•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
ผ้าอ้อมเกี่ยวข้องกับการพัฒนาของลูกอย่างไร?


เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปร่วมงาน Exclusive Workshop กับ Huggies "HUGGIES Ultra ปฏิวัติความเทอะทะ สู่พัฒนาการที่ดีกว่า" กับคุณพ่อ คุณแม่ 100 ท่าน ที่โรงแรม  Swissotel Le Concorde  งานนี้ควงเจ้าโมโม่ หนุ่มหล่อ อายุน้อยที่สุด และแสบที่สุดในบ้านไป ส่วนปะป๊าพาพี่มามิไปเรียนบัลเลต์ก่อน แล้วค่อยตามมาทีหลัง

เราเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสะดวกมาก เพราะโรงแรมอยู่ไม่ไกลจากสถานีห้วยขวาง เดินยังไม่ทันเหนื่อยก็ถึงแล้ว เราออกเดินทางช้านิดนึง พอไปถึงหน้างานเพื่อทำการลงทะเบียน มีคุณพ่อ คุณแม่ อุ้มลูก จูงหลานมากันเต็มเลยค่ะ เมื่อทำการลงทะเบียนเสร็จแล้ว ได้ของที่ระลึกเป็นผ้าอ้อม Huggies สองห่อ และพี่หมี Huggies 1 ตัว เจ้าโมโม่ตื่นเต้นดีใจ ได้พี่หมีมากอดไว้ไม่ยอมปล่อยเลย


ที่หน้างานมีมุมให้ได้ถ่ายรูปกันหลายจุด  หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้วก็พาเจ้าโมโม่นั่งถ่ายรูปเล่นข้างนอกแป๊บนึง เจ้าโมโม่มองไปเจอพี่หมีตัวใหญ่ที่ก็ชี้ใหญ่อยากจะไปเล่นด้วย ทางทีมงานจัดมุมไว้ให้ถ่ายรูปกับพี่หมีเป็นที่ระลึก เลยต้องรีบพาเจ้าโมโม่ไปต่อแถวรอถ่ายรูปกัน เจ้าโมโม่สนใจแต่พี่หมี กว่าจะหลอกล่อให้มองกล้อง เล่นเอาพี่ๆ เรียกชื่อกันนานเลย ถ่ายเสร็จรอรับรูปกลับบ้านพร้อมกรอบรูปสุดเก๋จาก Huggies ด้วยค่ะ

รับรูปเสร็จแล้วเดินเข้าไปในห้องผู้คนจับจองที่นั่งกันเต็มไปหมด แทบไม่มีที่นั่งว่างเลยค่ะ เราไปกันแค่สองคน ก็เลยยังพอหาที่นั่งได้ ได้นั่งด้านหน้าสุดเลยค่ะ นั่งได้ซักพัก พิธีกรก็เชิญผู้บริหารมากล่าวเปิดงาน และเปิดตัวผลิตภัณฑ์กางเกงผ้าอ้อม Huggies Ultra บาง กระชับ ซึมซับดีเยี่ยม นวตกรรมใหม่จากเกาหลีที่พัฒนามาถึงสองปี เหมาะกับเด็กเอเชีย


งานนี้ได้เชิญคุณหมอ พงษ์ศักดิ์ น้อยพยัคฆ์ และคุณนานา ไรบีนา มาพูดคุยกันเรื่อง พัฒนาการเด็กกับผ้าอ้อม การเคลื่อนไหวของเด็ก พอคุณหมอกับคุณนานาพูดได้แป๊บเดียวเจ้าโมโม่ก็ทนนั่งฟังไม่ไหว ร้องโวยวายจะให้พาไปเดินเล่น ก็เลยพาไปเล่นเครื่องเล่นที่จัดไว้ให้ทางด้านหลังของห้อง ดูเจ้าโมโม่ไป ฟังไปด้วย จับใจความได้ว่า เด็กมีพัฒนาการในขณะนอนหลับ การนอนหลับเป็นเวลาที่สมองได้พัก ควรจะให้เด็กได้นอนอย่างเต็มที่ และการที่เด็กหลับสนิทจะช่วยให้เด็กเจริญเติบโตได้ดี แต่การที่เด็กจะหลับสนิทได้ ต้องรู้สึกสบายตัว ถ้าใส่ผ้าอ้อมไม่ดี ไม่สบายตัวก็จะทำให้ตื่นง่าย พ่อแม่ก็ต้องคอยตื่นมาเปลี่ยนผ้าอ้อมให้บ่อยๆ  ทำให้พักผ่อนได้ไม่เต็มที่ ผ้าอ้อมที่ซึมซับได้ดี ก็ช่วยให้ลูกหลับสบาย พ่อแม่ก็ไม่ต้องคอยกังวลลุกมาเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ


 ผ้าอ้อมเกี่ยวข้องกับการพัฒนาของลูกอย่างไร คุณหมอกล่าวว่าถ้าเด็กใส่ผ้าอ้อมสบาย ก็จะเคลื่อนไหวได้ดี ทำให้สมองพัฒนาได้ดีไปด้วย และเด็กก็จะมีพัฒนาการที่สมวัย หากผ้าอ้อมที่ใส่เทอะทะเกินไป ไม่พอดีตัว จะทำให้เด็กไม่สบายตัว อึดอัด หงุดหงิดง่าย คุณนานาได้พูดถึงการใส่ผ้าอ้อมให้ลูก เด็กส่วนใหญ่จะร้องไห้ และดิ้น การใส่และถอดผ้าอ้อม ต้องเร็วที่สุด ทุกอย่างต้องพร้อม และทำการเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว พูดถึงการสร้างเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็ก คือการอ่านหนังสือให้ลูกฟังเป็นประจำ ฝึกให้ลูกรู้จักอดทน รอคอย ควบคุมอารมณ์ และการปรับตัว เด็กควรมีพัฒนาการตามวัยของเขา กินให้เป็นเวลา นอนให้เป็นเวลา และการเลี้ยงลูกจะไม่มีแบบแผนอะไรมาก จะถือเอาความสุขของลูกเป็นที่ตั้ง


จบการสนทนาระหว่างคุณหมอพงษ์ศักดิ์ และคุณนานา ก็เป็นการสาธิตการเทของเหลวสีเขียว (น้ำผสมสีผสมอาหารสีเขียว) ลงบนผ้าอ้อมเด็ก Huggies Ultra ที่บางเฉียบและซึมซับได้ดี กับผ้าอ้อมทั่วไป พบว่าผ้าอ้อม Huggies Ultra สามารถซึซับได้ดีกว่า และของเหลวจะกระจายไปทั่วทั้งผืน ไม่อยู่เฉพาะตรงจุดใดจุดหนึ่ง และที่ตัวผ้าอ้อมจะมีแถบวัดความชื้นเป็นรูปดาวสีเหลือง พอเทของเหลวลงไปประมาณ 200 ml. รูปดาวก็จะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า ซึ่งจะเป็นจุดที่บอกให้คุณพ่อคุณแม่รู้ว่า ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกแล้วโดยที่ไม่ต้องจับ หรือเปิดดู

การสาธิตเทของเหลวลงบนผ้าอ้อมทั่วไป กับ Huggies Ultra

สังเกตรูปด้านขวามือ ดาวสีเหลืองกลายเป็นดาวสีฟ้า เมื่อผ้าอ้อมเต็มไปด้วยของเหลว

คุณสมบัติโดดเด่นของกางเกงผ้าอ้อม Huggies Ultra คือ บางเฉียบ ซึมซับได้ดี ใส่ง่าย แผ่นผ้าอ้อมด้านข้างจะเรียบเนียน เวลาใส่จะไม่รัดเอวของลูกน้อยให้เป็นรอยแดง เวลาถอดก็ง่าย สามารถแกะแถบกาวด้านข้างออกมากางเป็นแผ่นได้เลย แล้วม้วนเก็บแล้วพับติดแถบกาวได้เลย ติดได้แน่นและมิดชิด เก็บกลิ่นได้ดี และเก็บทิ้งได้ง่ายไม่ต้องใช้ยางรัด

นอกจากการสาธิตบนเวทีให้ดูแล้ว ก็มีให้แม่ๆ ด้านล่างได้ทดลองทำตามไปด้วยพร้อมๆ กัน แม่แหม่มเองได้ทดสอบโดยการจับ การสวนใส่ไปที่แขนแล้วทำท่าเคลื่อนไหว และได้ทดลองเทของเหลวลงในผ้าอ้อม และได้เห็นกับตาว่าของเหลวซึมผ่านได้อย่างรวดเร็วและกระจายไปทั่วแผ่น  เวลาพับเก็บก็ง่าย สะดวกจริงๆ ค่ะ


หลังจากจบการสาธิตวิธีการใช้ผ้าอ้อม ก็ให้คุณพ่อคุณแม่ทั้ง 100 ท่านได้สวมใส่ผ้าอ้อม Huggies Ultra ที่ทางทีมงานได้แจกให้ไปพร้อมๆ กัน เสร็จแล้วก็มีการแจกรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมโพสรูปที่ถ่ายหน้างานลงบนแฟนเพจของ Huggies Thailand และมีคะแนนโหวตสูงสุด 2 รางวัล และปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปหมู่ร่วมกันเป็นที่ระลึกหลังจบงานค่ะ


จบงานแบบประทับใจ ได้รับรอยยิ้มและความสุขกลับบ้านกันทุกคนค่ะ ขอบคุณ Huggies Thailand ที่จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา ทำให้แม่อย่างเรารู้ว่า เรื่องของผ้าอ้อมไม่ใช่แค่เรื่องธรรมดา ยังมีอะไรที่เราไม่รู้ และควรต้องศึกษา เพราะการเลือกผ้าอ้อม ก็มีผลต่อพัฒนาการที่ดีของลูกเราด้วยค่ะ

Create Date : 12 มีนาคม 2557
Last Update : 12 มีนาคม 2557 15:56:25 น. 1 comments
Counter : 697 Pageviews.

 
งานนี้คงจะมีเด็กๆเยอะแยะนะคะ..ดีจัง


โดย: อ้อมแอ้ม IP: 49.230.183.11 วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:17:11:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.