บล็อกแก๊ง ตะลุยเมืองโบราณ
 บล็อกแก๊ง  ตะลุยเมืองโบราณ  


       ปีหนึ่ง พวกเราชาวบล็อกเก้อ จะมีโอกาสพบปะเจอะเจอกันสักครั้งหนึ่ง  โดยทีมงานของบล็อกแก๊งเป็นผู้จัดให้พวกเรา ต้อง
ขอบคุณทีมงานของบล็อกแก๊งที่จัดกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ให้กับพวกเรา โดนเฉพาะห้วหน้าทีมในการดำเนินงาน คือ คุณแหม่ม หรือ ที่มีชื่อจริงว่า คุณยุวรรณา (คงจำไม่ผิดนะเนี่ย) ที่ได้พยายามพัฒนางานมิตติ้งของทุกปีให้มีกิจกรรมดี ๆ แก่สมาชิกบล็อกแก๊งตลอดมา
        การจัดกิจกรรมสังสรรค์ ปีนี้ เป็นปีที่ 3 แล้ว ฉันมีโอกาสได้มาร่วมพบปะสังสรรค์ทั้ง 3 ปี และได้เขียนถึงบรรยากาศของงานทุกปี  น่าเสียดาย งานเขียนการพบปะสังสรรค์ปีที่ 1 และ 2 ไม่ทราบว่าหายไปจากบล็อกที่เขียนได้อย่างไร  แจ้งทีมงานให้ช่วยกู้คืน ก็กู้คืนไม่สำเร็จ จำต้องยอมรับความเสียดาย เสียใจถึงสิ่งที่สูญหายไป  กลับมาเขียน ตะลุยเมืองโบราณ กิจกรรมพบปะสังสรรค์ครั้งที่ 3 ดีกว่า ค่ะ 
        งานปีนี้ จัดที่เมืองโบราณ ในวันที่ 5 มีนาคม 59 โดยให้ไปขึ้นรถแถววิภาวดีรังสิต แต่ฉันและเพื่อนบล๊อกเกอร์หลายคน บ้านอยู่แถวสุขุมวิท เท่ากับต้องย้อนไปขึ้นรถแล้วก็มาผ่านสุขุมวิทอีก ทีมงานที่ติดต่อฉันมา ก็น่ารักมาก นำความไปปรึกษาทีมงาน  ในที่สุด ทีมงานจึงนัดพวกที่อยู่แถวสุขุมวิทไปเจอกันที่สถานีรถไฟฟ้า แบร์ริง ในเวลาประมาณ 9.00-9.30 น.
       ฉันออกจากบ้านประมาณ 8.45น. ถึงที่แบร์ริ่ง 9.05น. 
ปรากฏว่า ฉันมาเป็นคนสุดท้ายชะนี่ ทั้ง ๆ เพิ่ง 9.05 น. มาถึง เจอเพื่อนที่รู้จัก คือ ป้ามด และน้องฟ้า ได้เจอเพื่อนใหม่ คือ แม่โอ๋เรนเจอร์ กับ น้องผู้ชายอีกคน ชื่อไร จำไม่ได้แล้ว เขาเพิ่งมาปีนี้ เป็นปีแรก นั่นเอง ทีมงาน ที่มาคอยรับเรา ได้ถ่ายรูปเดี่ยวคนละ 1 รูป ตามด้วยรูปหมู่ อีก 1 รูป จ้ะ (ไม่รู้จะไปเก็บรูปที่ไหน อิอิ) 
       น้องทีมงานพาพวกเราไปขึ้นรถตู้ที่จอดรออยู่ด้านล่างของสถานีไฟฟ้า เพื่อพาพวกเราไปยังจุดหมายปลายทาง คือ เมืองโบราณ ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเหมือนกัน ก็ถึงยังจุดหมายปลายทาง  ทีมงานเสื้อสีส้ม ตั้งโต๊ะรอลงทะเบียน เพื่อนบล็อกเกอร์มากันเยอะแล้ว ทุกคนได้รับเสื้อสีฟ้าคนละตัว ถุงผ้าที่ใส่ส้มโอมือ กระดาษทิชชู่ พัด และแจกหมวกสานอีกคนละ 1 ใบ น่าเสียดาย ไม่มีเชือกรัดใต้คางกันลมปลิว 
       ในห้องประชุม นั่งกันอยู่ส่วนหนึ่ง ด้านหลังประชุม เป็นที่เลี้ยงอาหารว่างช่วงเช้า พวกเราต้องไปห้องน้ำเปลี่ยนเสื้อเป็นเสื้อสีฟ้าที่ทีมงานแจก แล้วออกมาทานอาหารว่าง ซึ่งเป็นซาลาเปาไส้หมู กาแฟ หรือ โอวัลติน ตามใจชอบ แล้วฉันก็ได้พบเพื่อนชาวบล็อกที่เคยเจอกันเมื่องานบล็อกแก๊งครั้งที่ 1 และ 2 คือ น้องมี้ น้องอุ้มสี น้องเริงฤดี อาคุงกล่อง สี่คนนี้ ฉันเจอตั้งแต่ปีแรกแล้ว  คนต่อไป คือ น้องชีริว น้องชายที่มีอัธยาศัยดีที่เราร่วมทีมกิจกรรมรถไฟฟ้าปีที่แล้ว ก็เลยสนิทกันจากนั้นมา เขาชอบอ่านการ์ตูนมาก สะสมการ์ตูนเยอะ ชอบเที่ยวด้วย เข้ามาอ่านเรื่องเที่ยวของฉันเป็นประจำ อย่างสม่ำเสมอ คนที่ฉันรู้จักเมื่อปีทีแล้ว ยังมี ไก่ ป้าซิ่ง ป้ามด  ป้าเก๋า (ชมพร) น้องฟ้า น้องต่อ 36 (แต่เขาไม่มาทักฉันเลย ฉันคิดว่า เขาคงจำฉันไม่ได้) แม่ซองขาวเบอร์ 9 เป็ดสวรรค์  ตากล้องประจำงานทุกปี มีสาว ๆ ไปร่วมและแจมถ่ายรูปเยอะแยะ อิอิ มีไวน์และสายน้ำ ยังมีน้องบุ๊ง คุณแม่ลูกสอง แต่หุ่นเพียวลมเหมือนนางแบบ  น้องเนินน้ำ 
