•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
ความตั้งใจของ แม่ : พามามิไปแอโรบิกสวนลุมทุกวันเสาร์

เมื่อวันตรุษจีนที่ผ่านมานัดกับเมย์แม่น้องมาร์กไปถ่าย รูปเด็กๆ กันเล่นๆ ที่สวนลุม ถือโอกาสพาเด็กๆ มาวิ่งเล่นสนามหญ้าเขียวๆ ด้วย เมย์พูดขึ้นมาว่า


"ที่นี่ดีจังเลย กว้างขวาง ร่มรื่น คนไม่พลุกพล่าน ถ้าใกล้บ้านเมย์ เมย์จะพาลูกมาทุกวันเลย"

ทำให้แม่แหม่มฉุกคิดขึ้นมาเลยว่าเออจริงสินะ ที่นี่ใกล้บ้านเรามาก และมาได้ง่ายมาก ทำไมเราไม่พาลูกมาบ่อยๆ นะ ตั้งแต่วันนั้นมาเลยตั้งใจไว้เลยว่า แม่จะพามามิมาเดินเล่น เต้นแอโรบิกที่สวนลุมทุกวันเสาร์ ทำไมต้องเป็นทุกวันเสาร์น่ะเหรอ ก็เพราะว่าวันธรรมดาแม่ต้องทำงาน กว่าจะเลิกงานกลับถึงบ้าน ก็มืดแล้ว แล้วแม่ก็นิสัยไม่ดี หลังจากลูกหลับ ก็แอบมานั่งเล่นเน็ตซะดึกทุกวัน เลยตื่นแต่เช้าพาลูกไปไม่ได้อีกจริงๆ บ้านเรากับสวนลุมมันก็ไม่ได้ใกล้มากขนาดเดินไปได้ ต้องเดินไปขึ้นรถใต้ดินประมาณครึ่งกิโล นั่งรถใต้ดินไปสองสถานี ก็ถึงสวนลุมเลย ปัญหาคือแบก วัตถุ 9 กิโลเดินไปกลับนี่แหละ จะเอารถเข็นไปก็เกะกะรุงรัง ไหนจะลูกไหนจะของ ทางเดินก็ไม่ค่อยจะดี ฟุตบาทบ้านเราก็รู้กันอยู่ อุ้มไปสะดวกสุดก่อนหน้านั้น พ่อกับแม่ ก็เคยพาหนูไปเดินเล่น สองสามครั้งนะ ตอนนั้นหนูยังเดินไม่ได้ ถ้าไปกันสองคน เอารถเข็นไปมันก็ไม่ลำบากนะสบายๆ ช่วยกันอุ้มลูก ช่วยกันถือของ แล้วได้เก็บภาพสวยๆ มาเยอะเลยด้วย ถ้าไม่ได้ไปเดินเล่นสวนลุม เย็นวันอาทิตย์วันไหนไม่ว่ายน้ำ ก็จะพาหนูไปเดินที่สนามหญ้าที่บ้านลาดพร้าว  ก็ยังดีที่ได้พาลูกไปเดินดูต้นไม้ ใบหญ้าเขียวๆ บ้าง

แม่แหม่มพามามิไปเดินเล่นสวนลุมด้วยกันสองคนครั้ง แรกเป็นวันเสาร์ที่  21 พ.ย. ปีที่แล้ว ตอนนั้นมามิยังเดินไม่ได้แม่ก็จับมามิวาง แล้วให้นั่นเล่นบนหญ้า ใช้มือถือถ่ายรูปเก็บไว้ จำได้ว่าหนูง่วนจับใบไม้ จับหญ้ามาเล่นใหญ่ แม่ต้องคอยมองตลอด เผลอเป็นไม่ได้จะต้องเอาใบไม้ ใบหญ้ามาเข้าปาก หลังจากวันนั้นมา

ก็ไม่ได้พาลูกไปอีกเลย จนมาได้ยินคำพูดของเมย์นี่แหละก็เลยฮึดขึ้นมา....เสาร์แรก จำไม่ได้ว่าวันที่เท่าไหร่ ไปถึงก็ไปเจอเค้าเต้นแอโรบิกกันอยู่ก็พาหนูไปยืนดูเค้าหนูก็มีโยกตัวตามนิด หน่อย พาไปเดินดู นก ปลา หมา แมว และตัวเอ้ เยอะด้วยสิจรเข้น้อยเนี่ย ดูๆ ไปมันน่ากลัวนะเนี่ย เดินต่อไปข้างในตรงสนามเด็กเล่น เอามามิไปเล่นซักพักก็กลับมาดูเค้าเต้นแอโรบิกต่อ

