bloggang.com mainmenu search
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ได้พบกันอีกครั้งสักที "นายก้อนดิน" ไปทำมาหากินมาร่วม 2 สัปดาห์ วันนี้ได้เวลามาอัพเดทกันต่อจากคราวที่แล้วครับ 

"นายก้อนดิน" ยังคงเตร่ดเตร่ต่อไปที่ จ.บุรีรัมย์กันต่อ (ตอนที่แล้ว) คราวก่อนได้เกริ่นไว้บ้างแล้วครับ ว่าจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวต่อกันยังสโมสรฟุตบอลอันดับต้นๆ ของประเทศไทยถ้าย้อนไปเมื่อสมัยสักไม่เกิน 10 ปีก่อนหน้า จ.บุรีรัมย์ อาจไม่ใช่เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรมากมายจนสามารถดึงดูนักท่องเที่ยวได้อย่างล้นหลาม แต่ในยุคนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากเลยทีเดียว

บุรีรัมย์กลายเป็นเมืองที่มีสิ่งน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นี่ยังไม่นับปี 57 ที่จะมีสนามแข่งรถฟอร์มูลาแห่งแรกของประเทศไทยเกิดขึ้นที่นี่อีกด้วยครับ ไม่น่าเกิน 5 ปี ผมเดาเล่นๆ ได้เลยว่าบุรีรัมย์จะกลายเป็นอีกเมืองใหญ่ของทางภาคอีสานอย่างแน่นอนผมไม่ใช่แฟนตัวยงตัวยืนอะไรของสโมสรแห่งนี้ครับ แต่ยอมรับสารภาพอย่างไม่ปิดบังซ่อนเร้น ว่าผมชื่นชอบแนวทางการบริหารจัดการ รวมทั้งสถานะการเป็นฟุตบอลอาชีพของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างที่สุด

เมื่อหลายปีก่อนหน้าใครหลายคนที่เป็นคอฟุตบอลต่างประเทศ อาจเคยนึกฝันอยากเห็นสโมสรบอลไทยเข้าไปใกล้หรือเทียบเคียงกับบอลนอกกับเขาบ้าง ซึ่งในวันนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นี่แหละครับที่กำลังจะก้าวไปเทียบเคียงกับจุดนั้น ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่ใช่ก็ตาม

ในบล็อกนี้อาจจะไม่ได้พูดพล่ามอะไรมากครับ เพราะการเยี่ยมชมในสนามฟุตบอล ซึ่งก็คือสนามไอโมบาย สเดียม อันเป็นรังเหย้าของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ล่าสุดกลายเป็นแชมป์ทุกรายการของฟุตบอลไทยทั้ง 4 ถ้วย ประจำปี 2556 ไปเรียบร้อย ขอแสดงความยินดีอย่างท่วมท้นกับแฟนบอลปราสาทสายฟ้าทุกท่าน ณ ที่นี้คับ

"นายก้อนดิน" ก็ไม่รู้จะเรียบเรียงถ้อยคำ หรือขับกล่อมทำนองการเขียนอย่างไรดี เอาเป็นว่าเน้นประสาทตาในการสำรวจความอลังการของสโสรแห่งนี้เป็นหลักเอาก็แล้วกันนะคับ อิอิ

อิอิ ภาพ "นายก้อนดิน" ชัดๆ ภาพแรกในการอัพบล็อกเลยครับ อาจทำให้บรรยากาศของ "ไอโมบาย สเตเดียม" หายไปสักหน่อยต้องขออภัยครับ ภาพนี้ถ่ายกับที่นั่งผู้เล่นฝั่งเจ้าบ้าน ขอแอบเนียนไปนั่งทับรอยนักเตะค่าตัวแพงซะเลยตรงนี้เป็นห้องแถลงข่าว ทั้งก่อนแข่งหรือหลังแข่งครับ ต้องบอกว่าฟุตบอลบ้านเรา ยกระดับไปมากแล้วจริงๆ ดูแล้วก็น่าชื่นใจว่าเราจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ แต่ถ้าจะให้ดีเราต้องก้าวไปให้ทัดเทียบกับนานาชาติในสักวันครับที่หน้าสนามเริ่มมีการโปรโมทสนามแข่งรถระดับชาติแล้วครับ ถ้าเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่ คงต้องไปเยี่ยมชมแน่ๆ ส่วนสนามไอโมบาย สเตเดียวเอง ตอนนี้ก็ได้ข่าวแว่วๆ ลอยมาว่าเริ่มมีการอัพเกรดให้ใหญ่ขึ้นไปอีกครับ คร่าวๆ ความจุน่าจะแตะราว 32,000 ที่นั่งเลยทีเดียว จากวันนี้ที่ผมไปน่าจะจุได้ราว 22,000 คน ประมาณนั้น ต้องบอกว่าสุดๆ เลยปิดท้ายด้วยภาพนี้ครับ ต้องบอกว่าเหมือนไปถึงทั้ง จ.บุรีรัมย์ และสโมสรบุรีรัมย์เลยจริงๆ เพราะไปเจอคนนี้ครับ คนที่ชาวบุรีรัมย์ยกให้เป็นพ่อเมืองไปแล้ว "บิ๊กเน" นั่งเองครับ

ในเรื่องส่วนตัวผมไม่ยุ่งเกี่ยวนะคับ แต่ว่าถ้าเรื่องฟุตบอลผมขอยกให้คนนี้เลยจริงๆ ใครจะมีลูกบ้าเท่าบิ๊กเน ไม่มีอีกแล้วในยุคนี้ครับ ก็ขอให้มุ่งมั่นแบบนี้ตลอดไปจนพาบอลไทยไปไกลระดับโลกให้ได้ดังความตั้งใจจริงๆ สักทีครับ

"นายก้อนดิน" ขอปิดการเที่ยวจ.บุรีรัมย์ ไว้ตรงนี้ละครับ ส่วนในตอนหน้าที่ขอเอ่ยเพื่อติดค้างกันเอาไว้ ก็คือจะพาไปเที่ยววังน้ำเขียวกันละคับ ผมเพิ่งเคยไปครั้งแรก ยังติดใจไม่หาย รออ่านเป็นเพื่อนกันนะคับ อย่าปล่อยให้ "นายก้อนดิน"พล่ามคนเดียวน๊าาาา จุ๊บๆ
Create Date :24 พฤศจิกายน 2556 Last Update :26 พฤศจิกายน 2556 10:30:46 น. Counter : 5193 Pageviews. Comments :23