•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
Dettol Dream Chasers ประชันพรสวรรค์ ไล่ตามความฝันกับมามิ
ตอนที่มามิเป็นเบบี๋ จนถึงวัย3 ขวบมีกิจกรรมและเวทีมากมายให้เข้าร่วมประกวดซึ่งกิจกรรมหรือเวทีเหล่านั้นก็จะเน้นเด็กหน้าตาน่ารัก สุขภาพดีด้วยความมั่นใจว่าลูกเราหน้าตาน่ารักประมาณนึง สุขภาพดีใช้ได้ก็ส่งเข้าประกวดในหลายเวที ถึงไม่ได้รางวัลชนะเลิศแต่ก็ได้รางวัลรองชนะเลิศมาหลายเวที บางเวทีก็มีแสดงความสามารถตามวัย อาศัยความลาดสดใส ร่าเริง นิดหน่อยไม่ค่อยได้เน้นความสามารถอะไรเป็นจริงเป็นจังมากมายก็ได้รางวัลมากับเค้าเหมือนกันนั่นคือความภูมิใจว่าลูกเราน่ารัก ลูกเราสุขภาพจิต สุขภาพกาย และผิวพรรณดี เพราะได้รับการเอาใจใส่ดูแลอย่างดีจากเรานี่แหละ

แต่พอเค้าเริ่มพูดได้ ร้องเพลงได้เคลื่อนไหวร่างกายได้เก่ง เราก็จะพอมองออกว่าเค้ามีความชอบ ความถนัดด้านไหนด้วยความที่มามิเป็นเด็กที่พูดเร็ว เค้าเป็นเด็กที่ช่างสังเกตและจดจำถ้าเค้าสนใจสิ่งไหน เค้าก็จะพยายามจำ และทำมันให้ได้ และสิ่งที่แม่ค้นพบคือมามิชอบร้องเพลง ตอนเล็กๆ อายุประมาณ ขวบกว่า – สองขวบ แม่ร้องเพลงง่ายๆ ให้ฟังเช่นเพลงช้าง เพลงลอยกระทง เพลงจ้ำจี้ผลไม้ ให้ฟังแค่ 4-5 รอบ เค้าก็สามารถจดจำได้อย่างรวดเร็ว ร้องตามและร้องเองได้ในที่สุดช่วงก่อนเข้าอนุบาลอายุประมาณ 2-3 ขวบเค้าฟังเพลงละครตอนเย็น หรือละครก่อนข่าว ฟังบ่อยเข้าๆ เค้าสามารถร้องตามจนร้องเองได้โดยจำเนื้อร้องได้หมด โดยไม่ต้องอาศัยดนตรีช่วยที่สำคัญร้องตรงคีย์ด้วยสิ พอเห็นว่าลูกมีความสามารถโดดเด่นมาทางนี้ก็เริ่มส่งเสริมเค้าเปิดเพลงให้ฟัง ให้เค้าฟังเพลงที่หลากหลายขึ้น ทั้งเพลงไทย เพลงสากลเมื่อมีโอกาสก็ให้เค้าไปทดลองเรียนร้องเพลงอยู่ช่วงนึงและที่โรงเรียนสอนร้องเพลงได้จัดกิจกรรมเล็กๆในโรงเรียนให้เด็กทุกคนได้มีโอกาสได้ร้องเพลงบนเวที เพื่อให้พ่อ แม่ได้ชื่นชมว่าลูกมาเรียนแล้วมีพัฒนาการมากขึ้นไปแค่ไหนและเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กได้กล้าแสดงออกอีกด้วย

มามิได้ขึ้นเวทีร้องเพลงครั้งแรกที่นี่ ร้องเพลง The Show ยืนร้องตัวแข็ง แต่ก็ร้องจนจบเพลง
ได้รับเสียงปรบมือดังสนั่น แล้วอีกครั้งได้มีโอกาสไปงานสังสรรค์ของทางโรงเรียนที่ร้านอาหารแห่งนึงและได้ขึ้นไปร้องคาราโอเกะบนเวที โชว์เพลง คิดถึงนะ คราวนี้มีโยกตัว ส่ายหัวเล่นกับผู้ชมข้างล่างนิดหน่อย ครั้งที่ 2 บนเวทีที่มีผู้ชมมากมายถือว่าหนูทำได้ดีเลยค่ะ

