•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
ครอบครัว Dr.Kong

เที่ยงวันเสาร์ที่ผ่านมาเรามีนัดกับ Dr.Kong ไม่ต้องสงสัยหรอกว่าเป็นใคร เป็นร้านรองเท้าเพื่อสุขภาพน่ะ มีคนรู้จักกันแนะนำมาว่าให้ลองไปตรวจสุขภาพเท้ากันดูสิ ก็เลยพากันไปทั้งครอบครัว รวมถึงเจ้าตัวจิ๋ว โมโม่ ด้วย


แชะรูปหน้าร้านก่อนเข้าไปเลือกรองเท้า


เรานัดกันที่ Fashion Island ชั้น 1 แถวๆ หน้าห้าง Big C ตรงนั้นจะมีร้านรองเท้าหลายร้านติดกันเลย ตรงดิ่งไปร้านนี้เลยค่ะ Dr. Kong พอเดินเข้าไปมีพนักงานน่ารัก และใจดียิ้มแย้มทักทาย พาเราไปรู้จักกับคุณเกรียงไกร พูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพเท้า ซึ่งหลายคนมักจะละเลยไม่ใส่ใจ จากนั้นเราก็เริ่มขั้นตอนการตรวจสุขภาพเท้ากัน ด้วยการขึ้นเครื่องวัดเท้ากันก่อน


บรรยากาศภายในร้าน                 เครื่องวัดเท้า ตั้งอยู่หน้าร้านเลยค่ะ

เริ่มจากแม่ก่อนเลย พอขึ้นเครื่องปุ๊บเหยียบเท้าลงเครื่องปั๊บ เห็นเลยจะมีสีเขียวจะขึ้นตรงอุ้งเท้าเรา ของแม่จะมีสีเขียวขึ้นแค่ตรงปลายเท้าและส้นเท้า ตรงกลาง และด้านข้างหายไป ปัญหาเรื่องเท้าของแม่คืออุ้งเท้าจะโค้งมาก เวลาเหยียบลงไปที่พื้นคือเอานิ้วมือสอดเข้าไปใต้อุ้งเท้าได้เลย  ทำให้เวลาใส่รองเท้าที่มีพื้นแบนราบ หรือรองเท้าส้นสูงๆ จะทำให้เมื่อยเท้าและเมื่อยขามาก ลักษณะขาของแม่โค้งไปทางด้านหลัง หรือที่เรียกว่าหัวเข่าแอ่น ทำให้เวลายืนนานๆ หรือเดินนานๆ จะทิ้งน้ำหนักไปทางด้านหลัง ปัญหาที่ตามมาคือ ปวดเข่า ปวดหลัง การออกกำลังกายเพื่อลดปัญหาการปวดเข่า ปวดหลัง สำหรับแม่คือ การย่อเข่า เกร็งหน้าขาแล้วนับ 1-10 วันละ 30 ครั้ง ส่วนในเรื่องของข้อเท้าคุณเกรียงไกรบอกว่าข้อเท้าตรงเป็นปกติดีไม่มีปัญหาค่ะ


         อุ้งเท้าโค้ง High Arch Foot                    เข่าแอ่น

การเลือกรองเท้าเพื่อแก้ไขปัญหาเท้าแบบนี้ คือต้องเลือกรองเท้าที่เสริมให้นูนตรงอุ้งเท้า เพื่อให้เราเหยียบเท้าลงไปได้เต็มอุ้งเท้า  ทำให้เวลาเรายืน หรือเดินจะได้สบายเท้ามากขึ้น พอเรารู้ว่ารองเท้าแบบไหนที่เหมาะกับเราแล้วก็ไปเลือกรองเท้าที่ชั้นได้เลย รองเท้าที่นี่มีเยอะจริงๆ ค่ะ มีให้เลือกหลายแบบ สวยๆ ด้วยนะ ใครว่ารองเท้าสุขภาพไม่สวย อันนี้ขอถียงเลยค่ะ มีสวยๆ ให้เลือกเยอะมาก ลองไปหลายคู่จนได้รองเท้าคู่สวย และเหมาะกับเท้าของแม่มาคู่นึง โอ้ววว ใส่แล้วมันสบายเท้าจริงๆ ค่ะ