        สำหรับงานพบปะสังสรรค์ครั้งที่ 3 ปีนี้ ฉันก็รู้จักเพื่อนบล็อกเก้อเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ ป้ากุ๊ก (ร่มไม้เย็น) ท่านมาทักฉันและบอกว่า อาจารย์สุวิมล ป้า อ่านเรื่องท่องเที่ยวของอาจารย์บ่อย ๆ นะ เข้าไปอ่านอย่างไม่ปรากฏตัว ไม่ได้คอมเม้นท์ อ่านแล้วชอบเหมือนได้ไปเที่ยวกับอาจารย์เลย ฉันยิ้มแก้มแทบปริ ดีใจ ที่มีคนเข้าไปอ่าน ถึงจะไม่ได้คอมเม้นท์อะไร ก็ดีใจ อิอิ สักพัก ก็เจอหนุ่มใหญ่อีกคน ยื่นหนังสือเล่มเล็ก กะทัดรัด ชื่อว่า สุขีสโมสร เขาแจกเพื่อน ๆ ทุกคน ฉันขอบใจเขา เหลือบตา เห็นป้ายชื่อที่แขวนไว้ที่คอ  อ๋อ น้อง กะว่าก๋า นั่นเอง  ชื่อนี้ ฉันอ่านเจอในคอมเม้นท์บ่อยมากอยู่  เพิ่งได้เห็นตัวจริงวันนี้เอง เลยได้รู้จักอีกคนแล้ว ตอนเล่นกิจกรรม ก็ได้รู้จัก คนบ้านป่า เธอดูเหมือนอายุมากที่สุด 78 ปีแล้ว ถือไม้เท้าด้วย ยอดเยี่ยมจริง ๆ วันนี้เธอได้หลายรางวัลทีเดียว มีน้องพรหมญาณี หน้าตาสวยงาม ใส่แว่นตาดำด้วย ตัดกับผิวที่ขาว ดูสวยสะอาดตา ในรถตู้ ก็รู้จัก แม่โอ๋เรนเจอร์ อีกคน แสดงว่า ปีนี้ ฉันรู้จักเพิ่มอีกหลายคน
       ฉันเก็บรูปบรรยากาศรอบ ๆ งานบ้าง ถ่ายรูปกับน้องซีทะเลผู้สดใส  น่ารัก ของมี้เก๋และทุกคน แต่คนที่น่าชมเชยในการเก็บรูปได้ละเอียดทุกซอกทุกมุม ต้องยกนิ้วให้ น้องอุ้มสี เธอเก็บรายละเอียดตั้งแต่ขึ้นรถโค้ตมาจาก วิภาวดีรังสิต ห้องอาหาร บรรยากาศของงาน รู้จักสมาชิกในบล็อกแก๊งแทบทุกคน  สมกับตำแหน่ง นางงามมิตรภาพ จริง ๆ เลย จ้ะ
       กว่าจะเปิดงานอย่างเป็นทางการ ก็น่าจะประมาณ 10.30 น.แล้ว เปิดงานแล้วก็เริ่มมีการแบ่งสี แบ่งเป็น 3 สี คือ ชมพู ส้ม และเขียว  ฉันกับชีริว อยู่กลุ่มสีชมพู มีป้าซิ่ง เป็นหัวหน้ากลุ่มไปจับสลากเกี่ยวกับกิจกรรมที่จะเล่น คือ กลุ่มสีชมพู ได้ไปตะลุย ภาคกลาง อีกสองสี เป็นภาคอีสานกับภาคเหนือ  มีเครื่องแต่งกายประจำภาคให้แต่งด้วย อิอิ  ทีมงานที่ประจำแต่ละสี ก็มารับทีมของตัวเอง กิจกรรมตะลุยแต่ละภาค  มีการถ่ายรูปแล้วโพสต์ไปให้ที่ทีมงานใหญ่อีกที เหมือนเมื่อปีที่แล้ว  นอกจากนี้ ก็มีอีกกิจกรรมหนึ่ง คือ กิจกรรมแลกไข่แลกกระดาษสี น้องที่อธิบายเกมนี้ เท่าที่ได้ยินมา  ทุกสี อธิบายแล้ว สมาชิกไม่เข้าใจ หลายคนบ่นว่า ไม่สนุกเลย น่าจะเอาเวลาของกิจกรรมนี้ไปทัวร์ในเมืองโบราณให้มากกว่านี้ จะสนุกกว่า เพราะเสียเงินเข้ามาแล้ว (เงินจากบล็อกแก๊ง) แทบจะไม่ได้ชมอะไรเลย ฟังวิทยากรอธิบายได้ความรู้นิดเดียว เฮ้อ ! ฉันก็เห็นด้วยนะ ลองมาดูภาพบรรยากาศของงาน ซึ่งฉันถ่ายเองบ้าง เก็บมาจากเพื่อน ๆ ในบล็อกลงบ้าง ต้องขอบคุณเจ้าของภาพทุกคนนะจ๊ะ       กล่าวเปิดงานแล้ว  พิธีกรเริ่มแบ่งกลุ่มตามสีและอธิบายกิจกรรมที่จะให้เล่นค่ะ 
       โฉมหน้าของทีมชมพู ค่ะ 
        โฉมหน้าของทีมสีเขียว ค่ะ 
      โฉมหน้าของทีมสีส้ม ค่ะ ดูแล้วมีวัยรุ่นเยอะกว่าทีมอื่นไหมเนี่ย อิอิ  ปีนี้ ไก่ ไม่ได้อยู่ทีมเดียวกับฉัน
       แต่ละทีม มีทีมงานของบล็อกแก๊งพาไปขึ้นรถรางของทางเมืองโบราณ แล้วมีวิทยากรประจำรถรางให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่สำคัญแต่ละภาคด้วย  