เห็นมีเด็กตัว เล็กๆ ลูกฝรั่งยืนเต้นอยู่กะเค้าด้วยก็เลยพามามิเข้าไปแจมๆ มามิก็โยกนิดๆ หน่อย แบบว่าแอบเขินเล็กน้อย ไม่ได้เก็บภาพไว้ เก็บคลิปสั้นๆ ไว้แค่คลิปเดียว

ครั้งที่ 2 ไม่ได้เป็นวันเสาร์ แต่เป็นวันจันทร์ที่ 1 มีนา เป็นวันหยุดชดเชย ไปคราวนี้หนูเหมือนจะจำได้แล้วว่าแต่งตัวแบบนี้แม่จะพาหนูไปไหน หนูอารมณ์ดีมากๆ ขึ้นรถใต้ดิน ยิ้ม โบกมือทักทายทั้งคนไทย ไปทั่วเลย ใครยิ้มให้เป็นไม่ได้หนูจะต้องโบกมือให้ ไปถึงเจอเค้าเต้นแอโรบิกเหมือนเคย คราวนี้หนูเริ่มออกสเต็ปเพิ่ม

ขึ้นมาอีกเล็กน้อย เห็นเจอนกก็พูด นกจิ๊บ เจอหมาก็เรียก dog เจอแมว หนูก็เรียกเหมียวๆๆ แต่ที่หนูชอบมากที่สุดคือเป็ด เป็ดที่ว่านี่คือเรือเป็ดสีเหลืองๆ ที่เค้าเช่าปั่นกันในบึง 
วันนี้ขากลับ พอขึ้นรถใต้ดินปุ๊บ หนูเห็นคุณลุงฝรั่งแบกเป้ แล้วที่เป้ของลุงคนนั้นมีลิงตัวใหญ่ๆ สองตัวเกาะอยู่ หนูเห็นแล้วตื่นเต้นมากๆ ชี้แล้วร้องเสียงดัง เลยว่า Monkey ลุงฝรั่งใจดี ยื่นตุ๊กตาเล็กๆ ที่ทำด้วยเปลือกหอยให้ หนูโบกมือบอกไม่เอา ชี้ไปที่ตุ๊กตาลิง แต่คุณลุงบอกว่าให้ไม่ได้ My girlfriend ให้มา

แสบจริงๆ เล้ยเจ้ามามิ

ครั้งที่ 3 เมื่อเสาร์ที่ 6 ที่ผ่านมา ตอนนี้พาเดินไปก็จะชี้ให้หนูดูรถที่ขับผ่านมาด้วย ตุ๊กตุ๊ก รถยนต์ รถเมล์ ตอนนี้หนูจำได้แล้วว่าอันไหนรถยนต์ อันไหนตุ๊กตุ๊ก พอขึ้นรถใต้ดินก็เหมือนเดิม แม่พีอาร์หน้าหวานทักทายคนเค้าไปทั่วตามเคย ไปถึงก็าหนูไปเดินดูนก ดูปลาก่อนแล้วพาไปเต้นแอโรบิกวงข้างในสุด คราวนี้หนูเต้นเก่งขึ้น มีตากล้องหลายคนที่มาถ่ายรูปเล่นๆ แถวนั้นทั้งมาแอบถ่ายรูป ทั้งมาขอถ่ายรูปหนู สงสัยคราวนี้สีเสื้อหนูแสบสะใจ แถมแม่ตัดม้าเต่อให้อีกต่างหากคงเป็นเพราะคราวนี้มีเด็กๆ ตัวเล็กๆ วัยใกล้เคียงกันกับมามิเต้นกันอยู่ด้วยมามิเลยคึกเป็นพิเศษ ตั้งใจเต้นเลยทีเดียว แต่เต้นไปได้ซักพักเครื่องเสียงเสีย ก็เลยนั่งรอเค้าซ่อม มีเด็กวัยรุ่นท่าทางยังเป็นแฟนกันคู่นึง เด็กผู้หญิงเห็นมามิ ไม่ยอมไปไหนเลยนั่งดูแล้วก็พูดซ้ำๆ อยู่นั่นแหละว่าน้องน่ารัก โอ้ยยิ้มให้ด้วย โบกมือให้ด้วยน้องชื่ออะไรคะ กี่ขวบแล้วค่ะ เป็นลูกครึ่งหรือเปล่า ถามใหญ่เลย ซักพักน้องผู้หญิงคนนั้นก็หันไปทางน้องผู้ชายที่เป็นแฟน แล้วพูดว่า "มีลูกกันเหอะ"

