•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
20 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
ทริปหัวหินกับมามิผู้ตื่นทรายวันลาพักร้อนปีที่แล้วของแม่แหม่มเหลืออยู่ 6 วัน แล้วต้องใช้ให้หมดภายในเดือนนี้ เลยตัดสินใจลางานติดกัน 3 วัน จันทร์ถึงพุธ รวมเสาร์ อาทิตย์แล้วก็เป็น 5 วัน(เสาร์ที่ 13 มี.ค.)


เนื่องจากช่วงนี้การเมืองร้อนระอุ ม็อบเต็มเมือง การไปหัวหินก็เหมือนได้โอกาสหนีม็อบไปทะเลซะเลย แต่ภาระกิจก่อนไปเที่ยวหัวหินคือต้องไปงานรักลูกที่ เมืองทองธานี ไม่ใช่อะไรหรอก เห็นเค้าว่ามีรองเท้ากับโป๊ะโกะลดราคา มีของ Sale ที่ไหนไม่ได้โดยเฉพาะของลูกต้องรีบไปสอย ออกจากบ้านไปถึงงานรักลูกก็ปาเข้าไปเที่ยงละเตรียมอาหารไปให้มามิด้วย พอไปถึงก็ไปนั่งที่ร้านอาหารจัดการป้อนข้าวป้อนน้ำมามิเสร็จก็ไปลุยงานเลย คนเยอะมาก เริ่มจากหาตอนไปถึงหาที่จอดรถได้ยากสุดๆแล้วได้ไปจอดไกลมากๆ เลย พอเข้าไปถึงในงาน ตามคาด งานจัดใหญ่ คนเยอะสุดๆ ไปถึงพามามิเดินไปหารองเท้าก่อนเลย แต่ถ้าเดินไปพร้อมกันสามคนเห็นท่าจะไม่ไหวเพราะมามิอยากจอดดูโน่นดูนี่ แล้วอยากให้ลูกได้ไปเล่นตามจุดที่เค้าจัดไว้ให้เด็กๆ ได้เล่นด้วย
เลยพามามิไปหาน้าสน ไปรับบัตรคิวเพื่อรอถ่ายรูปส่งเข้าประกวดก่อน น้าสนบอกรอประมาณหนึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นปะป๊าหนูก็เลยแยกไปเดินดูรองเท้าส่วนแม่ก็พาหนูไปเล่นที่บูธ Free Play ของรักลูกก่อนเลย มามิชอบบูธนี้มากๆ มีอะไรแปลกๆ ให้เล่นเยอะเลย ได้ส่องดู ได้ดึง ได้โยก ได้เคาะถ้วย ถัง กาละมัง หม้อ เลยเข้าไปเล่นสองรอบเลยทีเดียว


จากบูธรักลูกก็พาไปเล่นที่บูธของนมตราหมีต่อ เพราะอยู่ใกล้ๆ กัน มามิปีนขึ้นปีนลงบันไดไปมาไม่มีเบื่อ แม่ก็ปล่อยให้หนูเล่นไปดูหนูไปซักพักปะป๊าก็มาตามเลยลองเดินไปหาน้าสนถึงคิว หนูถ่ายรูปพอดี เจอลุงน้ำอีกแล้ว พอจับหนูวางลุงน้ำก็กดไม่ยั้งเลยทีเดียว งานนี้ไม่ต้องมีหลอกล่อให้ยิ้มกันเลยทีเดียว เพราะหนูคุ้นเคยกะกล้องกะลุงน้ำแล้ว หลังจากถ่ายรูปเสร็จระหว่างรอปริ้นรูปก็ ไปลองรองเท้า ได้รองเท้าคอมบิสีฟ้ามา 1 คู่ระหว่างที่เลือกรองเท้าอยู่ก็มีแฟนคลับมามิเข้ามาทักทายชื่อคุณ ตุ้มบอกว่าชอบน้องมามิและติดตาม blog ของแม่แหม่มในพันทิพคุณตุ้มเล่าว่าชอบน้องมามิมาก ก็เลยเอารูปให้สามีดูสามีก็ชอบด้วย พอมาเจอกันที่งานนี้สามีก็บอกว่าให้เข้ามาทักเลย ต้องขอขอบคุณมากๆ เลยนะคะที่จำน้องมามิได้ และติดตามอ่าน blog ของแม่แหม่มมาตลอดพอได้รองเท้าก็กลับมาหาน้าสนมารับรูปเสร็จ ไปซื้อโป๊ะโกะแล้วก็เดินทางต่อไปหัวหินเลย