      กิจกรรมที่ทีมงานให้แต่ละกลุ่มทำ คือ ให้ถ่ายรูปโดยแต่งชุดของภาคนั้น ๆ ชุดละ 5 คนบ้าง เป็นรูปกลุ่มแล้ว แล้วโพสต์ไปให้ทางทีมงานใหญ่ในห้องประชุม  พวกเราก็ทำตามกติกา ค่ะ 
       นอกจากกิจกรรม ถ่ายรูปตามแบบที่ทางทีมงานให้มาแล้ว ยังมีกิจกรรม หลอกเอาไข่ไก่จากฝ่ายตรงข้าม เป็นเกม ที่ทุกคนบ่นว่า ไม่สนุกและไม่เข้าใจวิธีเล่นนัก  กลุ่มไหนหลอกไข่ได้เยอะ  ได้กระดาษสีได้เยอะ ก็จะเอาไปตีเป็นตัวเงิน  ปรากฏว่า ทีมสีเขียวได้เงินเยอะมาก
น่าจะสี่พันกว่า ทีมชมพูดูเหมือนจะได้สองพันกว่าใกล้เคียงกับทีมสีส้ม ไม่น่าจะจำผิดนะ ห้าห้า เงินเหล่านี้ ทุกกลุ่มไม่ได้นำมาแบ่งกัน กลุ่มแรก ฝาก น้องก๋าไปทำบุญ (แต่ปรากฏว่า มีเพื่อนบล็อกเกอร์เกิดอุบัติเหตุที่แพร่  เลยนำไปช่วยเหลือ) ส่วนของกลุ่มฉัน มอบให้น้องฟ้าไปเลี้ยงแมวที่จรมาหาเขา เลยเลี้ยงไว้ 16 ตัว และเป็นบล็อกที่ชนะการโหวดในครั้งนี้ด้วย 
       หลังจากกิจกรรมนี้  ก็ถึงเวลารับประทานอาหารกลางวัน ปีนี้ อาหารที่เลี้ยงก็เป็นบุฟเฟเหมือนปีทีแล้ว รสชาติก็ใช้ได้นะ ฉัน ชีริว มี้ น้องซี และไก่ นั่งทานที่โต๊ะด้วยกัน ต่างคนต่างไปตักอาหารมาร่วมทานกัน ทานไปได้สักพัก  น้องซีทะเล ถามฉันว่า คุณยาย จะทานเฉาก๊วยไหม หนูจะไปตักให้  โห ! หลานเราน่ารัก รู้จักช่วยเหลือคนแก่ด้วยนะเนี่ย ฉันบอกว่า  ได้เลย น้องซี ตักมาให้ยาย 1 ถ้วยเลย ไก่เลยแหย่ว่า ไม่ตักให้เขาบ้างเหรอ น้องซีก็ไปจัดการตักให้ด้วย อิอิ น่ารักมากหลานเรา  มาชมภาพของพวกเรา ค่ะ (รูปขอมาจากน้อง ๆ เป็นส่วนใหญ่ 
      ทานอาหารกันไป คุยกันไปเป็นกลุ่ม ๆ น้องบุ๊งซึ่งมีฝีมือในการทำคุ้กกี้ ทำเค้ก ได้นำขนมมาแจกเพื่อน ๆ ชาวบล็อกเกอร์ด้วย ฉันก็ได้รับคุ้กกี้ และขนมอีกหนึ่งชิ้น ชื่อขนมอะไร เรียกไม่ถูก แต่อร่อยอย่าบอกใคร  ปรกติฉันไม่ค่อยชอบขนมคุ้กกี้ หรือขนมหวาน ๆ พวกนี้ แต่มาชิมของน้องบุ๊งแล้ว ติดใจเลยจ้ะ เสียดาย เขาแจกคนละอันเท่านั้น อิอิ ว่าจะหยิบอย่างละ 2อัน ก็เกรงใจคนอื่น กลัวคนอื่นจะไม่ได้ทานของอร่อย ห้าห้า นอกจากขนมของบุ๊งแล้ว ฉันยังได้รับขนมเทียนอีก 3 ห่อจากแม่ซอง เบอร์ 9 รสชาติก็อร่อย ค่ะ แล้วก็ได้รับหนังสือเล่มเล็ก สวยหรู "สุขสโมสร" ของน้องก๋า ด้วยค่ะ

      หลังจากที่อาหารกลางวันผ่านไปแล้ว  ก็เข้าสู่พิธีการมอบสายสะพานแก่บล็อกเกอร์ที่ชนะการโหวดจากเพื่อนบล็อกเกอร์ด้วยกัน โดยแบ่งเป็นบล็อกประเภทต่าง ๆ เช่น บล็อกท่องเที่ยว บล็อกธรรมะ บล็อกการ์ตูน เป็นต้น ส่วนใหญ่เพื่อน ๆ บล็อกเกอร์ได้เขียนและลงรูปไปเรียบร้อยแล้ว  ฉันจึงรวบรวมมาบ้างเป็นบางส่วนเท่านั้น จ้ะ 

      นอกจาก นั้น ยังมีการจับฉลากสร้อยคอทองคำ ปีนี้ แจกสร้อยคอเส้นละ 1 สลึง 5 เส้น เส้นสุดท้าย สองสลึง 1 เส้น มาดูโฉมหน้าที่ฉันรวบรวมมาให้ชม ค่ะ 

      นอกจากแจกทองแล้ว ยังมีการจับฉลากผู้โชคดีได้ของขวัญต่าง ๆ ที่ทางทีมงานจัดไว้ให้ ลุ้นกันไปทั้งทอง ทั้งของขวัญ ฉันก็ไม่ได้อะไรกับเขา อิอิ  เรามันไม่มีโชคทางด้านนี้  น้องชีริว ก็บ่นว่า ไม่มีโชคทางด้านนี้  ห้าห้า มาดูผู้โชคดีที่ได้รางวัล 