เสร็จธุระของแม่ ก็ถึงตาของเจ้าหนูมามิขึ้นเขียง เอ้ยยย ขึ้นเครื่องวัดเท้า เจ้าหนูให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ขึ้นไปยืนนิ่งๆ ให้วัดแต่โดยดี วางเท้าลงไปปั๊บเห็นเลยสีเขียวขึ้นมาตรงอุ้งเท้าแบบเต็มเท้าเลย ปัญหาของมามิคือเท้าแบน ปัญหาของคนที่มีลักษณะเท้าแบนคือ ทำให้เดิน และยืนไม่สบาย ไปไหนมาไหนก็จะไม่อยากเดิน จะร้องให้อุ้ม วิธีแก้ปัญหาคือ เลือกรองเท้าที่เสริมอุ้งเท้า ข้อเท้าของมามิจะเอียงเล็กน้อย แต่ไม่ถึงขั้นเป็นปัญหา วิธีแก้คือเวลานั่งให้เค้านั่งขัดสมาธิค่ะ สำหรับสุขภาพเท้าของมามิ แม่ได้รับคำชมว่าดูแลสุขภาพเท้าของหนูได้เป็นอย่างดี เปลี่ยนรองเท้าใหม่ให้หนูเมื่อคู่เก่าคับแล้วค่ะ

เท้าแบน

ข้อเท้าเอียงเล็กน้อย

เวลาเลือกรองเท้า เริ่มจากวัดความยาวของเท้า ซึ่งต้องยืนวัดเท้า เพื่อให้เท้าได้ขยายเต็มที่ถึงจะได้ขนาดที่แท้จริงของเท้า อย่างของมามิถ้านั่งวัดขนาดเท้า จะได้ 15 cm แต่ถ้ายืนจะเพิ่มขึ้นมาอีกครี่งเซนต์ มามิเลือกได้รองเท้าผ้าใบสีชมพูแบบหุ้มข้อเท้านิดนึง เพื่อช่วยในการทรงตัวเวลาเดิน ถูกใจมากๆ เลยค่ะ พอดีไม่ได้เตรียมถุงเท้าไปด้วย ก็เลยได้ถุงเท้า Antibacterial มาอีก 1 คู่ค่ะ ใส่แล้วไม่มีกลิ่นอับ เท้าไม่เหม็นด้วยค่ะ

วัดความยาวของเท้าก่อนเลือกรองเท้า

หลังจากแม่และมามิได้รองเท้าที่ถูกใจแล้วก็ถึงตาของปะป๊าแล้ว ปัญหาของปะป๊าเป็นเหมือนกันกับมามิคือ เท้าแบน จนคุณเกรียงไกรแซวว่า มามิได้พ่อมานี่เอง รองเท้าที่ปะป๊าใส่อยู่นั้นใส่สบายอยู่แล้ว แค่ใช้แผ่นเสริมรองรับอุ้งเท้า Universal Flatfoot มาสอดใต้เท้าเท่านั้นเอง ทำให้น้ำหนักเท้าไม่กดมาที่นิ้วโป้ง แค่นี้ก็รู้สึกสบายเท้าขึ้นมาเลย ปะป๊าแฮปปี้มากๆ เลย


