•-•❀❀❀mAmiYa❀❀❀•-• The Memory of Precious Time
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
มหัศจรรย์รักจากแม่วันนี้ได้มีโอกาสดูซีรีย์ Moment of Mom มหัศจรรย์รักจากแม่ เป็นเรื่องราวน่ารักๆ ของคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่แกะกล่อง เป็นซีรีย์สั้น 8 ตอนด้วยกันลองเปิดดูตอนแรกแล้วเออน่ารักดี ไหนๆ ก็เปิดดูแล้วก็ดูมันให้จบทุกตอนเลยละกัน ดูไปก็ลุ้นไปกับเค้าด้วย ทำให้ย้อนกลับไปถึงตอนที่เป็นคุณแม่มือใหม่เหมือนกัน ตอนที่รู้ว่าท้องน้องมามิ มันใหม่ มันลุ้น มันตื่นเต้น มันกังวล มันสับสน มันสุข มัน มัน มันเยอะไปหมด แต่...มันเป็นอะไรที่มีความสุขนะ

ถ้าคนที่รู้เคยคุย หรือได้รู้จักกับแม่แหม่มมาก่อนจะรู้ดีว่ากว่าจะมีน้องมามินั้นไม่ได้ง่ายเลย แต่งงานตอนอายุ 26 แต่มีน้องมามิตอนอายุ 34 รวมแล้ว 9 ปีเลยนะคะ ตอนแต่งงานแรกๆ ก็ยังไม่คิดจะมี เพราะด้วยความที่ว่ายังไม่น่าจะพร้อม ขออยู่กันสองคนไปก่อน ผ่านไป 2 ปี ก็เริ่มคิดแล้วว่าเราน่าจะพร้อมมีลูกแล้วนะ ก็ไปหาหมอตรวจสุขภาพทั้งคู่ ปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร ก็ปล่อยละ ผ่านไปหลายปีก็ไม่มีทีท่าว่าจะมีเราทั้งคู่ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนะ ไม่มีก็ไม่เป็นไรอยู่กันสองคนก็ได้แบบนี้ก็สบายดี

แต่มันเริ่มไม่สบายใจตอนที่ญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง คนรอบข้าง ต่างก็ตั้งคำถามกันตลอดเวลาว่าทำไมยังไม่มีน้อง ไปหาหมอหรือยัง ปรึกษาหมอหรือยังโน่นนี่นั่นเยอะไปหมด จนต้องมาคุยกันว่าลองพยายามกันดูซักทีไม๊ เริ่มจากตรวจสุขภาพอีกครั้งซึ่งก็ปกติดีทั้งคู่ จากวิธีง่ายที่สุด การนับวันตกไข่ จนถึงการคัดเชื้อ กระตุ้นไข่ ฉีดเชื้อไป 2 ครั้งก็ไม่ได้ผล จนสุดท้ายจบที่วิธีการทำเด็กหลอดแก้ว มันเป็นอะไรที่ทรมาณทั้งร่างกายและจิตใจ และใช้ความอดทนเป็นที่สุด ทำไป 2 รอบ ไม่สำเร็จ และเราก็ได้คำตอบสำหรับทุกคนแล้วว่าเราได้พยายามทุกสิ่งอย่างแล้วมันไม่มีจริงๆ

พอเราปล่อยวาง ไม่มีก็ไม่เป็นไร หยุดเสาร์ อาทิตย์ หยุดยาว เราก็เที่ยวต่างจังหวัดใกล้บ้าง ไกลบ้าง ทำในสิ่งที่เรารักคือการถ่ายรูป และแล้วในที่สุดในปีที่ 9 เจ้ามามิก็มาเองโดยไม่ต้องทำอะไรเลย ตอนรู้ว่าท้องไม่ได้กรี๊ดเสียงดังเหมือนในซีรีย์นะ นาทีนั้นถามว่าดีใจไม๊ มันงงๆ อึ้งๆ มึนๆ บอกไม่ถูก ตรวจเสร็จเดินกลับเข้าไปนอนต่อ บอกพี่บิ้นว่าขึ้นสองขีด พี่บิ้นกลับมาว่ามันหมายความว่างัย ตอบกลับไปว่า “ก็หมายความว่าท้องงัย” พี่บิ้นรีบลุกขึ้นไปดูซักพักก็เห็นกลับมานอนต่อ ก็นอนคุยกันว่าจะไปหาหมอวันไหน เพื่อตรวจให้ชัวร์