     นอกจากมีการจับฉลากทอง ฉลากของขวัญแล้ว  ทีมงานก็มีการปลอบใจสมาชิกที่ไม่ได้ทอง ไม่ได้ของขวัญ มารับหมอนผ้าห่มคนละ 1 ผืน แล้วนำลูกบอลสีที่ได้ในตอนลงทะเบียนไปแลกของขวัญอีก 1 ชิ้น ฉันได้ลูกบอลสีฟ้า ก็ได้กระเป๋าสะพายอีก 1 ใบ จากนั้น ก็แยกย้ายกันกลับบ้านด้วยความสุขใจที่ได้มาสนุก ได้มาพบหน้าเพื่อนบล็อกเกอร์ เก่าบ้าง ใหม่บ้าง  ทีมงานก็ประกาศให้ขึ้นรถตามรถคันที่มาตอนเช้า  พวกเราก็ต้องไปขึ้นรถตู้  ขากลับ ได้พ่วงไก่มาอีก 1 คน เพราะตอนเช้า ไก่ มาเอง เลยไม่มีรถประจำตัว อิอิ 
      มาดูของฝากของทีมงานบล็อกแก๊ง ค่ะ       ของฝาก จากน้องก๋า (เชียงใหม่)

     ถ่ายรูปกับเพื่อนบล็อกเกอร์ จ้ะ 
     สำหรับงานบล็อกแก๊งครั้งที่ 3 ครั้งนี้ ก็สนุกสนาน ได้พบเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว มีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนบล็อกเพื่อน ๆ บ้าง ได้อ่านแนวคิด เรื่องราวที่เพื่อนบล็อกเกอร์เขียน ก็ทำให้ได้ความรู้ ได้เห็นความคิดหลากหลาย บางคนก็มีแนวการเขียนให้คนอ่านสนุกสนาน เพราะเป็นคนอารมณ์ขัน  ก็ดีไปอีกแบบหนึ่ง ทำให้ชีวิตดูรื่นรมย์  บางคนก็ให้ธรรมะ แง่คิด ได้ท่องเที่ยวไปกับเพื่อนบล็อกเกอร์ ได้วิเคราะห์อุปนิสัย เรียนรู้ผู้คน เก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ ของเพื่อนในสังคม  ก็มีความสุข โลกทรรศน์กว้างไกลขี้น เนอะ 
      ขอขอบคุณทีมงานบล็อกแก๊ง ที่ได้จัดงานพบปะสังสรรค์ให้แก่สมาชิกบล็อกแก๊ง ได้เจอะเจอกัน ได้พูดคุยสนุกสนาน แล้วยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้สมาชิกได้สนุกสนานกันอีก แถม ของฝากติดไม้ติดมือให้สมาชิกกลับบ้านไปด้วยมากมาย  อิอิ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ หวังว่า ปีหน้า คงได้พบปะสังสรรค์กันเช่นนี้อีก ค่ะ  สวัสดี  

Create Date : 16 มีนาคม 2559
Last Update : 19 มีนาคม 2559 14:11:32 น.
Counter : 1800 Pageviews.

56 comments
BCG Road Trip 2022 พาท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี อุ้มสี
(10 ม.ค. 2565 16:17:21 น.)
เชียงใหม่ - สะเต๊ะใต้ต้นข่อย ... สะเต๊ะเนื้อในตำนาน tuk-tuk@korat
(8 ม.ค. 2565 12:26:28 น.)
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วันฟ้าสวย-ใส ถปรร
(13 ม.ค. 2565 22:43:38 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)
  
อ่านจนจบเลย สนุกมากค่ะ ยังตามดูภาพที่เพื่อนๆ
ถ่ายกันมาไม่ครบเลยค่ะ เยอะมาก เสียดายว่าวันนั้น
เพิ่งหายป่วย ไม่ค่อยมีแรงเล่นอะไรเท่าไร

คงต้องตามดูบล็อกเพื่อนๆอีกหลายบล็อก

ขอบคุณที่โหวตให้นะคะ พี่จะต้องมาตามเอนทรี่
ที่เมื่อวานอ่านค้างด้วย อยากให้เบรกเป็นตอนๆ
จะได้โหวตง่ายและได้โหวตมากด้วยค่ะ

อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:19:06:35 น.
  
ตามมาชมบรรยากาศด้วยคนครับ รู้สึกว่าปีนี้ได้พูดคุยกับเพื่อนๆ บล็อกน้อยไปหน่อย เสียดายจริงๆ ไม่ได้พูดคุยกับอาจารย์สุวิมลเลย หวังว่าปีหน้าจะมีโอกาสได้เจอนะครับ

อาจารย์สุวิมล Topical Blog
+
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:20:50:26 น.
  
สวัสดีค่ะ อ.สุวิมล
ดีใจที่ยังได้เจอกันในปีนี้นะคะ ร่วมขบวนรถตู้มาด้วยกันด้วยสิ ^^
เก็บรายละเอียดเยอะทีเดียว งานปีนี้กลางแจ้งก็สนุกไปอีกแบบดี
ได้มีโอกาสเจอกับหลายคนและเพื่อนบล็อกใหม่ๆ
ฟ้าก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดัเหมือนกันนะคะ


ปล.ฟ้าลงเงินบริจาคไปให้ทาง เพื่อนบล็อกที่รักษาตัวแทนแล้วค่ะ
เจ้าเหมียวยังพอมีคนเอาปลามาให้อยู่บ้าง ^^
โดย: กาบริเอล วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:21:09:11 น.
  
อาจารย์คะ.....ขอไม้หน่อยค่ะ
ช่วยเอาไม้มาสอยอุ้มลงด้วยค่ะ
ขอบคุณนะคะ

อุ้มแวะมาแก้ข่าวค่ะ
สีมชมพูเราได้เงินจากการเล่นเกมมีไข่แค่ 800 บาท
ป้าซิ่งบอกว่ามอบให้น้องฟ้าไปเลี้ยงแมว 17 ตัว
อิอิอิ น้องฟ้าเลี้ยง 16 ตัว
แต่ป้าซิ่งฯ บอกนับน้องฟ้าด้วยค่ะ

แล้วเจอกันปีหน้านะคะอาจารย์
โดย: อุ้มสี วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:21:20:44 น.
  