พอขึ้นรถได้ซักพักหนูก็หลับเพราะเป็น เวลานอนของหนูพอดี แต่คนที่แย่สุดๆ คือปะป๊าของหนู เพราะเวลานอนของหนู คือเวลานอนของปะป๊าเช่นกัน ความทรมาณของปะป๊าหนูคือขับรถไปหาวไป จนแม่ต้องชวนคุยไปตลอดทาง เข้าเพชรบุรีมามิก็ตื่น ก็เลยแวะบิ๊กซีเพชรบุรี ปะป๊าหนูหากาแฟกิน ส่วนแม่กับมามิก็หาไอติมกินกัน แล้วเดินช้อปซักพักก็ออกเดินทางต่อ ไปถึงตลาดหัวหินก็ค่ำแล้ว ปะป๊าให้แม่กะมามิลงไปเดินก่อนแล้วขับไปหาที่จอดรถป่ะป๊าหายไปพักใหญ่ก็โทรมาบอกว่าจะซื้ออะไรให้รีบซื้อจะได้ขับรถวน ไปรับ เพราะหาที่จอดรถไม่ได้เลย คนเยอะจริงๆ เลยวันนี้ คงเพราะมีงานเทศกาลว่างนานาชาติด้วย แล้วคนก็หนีม็อบมาด้วยมั๊ง แม่ก็เลยต้องกระเตงมามิไปซื้อโจ๊ก 3 ถุง ระหว่างรอโจ๊กคนขายโจ๊กก็ตักไปเล่นกะมามิไป ชมไม่ขาดปากว่าน่ารักๆ แม่ก็อยากจะบอกว่ารีบๆ ตักนะคะจะรีบไป แต่ก็ไม่กล้าบอก ได้แต่ยืนยิ้มๆ ซื้อโจ๊กเสร็จแล้วระหว่างที่ยืนรอปะป๊าหนูมารับก็มีคนชี้ชวนกันดูมามิ มีแต่คนชมว่าหนูเหมือนตุ๊กตา แล้วก็มีคนมาขอถ่ายรูปหนูอีกแล้ว มามิก็ยิ้มให้เค้าถ่ายรูปตามเคย ดาราหน้ากล้องจริงๆ เล้ยยัยคนนี้กว่าจะไปถึงคอนโดก็เกือบสองทุ่มหนูคงหิวมาก กินโจ๊กไปครึ่งชามเลย เย็นนี้ปะป๊ากับแม่ก็เลยต้องสั่งอาหารจากห้องอาหารข้างล่างขึ้นมากิน วันนี้ที่คอนโดในส่วนที่เป็นโรงแรมมีแขกมาสัมมนากันกลุ่มใหญ่ มีกิจกรรมร้องคาราโอเกะกันเสียงดังเลย กว่าจะเงียบกันได้ก็ดึกเลยทีเดียว แต่ไม่มีปัญหามามิหลับได้สบายมาก(อาทิตย์ที่ 14 มี.ค.)

