bloggang.com mainmenu search
"นายก้อนดิน" กลับมาเช็กรายชื่อรายงานตัวกับเพื่อนๆ อีกครั้ง ช่วงนี้ฝนฟ้าคะนองจนน้ำในคลองใกล้จะล้นตลิ่ง อย่าลืมดูสภาพร่างกาย แล้วก็สุขภาพจิตใจกันด้วยนะครับ หวังจะได้เห็นรอยยิ้มของความสุขจากเพื่อนๆ ทุกคนครับผม

ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย "นายก้อนดิน" เลยมิอาจย่างกรายไปไหนนอกบ้านได้ ได้แต่นั่งเปิดดูภาพถ่ายไปเรื่อยๆ และมาเจอเข้ากับภาพของ "ตลาดน้ำทุ่งบัวชม" เลยเกิดอยากพาไปยลสถานที่แห่งนี้กันสักหน่อยดีกว่า

"ตลาดน้ำทุ่งบัวชม" แห่งนี้เปิดมาได้สักพัก แต่ก็น่าจะหลายสักพักเลยเชียวละ กว่า "นายก้อนดิน" จะได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือน หลังจากเห็นบรรดาผองเพื่อนต่างพากันไปเช็กอินท์ที่นี่กันมาหลายคนผ่านทางเฟสบุ๊ก จนเลิกเช็กอินท์กันไปหมดแล้ว 555

เนื่องจากมีธุระปะปังต้องเดินทางไปเมืองโคราช ทำให้ได้มีโอกาสแวะเพราะเป็นทางผ่านตรง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุทยา พอดิบพอดี ไม่งั้นก็ยังไม่รู้ว่าจะได้มีโอกาสไปเหยียบหรือยัง? Smileyประตูทางเดินเข้าของที่นี่มีหลายจุด แต่จุดนี้ที่เดินเข้า มี "ควายเหล็ก" และ "คิตตี้" ยืนต้อนรับอยู่ ดูแล้วมันช่าง...เอิ่ม ไม่เข้ากันเลยพับผ่าสินะ 555 แต่ก็น่ารักไปอีกแบบนะครับ หรือว่าไง? Smileyตอนแรกเจอแมวคิตตี้อยู่ดีๆ ที่ไหนได้มีแมวเจ้าถิ่นสองตัวนี้ซุ่มอยู่ใกล้ๆ ตรงนี้ด้วยเหมือนกัน ไม่รู้เป็นเพื่อน พี่น้อง หรือแฟนกัน หยอกล้อคลอเคลียเล่นกันดูมีความสุขสนุกสนาน คนยืนดูก็ยิ้มไม่หุบในความน่ารักของเจ้าเหมียวไปด้วยเลย

ตลาดน้ำหลายๆ แห่ง ก็มีลักษณะคล้ายคลึงกัน คือที่เน้นๆ ก็จะเป็นเรื่องของอาหารการกิน ที่เป็นร้านต่างๆ ทั้งของกินแบบปัจจุบัน และขนมแบบโบราณ ที่สำคัญเราจะเห็นร้าน "เจ้าเก่า" เต็มไปหมด สรุปไม่รู้ใครเก่ากว่าใครกันงานนี้ 555ช่วงหลังๆ มานี้นอกจากตลาดน้ำอัมพวา ที่เป็นตลาดน้ำจริงๆ แล้ว ซึ่งความนิยมไม่เคยเสื่อมถอยลง แต่กลับกันบรรดาตลาดน้ำอื่นๆ ที่ถูกสร้างและอุปโลกขึ้นมา ค่อนข้างได้รับความนิยมน้อยลงไปพอสมควรเลย ดังจะเห็นได้จากจำนวนห้องว่าง ที่ร้านรวงต่างๆ พากันทยอยปิดตัวลง ซบเซาลงไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลา หลังจากบูมสุดๆ ในช่วง 5-6 ปี ที่ผ่านมา

สำหรับบรรยากาศของ "ตลาดน้ำทุ่งบัวชม" แห่งนี้ ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของความคึกคักอยู่บ้าง แม้อาจไม่ได้พลุกพล่านเฉกเช่นดังเดิมอดีตอีกแล้ว แต่ก็ยังเพียงพอให้เราได้ลิ้มลองรอยยิ้มและความสุขบนใบหน้าของเราได้เช่นเดิม

"นายก้อนดิน" ไม่ค่อยได้เก็บภาพอาหารมาฝาก เน้นไปที่ภาพบรรยากาศซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะส่วนมากอาหารในมือ มักหมดก่อนเวลาที่จะถ่ายทำเสมอ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ Smiley อิอิอย่างเช่นร้านนี้เป็นต้น ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกจะเรียกว่า "ไข่มังกร" หรืออะไรสักอย่างนี่แหละ แต่เอาเป็นว่า ขณะกำลังโฟกัสเล็งมุมถ่ายภาพ ด้านหลังผมก็มีเสียงจ็อบแจ๊บดังอยู่ตลอดเวลา พอหันไปอีกทีก็เหลือเพียงแค่ซากอารยธรรมเรียบร้อย ร้านนี้คนต่อคิวซื้อเยอะมาก เห็นคนที่เคี้ยวจ็อบแจ๊บเมื่อสักครู่ยังมีหน้ามาบอกว่าอร่อยนักอร่อยหนา หึหึเมฆฝนเริ่มไล่มาแล้ว "นายก้อนดิน" ขอตัวโบกมือลาเพื่อนๆ ไปก่อนครับ ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาเดินเที่ยวที่นี่ด้วยกันนะครับ แน่นำว่าใครยังไม่เคยไป หรือกำลังอยากไปที่ "ตลาดน้ำทุ่งบัวชม" แห่งนี้ ให้ลองหาโอกาสไปสักครั้งนะครับ ผมว่ามันไม่เสียเวลาเปล่าแน่ๆ 

วันนี้ลาไปก่อนครับ ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์และทุกกำลังใจนะครับ Smiley
Create Date :05 ตุลาคม 2558 Last Update :7 ตุลาคม 2558 23:33:23 น. Counter : 2547 Pageviews. Comments :28