ข้อแก้ข่าวนิดนึงดีกว่า เอาเข้าจริงๆ งานนี้ผมแทบไม่ได้ทักใครเลยครับ มาสายด้วย (นั่งรถบัสคันที่สองมา) ขนาดคุณอุ้มสี เริงฤดี หรือแม่ซองฯ ยังแทบไม่ได้ทักเลย มีได้พูดคุยนิดหน่อยตอนขากลับ (ย้ายไปนั่งรถคันแรก)
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:21:41:21 น.
  
โหวต Fanclub Blog ครับอาจารย์

นั่งอ่าน นั่งชมภาพไปด้วย
อาจารย์บันทึกรายละเอียดได้หมดเลย

เห็นด้วยนะครับ
ว่าเสียดายกิจกรรมในเมืองโบราณ
ที่เราแทบไม่ได้ลงไปดูอะไรเลยครับ 5555
จริงๆแล้วมีหลายจุดที่น่าสนใจจริงๆ

และที่ผมอยากให้เพิ่มเติมคือเวลาในการพูดคุยกันครับ
เสียดายที่มาเจอกัน แต่ไมไ่ด้ทักทาย ไม่ได้แนะนำตัว
ไม่ได้พูดคุยกันเลยครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:7:50:01 น.
  
สวัสดีค่ะอาจารย์ ตามมาชมภาพบรรยากาศงานมีตติ้งค่ะ
โดย: zungzaa วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:16:09:18 น.
  
อะไรกัน?!! ยังอ่านทวาทศมาสไม่จบเลย เดี๋ยวจะย้อนกลับไปอ่านบล็อกเก่าเรื่อยๆ แต่บล็อกใหม่นี้สั้นหน่อย อ่านทีเดียวจบ

แวะมาชมเมืองโบราณเวอร์ชั่น อ.สุวิมลบ้างครับ อาจารย์ลงเวลาไว้ละเอียดเลย ดีนะครับเขารับกลางทางให้ด้วย แต่ก็ต้องมารอให้เป๊ะเหมือนกัน ไม่งั้นรถมาถึงแต่เรามาไม่ถึงนี่เพื่อนๆคอยกันทั้งเว็บแน่
ปีนี้ผมก็ยังคงได้อยู่สีเดียวกับอาจารย์อีก พี่ไก่ไปอยู่อีกสี ส่วนพี่โส่ย และคุณต้นไม่ได้มา แต่หนนี้ทีมใหญ่มากเลยครับ ทีมเดียวกันยังคุยกันได้ไม่ทั่วถึงเลย
กิจกรรมปีนี้ไม่สนุกเลยครับ น่าเอาเวลาไปเยี่ยมชมเมืองโบราณจริงๆ คราวหน้าอยากให้จัดต้นๆปีกว่านี้อากาศเย็นๆคงทำอะไรได้ง่ายขึ้นเยอะ ทีมงานคงต้องเตรียมการกันตั้งแต่ปลายๆปีครับ
ขนมอีกอย่างนอกจากคุกกี้ที่คุณบุ๊งเอามาแจกคือมากาฮงครับ ทำจากอัลมอนด์บดนะ ตามห้างขายกันชิ้นละหลายสิบบาทเลย
เสียดายรูปที่ถ่ายกับคุณบุ๊งอาจารย์หลับตาพอดี ผมน่าจะถ่ายใหม่ แต่ไม่ได้ดูภาพในกล้องก่อนครับ m(- . -)m
ปีก่อนผมได้เสื้อส้มกลับมาบ้านด้วย แต่ปีนี้ไม่ได้เสื้อส้ม T^T
ปีหน้าเจอกันอีกทีครับ ส่วนในบล็อกนี่เจอกันเกือบทุกวัน อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ชีริว วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:21:01:12 น.
  
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Topical Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Literature Blog ดู Blog
โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:23:40:51 น.
  

มาชมกิจกรรมบล็อกแก้งค์ด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog

อาจารย์สุวิมล Topical Blog ดู Blog
โดย: newyorknurse วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:5:40:03 น.
  
สวัสดีค่ะ ดีใจจังนะคะที่ได้เจออกันทุกปี อ. น่ารักเสมอเลย ปีหน้าก็หวังว่าจะได้เจอกันอีกนะคะ ขอบคุณที่เอ็ดดูน้องซีด้วยนะคะ


อันนี้เป้นงานตะพาบที่เอ่ยถึง อ. ด้วยนะคะ ตามไปๆ อ่านนะคะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=seatalay&month=07-03-2016&group=117&gblog=69
โดย: kae+aoe วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:8:33:54 น.
  
ขอบคุณค่ะ มี้เก๋ถ่ายรูปซีทุกวัน เขียนบันทึกให้ทุกวันเลยค่ะ ไม่รู้ซีโตจะตามไว่อ่อนทันไหม เยอะมากๆ เลยค่ะ
โดย: kae+aoe วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:13:35:26 น.
  
ป่วยตั้งแต่ก่อนและหลังงานบล็อกแก๊งค่ะ อาจารย์
หมอสงสัยว่ากระเพาะจะอักเสบ แต่หมอที่บ้านบ่น
ว่าสั่งอะไรไม่ค่อยเชื่อฟัง จะส่งไปไว้กับหมออื่น
เผื่อจะเกรงใจเขาบ้าง 55 มีชื่อค่ะเรื่องนี้

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ วันนี้ค่อยดีขึ้นแล้วค่ะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:17:04:43 น.
  
สวัสดีครับอาจารย์

ผมก็ไม่สบายครับ
เป็นหวัด
ติดลุกชาย
แล้วที่สำคัญ
อากาศที่เชียงใหม่ตอนนี้มีแต่ควันครับ
เลยยิ่งแสบตา แสบคอ
หายยากเลยล่ะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:19:47:05 น.
  