ต่อมาได้มีโอกาสพามามิไปออดิชั่นกับรายการทีวีรายการนึงด้วยวัย 4 ขวบ 4 เดือน มามิผ่านเข้ารอบ 150 คนจากผู้เข้าร่วมออดิชั่นทั้งหมดนับพันคน และได้ขึ้นเวทีโชว์เพื่อคัดเลือกให้เหลือ50 คนสุดท้าย แต่ไม่สามารถชนะใจกรรมการและผู้ชมในห้องส่งก็เลยตกรอบไปสำหรับแม่แล้วสำหรับการแข่งขันเวทีแรกของหนู การโชว์ในครั้งนี้หนูทำดีที่สุดแล้วและหนูก็บอกแม่ว่า “หนูตั้งใจ หนูทำเต็มที่ ทำดีที่สุดแล้ว หนูไม่เสียใจค่ะแม่ “

หลังจากจบออดิชั่นครั้งนั้นไปแล้วก็ไม่ได้ส่งมามิประกวดอะไรอีกเลยและระยะหลังมานี้มามิมีกิจกรรมอื่นๆ ทำเยอะแยะไปหมด ทำให้ห่างหายจากการร้องเพลงไปแล้วก็ไม่ค่อยมีความกระตือรือร้นที่จะไปเรียนร้องเพลงก็เลยต้องพักเรื่องร้องเพลงไปก่อน

พอดีแม่ไปเจอกิจกรรม Dettol Dream Chasers ประชันพรสวรรค์ ไล่ตามฝันกับ Dettol ในเพจ Dettol Thailand Dettol ชวนคุณแม่ส่งคลิป VDO ร้อง เล่น เต้น แอ็ค ของเจ้าตัวน้อย เพื่อโชว์ความสามารถบนเวที DettolDream Chasers แล้วลุ้นเป็น 3 ผุ้ชนะ รับทุนการศึกษา และของรางวัลมากมาย รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมาก คลิปร้องเพลงของมามิที่อัพโหลดไว้ใน Youtubeมีเยอะมาก ก็เลยส่งเข้าประกวดกับเค้าซะเลยดูกติกาแล้วสามารถส่งคลิปวิดีโอเข้าร่วมกิจกรรมได้มากกว่า 1 คลิปเลยจัดไปส่งไปก่อน 2 คลิป เดี๋ยววันไหนว่าง และ อารมณ์ดีจะให้มามิร้องเพลงอัดคลิปส่งประกวดเพิ่มอีก ตอนนี้เอาที่มีส่งไปก่อนเลยค่ะ


ตามไปชม ไปเชียร์ ไปโหวตกันได้นะคะ ไม่ชนะโหวตไม่เป็นไร ขอมีโอกาสได้เข้ารอบ 10 คนเข้าเพื่อได้ไปขึ้นเวทีโชว์ความสามารถให้คณะกรรมการได้ชมก็พอแล้วค่ะ เพราะน้องมามิชอบขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีมาก อยากให้เค้าได้มีโอกาสได้ขึ้นไปร้องเพลงอีกซักครั้ง ผู้ที่ร่วมโหวต มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษตลอดกิจกรรมรวม 50 รางวัลด้วยค่ะ

สำหรับการส่งคลิปเข้าประกวดนั้นทำได้ง่ายมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีคลิปวีดีโอของลูกเราอยู่ใน
Youtube อยู่แล้ว ตามลิงค์นี้ไปเลยค่ะ //www.dettol.co.th/dream-chasers กดปุ่มส่งวีดีโอ แล้วกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน พร้อมใส่ลิ้งค์วิดีโอจาก Youtube แล้วคลิกส่งได้เลยค่ะไม่ใช่แค่คลิปร้องเพลงนะคะ เป็นคลิปที่น้องแสดงความสามารถของน้อง ไม่ว่าจะร้องเล่น เต้น หรือแสดงความสามารถอื่นๆ ได้หมดค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีบัญชี Youtube ก็สามารถคลิป ส่งข้อมูล ชื่อ-สกุล, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, ชื่อลูกน้อย พร้อมแนบไฟล์คลิปวิดีโอและชื่อคลิป อีเมล์ไปที่ DettolDreamChaser@gmail.com แล้วทางระบบจะทำการตรวจสอบ และอัพโหลดคลิปเข้าร่วมกิจกรรมให้ภายใน 24 ชม. ค่ะ

คลิกดูรายละเอียดและกติกาการประกวดได้ที่ :

ตามไปชม ไปเชียร์ไปโหวตคลิปน้องมามิด้วยนะคะ

คลิปแรก เป็นการขึ้นร้องบนเวทีครั้งแรก
ด้วยเพลง “The Show” : //www.dettol.co.th/dream-chasers/detail.php?id=163

คลิปที่ 2 เป็นการขึ้นร้องบนเวทีครั้งที่
2 ด้วยเพลง
“คิดถึงนะ” : //www.dettol.co.th/dream-chasers/detail.php?id=162Create Date : 23 กรกฎาคม 2556
Last Update : 23 กรกฎาคม 2556 16:56:18 น. 0 comments
Counter : 787 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.