•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
มามิไปแข่งคลานมา ฮามากมาย

วันเสาร์ที่ผ่านมาสามคนพ่อแม่ลูก ตื่นแต่เช้า ไป Interactive Workshop ที่รักลูก งานเริ่ม 9 โมง ด้วยความที่เคยไปรักลูกมาแล้ว เห็นว่าที่จอดรถน้อยนิด ก็เลยรีบไปก่อนเวลา กลัวว่าจะไม่มีที่จอด พอไปถึงไม่เป็นอย่างที่คิด ที่จอดมีเหลือเฟือ

 


รูปนี้จากล้องพ่อสรร

 พอไปถึงลงทะเบียน น้องที่รับลงทะเบียนทักทายว่าน้องน่ารักจังเลย เคยลงปกหรือยังคะ คำถามนี้อีกแล้ว ได้ยินคำนี้ทีไรแม่มานเพลีย ไปรักลูกทุกครั้งจะต้องเจอน้องๆ ที่ทำงานที่นั่นถามทุกครั้ง สงสัยเราจะไปหลายทีน้องๆ ที่รักลูกเลยคุ้นหน้ามามิล่ะมั๊ง เจอครอบครัวมี้นกและน้องเงินหยวนตอนลงทะเบียน ก็เลยขึ้นไปข้างบนพร้อมกันในงานเค้าจัดเป็น 4 ฐาน แต่ละฐานมีกิจกรรม แค่ 3 รอบ รอบแรก ฟังเรื่องการทำอาหารก่อนเลย มันไม่ต้องทำอะไรแค่นั่งฟังเฉยๆ เพราะมามิหลับด้วย พอมามิตื่นขึ้นมาก็ไปฐานออกกำลังกัน พ่อกับลูกสนุกสนานกันใหญ่ ได้ท่าออกกำลังพร้อมลูกมาเล่นที่บ้านหลายท่าเลย ของเค้าดีจริงๆ นะ เสร็จจากห้องออกกำลังกาย ไปห้องที่เป็นฐานดนตรี อันนี้เหมาะสำหรับเด็กโตขึ้นมาอีกนิด มามิเข้าไปก็ได้แต่ดูๆ แต่พอดีไปเจอมี้นก มี้ปู ในห้องนั้น ก็เลยจอดอยู่ห้องนั้น พอจะไปฐานที่ 1 ที่เป็นตรวจเช็คสุขภาพ ก็หมดเวลาซะแล้ววว อดเลย มี 4 ห้อง ห้องละ 3 รอบ ยังงัยก็เข้าได้ไม่ครบ 4 น่ะ ลืมไป ไม่งั้นไม่เข้าห้องดนตรีดีกว่าวันนี้ไปเจอบ้านเลขที่ 51 อยู่ 3 คน มี้นก มี้ปู มี้ยา มีคุณแม่คนนึงมาทักด้วยว่าคุณแม่น้องมามิหรือเปล่าคะเห็นคุณแม่บอกว่าเห็น รูปของแม่แหม่มกับน้องมามิที่เว็บก็เลยจำได้ น้องชื่ออะไรแม่แหม่มจำไม่ได้แล้ว น้องใส่หมวกแดงน่ารักมากเลยค่ะ แล้วก็เจอแม่รินกับน้องหนึ่งเดียว ครอบครัวน้องรวงข้าว ที่คุยกันที่ hi 5 ด้วย ไปงานคราวนี้คุ้มได้เจอหลายๆ คนเลยค่ะก่อนกลับก็มีน้องทีมงานมาขอถ่ายรูป และสัมภาษณ์เป็นวีดีโอ ไม่รู้เอาไปลงไหนเหมือนกัน รอดูในเว็บนี้แหละค่ะ คิดว่าจะจะเก็บภาพบรรยากาศในงานมาให้ดูกัน พอจะไปขึ้นรถแวะที่บูทหนังสือแว๊บนึง ก็มีน้องที่นั่งขายหนังสือทักอีกแล้วว่าน้องหน้าคุ้นๆ เคยลงปกหรือยัง คำถามนี้อีกแล้ว แม่แหม่มเพลียจริงๆ ก็เลยบอกไปว่ายังไม่เคยลงค๊าา เคยแต่เล่นคะครแจ๋วใจร้าย น้องเค้าก็ขอถ่ายรูปไปเป็นที่ระทึกด้วย ยัยมามิจากที่มึนๆ อยู่เห็นกล้องมือถือยิ้มซะงั้น ทีตอนที่น้าน้ำเค้าถ่ายทำไมหนูไม่ยิ้มล่ะลูกเสร็จจาก ที่รักลูก พ่อก็ขับพาพวกเราไปที่จามจุรีสแควร์ เอารถไปจอดที่นั่นแล้วนั่งรถไฟใต้ดินไปศูนย์ศิริกิตติ์กัน ไปดูรถเข็นก้านร่มให้มามิ แล้วพาไปแข่งคลานด้วย ไปถึงปุ๊บ มี้หยินแม่น้องพราวโทรหาบอกให้ไปเจอกันที่บูทแข่งคลาน ลงทะเบียนแล้วก็นั่งรอแข่งคลานกันตรงนั้นเลยนั่งดูเค้าแข่งอยู่หลายรอบกว่าจะถึงตามามิ เปิดกระเป๋าดูกล้อง Lumix ปรากฏว่ามีแต่กล้องแต่ไม่ได้ใส่แบท เอาแบทออกไปชาร์จแล้วลืมใส่กลับเข้าไป ดูซิทำไปได้ไม่รู้จะก่งก๊งไปถึงไหนนะแม่ งานนี้ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาเลย ก่อนจะลงแข่ง แม่ของน้องโต้คลื่น ในชานเรือนพันทิพ เข้ามาทักทาย ก็ได้คุณแม่น้องนี่แหละ ถ่ายรูป แล้วเอาไป post ที่ชานเรือนไว้ให้ น่ารักจริงๆ เลย
ปะป๊า หนูไม่อยากแข่ง
อ่ะไปก็ได้ แต่ขอกระดึ๊บไปละกันนะ