อย่างที่บอกครับ ปีนี้เหมือนผมพลาดอะไรหลายๆ อย่างเลย แทบไม่ได้คุยกับใครเท่าไหร่ด้วย เท่าที่ไปมา 3 คร้ง ผมชอบครั้งที่ 2 มากที่สุด ส่วนหนึ่งเพราะเตรียมตัวดีไปถึงในช่วงเวลาที่เค้านัด แต่พูดแบบนี้เหมือนผมไปสายเลย แต่ทั้งสามครั้งที่ผ่านมาผมไปถึงในช่วงเวลานัดตลอดเลยนะครับ (8.00-9.00 น.)

ปีหน้าถ้าได้ไปคงต้องแก้ตัวใหม่ จะไปให้ถึงก่อนเวลานัดเลย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:23:12:56 น.
  
สวัสดียามเช้าครับอาจารย์


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:6:37:41 น.
  
อาจารย์สุวิมล Diarist

เป็นอีกเรื่องราวที่น่าจดจำไว้อีกเรื่องเลยนะคะในการพบกับชาวบล็อก แต่น่าเสียดายที่บล็อกหายไป ของ ปี 1-2
โดย: มี้เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:10:12:05 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับอาจารย์

บทกวีนี้ผมเขียนเร็วมาก
เห็นโจทย์แล้วก็คิดถึงความรักที่มาแบบผิดที่ผิดเวลาครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:11:39:29 น.
  
สวัสดีครับอาจารย์... ผมจำอาจารย์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ ถนนปดิพัทธ์

คราวนี้อาจารย์มอบรางวัลสายสะพายให้ผมด้วย ขอบพระคุณมากครับ

บ้านอาจารย์ น้องฟ้า คงอยู่ไม่ไกลจากกันเท่าใด ผมอยู่แถวอ่อนนุช


งานที่เมืองโบราณ เรามีเวลาเที่ยวไม่มากเท่าใด..แบบชะโงกทัวร์

ปีหน้า ขอให้คุณแหม่ม จัด ไปพักรีสอร์ท ตจว. สักคืนน่าจะดี
นะครับ พวกเราจะได้คุย กันมากขึ้น

555 ไม่รู้ขอมากไปหรือเปล่านะครับอาจารย์
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:12:47:29 น.
  
แวะเข้ามาเยี่ยมค่ะ
โดย: วิฬาร์รมณีย์ ณ มณฑลดิลก วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:15:36:13 น.
  
กราบสวัสดีอาจารย์สุวิมลค่ะ เค้าเรียกอาจารย์กัน น้องเรียกบ้าง อิอิ
ดีใจที่แวะไปหาน้องที่บล็อกค่ะ ตอนนี้ มิลเพิ่งกลับมาเขียนบล็อกเยอะขึ้นค่ะ เพราะปีก่อนๆ ไปเรียนภาษากับปรับตัวในสังคมนอร์เวย์
ตอนนี้คลี่คลายไปมากแล้ว เลยมีเวลามากขึ้น และเป็นครูอาสา สอนภาษาไทยให้ เด็กๆ ลูกครึ่งที่นี่ค่ะ เห็นลูกศิษย์ตาแป่วๆ อ่านออกเขียนภาษาไทยได้แล้ว มีความสุขค่ะ แล้วน้องจะแวะมาอ่านบ่อยๆนะคะ
โดย: Mintra-april วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:19:10:48 น.
  
ขอบคุณทุกคะแนนที่มอบให้ครับ ไม่แกล้งกันได้ดีกว่าเนอะ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:22:25:00 น.
  
สวัสดียามเช้าครับอาจารย์


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:6:45:12 น.
  
ขอบคุณนะคะอาจารย์ ที่แวะไปเยี่ยมสาวน้อยน่ะค่ะ
โดย: zungzaa วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:7:45:53 น.
  
สวัสดีค่ะอาจารย์
แม้จะอยู่ในกิจกรรมด้วยแต่มาอ่านอีกรอบก็ยังได้อรรถรสนะคะ
อาจารย์เก็บภาพและรายละเอียดได้ครบถ้วนเลยค่า
สุดยอดมาก ๆ ดีใจที่ได้พบกันอีกครั้งนะคะ
คิดเหมือนอาจารย์เลยค่ะ เสียดายได้ชมเมืองโบราณน้อยไปนิดนึง
โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:9:42:19 น.
  
สวัสดีค่ะอาจารย์


เพื่อนบล็อกโหวตกันไว้หลายสาขามาก ป้าจะเลือกสาขาไหนดี

เอาสาขา Diarist แล้วกัน เนาะ เพราะอาจารย์บันทึกได้ละเอียดมาก.....ชื่นชมค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
...............................ป้าไม่ได้เข้าบล็อกหลายวัน เปิดมาเจอบล็อกอาจารย์ขึ้น Top Blog of the Week ก็รีบตามมาเลย


อาจารย์เก็บได้ละเอียดยิบทั้งภาพและบรรยากาศ หลายอย่างที่ป้าเลือนๆไปแล้วเลยอาศัยมาฟื้นความจำจากที่นี่ค่ะ 555


อาจารย์ร่วมมี้ทติ้งมาตั้ง 3 ครั้งแล้วเนาะ ป้าเพิ่งครั้งแรกเอง แล้วก็ไม่ได้ทำบล็อกมี้ทติ้งด้วย ในขณะที่อาจารย์ทำครบทั้ง 3 ครั้ง เสียดายที่ครั้งที่1 กับ 2 หายไป กว่าจะทำได้แต่ละบล็อกสำหรับ สว.อย่างเรา มันยากเย็นอยู่นะ หายไปแบบนี้เสียดายแทนค่ะ แต่ก็นั่นแหละ อะไรจะอยู่ก็อยู่ อะไรจะไม่อยู่ก็ห้ามมันบ่ได้ดอก ก็ทำใจแล้วกันเนาะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:13:00:55 น.
  
