bloggang.com mainmenu search
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ "นายก้อนดิน" มากับเรื่องราวที่ออกจะไม่ใช่เรื่องใช่ราวสักหน่อย บังเอิญคิดไม่ออกว่าจะวางไว้ในหมวดไหน เพราะมันก่ำกึ่งยังไงพิกล จะวางไว้ในหมวดยานยนต์ ก็เห็นเขามีแต่ข่าวสารในวงการ แนะนำรถใหม่ เลยไม่กล้าไปเบียดยังพื้นที่ของเขากัน

เรื่องมีอยู่ว่า "นายก้อนดิน" อยากจะนำเสนอ "บารมี" รถคันโปรดของผม เจอผมที่ไหนจะต้องเจอมันที่นั่น ตอนนี้มันอายุราวขวบเศษ แต่อายุการเดินทางของมันต้องบอกว่าขึ้นเหนือล่องใต้มานักต่อนัก พาท่องเที่ยวไปทุกที่ เคยหลงเข้าไปในป่าเขาเพราะเจ้ากูเกิลแมพ ก็ฝ่าฟันมาด้วยกัน ฟังดูขำๆ นะคับ แต่นาทีนั้นขำไม่ออกนะคับ การหลงป่าเนี่ย ขนาดมีถนนลูกรังนะคับ แต่เราไม่รู้เลยว่ามันทอดยาวไปไหน ถ้าไม่มั่นใจในรถละก็ เสียวยิ่งกว่าเสียว...

เอาเป็นว่า "นายก้อนดิน" ขอฝากเจ้าบารมีเอาไว้ในหมวดท่องเที่ยวเลยแล้วกันนะ เพราะมันก็พาผมไปเที่ยวยังทุกหนทุกแห่ง แถมยังมีส่วนสำคัญในการเก็บภาพถ่ายทุกๆ ใบ ความทรงจำทุกเสี้ยววินาทีของ "นายก้อนดิน" ซะด้วยสิ...

Mazda BT50 Pro กระบะไซต์บิ๊ก สีขาวอวบอ้วน อายุอานามปีเศษ กับระยะทางร่วมสี่หมื่นกิโลฯ วิ่งขนาดนี้ในหนึ่งปีถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว คอยรับใช้การเดินทางท่องเที่ยวของผมทั้งขึ้นเหนือล่องใต้อย่างไม่เคยงอแง วันนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะพาเจ้า "บารมี" มาทำความรู้จักกับเพื่อนๆ กันนะครับ 


เมื่อครั้งขึ้นตะเวณแถบภาคเหนือ ขึ้นเขา ลงห้วย มีหมด


ล่องใต้ ภาพนี้ ณ ปากเมง จ.ตรัง
ภาพนี้ถ่ายจากหาดปากเมง จ.ตรัง เมื่อครั้งล่องลงใต้สู่ดินแดนชายทะเล

ด้วยความที่ "บารมี" ถือได้ว่าเป็นกระบะหน้าตาจิ้มลิ้ม บางครั้งจึงถูดค่อนขอดถึงหน้าตาที่ไม่สมกับชายชาตินักรบเท่าใดนัก แต่เรื่องแบบนี้ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องของส่วนบุคคล เพราะสำหรับผมแล้ว "บารมี" มีเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างที่หาไม่ได้ในรถกระบะคันอื่นๆ

เพื่อนๆ คนไหนได้เที่ยวไปทุกๆ ที่ก็อย่าลืมหันมามองเพื่อนในการเดินทางผู้ซื่อสัตย์ของเราบ้างนะครับ ดูแลรักษา ตรวจเช็กสภาพให้พร้อมเดินทางอยู่ตลอดเวลา และเขาจะรับใช้เราไปตลอดเส้นทาง... ขอบคุณครับ Smiley


Create Date :15 กรกฎาคม 2556 Last Update :15 กรกฎาคม 2556 13:28:27 น. Counter : 1164 Pageviews. Comments :5