bloggang.com mainmenu search
"นายก้อนดิน" คนเดิมกลับมาอัพเดทบล็อกร้างๆ อีกครั้งในรอบ 2 ปี บอกแบบซื่อๆ ว่าคิดถึงพื้นที่ตรงนี้ทุกตารางนิ้ว อยากตะโกนให้สุดเสียงว่าคิดถึงมิตรภาพ ณ ที่แห่งนี้อย่างจับหัวใจ

ก่อนอัพบล็อกนี้ สารภาพว่า "นายก้อนดิน" แอบย้อนกลับไปอ่านคอมเมนต์จากเพื่อนๆ ในบล็อกเก่า ที่อัพไว้เมื่อหลายปีก่อน ขอบคุณทุกถ้อยคำทุกตัวอักษร ที่ยังแสดงถึงความห่วงใย และมิตรภาพที่ไม่เคยจางหายไปไหน

การกลับมาในพื้นที่อันแสนอบอุ่นที่นี่อีกครั้ง "นายก้อนดิน" รู้สึกดีใจและหวังว่าเพื่อนๆ ที่เคยผ่านมา ที่เคยทายทัก คงจะยังไม่ลืมคนบล็อกเพ้อๆ คนนี้กันนะ... คิดถึงทุกคนครับผม คำสั้นๆ แต่เปี่ยมด้วยความรู้สึก!! Smiley

กลับมาเข้าเรื่อง ประเดิมประเด็นในรอบ 2 ปี จากบล็อกเกอร์หน้าตาดี "นายก้อนดิน" เจ้าเก่า (หราาาาาา) อิอิ

อุทยานราชภักดิ์... สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจุดเช็กพอยท์ของเรากันในครั้งนี้ "นายก้อนดิน" มีโอกาสไปเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่อลังการแบบไม่ทันตั้งตัว แผนการของทริปนี้ ต้องบอกว่าปัจจุบันทันด่วนยิ่งกว่ารถไฟความเร็วสูงตั้งแต่ออกเดินทางกันเลยทีเดียว...การเดินทางโดยไม่ทันตั้งตัวมันกลับมีมนต์เสน่ห์อย่างแปลกประหลาดดีพิลึก เพราะการไม่มีแผนย่อมไม่เกิดการผิดแผน วันพักร้อนจากงานประจำที่เหลือเฟืออันเนื่องจากการทำงานหนักตลอดทั้งปี จนลืมไปว่า วันพักร้อนคือหนึ่งในหน้าที่หลักของพนักงานออฟฟิศอย่างเราๆ ที่ต้องใช้ให้หมดก่อนสิ้นปี ไม่งั้นละก็เสียสิทธิ์ไปฟรีๆ ไม่สามารถขอเคลมกลับคืนมาได้นะจ๊ะ หุหุ

เอาละ หลังจากตัดสินใจเรียบร้อยแล้ว ว่าจะใช้พักร้อนสักหนึ่งวันจากจำนวนหลายๆ วันที่เหลือ ไปหาที่พักผ่อนหย่อนกายาทิ้งหัวใจไว้ที่ไหนดี เอาที่ไม่ต้องไกลมาก จนการเดินทางกลายเป็นการบั่นทอน

จึงตัดสินใจว่า ไปที่ที่เราโปรดปรานละกัน "ปราณบุรี" คือปลายทางหัวหิน คือทางผ่าน แต่ไม่ใช่ดอกไม้ริมทางของ ปราณบุรี มันเกี่ยวกันมั้ยเนี่ย Smiley

เกือบๆ สองชั่วโมงผ่านไป ไวเหมือนพูดปด มารู้สึกตัวอีกทีก็พบว่าตัวเองมาถึงหัวหินเข้าให้แล้ว ก่อนที่สายตาจะถูกเตะด้วยหางคิ้วให้สะดุดเข้ากับป้ายบอกทางไป "อุทยานราชภักดิ์"!!

ใช่แล้ว นอกแผน ไม่มีในโรดแมพ ไม่ทันคิด ลืมสนิทว่า อุทธยานราชภักดิ์ ตั้งอยู่ที่นี่...ที่หัวหินไปตามป้ายบอกทางสิครับ รออะไร... 5555

และแล้วก็มาถึง ก่อนที่จะพบว่าสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามสวนสนประดิพัทธ์นั่นเอง โอ้ว... ถนนหนทางแถวนี้เปลี่ยนไปมากมายก่ายกองเลยจริงๆ นับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เคยเหยียดกรายมาแถวนี้เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ต้องบอกว่าภูมิทัศน์สวยงามขึ้นแบบผิดหูผิดตาเลยทีเดียว"อุทยานราชภักดิ์" สร้างขึ้นจากความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ เพื่อเทิดทูนสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ อันได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง, สมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระนารายณ์, สมเด็จพระเจ้าตากสิน, พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก, พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว"อุทยานราชภักดิ์" มีความยิ่งใหญ่ สวยงามเป็นอย่างมาก ตั้งตระหง่านตระการตาอลังการ มีหุบเขาสูงใหญ่เป็นฉากธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่อยู่เบื้องหลัง อยากบอกว่า ประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่าควรต้องหาโอกาสไปเห็นด้วยตา สัมผัสด้วยใจให้ได้สักครั้งนึงครับ Smileyวันนี้ "นายก้อนดิน" ขอโบกมือลาบ๊ายบายเพื่อนๆ ไปก่อนครับ ขอฝากทิ้งหัวใจกับความห่วงใยให้เพื่อนๆ ทุกคนไว้ ณ ที่นี้ แล้วไว้พบกันใหม่ในทริปหน้าฟ้าใหม่อันใกล้นี้ครับผม... Smiley
Create Date :30 กันยายน 2558 Last Update :30 กันยายน 2558 13:46:19 น. Counter : 4418 Pageviews. Comments :24