ตามชมภาพบรรยากาศมีตติ้งบล็อกแก๊งต่อครับ อาจารย์สุ

อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:13:08:43 น.
  
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมนะคะ
วันนี้มาขอแอดบล็อกและติดตามบล็อกด้วยค่ะ
จะได้มาสะดวกๆ ขอบคุณนะคะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:13:42:12 น.
  
ผมเพิ่งเคยไปบางปูเป็นครั้งแรก
ต้องบอกว่าประทับใจมากครับอาจารย์

บรรยากาศดีมากครับ
ลมเย็นสบาย
นกก็เยอะ

สนุกดีครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:15:52:52 น.
  
สวัสดีค่ะอาจารย์ กลับมาอีกรอบค่ะ


ตอนนี้อาจารย์ชักมีแฟนคลับมากขึ้นแล้วนะคะ


ว่าแต่อาจารย์จะไม่แอดใครไว้เป็น Friends Blog


เพื่อจะได้คลิกหากันได้ง่ายขึ้นหรือคะ

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:16:21:12 น.
  
ขอบคุณสำหรับโหวตและคอมเม้นท์ดีๆนะคะ
อ่านแล้วชื่นใจมากค่ะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:16:39:38 น.
  
ICON หลายขนาดขนาดจิ๋วไว้ทำ Bullet หน้ากรุ๊ปบล๊อก

โค๊ด
<*style>ul{list-style: ;list-style-image: url(////);}<*/style>
โดย: ชมพร วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:17:47:21 น.
  
ICON หลายขนาดขนาดจิ๋วทำ Bullet หน้ากรุ๊ปบล๊อก
คุณมีแล้ว

การนำไอค่อนไปใช้อยู่ที่เจ้าของ ป้าเอามาให้เลือกสุดแต่เจ้าของจะนำไปใช้อะไร
โดย: ชมพร วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:17:51:30 น.
  
เย็นนี้ทานอะไรคะอาจารย์
โดย: อุ้มสี วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:18:02:23 น.
  
เพิ่งตามมา...ยินดีที่ได้พบกันนะคะ
จะขยันเยี่ยมเพื่อนบล๊อกให้มากขึ้น
เผือปีหน้าได้ไปงาน จะได้ไม่เขอะเขิน
โดย: นัทธ์ วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:20:45:05 น.
  
มาชมบรรยากาศจากบ้านี้บ้างครับ
บรรยากาศยังสนุกสนานอยู่เหมือนเพิ่งผ่านมาวานนี้นะครับ เอิ้กๆ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 23 มีนาคม 2559 เวลา:23:08:19 น.
  
สวัสดียามเช้าครับอาจารย์


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:6:55:25 น.
  
สวัสดีวันพฤหัสค่ะ อาจารย์

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:8:18:11 น.
  
สวัสดีค่ะอาจารย์
วันนี้มาทักทายและส่งกำลังใจนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:8:43:19 น.
  
สวัสดีอีกรอบค่ะอาจารย์
เขาเชิญไปทานค่ะ งานนี้ชิมฟรีแต่ไม่ได้รับเงินนะคะ ^__^
ชอบตรงที่ราคาสบายกระเป๋า อร่อย แล้วก็นั่งสบาย ๆ ค่ะ
ขอบคุณสำหรับโหวตและความห่วงใยด้วยค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:11:09:47 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยครับอาจารย์
ปกติผมชอบถ่ายภาพอะไรที่ดูนิ่งๆครับ
ภาพนกบินเร็วๆนี่ถ่ายยากจริงๆครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:11:58:26 น.
  
สวัสดีค่ะอาจารย์..

แวะมาอ่านบันทึกด้วยคนนะคะ..

ชมภาพประกอบด้วย..น่าสนุกนะคะ

เสียดายที่ไม่ได้ไปค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Book Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:23:54:01 น.
  
สวัสดียามเช้าครับอาจารย์

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มีนาคม 2559 เวลา:6:40:31 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับอาจารย์

ทริปบางปูผมโชคดีมาก
ได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินด้วยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มีนาคม 2559 เวลา:20:17:13 น.
  
สวัสดีค่ะอาจารย์
หนูถือโอกาสชวนเพื่อนไปสังสรรค์ด้วยเลยค่ะ 555
win-win กันทั้งสองฝ่ายค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 มีนาคม 2559 เวลา:20:37:41 น.
  
ใช่ค่ะ
Icon ยังใช้แทนรูปใต้ Profile
เช่นแทนรูปฝากข้อความหลังไมล์
แทนRss Feed เป็นต้น

มีโค๊ดที่บล๊อกป้ามดเข้าไปดูได้
โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 25 มีนาคม 2559 เวลา:20:54:16 น.
  
พยายามจะอัพบล็อกท่องเที่ยวอยุ่ครับ แต่ภาพยังไม่เสร็จซะที แฮ่ๆ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 25 มีนาคม 2559 เวลา:23:50:25 น.
  
สวัสดียามเช้าครับอาจารย์


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มีนาคม 2559 เวลา:6:50:32 น.
  
ดีใจที่ได้เจออาจารย์อีกครั้งค่าาาาา
แถมเราได้อยู่ทีมเดียวกันด้วย อิอิ
โดย: Close To Heaven วันที่: 26 มีนาคม 2559 เวลา:12:11:35 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับอาจารย์

เป็นตัวเดียวในทริปนี้เลยครับ
ที่เกาะตรงราวสะพานนิ่งให้ผมถ่าย
นอกนั้นบินเร็วมากครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มีนาคม 2559 เวลา:13:27:06 น.
  
เล่นบล็อกเป็นงานอดิเรกค่ะ อาจารย์
ไปมาหาสู่กันเมื่อสะดวกนะคะ ไม่กะเกณฑ์ค่ะ

วันนี้คงได้ไปเที่ยวอีกนะคะ รักษาสุขภาพ
ด้วยค่ะ อากาศร้อนเหลือเกิน

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 26 มีนาคม 2559 เวลา:19:43:24 น.
  