อ่ะเจ้ยยย แม่แหม่มหันขวับไปมองเลยค๊าาา น้องผู้ชายก็ทำหน้าตกใจแล้วพูดว่า "เอ้ย..ชวนมีลูกเลยเหรอ" ฮาาาา ตลกดีอ่ะเด็กสมัยนี้


 


หลังจากนั่งรอซักพักท่าทางจะซ่อมไม่ได้ละ เครื่องเสียงก็เลยเดินไปเต้นอีกวงนึง พอดีวันนี้ปะป๊าออกไปธุระข้างนอก แล้วบอกแม่ว่าจะตามมา พอตามมาถึงก็พาหนูไปเต้นแอโรบิกต่อ คราวนี้หนูเต้นตามอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว มามิชอบน้ำลิ้นจี่ของดอยคำเอามากๆ แม่จะซื้อให้หนูดื่มทุกครั้งที่ไปสวนลุม กินเกือบหมดกล่องเลยเสาร์ที่จะถึงนี้คงไม่ได้พาหนูไปสวนลุม แต่จะพามามิไปหัวหินแทน หวังว่าคงไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรนะ เพี้ยงงง ไม่ได้ลูกไปทะเลนานแล้วววว อยากพาหนูไปเดินเหยียบทรายจ้าาา

 
Create Date : 11 มีนาคม 2553
Last Update : 11 มีนาคม 2553 13:57:15 น. 10 comments
Counter : 1157 Pageviews.

 
ดีจังเลยนะคะ ใกล้บ้าน อากาศดี และได้ออกกำลังกายด้วย


โดย: cooking papa วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:15:41:36 น.  

 
ใครๆก็อยากมีลูกสาวน่ารักแบบน้องมามิทั้งน้าน

โชว์สเตปได้แล้วนะเนี่ย เก่งจริงๆเลย


โดย: Pibhu วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:16:15:21 น.  

 
มามิน่ารักมากเลย ดีจังที่บ้านอยู่ใกล้สวนลุม จะได้ออกกำลังกายทุกวัน


โดย: ปิ่น IP: 125.25.214.164 วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:16:28:57 น.  

 


โดย: bigjinbook วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:17:09:36 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ น่ารักขนาดนี้ น้องวัยรุ่นสองคนนั้นคงอดใจไม่ไหว อยากมีมั่งสักคนอะสิ

ว่าแต่มามิเป็นลูกครึ่งจริงๆเหรอคะ


โดย: คนอ่อนไหวที่แกล้งใจแข็ง (Tukta21 ) วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:20:12:21 น.  

 
มามิเต้นฟิตหุ่น อิอิ

เค้าเริ่มเต้นกันกี่โมงหรอคะ

อยากไปเต้นบ้างจัง


โดย: manuchi11 วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:22:43:31 น.  

 
เค้าเริ่มเต้นตอนห้าโมง ห้าโมงครึ่ง มีอยู่ 3 วงค่ะ คนไปเต้นกันเยอะมากๆ โดยเฉพาะวันธรรมดา แต่เสาร์อาทิตย์ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ


โดย: anglekiller วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:23:19:14 น.  

 
น้องน่ารักมากๆค่ะ หน้าตาน่าเอ็นดูเป็นนางแบบน้อยๆด้วย


โดย: บ๊ะจ่างน้อย วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:23:27:47 น.  

 
ไว้จะตามไปเต้นแน่นอนค่ะ

(ตามไปดูมามิคนสวยเต้นแอโรบิค)

แต่อาจจะป็นเดือนหน้าโน่น ถึงจะว่างวันเสาร์


โดย: manuchi11 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:21:05:51 น.  

 
ชอบตอนน้องมามิเต้นเพลงเป็ด น่ารักจัง พูดเป็ด เป็ดด้วย


โดย: j a r n i k วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:14:58:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.