ตื่นเช้ามาพามามิไปเดินเล่นข้างล่าง ชมนก ชมไม้ ดูน้ำทะเลไป แต่ไม่ได้ลงเล่นน้ำ เพราะน้ำขึ้นสูงจนไม่เห็นหาดทรายเลย แล้วก็กลับขึ้นมานั่งๆ นอนๆ อยู่บนห้อง พอเที่ยงก็พากันออกไปที่ Market Village พามามิไปกินไข่ตุ๋นฟูจิ เสร็จแล้วก็ไปเดินโลตัส และนั่งกินไอติมแล้วก็ขับไปดูว่าวเค้ามีเทศกาลว่าวนานาชาติที่ค่ายนเรศวร ชะอำ ขับไปมามิก็คุยกับแม่ไปตลอดทาง พอเลี้ยวเข้าประตูค่ายปุ๊บ หนูก็คอพับหลับไปเลย เป็นแบบนี้ทุกครั้งเลย ไม่ว่าจะไปไหนก็ตามพอถึงที่หมายปุ๊บมามิจะหลับทันที จำได้ตอนนั่งเครื่องบินครั้งแรกไปเชียงใหม่ไม่หลับเลย พอล้อแตะพื้นปุ๊บหลับทันทีให้มันได้อย่างนี้สิแม่สาวน้อยแต่ช่วงเวลานี้ก็เป็นเวลานอนของหนูพอดีก็เลยต้องจอดรถให้หนูนอน ก่อน ปะป๊ากับแม่ก็ได้แต่นั่งอยู่ในรถดูว่าวไปพลางๆ ก่อน แม่บอกให้ปะป๊าทิ้งแม่กะหนูไว้ในรถแล้วเดินไปถ่ายรูปก็ไม่ยอมไป จะนั่งอยู่ด้วยกัน ป๊ะกะแม่ก็เลยต้องนั่งคุยกันไประหว่างรอหนูตื่น แต่ดูแล้วท่าจะตื่นยากพอนอนได้ครึ่งชั่วโมงก็จัดการปลุกหนูขึ้นมาไปดูว่าว กัน มีว่าวแปลกๆ เยอะเลย มีทั้งหมีแพนด้า จรเข้ เสือ ปลาหมึก กระเบน...มามิชอบมากๆ เลย แต่แดดร้อนมากๆ ฝุ่นก็เยอะ เดินไปได้ซักพัก ลยต้องหาที่นั่งรอ แล้วปล่อยให้ป๊าหนูเดินถ่ายรูปไป

แม่พามามิมาหัวหินตั้งใจจะพาหนูเล่นน้ำทะเล พาหนูเดินเหยียบทราย แต่นี้ก็ปาเข้าไปเย็นวันอาทิตย์ ยังไม่ได้เหยียบทรายเลย จากชะอำก็เลยต้องรีบขับกลับไปคอนโด ไปถึงคอนโดรีบเปลี่ยนชุดลงมาเล่นน้ำทะเลเพราะใกล้ค่ำแล้ว พระอาทิตย์กำลังจะตกดินแล้วด้วย แม่อุ้มมามิมาถึงชายหาด ก็จับหนูวางกะทรายแล้วรีบหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย พอหนูเหยียบทรายเท่านั้นแหละ หนูนิ่ง อึ้ง งงไปเลยทีเดียวซักพักก็เบะ ร้องไห้เลย ซักพักแม่เดินห่างออกไปมามิก็เดินตามไปร้องไห้ไป โดนแม่แกล้งอีกแล้วเจ้ามามิเอ้ยยยวันนี้ยังไม่ได้เล่นทรายลมแรงมากๆ ก็เลยพาหนูลงน้ำทะเลเลย มามิชอบมากๆ หัวเราะชอบใจเวลาแม่อุ้มกระโดดหลบคลื่น แต่เล่นได้ไม่นานเพราะตะวันลับไปแล้วลมก็แรงหนูหนาวจนตัวสั่น ก็เลยต้องรีบห่อตัวแล้วพาหนูกลับขึ้นห้อง เย็นนี้ก็เลยต้องสั่งอาหารจากร้านอาหารข้างล่างขึ้นไป กินบนห้องเหมือนเดิม ไม่ได้ออกไปทานอาหารทะเลอร่อยๆ ที่ไหนตามเคย
(จันทร์ 15 มี.ค.)
พ่อหนูตื่นแต่เช้าพาหนูไปเดินเล่น ข้างล่างกันสองคนพ่อลูก แม่มองลงมาจากข้างบนเห็นกำลังถ่ายรูปลูกสนุกกันไปเลย พอสายมาอีกนิดก็พาหนูไปเดินป่าชายเลนที่ วณอุทยานปราณบุรี อยู่เลยคอนโดเราไปนิดเดียวเอง ขับรถไปไม่ถึงห้านาทีก็ถึง ไปคราวนี้เห็นปูเยอะเลย แรกๆ มามิก็สนุกกับการได้ชมต้นไม้ จับใบไม้ ดูปู เดินไปไม่ถึงครึ่งทางซบไหล่ปะป๊าหลับซะงั้น เพิ่งจะ 10 โมงเอง ปกติมามิจะนอนกลางวันประมาณ 11 โมงครึ่งวันนี้ทำไมนอนเร็วก็ไม่รู้สงสัยอากาศจะร้อนไปเลยเพลียก็เลยต้องรีบพากลับมา นอนที่คอนโดมื้อกลางวันวันนี้ก็ทานกันที่คอนโด สรุปทริปนี้ไม่ได้ไปทานอาหารข้างนอกเลย ทานกลางวันเสร็จก็นั่งๆ นอนๆ กันอยู่ในห้องรอเวลาเล่นน้ำอีกรอบ เพราะเมื่อวานเล่นน้ำยังไม่ทันสนุกเลยก็ต้องรีบขึ้น พอบ่ายสามแดดเริ่มลับ เงาของตึกมาลงมาบังตรงสระว่ายน้ำพอดี แดดไม่มีก็ได้เวลาสองแม่ลูกลงสระว่ายน้ำกันมามิมีความสุขกับการได้เล่นน้ำมากๆ หัวเราะร่าเลย เล่นน้ำในสระจนเบื่อแล้วก็ไปลงเล่นน้ำทะเลกันต่อ พออุ้มมามิจับลงนั่งบนทรายหนูก็กำทรายขึ้นมาดูแบบงงๆ กำปล่อยๆ อยู่นั่นแหละ แม่ก็เลยเอาทรายมากองๆ ให้ดู เอามาถมบนขาหนูทั้งสองข้างหนูก็ง่วนขุดทรายออกจากขา เล่นทรายได้ซักพักก็พาหนูลงเล่นน้ำทะเล คลื่นแรงมากๆ หนูไม่กลัวเลยหัวเราะเริงร่า แอบกินน้ำทะเลไปเยอะเลย วันนี้แอบกินทั้งน้ำในสระว่ายน้ำ และน้ำทะเล


