี้สามารถรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ และงดอาหารที่ก่อให้เหงื่อ กลิ่นตัว และปัสสาวะมีกลิ่นเหม็นมากเช่น ปลาเค็ม เนื้อสัตว์ ถั่วเหลือง ไข่แดงและถั่ว สะตอ ทุเรียน เป็นต้นเลยลองคุยกับกลุ่มคุณแม่เหมือนกันเรื่องกลิ่นตัวเด็ก ได้ยินชื่อ Toofruit ค่ะ เป็น Skincare สำหรับเด็ก และมีโรลออนด้วย ลองเอามาให้มามิใช้ดู จริงๆ แล้วมามิยังไม่มีกลิ่นตัวรุนแรงอะไรมากมาย แค่ช่วงนี้อากาศร้อนจัด พอไปเล่นกลางแจ้งนานๆ เหงื่อท่วมตัว กลับมาถึงบ้านตอนเย็นๆ ก็แอบมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวเล็กน้อยแม่ดมแล้วก็ยังชื่นใจอยู่ แต่คนอื่นนี่สิไม่รู้ว่าอยู่ใกล้เค้าจะทนได้เหมือนเราหรือเปล่า
เริ่มสนใจแบรนด์นี้ขึ้นมาแล้ว เลยลองหาข้อมูล และมารู้จักแบรนด์ Toofruit กันก่อนดีกว่าค่ะ

Toofruit Info - นำเข้าจากฝรั่งเศส มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพราะใช้สารสกัดจากผลไม้ตามธรรมชาติ ผ่านตรารับรองของสถาบัน Ecocert จากประเทศฝรั่งเศส เป็นมาตรฐานออร์แกนิคเข้มงวดในระดับโลก ดังนั้นโรงแรมและสปาชื่อดังทั่วโลกต่างไว้ใจใช้ Toofruit ดูแลผิวให้กับเด็กๆ  


MON PREMIER DEO มองเพรอมิแยร์ เดโอ โรลออน


Product Info  - ช่วยลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย ด้วยสูตรสกัดธรรมชาติกลิ่นส้มโอกับมินท์ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสารอลูมิเนียม ปกป้องแบคทีเรียและปกป้องกลิ่นตัว พร้อมบำรุงผิวไม่ให้หมองคล้ำ กลิ่นหอมสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ และอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง วิธีใช้ก็แค่คว่ำขวดให้โลชั่นสัมผัสลูกกลิ้ง ทาให้ทั่ววงแขน เพียงเท่านี้ก็มีกลิ่นกายที่หอมสดชื่นตลอดทั้งวันค่ะ

Review : 
กลิ่นดีค่ะ หอมออกส้มๆ สดชื่น ใช้แล้วเด็กๆ ไม่คันไม่แพ้ค่ะ แห้งเร็ว สีผิวลูกไม่เปลี่ยนแปลง และไม่มีกลิ่นตัวค่ะ เวลาเหงื่อออกเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ แทน นอกจากนั้นชอบเพราะว่าใช้ได้ทั้งครอบครัว เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคด้วย ลูกไม่ระคายเคืองค่ะ


นอกจากนั้นเห็นมี Toofruit มีไลน์สินค้าค่อนข้างเยอะ อีกตัวที่รู้สึกว่ามันใช่ และอยากรีวิวให้คุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นฟังด้วยคือ So Cool ค่ะ 

SO COOL ครีมโซคูล ของ TOOFRUIT


Product Info  -  เป็นเจลเย็นบำรุงผิวหน้าให้ความชุ่มชื้นและลดรอยกร้านจากการตากแดดเป็นเวลานานหลังจากออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา กลางแจ้ง มีกลิ่นหอมของบลูเบอรี่ผสมกับสารสกัดจากทับทิม และมีส่วนผสมของมิ้นท์ที่มีเนื้อครีมทีซึมซับผิวได้ง่ายและเร็ว มีสารเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว โดยจะเข้าบำรุงตั้งแต่ผิวหนังชั้นนอก สู่ผิวหนังชั้นใน ทำให้ผิวยังดูชุ่มชื่นแม้เจอกับมลภาวะหรือแสงแดด ยังมีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคือง การอักเสบของผิว และช่วยลดปัญหาสิว รวมถึงผื่นแดง ผื่นคันบนผิว ช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความขาวเรียบเนียน และลดรอยแผลเป็น ช่วยปรับสภาพผิวหลังการออกแดดได้อย่างสมดุล

Review : 
ลองให้เด็กๆ ใช้หลังทำกิจกรรมออกแดด โดยล้างหน้าเช็ดคราบเหงื่อออก และทาโซคูลตัวนี้ลงไป จะรู้สึกเย็นใบหน้า ผิวดูชุ่มชื่นขึ้นค่ะ โดยรวมผิวนุ่มและดูสดชื่นขึ้น ส่วนเรื่องลดความกร้านแดดนั้นต้องวัดกันที่ระยะยาว เหมาะกับเด็กๆ ที่เล่นกีฬาบ่อยๆ และออกแดดเป็นประจำ ส่วนเรื่องกลิ่นเป็นส่วนผสมของทับทิม หอม สดชื่น เป็นธรรมชาติดีค่ะ


นอกจากมองเพรอมิแยร์ เดโอ โรลออน และครีมโซคูล แล้ว TooFruit ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอีกมากมาย ทั้งครีมบำรุงผิวหน้า ทำความสะอาดผิวหน้า โลชั่น เจลอาบน้ำ ระงับกลิ่นกาย และดูแลริมฝีปาก อีกด้วยค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.toofruitthailand.com นะคะ
Create Date : 20 พฤษภาคม 2558
Last Update : 20 พฤษภาคม 2558 20:34:38 น. 0 comments
Counter : 1572 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.