หลังจากคุยกันซักพักก็ออกมาอาบน้ำแต่งตัวเพื่อจะออกไปทำงานตามปกติ เดินไปหยิบกล้องมากดถ่ายรูปผลเทสไว้ เอ๊ะทำไมกล้องมันเปิดทิ้งไว้นะ เดินไปบอกพี่บิ้นว่าลืมปิดกล้อง ตั้งแต่กลับมาจากเชียงรายเลยมั๊ง พี่บิ้นบอกปล่าหรอก ตะกี๊เค้าหยิบมาถ่ายเองแหละ กดไปดูรูปถ่ายออกมาได้เบลอมาก เพราะตอนถ่ายพี่แกไม่ได้ใส่แว่นตา ฮามากเลย

หลังจากที่ไปตรวจและรู้แน่นอนว่าท้องก็ไม่ได้บอกใคร กลับบ้านมานั่งเขียน Blog ของเราไปตามปกติ เพื่อน พี่ และน้องๆ ที่ออฟฟิศก็รู้ข่าวจากการอ่าน Blog นี่แหละ ระหว่างที่ท้องอยู่ก็ได้คุณหมอที่ให้คำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับการเตรียมตัว ข้อควรระวัง คุณหมอคุยเก่ง อธิบายเก่ง ไปหาหมอแต่ละที ถามทุกเรื่อง คุณหมอก็ใจดีตอบทุกคำถาม นอกจากคำแนะนำจากคุณหมอแล้วก็อ่านหนังสือ นิตยสาร หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ตามเว็บอร์ดต่างๆ เรียกว่าอ่านเยอะมาก ศึกษาเยอะมาก แล้วปฏิบัติตัวตามตำราเป๊ะเลยนะ นมสองแก้วเช้าเย็นควรเลือกนมที่มีโฟเลตสูง ไข่วันละฟอง ผลไม้ไม่มีขาด ไม่กินหวาน ไม่กินมัน ไม่กินแป้งเยอะเกินไป

เรื่องแพ้น่ะเหรอไม่มี๊ ไม่มีวันไหนที่ไม่กอดคอกับชักโครก แค่อาเจียนวันละ 2 ครั้งเป็นอย่างน้อยเอง แต่ก็ทานได้ปกติ กินไปด้วยเอาออกมาด้วย แต่ก็ขยันกินมันเข้าไปท่องไว้ในใจ เพื่อลูก เพื่อลูก แพ้ไม่นานแค่สี่เดือนเองจิ๊บๆ ตอนท้องนี่ถ้าไม่นับเรื่องแพ้ เรื่องท้องอืด เรื่องอึดอัด ปวดฉี่บ่อยตอนใกล้คลอดแล้วล่ะก็ มันช่างเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุดเลยนะ เพราะมันคือความมหัศจรรย์ของชีวิตผู้หญิงคนนึงจริงๆ ที่มีอีกหนึ่งชีวิตอยู่ในร่างกายของเราที่เรียกว่าลูก รักตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า ทำทุกอย่างได้เพื่อเค้า