หลังจากเล่นน้ำกันเสร็จก็อาบน้ำแต่งตัวขับรถกลับบ้าน มาถึงบ้านก็ทุ่มกว่าๆ แล้วได้เวลาอาหารเย็นพอดี ทริปนี้รู้ว่ามามิสนุก เพราะเค้าโตขึ้นเยอะ แล้วได้รู้ได้เห็นอะไรแปลกใหม่ด้วย ไว้เดือนหน้าแม่พาไปเที่ยวอีกนะจ๊ะ

Create Date : 20 มีนาคม 2553
Last Update : 20 มีนาคม 2553 16:17:00 น. 5 comments
Counter : 643 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:16:30:40 น.  

 
น่ารักอีกแล้ว สงสารมามิจังครั้งที่แล้วกลัวหญ้า ครั้งนี้กลัวทราย แถมโดนแกล้งอีก! แต่ดูคลิปสุดท้ายน้องมามิคงไม่กลัวแล้วใช่ม๊าโดย: j a r n i k วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:19:34:52 น.  

 
น้องมามิน่ารักมากๆเลยค่ะ
เหมาะกับเป็นนางแบบจริงๆเลยนะคะ
ส่งประกวดที่ไหนก็ต้องได้แน่ๆ พูดจริงๆนะคะ

น่ารักมาก

เห็นท่าแหยงทรายแล้ววิ่งตลกดีค่ะ
คงจักกะจี๋เท้าเป็นแน่เลย :-)

งานว่าวสวยจังเลยนะคะ
เด็กๆคงชอบมากเลย
ไว้ปีหน้าพาลูกไปบ้างดีกว่าโดย: misspommy วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:19:39:40 น.  

 
555 น่ารักจัง ทริปที่แล้วกลัวหญ้า คราวนี้กลัวทราย ดูคลิปน่ารักมากๆๆเลยค่ะ


โดย: manuchi11 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:22:36:12 น.  

 
นาน ๆ มาเยี่ยม มามิ ทีนึง
ยังน่ารักสุด ๆเหมือนเดิมเลยนะคะ
คราวนี้มีรูป และ คลิปให้ดูจุใจเชียวค่ะ

^.^


โดย: Thee-T'sMom วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:17:04:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.