ดีจังค่ะ มีลูกศิษย?มาเยี่ยม
สนุกสนานไม่เงียบเหงานะคะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 27 มีนาคม 2559 เวลา:15:18:57 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
aitai Literature Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อิอิ หนูมาอีกรอบค่าาา อ.
โดย: Close To Heaven วันที่: 27 มีนาคม 2559 เวลา:20:54:01 น.
  
555 ที่อ.เต๊ะ หายไปนี่ ไม่ใช่อะไรหรอกครับ คือกลัว อ.สุ มาตามไปเม้นท์เรื่องยาวๆ นี่แหละ เย้ย 555

อ.สุ บอก อ๋อเหรอ สงสัยเอ็งยังไม่เคยโดน สว.ตบ ฟันปลอมกระเด็นเลยมั้ง เอ็งออกมายืนหน้าห้อง เอ๊ย หน้าบล็อกข้า แล้วตบปากตัวเอง 3 ทีปฏิบัติ 555

จริงๆ อ.เต๊ะ มาแอบอ่านผ่านๆไปรอบนึงแล้วนะครับ
แต่ยังหาช่องโหว่ ที่อ.สุ พลาดไม่เจอ อิอิ

มาตรฐาน อ.เต๊ะ ถ้าเม้นท์ไม่สนุก จะยังไม่เม้นท์ให้นะครับ
วันนี้ไปหาหมอมาทั้งวัน หมดแรง เดี๋ยวมาใหม่นะคร้าบ

โดย: multiple วันที่: 27 มีนาคม 2559 เวลา:23:20:56 น.
  
เป็นความสุขมากนะคะที่ได้เห็นลูกศิษย์มีความสุข
ก้าวหน้าและไม่ลืมเรา มาเยี่ยมสักปีละครั้งก็ชื่นใจมากแล้ว

ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ เราปลูกป่าบนที่ดินที่เป็นบ้านป่า
ทุกวันนี้ แต่เดิมเป็นที่ว่างเปล่า มีแต่หญ้า เราปลูกป่าอย่าง
ไม่มีความสู้เรื่องต้นไม้เลย การเขียนบล็อกก็เป็นการบันทึก
การลองผิดลองถูกในการปลูกป่านี้ละค่ะ ดอกไม้ที่นำมาลง
บล็อกก็ได้มาจากในบ้านป่าของเราทั้งหมด นานๆจะมีดอกไม้
ที่เราต้องชอบมากจริงๆมาลง แต่ก็อยู่คนละกรุ๊ปบล็อกค่ะ

สองวันนี้ไม่มีแดด มีฝนบ้าง เลยไม่ค่อยร้อนนะคะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 28 มีนาคม 2559 เวลา:16:18:00 น.
  
มาแล้วคร้าบ แฮ่ๆ

ก่อนอื่น อ.เต๊ะ ต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่วันนั้น ไม่ได้ไปทักไปคุยกับอาจารย์สุ เลย มัวแต่เดินตาม ชมความงามของพิธีกรเค้าอยู่นะครับ อิอิ

อาจารย์สุ บอก หนอยๆ เอ็งอย่ามาสตรอ วันนั้น เอ็งไม่ได้โผล่หัวไปกะเค้าเลย เดี๊ยะๆๆ บ้องหูซะดีมั้ยเนี่ย 555

อ.เต๊ะ อ่านเรื่องราวงานนี้มาหลายบล็อกแล้ว แต่ว่าเขียนไม่ค่อยจะตรงกันซักเท่าไหร่ อาจจะไม่ได้เตี๊ยม กันมาก่อน 555 เลยไม่รู้จะเชื่อใคร

งั้น อ.เต๊ะ ขอเชื่อผู้ใหญ่ใจดี อย่าง อาจารย์สุ ก้แล้วกันนะครับ
เพราะเขียนตรงไปตรงมามาก ไม่มีการใส่สี ตีไข่
ใครไม่มาทัก ก้บอกไม่ทัก ว่ากันตามเนื้อผ้าไปเล้ยย 555

ที่อ.เต๊ะ อยากจะเสนอ เพิ่มเติ่มเรื่องนึงก็คือ สรรพนามที่อาจารย์ใช้เรียกชื่อ ตัวเอง ว่า ฉัน นี่ อ.เต๊ะ อยากจะให้เปลี่ยนใหม่เป็น เดี๊ยน หรือ อะฮั้น

มันจะอ่านแล้วได้รสชาติมากขึ้นแยะเลยนะครับ อิอิ

อาจารย์สุ บอก เออ ขอบใจเอ็งมาก เดี๋ยวบล้อกหน้า ข้าจะเปลี่ยนเลย
เย้ย 555 ไอ้บร้า เอ็งอย่ามาหลอกข้าซะให้ยาก

หนอยๆ ขืนเปลี่ยน เอ็งจะได้ถล่มข้ายับแน่ ข้าไม่หลงกลเอ็งหรอกเฟร้ยยย 555

งานมีตติ้งนี่ อ.เต๊ะ ว่า ก้ดีนะครับ เพื่อนๆบล็อก ก็จะได้มาพบปะพูดคุยกัน
เห็นตัวเป็นๆ เห็นสีหน้าแววตากัน ไอ้ที่จะมาโกหก จะสตรอเหมือน อ.เต๊ะ ตอนเม้นท์หน้าจอ ก้ไม่ได้ เพราะตัวจริง แววตามันฟ้อง 555

ส่วนเรื่องเล่นเกมส์ ของรางวัล อะไรนี่ก็ถือว่าเฮฮากันไป
แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งใด คือคำว่าเพื่อน และมิตรภาพที่มีให้ต่อกันนะครับ

อันนี้ อ.เต๊ะ ว่าสำคัญและมีค่าที่สุดแล้วละครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: multiple วันที่: 28 มีนาคม 2559 เวลา:18:58:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Suvimol.BlogGang.com

อาจารย์สุวิมล
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]

บทความทั้งหมด