รองเท้าคู่สวยของมามิ       ได้รองเท้าใหม่คนละคู่ค่ะ

มาดูกันชัดๆ นะคะ

อ๊ะ อ๊ะ อย่านะ ยังเหลือเจ้าตัวเล็กอีกคน วันนี้พาโมโม่น้อยมาด้วย เป็นครั้งแรกที่เรา 4 คนออกจากบ้านพร้อมกัน ถึงแม้จะไม่มีรองเท้าจิ๋วสำหรับเด็ก 2 เดือนแบบโมโม่ แต่…ก็ได้เป็นถุงเท้า Antibacterial มา 3 คู่ค่ะ เด็กเบบี๋จะชอบถีบขา ขาและเท้าจะเคลื่อนไหวตลอดเวลา ไม่ว่าจะใส่ถุงเท้าคู่ไหน ใส่ได้แป๊บๆ หลุดออกมาตลอด กลางคืนต้องคอยตื่นมาดู แล้วก็ใส่ใหม่ ใส่แล้วใส่อีก วันละหลายรอบเลยแหละ ข้อดีของถุงเท้า Dr.Kong คือ ต่อให้ถีบเก่งแค่ไหน ไม่มีหลุดค่ะ

น้องโมโม่ก็ได้ถุงเท้ามา 3 คู่ ใส่กลับบ้านเลยเหมือนกันค่ะ

หลังจากนั้นก็นั่งพูดคุยกับคุณเกรียงไกร เรื่องเด็กที่มีปัญหาเรื่องเท้าส่วนใหญ่ จะไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพื่อวัดเท้า ตัดรองเท้า ซึ่งต้องรอเป็นเวลานานกว่าจะได้พบหมอ กว่าจะได้รองเท้ามา 1 คู่ แพงด้วย แถมรองเท้าที่หมอตัดให้ก็เป็นแบบธรรมดา สีดำ สีน้ำตาลไม่สวยเลย และเด็กบางคนมีปัญหาเรื่องเท้า แต่พ่อแม่ละเลย เพราะคิดว่ารองเท้าดีๆ นั้นราคาแพง ซื้อให้ใส่ไปก็ไม่คุ้ม ก็เลยอยากจะบอกกับพ่อๆ แม่ๆ ว่าลองพาลูกมาที่ร้าน มาพูดคุยกับพนักงานที่ร้านดูก่อนค่ะ ทางร้านจะมีข้อแนะนำดีๆ ให้ค่ะ ถ้าชอบก็ลองเลือกซื้อไปซักคู่นะคะ รองเท้าของ Dr. Kong ทุกคู่ออกแบบโดยแพทย์ผู้ชำนาญเกี่ยวกับเรื่องกระดูกค่ะ

ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับเปิดเทอมด้วยนะ ติดตามรายละเอียดได้ที่นี่นะคะ //www.bloggang.com/viewblog.php?id=dr-kong&date=25-04-2012&group=3&gblog=29

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับรองเท้าสุขภาพ ปัญหาสุขภาพเท้า และการดูแลเท้า หรือกำลังหารองเท้าสุขภาพดีๆ ซักคู่ เข้าไปเยี่ยมชม เว็บไซต์ของ Dr.Kong ได้ที่ : //www.dr-kong.in.th หรือที่ Facebook : //www.facebook.com/DR.KONGFOOTCARE ค่ะ

สำหรับมามิแล้วสงสัยต้องโดนอีกคู่ แต่เป็นรองเท้านักเรียนนะ เพราะตอนนี้มามิกำลังเปิดเทอม จะได้ใส่ไปโรงเรียนทุกวัน จะได้เดิน ได้เล่น ได้ออกกำลังมากขึ้น ที่สำคัญจะได้ไม่ร้องให้อุ้ม สบายพ่อ แม่


