bloggang.com mainmenu search
"นายก้อนดิน" กลับมารายงานตัวครับ หลังจากเมื่อวานเริ่มหัดขีดเขียนเรื่องราวในบล็อกไปบ้างแล้ว ยอมรับว่ายังเขียนบล็อกไม่ค่อยเก่ง ยังมีความงงๆ ปะปนอยู่ในบางอารมณ์บ้างพอเป็นกระสัย

แต่เอาเป็นว่าไม่ลองเริ่มและเริ่มลอง แล้วเมื่อไหร่มันจะเป็นละ จริงมั้ย??

วันนี้ผมนึกถึงภาพ่ถ่ายชุดนึงที่ ได้ถ่ายไว้เมื่อประมาณ มิ.ย. ปีก่อนหน้า เป็นครั้งแรกที่ "นายก้อนดิน" มนุษย์บ้านๆ ได้ย่ามสามขุมเข้าไปยังใจกลางกรุงเทพมหานคร มหานครที่ได้ชื่อว่าน่าท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก!!

"นายก้อนดิน" เลยถือสาพาไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ที่ Terminal 21 ห้างที่ได้ชื่อว่ามีสีสรรสุดๆ ของเมืองไทย (เขาว่ากันแบบนั้น) Smileyเทอร์มินัล 21 ออกแบบโดยยึดแนวคิด "ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้ง" (The Destination for Inspiration) แต่ละชั้นจะตกแต่งเป็นบรรยากาศของเมืองสำคัญของโลก ได้แก่ อิสตันบูล โรม ลอนดอน โตเกียว ซานฟรานซิสโก และลอสแอนเจลิส เรียกได้ว่ายกเมืองใหญ่ๆ ของโลกมาสถิตไว้ที่นี่เลยทีเดียว

การออกแบบตกแต่งของที่นี่ ทำให้ Terminal 21 กลายเป็นห้างที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ฉีกออกไปจากห้างสรรพสินค้ารูปแบบเดิมๆ ที่ผุดขึ้นเกลื่อนกลาดตามหัวมุมเมืองในปัจจุบัน

กลิ่นอายของเมืองหลักๆ ของโลก ถูกจำลองและถ่ายทอดมาไว้ให้ผู้เยี่ยมเยือนได้สูดกลิ่นอายสังเคราะห์ จนเหมือนรู้สึกว่าได้เที่ยวรอบโลกในวันเดียวก็คงไม่ผิดเพี้ยนไปจากนี้มากนัก ต่างกันแค่เพียงว่าสิ่งที่เชื่อมต่อหัวเมืองเหล่านี้คือ บันไดเลื่อน เท่านั้น!!

และแน่นอน ห้างสรรพสินค้า ถ้าไม่มี shop ขายของก็คงไม่ใช่ห้างสรรพสินค้า ซึ่งที่ Terminal 21 ก็ล้วนมีร้านรวงมากมายที่คล้ายเปิดอยู่ริมถนนชื่อดังในย่านเมืองใหญ่ พวกมันถูกจับบิลท์อินเข้าไปกับเมืองจำแลงจนกลมกลืนเป็นบรรยากาศเดียวกันกับโซนนั้นๆ ไว้อย่างแนบเนียนTerminal 21 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในเมืองไทย ที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม "นายก้อนดิน" ขอยกให้เป็น "ห้างใจกลางเมือง ที่อยู่กลางใจ" ไปเล๊ยยย

เพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยไป อยากแนะนำให้หาโอกาสแวะเวียนไปเยี่ยมเยือนดูสักครั้ง สะพายกล้องท่องห้างดูสักตั้ง ก่อนที่จะพบกว่า รอบโลก มันใช้เวลาเดินทางแค่วันเดียว!! จริงๆ นะ Smileyระยะทางกว่า 1 ปีแล้ว ที่ นายก้อนดิน ได้ไปทิ้งรอยเท้าเอาไว้ที่นี่ และยังไม่มีโอกาสประจวบเหมาะให้ย่างกรายไปเฉียดใกล้ที่นี่อีกสักครั้ง

1 ปีที่ผ่านไป ไม่รู้ว่าเกิดเมืองใหญ่ๆ เพิ่มขึ้นหรือเปล่า?? ถ้าใครมีภาพที่ปัจจุบันที่สุดก็แชร์ให้ได้ครึกครื้นบันเทิงใจกันบ้างนะครับ วันนี้ "นายก้อนดิน" ขอตัวก่อนนะ.... Smiley


Create Date :05 กรกฎาคม 2556 Last Update :7 กรกฎาคม 2556 17:12:57 น. Counter : 2071 Pageviews. Comments :3