ความสุขอีกอย่างคือ เราได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากสามีเหมือนในซีรีย์เลยค่ะ คอยอยู่เคียงข้างเราตลอด จากเคยดูแลกันดีอยู่แล้ว พอท้องยิ่งดูแลเราเป็นพิเศษมากขึ้น  เวลาไปเดินซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเค้าเป็นคนแรกเลยที่ไปถึงแผนกนมอ่านฉลากทุกกล่อง เลือกนมให้ทั้งแบบชง และแบบ UHTพยามอ่านที่ฉลากของนมและเลือกนมที่มีสารอาหารที่บำรุงลูกน้อยในครรภ์เช่นโฟเลตสูง มีวิตามินครบถ้วน ซื้อขิงผงสำเร็จรูปให้มาให้กินแก้ท้องอืด ผงงาดำสำเร็จรูปเพื่อเพิ่มแคลเซี่ยม ช่วยเลือกซื้อครีมทาแก้ท้องลาย หลังอาบน้ำเสร็จเค้าจะช่วยทาครีมที่ท้อง หน้าอก ขา ให้ทุกครั้ง ต่อด้วยการนวดหลัง นวดคอเบา นวดขา ตามด้วยเปิดเพลงเบาๆ ตื่นเช้ามาจะชงนมวางไว้ให้ 1 แก้ว อาบน้ำ แต่งตัวเสร็จก็หยิบมาดื่มได้เลย ก่อนนอนก็ชงนมวางไว้ให้ 1 แก้ว อาบน้ำ แต่งตัวเสร็จก็ดื่มนมเตรียมตัวเข้านอนได้เลยทำแบบนี้ทุกวันตั้งแต่ท้องได้สองเดือนจนถึงวันที่คลอด ไม่เคยได้ชงนมกินเองเลย การที่เค้าทำแบบนี้เป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ นอกจากทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายตัวแล้ว ทำให้เรารู้สึก อุ่นใจ อบอุ่น อารมณ์ดี มีความสุข และหลับสบาย

ส่วนเรื่องอาหารการกินเค้าก็พยายามพาไปทานอาหารที่เราชอบ ที่เราถูกใจ เวลาไปธุระที่ไหน ก็ไม่ลืมที่จะซื้ออาหารที่เราชอบทานหิ้วมาฝากประจำ ไม่ว่าจะเป็นตำมะม่วงระสแซ่บ เมี่ยงปลาทูเจ้าประจำ เวลาได้ทานอาหารที่เราชอบ เราถูกใจ ทำให้เรามีความสุขในการทานอาหารทุกครั้ง และทานอาหารได้เยอะขึ้นด้วยค่ะ

มาฮาตอนสุดท้ายนี่ตอนที่คุณภรรยาเจ็บท้องคลอดนี่แหละค่ะ เหมือนกันเปี๊ยบเลย คือคุณสามีตื่นเต้นมากทำอะไรไม่ถูกวิ่งพล่านทั่วห้องเลย ขับรถไปโรงพยายาลตัวสั่นกันทั้งคู่เลย พอมานั่งคิดดูความทรงจำยังชัดเจนมาก เหมือนเพิ่งเกิดขึ้นมาไม่นานนี่เอง เป็น 37 สัปดาห์แห่งความมหัศจรรย์จริงๆ ค่ะ

สงสัยล่ะสิว่า…แม่แหม่มไปดูฃีรีย์อะไรมาถึงได้มาเขียน Blog เล่าเป็นเรื่องเป็นราวได้ขนาดนี้ เค้าทำออกมาน่ารักมากเลยค่ะ เหมาะมากสำหรับสำหรับคุณแม่มือใหม่ คุณแม่ลูกสอง และคุณแม่ทุกคนค่ะ ชวนคุณพ่อดูด้วยกันก็ได้นะคะ ดูแล้วในแต่ละตอนมีให้ร่วมกิจกรรมเล็กๆ ตอบคำถามลุ้นของรางวัลทุกสัปดาห์ค่ะ ตามลิงค์ไปดูเลยค่ะ: //www.facebook.com/S26MomClub/app_437256743032840

Create Date : 23 กรกฎาคม 2556
Last Update : 23 กรกฎาคม 2556 16:48:55 น. 0 comments
Counter : 344 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
anglekiller
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชอบอ่านกระทู้ในห้องชานเรือนไม่ค่อยได้ post อ่านเก็บข้อมูลเฉยๆ สำหรับ blog ไปเขียนไว้ที่ Multiply อ่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปก็อปมาแปะที่นี่ด้วยค่ะ ^_^
Friends' blogs
[Add anglekiller's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.