พ่อลุ้นตัวโก่งเลย ไปสิลูก แม่อยู่ตรงนั้นๆ เร้วๆ

 ถ่ายกับหนุ่ม ขอบคุณรูปจากคุณแม่น้องโต้คลื่น ( login บ้่านนี้อยู่แล้วฮา นะคะ)กลับมาถึงตอนที่คลาน พ่ออยู่ตรงจุดสตาร์ท แม่รออยู่ที่เส้นชัย พอปล่อยตัวปุ๊บ มามิก็กระดึ๊บๆ เป็นหนอนชาเขียว ไม่ยอมคลาน กระดึ๋บๆ ใหญ่มาเกือบถึงเส้นชัย ประมาณสองฟุต เจอตุ๊กตาล้มลุกขวาวหน้า หนูจอดจ้องตามันแล้วก็ร้องไห้ไม่ยอมไปซะงั้น ในขณะที่คู่แข่งหนูอีก 3 คนที่เหลือ หันหลังกลับไปหมดแล้ว เหลือแต่หนูคนเดียวที่เกือบถึงเส้นชัย หนูไปจอดร้องไห้หน้าตุ๊กตาล้มลุกอยู่ประมาณ 3 นาทีได้ จนพิธีกรหมดมุข ไม่รู้จะพูดอะไร ตายกลางอากาศ เกิดอาการเงียบไปชั่วขณะทุกคนที่อยู่ข้างหลังแม่ส่ง เสียงเชียร์หนูอย่างมันส์ ช่วยลุ้นกันสุดชีวิต แต่หนูก็ไม่ยอมไปต่อ คุณป้าที่อยู่ข้างหลังแม่อดรนทนไม่ไหว บอกคุณแม่ๆ เอาตุ๊กตาออกไป ๆ แม่ก็บอกไม่ได้ค่ะ ไม่ได้ ผิดกติกา คุณป้าก็ยังตะโกนอย่างต่อเนื่องว่าเอาตุ๊กตาออกไปๆ แม่ก็เรียกมามิๆ พ่อก็เรียกมามิ ๆ หนูก็ไม่ยอมกระดิก จนสุดท้ายคงไม่ไหว หนูก็กลั้นใจแหวกตุ๊กตามาหาแม่จนได้ โล่งออกไปที ไม่งั้นแม่คงเรียกหนูจนคอแหบไปแน่ๆรอไปซักพักใหญ่ๆ เลยเรียกแข่งรอบสองพอปล่อยตัว หนูก็หยุดที่จุดสตาร์ท ไม่ไปไหนเลย พ่อวิ่งมาอยู่กับแม่แล้ว หนูก็ยังอยู่ที่เดิม สรุป แพ้ตั้งแต่ไม่ออกตัว พ่อหนุมาบอกแม่ทีหลังว่าก่อนลงแอบกระซิบมามิว่ามามิอย่าคลานนะลูก แล้วหนูก็ไม่ยอมคลานจริงๆ เชื่อพ่อนะเนี่ย ไอ้ลูกพ่อหลังจากตกรอบสองแล้วก็ไปเดินในงาน ได้รถเข็นก้านร่มสีแดงคันใหม่ให้หนู และห่วงยางใส่คอ เอาไว้ให้หนูว่ายน้ำ กลับบ้านด้วยรถคันใหม่สีแดง หนูเห่อรถเอามากๆ แทบไม่อยากลงเลยลูกเอ้ยยย
Create Date : 01 กันยายน 2552
Last Update : 1 กันยายน 2552 14:29:59 น. 3 comments
Counter : 849 Pageviews.

 
คริ ๆ น้องน่ารักจังโดย: designbox108 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:17:35:54 น.  

 
น้องนามิผมยาวขึ้นเยอะเลย เป็นสาวเปรี้ยวอมหวานแล้วหนูจ๋า
อยากมีลูกน่ารักแบบนี้จังค่ะ


โดย: lilly~tree วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:17:56:54 น.  

 
ไม่ได้มาชมบล็อคน้องมามินานเลย น้องมามิน่ารักน่าชังจังเลยค่ะ แถมโตเป็นสาวแย้วนะเนี้ย ผมยาวด้วย ^3^


โดย: ลูกหนูน้อย วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:12:11:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.