โชว์รองเท้าคู่ใหม่ให้นานะดู       ถ่ายรูปคู่กับหนุ่มหล่อที่มาให้ความรู้กับเรา

ถามว่าซื้อรองเท้าแฟชั่นสวยๆ ในเน็ตให้ลูกไม๊ ? ซื้อค่ะ

ซื้อรองเท้าตามเต้นท์ ตลาดนัด และข้างทางให้ลูกใส่ไม๊? ซื้อให้ใส่ค่ะ


ก็เหมือนกับแม่ๆ ที่มีลูกสาวทุกคนแหละค่ะ เห็นรองเท้าคู่ไหนสวย เริ่ด ถูกใจ ไม่ว่าจะจากแหล่งไหน ราคาถูก ราคาแพง สอยมาหมด รองเท้าสวยๆ เอาไว้ใส่เดินห้างเฉิดฉาย เดินแค่แป๊บๆ ไม่ได้ไปลุยอะไรมากมาย แต่ถึงเวลาต้องลุย เวลาที่เท้าต้องรับบทหนัก…ก็จะไม่ลืมเลือกรองเท้าดีๆ ไว้ให้ลูก ซักคู่ หรือสองคู่ ให้เค้าเวลาต้องไปออกกำลัง เช่น วิ่งเล่น ปั่นจักยาน หรือวันไหนที่ต้องไปเดินไกลๆ เพราะสุขภาพเท้าเจ้าตัวเล็กก็สำคัญ เมื่อเค้าต้องใช้งานมันหนักก็ควรจะเลือกรองเท้าที่สวมใส่สบายที่สุด ราคาอาจจะสูงนิดนึงแต่เมื่อมองไปในระยะยาว ใช้ได้ทน ใช้ได้นานก็เกินคุ้มค่ะ

ได้โอกาสออกจากบ้านพร้อมหน้าทั้งทีขากลับเลยแวะหาอาม่าที่บ้านลาดพร้าวซะเลย หลังจากที่ไม่ได้มานานมาก พอมาถึงมามิอยากไปว่ายน้ำ แต่ไม่ได้เตรียมชุดว่ายน้ำมาให้ ก็เลยให้เปลี่ยนกางเกงไปเล่นสไลเดอร์ที่สนามเด็กเล่นแทน สวมรองเท้าคู่ใหม่ไปวิ่งเล่นกับพี่ๆ สนุกสนานเลย พอตอนจะกลับบ้านปะป๊าหยิบรองเท้าใหม่ไปเก็บที่รถ พอจะเดินออกจากบ้านมามิถามใหญ่เลย รองเท้าผ้าใบหนูหายไปไหน? ท่าทางจะชอบจริงๆ มันใส่สบายใช่ไม๊ล่ะ


มามิจะชอบให้แม่พาเดินไปเซเว่น พาเดินไปตลาดนัด เวลาได้เดินจับมือเคียงข้างไปกับแม่ มามิจะมีความสุขมาก แม่รับรู้ได้เมื่อเวลาที่แม่เดินจูงมือหนู หนูจะเงยหน้าขึ้นมามองสบตาแม่แล้วยิ้มอย่างมีความสุข หนูจะคอยเงยหน้าขึ้นมาสบตาแม่แล้วยิ้มให้ตลอดทาง รอยยิ้มนั้นประทับใจแม่จริงๆ  แต่ละย่างก้าวที่เค้าเดินไปพร้อมกับเรานั้นเราก้าวเท้าไป 1 ก้าว เจ้าตัวเล็กต้องสาวเท้า 2-3 ก้าวเพื่อให้เดินเคียงข้างไปกับเราในทุกที่ อยากให้หนูเดินเคียงข้างแม่แบบนี้ตลอดไปCreate Date : 28 พฤษภาคม 2555
Last Update : 18 มิถุนายน 2555 11:51:46 น. 4 comments
Counter : 1897 Pageviews.

 
เพิ่งไปหามาให้ลูกสาวเหมือนกันค่ะ


โดย: Puffy_Bluebear IP: 58.8.230.61 วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:32:03 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ถ้ามีโอกาสไปกรุงเทพจะแวะไปดูค่ะ อยากให้ลูกได้ใส่บ้างจัง


โดย: แม่นู๋ IP: 223.206.57.205 วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:05:36 น.  

 
แวะมาเยี่ยม...สวัสดีครับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ที่นำมาฝาก ลูกสาวน่ารักนะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:08:37 น.  

 
ดีนะได้ของมาใช้แบบนี้ ดีต่อสุขภาพเท้าของเด็ก


โดย: การตลาด IP: 101.109.222.48 วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:01:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.